ReadyPlanet.com
dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
กล้วยด่าง ฟลอริด้า กล้วยแดงอินโด พันธุ์ไม้ที่ปลูก สวนธนภัทรสกลนครศรี

ขายหน่อกล้วยด่างฟลอริด้า สกลนคร กล้วยฟอลิด้า ยกกอ ยเกหง้า
ขายหน่อกล้วยด่างฟลอริด้า สกลนคร กล้วยฟอลิด้า ยกกอ ยเกหง้า

ผลกล้วยด่างฟลอริด้า เปลือกก็จะด่างสวย รสชาติอร่อยคล้ายกล้วยไข่ผสมกับกล้วยหอม
ผลกล้วยด่างฟลอริด้า เปลือกก็จะด่างสวย รสชาติอร่อยคล้ายกล้วยไข่ผสมกับกล้วยหอม

กล้วยแดงอินโด ราคาดี กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดโดยเฉพาะกลุ่มคนรักกล้วยด่าง
กล้วยแดงอินโด ราคาดี กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดโดยเฉพาะกลุ่มคนรักกล้วยด่าง 

กล้วยตานีด่างลายเทพ หน่อสวยเหง้าใหญ่ รากเดิมตั้งแม่ได้เลย
กล้วยตานีด่างลายเทพ

ต้นกล้วยด่างฟลอริด้า ที่ทำการปลูกและขุดย้ายในปี60 มาลงแปลงใหม่
ต้นกล้วยด่างฟลอริด้า ที่ทำการปลูกและขุดย้ายในปี60 มาลงแปลงใหม่

ขายกล้วยด่างฟลอลิด้า ต้นใหญ่พร้อมตั้งแม่ ออกหน่่อไว
ขายกล้วยด่างฟลอลิด้า ต้นใหญ่พร้อมตั้งแม่ ออกหน่อไว

กล้วยด่าง สกลนคร หนึ่งในสายพันธุ์ที่น่าปลูกคือกล้วยด่างฟลอริด้า ญาญ่า
กล้วยด่าง สกลนคร หนึ่งในสายพันธุ์ที่น่าปลูกคือกล้วยด่างฟลอริด้า ญาญ่า

กล้วยป่าด่างลายหินอ่อน เดินป่าหามาขายได้ในราคาหลักหมื่นบาท
กล้วยป่าด่างลายหินอ่อน เดินป่าหามาขายได้ในราคาหลักหมื่นบาท

สวนธนภัทรสกลนครศรี ทำเกษตรสวนทางปลูกได้ขายเป็น สร้างตลาดขึ้นมาเองแบบง่ายๆ
สวนธนภัทรสกลนครศรี ไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง หม่อนกินผล Mulberry

กล้วยด่าง ต้นแรกที่ทางสวนปลูกคือ กล้วยด่างฟลอริด้า ซึ่งซื้อมาประมาณ ปี 2559 หลังจากนั้น ก็ซื้อกล้วยแดงอินโด มาไว้1ต้น แล้วค่อยๆทยอยซื้อกล้วยด่างมาเรื่อยๆเช่น กล้วยป่าด่าง ลายหินอ่อน กล้วยตานีด่าง กล้วยป่าปาปัว กล้วยเสือพรานด่าง กล้วยเสือพราน สวนธนภัทรสกลนครศรี ไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่ตงอินโดจีน ไผ่ไต้หวัน หม่อนกินผล Mulberry สวนธนภัทรสกลนครศรี ทำเกษตรสวนทางปลูกได้ขายเป็น สร้างตลาดขึ้นมาเองแบบง่ายๆ เกษตรผสมผสาน เพื่อความพอเพียง ปลูกสิ่งที่ชอบดูแลรักษาง่าย กินสิ่งที่ปลูก ปลูกไผ่ขายหน่อไม้ ค้าขายแบ่งปันในชุมชน ตลาดใกล้บ้าน เมื่อมีผลผลิตมากพอ ก็ขยายเพื่อการพาณิชย์ต่อไป สวนธนภัทร สกลนครศรี Tanapat Garden ยินดีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านการเกษตรกับเพื่อนๆทุกท่าน โดยทางสวนจะชอบการปลูกไผ่ ซึ่งตั้งใจจะรวบรวมสายพันธุ์ไผ่ที่น่าสนใจมาทยอยลงปลูกไว้เป็น สวนไผ่สกลนคร

ขายสินค้าเกษตรออนไลน์ ปลูกไผ่ขายหน่อไม้ ขายพันธุ์ไผ่สายพันธุ์ต่างๆ ขายท่อนพันธุ์หญ้าหวานอิสราเอลออนไลน์ ขายหน่อไม้น้ำออนไลน์ ต้นหม่อน มัลเบอร์รี่สายพันธุ์ต่างๆ

สวนธนภัทรสกลนคร Line: Tanapat-Garden โทร.O9I-O5I5839
Website : www.tumsrivichai.com/index.php?lay=show&ac=article&Ntype=8
Facebook : www.facebook.com/Tanapatgarden22/
Youtube : www.youtube.com/c/TanapatGardenท่อนพันธุ์มัน 5 นาที จัดส่ง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมาท่อนพันธุ์มัน 5 นาที จัดส่ง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา
ท่อนพันธุ์มัน 5 นาที จัดส่ง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา สายพันธุ์พื้นบ้านดั้งเดิมที่หลายคนเคยกินมาในสมัยเด็กๆ ปัจจุบันหลายพื้นที่เริ่มหายากแล้ว จึงเริ่มมีหลายๆคนให้ความสนใจในการเสาะหาพันธุ์เพื่อนำไปปลูก มันห้านาที จริงแล้วจะมีตลาดเฉพาะที่แน่นอนอยู่แล้ว
กล้วยเทพพนม สกลนคร ทางสวนก็มีปลูกสะสมสายพันธุ์ไว้กล้วยเทพพนม สกลนคร ทางสวนก็มีปลูกสะสมสายพันธุ์ไว้
กล้วยเทพพนม สกลนคร ทางสวนก็มีปลูกสะสมสายพันธุ์ไว้บ้าง กล้วยเทพพนม จริงแล้วมีการปลูกมานานพอสมควรแต่เนื่องจาก อาจจะมีปลูกในจำนวนไม่มาก ทำให้ยังเป็นที่แปลกตาเป็น กล้วยแปลก กล้วยมงคล ที่หลายๆคนยังอยากนำมาลงปลูกติดสวนเอาไว้
ท่อนพันธุ์มัน 5 นาที จัดส่ง ต.กุดหว้า อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ท่อนพันธุ์มัน 5 นาที จัดส่ง ต.กุดหว้า อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์
ท่อนพันธุ์มัน 5 นาที จัดส่ง ต.กุดหว้า อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ สายพันธุ์พื้นบ้านที่สมัยก่อนมักจะมีปลูกติดตามบ้านกัน แต่ปัจจุบันนี้เริ่มหายากบางพื้นที่จะไม่มีแล้ว จึงทำให้หลายท่านที่มองเห็นคุณค่าเริ่มหามาปลูกติดบ้าน ติดสวนกันซึ่งความจริงแล้วความต้องการของตลากก็มีอยู่ค่อนข้างมาก
ต้นเลมอนยูเรก้า เตรียมจัดส่งแขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพฯต้นเลมอนยูเรก้า เตรียมจัดส่งแขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพฯ
ต้นเลมอนยูเรก้า เตรียมจัดส่งแขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพฯ สายพันธุ์ที่ทางสวนลงปลูกไว้แล้วพบว่า ติดผลดีมาก สามารถให้ผลได้ตลอดอย่างต่อเนื่อง แถมไม่ค่อยพบปัญหาเรื่องแมลงรบกวนหรือโรคพืชต่างๆแบบมะนาวทั่วๆไป ปลูกแล้วคอยตัดแต่งบำรุงบ้างก็ได้ผลตลอดทั้งปีเลย
กล้วยด่างฟลอริด้า Musa Florida จัดส่ง อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์กล้วยด่างฟลอริด้า Musa Florida จัดส่ง อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์
กล้วยด่างฟลอริด้า Musa Florida จัดส่ง อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ระยะนี้ราคากล้วยด่างไม่แพง ถ้าถามว่าเราทำเกษตรปลูกต้นไม้อยู่แล้ว อยากปลูกกล้วยด่างประดับสวยงาม แถมผลกินได้อร่อยด้วย ผมจะแนะนำให้ปลูกกล้วยด่างฟลอริด้า
กล้วยด่างฟลอริด้า จัดส่ง ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราชกล้วยด่างฟลอริด้า จัดส่ง ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช
กล้วยด่างฟลอริด้า จัดส่ง ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ต้นนี้ด่างสวยมากเอาลงไปปลูกตั้งต้นแม่ ปลูกประดับก็สวย ปลูกไว้กินผลรับลองใครเคยกินต้องชอบครับ ราคากล้วยด่างตอนนี้ไม่แพง ถ้าเอามาปลูกสะสมประดับในสวนคุมเลยนะครับ เพราะยังไงก็สวย
กล้วยด่างฟลอริด้า สกลนคร ใบสวยผลกินได้รสชาติดี ต้นนี้สวยกล้วยด่างฟลอริด้า สกลนคร ใบสวยผลกินได้รสชาติดี ต้นนี้สวย
กล้วยด่างฟลอริด้า สกลนคร ใบสวยผลกินได้รสชาติดี ต้นนี้สวยลงชำในกระถางหลายเดือนแล้ว ราเต็มกระถางแข็งแรงพร้อมปลูก กล้วยฟลอริด้า เป็นกล้วยด่างที่นับได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้หลายคนสนใจจนเป็นกระแสไม้ด่างขึ้นมาจนเป็นที่รู้จักกันทั่วประเทศ
ปลูกมัน 5 นาที พืชทำเงินที่หลายคนมองข้ามเพราะใกล้ตัวเกินไปปลูกมัน 5 นาที พืชทำเงินที่หลายคนมองข้ามเพราะใกล้ตัวเกินไป
