ReadyPlanet.com
dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
ประวัติพระเกจิอาจารย์ ประวัติพระคณาจารย์ พระเครื่องพระเกจิ

พระเกจิอาจารย์ พระคณาจารย์ 

ประวัติพระเกจิอาจารย์ ประวัติพระเครื่องต่างๆและ ประวัติพระเกจิอาจารย์ ประวัติพระคณาจารย์ ที่น่าเลื่อมใสศรัทธา รวมทั้พระเครื่องที่พระเกจิท่านได้สร้างขึ้นมาจนเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ประวัติพระคณาจารย์ที่มีชื่อเสียงรายชื่อพระเกจิชื่อดังของเมืองไทย ประวัติพระวิปัสสนาจารย์  คาถาอาคม พระคาถาต่างๆประวัติหลวงพ่อบุญมี โฆสธัมโม วัดเภาเคือง รวมข้อมูลพระเครื่องประวัติหลวงพ่อบุญมี โฆสธัมโม วัดเภาเคือง รวมข้อมูลพระเครื่อง
ประวัติหลวงพ่อบุญมี โฆสธัมโม วัดเภาเคือง รวมข้อมูลพระเครื่องและวัตถุมงคลของท่านที่ได้มีการจัดสร้างขึ้น ท่านพระอธิการบุญมี โฆสธัมโม ตำบลไสหมาก อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ท่านเป็นที่เคารพศรัทธาและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบ้านในพื้นที่ ขอขอบคุณรูปและข้อมูลจาก คุณเด็กป่ายอมและคุณพรพระอธิการบุญมี
ประวัติพ่อท่านลอย กุสโร วัดชายคลอง ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราชประวัติพ่อท่านลอย กุสโร วัดชายคลอง ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช
ประวัติพ่อท่านลอย กุสโร วัดชายคลอง ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พระเกจิอาจารย์เมืองทุ่งสง ที่เรียบเรียงและเขียนขึ้นโดยคุณบ่าวที่วัง เนื่องจากข้อมูลที่บันทึกเป็นหลังฐานจากอดีตนั้นหายากมาก คุณบ่าวที่วังจึงสอบถามและเขียนขึ้นจากคำบอกกล่าวของท่านเจ้าอาวาสองค์ปัจจุบันคือหลวงพ่อแบน
ประวัติพระอธิการเปรม ติสสโร วัดวิหารสูง มะกอกใต้ จังหวัดพัทลุงประวัติหลวงพ่อเปรม ติสสโร วัดวิหารสูง มะกอกใต้ จังหวัดพัทลุง
ประวัติหลวงพ่อเปรม ติสสโร วัดวิหารสูง มะกอกใต้ จังหวัดพัทลุง ลูกศิษย์โดยสืบทอดวิชาจากท่านพระอาจารย์ทองเฒ่า แห่งสํานักตักศิลาไสยเวทย์ภาคใต้ วัดเขาอ้อ วันนี้ขอนำข้อมูลประวัติพระอธิการเปรม ติสสโร มาลงไว้เป็นข้อมูลเพราะเมื่อเวลาผ่านไปทำให้สืบทราบได้ยากขึ้น สำหรับข้อมูลนี้จาก คุณตำนาน เพื่อนสมาชิกชมรมคนรักพระเครื่องได้นำมาลงไว้
ประวัติหลวงพ่อโปร่ง โชติโก วัดถ้ำพรุตะเคียน ท่าแซะ จ.ชุมพร
ประวัติหลวงพ่อโปร่ง โชติโก วัดถ้ำพรุตะเคียน ท่าแซะ จ.ชุมพร หรือ พระครูโสตถยาธิคุณ ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์อีกรูปหนึ่ง ส่วนใหญ่แล้วพระเครื่องและวัตถุมงคลที่จัดสร้างออกมาก็เนื่องจากไม่อาจขัดศรัทธาของคณะศิษย์ ที่ต้องการนำมาบูชาเพื่อยึดเหนี่ยวจิตใจ ซึ่งก็มีประสบการณ์มากมาย แต่ท่านไม่เคยอวดโอ่ มีแต่พร่ำสอนไม่ให้ดำรงชีวิตด้วยความประมาท อย่ายึดมั่นถือมั่นเกิด แก่ เจ็บ ตาย ไม่มีใครหนีพ้น
รูปหลวงปู่จันทร์ ฐิตาจาโร วัดซับน้อยประวัติหลวงปู่จันทร์ ฐิตาจาโร วัดซับน้อย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์
ประวัติหลวงปู่จันทร์ ฐิตาจาโร วัดซับน้อย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ พระเกจิที่มีลูกศิษย์เลื่อมใสศรัทธากันมาก นอกเหนือจากวิทยาคมที่เข้มขลังแล้ว ท่านยังมีอัธยามีอัธยาศัยดีต่อลูกศิษย์ทุกคนเทศนาสั่งสอนศีลธรรมอันดีงามให้ ทุกคนเป็นผู้มีศีลธรรมมีความพากเพียร มานะ ไม่ทอดทิ้งการบำเพ็ญสมณธรรม
รูปหลวงพ่อคง วัดธรรมโฆษณ์ จ.สงขลาประวัติหลวงพ่อคง วัดธรรมโฆษณ์ จ.สงขลา
ประวัติหลวงพ่อคง วัดธรรมโฆษณ์ จ.สงขลา พระครูธรรมโฆษิต(คง โกกนุตฺโต) วัตถุมงคลของท่านคือเหรียญรุ่นแรก เป็นหนึ่งในตำนานพระเครื่องเมืองสงขลาที่มีมูลค่าสูงมากและเป็นที่นิยมแต่หายากมากในปัจจุบันนี้ พ่อท่านได้เสียสละกำลังทุกทางสร้างวัดอันเป็นที่ลุ่มให้เป็นที่ดอน และมีเสนาสนะพอสำหรับภิกษุสามเณรอยู่จำพรรษา นอกจากการสร้างทางด้านวัตถุแล้ว ท่านได้สร้างจิตใจของภิกษุตลอดถึงชาวบ้าน โดยการเปิดสำนักศึกษานักธรรมตามแผนใหม่ สร้างโรงเรียนประชาบาลเพื่อประโยชน์แก่เด็กน้อยของชาติ
