dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
ขายหน่อไม้น้ำ(กะเป็ก) ธนภัทรการ์เด้นสกลนคร หาซื้อพันธุ์หน่อไม้น้ำ

ขายหน่อไม้น้ำ(กะเป็ก) ธนภัทรการ์เด้นสกลนคร หาซื้อพันธุ์หน่อไม้น้ำ
ขายหน่อไม้น้ำ(กะเป็ก) ธนภัทรการ์เด้นสกลนคร หาซื้อพันธุ์หน่อไม้น้ำ

หน่อไม้น้ำอ่อน ซึ่งเหมาะสำหรับทำอาหาร
หน่อไม้น้ำอ่อน ซึ่งเหมาะสำหรับทำอาหาร

เมนูหน่อไม้น้ำผัดกุ้งสดน้ำมันหอย
เมนูหน่อไม้น้ำผัดกุ้งสดน้ำมันหอย

 หน่อไม้น้ำ หน่อไม้ฝรั่ง ผัดกุ้ง
 หน่อไม้น้ำ หน่อไม้ฝรั่ง ผัดกุ้ง

กะเปกผัดกุ้งสดน้ำมันหอย เมนูอร่อยของหน่อไม้น้ำ
กะเปกผัดกุ้งสดน้ำมันหอย เมนูอร่อยของหน่อไม้น้ำ

ขายหน่อไม้น้ำ กะเป็ก หาซื้อต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ
ขายหน่อไม้น้ำ กะเป็ก หาซื้อต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ

ขายหน่อไม้น้ำ(กะเป็ก) ธนภัทรการ์เด้นสกลนคร เริ่มจากหาซื้อพันธุ์หน่อไม้น้ำเพื่อนำมาลงปลูกในสวน เนื่องจากสมัยเด็กๆเคยกิน เห็นเพื่อนเก่าสมัยเด็กๆทักทายในเฟสว่าอยากให้ปลูกหน่อไม้น้ำเพราะอยากกินไม่ได้กินนานแล้ว ทางสวนเลยเริ่มเสาหาซื้อพันธุ์หน่อไม้น้ำ และเมื่อกลับบ้านที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ทางคุณพ่อผมได้บอกว่าทางญาติผู้ใหญ่มีอยู่ปลูกไว้นานมากแล้ว ทางผมน้องชายและคุณพ่อเลยเดินทางไปพบญาติผู้ใหญ่ท่านนี้ และท่านได้พาเดินเลาะหญ้าลงไปด้านหลังบ้าน ก็จะมีต้นมังคุดและผลไม้ต่างๆ จนถึงทุ่งหญ้าที่ใหญ่มาก ท่านบอกว่านี่แหละหน่อไม้น้ำ

หน่อไม้น้ำ ธนภัทรการ์เด้นสกลนคร
Line: tanapat-garden ,O9I-O5I5839

สวนธนภัทรสกลนครศรี
Website : www.tumsrivichai.com/index.php?lay=show&ac=article&Ntype=8
Facebook : www.facebook.com/Tanapatgarden22/
เพจสวนหน่อไม้น้ำ www.facebook.com/normainam/
Youtube : www.youtube.com/c/TanapatGardenหน่อไม้น้ำ มุกดาหาร จัดส่งต้นพันธุ์สำหรับปลูกให้เแล้วครับหน่อไม้น้ำ มุกดาหาร จัดส่งต้นพันธุ์สำหรับปลูกให้เแล้วครับ
หน่อไม้น้ำ มุกดาหาร จัดส่งต้นพันธุ์สำหรับปลูกให้เแล้วครับ หน่อไม้น้ำสามารถปลูกที่ภาคอีสานได้หรือไม่ ก็ต้องบอกว่าสามารถปลูกได้ แต่พื้นที่ปลูกจะต้องอุ้มน้ำได้ ลักษณะแบบดินนาจะดีมาก หรือเราจะปลูกตามริมห้วย ริมหนองน้ำได้ก็จะยิ่งดี เพราะต้นหน่อไม้น้ำ จำเป็นที่จะต้องมีน้ำหล่อเลี้ยงอยู่ตลอดเวลา
หาซื้อต้นพันธุ์กะเปก ส่งตำบลขุนทะเล อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานีหาซื้อต้นพันธุ์กะเปก ส่งตำบลขุนทะเล อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี
หาซื้อต้นพันธุ์กะเปก ส่งตำบลขุนทะเล อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ที่สนใจการทำเกษตรโดยเฉพาะพี่ๆ เพื่อนๆทางภาคใต้นั้น ให้ความสนใจต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ หรือต้น กะเปกค่อนข้างมาก อาจจะเนื่องจากหลายคนเคยกินกันมาบ้างแล้ว จึงสนใจอยากปลูกเพราะต่างก็ทราบดีว่าปัจจุบันนั้น หน่อสดกะเปก หากินกันยากมากขึ้น
ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ บริการจัดส่ง ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานีต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ บริการจัดส่ง ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี
ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ บริการจัดส่ง ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เพื่อนๆที่สนใจอยากได้ ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำไปทดลองปลูกบริเวณบ้าน โดยเฉพาะปลูกลงกระถาง อ่างบัวสามารถสอบถามและสั่งซื้อไปทดลองปลูกได้ครับ ทางสวนยินดีจัดส่งทั่วประเทศ พืชที่ตลาดต้องการสูงมากแต่ไม่ค่อยมีคนปลูกแล้วครับ
ต้นหน่อไม้น้ำ จัดส่งต้นพันธุ์ ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ต้นหน่อไม้น้ำ จัดส่งต้นพันธุ์ ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์
ต้นหน่อไม้น้ำ จัดส่งต้นพันธุ์ ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ปัจจุบันหน่อไม้น้ำ เริ่มที่จะหากินยากขึ้นเรื่อยๆแล้ว เพราะตลาดเกษตรใหญ่ๆก็แทบจะไม่พบเห็นเหมือนเมื่อก่อน เพื่อนๆที่สนใจอยากทดลองปลูกกินเองภายในบ้าน สามารถสอบถามสั่งต้นพันธุ์ไปทดลองปลูกเล่นๆดูได้ครับ
ขายต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ส่งอำเภอปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ขายต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ส่งอำเภอปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์