ปลูกมัน 5 นาที พืชทำเงินที่หลายคนมองข้ามเพราะใกล้ตัวเกินไป เนื่องจากสมัยก่อนนั้นเราจะพบว่ามันห้านาทีจะมีปลูกกันมาก ริมรั้วบ้าน ริมถนนทางไปไร่ ไปนา จนมาถึงปัจจุบันในหลายๆพื้นที่กลับสูญพันธุ์ ถ้ามองเรื่องตลาดความต้องการนั้นมีพอสมควรและมีต่อเนื่องโดยเฉพาะแม่ค้าที่ทำขนมหวานขาย
หม่อนดำออสตุรกี จัดส่งบ้านนามึน ต.ไร่น้อย อ.เมือง จ.อุบลราชธานีหม่อนดำออสตุรกี จัดส่งบ้านนามึน ต.ไร่น้อย อ.เมือง จ.อุบลราชธานี
ต้นหม่อนดำออสตุรกี จัดส่งบ้านนามึน ต.ไร่น้อย อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ต้นพันธุ์มัลเบอรี่ดำออสตุรกี ชุดนี้ทางสวนลงถุงดำไว้นานแล้วจนรากเต็มทะลุถุงแล้ว หนึ่งในสายพันธุ์หม่อนนอกที่นิยมปลูกติดบ้านติดสวนกันครับ ในระยะแรกที่ทางสวนได้มาราคายังค่อนข้างสูงมาก
กล้วยหอมแคระ จัดส่งหมู่บ้านสมชายพัฒนา อ.เมือง จ.สมุทรปราการกล้วยหอมแคระ จัดส่งหมู่บ้านสมชายพัฒนา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ
ต้นกล้วยหอมแคระ จัดส่งหมู่บ้านสมชายพัฒนา ต.บางโปรง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่มีต้นสูงไม่เกิน 1 เมตร ปลูกในบ้านก็ใช้พื้นที่น้อย ไม่ต้องกังวลว่ากอจะสูงใหญ่หรือกลัวรก เนื่องจากการดูแลตัดแต่งใบเก่าง่ายมาก แถมผลก็สามารถกินได้อีกด้วย หลายคนถือเคล็ดปลูกกล้วย
อ้อยด่างเบลลี่พุดด้า จัดส่งต.จระเข้ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่นจำหน่ายอ้อยด่างเบลลี่พุดด้า จัดส่งต.จระเข้ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น
จำหน่ายอ้อยด่างเบลลี่พุดด้า จัดส่ง ต.จระเข้ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น ทางน้องท่านนี้ได้ติดด่อสอบถามอยากได้แบบทั้งท่อน ทางสวนเองก็ยินดีที่จะแบ่งปันให้ครับ ปลูกประดับก็สวยงาม ในระยะแรกตอนที่มีพี่ๆนำเข้ามาจากต่างประเทศผมยังจำได้ ข้อหนึ่งหลายพันบาทเลยครับ ตอนนั้นทางสวนก็สนใจอยากได้เหมือนกัน แต่ราคายังแรงบวกกับหาค่อนข้างยาก
จำหน่ายท่อนพันธุ์ มันสำปะหลัง 5 นาที สายพันธุ์พื้นบ้านดั้งเดิมจำหน่ายท่อนพันธุ์ มันสำปะหลัง 5 นาที สายพันธุ์พื้นบ้านดั้งเดิม
จำหน่ายท่อนพันธุ์ มันสำปะหลัง 5 นาที สายพันธุ์พื้นบ้านดั้งเดิม แม่คาทำขนมหวาน มันเชื่อมจะต้องการตลอดเนื่องจากปัจจุบันหลายพื้นที่เริ่มหายาก คุณพี่ท่านนี้สนใจอยากได้ท่อนพันธุ์มันห้านาทีไปปลูกเพราะ สามารถหาตลาดเองได้อยู่แล้ว วันนี้ทางสวนเลยได้ทำการตัด ท่อนพันะมัน5นาที แล้วทำการแพคจัดส่งให้เป็นที่เรียบร้อย
ต้นพันธุ์เลม่อนยูเรก้า จัดส่ง ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่นต้นพันธุ์เลม่อนยูเรก้า จัดส่ง ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น
ต้นพันธุ์เลม่อนยูเรก้า จัดส่ง ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น คุณพี่ท่านนี้ได้ติดต่อสอบถามสนใจอยากปลูกติดบ้านไว้ เนื่องจากเห็นว่าสายพันธู์นี้ดูแลง่าย ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องโรคและแมลงรบกวย แถมติดดอกติดผลดกต่อเนื่องอีกด้วย สามารถปลูกได้ในบ้านที่มีพื้นที่ไม่มากนัก จะปลูกลงวงบ่อ กระถางก็พอปลูกได้
จำหน่ายท่อนพันธุ์มัน5นาที จัดส่งต.ดอนละราง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์จำหน่ายท่อนพันธุ์มัน5นาที จัดส่ง ต.ดอนละราง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์
จำหน่ายท่อนพันธุ์มัน5นาที จัดส่ง ต.ดอนละราง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ สายพันธุ์ดั้งเดิมที่ชาวบ้านสมัยก่อนปลูกติดบ้านกัน ถึงเวลาก็ขุดมาเผา ขุดมาทำขนมหวานกิน แต่ปัจจุบันเริ่มหายากบางพื้นที่แทบจะไม่มีแล้ว บางท่านที่มองเห็นช่องทางในการ ขายมัน5นาที ก็ลงขยายปลูก เพราะขุดหัวมันขายให้แม่ค้าทำขนมหวาน ซึ่งต้องใช้ตลอดอย่างแน่นอน
มัน5นาที จัดส่งบ้านศรีฐาน ตำบลศรีฐาน อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธรมัน5นาที จัดส่งบ้านศรีฐาน ตำบลศรีฐาน อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร
วันนี้ทางสวนธนภัทรสกลนคร ได้ทำการตัดท่อนพันธุ์มัน5นาที จัดส่งบ้านศรีฐาน ตำบลศรีฐาน อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร ทางสวนจะตัดตามยอดสั่งนะครับ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจอยากเอาไปปลูกเพื่ออนุรกษ์เอาไว้ หรือจะปลูกเพื่อจะขุดหัวมันทำขนมขาย หรือจะขายให้กับแม่ค้าที่ขายขนมหวาน
หม่อนดำออสตุรกี จัดส่งตำบลรัษฎา อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ตหม่อนดำออสตุรกี จัดส่งตำบลรัษฎา อำเภอเมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต
หม่อนดำออสตุรกี จัดส่งหมู่บ้าน Grand Boat Plaza ตำบลรัษฎา อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต มัลเบอร์รี่สายพันธุ์ยอดนิยม ปัจจุบันราคาไม่แพงแล้ว แต่การติดผลและขนาดนั้นถือว่าดีมาก ถ้าดูแลดีขนาดผลจะค่อนข้างใหญ่ เรียกได้ว่าควรมีปลูกติดบ้านติดสวน เอาไว้เก็บผลกินเอง หรือไว้เก็บให้เพื่อนๆเวลาแวะเวียนมาเที่ยวก็ดี
ท่อนพันธุ์มัน5นาที จัดส่งตำบลโพธิ์ทอง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ดท่อนพันธุ์มัน5นาที จัดส่งตำบลโพธิ์ทอง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด
ท่อนพันธุ์มัน5นาที จัดส่งตำบลโพธิ์ทอง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด สายพันธุ์มันพื้นบ้านที่ปัจจุบันเริ่มสูญหายไปจากหลายพื้นที่ๆเคยมีเคยปลูก ปัจจุบันบางคนต้องหาซื้อกลับมาปลูกติดบ้านติดสวนไว้ บางท่านคิดการณ์ไกลมองเรื่องการตลาดที่แม่ค้าทำขนมมีความต้องการต่อเนื่อง
หน่อกล้วยหอมแคระ จัดส่งหมู่บ้านภัสสร19 เขตสายไหม กรุงเทพมหานครหน่อกล้วยหอมแคระ จัดส่งหมู่บ้านภัสสร19 เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร
หน่อกล้วยหอมแคระ จัดส่งหมู่บ้านภัสสร19 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร ขุดสดใหม่ ขุดวันนี้แพคจัดส่งให้เลยครับ ปกติกรณีเป็นหน่อกล้วยเวลามีเพื่อนๆสนใจ ไม่ว่าสายพันธุ์อะไร กรณีที่ไม่ได้ขุดลงถุงชำไว้ ทางสวนจะขุดสดตัดแต่งรากแล้วห่อโคนจัดส่งเลย ไม่เคยขุดวางไว้นานๆถึงจะจัดส่งนะครับ
มัน5นาที หาปลูกติดบ้านติดสวน จัดส่งต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานีมัน5นาที หาปลูกติดบ้านติดสวน จัดส่งอ.เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี
มัน5นาที หาปลูกติดบ้านติดสวน จัดส่งต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี จากอดีตนั้นมันห้านาทีจะมีมากแทบ ทุกหมู่บ้าน ซึ่งแต่ละบ้านจะปลูกติดสวนกันไว้ แต่ปัจจุบันเริ่มสูญหายไป เนื่องจากตัดออกปรับพื้นที่ปลูกพืชอย่างอื่น จนทำให้หมดไป บางท่านที่เคยกิน หรือเป็นแม่ค้าทำขนมหวานขายก็จะทราบดีว่า รสชาติของมันห้านาทีนั้นอร่อยมาก
กล้วยหอมแคระ กล้วยหอมเตี้ย จัดส่ง ต.เดิด อ.เมือง จ.ยโสธรกล้วยหอมแคระ กล้วยหอมเตี้ย จัดส่ง ต.เดิด อ.เมือง จ.ยโสธร