รูปหลวงพ่อเหลื่อม วัดนาท่อมประวัติหลวงพ่อเหลื่อม วัดนาท่อม พระเครื่องและวัตถุมงคลหายากเมืองพัทลุง
ประวัติหลวงพ่อเหลื่อม วัดนาท่อม พระเครื่องและวัตถุมงคลหายากเมืองพัทลุง ท่านเป็นพระนักพัฒนาได้สร้างโรงเรียนเพื่อให้ลูกหลานได้มีการศึกษา พระครูประภัสสรคุณาทร(ตาหลวงเหลื่อม) วัดนาท่อม ได้สร้าง พระปิดตาและพระสังกัจจายน์หลวงพ่อเหลื่อม จะหายากมากเพราะมีจำนวนสร้างน้อยปัจจุบันกลายเป็นตำนานของเมืองลุงที่ทรงคุณค่าและหวงแหนของผู้ที่มี
รูปพระครูพนังศีลวิสุทธิพุทธภักดีประวัติพระครูพนังศีลวิสุทธิพุทธภักดี วัดศาลาแก้ว นครศรีธรรมราช
ประวัติพระครูพนังศีลวิสุทธิพุทธภักดี วัดศาลาแก้ว นครศรีธรรมราช สุดยอดของเกจิอาจารย์บางท่านอาจจะยังไม่ทราบประวัติของท่านพระครูพนัง แห่งอำเภอหัวไทร วันนี้ได้รวบรวมมาให้ได้ทราบกัน
ภาพหลวงพ่อแดง วัดโทตรีประวัติหลวงพ่อแดง วัดโทตรี จ.นครศรีธรรมราช
ประวัติหลวงพ่อแดง วัดโทตรี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พระเกจิอาจารย์เมืองใต้ พระเครื่องและวัตถุมงคลของท่านผู้ที่พกพาติดตัวส่วนใหญ่มีประสบการณ์กันเยอะมากโดยเฉพาะคงกระพันมหาอุด ป้องกันภันอันตรายต่างๆ เหรียญพ่อท่านแดง วัดโท รุ่นแรก สร้างในปี 2507 ซึ่งเป็นที่นิยมมาก
รูปหลวงพ่อห้อย วัดหอมเกร็ดประวัติหลวงพ่อห้อย วัดหอมเกร็ด จ.นครปฐม
ประวัติหลวงพ่อห้อย วัดหอมเกร็ด จ.นครปฐม ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่ชาวบ้านในพื้นที่ให้ความเคารพกันมาก พระครูไพศาลธรรมวาที หรือหลวงพ่อห้อยท่านเกิดเมื่อวันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2415 โยมบิดาชื่อ มั่ง โยมมารดาชื่อ เมือง ท่านอุปสมบทในปีพ.ศ. 2435 โดยมีพระครูปุริมานุรักษ์ วัดสุขประดิษฐาราม เป็นพระอุปัชฌาย์
รูปถ่ายหลวงพ่อแฉล้ม ฉันทวัณโณ วัดกระโดงทองประวัติหลวงพ่อแฉล้ม ฉันทวัณโณ วัดกระโดงทอง จ.อยุธยา
ประวัติหลวงพ่อแฉล้ม ฉันทวัณโณ วัดกระโดงทอง จ.อยุธยา นอกจากท่านจะเป็นที่เคารพศรัทธาของลูกศิษย์ในด้านพระหมอ วิธีการรักษาและด้านพุทธาคมแล้วท่านมักสอนให้เรายึดหลักไตรสรณคมน์ คือ พุทธัง สรณัง คัจฉามิ ธัมมัง สรณัง คัจฉามิ สังฆัง สรณัง คัจฉามิ ประวัติพระเกจิสายอยุธยา
ภาพถ่ายหลวงพ่อซวง อภโย วัดชีปะขาวประวัติหลวงพ่อซวง อภโย วัดชีปะขาว จ.สิงห์บุรี
ประวัติหลวงพ่อซวง อภโย วัดชีปะขาว จ.สิงห์บุรี (พระวินัยธร) พระคณาจารย์ผู้ทรงวิทยาคม พระบริสุทธิสงฆ์ผู้มั่นคงในพระธรรมวินัยเป็นอย่างยิ่ง โดยเน้นการปฏิบัติวิปัสสนากัมมัฏฐาน มีฌานอันบริสุทธิ์และพลังจิตอันแก่กล้า จนสำเร็จอภิญญาสมาบัติ
รูปถ่ายพ่อท่านท้วง สำนักสงฆ์คลองแควประวัติพ่อท่านท้วง สำนักสงฆ์คลองแคว จ.นครศรีธรรมราช
ประวัติพ่อท่านท้วง สำนักสงฆ์คลองแคว จ.นครศรีธรรมราช พระเกจิอาจารย์ที่โด่งดังจากลูกศิษย์และชาวบ้านซึ่งให้ความเคารพ พ่อท่านท้วงจากความศรัทธาในท้องถิ่นจนทำให้ท่านเป็นที่รู้จักของผู้นิยมสะสมพระเครื่องในปัจจุบันนี้ พระเกจิอาจารย์สายใต้ เมืองคอน
รูปถ่ายหลวงพ่อชุบ วัดวังกระแจะประวัติหลวงพ่อชุบ วัดวังกระแจะ จ.กาญจนบุรี
ประวัติหลวงพ่อชุบ วัดวังกระแจะ จ.กาญจนบุรี พระครูอดุลพิริยานุวัตร หรือ หลวงพ่อชุบ ปญฺญาวุโธ พระเกจิอาจารย์ ผู้สืบทอดสรรพวิชาสายหลวงพ่อศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า
รูปหลวงปู่แผ้ว ปวโรประวัติหลวงปู่แผ้ว ปวโร วัดประชาราษฎร์บำรุง (วัดรางหมัน)
ประวัติหลวงปู่แผ้ว ปวโร วัดประชาราษฎร์บำรุง (วัดรางหมัน) พระเกจิชื่อดัง เทพเจ้าแห่งเมือง กำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม หลวงปู่แผ้ว ปวโร พระเครื่อง วัตถุมงคลของท่านประสบการณ์ดีเยี่ยม และท่านยังเคร่งครัดในพระธรรมวินัย
หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ วัดบ้านไร่ประวัติหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ วัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา
ประวัติหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ วัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา แทบไม่มีใครไม่รู้จัก หลวงพ่อคูณ พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งภาคอีสาน ประวัติพระเทพวิทยาคม (คูณ ปริสุทโธ) เกจิอาจารย์ดังในประเทศไทย ประวัติพระเกจิอาจารย์จังหวัดนครราชสีมา ท่านเกิดในครอบครัวชาวนา
หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ประวัติ หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ เหยียบน้ำทะเลจืด
ประวัติหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ เหยียบน้ำทะเลจืด นั้นเป็นตำนาน พระเครื่อง หลวงพ่อทวด เหยียบน้ำทะเลจืด คือสุดยอดแห่งพระนิรันด์ตรายเมืองใต้ หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ (วัดราษฎร์บูรณะ วัดช้างไห้) มีเรื่องราวอภินิหารต่างๆมากมาย
รูปพระอาจารย์ทองเฒ่า วัดเขาอ้อประวัติ พระอาจารย์ทองเฒ่า วัดเขาอ้อ จ.พัทลุงarticle
ประวัติ พระอาจารย์ทองเฒ่า วัดเขาอ้อ จ.พัทลุง "พระสังฆพิจารณ์ฉัททันต์บรรพต (อาจารย์ทองเฒ่า) อาจารย์ผู้เฒ่าวัดเขาอ้อหรือ พระอาจารย์ทองเฒ่า" ซึ่งอาจารย์ชุม ไชยคีรี ได้ค้นคว้าและเรียบเรียงขึ้นมา
รูปพ่อท่านไข่ วัดลำนาวประวัติพ่อท่านไข่ วาจาสิทธิ์ วัดลำนาว จ.นครศรีธรรมราช
ประวัติพ่อท่านไข่ วาจาสิทธิ์ วัดลำนาว จ.นครศรีธรรมราช :พ่อท่านไข่ วัดลำนาว สมณศักดิ์ท่านคือ:พระครูศีลมงคล ฉายา:นาถสีโล หลวงพ่อไข่ นามเดิม:ไข่ นะจะทอง โยมบิดาชื่อ:ด้วง โยมมารดาชื่อ:คล้าย หลวงพ่อไข่:ท่านเกิดเมื่อวันที่ ๗ เดือน ๗ ปีเถาะ พ.ศ.๒๔๕๖ มีพี่น้อง ๓คน เป็นชายทั้งหมด
พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ประวัติพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ วัดสวนขัน เทวดาเมืองคอน
พระครูพิศิษฐ์อรรถการ หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า "พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์" นามตามสมณศักดิ์ท่านคือ พระครูพิศิษฐ์อรรถการ เป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดสวนขัน จังหวัดนครศรีธรรมราช ประวัติพระคณาจารย์ ของประเทศไทย.....
หลวงพ่อนวลประวัติ พ่อท่านนวล ปริสุทโธ วัดไสหร้า (วัดประดิษฐาราม)
ประวัติพ่อท่านนวล ปริสุทโธ วัดไสหร้า (วัดประดิษฐาราม) หรือ“พระครูวิสุทธิบุญดิตถ์” หลวงพ่อนวล วัดประดิษฐาราม คนทางใต้จะเรียก(พ่อท่านนวล วัดไสหร้า) หลวงพ่อนวล เป็นที่เคารพศรัทธาของผู้คนจำนวนมาก พ่อท่านนวล เป็นพระสุปฏิปันโน ปฏิบัติกัมมัฏฐาน ที่เพียบพร้อมด้วยจริยวัตรอันงดงาม และเป็นพระบริสุทธิสงฆ์ที่ยึดหลักพระธรรมวินัยตามคำสอนในพระพุทธศาสนาอย่างเคร่งครัด
ประวัติ พ่อท่านเอื้อม กตปุญโญ วัดบางเนียน ละสังขารแล้ว
ประวัติพ่อท่านเอื้อม กตปุญโญ วัดบางเนียน ละสังขารแล้ว วันที่ 9 ธันวาคม 2557 1 ศตวรรษ 5 แผ่นดิน พ่อท่านเอื้อม พระเกจิอาจารย์จอมขมังเวท แห่งลุ่มน้ำปากพนัง เจ้าอาวาสวัดสุวรรณจัตตุพลปันนาราม (วัดบางเนียน) ต.แม่เจ้าอยู่หัว อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช
หลวงพ่อจาดประวัติหลวงพ่อจาด พระครูสิทธิสารคุณ วัดบางกระเบา
ประวัติหลวงพ่อจาด พระครูสิทธิสารคุณ วัดบางกระเบา 'หลวงพ่อจาด คังคสโร' หรือ พระครูสิทธิสารคุณ แห่งวัดบางกระเบา อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี เป็นพระเกจิเรืองวิทยาคมมีชื่อเสียงโด่งดังในพื้นที่แถบภาคตะวันออก
ประวัติ พระครูสุนทรดิตถคณี (นาค โชติพโล) วัดดินดอน

