dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์


พระเครื่อง


สวนธนภัทรสกลนครศรี ไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง อินโดจีน ไต้หวัน หม่อนกินผล

สวนธนภัทรสกลนครศรี ทำเกษตรสวนทางปลูกได้ขายเป็น สร้างตลาดขึ้นมาเองแบบง่ายๆ
สวนธนภัทรสกลนครศรี ไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง หม่อนกินผล Mulberry

สวนธนภัทรสกลนครศรี ไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่ตงอินโดจีน ไผ่ไต้หวัน หม่อนกินผล Mulberry สวนธนภัทรสกลนครศรี ทำเกษตรสวนทางปลูกได้ขายเป็น สร้างตลาดขึ้นมาเองแบบง่ายๆ เกษตรผสมผสาน เพื่อความพอเพียง ปลูกสิ่งที่ชอบดูแลรักษาง่าย กินสิ่งที่ปลูก ปลูกไผ่ขายหน่อไม้ ค้าขายแบ่งปันในชุมชน ตลาดใกล้บ้าน เมื่อมีผลผลิตมากพอ ก็ขยายเพื่อการพาณิชย์ต่อไป สวนธนภัทร สกลนครศรี Tanapat Garden ยินดีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านการเกษตรกับเพื่อนๆทุกท่าน โดยทางสวนจะชอบการปลูกไผ่ ซึ่งตั้งใจจะรวบรวมสายพันธุ์ไผ่ที่น่าสนใจมาทยอยลงปลูกไว้เป็น สวนไผ่สกลนคร

ขายสินค้าเกษตรออนไลน์ ปลูกไผ่ขายหน่อไม้ ขายพันธุ์ไผ่สายพันธุ์ต่างๆ ขายท่อนพันธุ์หญ้าหวานอิสราเอลออนไลน์ ขายหน่อไม้น้ำออนไลน์ ต้นหม่อน มัลเบอร์รี่สายพันธุ์ต่างๆ

สวนธนภัทรสกลนคร Line: Tanapat-Garden โทร.O9I-O5I5839
Website : www.tumsrivichai.com/index.php?lay=show&ac=article&Ntype=8
Facebook : www.facebook.com/Tanapatgarden22/
Youtube : www.youtube.com/c/TanapatGardenหาเครื่องตัดหญ้าจีน ได้ของถูกใจ MITSUIFUJI MF-411MKT-Eหาเครื่องตัดหญ้าจีน ได้ของถูกใจ MITSUIFUJI MF-411MKT-E
หาเครื่องตัดหญ้าจีน ได้ของถูกใจ MITSUIFUJI MF-411MKT-E ราคาพันกว่าบาท เอาไว้เป็นเครื่องสำรองใช้ภายในสวน สำหรับเครื่องตัดหญ้าราคาถูก 1500-1800 สมัยนี้มีมากขึ้น ความทนทานคุณภาพของชิ้นส่วนอาจจะไม่สูงและทนทานแบบเครื่องยี่ห้อดีๆ
ลักษณะใบหม่อนไต้หวันกลิ่นสตรอเบอร์รี่ ผิวใบหยาบขอบใบมีเอกลักษณ์ลักษณะใบหม่อนไต้หวันกลิ่นสตรอเบอร์รี่ ผิวใบหยาบขอบใบมีเอกลักษณ์
ลักษณะใบหม่อนไต้หวันกลิ่นสตรอเบอร์รี่ ผิวใบหยาบขอบใบมีเอกลักษณ์ วันนี้ได้ทำการตัดแต่งกิ่งมัลเบอร์รี่ไต้หวันสตรอเบอร์รี่ เลยทำการถ่ายรูปและวีดีโอให้เพื่อนๆได้ชมและสังเกตกัน สำหรับหม่อนสายพันธุ์นี้ส่วนตัวผมว่ารสชาติดีที่สุดของหม่อนผลยาวครับ
ลักษณะใบหม่อนดำออสตุรกี มัลเบอร์รี่สายพันธุ์ต่างประเทศที่นิยมในไทยลักษณะใบหม่อนดำออสตุรกี มัลเบอร์รี่สายพันธุ์ต่างประเทศที่นิยมในไทย
ลักษณะใบหม่อนดำออสตุรกี มัลเบอร์รี่สายพันธุ์ต่างประเทศที่นิยมในไทย เนื่องจากได้ทำการตัดแต่งกิ่งต้นหม่อนดำออสตุรกี ที่ปลูกเอาไว้บริเวณข้างบ้าน เพราะกิ่งยาวสูงจนถึงหลังคาแล้วกลัวว่างูจะเลื้อยขึ้นไป เลยได้ถ่ายรูปและวีดีโอให้เพื่อนๆได้ชมลักษณะของใบอ่อน ใบแก่ของมัลเบอร์รี่ดำออสตุรกีกัน
มัลเบอรี่ พันธุ์ดำออสตุรกี ชมพูอิตาลี จัดส่งลงหาดใหญ่ จ.สงขลามัลเบอรี่ พันธุ์ดำออสตุรกี ชมพูอิตาลี จัดส่งลงหาดใหญ่ จ.สงขลา
มัลเบอรี่ พันธุ์ดำออสตุรกี มัลเบอร์รี่ชมพูอิตาลี จัดส่งลงหาดใหญ่ จ.สงขลา พี่สาวจากเมืองใต้ติดต่อสอบถามเข้ามาเนื่องจากลูกที่บ้านชอบกิน เลยอยากนำไปปลูกติดบ้านเอาไว้ จัดเป็นเบอร์รี่ที่มีคุณค่าสูงและหาซื้อกินตามท้องตลาดได้ยากมาก เพราะปัจจุบันการปลูกเพื่อขายผลนั้นยังไม่กว้างและไม่เพียงพอ