ขายต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ส่งตำบลหนองตาแต้ม อำเภอปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ สำหรับการปลูกก็ไม่ยากแต่เป็นพืชที่ ต้องมีน้ำแช่ขังช่วงโคนต้นตลอดเวลา บางท่านได้ไป เอาไปปลูกในกระถางปลูกต้นไม้ซึ่งจะมีรูเจาะเพื่อระบายน้ำ แบบนี้จะใช้ไม่ได้นะครับ ต้นพันธุ์จะแห้งตายหมดควรใช้แบบที่เป็นกระถางบัว
ขายต้นพันธุ์ หน่อไม้น้ำ จัดส่งบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาครขายต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร
ขายต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งตำบลยกกระบัตร อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร พืขที่ปลูกครั้งเดียวสามารถอยุ่ได้นาน ตราบใดที่ยังมีน้ำ แต่การแตกกอจะแน่นมากขึ้นเมื่อเราปลูกนานวันเข้า การออกหน่อจะลดลงเนื่องจากมันแน่นมากเกินไประบบรากของหน่อไม้น้ำ จะขยายเต็มพื้นที่ๆเราปลูก
ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ส่งเอกชัย บางบอน กรุงเทพฯ พันธุ์ไม้น่าปลูกต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ส่งเอกชัย บางบอน กรุงเทพฯ พันธุ์ไม้น่าปลูก
ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งไปที่ซอยเอกชัย บางบอน กรุงเทพฯ พันธุ์ไม้น่าปลูก เพื่อนๆที่เคยกินมันจะชอบ แต่เนื่องจากวิถีการทำเกษตร พื้นที่การทำเกษตรเปลี่ยนแปลงไปทำให้ปัจจุบันเริ่มจะหากิน หน่อไม้น้ำยากขึ้นมาก อนาคตไม่แน่นะครับ ถ้าเราไม่ช่วยกันปลูกอนุรักษ์สายพันธุ์เอาไว้ อาจจะไม่มีให้เห็นอีกก็ได้
จัดส่งต้นหน่อไม้น้ำ กะเป๊ะ ลงปักษ์ใต้ ต.พญาขัน จ.พัทลุงจัดส่งต้นหน่อไม้น้ำ กะเป๊ะ ลงปักษ์ใต้ ต.พญาขัน จ.พัทลุง
จัดส่งต้นหน่อไม้น้ำ กะเป๊ะ ลงปักษ์ใต้ ต.พญาขัน จ.พัทลุง ซึ่งเมื่อได้รับให้แกะนำออกจากกล่อง ถุงที่ใส่ไว้ลดการคายน้ำ ต้นพันธุ์จะเหลืองบ้างเนื่องจากอยู่ในกล่อง นำออกมาวางใส่ถังน้ำใส่น้ำลงไปแค่แตะปลายราก พักต้นพันธุ์เอาไว้ก่อน 1-3 วัน ถ้าจะนำลงปลูกในกระถาง แปลงปลูกเลย ก็สามารถทำได้ แต่กาบใบต้นเดิมจะแห้ง
หน่อไม้น้ำ ปลูกยากหรือไม่อยากลองปลูกที่ อ.แม่สอด จ.ตากหน่อไม้น้ำ ปลูกยากหรือไม่อยากลองปลูกที่ อ.แม่สอด จ.ตาก
หน่อไม้น้ำ Zizania latifolia Turcz. ปลูกยากหรือไม่อยากลองปลูกที่ อ.แม่สอด จ.ตาก มีพี่ท่านหนึ่งสนใจอยากได้ต้นพันธุ์เลยทำการจัดส่งให้แล้วครับ สำหรับการปลูกระยะแรก แนะนำให้เอาใส่ถังน้ำก่อนแล้วเติมน้ำลงไปแค่ให้แตะปลายรากของต้น วางพัก1-3วัน ก่อนนำลงปลูกการปลูกในระยะแรก ถ้าลงกลางแดดจัดๆ
ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งภาคเหนือ ปลายทางอำเภอเมือง จ.ลำพูนต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งภาคเหนือ ปลายทางอำเภอเมือง จ.ลำพูน
ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งภาคเหนือ ปลายทางอำเภอเมือง จ.ลำพูน เพื่อทดลองปลูก ต้นหน่อไม้น้ำสามารถปลูกได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ปัจจัยสำคัญคือการปลูกจะต้องมีน้ำตลอดเวลา เพราะถ้าช่วงเวลาที่ต้นหน่อไม้น้ำกำลังออกหน่อ ถ้าขาดน้ำก็จะทำให้การออกหน่อหยุดชงักเสียหายไป รอรอบใหม่ก็จะใช้เวลานานมาก
ขายต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งภาคใต้ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานีขายต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งภาคใต้ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี
ขายต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งภาคใต้ ต.ท่าโรงช้าง อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี พืชที่ปัจจุบันเริ่มหากินยาก สำหรับการปลูกหน่อไม้น้ำช่วงต้นฤดูฝน พอถึงช่วงปลายฝนต้นหนาวหน่อไม้น้ำจะเริ่มออกหน่อพอดี การดูแลก็มีผลต่อการออกหน่อ เพราะถ้าเราใส่ปุ๋ยที่เร่งการแตกใบแตกกอตลอดก็ จะได้แต่ต้นแตกใหม่เรื่อย
ต้นหน่อไม้น้ำ กรุงเทพสนใจอยากปลูกส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ เขตสายไหม กรุงเทพฯ
สนใจอยากทดลองปลูก จึงได้สั่งทางสวน ซึ่งได้ทำการจัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ เขตสายไหม กรุงเทพฯ เป็นที่เรียบร้อย สำหรับการปลูกในบริเวณบ้าน สามารถปลูกในกระถาง ถังสี หรืออ่างเปลผสมปูนได้ แต่ระบบรากหน่อไม้น้ำจะหากินเก่ง เราต้องคอยตัดแต่งต้นออกบ้าง
หน่อไม้น้ำตลาดต้องการสูง แต่ปลูกน้อยส่ง อ.แม่สาย จ.เชียงรายหน่อไม้น้ำตลาดต้องการสูง แต่ปลูกน้อยส่ง อ.แม่สาย จ.เชียงราย
หน่อไม้น้ำ ตลาดมีความต้องการหน่อสดสำหรับทำอาหารสูงมาก แต่ปัจจุบันพื้นที่ปลูกน้อยลงมาก ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำชุดนี้จัดส่งบ้านดง ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ อยากทดลองปลูก สามารถติดต่อสอบถามได้ครับ
ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งไปที่บ้านฉาง จ.ระยอง จะทดลองปลูกต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งไปที่บ้านฉาง จ.ระยอง จะทดลองปลูก
ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งไปที่บ้านฉาง จ.ระยอง จะทดลองปลูกแล้วค่อยๆขยายเอง แนะนำเอาลงถังสีหรือบ่อปูนก่อนเมื่อ แตกกอมากขึ้น เราค่อยๆ ขยายต้นพันธุ์ลงแปลงปลูกอีกทีจะดีที่สุด เพื่อนๆที่สนใจอยากได้สามารถติดต่อสอบถามได้นะครับ
สนใจอยากปลูกหน่อไม้น้ำ จัดส่ง ต.วัดขนุน อ.สิงหนคร จ.สงขลาสนใจอยากปลูกหน่อไม้น้ำ จัดส่ง ต.วัดขนุน อ.สิงหนคร จ.สงขลา
สนใจอยากปลูกหน่อไม้น้ำ จัดส่งที่ ต.วัดขนุน อ.สิงหนคร จ.สงขลา เพื่อนๆหลายคนเริ่มให้ความสนใจกับต้นหน่อไม้น้ำมากขึ้นโดยเฉพาะท่านที่เคยกินมาก่อน และท่านที่สนใจเรื่องประโยชน์จากหน่อไม้น้ำ การปลูกจะต้องมีน้ำหล่อดินที่ปลูกตลอดเวลา ถ้ามีที่ลักษณะริมน้ำ คูคลองเหมาะมากปลูกไว้ครับ
ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งไปที่ ต.วังแดง อ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งไปที่ ต.วังแดง อ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์
ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งไปที่ ต.วังแดง อ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์ สำหรับการปลูกหน่อไม้น้ำ ในวงบ่อ ในถังสี ในเปลผสมปูน สามารถปลูกและควบคุมน้ำได้ง่าย แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจที่จะปลูกหน่อไม้น้ำเพื่อขายหน่ออย่างจริงจัง คงต้องมีแปลงปลูกแบบแปลงนา ริมหนอง ริมคูน้ำ ห้วย สระน้ำ
ขายพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งต้นพันธุ์เพื่อปลูกที่แม่คำมี จ.แพร่ขายพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งต้นพันธุ์เพื่อปลูกที่แม่คำมี จ.แพร่
ขายพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งต้นพันธุ์เพื่อปลูกที่บ้านช้างทอง ต.แม่คำมี อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ถึงปัจจุบันจะหาซื้อหน่อสดมาทำอาหารได้ยากขึ้น แต่เราสามารถปลูกเพื่อเก็บไว้กินเองได้ แต่ต้องมีน้ำตลอดเวลา ถ้าสวนไหนมีแอ่งน้ำ ห้วยหนอง ริมบึงจะเหมาะมาก
หน่อไม้น้ำ กับมะเร็งลำไส้ ต้นพันธุ์ส่งสระบุรี มีหลายท่านสอบถามหน่อไม้น้ำ กับมะเร็งลำไส้ ต้นพันธุ์ส่งสระบุรี มีหลายท่านสอบถาม
หน่อไม้น้ำ กับมะเร็งลำไส้ ต้นพันธุ์ส่งสระบุรี มีหลายท่านสอบถามกันเข้ามาพอสมควร โดยส่วนตัวทางสวนไม่มีข้อมูลเชิงวิชาการ แต่ถ้าเพื่อนๆสนใจอยากได้ต้นพันธุ์หน้อไม้น้ำไปปลูก สามารถติดต่อสอบถามได้ครับ
อยากได้ต้นหน่อไม้น้ำ ไปปลูกที่บ่อโพง อ.นครหลวง จ.อยุธยาอยากได้ต้นหน่อไม้น้ำ ไปปลูกที่บ่อโพง อ.นครหลวง จ.อยุธยา
อยากได้ต้นหน่อไม้น้ำ ไปปลูกที่ ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ.อยุธยา เลยสอบถามวิธีการปลูกเบื้องต้นและได้สั่งพันธุ์หน้อไม้น้ำไปปลูกจำนวน 1 ชุด การปลูกหน่อไม้น้ำ จะต้องมีน้ำขังอยู่ตลอดเวลาเพราะถ้าขาดน้ำ การเจริญเติบโตรวมทั้งการออกหน่อจะชงักลง
จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ถ.เจ้าฟ้าตะวันตก ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ตจัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ถ.เจ้าฟ้าตะวันตก ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต
จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ถ.เจ้าฟ้าตะวันตก ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต กะเปก เมนูอาหารพื้นถิ่น ยิ่งในช่วงวันตรุษจีน หน่อไม้น้ำสดจะเป็นที่ต้องการมาก แต่ปัจจุบันเริ่มหามาทำเป็นอาหารได้ยากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากพื้นที่การปลูกลดลง
จัดส่งต้นหน่อไม้น้ำ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ ค่อยๆขยายจำนวนเองจัดส่งต้นหน่อไม้น้ำ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ ค่อยๆขยายจำนวนเอง
จัดส่งต้นหน่อไม้น้ำ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ ค่อยๆขยายจำนวนเองได้ไม่ยากครับ เพราะฉะนั้นเพื่อนๆที่สนใจ อยากนำไปทดลองปลูกไม่ต้องมากครับ แล้วเราค่อยแยกต้นที่แตกมาใหม่ไปขยายพื้นที่ปลูกเองไปเรื่อยๆ
ต้นหน่อไม้น้ำ จัดส่งบ้านซับบอน ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ต้นหน่อไม้น้ำ จัดส่งบ้านซับบอน ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์
ต้นหน่อไม้น้ำ จัดส่งบ้านซับบอน ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ มีน้องท่านหนึ่งติดต่อสอบถามมาในเพจสวนธนภัทรสกลนคร ต้องการนำไปปลูกที่บ้านเพื่อเอาไว้เก็บหน่อกิน แล้วค่อยๆขยายพันธุ์เองไปได้เรื่อยๆ
สนใจอยากปลูกต้นหน่อไม้น้ำ เพื่อเก็บหน่อสดขายราคาดี แต่ต้องมีน้ำ!!สนใจอยากปลูกต้นหน่อไม้น้ำ เพื่อเก็บหน่อสดขายราคาดี แต่ต้องมีน้ำ!!