ขุดหน่อกล้วยหอมแคระ กล้วยหอมเตี้ย จัดส่ง ต.เดิด อ.เมือง จ.ยโสธร เป็นกล้วยที่น่าปล๔กติดสวนเอาไว้ โดยเฉพาะกล้วยหอมเจี้ยนั้นมีขนาดความสูงของต้นเต็มที่ประมาณ 1 เมตร แต่สามารถติดเครือให้เราได้กินได้ ปลูกประดับในบริเวณบ้านก็ดูสวยงามดีครับ ทางสวนขุดสดแบบห่อจัดส่งให้สำหรับท่านที่สนใจ
กล้วยด่างฟลอริด้า จัดส่งต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรีกล้วยด่างฟลอริด้า จัดส่งต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
กล้วยด่างฟลอริด้า จัดส่ง ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี คุณพี่ท่านติดต่อเข้ามาทางช่องทาง Line Tanapat-Garden สนใจอยากได้กล้วยด่างไปปลูกซึ่งทางสวนมีกล้วยฟลอริด้าที่ชำรากเดินดีแล้วอยู่เลยส่งรูปให้ชม คุณพี่สนใจทางสวนก็ทำการแพคจัดส่ง ระยะนี้ราคากล้วยด่างไม่แพง ทำให้ผู้ที่สนใจอยากมีปลูกติดสวน ตัดสินใจซื้อได้ง่าย
ท่อนพันธุ์มันห้านาที จัดส่งตำบลจาน อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษท่อนพันธุ์มันห้านาที จัดส่งตำบลจาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ
ท่อนพันธุ์มันห้านาที จัดส่งตำบลจาน อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ มันสำปะหลังสายพันธุ์พื้นบ้านของไทย ที่อดีตนิยมปลูกกันมาก แต่ปัจจุบันเริ่มสูญหายไปเรื่อยๆ ทั้งๆที่แม่ค้าที่ทำขนมหวานขายมีความต้องการหัวมัน5น่ที อย่างต่อเนื่อง สำหรับชุดนี้ทางพี่ที่ติดต่อมาสนใจอยากได้ไปปลูก
ท่อนพันธุ์มัน5นาที จัดส่ง ต.หนองโพ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ท่อนพันธุ์มัน5นาที จัดส่ง ต.หนองโพ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์
ท่อนพันธุ์มัน5นาที จัดส่ง ต.หนองโพ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ คุณพี่ท่านนี้ได้ติดต่อสอบถามเข้ามาเกี่ยวกับพันธุ์มันสำปะหลังห้านาที ซึ่งทางสวนก็อธิบายและให้ข้อมูลเบื้องต้นไปพอสมควร ท่านก็เลยเล่าให้ฟังว่าสนใจเพราะไปเจอบางร้านขายมัน5นาที และมีหัวที่ใหญ่ จึงขอดูรูปหัวมันที่ขุด ก็เลยส่งให้ชม ซึ่งทางสวนก็อธิบายว่าปกติแม่ค้าที่ทำขนมทั่วๆไปจะชอบแบบไม่ใหญ่มากนัก
กิ่งสดหม่อนดำออสตุรกี จัดส่ง ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรีกิ่งสดหม่อนดำออสตุรกี จัดส่ง ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
กิ่งสดหม่อนดำออสตุรกี จัดส่ง ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ระยะหลังทางสวนไม่ค่อยได้ทำต้นหม่อน หรือมัลเบอร์รี่มากนัก เนื่องจากต้นพันธุ์หลายๆสายพันธุ์ที่เคยปลูกและสะสมเอาไว้ เสียหายจาก เหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่สกนครเมื่อ ปี60 พอมาลงแปลงใหม่จึงไม่ค่อยได้เน้น แต่กิ่งมัลเบอร์รี่ดำออสตุรกีก็พอมีแบ่งปันได้เป็นระยะๆ
งานเกษตรแฟร์ สกลนคร นนทรีอีสาน วันที่ 19-25 ธันวาคม 2565งานเกษตรแฟร์ สกลนคร นนทรีอีสาน วันที่ 19-25 ธันวาคม 2565
งานเกษตรแฟร์ สกลนคร นนทรีอีสาน วันที่ 19-25 ธันวาคม 2565 งานประจำปี สำหรับคนชื่นชอบต้นไม้ เกษตรกรต่างๆ จะมาเดินเที่ยวงาน หรือหาต้นไม้ไปปลูก รวมทั้งหาสายพันธุ์ไผ่ดีๆ ไผ่แปลกที่น่าสะสมหาลงปลูกติดสวน สำหรับสวนธนภัทรสกลนคร จะไปเดินเที่ยวงานทุกปี หาต้นไม้ใหม่ๆที่ ยังไม่มีหามาลงปลูกสะสมไว้
ต้นพันธุ์เลม่อนยูเรก้า จัดส่งตำบลเหล่าทอง อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬต้นพันธุ์เลม่อนยูเรก้า จัดส่งตำบลเหล่าทอง อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ
ต้นพันธุ์เลม่อนยูเรก้า จัดส่งตำบลเหล่าทอง อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ชุดนี้ทางสวนได้ทำการตอนกิ่งเอาไว้แล้วทำการตัดกิ่งมาลงชำถุง เลี้ยงจนระบบรากเดินดีแล้ว สามารถจัดส่งให้กับทุกท่านที่สนใจทั่วประเทศ สำหรับเลมอนยูเนก้าที่ทางสวนปลูกมาให้ผลดก ออกผลต่อเนื่องแทบทั้งปี แถมแมลง โรคต่างๆก็น้อยมาก
อ้อยด่างสวยแถมกินได้ จัดส่ง ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลาอ้อยด่างสวยแถมกินได้ จัดส่ง ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
อ้อยด่างสวยแถมกินได้ จัดส่ง ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นสายพันธุ์อ้อยที่มีการนำเข้ามาจากต่างประเทศช่วงก่อนหน้าที่จะเกิดกระแสไม้ด่าง ปัจจุบันราคาอ้อยด่างไม่แพงมากนัก นำมาปลูกริมทางเดิน ปลูกประดับในสวนก็ดูสวยงามมากๆเลยทีเดียวครับ เพราะคนทั่วไปยังไม่มีและไม่เคยเห็นอีกเป็นจำนวนมาก
อ้อยด่าง เบลลี่พุดด้า ปลูกประดับสวยงาม กับความเชื่อไม้มงคลอ้อยด่าง เบลลี่พุดด้า ปลูกประดับสวยงาม กับความเชื่อไม้มงคล
อ้อยด่าง เบลลี่พุดด้า ปลูกประดับสวยงาม กับความเชื่อไม้มงคลของคนไทยเรานั้นมีมานาน อ้อยด่างชนิดนี้เป็นสายพันธุ์จากต่างประเทศในระยะแรกที่มีการนำเข้ามานั้นราคาค่อนข้างจะสูงมากพอสมควรเลยทีเดียว อ้อยด่างชนิดนี้สามารถกินได้ปกติทั่วไป สามารถตัดมาใช้ในงานพิธีต่างๆก็ดูสวยงามแปลกตาดีนะครับ บางท่านเอาลงปลูกในสวนก็ดูโดดเด่นมาก
กล้วยตานีด่างสวย จัดส่งบ้านฝายมูล ต.ป่าคา อ.ท่าวังผา จ.น่านกล้วยตานีด่างสวย จัดส่งบ้านฝายมูล ต.ป่าคา อ.ท่าวังผา จ.น่าน
กล้วยตานีด่างสวย จัดส่งบ้านฝายมูล ต.ป่าคา อ.ท่าวังผา จ.น่าน ซึ่งต้นนี้จริงๆแล้วทางสวนได้ขุดสดลงกระถางได้สองวัน ทางน้องได้ติดต่อมาว่าขอให้จัดส่งช่วงกลางเดือนหน้า ซึ่งทางสวนดูแล้วก็โอเคเพราะกว่าจะถึงวันส่งรากก็จะเดินดีพอดี รวมทั้งตอนขุดใบก็ยังไม่สูงมาก วันจัดส่งรากก็เต็มสวยงามพอดี
กล้วยด่างฟลอริด้า จัดส่งบ้านหินคอกควาย ต.บ้านนา อ.ปะเหลียน จ.ตรังกล้วยด่างฟลอริด้า จัดส่งบ.หินคอกควาย ต.บ้านนา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง
กล้วยด่างฟลอริด้า จัดส่งบ้านหินคอกควาย ต.บ้านนา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ต้นนี้ทางสวนได้ขุดลงชำในกระถางไว้จนรากเดินดี เริ่มทะลุออกด้านล่างของกระถางแล้ว ปกติกล้วยฟลอริด้า ถ้าเป็นมือใหม่บางครั้งการขุดชำอาจจะเสี่ยงต่อความเสียหายค่อนข้างสูง แต่จริงๆแล้ว ถ้าเราขุดให้ติดดินเด่าแล้ว เอาลงปลุมปลูกเลยก็ติดง่ายดี
มัน5นาที สำหรับปลูกจัดส่ง บ้านดงสวน ต.นาทัน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์มัน5นาที สำหรับปลูกจัดส่ง ต.นาทัน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์
มัน5นาที สำหรับปลูกจัดส่ง บ้านดงสวน ต.นาทัน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เอาจริงๆส่วนตัวทางสวนคิดว่ามันห้านาทีนั้นมีตลาดที่แน่นอน ถ้าเราปลูกโดย ระยะแรกยังไม่ต้องปลูกมาก แล้วหาผู้ซื้อซึ่งเป็นแม่ค้าที่ทำขนมหวานขาย ซึ่งยังไงแม่ค้าจะใช้ตลอดอย่างแน่นอน แต่ปัญหาคือเราจะมีส่งให้ได้ต่อเนื่องหรือไม่
กล้วยด่างฟลอริด้า ด่างสวยจัดส่ง เขตคลองสามวา กรุงเทพฯกล้วยด่างฟลอริด้า ด่างสวยจัดส่ง เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ
กล้วยด่างฟลอริด้า ด่างสวยจัดส่ง เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ระยะนี้เป็นช่วงที่ราคากล้วยด่างราคาไม่แพง หลายๆท่านที่ตั้งใจทำสวนอยู่แล้ว ก็จะหาซื้อเอาไปลงปลูก เพราะยังไงแล้ว ราคาซื้อขายก็ยังดีเหมือนช่วงก่อนที่จะเกิดกระแสขายกันแพงๆ เพราะฉะนั้นผู้ที่ตั้งใจปลูกก็เป็นโอกาสที่ดีในการซื้อลงติดสวนไว้
กล้วยด่างฟลอริด้า จัดส่ง ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยองกล้วยด่างฟลอริด้า จัดส่ง ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง
กล้วยด่างฟลอริด้า จัดส่ง ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ทางคุณพี่ท่านนี้ได้ติดตามทางสวนและสั่งพันธุ์ไผ่หลายชนิด มีความสนใจกล้วยเลยให้ทางสวนขุดชำใส่กระถาง พอรากเดินดีแล้วก็ทำการจัดแพคจัดส่ง สำหรับระยะนี้ถึงแม้ราคากล้วยด่างจะลงกลับมาอยู่ในเรทราคาปกติ แต่กล้วยฟลอริด้าก็มีคนสนใจกันต่อเนื่อง
กล้วยด่างปาปัว ใบสวยด่างเหลืองตัดเขียว ทนแดดปลูกประดับโชว์ได้กล้วยด่างปาปัว ใบสวยด่างเหลืองตัดเขียว ทนแดดปลูกประดับโชว์ได้
กล้วยด่างปาปัว ใบสวยด่างเหลืองตัดเขียว ทนแดดปลูกประดับโชว์ได้ ต้นนี้ขุดสดห่อตุ้ม จัดส่งเขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร ทางคุณพี่ท่านนี้ มีความตั้งใจจะทำโคกหนองนาผสมผสาน แบ่งโซนไว้ลงไม้ด่าง กล้วยด่าง บอนสีต่างๆ ในแบบที่ท่านชื่นชอบ รวมทั้งมีความสนใจสายพันธุ์ไผ่ต่างๆอีกด้วย
ขุดหน่อกล้วยเสือพรานด่าง จำนวนสองหน่อ จัดส่งกรุงเทพฯขุดหน่อกล้วยเสือพรานด่าง จำนวนสองหน่อ จัดส่งกรุงเทพฯ
ขุดหน่อกล้วยเสือพรานด่าง จำนวนสองหน่อ จัดส่งกรุงเทพฯ ระยะนี้ราคากล้วยด่าง กล้วยสะสมปลูกประดับสวยงาม ราคาลดลงมาตามจำนวนที่เพิ่มขึ้น บางท่านที่หันมาปลูกขายเพื่อขายหน่อในช่วงราคาดีๆเมื่อปีที่ผ่านมากซึ่งบางท่านมีงานประจำต้องกลับไปทำเลยขายเพื่อจะได้เงินมาบ้างก็ยังดี แต่สำหรับคนที่ทำสวน ทำเกษตรอยู่แล้ว
กล้วยป่าด่างลายหินอ่อน สองหน่อจัดส่ง เขตคลองสามวา กรุงเทพฯกล้วยป่าด่างลายหินอ่อน สองหน่อจัดส่ง เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ
กล้วยป่าด่างลายหินอ่อน สองหน่อจัดส่ง เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ถ้าท่านไหนชอบไม้ด่าง และอยากมีกล้วยที่ใบด่างจัดสวย ขนาดต้นกอก็ไม่ใหญ่ กล้วยป่าด่างลายหินอ่อนเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่น่าปลูก ยิ่งช่วงนี้ราคาไม่แพง คนที่จะปลูกก็จะเป็นคนที่รักและชอบจริงๆเท่านั้น
ต้นเลม่อนยูเรก้า จัดส่งสอยดาววัลเล่ย์ ต.ประตง อ .สอยดาว จ.จันทบุรีต้นเลม่อนยูเรก้า จัดส่งสอยดาววัลเล่ย์ ต.ประตง อ.สอยดาว จ.จันทบุรี
ต้นเลม่อนยูเรก้า จัดส่งสอยดาววัลเล่ย์ ต.ประตง อ.สอยดาว จ.จันทบุรี วันนี้ทางสวนได้ทำการ แพคเพื่อเตรียมการจัดส่งให้โดยชุดนี้ ทางท่านที่ติดต่อมาสะดวกในการโอนเงินก่อน ปกติก็มีแบบเก็บปลายทางนะครับ สำหรับท่านที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ทั้งทาง Line เบอร์โทร รวมทั้งทางเพจสวนธนภัทรสกลนคร
กล้วยตานีด่าง สวยทั้งก้านและใบ นำส่งวังทอง จ.พิษณุโลกกล้วยตานีด่าง สวยทั้งก้านและใบ นำส่งวังทอง จ.พิษณุโลก
กล้วยตานีด่าง สวยทั้งก้านและใบ นำส่งวังทอง จ.พิษณุโลก ต้นแม่ต้อนนี้เป็นรุ่นที่ 2 จากต้นแม่ด่างเทพของท่านสวน ซึ่งปัจจุบันต้นแม่กำลังออกเครือแล้ว แต่ก็ได้หน่อด่างมาตั้งเป็นต้นแม่อีกหลายต้น ต้นนี้จัดเป็นหนึ่งต้นที่ ออกหน่อได้สวยจัดจ้านเลยทีเดียวครับ แถมกาบลำต้นสีดำแบบนี้ ตัดกับใบที่ด่างขาวลายเขียวสวยจริงๆครับ
กล้วยพัดแคระด่าง กล้วยปลูกประดับบ้าน ใช้พื้นที่น้อยมุมไหนก็สวยกล้วยพัดแคระด่าง กล้วยปลูกประดับบ้าน ใช้พื้นที่น้อยมุมไหนก็สวย
กล้วยพัดแคระด่าง กล้วยปลูกประดับบ้าน ใช้พื้นที่น้อย จะลงปลูกจะวางมุมไหนก็สวย ด้วยความสวยงามของใบพื้นเขียวลายด่างเหลือง ใบมีความทนแดนได้ดี สำหรับท่านที่อยากปลูกกล้วยไว้ที่บ้าน หน้าออฟฟิต สำนักงาน กล้วยพัดด่างแคระเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ลงตัว ราคาก็ไม่แพงแถมไม่ต้องกังวลในเรื่องของการดูแล แมลงรบกวนก็น้อยมาก
ผักหวานบ้านด่าง Sauropus androgynus L. สกลนคร สวยและกินได้ผักหวานบ้านด่าง Sauropus androgynus L. สวยและกินได้
ผักหวานบ้านด่าง Sauropus androgynus L. สกลนคร สวยและกินได้ ลักษณะใบผักหวานด่างต้นนี้ ใบด่างมีความกระจาย ลายจัด ไม่เหมือนบางต้นที่เคยเห็นจะมีด่างแค่นิดหน่อย สวยๆแบบนี้จะขยายไว้ติดสวย เวลาเพื่อนๆ ชาวบ้านหรือนักเรียนมาแวะดูได้เห็น สายพันธุ์พืชที่บางคนที่ไม่ใช่คนเล่นไม้ด่าง คงไม่เคยเห็นต้นจริงแน่นอน
เตยหอมด่างขาว สกลนคร ใบเตยหอมกินได้ใช้ทำขนมก็ได้เตยหอมด่างขาว สกลนคร ใบเตยหอมกินได้ใช้ทำขนมก็ได้
เตยหอมด่างขาว สกลนคร ใบเตยหอมกินได้ใช้ทำขนมก็ได้ ใบมีกลิ่นหอม ต้นนี้จะเป็นคนละชนิดกับต้นเตยด่างที่ปลูกประดับ การขยายพันธุ์ค่อนข้างช้ากว่า ต้นใบเตยเขียวทั่วไปมากพอสมควรเลยครับ พันธุ์ไม้ปลูกประดับสวยงาม ชอบแบบไหนก็เลือกปลูกตามที่เราชอบ แต่ถ้าได้ใช้ประโยชน์ด้วยก็จะดี
ขุดหน่อกล้วยด่างฟลอริด้า ใส่กระถางเตรียมนำส่ง อ.เมืองสกลนครขุดหน่อกล้วยด่างฟลอริด้า ใส่กระถางเตรียมนำส่ง อ.เมืองสกลนคร
ขุดหน่อกล้วยด่างฟลอริด้า ใส่กระถางเตรียมนำส่ง อ.เมืองสกลนคร เนื่องจากได้เดินทางไปที่สวนและจองหน่อเอาไว้พร้อม บอนหูช้างด่างเหลือง บอนนาญี่ปุ่น และไผ่ซางหม่นขุดเหง้าชำ ไซส์ใหญ่ขนาดสูง 2 เมตร แล้วให้ทางสวนนำส่งในวันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน 65 วันนี้ได้ทำการขุดแยกหน่อลงในกระถางเป็นที่เรียบร้อย
กล้วยตานีด่าง ขยายลงแปลงปลูกเพิ่ม ให้เป็นดงกล้วยด่างเล็กๆกล้วยตานีด่าง ขยายลงแปลงปลูกเพิ่ม ให้เป็นดงกล้วยด่างเล็กๆ
กล้วยตานีด่าง ขยายลงแปลงปลูกเพิ่ม ให้เป็นดงกล้วยด่างเล็กๆ คัดต้นลายสวยด่างจัด สำหรับทางสวนเองนั้น ปัจจุบันไม่ค่อยได้ขาย แต่ถ้าเพื่อนๆสนใจก็สอบถามได้ แต่บางครั้งขนาดหน่ออาจจะใหญ่เกินไป เลยไม่ค่อยอยากส่ง ถ้าเพื่อนๆมาแวะชมที่สวนแล้วอยากได้อาจจะขุดสดๆแบ่งปันกันได้เลย กล้วยตานีนั้นปลูกง่ายครับ อัตราการตายน้อยมาก
กล้วยนิ้วนางรำ ลำต้นใบผล มีความคล้ายกับกล้วยเล็บมือนางกล้วยนิ้วนางรำ ลำต้นใบผล มีความคล้ายกับกล้วยเล็บมือนาง
กล้วยนิ้วนางรำ ลำต้นใบผล มีความคล้ายกับกล้วยเล็บมือนาง แต่ไม่เหมือนกันซะทีเดียวนะครับ ความเข้มของสีก้านใบ กาบลำต้นของ กล้วยนิ้วนางรำ จะออกสีชมพูอ่อนอมแดง ส่วนใบนั้นจะมีสีปื้นดำๆ บริเวณคอใบ ส่วนผลกล้วยนั้น จะมีขนาดเล็กเรียวยาว งอนคล้ายนิ้วมือของนางรำ ผลสามารถกินได้รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดหน่อย
จัดส่งหนอกล้วยนิ้วนางรำ ปลายทางต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.นครพนมจัดส่งหน่อกล้วยนิ้วนางรำ ปลายทาง ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.นครพนม