ปลูกไม้ป่าสกลนคร พยุง พะยอม แดง ตะเคียนทองสร้างพื้นที่สีเขียวปลูกไม้ป่าสกลนคร พยุง พะยอม แดง ตะเคียนทองสร้างพื้นที่สีเขียว
ปลูกไม้ป่าสกลนคร พยุง พะยอม แดง ตะเคียนทอง มะค่าโมง ชิงชัน ประดู่ป่า ยางนา สักทอง ลงปลูกแบบผสมผสานไว้ครับ เพื่อสร้างพื้นที่สีเขียว อนาคตอาจจะพอได้เก็บเห็ด ทางสวนปลูกไม้ป่าโดยใช้โพลีเมอร์ลองก้นหลุมปลูกเนื่องจากฤดูฝนในปีนี้เกิดฝนทิ้งช่วง
ส่งหม่อนดำออสตุรกี ชมพูอิตาลี ราชบุรี นราธิวาส วันนี้ได้ทำการจัดส่งให้ส่งหม่อนดำออสตุรกี ชมพูอิตาลี ราชบุรี นราธิวาส วันนี้ได้ทำการจัดส่งให้
ส่งหม่อนดำออสตุรกี หม่อนชมพูอิตาลี ท่านที่อยู่ จ.ราชบุรี และจังหวัดนราธิวาส วันนี้ได้ทำการจัดส่งให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในช่วงนี้ปลายทาง อย่าลืมรับโทรศัพท์จากพนักงานจัดส่งด้วยนะครับ ทางสวนทำเกษตรผสมผสานไม่ได้ทำต้นพันธุ์หม่อนไว้มากนัก ถ้าเพื่อนๆสนใจปลูกจำนวนมากผมก็อาจจะแนะนำของเพื่อนๆที่รู้จักซึ่งปลูกหม่อนกันหลายคน
การปลูกต้นไม้ ปลูกไผ่ แบบปราณีตการปลูกต้นไม้ ปลูกไผ่ แบบปราณีต เพื่อให้อัตราการรอดสูงเติบโตไว
การปลูกต้นไม้ ปลูกไผ่ แบบปราณีต เพื่อให้อัตราการรอดสูงเติบโตไว เป็นการปลูกที่ทางสวนพยายามทำตลอด แต่ก็อาจจะไม่ได้ทำกรณีที่หาฟางแห้งไม่ได้ ปกติเวลาทางสวนปลูกต้นไม้ ปลูกต้นไผ่ถึงแม้ว่าจะเป็นฤดูฝนก็ตาม
ข้าวโพดหวานแดงราชินีทับทิมสยาม Siam Ruby Queenข้าวโพดหวานแดงราชินีทับทิมสยาม Siam Ruby Queen กินครั้งแรก
ข้าวโพดหวานแดงราชินีทับทิมสยาม Siam Ruby Queen กินดิบ รับประทานสดได้เลย เนื่องเพื่อนคุณเกรียงไกรได้ สั่งเมล็ดพันธุ์ จากท่าน ดร.ทวีศักดิ์ ภู่หลำ(ดร.เป็ก) มาปลูกแล้วส่งมาให้ทางผมได้ลองชิม ได้กินสดๆครั้งแรกก็รู้สึกว่าหวานกรอบ อร่อยดี
เลื่อยยนต์ BERALA 2จังหวะ 0.9HP BL-29X บาร์โซ่ 11.5นิ้ว ผลิตที่ไหนเลื่อยยนต์ BERALA 2จังหวะ 0.9HP BL-29X บาร์โซ่ 11.5นิ้ว ผลิตที่ไหน
เลื่อยยนต์ BERALA 2จังหวะ 0.9HP BL-29X บาร์โซ่ 11.5นิ้ว ผลิตที่ไหน BERALA CHAIN SAW ทางสวนได้สั่งซื้อมาใช้ เพื่อทุ่นแรงในการทำสวนโดยนำมาใช้ในการตัดแต่งกิ่งไม้ ต้นไม้ที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก
ต้นหม่อนหรือต้นมัลเบอร์รี่ เมื่อมีการพักต้นใบจะดูเหี่ยวเฉาเหมือนจะตายต้นหม่อนหรือต้นมัลเบอร์รี่ เมื่อมีการพักต้นใบจะดูเหี่ยวเฉาเหมือนจะตาย
ต้นหม่อนหรือต้นมัลเบอร์รี่ เมื่อมีการพักต้นใบจะดูเหี่ยวเฉาเหมือนจะตาย ยอดหม่อนหยุดเดินคือจะดูเหมือนหยุดการเจริญเติบโต ซึ่งเป็นธรรมชาติของต้นมัลเบอร์รี่สายพันธุ์ต่างประเทศหลายๆตัว หม่อนจะทำการพักตัวและผลัดใบเพื่อรอผลชุดใหม่
ปลูกผักหวานป่า จ.สกลนคร ใช้ต้นแคเป็นพี่เลี้ยงลงไว้นิดหน่อย คงจะรอดปลูกผักหวานป่า จ.สกลนคร ใช้ต้นแคเป็นพี่เลี้ยงลงไว้นิดหน่อย คงจะรอด
ปลูกผักหวานป่า จ.สกลนคร ทางสวนได้ใช้ต้นแคเป็นไม้พี่เลี้ยงลงไว้นิดหน่อย คงจะรอดบ้างนะจะได้พอมีเก็บกินไม่ต้องซื้อ ปลูกผสมผสานไว้หลายๆอย่าง ได้เรียนรู้สภาพปัญหาของดินแปลงที่เราจะปลูกด้วย เนื่องจากเป็นที่โล่งไม่มีต้นไม้ใหญ่
มาเที่ยวงาน ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี สกลนคร 2561มาเที่ยวงาน ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี สกลนคร 2561