ประวัติ พระครูสุนทรดิตถคณี (นาค โชติพโล) วัดดินดอน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช พระครูสุนทร วัดดินดอน หรือ ท่านพระครูสุนทรดิตถคณี เดิมท่านมีชื่อว่านาค เกิดเมื่อวันเสาร์ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 9 ปีฉลู ตรงกับวันที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2420 ประวัติพระคณาจารย์ พระเครื่องพระเกจิ อริยสงฆ์แห่งคลองท่าดี เมืองนคร

ประวัติพ่อท่านหีต ปภังกโร วัดเผียน(คีรีรัตนาราม) นครศรีธรรมราช
ประวัติ พ่อท่านหีต ปภังกโร วัดเผียน หรือ หลวงพ่อหีต วัตถุมงคลพระเครื่องของท่านกำลังเป็นที่นิยมอย่างสูงในขณะนี้ พระอธิการหีต ปภงฺกโร พ่อท่านหีต วัดเผียนเกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๑๘ มกราคม พ.ศ. ๒๔๕๙ “พ่อท่านหีต” เกิดในตระกูลชาวนา ในตระกูล “บุญมา”เป็นบุตรชายคนเดียว
ประวัติ พ่อท่านเขียว กิตติคุโณ วัดห้วยเงาะ

ประวัติพ่อท่านเขียว กิตติคุโณ วัดห้วยเงาะ หรือ พระครูอนุศาสน์กิจจาทร วัดอรัญวาสิการาม พระเกจิอาจารย์ดินแดน"ลังกาสุกะ" พ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ ท่านเป็นพระที่มีเมตตาสูง ไม่ยุ่งเกี่ยวกับเงินทอง กราบไหว้ได้อย่างสนิทใจชาวบ้านแถบนั้นมักเรียกท่านว่า ตาหลวง