จัดส่งหน่อกล้วยนิ้วนางรำ ปลายทาง ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.นครพนม สำหรับหน่อนี้ทางน้องที่ติดต่อสอบถามมาให้ทำการจัดส่งให้กับผู้ใหญ่ ซึ่งก่อนหน้านั้นทางน้องท่านนี้ได้สั่งซื้อไปแล้ว 2 หน่อ สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจพันธุ์ไม้ หน่อกล้วยสายพันธุ์ต่างๆ สามารถติดต่อสอบถามได้ทุกช่องทางที่ท่านสะดวก แต่ถ้ารวดเร็วหน่อยก็โทรเข้ามาได้เลยครับ
หม่อนดำออสตุรกี จัดส่ง ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐมหม่อนดำออสตุรกี จัดส่ง ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม
หม่อนดำออสตุรกี จัดส่ง ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม หนึ่งในมัลเบอร์รี่สายพันธุ์ที่น่าปลูกติดบ้าน เพราะให้ผลที่ขนาดใหญ่รสชาติดี แต่เวลาเพื่อนๆเลือกซื้อ ต้องสอบถามและตกลงกันให้ดี เพราะปัจจุบันมีคนหลอกลวงเอารูปของคนอื่นมาลงโพส แล้วจัดส่งต้นผิดสายพันธุ์หรือที่เรียกกันว่าไม่ตกปกเยอะมาก
แพคจัดส่งต้นกล้วยด่างฟลอริด้า ลายจัดสวยให้พี่ที่จังหวัดจันทบุรีแพคจัดส่งต้นกล้วยด่างฟลอริด้า ลายจัดสวยให้พี่ที่จังหวัดจันทบุรี
แพคจัดส่งต้นกล้วยด่างฟลอริด้า ลายจัดสวยให้พี่ที่จังหวัดจันทบุรี ต้นนี้ลงชำในกระถางไว้เกือบ 2 เดือน ตัดยอดแล้วแทงใหม่ขึ้นมาเลยเป็นต้นที่ฟอร์มดูสวย ราคากล้วยด่างตอนนี้จับต้องได้ ไม่แรงมากนัก หลายๆคนที่ชื่นชอบก็ทยอยซื้อเข้าสวนเพื่อลงปลูกกัน
หน่อกล้วยด่างฟลอริด้า จัดส่ง ต.โคกกระเทียม อ.เมือง จ.ลพบุรีหน่อกล้วยด่างฟลอริด้า จัดส่ง ต.โคกกระเทียม อ.เมือง จ.ลพบุรี
หน่อกล้วยด่างฟลอริด้า จัดส่ง ต.โคกกระเทียม อ.เมือง จ.ลพบุรี เนื่องจากทางคุณเทพได้โทรเข้ามาสอบถาม อยากได้หน่อกล้วยด่างฟลอริด้าแบบขุดหน่อสด ทางสวนก็ได้ทำการขุดแล้วทำการจัดส่งไปให้ โดยจะถ่ายรูปเหง้าหน่อ รอยตัดรอยขุดให้ดูก่อนจัดส่งด้วย สำหรับท่านที่สนใจแบบหน่อสด จะต้องเข้าใจวิธีการชำหน่อยกล้วยด้วยตัวเองเป็นนะครับ
กล้วยปาปัวด่างเหลือง เป็นหนึ่งในกล้วยด่างที่ส่วนตัวผมมองว่าสวยมากกล้วยปาปัวด่างเหลือง หนึ่งในกล้วยด่างที่ส่วนตัวผมมองว่าสวยมาก
กล้วยปาปัวด่างเหลือง เป็นหนึ่งในกล้วยด่างที่ส่วนตัวผมมองว่าสวยมาก เพราะสีเหลืองที่ตัดกับสีเขียว ผมมองว่าความสวยควบคู่กับกล้วยฟลอริด้าที่มีสีขาวตัดพื้นเขียว แต่กล้วยด่างปาปัวจะสวยและใบสู้แดดได้ดีกว่า กรณีปลูกแดดร้อย ที่สำคัญคือกล้วยปาปัวจะมีเมล็ดด้วย หลายๆคนนำเมล็ดมาเพาะได้ต้นที่ด่างสวยก็มีมาก
กล้วยด่างฟลอริด้า กล้วยตานีด่าง กล้วยป่าด่างหินอ่อน ส่งอุดรธานีกล้วยด่างฟลอริด้า กล้วยตานีด่าง กล้วยป่าด่างหินอ่อน ส่งอุดรธานี
กล้วยด่างฟลอริด้า กล้วยตานีด่าง กล้วยป่าด่างหินอ่อน นำส่งอุดรธานี โดยจัดส่งให้ถึงมือ ชุดนี้พี่ฐาน ได้ติดต่อสอบถามเข้ามาและได้สั่งจองเอาไว้ก่อน เมื่อต้นที่จองพร้อมขุด ก็นำไปจัดส่งให้ถึงหน้าร้านด้วยตัวเอง เพื่อป้องกันต้นกล้วยด่างช้ำจากการแพคจัดส่ง การขับรถไปส่งเองจะปลอดภัยกว่าด้วย ผู้รับก็สบายใจ ผู้ขายก็มั่นใจ
ลงทุนซื้อกล้วยตานีด่าง ลายจัดลงปลูกตั้งต้นแม่ ให้ลูกด่างสวยลงทุนซื้อกล้วยตานีด่าง ลายจัดลงปลูกตั้งต้นแม่ ให้ลูกด่างสวย
ลงทุนซื้อกล้วยตานีด่าง ลายจัดลงปลูกตั้งต้นแม่ ให้หน่อลูกด่างสวยจัดแบบนี้ ก็ต้องบอกว่าคุ้มมาก เพราะหน่อยิ่งลายจัดราคายิ่งแพง แต่ถ้าเราทุนน้อย จะหาหน่อกล้วยเขียว จากต้นแม่ด่างมาปลูกก็ได้ แต่ก็ต้องลุ้นให้ได้หน่อด่าง เพราะจะออกมาส่วนใหญ่เขยวแต่ก็จะมีหน่อลายบ้างซึ่งถ้าไม่คิดมากได้ 1 หน่อก็คุ้มแล้วครับ
กล้วยน้ำว้าไอศครีมเขียว จากต้นแม่ด่าง หน่อพี่หน่อน้องด่างสวยกล้วยน้ำว้าไอศครีมเขียว จากต้นแม่ด่าง หน่อพี่หน่อน้องด่างสวย
กล้วยน้ำว้าไอศครีมเขียว จากต้นแม่ด่าง หน่อพี่หน่อน้องด่างสวย เหมาะสำหรับสายลุ้นที่ไม่ต้องลงทุนสูง ก็มีสิทธิ์ที่จะได้หน่อลูกที่ด่างสวยได้ ตอนนี้มีน้องที่จังหวัดนครพนมของแบ่งต้นกล้วยน้ำว้าไอศครีม หน่อเขียว จะเอาลงปลูกเพื่อลุ้นและตั้งแม่ เนื่องจากต้นที่ด่างลายเทพๆ ปัจจุบันนี้ราคาหลายหมื่นบาทเลยครับ
กล้วยตานีด่างลายเทพ หน่อสวยเหง้าใหญ่ รากเดิมตั้งแม่ได้เลยกล้วยตานีด่างลายเทพ หน่อสวยเหง้าใหญ่ รากเดิมตั้งแม่ได้เลย
กล้วยตานีด่างลายเทพ หน่อสวยเหง้าใหญ่ รากเดิมสวยสมบูร์ตั้งแม่ได้เลย ต้นกล้วยตานีด่างต้นนี้ มีน้องจากมุกดาหารจองเอาไว้ จริงๆขุดติดรากเดิมแบบนี้สามารถเอาลงปลูกได้เลย แต่เนื่องจากต้องรอน้องเค้ามารับเลยต้องลงชำในกระถางเอาไว้ก่อนครับ สำหรับกล้วยด่างยอดนิยมอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่น่าปลูกครับ
กล้วยฟลอริด้า ลงดิน2ต้น อายุ 2เดือนกว่าๆ ออกหน่อแล้วทั้ง2ต้นกล้วยฟลอริด้า ลงดิน2ต้น อายุ 2เดือนกว่าๆ ออกหน่อแล้วทั้ง2ต้น
กล้วยฟลอริด้า ลงดิน2ต้น อายุ 2เดือนกว่าๆ ออกหน่อแล้วทั้ง2ต้น สำหรับกล้วยด่างฟลอริด้า ชุดนี้ ได้ทำการลงปลูก เมื่อวันที่ 25 พ.ค.2564 โดยขุดจากต้นแม่เดิมที่มีอยู่ วิธีการดูแลกล้วยฟลอริด้าของทางสวนนั้น ก็ไม่มีอะไรมากนะครับ ดูแลแบบกล้วยทั่วไป แค่ต้องระวังเรื่องหนอนกอ การใส่ปุ๋ยทางสวนเน้นใช้ขี้วัวนม
ขายหน่อกล้วยป่าด่าง ลายหินอ่อน น้องพงศกร จากขอนแก่น สั่งจองเอาไว้หน่อกล้วยป่าด่าง ลายหินอ่อน น้องพงศกร จากขอนแก่น สั่งจองเอาไว้
ขายหน่อกล้วยป่าด่าง ลายหินอ่อน น้องพงศกร จากขอนแก่น สั่งจองเอาไว้ก่อน เนื่องจากหน่อยังเล็กอยู่ โดยทางสวนจะขุดชำเมื่อหน่อใหม่ได้ขนาด ความสูงประมาณ 50 -100 ซม. เพื่อให้ได้ต้นที่สมบูรณ์ชำติดง่าย รากเดินไว สำหรับกล้วยด่างลายหินอ่อนนั้น จะให้หน่อแรกค่อนข้างไว ประมาณ 2-3 เดือนก็จะเริ่มมีหน่อแล้ว และให้หน่อที่ดกอีกด้วย
ขายกล้วยตานีด่าง หน่อลายสวย โซนอีสาน สกลนคร มุกดาหาร อุดรธานีขายกล้วยตานีด่าง หน่อลายสวย โซนอีสาน สกลนคร มุกดาหาร อุดรธานี
ขายกล้วยตานีด่าง หน่อลายสวย โซนอีสาน สกลนคร มุกดาหาร อุดรธานี นครพนม หนองคาย บึงกาฬ สามารถนัดรับได้ จะสะดวกและจะได้มั่นใจด้วยไม่ต้องกลัวต้นกล้วยช้ำระหว่างขนส่ง กล้วยตานีด่าง วิธีการปลูก ดูแลง่ายเหมือนการปลูกกล้วยเขียวทั่วป การเจริญเติมโตก็รวดเร็ว ทนทานต่อโรคต่างๆ
กล้วยตานีหน่อเขียว จากแม่ด่าง ลงทุนน้อยได้หน่อด่างสวยๆก็คุ้มแล้วกล้วยตานีหน่อเขียว จากแม่ด่าง ลงทุนน้อยได้หน่อด่างสวยๆก็คุ้มแล้ว
กล้วยตานีหน่อเขียว จากแม่ด่าง ลงทุนน้อยได้หน่อด่างสวยๆก็คุ้มแล้ว ระยะนี้หลายๆคนนิยมปลูกไม้ด่าง โดยเฉพาะกล้วยก็มีหลายคนให้ความสนใจจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ราคากล้วยด่าง ลายสวยๆ ราคาแพงมากอีกหนึ่งทางเลือกคือ หาหน่อเขียวที่เกิดจากต้นแม่ด่าง ต้นยายด่างมาปลูก เพราะจากที่พี่ๆหลายคนทดลองปลูก สามารถให้หน่อด่างได้
กล้วยเสือพรานแท้ จัดส่ง บ.บุเจก ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์กล้วยเสือพรานแท้ จัดส่ง บ.บุเจก ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์
กล้วยเสือพรานแท้ จัดส่ง บ้านบุเจก ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ทางน้องเองได้เห็นทางสวนลงในยูปทูป ธนภัทรแชนแนล เลยโทรติดต่อสอบถามเข้ามา เพราะสนใจอยากได้กล้วยเสือพรานของแท้ไปปลูก เนื่องจากก่อนหน้าได้ไปซื้อกล้วยป่าหรือกล้วยเถื่อนมา เพราะคนขายบอกว่ามันคือตัวเดียวกัน ซึ่งจริงๆแล้วคนละสายพันธุ์นะครับ
