dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์


พระเครื่อง


สวนธนภัทรสกลนครศรี ทำเกษตรสวนทางปลูกได้ขายเป็น สร้างตลาดขึ้นมาเองแบบง่ายๆ

สวนธนภัทรสกลนครศรี ทำเกษตรสวนทางปลูกได้ขายเป็น สร้างตลาดขึ้นมาเองแบบง่ายๆ
สวนธนภัทรสกลนครศรี ไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง หม่อนกินผล Mulberry

สวนธนภัทรสกลนครศรี ไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง หม่อนกินผล Mulberry สวนธนภัทรสกลนครศรี ทำเกษตรสวนทางปลูกได้ขายเป็น สร้างตลาดขึ้นมาเองแบบง่ายๆ เกษตรผสมผสาน เพื่อความพอเพียง ปลูกสิ่งที่ชอบดูแลรักษาง่าย กินสิ่งที่ปลูก ค้าขายแบ่งปันในชุมชน ตลาดใกล้บ้าน เมื่อมีผลผลิตมากพอ ก็ขยายเพื่อการพาณิชย์ต่อไป สวนธนภัทร สกลนครศรี Tanapat Garden ยินดีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านการเกษตรกับเพื่อนๆทุกท่าน โดยทางสวนจะชอบการปลูกไผ่ ซึ่งตั้งใจจะรวบรวมสายพันธุ์ไผ่ที่น่าสนใจมาทยอยลงปลูกไว้เป็น สวนไผ่สกลนคร

สวนธนภัทรสกลนครศรี
Website : www.tumsrivichai.com/index.php?lay=show&ac=article&Ntype=8
Facebook : www.facebook.com/Tanapatgarden22/
Youtube : www.youtube.com/c/TanapatGardenต้นหม่อนหรือต้นมัลเบอร์รี่ เมื่อมีการพักต้นใบจะดูเหี่ยวเฉาเหมือนจะตายต้นหม่อนหรือต้นมัลเบอร์รี่ เมื่อมีการพักต้นใบจะดูเหี่ยวเฉาเหมือนจะตาย
ต้นหม่อนหรือต้นมัลเบอร์รี่ เมื่อมีการพักต้นใบจะดูเหี่ยวเฉาเหมือนจะตาย ยอดหม่อนหยุดเดินคือจะดูเหมือนหยุดการเจริญเติบโต ซึ่งเป็นธรรมชาติของต้นมัลเบอร์รี่สายพันธุ์ต่างประเทศหลายๆตัว หม่อนจะทำการพักตัวและผลัดใบเพื่อรอผลชุดใหม่
ปลูกผักหวานป่า จ.สกลนคร ใช้ต้นแคเป็นพี่เลี้ยงลงไว้นิดหน่อย คงจะรอดปลูกผักหวานป่า จ.สกลนคร ใช้ต้นแคเป็นพี่เลี้ยงลงไว้นิดหน่อย คงจะรอด
ปลูกผักหวานป่า จ.สกลนคร ทางสวนได้ใช้ต้นแคเป็นไม้พี่เลี้ยงลงไว้นิดหน่อย คงจะรอดบ้างนะจะได้พอมีเก็บกินไม่ต้องซื้อ ปลูกผสมผสานไว้หลายๆอย่าง ได้เรียนรู้สภาพปัญหาของดินแปลงที่เราจะปลูกด้วย เนื่องจากเป็นที่โล่งไม่มีต้นไม้ใหญ่
มาเที่ยวงาน ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี สกลนคร 2561มาเที่ยวงาน ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี สกลนคร 2561