มาเที่ยวงาน ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี สกลนคร 2561 ณ สนามมิ่งเมือง จังหวัดสกลนคร พบกับดารา-ศิลปินชื่อดังและการแสดงมากมายภายในงาน แซ่บอีหลี โอทอปชวนชิมและอาหารอร่อย 4 ภาค ที่สุดแห่งความอุดมสมบูรณ์ เพิ่มพูนความสุขในเมือง 3 ธรรม
กล้วยด่างฟลอลิด้า เกษตรผสมผสานสวนธนภัทรสกลนคร ถ้ากล้วยออกหน่อก็มีแบ่งขายกล้วยด่างฟลอริด้า เกษตรผสมผสานสวนธนภัทรสกลนคร ถ้ากล้วยออกหน่อก็มีแบ่งขาย
กล้วยด่างฟลอริด้า เกษตรผสมผสานสวนธนภัทรสกลนคร ถ้ากล้วยออกหน่อก็มีแบ่งขาย ส่วนตัวผมชอบมากเพราะเป็นจัดเป็น ตระกลูกล้วยด่าง ที่มีลายด่างค่อนข้างคงที่คือถ้าออกหน่อแล้วหน่อไหนด่างก็จะมีลวดลายคล้ายๆกัน เท่าที่ปลูกมาตอนออกหน่อยังไม่พบว่าออกเป็นหน่อสีเขียว นอกจากออกหน่อด่าง
หนานเฉาเหว่ย สมุนไพรปลูกง่ายประโยชน์มากมาย ควรมีติดสวนหลังบ้านหนานเฉาเหว่ย สมุนไพรปลูกง่ายประโยชน์มากมาย ควรมีติดสวนหลังบ้าน
หนานเฉาเหว่ย สมุนไพรปลูกง่ายประโยชน์มากมาย ควรมีติดสวนหลังบ้าน ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่า สมุนไพรทุกชนิด ควรกินให้ถูกกับโรคเพราะอะไรที่มากเกินไป มันจะมีทั้งคุณและโทษในตัวมันเอง สำหรับหนานเฉาเหว่ย เท่าที่ศึกษาหาข้อมูลและจากคนที่รับประทานมา ดีมากในเรื่องลดน้ำตาล โรคเบาหวานกินหนานเฉาเหว่ยแล้วเห็นผลจริง แต่ไม่ควรทานต่อเนื่อง อาการปวดเมื่อยตัวหลายคนกินหนานเฉาเหว่ยแล้วเห็นผลก็มาก
กล้วยฟลอริด้าด่าง รสชาติคล้ายกล้วยไข่ ขายหน่อกล้วยด่างได้ราคาดีกล้วยฟลอริด้าด่าง รสชาติคล้ายกล้วยไข่ ขายหน่อกล้วยด่างได้ราคาดี
กล้วยฟลอริด้าด่าง รสชาติคล้ายกล้วยไข่ ขายหน่อกล้วยด่างได้ราคาดี เนื่องจากหลายท่านนิยมปลูกสะสมเพื่อประดับและความสวยงามหรือจะเป็นความชื่นชอบส่วนตัว จัดเป็นสายพันธุ์กล้วยซึ่งเป็นที่นิยมการปลูกและดูแลง่ายสำหรับหน่อกล้วยนั้นจะออกมาด่างหรือไม่ก็เป็นหน่อเผือกเลย ส่วนตัวทางสวนเองปลูกมายังไม่เจอหน่อที่ออกมาเป็นสีเขียว
น้อยหน่าออสเตรเลีย เชอรีโมยา รสชาติหวานเข้มข้น เนื่องจากชอบกินน้อยหน่าน้อยหน่าออสเตรเลีย เชอรีโมยา รสชาติหวานเข้มข้น เนื่องจากชอบกินน้อยหน่า
น้อยหน่าออสเตรเลีย เชอรีโมยา รสชาติหวานเข้มข้น เนื่องจากชอบกินน้อยหน่าเลยสั่งมาลองชิมดู ลักษณะเปลือกผิวจะต่างจากน้อยหน่าเมืองไทย ส่วนตัวเองเมื่อได้แกะกล่องจะได้กลิ่นหอมเนื่องจากอบมาในกล่อง เมื่อได้ลองชิมผมชอบนะรสหวานเข้มข้น เนื้อไม่เละ รสชาดนั้นอาจจะไม่โดดเด่นแตกต่างจากน้อยหน่าเพชรปากช่อง
ต้นส่องฟ้า โปร่งฟ้า ส่องฟ้าดงพืชสมุนไพรไทยใบคล้ายใบแก้วต้นส่องฟ้า โปร่งฟ้า ส่องฟ้าดงพืชสมุนไพรไทยใบคล้ายใบแก้วแต่มีขนาดใหญ่กว่า
ต้นส่องฟ้า โปร่งฟ้า ส่องฟ้าดงพืชสมุนไพรไทยใบคล้ายใบแก้วแต่มีขนาดใหญ่กว่า ใบจะมีจุดใสๆเวลาส่องกับแสงหรือท้องฟ้า เลยเป็นที่มาของชื่อสมุนไพรโปร่งฟ้า ในอดีตจะเรียกกันว่าต้นส่องฟ้า
หญ้าหวาน Stevia คนรักสุขภาพไม่ควรพลาดสรรพคุณและประโยชน์มากมายหญ้าหวาน Stevia คนรักสุขภาพไม่ควรพลาดสรรพคุณและประโยชน์มากมาย
หญ้าหวาน Stevia คนรักสุขภาพไม่ควรพลาดสรรพคุณและประโยชน์มากมาย จัดเป็นพืชที่มีใบรสชาติหวานจัดอยู่ในหมวดพืชสมุนไพร สรรพคุณหญ้าหวานโดยใช้ใบหรือน้ำต้มจากใบช่วยควบคุมลดระดับน้ำตาลในเลือด
มะเขือหยกภูพาน เป็นมะเขือเปราะยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ คนเดียวกินหมดมีจุกมะเขือหยกภูพาน เป็นมะเขือเปราะยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ คนเดียวกินหมดมีจุก