ประวัติ หลวงปู่เสาร์ ธัมมจาโร วัดบูรพาเกิ้งใต้ จ.มหาสารคาม

ประวัติ หลวงปู่เสาร์ ธัมมจาโร วัดบูรพาเกิ้งใต้ " พระครูวุฒิธรรมาภิราม" หรือ "หลวงปู่เสาร์ ธัมมจาโร" อดีตเจ้าอาวาสวัดบูรพาเกิ้งใต้ ต.เกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม เป็นพระเถระอีกรูปหนึ่งที่มีวัตรปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบเสมอต้นเสมอปลาย

ประวัติ หลวงพ่อแสง ธัมมสโร วัดในเตา

ประวัติหลวงพ่อแสง ธัมมสโร วัดในเตา: "หลวงปู่แสง ธัมมสโร" พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแดนใต้ หลวงพ่อแสง แห่ง วัดถ้ำพระพุทธโกษีย์ (วัดในเตา) อ.ห้วยยอด จ.ตรัง มีเมตตาธรรมสูง ถือสันโดษ มีพลังจิตที่เข้มขลังอาคมที่แก่กล้า นามของท่านจึงขจรขจายไปไกลทั่วภาคใต้

ประวัติหลวงพ่อตัด ปวโร วัดชายนา จ.เพชรบุรี

ประวัติ หลวงพ่อตัด ปวโร วัดชายนา: หรือ"พระพุทธวิริยากร" ตะกรุดหลวงพ่อตัด วัดชายนา และ"ปลัดขิก"ของท่านโด่งดังมาก ประวัติหลวงพ่อตัด ท่านเป็นคนพูดตรงๆ เป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังเมืองเพชรบุรี

ประวัติ พระอาจารย์ศรีเงิน อาภาธโร วัดดอนศาลาarticle

ประวัติพระอาจารย์ศรีเงิน อาภาธโร วัดดอนศาลา "พระอาจารย์ศรีเงิน อาภาธโร" หรือ พระครูสิริวัฒนการ อดีตรองเจ้าอาวาส วัดดอนศาลา ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ยอดพระเกจิอาจารย์ ศิษย์เอกพระอาจารย์ปาล ปาลธัมโม พระอาจารย์แห่งสำนักเขาอ้อ

ประวัติหลวงพ่อยิด จันทสุวัณโน วัดหนองจอก
"หลวงพ่อยิด จันทสุวัณโน" หรือ "พระครูนิยุตธรรมสุนทร" วัดหนองจอก ท่านเป็น พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ประวัติหลวงพ่อยิด ท่านเกิดเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2476 หลวงพ่อยิด ท่านได้ฝากตัวเป็นศิษย์กับหลวงปู่ศุข วัดโตนดหลวง
ประวัติหลวงปู่ทวด วัดควนวิเศษ

ประวัติหลวงปู่ทวด วัดควนวิเศษ ตำนานการสร้าง พระหลวงปู่ทวด วัดควนวิเศษ จ.ตรัง เอกสารประวัติการสร้างพระเครื่อง วัดควนวิเศษ โดยเฉพาะ หลวงปู่ทวด ซึ่งพระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ ได้กล่าวว่า...

ประวัติ หลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหารarticle

หลวงพ่อโสธร ประวัติหลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร หลวงพ่อโสธร เป็นพระพุทธรูปที่มีอภินิหาร มีฤทธานุภาพของชาวไทย องค์หนึ่ง หลวงพ่อโสธร เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ คือมีพระอิริยาบถนั่งขัดสมาธิ

หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตรประวัติหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร
หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน "พระเครื่องหลวงพ่อเงิน"มีชื่อเสียงเป็นที่นิยมอย่างมาก ประวัติหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน หลวงพ่อเงิน พุทธโชติท่านเป็นชาวพิจิตร เกิดที่บ้านบางคลาน นับเป็น ประวัติพระคณาจารย์ ที่น่าศึกษา พระเกจิอาจารย์จังหวัดพิจิตร
ประวัติหลวงพ่อสาคร มนุญโญ วัดหนองกรับ จ.ระยอง

ประวัติหลวงพ่อสาคร มนุญโญ วัดหนองกรับ จ.ระยอง พระครูมนูญธรรมวัตร หรือ หลวงพ่อสาคร ศิษย์เอกผู้สืบทอดพุทธาคมจากหลวงปู่ทิม อิสริโก เป็นผู้ฝักใฝ่ในด้านเวทย์มนต์คาถาอาคมและวิชาแพทย์แผนโบราณมาตั้งแต่เด็กๆ นามเดิมว่า สาคร ไพสาลี