มาเที่ยวงาน ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี สกลนคร 2561 ณ สนามมิ่งเมือง จังหวัดสกลนคร พบกับดารา-ศิลปินชื่อดังและการแสดงมากมายภายในงาน แซ่บอีหลี โอทอปชวนชิมและอาหารอร่อย 4 ภาค ที่สุดแห่งความอุดมสมบูรณ์ เพิ่มพูนความสุขในเมือง 3 ธรรม
กล้วยด่างฟลอลิด้า เกษตรผสมผสานสวนธนภัทรสกลนคร ถ้ากล้วยออกหน่อก็มีแบ่งขายกล้วยด่างฟลอริด้า เกษตรผสมผสานสวนธนภัทรสกลนคร ถ้ากล้วยออกหน่อก็มีแบ่งขาย
กล้วยด่างฟลอริด้า เกษตรผสมผสานสวนธนภัทรสกลนคร ถ้ากล้วยออกหน่อก็มีแบ่งขาย ส่วนตัวผมชอบมากเพราะเป็นจัดเป็น ตระกลูกล้วยด่าง ที่มีลายด่างค่อนข้างคงที่คือถ้าออกหน่อแล้วหน่อไหนด่างก็จะมีลวดลายคล้ายๆกัน เท่าที่ปลูกมาตอนออกหน่อยังไม่พบว่าออกเป็นหน่อสีเขียว นอกจากออกหน่อด่าง
หนานเฉาเหว่ย สมุนไพรปลูกง่ายประโยชน์มากมาย ควรมีติดสวนหลังบ้านหนานเฉาเหว่ย สมุนไพรปลูกง่ายประโยชน์มากมาย ควรมีติดสวนหลังบ้าน
หนานเฉาเหว่ย สมุนไพรปลูกง่ายประโยชน์มากมาย ควรมีติดสวนหลังบ้าน ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่า สมุนไพรทุกชนิด ควรกินให้ถูกกับโรคเพราะอะไรที่มากเกินไป มันจะมีทั้งคุณและโทษในตัวมันเอง สำหรับหนานเฉาเหว่ย เท่าที่ศึกษาหาข้อมูลและจากคนที่รับประทานมา ดีมากในเรื่องลดน้ำตาล โรคเบาหวานกินหนานเฉาเหว่ยแล้วเห็นผลจริง แต่ไม่ควรทานต่อเนื่อง อาการปวดเมื่อยตัวหลายคนกินหนานเฉาเหว่ยแล้วเห็นผลก็มาก
กล้วยฟลอริด้าด่าง รสชาติคล้ายกล้วยไข่ ขายหน่อกล้วยด่างได้ราคาดีกล้วยฟลอริด้าด่าง รสชาติคล้ายกล้วยไข่ ขายหน่อกล้วยด่างได้ราคาดี
กล้วยฟลอริด้าด่าง รสชาติคล้ายกล้วยไข่ ขายหน่อกล้วยด่างได้ราคาดี เนื่องจากหลายท่านนิยมปลูกสะสมเพื่อประดับและความสวยงามหรือจะเป็นความชื่นชอบส่วนตัว จัดเป็นสายพันธุ์กล้วยซึ่งเป็นที่นิยมการปลูกและดูแลง่ายสำหรับหน่อกล้วยนั้นจะออกมาด่างหรือไม่ก็เป็นหน่อเผือกเลย ส่วนตัวทางสวนเองปลูกมายังไม่เจอหน่อที่ออกมาเป็นสีเขียว
น้อยหน่าออสเตรเลีย เชอรีโมยา รสชาติหวานเข้มข้น เนื่องจากชอบกินน้อยหน่าน้อยหน่าออสเตรเลีย เชอรีโมยา รสชาติหวานเข้มข้น เนื่องจากชอบกินน้อยหน่า