ต้นกล้วยเสือพราน แท้ จัดส่ง ต.บ้านวัง อ.โนนไทย จ.นครราชสีมาต้นกล้วยเสือพราน แท้ จัดส่ง ต.บ้านวัง อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา
ต้นกล้วยเสือพราน แท้ จัดส่ง ต.บ้านวัง อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา เนื่องจากน้องที่สั่งกล้วยเสือพรานต้นนี้ ก่อนหน้าได้สั่งซื้อกล้วยมาแต่กลายเป็นกล้วยป่า หรือกล้วยเถื่อนไม่ใช่กล้วยเสือพราน สำหรับชุดนี้ได้ทำการแพคจัดส่งอย่างดี เป็นชุดที่มาจากเหง้าใหญ่ที่ปลูกแบบกลับหัว ซึ่งให้ผลออกหน่อมาเป็นที่น่าพอใจมากคือได้ทั้งหมด 5 หน่อเลยทีเดียว
ตัดท่อนพันธุ์มัน 5 นาที เตรียมจัดส่ง ต.บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานีตัดท่อนพันธุ์มัน 5 นาที เตรียมจัดส่ง ต.บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี
ตัดท่อนพันธุ์มัน 5 นาที เตรียมจัดส่ง ต.บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เป็นหนึ่งในพืชที่สมัยก่อนมีปลูกกันมากตามบ้านเรือน แต่ปัจจุบันบางพื้นที่ฟายากแล้ว ทั้งๆที่ตลาดแม่ค้า ทำขนมหวาน มีความต้องการตลอดเวลา ทางสวนเองก็ลงปลูกเอาไว้ตามริมทาง ริมถนนภายในสวน เพื่อนๆที่สอบถามเข้ามา พอตัดแบ่งขายได้ก็ตัดให้ครับ
กล้วยเสือพราน แท้ๆ บริการจัดส่งถึงมือ ที่ อบจ.นครพนมกล้วยเสือพราน แท้ๆ บริการจัดส่งถึงมือ ที่ อบจ.นครพนม
กล้วยเสือพราน แท้ๆ บริการจัดส่งถึงมือ ที่ อบจ.นครพนม เนื่องจากทางสวนได้เหง้านต้นใหญ่มาจากทางภาคเหนือ จึงทำการชำลงกระถางใหญ่ เมื่อแตกหน่ออกมาจึงทำการแยกลงชำในกระถาง ซึ่งต้นนี้ทางน้องที่นครพนมสนใจสอบถามเข้ามา ทางสวนเห็นว่าไม่ไกลกันนักจึงขับรถไปส่งให้ถึงมือ เพื่อจะได้ไม่ต้องแพคส่งให้ต้นกล้วยช้ำ
กล้วยด่างฟลอริด้า สวนธนภัทร จัดส่งรับกับมือ บ้านต้อง อ.ธาตุพนมกล้วยด่างฟลอริด้า สวนธนภัทร จัดส่งรับกับมือ บ้านต้อง อ.ธาตุพนม
กล้วยด่างฟลอริด้า สวนธนภัทร จัดส่งรับกับมือ บ้านต้อง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เนื่องจากราคากล้วยด่างค่อนข้างสูง หลายๆคนเวลาซื้อก็อยากเห็นต้นจริงก่อน รวมทั้งการจัดส่งบางครั้งอาจจะทำให้ต้นไม้ช้ำได้ การนัดรับการจัดส่งแบบถึงมือ ก็เป็นหนึ่งในความสบายใจของผู้ซื้อและผู้ขายด้วยครับ กล้วยฟลอลิด้าต้นนี้ชำในกระถางรากทะลุแล้ว สวยพร้อมลงปลูกได้เลย
กล้วยแดงอินโด ปลุกกระแสคนรักกล้วยด่าง ท่ามกลางโควิดที่กำลังระบาดกล้วยแดงอินโด ปลุกกระแสคนรักกล้วยด่าง ท่ามกลางโควิดที่กำลังระบาด
กล้วยแดงอินโด ปลุกกระแสคนรักกล้วยด่าง ท่ามกลางโควิดที่กำลังระบาด กระแสไม้ด่างกำลังเป็นที่นิยมมาก เนื่องจากดาราต่างก็หันมาปลูกต้นไม้ที่บ้านกัน ทำให้ความนิยมยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ จนมาถึงกล้วยด่างเริ่มจากกล้วยฟลอริด้า แล้วมาแรงสุดๆที่ กล้วยแดงอินโด เรียกได้ว่านาทีนี้ไม่แต่คนสอบถามอยากปลูกกัน
ต้นสาคูด่าง หรือ ว่านนกยูงด่าง ว่านมงคลเสน่ห์มหานิยม ต้มเป็นยาได้ต้นสาคูด่าง หรือ ว่านนกยูงด่าง ว่านมงคลเสน่ห์มหานิยม ต้มเป็นยาได้
ต้นสาคูด่าง หรือ ว่านนกยูงด่าง ว่านมงคลเสน่ห์มหานิยม เชื่อกันว่าปลูกในบ้านช่วยป้องกันเสนียดจัญไร หัวมีสรรพคุณทางยาต้มเป็นยาได้ แต่ปัจจุบันนิยมนำมาปลูกประดับเนื่องจากลายของใบมีความสวยงาม ซึ่งบางคนจะเรียกลายลักษณะแบบนี้ว่า ลายฟลอริด้า สาคูด่าง สาคูลาย ปลูกและดูแลง่ายไม่มีแมลงรบกวน
กล้วยด่างราคาแพง จึงทดลองปลูกกล้วยเสือพราน กลับหัวได้ผลดีกล้วยด่างราคาแพง จึงทดลองปลูกกล้วยเสือพราน กลับหัวได้ผลดี
กล้วยด่างราคาแพง จึงทดลองปลูกกล้วยเสือพราน กลับหัวได้ผลดี เนื่องจากได้นำเหง้ากล้วยเสือพรานมาทดลองปลูกแบบกลับหัวลง ผลที่ออกมาเป็นที่น่าพอใจมาก เนื่องจากแทงหน่อออกมาจำนวน 8 ต้น ทยอยขุดอยกออกมาปลูกเพื่อตั้งต้นแม่บางส่วน ได้นำมาแบ่งให้เพื่อนๆที่สนใจอยากปลูก สำหรับกล้วยเสือพราน เป็นกล้วยที่ปลูกง่ายดูแลง่าย
กล้วยป่าด่างลายหินอ่อน เดินป่าหามาขายได้ในราคาหลักหมื่นบาทกล้วยป่าด่างลายหินอ่อน เดินป่าหามาขายได้ในราคาหลักหมื่นบาท
กล้วยป่าด่างลายหินอ่อน เดินป่าหามาขายได้ในราคาหลักหมื่นบาท นับว่าช่วงนี้เพื่อนๆที่อยู่ต่างจังหวัด แนวป่าเขาบางคนเดินหากล้วยด่าง ไม้ด่างมาขายในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ ได้เงินดี ราคากล้วยด่างก็ดีด้วยนะครับ สำหรับต้นที่เพื่อนๆชมอยู่ ต้นนี้เป็นกล้วยป่าด่างลายหินอ่น คือลายใบเค้ามีความด่างละเอียดสวยงามมาก
หาซื้อหน่อกล้วยเสือพราน มาปลูกแบบนี้แตกกอได้จำนวนต้นไวดีหาซื้อหน่อกล้วยเสือพราน มาปลูกแบบนี้แตกกอได้จำนวนต้นไวดี
หาซื้อหน่อกล้วยเสือพราน มาปลูกแบบนี้แตกกอได้จำนวนต้นไวดี กล้วยทหารพราน เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์กล้วยที่กำลังเป็นที่นิยมของคนปลูกกล้วยด่าง ด้วยลักษณะต้นที่ไม่ใหญ่ ใบมีความสวยของเฉดสีลายน้ำตาลแดง ตัดกับพื้นเขียวของใบ โทนสีบางครั้งอาจจะแตกต่างกันขึ้นกับพื้นที่ปลูก การให้น้ำให้ปุ๋ย
ขายกล้วยด่างฟลอริด้า ไซส์ตั้งแม่ ลงปลูก 3-4 เดือนลุ้นหน่อได้เลยขายกล้วยด่างฟลอริด้า ไซส์ตั้งแม่ ลงปลูก 3-4 เดือนลุ้นหน่อได้เลย
ขายกล้วยด่างฟลอริด้า ไซส์ตั้งแม่ ลงปลูก 3-4 เดือนลุ้นหน่อได้เลย เป็นต้นที่ปลูกด้วยหน่อใหญ่ ไม่ได้ผ่าตามานะครับ ขนาดความสูงเกือบ 2 เมตร สนใจอยากปลูกกล้วยฟลอลิด้าด่าง ไม่ว่าจะเป็นการปลูกประดับตามบ้านเพื่อความสวยงาม ปลูกกล้วยรวบรวมสะสมสายพันธุ์ หรือปลูกเพื่อขายหน่อต้นกล้วยต้นนี้เหมาะมาก รับประกันไม่นานได้หน่อใหม่มาแน่นอน
กล้วยบัวสวรรค์ กล้วยบัวส้ม ปลูกประดับบ้านสวยงาม ต้มไม้มงคลกล้วยบัวสวรรค์ กล้วยบัวส้ม ปลูกประดับบ้านสวยงาม ต้มไม้มงคล
กล้วยบัวสวรรค์ กล้วยบัวส้ม ปลูกประดับบ้านสวยงาม ต้มไม้มงคลที่นิยมนำมาปลูก ขนาดของกล้วยบัวกำลังเหมาะดี ขนาดไม่ใหญ่แบบกล้วยทั่วไป อีกทั้งกอไม่รก การดูแลรักษาก็ง่ายไม่มีแมลงรบกวน ด้วยลักษณะของปลีที่เวลาแทงออกมาจะชูขึ้นเหมือนดอกบัวที่ยังไม่บาน ราคากล้วยบัวก็ไม่แพง
กล้วยหอมแคระ ขุดสดเตรียมส่ง ต.นพรัตน์ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานีกล้วยหอมแคระ ขุดสดเตรียมส่ง ต.นพรัตน์ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี
กล้วยหอมแคระ ขุดสดเตรียมส่ง ต.นพรัตน์ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี เป็นกล้วยหอมที่มีขนาดต้นเล็ก สามารถนำลงปลูกในกระถางทำกล้วยประดับ ซึ่งการปลูกในกระถาง ลงบ่อหรือลงดินเลย ก็สามารถออกหน่อได้ดี ประหยัดพื้นที่ไม่รก แบบกล้วยกอใหญ่ สำหรับหลายๆคนที่พื้นที่จำกัด จะปลูกติดบ้านติดสวนก็สวยดีนะครับ
กล้วยฟลอริด้า มุกดาหาร น้องๆแวะเข้ามารับกล้วยด่างจำนวน 2ต้นกล้วยฟลอริด้า มุกดาหาร น้องๆแวะเข้ามารับกล้วยด่างจำนวน 2ต้น