สนใจอยากปลูกต้นหน่อไม้น้ำ เพื่อเก็บหน่อสดขาย เนื่องจากขายได้ราคาดี หน่อไม้น้ำมีความต้องการหน่อสดมากแต่ปัจจุบันมีการปลูกน้อยลง ไม่เพียงพอต่อความต้องการ วิธีการปลูกต้นหน่อไม้น้ำนั้นไม่ยาก แต่การจะทำให้ออกหน่อได้ดีต้องมีน้ำ
หน่อไม้น้ำ กะเป็ก ภาคเหนือจัดส่งต้นพันธุ์ ต.นาพูน อ.วังชิ้น จ.แพร่หน่อไม้น้ำ กะเป็ก ภาคเหนือจัดส่งต้นพันธุ์ ต.นาพูน อ.วังชิ้น จ.แพร่
หน่อไม้น้ำ กะเป็ก ภาคเหนือก็มีการปลูกอยู่บ้างในบางจังหวัด สำหรับ ชุดนี้จัดส่งต้นพันธุ์ไปให้น้องซึ่งติดต่อสอบถามเข้ามาปลายทาง ต.นาพูน อ.วังชิ้น จ.แพร่ เพื่อนๆที่สนใจอยากลองปลูก แนะนำให้สั่งไปไม่ต้องมากครับ ใช้วิธีค่อยๆขยายต้นพันธ์ุเอาเอง
ต้นกะเปก สายพันธุ์หน่อไม้น้ำภูเก็ต จัดส่งไปนาบอน จ.นครศรีธรรมราชต้นกะเปก สายพันธุ์หน่อไม้น้ำภูเก็ต จัดส่งไปนาบอน จ.นครศรีธรรมราช
ต้นกะเปก สายพันธุ์หน่อไม้น้ำจากเมืองภูเก็ต จัดส่งกลับลงไปที่ ต.นาบอน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช การปลูกต้นหน่อไม้น้ำนั้นไม่ยาก จะยากตรงที่เวลาเราจะให้เค้าออกหน่อ ยิ่งปลูกเป็นแปลงใหญ่ ถ้าขาดน้ำในช่วงที่กำลังท้องแบบต้นข้าว ก็จะทำให้ไม่ค่อยได้ผล
จัดส่งต้นหน่อไม้น้ำ ไปปลายทางเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯจัดส่งต้นหน่อไม้น้ำ ไปปลายทางเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
จัดส่งต้นหน่อไม้น้ำ ไปปลายทางเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ ปัจจุบันนี้ หน่อไม้น้ำหาซื้อค่อนข้างยาก มีโทรสอบถามเข้ามาตลอดทั้งจากภูเก็ตเอง หรือทางกรุงเทพ ว่าหาซื้อหน่อไม้น้ำได้จากที่ไหนบ้าง
ขายต้นหน่อไม้น้ำ ส่งตำบลเทพกระษัตรี อำเภอถลาง จ.ภูเก็ตขายต้นหน่อไม้น้ำ ส่งตำบลเทพกระษัตรี อำเภอถลาง จ.ภูเก็ต
ขายต้นหน่อไม้น้ำ บริการจัดส่งลงภาคใต้ ให้เพื่อนๆที่สนใจอยากปลูกและอนุรักษ์สายพันธุ์กะเปกเมืองภูเก็ต ชุดนี้จัดส่งตำบลเทพกระษัตรี อำเภอถลาง จ.ภูเก็ต เพื่อนๆคนไหนพอมีที่ลุ่มน้ำ ริมหนอง ริมบึง คูน้ำต่างๆ น่าปลูกไว้ครับ
ต้นกะเปก ขายพันธุ์หน่อไม้น้ำจัดส่งไปต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ตต้นกะเปก ขายพันธุ์หน่อไม้น้ำจัดส่งไปต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต
ต้นกะเปก ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตอดีตเคยปลูกกันมานาน เป็นที่ขึ้นชื่อหนึ่งในเมนูพื้นถิ่น ขายพันธุ์หน่อไม้น้ำจัดส่งไปต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่อนำไปปลูกทำเกษตรแบบผสมผสาน ลงในพื้นที่ซึ่งปลูกปาล์ม โดยปลูกระหว่างร่องปาล์มซึ่งได้ขุดเป็นคูน้ำไว้ เนื่องจากปัจจุบันราคาปาล์มและยางราคาไม่ดีนัก
ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ เตรียมจัดส่งไปที่ตำบลดงดำ อ.ลี้ จ.ลำพูนต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ เตรียมจัดส่งไปที่ตำบลดงดำ อ.ลี้ จ.ลำพูน
ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ เตรียมจัดส่งไปที่ตำบลดงดำ อ.ลี้ จ.ลำพูน สำหรับเพื่อนๆที่สนใจจะปลูก กรณีลงแปลงต้องมีแหล่งน้ำ รวมทั้งดินต้องอุ้มน้ำนะครับ ทางสวนเองแปลงใหม่ดินเป็นดินทรายไม่อุ้มน้ำ ปลูกได้แต่จะทำให้ออกหน่อต้องมีน้ำหล่อตลอดเวลา
สนใจปลูกต้นหน่อไม้น้ำ ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่สนใจปลูกต้นหน่อไม้น้ำ ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่
สนใจปลูกต้นหน่อไม้น้ำ ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เพื่อนำไปลองปลูกริมหนองน้ำ จริงแล้วการปลูกต้นหน่อไม่น้ำนั้นไม่ยาก แต่การจะทำให้ออกหน่ออ่อนสำหรับไว้กินได้นั้น มีปัจจัยหลายอย่างโดยเฉพาะแหล่งน้ำ จะต้องมีเพียงพอตลอดเวลา
ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ สำหรับปลูกพร้อมจัดส่ง อ.ปะทิว จ.ชุมพรต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ สำหรับปลูกพร้อมจัดส่ง อ.ปะทิว จ.ชุมพร
ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ สำหรับปลูกพร้อมจัดส่งให้พี่ที่ ต.บางสน อ.ปะทิว จ.ชุมพร ซึ่งได้สั่งไปปลูกที่ปักษ์ใต้ สำหรับหน่อไม้น้ำนั้น คนทางใต้จะคุ้นเคยกันพอสมควร โดยเฉพาะใครที่เคยเดินทางไปเที่ยวจังหวัดภูเก็ต จะมีเมนูที่ขึ้นชื่อคือ กะเปกผัดกุ้ง ก็คือหน่อไม้น้ำผัดกุ้งนั่นเอง
อยากได้ต้นหน่อไม้น้ำ มาปลูกไว้ที่บ้านจัดส่งปลายทาง จ.นนทบุรีอยากได้ต้นหน่อไม้น้ำ มาปลูกไว้ที่บ้านจัดส่งปลายทาง จ.นนทบุรี
อยากได้ต้นหน่อไม้น้ำ มาปลูกไว้ที่บ้านจัดส่งปลายทาง จ.นนทบุรี สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการทดลองปลูกหน่อไม้น้ำไว้บริเวณบ้าน ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ สามารถจัดส่งได้โดยเมื่อได้รับแล้ว ให้วางพักต้นในถังน้ำโดยใส่น้ำ แค่แตะปลายรากก็พอ วางไว้ที่ร่ม1-2 วัน จริงๆสามารถนำลงปลูกได้เลย แต่ถ้าโดดนแดดจัดๆ
ต้นหน่อไม้น้ำ ขอนแก่น สนใจอยากนำไปปลูกทางสวนยินดีจัดส่งต้นหน่อไม้น้ำ ขอนแก่น สนใจอยากนำไปปลูกทางสวนยินดีจัดส่ง
ต้นหน่อไม้น้ำ ขอนแก่น สนใจอยากนำไปปลูกทางสวนยินดีจัดส่งให้ครับ ถ้าปลูกในพื้นที่จำกัดบริเวณข้างบ้าน โดยเราสามารถปลูกในกระถาง วงบ่อซีเมนต์ หรือถังสีก็ได้ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ครับ
กะเป๊ก ภูเก็ต ขายพันธุ์หน่อไม้น้ำจัดส่งลง อ.ถลาง สายพันธุ์ถิ่นดั้งเดิมกะเป๊ก ภูเก็ต ขายพันธุ์หน่อไม้น้ำจัดส่งลง อ.ถลาง สายพันธุ์ถิ่นดั้งเดิม
กะเป๊ก ภูเก็ต ขายพันธุ์หน่อไม้น้ำจัดส่งลง อ.ถลาง สายพันธุ์ถิ่นดั้งเดิมของทางสวนธนภัทรสกลนคร เนื่องจากญาติผู้ใหญ่ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในสมัยก่อนท่านได้ไปนำ ต้นพันธุ์หน้อไม้น้ำ หรือที่คนในพื้นที่เรียกว่า กะเปก มาปลูกในพื้นที่สวน
ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ สมุทรสาคร จัดส่ง ต.บ้านเกาะ อ.เมืองต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ สมุทรสาคร จัดส่ง ต.บ้านเกาะ อ.เมือง
ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ สมุทรสาคร จัดส่ง ต.บ้านเกาะ อ.เมือง ให้กับคุณน้ำฝน โดยสนใจรับไปปลูกจำนวน 1 ชุด สำหรับทางสวนบริการจัดส่ง ต้นพันธุ์ให้กับเพื่อนๆที่สนใจอยากทดลองปลูก
คุณพี่ท่านหนึ่งติดต่อสอบถามต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ไปปลูกที่คลองหก ปทุมธานีคุณพี่ท่านหนึ่งติดต่อสอบถามต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ไปปลูกที่คลองหก ปทุมธานี
คุณพี่ท่านหนึ่งติดต่อสอบถามต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ไปปลูกที่คลองหก ปทุมธานี สำหรับเรื่องสายพันธุ์หน่อไม้น้ำของทาง สวนธนภัทรสกลนคร ได้มาจากทางจังหวัดภูเก็ต ซึ่งคนพื้นที่เรียกันว่าต้นกาเปก สิ่งหนึ่งที่สังเกตได้จากการปลูกคือ ถ้าระดับน้ำน้อยเกินไป หน่อที่ออกมาจะเป็นสีเขียว แต่ถ้าระดับน้ำมากพอหน่อไม้น้ำ ลำต้นจะอวบพองขาวสวยเลยครับ
กะเป็กจากภาคใต้ มาเติบโตที่อีสานหน่อไม้น้ำ อ.ไชยวาน จ.อุดรธานีกะเป็กจากภาคใต้ มาเติบโตที่อีสานหน่อไม้น้ำ อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี
กะเป็กจากภาคใต้ มาเติบโตที่อีสานหน่อไม้น้ำ อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี เดี๋ยวเพื่อนๆจะงง คือต้นหน่อไม้น้ำนั้น ทางภาคใต้โดยเฉพาะที่จังหวัดภูเก็ตจะเรียกกันว่า กะเป็ก กะเปก ข้าวเป็ก กาแปะซุง กาแปซุงขึ้นกับการออกเสียง สำหรับชุดนี้ทางสวนได้ทำการจัดส่งไปที่จังหวัดอุดรธานี