น้อยหน่าออสเตรเลีย เชอรีโมยา รสชาติหวานเข้มข้น เนื่องจากชอบกินน้อยหน่าเลยสั่งมาลองชิมดู ลักษณะเปลือกผิวจะต่างจากน้อยหน่าเมืองไทย ส่วนตัวเองเมื่อได้แกะกล่องจะได้กลิ่นหอมเนื่องจากอบมาในกล่อง เมื่อได้ลองชิมผมชอบนะรสหวานเข้มข้น เนื้อไม่เละ รสชาดนั้นอาจจะไม่โดดเด่นแตกต่างจากน้อยหน่าเพชรปากช่อง
ต้นส่องฟ้า โปร่งฟ้า ส่องฟ้าดงพืชสมุนไพรไทยใบคล้ายใบแก้วต้นส่องฟ้า โปร่งฟ้า ส่องฟ้าดงพืชสมุนไพรไทยใบคล้ายใบแก้วแต่มีขนาดใหญ่กว่า
ต้นส่องฟ้า โปร่งฟ้า ส่องฟ้าดงพืชสมุนไพรไทยใบคล้ายใบแก้วแต่มีขนาดใหญ่กว่า ใบจะมีจุดใสๆเวลาส่องกับแสงหรือท้องฟ้า เลยเป็นที่มาของชื่อสมุนไพรโปร่งฟ้า ในอดีตจะเรียกกันว่าต้นส่องฟ้า
หญ้าหวาน Stevia คนรักสุขภาพไม่ควรพลาดสรรพคุณและประโยชน์มากมายหญ้าหวาน Stevia คนรักสุขภาพไม่ควรพลาดสรรพคุณและประโยชน์มากมาย
หญ้าหวาน Stevia คนรักสุขภาพไม่ควรพลาดสรรพคุณและประโยชน์มากมาย จัดเป็นพืชที่มีใบรสชาติหวานจัดอยู่ในหมวดพืชสมุนไพร สรรพคุณหญ้าหวานโดยใช้ใบหรือน้ำต้มจากใบช่วยควบคุมลดระดับน้ำตาลในเลือด
มะเขือหยกภูพาน เป็นมะเขือเปราะยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ คนเดียวกินหมดมีจุกมะเขือหยกภูพาน เป็นมะเขือเปราะยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ คนเดียวกินหมดมีจุก
มะเขือหยกภูพาน เป็นมะเขือเปราะยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ คนเดียวกินหมดมีจุก สายพันธุ์จากประเทศลาวโดยศูนย์ศึกษาการพัฒนาภูพาน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดสกลนคร ได้นำมาค้นคว้าและทดลองปลูก มะเขือยักษ์หยกภูพานวิธีปลูกนั้นเหมือนมะเขือทั่วไป สามารถปลูกไว้กินในครัวเรือนแลลปลอดสารเคมีได้เลยครับ
ผักกูด พืชที่มีตามธรรมชาติ เก็บขายได้ราคาดี วิธีปลูกผักกูดเพื่อให้ได้ยอดอ่อนผักกูด พืชที่มีตามธรรมชาติ เก็บขายได้ราคาดี วิธีปลูกผักกูดเพื่อให้ได้ยอดอ่อน
ผักกูด พืชที่มีตามธรรมชาติ เก็บขายได้ราคาดี วิธีปลูกผักกูดเพื่อให้ได้ยอดอ่อนมาขายก็ไม่ยุ่งยาก โดยธรรมชาติของผักกูดนั้น ปกติจะขึ้นตามริมห้วย ริมหนองน้ำลำธารต่างๆ ทั่วประเทศ และถ้าเราจะเก็บผักกูดขายโดยหาตามที่สาธารณะต่างๆ ก็ต้องรอในฤดูฝน
หน่อไม้น้ำ ต้นพันธุ์แท้จากภูเก็ต เริ่มจากแปลงปลูกพันธุ์หน่อไม้น้ำหน่อไม้น้ำ ต้นพันธุ์แท้จากภูเก็ต เริ่มจากแปลงปลูกพันธุ์หน่อไม้น้ำ