กล้วยฟลอริด้า มุกดาหาร น้องๆแวะเข้ามารับกล้วยด่างจำนวน 2ต้น โดยได้ติดต่อสอบถามเข้ามาก่อน สำหรับทางสวนเองลงปลูกกล้วยด่างฟลอริด้ามาประมาณ 5 ปี แต่ก็มีต้นแม่ไม่มาก เนื่องจากก่อนหน้านี้ ราคากล้วยด่างยังไม่แพง เวลาเพื่อนๆมาเที่ยวสวน หรือไปเที่ยวสวนเพื่อนๆ ก็จะขุดให้ ขุดฝากกันซะมากกว่า
กล้วยด่างฟลอริด้า ส่งแบบ VIP เหมาโรลพาเลท ปลายทางนนทบุรีกล้วยด่างฟลอริด้า ส่งแบบ VIP เหมาโรลพาเลท ปลายทางนนทบุรี
กล้วยด่างฟลอริด้า ส่งแบบ VIP เหมาโรลพาเลท ปลายทางนนทบุรี สำหรับกล้วยด่าง ต้นนี้ทางน้องได้สั่งจองเอาไว้ล่วงหน้า ทางสวนเลี้ยงจนแข็งแรงดีแล้ว จึงได้ทำการจัดส่งให้ สำหรับราคากล้วยฟลอลิด้า ตอนนี้มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของขนาดต้น ลายใบ ฟอร์มต้น เพราะฉะนั้น ราคากล้วยฟลอริด้า ในแต่ละต้นอาจจะแตกต่างกันไปบ้างนะครับ
กล้วยตานีด่าง สกลนคร ด่างลงต้นขึ้นก้าน ขึ้นใบ ตั้งแม่สวยๆอีกหนึ่งต้นกล้วยตานีด่าง สกลนคร ด่างลงต้นขึ้นก้าน ขึ้นใบ ตั้งแม่สวยๆอีกหนึ่งต้น
กล้วยตานีด่าง สกลนคร ด่างลงต้นขึ้นก้าน ขึ้นใบ ด่างจัดๆ ตั้งแม่สวยๆอีกหนึ่งต้น สำหรับกล้วยตานีด่าง เป็นหนึ่งในสายพันธุ์กล้วยด่างยอดนิยม ของวงการคนรักกล้วยด่าง เนื่องจากลักษณะใบ การเจริญเติบโตก็รวดเร็วดี แถมผลของ กล้วยตานีด่าง ก็เป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก เนื่องจากสามารภนำมาเพาะ เพื่อนลุ้นต้นด่างสวยๆได้อีกด้วย
กล้วยแดงอินโด ราคาดีเป็นที่นิยม เนื่องจากลักษณะใบที่มีสีแดงเข้มสวยงามกล้วยแดงอินโด ราคาดีเป็นที่นิยม เนื่องจากลักษณะใบที่มีสีแดงเข้มสวยงาม
กล้วยแดงอินโด ราคาดีเป็นที่นิยม เนื่องจากลักษณะใบที่มีสีแดงเข้มสวยงาม ราคากล้วยแดงอินโด 3 ปีก่อน อยู่ที่ต้นละไม่กี่ร้อยบาท แต่ในปี พ.ศ 2564 ราคากล้วยด่างแต่ละสายพันธุ์ขยับราคาขึ้นมา เนื่องจากเป็นที่ต้องการของผู้สนใจปลูกประดับและสะสมสายพันธุ์
กล้วยหอมแคระ ปลูกในบ้าน ปลูกลงกระถาง เสริมฮวงจุ้ย แถมได้กินผลแน่นอนกล้วยหอมแคระ ปลูกในบ้าน ปลูกลงกระถาง เสริมฮวงจุ้ย แถมได้กินผลแน่นอน
กล้วยหอมแคระ ปลูกในบ้าน ปลูกลงกระถาง เสริมฮวงจุ้ย แถมได้กินผลแน่นอน จากที่ทางสวนปลูกมาประมาณ 3 ปี ความสูงต้นประมาณ 1 เมตร ใบอาจจะยาวกว่าในสภาพพื้นที่การปลูกบ้าง นับเป็นทางเลือกสำหรับท่านที่อยากปลูก ต้นกล้วยแคระ
ท่อนพันธุ์ มัน 5 นาที จัดส่ง ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคามท่อนพันธุ์ มัน 5 นาที จัดส่ง ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม
ท่อนพันธุ์ มัน 5 นาที จัดส่ง ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม เป็นพืชที่เริ่มจะหายาก เพราะบางคนไม่รู้คุณค่าและไม่รู้ว่าปลูกแล้วขายใคร ทำให้บางสวนที่ปลูกก็ไถทิ้งบ้าง ปล่อยตามธรรมชาติไม่สนใจจนค่อยๆหายไป ปัจจุบันทางสวนก็เอามาปลูกติดเอาไว้ เพราะจะมีสอบถามสั่งซื้อเข้ามาเป็นระยะตลอด
กล้วยด่างฟลอริด้า ปลูกไว้เมื่อ 5 ปีก่อน ราคาหลักร้อย ถึงพันต้นๆกล้วยด่างฟลอริด้า ปลูกไว้เมื่อ 5 ปีก่อน ราคาหลักร้อย ถึงพันต้นๆ
กล้วยด่างฟลอริด้า ปลูกไว้เมื่อ 5 ปีก่อน ราคาหลักร้อย ถึงพันต้นๆ มาถึงวันนี้ เดือนมีนาคม 2564 ราคากล้วยด่างฟลอริด้า ต้นละ 15000 - 20000 กว่าบาทขึ้นกับขนาดและใบด่าง นับว่าปีนี้ไม้ด่าง กล้วยด่างราคาแรงทุกรายการเลย จนหลายๆสวนไม่อยากรับจองเพราะราคาเปลี่ยนไวจนบางครั้งตามราคากันไม่ทันครับ
มันสำปะหลัง พันธุ์พิรุณ2 พิรุณ4 ไนจีเรีย นำมาปลูกขยายลงสวนมันสำปะหลัง พันธุ์พิรุณ2 พิรุณ4 ไนจีเรีย นำมาปลูกขยายลงสวน
มันสำปะหลัง พันธุ์พิรุณ2 พิรุณ4 ไนจีเรีย นำมาปลูกขยายลงสวน ซึ่งเป็นสายพันธุ์มันสำปะหลังสำหรับรับประทาน เอามาทำขนมหวาน ปลูกไว้เพื่อเปรียบเทียบ กับพันธุ์มัน 5 นาที จริงๆแล้วตลาดมันทำขนมหวานนั้น แม่ค้าต้องการตลอด แต่ผู้ปลูกเองบางท่านไม่ถนัดในการทำตลาด หาผู้ซื้อที่ต้องการโดยตรงไม่เป็น
ท่อนพันธุ์มัน5นาที ส่งไป จ.สุพรรณบุรี ปลูกไว้ทำขนมปิ้ง เชื่อม ทอดท่อนพันธุ์มัน5นาที ส่งไป จ.สุพรรณบุรี ปลูกไว้ทำขนมปิ้ง เชื่อม ทอด
ท่อนพันธุ์มัน5นาที ส่งไป อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ปลูกไว้ทำขนมปิ้ง เชื่อม ทอด มันสำปะหลังทำขนม สายพันธุ์ห้านาที เป็นสายพันธุ์ดั้งเดิมบางพื้นที่เริ่มหายไป ทั้งๆที่ควรปลูกติดสวนเอาไว้ เพราะแม่ค้าที่ทำขนมขาย ยังมีความต้องการสูงมาก แค่เรามีของที่ดีแม่ค้าต้องใช้ตลอดเวลา เราก็สามารถขายได้เรื่อยๆ การปลูกก็ไม่ยุ่งยากอะไร
ขายท่อนพันธุ์ มัน 5 นาที ก้านแดง ต้องมีปลูกติดสวนไว้ขายท่อนพันธุ์ มัน 5 นาที ก้านแดง ต้องมีปลูกติดสวนไว้
ขายท่อนพันธุ์ มัน 5 นาที ก้านแดง ต้องมีปลูกติดสวนไว้ เอามาเผาก็อร่อย เอามาทำขนมหวานได้หลากหลาย ปัจจุบันบางคนมองข้ามไม่ค่อยปลูกแล้ว ทางสวนธนภัทรสกลนครเอง ก็มีปลูกติดสวนไว้ เวลาอยากกินจะได้ไม่ต้องหาซื้อ มันสำปะหลัง สาย พันธุ์ห้านาที ก้านใบจะมีสีแดง
เครื่องตัดหญ้าไร้สาย ใช้แบตเตอรี่ ทดสอบจะใช้ได้ดีหรือไม่เครื่องตัดหญ้าไร้สาย ใช้แบตเตอรี่ ทดสอบจะใช้ได้ดีหรือไม่
เครื่องตัดหญ้าไร้สาย ใช้แบตเตอรี่ ราคาไม่แพง วันนี้ทางสวนได้สั่งมาใช้งาน ทดสอบจะใช้ได้ดีหรือไม่ เลยได้ทำการตัดหญ้าบริเวณสนามหญ้าหน้าบ้านและด้านข้าง ซึ่งก็สามารถใช้งานได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ถ้าเราตัดหญ้าในงานเกษตรแบบจริงจังจะไม่เหมาะ เนื่องจากทำงานได้ช้ากว่า เพราะใบมีดสั้นวงในการตัดน้อย
น้ำยาเร่งราก b1 ยี่ห้อนี้ทางสวนทดลองใช้สั่งมาใช้ในการตอนกิ่งน้ำยาเร่งราก b1 ยี่ห้อนี้ทางสวนทดลองใช้สั่งมาใช้ในการตอนกิ่ง
น้ำยาเร่งราก b1 ยี่ห้อนี้ทางสวนทดลองใช้สั่งมาใช้ในการตอนกิ่ง จริงแล้วเราสามารถใช้กะปิในทำเป็นน้ำยาเร่งรากได้ แต่เวลาใช้งานบางครั้งถ้าต้องการ ความสะดวก การเก็บรักษา เราก็สามารถเลือกใช้ที่เป็นน้ำยาเร่งรากบรรจุขวดซึ่งมีขายกันทั่วไปได้ ทางสวนทดลองใช้มาหลายยี่ห้อ
ต้นมัลเบอร์รี่ไต้หวันกลิ่นสตรอเบอร์รี่ ต้นแรกของทางสวนขุดถวายต้นมัลเบอร์รี่ไต้หวันกลิ่นสตรอเบอร์รี่ ต้นแรกของทางสวนขุดถวาย
ต้นมัลเบอร์รี่ไต้หวันกลิ่นสตรอเบอร์รี่ ต้นแรกของทางสวนขุดถวายท่านเจ้าคุณฯ ซึ่งทางท่านได้ให้ลูกศิษย์ติดต่อสอบถามเข้ามาต้องการต้นและกิ่งเพื่อนำไปปลูก โดยนำชาวบ้านมาร่วมกันปลูก ทางสวนเองเลยถือโอกาศขุดต้นมัลเบอร์รี่ต้นใหญ่นี้ถวายให้กับทางท่าน
พี่จากบ้านลาดกระเฌอ มารับไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง หม่อนดำออสตุรกีพี่จากบ้านลาดกระเฌอ มารับไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง หม่อนดำออสตุรกี
พี่จากบ้านลาดกระเฌอ ได้โทรมาสอบถามอยากเข้ามาชมสวนไผ่ที่ทางสวนปลูกเอาไว้โดยเฉพาะไผ่ซางหม่น แต่ต้นพันธุ์ไผ่ระยะนี้หมด จึงรับไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง และหม่อนดำออสตุรกีติดมือกลับไป ช่วงนี้ฝนเริ่มตกต่อเนื่องแล้วในหลายพื้นที่ เพราะฉะนั้นเพื่อนๆที่สนใจการปลูกไผ่ ปลูกหญ้าเลี้ยงสัตว์ต้องประเมินพื้นที่ของตัวเองให้ดี