มะเขือหยกภูพาน เป็นมะเขือเปราะยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ คนเดียวกินหมดมีจุก สายพันธุ์จากประเทศลาวโดยศูนย์ศึกษาการพัฒนาภูพาน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดสกลนคร ได้นำมาค้นคว้าและทดลองปลูก มะเขือยักษ์หยกภูพานวิธีปลูกนั้นเหมือนมะเขือทั่วไป สามารถปลูกไว้กินในครัวเรือนแลลปลอดสารเคมีได้เลยครับ
ผักกูด พืชที่มีตามธรรมชาติ เก็บขายได้ราคาดี วิธีปลูกผักกูดเพื่อให้ได้ยอดอ่อนผักกูด พืชที่มีตามธรรมชาติ เก็บขายได้ราคาดี วิธีปลูกผักกูดเพื่อให้ได้ยอดอ่อน
ผักกูด พืชที่มีตามธรรมชาติ เก็บขายได้ราคาดี วิธีปลูกผักกูดเพื่อให้ได้ยอดอ่อนมาขายก็ไม่ยุ่งยาก โดยธรรมชาติของผักกูดนั้น ปกติจะขึ้นตามริมห้วย ริมหนองน้ำลำธารต่างๆ ทั่วประเทศ และถ้าเราจะเก็บผักกูดขายโดยหาตามที่สาธารณะต่างๆ ก็ต้องรอในฤดูฝน
หน่อไม้น้ำ ต้นพันธุ์แท้จากภูเก็ต เริ่มจากแปลงปลูกพันธุ์หน่อไม้น้ำหน่อไม้น้ำ ต้นพันธุ์แท้จากภูเก็ต เริ่มจากแปลงปลูกพันธุ์หน่อไม้น้ำ
หน่อไม้น้ำ ต้นพันธุ์แท้จากภูเก็ต เริ่มจากแปลงปลูกพันธุ์หน่อไม้น้ำ เพื่อมาปลูกลงสวนที่สกลนครเพราะเพื่อนๆ รู้ว่าปัจจุบันทางผมมาทำเกษตรผสมผสาน เลยอยากให้ช่วยปลูกหน่อไม้น้ำเพราะไม่ได้กินเมนูอาหารที่ทำจากหน่อไม้น้ำมานานมากแล้ว ค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เนทก็มีน้อยมาก เคยโทรไปสอบถามสถานีทดลองข้าวกระบี่ ปัจจุบันเป็นศูนย์วิจัยข้าวกระบี่ ก็แจ้งมาว่าไม่มีแล้วเพราะแล้งไม่ได้ขยายพันธุ์ไว้ ทางผมเลยสอบไปทางคุณพ่อจนพบว่า
ว่านตีนตะขาบ พรรณไม้ปลูกประดับตามบ้าน แต่มีสรรพคุณทางยาสมุนไพรว่านตีนตะขาบ พรรณไม้ปลูกประดับตามบ้าน แต่มีสรรพคุณทางยาสมุนไพร
ว่านตีนตะขาบ พรรณไม้ปลูกประดับตามบ้าน แต่มีสรรพคุณทางยาสมุนไพร มีต้นขนาดเล็กดูๆไปแล้วก็คล้ายตัวตะขาบ ว่านตีนตะขาบขยายพันธุ์ได้ง่ายๆด้วยวิธีปักชำ ประโยชน์และสรรพคุณของต้นว่านตีนตะขาบ ใช้ส่วนของใบสดและลำต้น นำมาตำผสมกับเหล้าขาวแล้วเอามาทา ส่วนกากนั้นเอามาพอกเพื่อถอนพิษตะขาบหรือแมลงป่อง
หม่อนผลสดพันธุ์เชียงใหม่ กิ่งแก่ได้อายุ ขยายพันธุ์ง่ายๆด้วยวิธีปักชำหม่อนผลสดพันธุ์เชียงใหม่ กิ่งแก่ได้อายุ ขยายพันธุ์ง่ายๆด้วยวิธีปักชำ
หม่อนผลสดพันธุ์เชียงใหม่ กิ่งแก่ได้อายุ ขยายพันธุ์ง่ายๆด้วยวิธีปักชำ สำหรับหม่อนกินผลของไทยที่ปลูกง่าย ทั่วประเทศสามารถปลูกได้หมด ไม่ว่าจะเป็นดินดีหรือไม่ก็ตาม มัลเบอร์รี่ผลไม้ที่มีประโยชน์สูงต่อร่างกาย หม่อนเชียงใหม่ ถ้ากิ่งแก่สมบูรณ์เราสามารถตัดกิ่งมาปักชำลงในแปลงปลูกได้เลย
ชะอมไร้หนาม สกลนคร ปลูกแบบผสมผสานเก็บกินเก็บขายชะอมไร้หนาม สกลนคร ปลูกแบบผสมผสานเก็บกินเก็บขาย
ชะอมไร้หนาม สกลนคร ปลูกแบบผสมผสานเก็บกินเก็บขายแบ่งปันผลผลิตในชุมชน การปลูกพืชหลากหลายทำให้เรามีรายได้เรื่อยๆ แต่จะมีตลอดซึ่งอาจจะดูแล้วรายได้ไม่มากนัก ไม่ได้เงินเป็นก้อนใหญ่ๆแบบปลูกพืชเชิงเดี่ยว แต่ก็ลดความเสี่ยงลงจาการที่เราปลูกอะไรมากๆแล้วผลผลิตออกมาเยอtราคาผลผลิตตกต่ำ ปลูกพืชผักไร่นาสวนผสมขายได้วันละเล็กวันละน้อยหลายๆอย่างก็ทำให้อยู่ได้
หม่อนขาวปามุคคาเล ตุรกี White Mulberry มัลเบอร์รี่สายพันธุ์หม่อนขาวปามุคคาเล ตุรกี White Mulberry มัลเบอร์รี่สายพันธุ์