สนใจปลูกหน่อไม้น้ำ ที่ปากน้ำโพ จ.นครสวรรค์ ยินดีจัดส่งให้ครับสนใจปลูกหน่อไม้น้ำ กะเป็กที่ปากน้ำโพ จ.นครสวรรค์ จัดส่งให้ครับ
สนใจปลูกหน่อไม้น้ำ กะเป็กที่ปากน้ำโพ จ.นครสวรรค์ ยินดีจัดส่งให้ครับ เพื่อนๆบางท่านอาจจะเคยกินและติดใจในรสชาติของหน่อไม้น้ำ เลยอยากหามาปลูกเอาไว้ถ้าออกหน่อจะได้เก็บมาทำอาหารกินเองได้
หน่อไม้น้ำ ปทุมธานี จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา เนื่องจากมีน้องติดต่อสอบถามเข้ามา วันนี้ได้ทำการตัดแต่งและได้จัดส่งให้เป็นที่เรียบร้อยหน่อไม้น้ำ ปทุมธานี จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา
หน่อไม้น้ำ ปทุมธานี จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา เนื่องจากมีน้องติดต่อสอบถามเข้ามา วันนี้ได้ทำการตัดแต่งและได้จัดส่งให้เป็นที่เรียบร้อย
จำหน่ายต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จ.แพร่ พืชเศรษฐกิจที่น่าศึกษาเรียนรู้จำหน่ายต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จ.แพร่ พืชเศรษฐกิจที่น่าศึกษาเรียนรู้
จำหน่ายต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จ.แพร่ พืชเศรษฐกิจที่น่าศึกษาเรียนรู้ จริงแล้วต้นหน่อไม้น้ำมีปลูกในประเทศไทยมานานมากนับสิบปีแล้ว แต่การปลูกเพื่อการทำตลาดขายให้เพียงพอกับความต้องการของตลาดยังมีน้อย
ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ อำเภอคำตากล้า จังหวัดสกลนคร แวะเข้ามารับหน้าสวนต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ อำเภอคำตากล้า จังหวัดสกลนคร แวะเข้ามารับหน้าสวน
ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ อำเภอคำตากล้า จังหวัดสกลนคร แวะเข้ามารับหน้าสวน เนื่องจากเคยโทรเข้ามาสอบถามข้อมูลว่ามีความสนใจอยากเอามาลองปลูก วันนี้เลยแวะเข้ามารับ ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำไปปลูก
จัดส่งต้นหน่อไม้น้ำ ต.คลองอุดมชลจร จ.ฉะเชิงเทรา แบ่งปันกันไปจัดส่งต้นหน่อไม้น้ำ ต.คลองอุดมชลจร จ.ฉะเชิงเทรา แบ่งปันกันไป
จัดส่งต้นหน่อไม้น้ำ ต.คลองอุดมชลจร จ.ฉะเชิงเทรา แบ่งปันกันไปปลูกค่อยๆขยาย สำหรับท่านที่ไม่เคยปลูกและไม่เคยกิน จะลองนำไปปลูกเรียนรู้การดูแล ซึ่งจะเหมือนกับการปลูกข้าว
ขายพันธุ์หน่อไม้น้ำ Water Bamboo จัดส่ง อ.พนัสนิคม จังหวัดชลบุรีขายพันธุ์หน่อไม้น้ำ Water Bamboo จัดส่ง อ.พนัสนิคม จังหวัดชลบุรี
ขายพันธุ์หน่อไม้น้ำ Water Bamboo จัดส่ง อ.พนัสนิคม จังหวัดชลบุรี เพื่อนๆที่สนใจสามารถนำต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำไปปลูกลงกระถาง แล้วค่อยๆขยายไปเรื่อยๆ โดยแยกต้นที่แตกออกมาใหม่ หรือบางท่านจะนำลงปลูกในแปลงนาเลยก็ได้
หน่อไม้น้ำชื่อภาษาอังกฤษ Manchuria wild rice จัดส่งศรีราชาหน่อไม้น้ำชื่อภาษาอังกฤษ Manchuria wild rice จัดส่งศรีราชา
หน่อไม้น้ำชื่อภาษาอังกฤษ Manchuria wild rice จัดส่งต้นพันธุ์ ปลายทาง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ประเทศที่ปลูกมากจะเป็นประเทศจีน โดยเฉพาะทางไต้หวัน มีขายกันมาก บางโรงแรมมีให้รับประทานกันเป็นหนึ่งเมนูรับรอง ชื่อหน่อไม้น้ำ เป็นภาษาอังกฤษ อีกชื่อคือ Water Bamboo
ขายพันธ์หน่อไม้น้ำ ส่งจังหวัดเชียงราย ถ้าปลูกในแปลงนาจะได้ผลดีสุดขายพันธุ์หน่อไม้น้ำ ส่งจังหวัดเชียงราย ถ้าปลูกในแปลงนาจะได้ผลดีสุด
ขายพันธุ์หน่อไม้น้ำ ส่งจังหวัดเชียงราย ถ้าปลูกในแปลงนาจะได้ผลดีสุด ระยะนี้มีเพื่อนๆสนใจสอบถามต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำมาเป็นระยะ วันนี้ทางสวนธนภัทรก็ได้ทำการจัดส่ง หน่อไม้น้ำไปปลายทาง บ.ป่าก่อดำ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย
ขายต้นพันธุ์ หน่อไม้น้ำ จ.ชลบุรี ทางสวนบริการจัดส่งทั่วประเทศขายต้นพันธุ์ หน่อไม้น้ำ จ.ชลบุรี ทางสวนบริการจัดส่งทั่วประเทศ
ขายต้นพันธุ์ หน่อไม้น้ำ จ.ชลบุรี ทางสวนบริการจัดส่งทั่วประเทศ พืชที่น่าสนใจถ้าที่ดินมีสภาพที่เหมาะสมในการปลูก คือดินอุ้มน้ำได้ มีแหล่งน้ำตลอดในการเติมลงแปลงปลูก
จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ปลูกไว้กินเองขายก็ดีจัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ปลูกไว้กินเองขายก็ดี
จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ปลูกไว้กินเองขายก็ดี สำหรับวันนี้เพื่อนสามาชิกคุณชนะจากที่เคยสั่งไปก่อนหน้า ได้ติดต่อผ่านเพจหน่อไม้น้ำมา ต้องการสั่ง ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำเพิ่มอีกหนึ่งชุด เลยจัดให้พร้อมแถมให้แบบไม่ได้บอก
ปลูกหน่อไม้น้ำในกระถางได้นานแค่ไหน วันนี้มาดูดินในกระถางที่ปลูกปลูกหน่อไม้น้ำในกระถางได้นานแค่ไหน วันนี้มาดูดินในกระถางที่ปลูก
ปลูกหน่อไม้น้ำในกระถางได้นานแค่ไหน วันนี้มาดูดินในกระถางที่ปลูกว่าเป็นอย่่างไร สำหรับดินชุดนี้ปลูกในกระถางมาประมาณ1ปีกว่า เมื่อเทออกมาก็พบว่ารากและไหลเยอะมาก คือปกติแล้ว ต้นหน่อไม้น้ำจะมีระบบลำต้นใต้ดินที่สามารถทอดยาวไปได้เรื่อยๆ
หน่อไม้น้ำพืชเศรษฐกิจที่ถูกลืม เตรียมต้นพันธุ์จัดส่งระยอง พะเยา สมุทรสาคหน่อไม้น้ำพืชเศรษฐกิจที่ถูกลืม เตรียมต้นพันธุ์จัดส่งระยอง พะเยา สมุทรสาคร
หน่อไม้น้ำพืชเศรษฐกิจที่ถูกลืม เตรียมต้นพันธุ์จัดส่งระยอง พะเยา สมุทรสาคร ทางสวนยังพอมีแบ่งได้เรื่อยๆนะครับ สำหรับท่านที่สนใจจะปลูกไว้กินเองกันภายในบ้าน วิธีการปลูกนั้นไม่ยากใส่ในถังน้ำ ปลูกในถังสี อ่างเปลผสมปูนที่สามารถขังน้ำได้ ในการจัดส่งของทางสวนจะส่งโดยขนส่งเอกชน
มีพี่ๆโทรมาถามเรื่อง หน่อไม้น้ำ พังงา ภูเก็ต(ก่าเป้ก) ต้องการหน่อสดสำหรับมีพี่ๆโทรมาถามเรื่อง หน่อไม้น้ำ พังงา ภูเก็ต(ก่าเป้ก) ต้องการหน่อสดสำหรับ
มีพี่ๆโทรมาถามเรื่อง หน่อไม้น้ำ พังงา ภูเก็ต(ก่าเป้ก) ต้องการหน่อสดสำหรับทำอาหาร จากพังงามีพี่ท่านหนึ่งเป็นเชฟ ต้องการหน่อไม้น้ำไปทำอาหารพื้นบ้านพื้นถิ่น เพื่อทำแข่งประกวดในงาน อีกท่านเป็นโทรมาจากจังหวัดภูเก็ต เนื่องจากเพื่อนของท่านเปิดร้านอาหารเก่าแก่ร้านหนึ่ง
วันนี้จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ปลายทางจังหวัดเชียงใหม่ พื้นที่ภาคเหนือวันนี้จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ปลายทางจังหวัดเชียงใหม่ พื้นที่ภาคเหนือ
วันนี้จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ปลายทางจังหวัดเชียงใหม่ พื้นที่ภาคเหนือปัจจุบันเริ่มมีเพื่อนๆ ให้ความสนใจอยากปลูกหน่อไม้น้ำมากขึ้น เพราะบางคนก็เคยกิน เลยอยากปลูกไว้กินเอง บางท่านอาจจะกำลังศึกษาพืชชนิดนี้ว่ามีความน่าสนใจ
หน่อไม้น้ำ ทับเที่ยง จ.ตรัง สวนธนภัทรจัดส่งต้นพันธุ์ลงภาคใต้ ให้กับเพื่อนๆหน่อไม้น้ำ ทับเที่ยง จ.ตรัง สวนธนภัทรจัดส่งต้นพันธุ์ลงภาคใต้ ให้กับเพื่อนๆ
หน่อไม้น้ำ ทับเที่ยง จ.ตรัง สวนธนภัทรจัดส่งต้นพันธุ์ลงภาคใต้ ให้กับเพื่อนๆหลายท่าน ต้นพันธุ์ดั้งเดิมจากภูเก็ต ตอนนี้ปลูกที่จังหวัดสกลนคร แต่ส่ง ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำกลับลงไปปักษ์ใต้มากจริงๆครับ ดีใจอยากให้หน่อไม้น้ำไม่สูญพันธุ์
ขายหน่อไม้น้ำ ควนเนียง สงขลา หน่อไม้น้ำ ควนเนียง สงขลา ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งกลับลงภาคใต้