ประวัติหลวงปู่รอด วัดทุ่งศรีเมือง จ.อุบลราชธานี

ประวัติหลวงปู่รอด วัดทุ่งศรีเมือง จ.อุบลราชธานี พระครูวิโรจน์รัตโนบล (รอด) วัดทุ่งศรีเมือง ตำบลในเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ท่านเกิดเมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2398 โยมบิดาชื่อ บุดดี โยมมารดาชื่อดา ท่านเกิดที่หมู่ 1 ตำบลในเมือง จังหวัดอุบลราชธานี

ประวัติ หลวงปู่แพงตา เขมิโย วัดประดู่วีรธรรม จ.นครพนม

ประวัติหลวงปู่แพงตา เขมิโย วัดประดู่วีรธรรม "พระครูภาวนาภิรัต"หรือ "หลวงปู่แพงตา เขมิโย" วัดประดู่วีรธรรม ต.กุตาไก้ อ.ปลาปาก จ.นครพนม พระเกจิที่มีช่วยขจัดปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บแก่ญาติโยม ด้วยท่านมีความรู้ด้านยาสุมนไพร

ประวัติ หลวงปู่ถิน สารานุโม วัดบ้านดงเมืองน้อย

หลวงปู่ถิน สารานุโม วัดบ้านดงเมืองน้อย จ.มหาสารคาม ประวัติหลวงปู่ถิน สารานุโม หรือ "พระครูนิเทศธรรมโกศล" เป็นพระเถระชั้นผู้ใหญ่อีกรูปหนึ่งของเมืองมหาสารคาม ได้รับการยกย่องว่าเป็นพระที่เคร่งครัดระเบียบวินัย ใส่ใจด้านการปฏิบัติกัมมัฏฐาน

ประวัติหลวงปู่ทิม วัดพระขาว จ.พระนครศรีอยุธยา

หลวงปู่ทิม อัตตสันโต วัดพระขาว มรณภาพแล้วเมื่อเช้าวันที่ 22 มีนาคม 2552 ประวัติหลวงปู่ทิม วัดพระขาว หรือ"พระครูสังวรสมณกิจ"เจ้าอาวาสวัดพระขาว ต.พระขาว อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา

ประวัติ หลวงปู่แฟ้บ สุภัทโท วัดป่าดงหวาย จ.สกลนคร

หลวงปู่แฟ้บ สุภัทโท วัดป่าดงหวาย จ.สกลนคร ประวัติ หลวงปู่แฟ้บเกิดเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2465 หลวงปู่แฟ้บ ได้เข้าพิธีอุปสมบทเป็นพระภิกษุฝ่ายธรรมยุต เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2525 ประวัติพระคณาจารย์พระนักปฏิบัติ พระธุดงค์กรรมฐาน ที่มีปฏิปทางดงามเป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของสาธุชนชาวเมืองสกลนครอีกรูปหนึ่ง

ประวัติ พระอุปัชฌาย์กรัก วัดอัมพวัน

พระอุปัชฌาย์กรัก วัดอัมพวัน ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ เชื้อสายรามัญ ประวัติ พระอุปัชฌาย์กรัก วัดอัมพวัน หลวงพ่อกรัก ท่านเกิดเมื่อปี พ.ศ. 2398 ที่บ้านบางขันหมาก หลวงพ่อกรัก เป็นที่เคารพของชาวลพบุรี พระเกจิอาจารย์จังหวัดลพบุรี

หลวงพ่อเนื่องประวัติ หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี (พระครูโกวิทสมุทรคุณ)
หลวงพ่อเนื่อง โกวิโท (พระครูโกวิทสมุทรคุณ) วัดจุฬามณี เป็นพระเกจิอาจารย์ที่โด่งดังมาก เมื่อกว่า ๒๐ ปีก่อน ประวัติ หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี ชื่อเดิม เนื่อง เถาสุวรรณ เกิดเมื่อวันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์  ๒๔๕๒ เป็น ประวัติพระเกจิอาจารย์ ชื่อดังอีกหนึ่งท่าน
ประวัติ หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง

หลวงพ่อตาบ อัตตกาโม หรือ  "พระครูเวชคามคณารักษ์" วัดมะขามเรียง จ.สระบุรี ตาม ประวัติ หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง ได้ศึกษาด้านวิทยาคมกับพระเกจิอาจารย์ชื่อดังหลายท่าน

ประวัติ พระอาจารย์หรีด วัดปาโมกข์
พระอาจารย์หรีด วัดปาโมกข์ หรือ หลวงพ่อหรีด เป็นพระเกจิอาจารย์ที่เข้มขลังมากในจังหวัดพังงาซึ่ง ประวัติ พระอาจารย์หรีด (พระครูบุญญาภินันท์) วัดปาโมกข์  ประวัติพระเกจิอาจารย์ สายใต้
ประวัติพระอาจารย์ประสูติ ปิยธัมโม วัดในเตา