หม่อนขาวปามุคคาเล ตุรกี White Mulberry มัลเบอร์รี่สายพันธุ์จากพี่กิ๊บนำเข้ามา และตั้งชื่อตามชื่อเมืองปามุคคาเล ในประเทศตุรกี ปัจจุบันหลายๆสวน เริ่มมีการติดผลกันแล้ว รสชาดหวานและมีขนาดผลที่ใหญ่พอสมควร ถ้าต้นแข็งแรงและสมบูรณ์กว่านี้ รอดูความดกของหม่อนขาวสายพันธุ์นี้กันต่อไปครับ
ทำเกษตรผสมผสาน ปลูกแล้วขายที่ไหนทำเกษตรผสมผสาน ปลูกแล้วขายที่ไหน ก็แล้วแต่ผู้ปลูกและแนวทางของแต่ละ
ทำเกษตรผสมผสาน ปลูกแล้วขายที่ไหน ก็แล้วแต่ผู้ปลูกและแนวทางของแต่ละท้องที่และตัวบุคคล สำหรับทางสวนธนภัทรสกลนคร ใช้วิธีการเริ่มปลูกสิ่งที่ชาวบ้านชอบกินเป็นที่นิยมในท้องถิ่น เลือกปลูกพืชที่ดูแลง่าย แมลงรบกวนน้อย ใช้สารเคมีให้น้อยที่สุด หรือไม่ใช้เลยได้ยิ่งดี
อ้อยควั่น อ้อยเคี้ยว ชานอ่อนนุ่มเชื่อว่าตอนเด็กๆหลายคนเคยกินอ้อยควั่น อ้อยเคี้ยว ชานอ่อนนุ่มเชื่อว่าตอนเด็กๆหลายคนเคยกิน
อ้อยควั่น อ้อยเคี้ยว ชานอ่อนนุ่มเชื่อว่าตอนเด็กๆหลายคนเคยกิน อ้อยมีทั้งสายพันธุ์ที่ปลูกส่งโรงงานน้ำตาล ซึ่งจะมีเปลือกที่แข็งชานก็แข็งมาก สำหรับอ้อยคั้นน้ำ สุพรรณบุรี 50 เป็นที่นิยมปลูกันมาก ส่วนอ้อยเคี้ยวหรืออ้อยควั่น ดั้งเดิมที่นิยมปลูกกันจะเป็นพันธุ์เมอริชาด และอ้อยเคี้ยวพันธุ์สุพรรณบุรี 72
มันเลือดนก หรือมันข้าวก่ำ มันพื้นบ้านของไทยที่เริ่มสูญหายไปเรื่อยๆมันเลือดนก หรือมันข้าวก่ำ มันพื้นบ้านของไทยที่เริ่มสูญหายไปเรื่อยๆ
มันเลือดนก หรือมันข้าวก่ำ มันพื้นบ้านของไทยที่เริ่มสูญหายไปเรื่อยๆ สมัยก่อนจะพบเห็นได้ตามป่ารก ทนแล้ง ทนน้ำท่วมได้อย่างดี ปัจจุบันป่าทางธรรมชาติและพื้นที่ส่วนตัวที่เคยเป็นป่าเริ่มตัดไม้เพื่อทำเกษตรกัน ทำให้ มันเลือด หรือมันเลือดนกนี้เริ่มพบห็นได้น้อยลง จริงแล้วมันเลือดนำสามารถนำมาทำเป็นมันทอด มันบวด หรือมันต้มก็ได้ ขนาดของมันเลือดนกถ้ามีอายุมากจะมีขนาดที่ใหญ่มากเลยทีเดียว
มะเขือพวงไร้หนามมะเขือพวงไร้หนาม ราคาดีผลผลิตเป็นที่ต้องการของตลาด วิธีปลูกก็ง่าย
มะเขือพวงไร้หนาม ราคาดีผลผลิตเป็นที่ต้องการของตลาด วิธีปลูกก็ง่าย Wild Eggplant สำหรับมะเขือพวงนั้นบางคนมักจะมองข้ามไม่ให้ความสำคัญ เพราะว่ามองผ่านๆแล้วคิดว่าใครๆก็ปลูกกันตามหัวไร่ปลายนา แต่ถ้าเรามองในเรื่องของคุณค่าทางอาหารมีคุณค่าทางโภชนาการและเป็นพืชสมุนไพร
หม่อนชมพูอิตาลี มัลเบอร์รี่ทานผล อีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ให้ผลดกหม่อนชมพูอิตาลี มัลเบอร์รี่ทานผล อีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ให้ผลดก
หม่อนชมพูอิตาลี มัลเบอร์รี่ทานผล อีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ให้ผลดก หม่อนชมพูอิตาลี ซึ่งผิวของผล Mulberry จะมีความแข็งมากกว่าหม่อนไทย ไม่ฉ่ำและเละง่าย ทำให้สามารถเก็บไว้กินได้นานกว่า รสชาติหวานอร่อยดีครับ มัลเบอรี่ชมพูอิตาลีจัดอยู่ในกลุ่มหม่อนผลสั้น ถ้าท่านใดอยากปลูกหม่อนไว้กินเองกันในบ้าน หม่อนชมพูอิตาลีนับว่าน่าปลูกอย่างยิ่งครับ
มหัศจรรย์แห่งศรัทธา งามดารา สกลนคร ประเพณีแห่ดาวมหัศจรรย์แห่งศรัทธา งามดารา สกลนคร ประเพณีแห่ดาว
มหัศจรรย์แห่งศรัทธา งามดารา สกลนคร ประเพณีแห่ดาว เทศกาลคริสต์มาส จังหวัดสกลนคร 2017 21- 25 ธันวาคม 2560 โดยในวันที่21-24 ธันวาคม 2560 อาสนวิหารอัครเทวดามิคาแอล เทศบาลตำบลท่าแร่ วันที่ 25 ธันวาคม 2560 สำนักมิสซังท่าแร่-หนองแสง โรงเรียนเซนต์ยอแซฟสกลนคร