หน่อไม้น้ำ ต้นพันธุ์แท้จากภูเก็ต เริ่มจากแปลงปลูกพันธุ์หน่อไม้น้ำ เพื่อมาปลูกลงสวนที่สกลนครเพราะเพื่อนๆ รู้ว่าปัจจุบันทางผมมาทำเกษตรผสมผสาน เลยอยากให้ช่วยปลูกหน่อไม้น้ำเพราะไม่ได้กินเมนูอาหารที่ทำจากหน่อไม้น้ำมานานมากแล้ว ค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เนทก็มีน้อยมาก เคยโทรไปสอบถามสถานีทดลองข้าวกระบี่ ปัจจุบันเป็นศูนย์วิจัยข้าวกระบี่ ก็แจ้งมาว่าไม่มีแล้วเพราะแล้งไม่ได้ขยายพันธุ์ไว้ ทางผมเลยสอบไปทางคุณพ่อจนพบว่า
ว่านตีนตะขาบ พรรณไม้ปลูกประดับตามบ้าน แต่มีสรรพคุณทางยาสมุนไพรว่านตีนตะขาบ พรรณไม้ปลูกประดับตามบ้าน แต่มีสรรพคุณทางยาสมุนไพร
ว่านตีนตะขาบ พรรณไม้ปลูกประดับตามบ้าน แต่มีสรรพคุณทางยาสมุนไพร มีต้นขนาดเล็กดูๆไปแล้วก็คล้ายตัวตะขาบ ว่านตีนตะขาบขยายพันธุ์ได้ง่ายๆด้วยวิธีปักชำ ประโยชน์และสรรพคุณของต้นว่านตีนตะขาบ ใช้ส่วนของใบสดและลำต้น นำมาตำผสมกับเหล้าขาวแล้วเอามาทา ส่วนกากนั้นเอามาพอกเพื่อถอนพิษตะขาบหรือแมลงป่อง
หม่อนผลสดพันธุ์เชียงใหม่ กิ่งแก่ได้อายุ ขยายพันธุ์ง่ายๆด้วยวิธีปักชำหม่อนผลสดพันธุ์เชียงใหม่ กิ่งแก่ได้อายุ ขยายพันธุ์ง่ายๆด้วยวิธีปักชำ
หม่อนผลสดพันธุ์เชียงใหม่ กิ่งแก่ได้อายุ ขยายพันธุ์ง่ายๆด้วยวิธีปักชำ สำหรับหม่อนกินผลของไทยที่ปลูกง่าย ทั่วประเทศสามารถปลูกได้หมด ไม่ว่าจะเป็นดินดีหรือไม่ก็ตาม มัลเบอร์รี่ผลไม้ที่มีประโยชน์สูงต่อร่างกาย หม่อนเชียงใหม่ ถ้ากิ่งแก่สมบูรณ์เราสามารถตัดกิ่งมาปักชำลงในแปลงปลูกได้เลย
ชะอมไร้หนาม สกลนคร ปลูกแบบผสมผสานเก็บกินเก็บขายชะอมไร้หนาม สกลนคร ปลูกแบบผสมผสานเก็บกินเก็บขาย
ชะอมไร้หนาม สกลนคร ปลูกแบบผสมผสานเก็บกินเก็บขายแบ่งปันผลผลิตในชุมชน การปลูกพืชหลากหลายทำให้เรามีรายได้เรื่อยๆ แต่จะมีตลอดซึ่งอาจจะดูแล้วรายได้ไม่มากนัก ไม่ได้เงินเป็นก้อนใหญ่ๆแบบปลูกพืชเชิงเดี่ยว แต่ก็ลดความเสี่ยงลงจาการที่เราปลูกอะไรมากๆแล้วผลผลิตออกมาเยอtราคาผลผลิตตกต่ำ ปลูกพืชผักไร่นาสวนผสมขายได้วันละเล็กวันละน้อยหลายๆอย่างก็ทำให้อยู่ได้
หม่อนขาวปามุคคาเล ตุรกี White Mulberry มัลเบอร์รี่สายพันธุ์หม่อนขาวปามุคคาเล ตุรกี White Mulberry มัลเบอร์รี่สายพันธุ์