ประวัติพระอาจารย์ประสูติ ปิยธัมโม วัดในเตา หรือ หลวงพ่อประสูติ เป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงมากท่านหนึ่ง พระอาจารย์ประสูติ วัดในเตาหรือ(วัดถ้ำพระพุทธโกษีย์) ประวัติพระเกจิอาจารย์ สายใต้ที่น่าติดตาม

ประวัติหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม
หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม หรือ พระราชธรรมาภรณ์ ท่านเกิดเมื่อวันอังคารที่ ๑๖ กันยายน พ.ศ.๒๔๓๓ ซึ่งพระเครื่อง"หลวงพ่อเงิน จนฺทสุวณฺโณ วัดดอนยายหอม" เป็นที่ต้องการของนักสะสมพระเครื่องเป็นอย่างมาก นับเป็น ประวัติพระเกจิอาจารย์ ที่น่าสนใจมากครับ
ประวัติ หลวงพ่อมุ่ย วัดป่าระกำเหนือ

หลวงพ่อมุ่ย วัดป่าระกำเหนือ ประวัติหลวงพ่อมุ่ย จนฺทสุวณฺโณ หรือ "พระครูนิโครธจรรยานุยุต" หลวงพ่อมุ่ย ได้บรรพชาอุปสมบท เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2462 ณ วัดป่าระกำเหนือ อำเภอปากพนัง ประวัติพระคณาจารย์ เมืองใต้

พ่อท่านจันทร์ ประวัติ หลวงพ่อจันทร์ สุเมโธ วัดทุ่งเฟื้อarticle
พ่อท่านจันทร์ สุเมโธ วัดทุ่งเฟื้อ ประวัติพระเกจิอาจารย์ หลวงพ่อจันทร์ ท่านเป็นผู้มีวิชาอาคมแก่กล้า เครื่องราง ควายธนู พ่อท่านจันทร์ ถือเป็นควายธนูหนึ่งเดียวของเมืองใต้ที่หลายๆคนต้องการ ประวัติพระเกจิอาจารย์ชื่อดังเมืองใต้
ประวัติหลวงปู่เขียว วัดหรงบล จ.นครศรีธรรมราชarticle
หลวงปู่เขียว วัดหรงบล ประวัติหลวงปู่เขียว และพระเครื่องของ "หลวงปู่เขียว" เป็นที่ต้องการอย่างมากเนื่องจากพุทธคุณของ หลวงปู่เขียว วัดหรงบล เด่นด้านคงกระพัน มหาอุด "หลวงปู่เขียว นะโมนมันสการพระอินทมุนี โพธิสัตโต อาราธนานังนะมามิหัง"
ประวัติหลวงพ่อปลอด ติสฺสโร วัดนาเขลียงarticle
หลวงพ่อปลอด ติสฺสโร พ่อท่านปลอด วัดนาเขลียง ประวัติ พ่อท่านปลอด ซึ่งท่านเป็นพระที่มีความรู้ทางไสยศาสตร์ หลวงพ่อปลอด เป็นที่พึ่งพาของชาวบ้านเมื่อยามเดือนร้อน เป็นที่เคารพนับถือของชาวนครศรีธรรมราชเป็นอย่างมาก เพราะชื่อเสียงของท่านกระฉ่อนไปทั้งสี่ทิศกินตำแหน่ง เจ้าคณะปกคลุ่มอำเภอฉวาง ,ช้างกลาง ,ถ้ำพรรณรา ,นาบอน และ ทุ่งใหญ่ ซึ่งในสมัยสงครามเอเชียบูรพา
หลวงพ่อคง วัดบ้านสวนประวัติ หลวงพ่อคง วัดบ้านสวน พระครูพิพัฒน์สิริธร (คง สิริมโต)
ประวัติ หลวงพ่อคง วัดบ้านสวน จ.พัทลุง:ประวัติหลวงพ่อคง พระครูพิพัฒน์สิริธร (คง สิริมโต) อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านสวน ซึ่งเป็นศิษย์สายวัดเขาอ้อ และพระเครื่องที่หลวงพ่อคง ปลุกเสกนั้น แล้วแล้วแต่มีประสบการณ์ทั้งสิ้น  วัดบ้านสวน ตำบลมะกอกเหนือ อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง เป็นอีกวัดหนึ่งที่เกี่ยวข้องสัมพันธ์อยู่กับวัดเขาอ้อ
หลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง

หลวงพ่อแช่ม (พระครูวิสุทธิวงศาจารย์ญาณมุนี) อดีตเจ้าอาวาสวัดฉลอง ภูเก็ต ถึงแม้พระคุณท่านจะได้มรณภาพไปนานแล้วก็ตาม ชื่อเสียงและเกียรติคุณของพระคุณท่านยังตรึงตราตรึงใจอยู่ในความทรงจำของชาวภูเก็ตและชาวไทยทั่วทุกภาค แม้แต่ประชาชนเพื่อน บ้านใกล้เรือนเคียงยังให้ความเคารพเลื่อมใส ศรัทธายิ่ง ดุจดังเทพเจ้าผู้เปี่ยมด้วยเมตตาธรรมอันสูงส่ง ทรงไว้ซึ่งความศักดิ์สิทธิ์นานัปการ...