หม่อนไต้หวันกลิ่นสตอเบอรี่ จริงแล้วต้องบอกว่าเป็นมัลเบอร์รี่หม่อนไต้หวันกลิ่นสตอเบอรี่ จริงแล้วต้องบอกว่าเป็นมัลเบอร์รี่ผลยาว
หม่อนไต้หวันกลิ่นสตอเบอรี่ จริงแล้วต้องบอกว่าเป็นมัลเบอร์รี่ผลยาวสีแดง ที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว ซึ่งต่างกับหม่อนไต้หวันแม่ช่อที่จะมีรสชาดหวานมาก และคนไทยส่วนใหญ่จะนิยมทานผลไม้ที่มีรสชาติอมเปรี้ยว ทำให้หลายๆคนชื่นชอบในมัลเบอร์รี่สายพันธุ์นี้จนบางคนเรียกว่า หม่อนสตอเบอรี่ ในความเป็นจริงรสชาตไม่ได้เหมือนสตรอว์เบอร์รี่ซะทีเดียวนะครับ แต่ส่วนตัวแล้วชื่นชอบมากสำหรับหม่อนตัวนี้
หัวพรวนดิน ดายหญ้า อุปกรณ์เสริมเครื่องตัดหญ้าราคาไม่แพงทดสอบหัวพรวนดิน ดายหญ้า อุปกรณ์เสริมเครื่องตัดหญ้าราคาไม่แพง
ทดสอบหัวพรวนดิน ดายหญ้า อุปกรณ์เสริมเครื่องตัดหญ้าราคาไม่แพง สำหรับการทำเกษตรเรื่องการตัดหญ้าเป็นหนึ่งในปัญหาที่ต้องมีตลอด สำหรับหลายๆคนที่ไม่ต้องการใช้ยาฆ่าหญ้า ก็ต้องลงมือใช้จอบถางถาง หรือเครื่องตัดหญ้าตัดกันเอง
กิ่งอ่อนแขนงไผ่ ยอดอ่อนที่กำลังแตกเป็นกิ่งใหม่ กรณีตัดแต่งสางกอกิ่งอ่อนแขนงไผ่ ยอดอ่อนที่กำลังแตกเป็นกิ่งใหม่ กรณีตัดแต่งสางกอ
กิ่งอ่อนแขนงไผ่ ยอดอ่อนที่กำลังแตกเป็นกิ่งใหม่ กรณีตัดแต่งสางกอเราสามารถตัด กิ่งแขนงไผ่มาทำอาหารรับประทานได้ เนื่องจากมีเนื้ออ่อนของยอดมากแถมรสชาติดีไม่แพ้หน่อไม้ที่โผล่จากดิน ถ้ามีปริมาณที่มากสามารถตัดแต่งใส่ถุงแบ่งขายและแจกให้กับเพื่อนบ้านได้เป็นอย่างดี
งานเกษตรเดินเที่ยวงานเกษตรแฟร์ จังหวัดสกลนคร มีต้นไม้มาขายจำนวนมาก
เดินเที่ยวงานเกษตรแฟร์ จังหวัดสกลนคร มีต้นไม้มาขายจำนวนมาก คงเป็นที่ชื่นชอบของคนรักต้นไม้และคนทำเกษตร เพราะพ่อค้าแม่ค้าที่ทำการ เพาะพันธุ์ต้นไม้ กล้าไม้มาเปิดร้านกันหลากหลาย ให้เราได้เดินเลือกซื้อหาได้อย่างจุใจ สำหรับงานเกษตรแฟร์นนทรีอีสาน จ.สกลนคร จัดขึ้นทุกปี ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร
การทำเกษตรต้องปลูกได้ขายเป็น สำรวจตลาดเทศบาลสกลนครการทำเกษตรต้องปลูกได้ขายเป็น สำรวจตลาดเทศบาลสกลนคร
การทำเกษตรต้องปลูกได้ขายเป็น สำรวจตลาดเทศบาลสกลนคร ว่ามีสินค้าพืชผักทางเกษตรอะไรที่น่าสนใจ และสามารถปลูกเองได้ง่ายโดยเราไม่ต้องพึ่งพาพ่อค้าคนกลางมากนัก พาเพื่อนๆชมสินค้าอาหารสด พืชผัก ผลไม้ต่างๆ ตลาดเทศบาลเมืองสกลนคร ได้พัฒนามาเรื่อยๆทำให้ดูสะอาดตาและน่าเดินมากขึ้น
ดอกสะเดาทวายสะเดาทวาย ทำเกษตรพืชทุกชนิดที่ออกนอกฤดูจะขายได้ราคาดี
สะเดาทวาย ทำเกษตรพืชทุกชนิดที่ออกนอกฤดูจะขายได้ราคาดี สะเดาเป็นพืชที่ปลูกง่าย การดูแลรักษาไม่ยุ่งยาก แถมมีประโยชน์แทบทุกส่วนของต้น ดอกสะเดามีประโยชน์ต่อร่างกาย
น้อยหน่าเพชรปากช่อง ติดผลดก ลูกใหญ่ รสชาติดี Custard Appleน้อยหน่าเพชรปากช่อง ติดผลดก ลูกใหญ่ รสชาติดี Custard Apple
น้อยหน่าเพชรปากช่อง ติดผลดก ลูกใหญ่ รสชาติดี Custard Apple เป็นที่นิยมของคนไทยและชาวต่างประเทศมาก เพราะผลของน้อยหน่าพันธุ์นี้ ถ้าผลใหญ่เกรด A ที่ส่งออกจะมีน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัมขึ้นไป
ต้นลูกหว้าสีชมพู Jambolan plum ผลใหญ่เนื้อกรอบไม่เละต้นลูกหว้าสีชมพู Jambolan plum