กล้วยด่างฟลอริด้า Musa Florida Variegated นำไปฝากผู้ใหญ่ที่ จ.พะเยากล้วยด่างฟลอริด้า Musa Florida Variegated นำไปฝากผู้ใหญ่ที่ จ.พะเยา
กล้วยด่างฟลอริด้า Musa Florida Variegated ลงชำในกระถางรากเดินแข็งแรงดีแล้ว นำไปฝากผู้ใหญ่ที่ จ.พะเยา น้องชายท่านนี้เดินทางมารับกล้วยด่างฟลอลิด้า Florida Banana Variegated ที่สวนธนภัทรสกลนคร เพื่อนำไปฝากผู้ใหญ่ซึ่งท่านอยากได้ กล้วยประดับที่มีความสวยงามของใบ
ขายต้นหม่อนไต้หวันกลิ่นสตรอเบอร์รี่ ขุดต้นใหญ่ ราคา 500บาทขายต้นหม่อนไต้หวันกลิ่นสตรอเบอร์รี่ ขุดต้นใหญ่ ราคา 500บาท
ขายต้นหม่อนไต้หวันกลิ่นสตรอเบอร์รี่ ขุดต้นใหญ่ ราคา 500บาทเท่านั้น เป็นต้นมัลเบอร์รี่สายพันธุ์ไต้หวันกลิ่นสตรอเบอร์รี่ ซึ่งนำกิ่งมาเสียบลงบนตอหม่อนพื้นบ้านของไทย ทำให้มีระบบรากที่หากินเก่ง โตไว้ติดผลดก ติดผลง่าย ต้นนี้ปลูกไว้หลังบ้านแล้วติดแนวรั้วเพื่อนบ้าน เกรงว่าอนาคตจะใหญ่ไปเลยทำการขุดออกครับ
ขายกล้วยด่างฟลอริด้า หาซื้อไม้ด่าง ราคามาแรงดารานิยมปลูกขายกล้วยด่างฟลอริด้า หาซื้อไม้ด่าง ราคามาแรงดารานิยมปลูก
ขายกล้วยด่างฟลอริด้า หาซื้อไม้ด่าง ราคามาแรงดารานิยมปลูก หลังจากน้องญาญ่า อุรัสยา โพสรูปลงอินสตาแกรมคู่กล้วยด่างฟลอลิด้า ทำให้กระแสความนิยมไม้ด่างเป็นที่สนใจกันมาก โดยเฉพาะกล้วยประดับที่เป็นที่รู้จักกันในนามว่า กล้วยด่างฟลอริด้า ทางสวนเองปลูกติดสวนไว้หลายปีแล้ว ค่อยๆเอาลงขยายเพิ่ม
งานนมัสการองค์พระธาตุพนม 2563 เริ่ม 1-9 กุมภาพันธ์ 2563งานนมัสการองค์พระธาตุพนม 2563 เริ่ม 1-9 กุมภาพันธ์ 2563
งานนมัสการองค์พระธาตุพนม ประจำปี 2563 เริ่มวันเสาร์ที่ 1กุมภาพันธ์ ถึงวันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธุ์ 2563 งานที่พี่น้องไทย ลาว เดินทางมากราบสักการะบูชาองค์พระธาตุพนมกันทุกปี หนึ่งในศูนย์รวมจิตใจของพี่น้องชาวอีสาน
กล้วยหิน ยะลา นำมาจากปักษ์ใต้ปลูกที่สกลนคร อายุประมาณ1ปีกล้วยหิน ยะลา นำมาจากปักษ์ใต้ปลูกที่สกลนคร อายุประมาณ1ปี
กล้วยหิน ยะลา นำมาจากปักษ์ใต้ปลูกที่สกลนคร อายุประมาณ1ปี ก่อนหน้านี้ทางสวนได้นำหน่อกล้วเล็บมือนาง ชุมพร หน่อกล้วยหินมาจากภาคใต้ได้ทำการปลูกที่สวน ซึ่งจากที่ปลูกมากล้วยหินเติบโตไวดีส่วน กล้วยเล็บมือนางจะไม่ค่อยโต ต้นยังค่อนข้างเล็ก
สะเดามันยอดแดง สกลนครปลูกเอาไว้ประมาณ 5 ต้น โตค่อนข้างไวสะเดามันยอดแดง สกลนครปลูกเอาไว้ประมาณ 5 ต้น โตค่อนข้างไว
สะเดามันยอดแดง สกลนครปลูกเอาไว้ประมาณ 5 ต้น โตค่อนข้างไว สำหรับชุดนี้ทางสวนยังไม่ได้ตอนกิ่งเอาไว้ขยายพันธุ์เพิ่มเลย ว่างๆให้อาการหนาวลดลง จะตอนไว้แบ่งขายให้เพื่อนๆที่สนใจด้วยครับ รวมทั้งจะนำยอดไปเสียบบนต้นที่เพาะเมล็ดปลูกลงดินเอาไว้ก่อนหน้า
จัดส่งต้นหม่อนดำออสตุรกี หม่อนเชียงใหม่ ไปปราจีนบุรีจัดส่งต้นหม่อนดำออสตุรกี หม่อนเชียงใหม่ ไปปราจีนบุรี
จัดส่งต้นหม่อนดำออสตุรกี หม่อนเชียงใหม่ ไปอำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ต้นมัลเบอร์รี่หรือต้นหม่อน ถ้าเราปลูกไว้ในสวนดูแลดีๆ มีการบำรุงตัดแต่งกิ่งบ้างเป็นระยะจะสามารถมีผลให้เก็บกินได้เรื่อยๆ ประโยชน์จากผลมัลเบอร์รี่มีมากมาย
ปลูกต้นไม้ ต้องคอยสังเกตโคนต้น หม่อนมังกรโดนด้วงเจาะวางไข่ปลูกต้นไม้ ต้องคอยสังเกตโคนต้น หม่อนมังกรโดนด้วงเจาะวางไข่
ปลูกต้นไม้ ต้องคอยสังเกตช่วงกิ่งและบริเวณโคนต้น สำหรับต้นนี้เป็นหม่อนมังกรโดนด้วงเจาะวางไข่ เราจะเห็นว่ามันถ่ายเมื่อไม้ที่เจาะกินออกมาให้เห็นใต้ต้นไม้ที่เราปลูก ซึ่งถ้าเราไม่ดูบางชนิดจะกัดกินไส้เนื้อไม้ข้างในจนต้นตายก็มีนะครับ
จัดส่งมัลเบอร์รี่ดำออสตุรกี หม่อนเชียงใหม่ โรงเรียนกกส้มโฮงจัดส่งต้นมัลเบอร์รี่ดำออสตุรกี หม่อนเชียงใหม่ โรงเรียนกกส้มโฮง
แวะจัดส่งต้นมัลเบอร์รี่ดำออสตุรกี ต้นหม่อนเชียงใหม่ ให้กับคุณครูเอกที่ โรงเรียนกกส้มโฮง สกลนคร โดยฝากพี่ท่านหนึ่งเอาไว้ สำหรับการปลูกหม่อนกินผล ปลูกแค่ 4-5 ต้น ถ้าดูแลดี ทำให้ติดผลหมุนเวียนก็พอได้เก็บกินตลอดครับ
มัลเบอร์รี่ดำออสตุรกี หม่อนเชียงใหม่ ส่งไปจังหวัดระนองต้นมัลเบอร์รี่ดำออสตุรกี หม่อนเชียงใหม่ ส่งไปจังหวัดระนอง
ต้นมัลเบอร์รี่ดำออสตุรกี หม่อนนอกที่ต้องมีติดบ้านติดสวน หม่อนเชียงใหม่ ถ้าดูแลก็ติดผลดกและใหญ่พอสมควรครับ ชุดนี้มีน้องสนใจสอบถามเข้ามา ได้ทำการจัดส่งไป ต.บางนอน อ.เมืองระนอง จังหวัดระนอง
ราคากล้วยหิน ขายได้ราคาดี ทางสวนนำหน่อกล้วยหินมาจากภาคใต้ราคากล้วยหิน ขายได้ราคาดี ทางสวนนำหน่อกล้วยหินมาจากภาคใต้
ราคากล้วยหิน ขายได้ราคาดีเป็นที่ต้องการของตลาด โดยเฉพาะผู้ที่นิยมเลี้ยงนกกรงหัวจุก รวมทั้งนำมาแปรรูปเช่นกล้วยฉาบ ทางสวนนำหน่อกล้วยหินมาจากภาคใต้ ได้ทำการลงปลูกที่ สวนธนภัทรสกลนคร
ปลูกไผ่ขายลำ ระยะเวลา 1-3 ปีแรกถ้าปลูกหญ้าหวานอิสราเอลแซมไว้ปลูกไผ่ขายลำ ระยะเวลา 1-3 ปีแรกถ้าปลูกหญ้าหวานอิสราเอลแซมไว้
ปลูกไผ่ขายลำ ในช่วงระยะเวลา 1-3 ปีแรกนั้นจะยังไม่มีรายได้จากสวนไผ่ ยกเว้นการทำกิ่งพันธุ์ ซึ่งในช่วงแรกถ้าเราปลูกหญ้าหวานอิสราเอลแซมไว้ ในระยะเวลาไม่กี่เดือนก็สามารถตัดใบหญ้าขายได้ หรือจะตัดท่อนพันธุ์ขายก็เป็นที่ต้องการของตลาดเนื่องจาก หญ้าหวานอิสราเอลเป็นที่ต้องการของผู้เลี้ยงสัตว์
จ.สกลนคร ที่ไหนมีหญ้าหวานอิสราเอล ขายต้นพันธุ์บ้างจ.สกลนคร ที่ไหนมีหญ้าหวานอิสราเอล ขายต้นพันธุ์สำหรับปลูกไว้เลี้ยงสัตว์
จ.สกลนคร ที่ไหนมีหญ้าหวานอิสราเอล ขายต้นพันธุ์สำหรับปลูกไว้เลี้ยงสัตว์บ้าง สำหนับเพื่อนๆโซน สกลนคร นครพนม บึงกาฬ หนองคาย มุกดาหาร อุดรธานี สนใจอยากได้สายพันธุ์หญ้าหวานอิสราเอล ทางสวนธนภัทรสกลนคร มีท่อนพันธุ์จำหน่าย
หาเครื่องตัดหญ้าจีน ได้ของถูกใจ MITSUIFUJI MF-411MKT-Eหาเครื่องตัดหญ้าจีน ได้ของถูกใจ MITSUIFUJI MF-411MKT-E
หาเครื่องตัดหญ้าจีน ได้ของถูกใจ MITSUIFUJI MF-411MKT-E ราคาพันกว่าบาท เอาไว้เป็นเครื่องสำรองใช้ภายในสวน สำหรับเครื่องตัดหญ้าราคาถูก 1500-1800 สมัยนี้มีมากขึ้น ความทนทานคุณภาพของชิ้นส่วนอาจจะไม่สูงและทนทานแบบเครื่องยี่ห้อดีๆ
ลักษณะใบหม่อนไต้หวันกลิ่นสตรอเบอร์รี่ ผิวใบหยาบขอบใบมีเอกลักษณ์ลักษณะใบหม่อนไต้หวันกลิ่นสตรอเบอร์รี่ ผิวใบหยาบขอบใบมีเอกลักษณ์
ลักษณะใบหม่อนไต้หวันกลิ่นสตรอเบอร์รี่ ผิวใบหยาบขอบใบมีเอกลักษณ์ วันนี้ได้ทำการตัดแต่งกิ่งมัลเบอร์รี่ไต้หวันสตรอเบอร์รี่ เลยทำการถ่ายรูปและวีดีโอให้เพื่อนๆได้ชมและสังเกตกัน สำหรับหม่อนสายพันธุ์นี้ส่วนตัวผมว่ารสชาติดีที่สุดของหม่อนผลยาวครับ
ลักษณะใบหม่อนดำออสตุรกี มัลเบอร์รี่สายพันธุ์ต่างประเทศที่นิยมในไทยลักษณะใบหม่อนดำออสตุรกี มัลเบอร์รี่สายพันธุ์ต่างประเทศที่นิยมในไทย
ลักษณะใบหม่อนดำออสตุรกี มัลเบอร์รี่สายพันธุ์ต่างประเทศที่นิยมในไทย เนื่องจากได้ทำการตัดแต่งกิ่งต้นหม่อนดำออสตุรกี ที่ปลูกเอาไว้บริเวณข้างบ้าน เพราะกิ่งยาวสูงจนถึงหลังคาแล้วกลัวว่างูจะเลื้อยขึ้นไป เลยได้ถ่ายรูปและวีดีโอให้เพื่อนๆได้ชมลักษณะของใบอ่อน ใบแก่ของมัลเบอร์รี่ดำออสตุรกีกัน
หน้า 1/2
1 2  [ถัดไป]
[Go to top]