หม่อนขาวปามุคคาเล ตุรกี White Mulberry มัลเบอร์รี่สายพันธุ์จากพี่กิ๊บนำเข้ามา และตั้งชื่อตามชื่อเมืองปามุคคาเล ในประเทศตุรกี ปัจจุบันหลายๆสวน เริ่มมีการติดผลกันแล้ว รสชาดหวานและมีขนาดผลที่ใหญ่พอสมควร ถ้าต้นแข็งแรงและสมบูรณ์กว่านี้ รอดูความดกของหม่อนขาวสายพันธุ์นี้กันต่อไปครับ
ทำเกษตรผสมผสาน ปลูกแล้วขายที่ไหนทำเกษตรผสมผสาน ปลูกแล้วขายที่ไหน ก็แล้วแต่ผู้ปลูกและแนวทางของแต่ละ
ทำเกษตรผสมผสาน ปลูกแล้วขายที่ไหน ก็แล้วแต่ผู้ปลูกและแนวทางของแต่ละท้องที่และตัวบุคคล สำหรับทางสวนธนภัทรสกลนคร ใช้วิธีการเริ่มปลูกสิ่งที่ชาวบ้านชอบกินเป็นที่นิยมในท้องถิ่น เลือกปลูกพืชที่ดูแลง่าย แมลงรบกวนน้อย ใช้สารเคมีให้น้อยที่สุด หรือไม่ใช้เลยได้ยิ่งดี
อ้อยควั่น อ้อยเคี้ยว ชานอ่อนนุ่มเชื่อว่าตอนเด็กๆหลายคนเคยกินอ้อยควั่น อ้อยเคี้ยว ชานอ่อนนุ่มเชื่อว่าตอนเด็กๆหลายคนเคยกิน
อ้อยควั่น อ้อยเคี้ยว ชานอ่อนนุ่มเชื่อว่าตอนเด็กๆหลายคนเคยกิน อ้อยมีทั้งสายพันธุ์ที่ปลูกส่งโรงงานน้ำตาล ซึ่งจะมีเปลือกที่แข็งชานก็แข็งมาก สำหรับอ้อยคั้นน้ำ สุพรรณบุรี 50 เป็นที่นิยมปลูกันมาก ส่วนอ้อยเคี้ยวหรืออ้อยควั่น ดั้งเดิมที่นิยมปลูกกันจะเป็นพันธุ์เมอริชาด และอ้อยเคี้ยวพันธุ์สุพรรณบุรี 72
มันเลือดนก หรือมันข้าวก่ำ มันพื้นบ้านของไทยที่เริ่มสูญหายไปเรื่อยๆมันเลือดนก หรือมันข้าวก่ำ มันพื้นบ้านของไทยที่เริ่มสูญหายไปเรื่อยๆ
มันเลือดนก หรือมันข้าวก่ำ มันพื้นบ้านของไทยที่เริ่มสูญหายไปเรื่อยๆ สมัยก่อนจะพบเห็นได้ตามป่ารก ทนแล้ง ทนน้ำท่วมได้อย่างดี ปัจจุบันป่าทางธรรมชาติและพื้นที่ส่วนตัวที่เคยเป็นป่าเริ่มตัดไม้เพื่อทำเกษตรกัน ทำให้ มันเลือด หรือมันเลือดนกนี้เริ่มพบห็นได้น้อยลง จริงแล้วมันเลือดนำสามารถนำมาทำเป็นมันทอด มันบวด หรือมันต้มก็ได้ ขนาดของมันเลือดนกถ้ามีอายุมากจะมีขนาดที่ใหญ่มากเลยทีเดียว
มะเขือพวงไร้หนามมะเขือพวงไร้หนาม ราคาดีผลผลิตเป็นที่ต้องการของตลาด วิธีปลูกก็ง่าย
มะเขือพวงไร้หนาม ราคาดีผลผลิตเป็นที่ต้องการของตลาด วิธีปลูกก็ง่าย Wild Eggplant สำหรับมะเขือพวงนั้นบางคนมักจะมองข้ามไม่ให้ความสำคัญ เพราะว่ามองผ่านๆแล้วคิดว่าใครๆก็ปลูกกันตามหัวไร่ปลายนา แต่ถ้าเรามองในเรื่องของคุณค่าทางอาหารมีคุณค่าทางโภชนาการและเป็นพืชสมุนไพร