ต้นลูกหว้าสีชมพู Jambolan plum ผลใหญ่เนื้อกรอบไม่เละง่าย ต้นนี้ผมขอแบ่งมาจากคุณเอ๋เฉลิมชัย จากข้อมูลประวัติต้นหว้าสีชมพูนี้ เป็นต้นหว่าที่อาจารย์ประเทือง ได้นำเข้ามาจากประเทศประเทศฟิลิปปินส์ ปัจจุบันในประเทศไทยยังไม่ค่อยพบเห็น นับว่าเป็น ลูกหว้าชมพู นั้นดูแล้วสวยงามและมีขนาดลูกที่ใหญ่
การปลูกดอกกระเจียว พรรณไม้ล้มลุก สรรพคุณหลากหลายการปลูกดอกกระเจียว พรรณไม้ล้มลุก สรรพคุณหลากหลาย
การปลูกดอกกระเจียว พรรณไม้ล้มลุก สรรพคุณหลากหลายเป็นที่สนใจของเกษตรกร เพราะว่าวิธีการปลูกไม่ยุ่งยากสามารถขยายพันธุ์ได้หลากหลายวิธีเช่น การแยกเหง้ามาปลูก การผ่าเหง้ารวมทั้งการเพาะเมล็ด ส่วนสรรพคุณนั้นจะคล้ายกับตระกูลข่าและขิง ช่วยขับลม บรรเทาอาการคัน ดอกกระเจียวกินได้ พืชเสรษฐกิจตัวใหม่ที่น่าสนใจการดูแลรักษาง่าย
แคแดง ต้นไม้พื้นบ้านที่มีสรรพคุณทางยาเป็นสมุนไพรในการรักษาแคแดง ต้นไม้พื้นบ้านที่มีสรรพคุณทางยาเป็นสมุนไพรในการรักษา
แคแดง ต้นไม้พื้นบ้านที่มีสรรพคุณทางยาเป็นสมุนไพรในการรักษา มีลักษณะคล้ายกับดอกแคขาว จะแตกต่างกันก็ตรงสีของดอก ในการนำมารับประทานสามารถประกอบอาหาร เช่น แกงส้มดอกแค ผัดดอกแค
ฝรั่งสุ่ยมี่ สายพันธุ์ไต้หวัน ฝรั่งสายน้ำผึ้ง อร่อยถูกใจคนไทยฝรั่งสุ่ยมี่ สายพันธุ์ไต้หวัน ฝรั่งสายน้ำผึ้ง อร่อยถูกใจคนไทย
ฝรั่งสุ่ยมี่ สายพันธุ์ไต้หวัน ฝรั่งสายน้ำผึ้ง อร่อยถูกใจคนไทย ด้วยขนาดของผลฝรั่งที่กำลังดีมีความหวานกรอบ เนื้อในขาวฟูรสหวานหอมอร่อย กินแล้วไม่แข็งกระด้าง ซึ่งจริงๆแล้วฝรั่งสุ่ยมี่ หรือฝรั่งสายน้ำผึ้งนี้ มีการนำกิ่งพันธุ์จากประเทศไต้หวันเข้ามาปลูกในประเทศไทยเราหลายปีแล้ว
หมากเหลี่ยม มะกอกเกลื้อน Canarium subulatum ผลไม้ป่าภาคอีสานหมากเหลี่ยม มะกอกเกลื้อน ผลไม้ป่าภาคอีสาน
หมากเหลี่ยม มะกอกเกลื้อน Canarium subulatum ผลไม้ป่าภาคอีสาน ในปัจจุบันพบเห็นยากแล้ว เนื่องจากถูกตัดโค้น เพื่อปรับพื้นที่เป็นแปลงเพาะปลูกพืชผลอย่างอื่น จะมีหลงเหลืออยู่บ้านก็ตามป่าหรือสวนที่ยังคงรักษาต้นไม้ใหญ่ๆไว้ บักเหลี่ยม
หม่อนดำออสตุรกีหม่อนดำออสตุรกี สายพันธุ์แท้จากฟาร์มตุรกี นำเข้าโดยพี่กิ๊บสวนฟากฟ้า
หม่อนดำออสตุรกี สายพันธุ์แท้จากฟาร์มตุรกี นำเข้าโดยพี่กิ๊บสวนฟากฟ้า หม่อนดำออสตุรกีเป็นหม่อนกินผล ที่มีความดกและผลใหญ่มาก อีกทั้งผู้ปลูกสามารถนำมาปลูกลงกระถางก็สามารถเก็บทานผลได้ และความแตกต่างที่เห็นได้ชัดจาก หม่อนทานผลของไทยเราคือ ผลจะไม่มีขนหรือมีน้อย และเมื่อเราทดลองกินดูจะพบว่ารสชาดก็จะต่างกัน
ไผ่ตงอินโดจีน หลังจากปลูกได้1เดือน ดูแลรักษาง่ายได้มากกว่าหน่อไม้ไผ่ตงอินโดจีน หลังจากปลูกได้1เดือน ดูแลรักษาง่ายได้มากกว่าหน่อไม้
ไผ่ตงอินโดจีน หลังจากปลูกได้1เดือน ดูแลรักษาง่ายได้มากกว่าหน่อไม้ สำหรับสวนไผ่แปลงนี้เป็นการขยายเพิ่มเติมจากที่ได้ปลูกมาก่อนหน้านี้ทำให้เห็นว่า วิธีการปลูกไผ่ตงลืมแล้งนั้นไม่ยุ่งยาก จะมีก็ขั้นตอนการเตรียมแปลงปลูกใหเหมาะสมกับพื้นที่ ศึกษาเรื่องระบบน้ำที่จะใช้ให้เหมาะสมกับสวนของเรา ซึ่งบางสวนนั้นอาจจะต้องใช้การเดินท่อน้ำPE สำหรับทางสวนธนภัทรสกลนครศรี เลือกใช้วิธีปล่อยน้ำตามร่อง อัดน้ำให้เต็มจะดินชุ่ม วันนี้จะนำเพื่อนๆมาชมไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่กิมซุง หรือที่นิยมเรียกอีกชื่อคือ ไผ่ตงอินโดจีน
หม่อนไต้หวันกลิ่นสตรอเบอร์รี่ พันธุ์ผลสด ลูกยาวที่ดีที่สุดสำหรับผมหม่อนไต้หวันกลิ่นสตรอเบอร์รี่ พันธุ์ผลสด ลูกยาวที่ดีที่สุดสำหรับผม