ประวัติพระอาจารย์เอียด วัดดอนศาลา จ.พัทลุง รวมพระเครื่องและวัตถุมงคลarticle
ประวัติพระอาจารย์เอียด วัดดอนศาลา จ.พัทลุง รวมพระเครื่องและวัตถุมงคล : หลวงพ่อเอียด หรือ พระครูสิทธิยาภิรัตน์ วัดดอนศาลา:อุปสมบทที่วัดเขาอ้อ มีพระอาจารย์ทองเฒ่า เป็นอุปัชฌาย์ มีฉายาว่า ปทุมสโร ได้ศึกษาพระธรรมวินัย ไสยศาสตร์
ประวัติพระอาจารย์นำ ชินวโร วัดดอนศาลา(นำ แก้วจันทร์)article
ประวัติพระอาจารย์นำ ชินวโร วัดดอนศาลา(นำ แก้วจันทร์) พระเกจิสายใต้อันโด่งดัง พระอาจารย์นำ ชินวโร ศึกษาวิชาคาถากับ"พระอาจารย์ทองเฒ่า วัดเขาอ้อ" อาจารย์นำ วัดดอนศาลาท่านเป็นผู้มีจิตเมตตากรุณา มีอุเบกขา ยิ้มแย้มแจ่มใสอยู่เสมอ
ประวัติ พ่อท่านคลิ้ง จันทสิริ วัดถลุงทอง
ประวัติพ่อท่านคลิ้ง จันทสิริ วัดถลุงทอง เป็นอริยะสงฆ์แดนทักษิณอีกองค์หนึ่ง พ่อท่านคลิ้ง วัดถลุงทอง อายุยืนนานถึง ๑๐๔ ปี พ่อท่านคลิ้ง จันทสิริ เกิดเมื่อ 29 สิงหาคม พ.ศ.2429 ตลอดชีวิตร้อยกว่าปีของท่านมีแต่เมตตาธรรมต่อผู้ที่ได้ไปกราบท่าน สำหรับความศักดิ์สิทธิ์ของท่านนั้น ขนาดพ่อท่านคล้าย แห่งวัดสวนขัน ยังกล่าวยกย่อง
ประวัติพ่อท่านแก่น วัดทุ่งหล่อ รวมพระเครื่องและวัตถุมงคลarticle
ประวัติพ่อท่านแก่น วัดทุ่งหล่อ ข้อมูลพระเครื่องพ่อท่านแก่น วัดทุ่งหล่อ วัตถุมงคลของพ่อท่านแก่น พุทธคุณด้านคุ้มครองอันตรายสูงมากโดยเฉพาะคงกระพัน มหาอุด พ่อท่านแก่น พระเกจิอาจารย์ชื่อดังเมืองใต้ ท่านเกิดวันเสาร์ที่ 5 เมษายน 2449 ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 5 ปีจอ
ประวัติ อาจารย์นอง วัดทรายขาว พระครูธรรมกิจโกศลarticle

ประวัติอาจารย์นอง วัดทรายขาว หรือ พระครูธรรมกิจโกศล (พระอาจารย์นอง ธมฺมภูโต) อาจารย์นอง วัดทรายขาว ซึ่งเป็นสหธรรมิกกับพระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ พระเกจิอาจารย์ ที่เคยร่วมสร้างพระเครื่องหลวงพ่อทวดเนื้อว่านเมื่อปี 2497 จนโด่งดังทั่วสารทิศ

พระอาจารย์ทิม ธัมมธโร วัดช้างให้ (พระครูวิสัยโสภณ ทิม)ประวัติ พระอาจารย์ทิม ธัมมธโร วัดช้างให้ (พระครูวิสัยโสภณ ทิม)
ประวัติพระอาจารย์ทิม ธัมมธโร วัดช้างให้(พระครูวิสัยโสภณ ทิม) ประวัติอาจารย์ทิม พระคณาจารย์ ที่เป็นผู้สร้างตำนานพระเครื่องหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ พระครูวิสัยโสภณ(อาจารย์ทิม ธัมมธโร) ท่านเกิดเมื่อวันที่ ๒๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๔๕๕
หน้า 1/1
1
[Go to top]