หม่อนชมพูอิตาลี มัลเบอร์รี่ทานผล อีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ให้ผลดกหม่อนชมพูอิตาลี มัลเบอร์รี่ทานผล อีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ให้ผลดก
หม่อนชมพูอิตาลี มัลเบอร์รี่ทานผล อีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ให้ผลดก หม่อนชมพูอิตาลี ซึ่งผิวของผล Mulberry จะมีความแข็งมากกว่าหม่อนไทย ไม่ฉ่ำและเละง่าย ทำให้สามารถเก็บไว้กินได้นานกว่า รสชาติหวานอร่อยดีครับ มัลเบอรี่ชมพูอิตาลีจัดอยู่ในกลุ่มหม่อนผลสั้น ถ้าท่านใดอยากปลูกหม่อนไว้กินเองกันในบ้าน หม่อนชมพูอิตาลีนับว่าน่าปลูกอย่างยิ่งครับ
มหัศจรรย์แห่งศรัทธา งามดารา สกลนคร ประเพณีแห่ดาวมหัศจรรย์แห่งศรัทธา งามดารา สกลนคร ประเพณีแห่ดาว
มหัศจรรย์แห่งศรัทธา งามดารา สกลนคร ประเพณีแห่ดาว เทศกาลคริสต์มาส จังหวัดสกลนคร 2017 21- 25 ธันวาคม 2560 โดยในวันที่21-24 ธันวาคม 2560 อาสนวิหารอัครเทวดามิคาแอล เทศบาลตำบลท่าแร่ วันที่ 25 ธันวาคม 2560 สำนักมิสซังท่าแร่-หนองแสง โรงเรียนเซนต์ยอแซฟสกลนคร
หม่อนไต้หวันกลิ่นสตอเบอรี่ จริงแล้วต้องบอกว่าเป็นมัลเบอร์รี่หม่อนไต้หวันกลิ่นสตอเบอรี่ จริงแล้วต้องบอกว่าเป็นมัลเบอร์รี่ผลยาว
หม่อนไต้หวันกลิ่นสตอเบอรี่ จริงแล้วต้องบอกว่าเป็นมัลเบอร์รี่ผลยาวสีแดง ที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว ซึ่งต่างกับหม่อนไต้หวันแม่ช่อที่จะมีรสชาดหวานมาก และคนไทยส่วนใหญ่จะนิยมทานผลไม้ที่มีรสชาติอมเปรี้ยว ทำให้หลายๆคนชื่นชอบในมัลเบอร์รี่สายพันธุ์นี้จนบางคนเรียกว่า หม่อนสตอเบอรี่ ในความเป็นจริงรสชาตไม่ได้เหมือนสตรอว์เบอร์รี่ซะทีเดียวนะครับ แต่ส่วนตัวแล้วชื่นชอบมากสำหรับหม่อนตัวนี้
หัวพรวนดิน ดายหญ้า อุปกรณ์เสริมเครื่องตัดหญ้าราคาไม่แพงทดสอบหัวพรวนดิน ดายหญ้า อุปกรณ์เสริมเครื่องตัดหญ้าราคาไม่แพง
ทดสอบหัวพรวนดิน ดายหญ้า อุปกรณ์เสริมเครื่องตัดหญ้าราคาไม่แพง สำหรับการทำเกษตรเรื่องการตัดหญ้าเป็นหนึ่งในปัญหาที่ต้องมีตลอด สำหรับหลายๆคนที่ไม่ต้องการใช้ยาฆ่าหญ้า ก็ต้องลงมือใช้จอบถางถาง หรือเครื่องตัดหญ้าตัดกันเอง
กิ่งอ่อนแขนงไผ่ ยอดอ่อนที่กำลังแตกเป็นกิ่งใหม่ กรณีตัดแต่งสางกอกิ่งอ่อนแขนงไผ่ ยอดอ่อนที่กำลังแตกเป็นกิ่งใหม่ กรณีตัดแต่งสางกอ