หม่อนไต้หวันกลิ่นสตรอเบอร์รี่ พันธุ์ผลสด ลูกยาวที่ดีที่สุดสำหรับผม ต้องบอกก่อนว่าเป็นความชอบส่วนบุคคล เพราะว่ารสชาดของหม่อนกินผลสด แต่ละสายพันธุ์จะแตกต่างกันบ้าง หม่อนผลยาวบางตัวจะหวานหอมจัดจ้าน คือหม่อนบางตัวนี้หวานอย่างเดียวเลย แต่สำหรับหม่อนป่าสตอเบอรี่ หรืออีกชื่อคือหม่อนไต้หวันกลิ่นสตอเบอรี่เป็นหนึ่งใน มัลเบอร์รี่สายพันธุ์หม่อนทานผล
หม่อนดำออสเตรเลีย Mulberry มัลเบอรี่สายพันธุ์ต่างประเทศหม่อนดำออสเตรเลีย Black Australia Mulberry มัลเบอรี่สายพันธุ์
หม่อนดำออสเตรเลีย Black Australia Mulberry มัลเบอร์รี่สายพันธุ์ต่างประเทศ จากที่ได้ติดผลรอบแรกมีขนาดใหญ่พอสมควรโดยลักษณะผลจะไม่ค่อยมีขนเหมือนหม่อนกินผลของไทยเรานัก ต้องรอดูว่าเมื่ออายุต้นมากขึ้นขนาดผลจะดกและใหญ่มากกว่านี้หรือไม่ นับว่าเป็นหม่อนดำลูกใหญ่รสชาดหวานหอม ที่น่าสนใจปลูกไว้ในสวนหรือบ้านเรือน
กล้วยน้ำว้าเวียดนาม ลำต้นและเครือใหญ่มีจำนวนหลายหวีกล้วยน้ำว้าเวียดนาม ลำต้นและเครือใหญ่มีจำนวนหลายหวี
กล้วยน้ำว้าเวียดนาม ลำต้นและเครือใหญ่มาก มีจำนวนหลายหวี ขนาดขอผลก็จะโตกว่ากล้วยน้ำว้าเมืองไทยทั่วไป ทางสวนธนภัทรสกลนครศรี ได้ทดลองนำมาปลูกจะรอดูผลตอนสุกแล้วว่าจะเป็นอย่างไร แต่เท่าที่ดูตอนนี้คือ กล้วยน้ำว้าเวียดนาม มีลำต้นที่อวบใหญ่ ใบใหญ่และกว้างกว่าพันธุ์กล้วยน้ำว้าบ้านเรา สวนเกษตรผสมผสาน
ดอกต้นกันเกรา หรือ ต้นมันปลาต้นกันเกรา ต้นไม้มงคล 1ใน9 ชนิดที่นำไม้มาใช้ในพิธีสำคัญต่างๆ
ต้นกันเกรา ต้นไม้มงคล 1ใน9 ชนิดที่นำไม้มาใช้ในพิธีสำคัญต่างๆ เช่นพิธีวางศิลาฤกษ์ อาคารบ้านเรือนต่างๆ การสร้างบ้านยกเสาเอก กันเกราไม้มงคล ที่มีกลิ่นหอมสดชื่น ถ้ามีลมพัดจะได้กลิ่นไปไกลเลยทีเดียว ต้นกันเกราปลูกทิศไหนดี สำหรับความเชื่อในด้านทิศทางของการปลูกต้นไม้แต่ละชนิดนั้นก็มีอยู่สำหรับ
มันห้านาที ก็คือมันสำปะหลังชนิดหนึ่ง มัน5นาทีนิยมนำมาปิ้งย่างเชื่อมหรือนึ่งกินกันมันห้านาที ก็คือมันสำปะหลังชนิดหนึ่ง มัน5นาทีนิยมนำมาปิ้งย่างเชื่อมหรือนึ่งกินกัน
มันห้านาที ก็คือมันสำปะหลังชนิดหนึ่ง มัน5นาทีนิยมนำมาปิ้งย่างเชื่อมหรือนึ่งกินกัน บางคนอาจจะเรียกชื่อของ มัน5นาที ด้วยเหตุผลในการทำให้มันสุกด้วยความร้อนเพียง5นาทีก็สุกแล้ว มันสำปะหลัง 5 นาที ชนิดนี้แยกออกมาเป็นประเภทกินได้
การปลูกไผ่กิมซุงนอกฤดูการปลูกไผ่กิมซุงนอกฤดู โดยไม่อาศัยน้ำฝน แนวทางสวนธนภัทร
การปลูกไผ่กิมซุงนอกฤดู โดยไม่อาศัยน้ำฝน แนวทางสวนธนภัทร เลือกวิธีการปลูกโดยขุดหลุมกว้างประมาณ 4x4 เซนติเมตร และมีระยะห่างระหว่างต้น และระหว่างแถวแบบ 4x4 เมตร ทำให้ 1ไร่ เราใช้ต้นพันธุ์ไผ่กิมซุงที่เตรียมไว้ 100 ต้น
การปลูกไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง หนึ่งในอาชีพที่สร้างรายได้การปลูกไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง หนึ่งในอาชีพที่สร้างรายได้
การปลูกไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง หนึ่งในอาชีพที่สร้างรายได้ให้กับผู้ปลูกด้วยระยะเวลา ประมาณ 8 เดือนขึ้นไปก็สามารถเก็บหน่อเพื่อนำมากิน ขายหรือแจกให้กับเพื่อนบ้านได้แล้ว ถ้าเราดูแลดีตั้งแต่ขั้นตอนการปลูก การใส่ปุ๋ย การให้น้ำไผ่ แต่อาจจะมีบางคนคิดว่าปลูกไผ่ ปลูกง่ายปลูกทิ้งๆขว้างๆก็ได้กินโดยไม่ดูแลใส่ใจ
หน้า 1/1
1
[Go to top]