กิ่งอ่อนแขนงไผ่ ยอดอ่อนที่กำลังแตกเป็นกิ่งใหม่ กรณีตัดแต่งสางกอเราสามารถตัด กิ่งแขนงไผ่มาทำอาหารรับประทานได้ เนื่องจากมีเนื้ออ่อนของยอดมากแถมรสชาติดีไม่แพ้หน่อไม้ที่โผล่จากดิน ถ้ามีปริมาณที่มากสามารถตัดแต่งใส่ถุงแบ่งขายและแจกให้กับเพื่อนบ้านได้เป็นอย่างดี
งานเกษตรเดินเที่ยวงานเกษตรแฟร์ จังหวัดสกลนคร มีต้นไม้มาขายจำนวนมาก
เดินเที่ยวงานเกษตรแฟร์ จังหวัดสกลนคร มีต้นไม้มาขายจำนวนมาก คงเป็นที่ชื่นชอบของคนรักต้นไม้และคนทำเกษตร เพราะพ่อค้าแม่ค้าที่ทำการ เพาะพันธุ์ต้นไม้ กล้าไม้มาเปิดร้านกันหลากหลาย ให้เราได้เดินเลือกซื้อหาได้อย่างจุใจ สำหรับงานเกษตรแฟร์นนทรีอีสาน จ.สกลนคร จัดขึ้นทุกปี ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร
การทำเกษตรต้องปลูกได้ขายเป็น สำรวจตลาดเทศบาลสกลนครการทำเกษตรต้องปลูกได้ขายเป็น สำรวจตลาดเทศบาลสกลนคร
การทำเกษตรต้องปลูกได้ขายเป็น สำรวจตลาดเทศบาลสกลนคร ว่ามีสินค้าพืชผักทางเกษตรอะไรที่น่าสนใจ และสามารถปลูกเองได้ง่ายโดยเราไม่ต้องพึ่งพาพ่อค้าคนกลางมากนัก พาเพื่อนๆชมสินค้าอาหารสด พืชผัก ผลไม้ต่างๆ ตลาดเทศบาลเมืองสกลนคร ได้พัฒนามาเรื่อยๆทำให้ดูสะอาดตาและน่าเดินมากขึ้น
ดอกสะเดาทวายสะเดาทวาย ทำเกษตรพืชทุกชนิดที่ออกนอกฤดูจะขายได้ราคาดี
สะเดาทวาย ทำเกษตรพืชทุกชนิดที่ออกนอกฤดูจะขายได้ราคาดี สะเดาเป็นพืชที่ปลูกง่าย การดูแลรักษาไม่ยุ่งยาก แถมมีประโยชน์แทบทุกส่วนของต้น ดอกสะเดามีประโยชน์ต่อร่างกาย
น้อยหน่าเพชรปากช่อง ติดผลดก ลูกใหญ่ รสชาติดี Custard Appleน้อยหน่าเพชรปากช่อง ติดผลดก ลูกใหญ่ รสชาติดี Custard Apple
น้อยหน่าเพชรปากช่อง ติดผลดก ลูกใหญ่ รสชาติดี Custard Apple เป็นที่นิยมของคนไทยและชาวต่างประเทศมาก เพราะผลของน้อยหน่าพันธุ์นี้ ถ้าผลใหญ่เกรด A ที่ส่งออกจะมีน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัมขึ้นไป
ต้นลูกหว้าสีชมพู Jambolan plum ผลใหญ่เนื้อกรอบไม่เละต้นลูกหว้าสีชมพู Jambolan plum
ต้นลูกหว้าสีชมพู Jambolan plum ผลใหญ่เนื้อกรอบไม่เละง่าย ต้นนี้ผมขอแบ่งมาจากคุณเอ๋เฉลิมชัย จากข้อมูลประวัติต้นหว้าสีชมพูนี้ เป็นต้นหว่าที่อาจารย์ประเทือง ได้นำเข้ามาจากประเทศประเทศฟิลิปปินส์ ปัจจุบันในประเทศไทยยังไม่ค่อยพบเห็น นับว่าเป็น ลูกหว้าชมพู นั้นดูแล้วสวยงามและมีขนาดลูกที่ใหญ่
หน้า 1/2
1 2  [ถัดไป]
[Go to top]