หน่อไม้น้ำ ควนเนียง สงขลา ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งกลับลงพื้นที่ทางภาคใต้มาก เนื่องจากหลายๆท่านให้ความสนใจพืชชนิดนี้ อาจจะด้วยเคยกินมาก่อน แต่ปัจจุบันเริ่มหากินยากขึ้น ด้วยการปลูกหน่อไม้น้ำลดลงเรื่อยๆ
จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ อุบลราชธานีจัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ อุบลราชธานี ที่ชำแตกต้นอ่อนมาใหม่ ปลูกแบบนี้
จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ อุบลราชธานี ที่ชำจนแตกต้นอ่อนมาใหม่ ปลูกแบบนี้จะติดง่ายแถมมีหน่อเล็กๆ ชุดนี้จัดส่งให้คุณสุวรรณ จังหวัดอุบลราชธานี ถ้าเราได้ต้นพันธุ์ไปแต่ไม่แน่ใจว่า การปลูกลงแปลงปลูกหรือกระถางเลยจะรอดมั้ย แนะนำให้ปักชำลงในกรถาง หรืองถังสีที่ใส่ดินและน้ำเพียงแค่ดินเปียกๆ
วิธีปลูกหน่อไม้น้ำ ระยะแรกเริ่มไม่ควรให้ระดับน้ำในแปลงปลูกสูงเกินไปวิธีปลูกหน่อไม้น้ำ ระยะแรกเริ่มไม่ควรให้ระดับน้ำในแปลงปลูกสูงเกินไป
วิธีปลูกหน่อไม้น้ำ ระยะแรกเริ่มไม่ควรให้ระดับน้ำในแปลงปลูกสูงเกินไป เนื่องจากต้นพันธุ์ที่เราจะนำมาปลูกนั้น โดยปกติแล้ว มักจะมีหน่ออ่อนที่พร้อมจะแตกเป็นต้นใหม่อยู่บริเวณโคนต้น ซึ่งในช่วงที่เริ่มปลูกถ้าระดับน้ำในกระถาง แปลงปลูกมีมากเกินไป จะทำให้หน่ออ่อนเน่าเพราะส่วนใหญ่แล้ว ลำต้นกาบใบเดิมมักจะแห้งลง
ปลูกหน่อไม้น้ำ จากแปลงต้นพันธุ์ลงสู่แปลงนา ภูเก็ต นครศรีฯ สกลนครปลูกหน่อไม้น้ำ จากแปลงต้นพันธุ์ลงสู่แปลงนา ภูเก็ต นครศรีฯ สกลนคร
ปลูกหน่อไม้น้ำ จากแปลงต้นพันธุ์ลงสู่แปลงนา ภูเก็ต นครศรีฯ สกลนคร สำหรับการปลูกหน่อไม้น้ำ สิ่งที่สำคัญอย่างมากเลยคือน้ำ เพื่อนๆที่สนใจอยากปลูกเราสามารถปลูกลงในกระถาง ถังสี วงบ่อ อ่างบัว ริมหนองน้ำ ริมบ่อ คูน้ำ แปลงนา เพราะในการปลูกหน่อไม้น้ำนั้น เราต้องมีน้ำคอยหล่อเลี้ยงตลอดเวลา
หน่อไม้น้ำ ปทุมธานี ชุดนี้ได้ทำการจัดส่งให้คุณพรชัย ได้ทดลองปลูกหน่อไม้น้ำ ปทุมธานี ชุดนี้ได้ทำการจัดส่งให้คุณพรชัย ได้ทดลองปลูก
หน่อไม้น้ำ ปทุมธานี ชุดนี้ได้ทำการจัดส่งให้คุณพรชัย ได้ทดลองปลูกซึ่งเมื่อได้รับต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ เราควรนำใส่ถังน้ำ แล้วใส่น้ำแค่ติดปลายราก วางในที่ร่มก่อนเพื่อเป็นการพักต้นและจะช่วยให้ต้นหน่อไม้น้ำเกิดรากอ่อนสีขาวๆ รวมทั้งแตกหน่อใหม่ขึ้นมา เพราะต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ส่วนใหญ่ที่จัดส่งให้จะมีหน่อพร้อมเกิดเป็นต้นใหม่
เมนูหน่อไม้น้ำ กุ้งผัดน้ำมันหอย กะเปกผัดกุ้ง เคยกินตอนเด็กๆ ปลูกเองกินเองเมนูหน่อไม้น้ำ กุ้งผัดน้ำมันหอย กะเปกผัดกุ้ง เคยกินตอนเด็กๆ ปลูกเองกินเอง
เมนูหน่อไม้น้ำ กุ้งผัดน้ำมันหอย กะเปกผัดกุ้ง เคยกินตอนเด็กๆ ปลูกเองกินเอง ปัจจุบันเริ่มหากินยาก เชื่อว่าเพื่อนๆคนไหนที่เคยกินและรู้ว่ารสชาติหน่อไม้น้ำเมื่อนำมาผัดเป็นอย่างไร ส่วนใหญ่แล้วจะอยากกินอีก ผัดกะเป็กกุ้งสด เมนูอาหารพื้นถิ่นโดยเฉพาะร้านอาหารในจังหวัดภูเก็ต
ปลูกหน่อไม้น้ำในกระถางการปลูกหน่อไม้น้ำ ในกระถางก็สามารถออกหน่อได้ ทำการทดลองปลูก
การปลูกหน่อไม้น้ำ ในกระถางก็สามารถออกหน่อได้ โดยชุดนี้ได้ทำการทดลองปลูกต้นหน่อไม้น้ำ จากไหลที่นำมาจากนครศรีธรรมชาชเพื่อขยายพันธุ์ส่วนหนึ่งได้ทำการปลูกหน่อไม้น้ำในแปลงนา
ขายหน่อไม้น้ำ ต้นพันธุ์สำหรับนำไปขยายปลูกขายพันธุ์กะเป็ก ราคาหน่อไม้น้ำขายหน่อไม้น้ำ ต้นพันธุ์สำหรับนำไปขยายปลูกขายพันธุ์กะเป็ก ราคาหน่อไม้น้ำ
ขายหน่อไม้น้ำ ต้นพันธุ์สำหรับนำไปขยายปลูกขายพันธุ์กะเป็ก ราคาหน่อไม้น้ำทางสวนจัดแบ่งเป็นชุดๆละ15ต้น ราคา350บาทรวมจัดส่ง โดยหน่อไม้น้ำเป็นสายพันธุ์ดั้งเดิมจากจังหวัดภูเก็ต นำมาลงปลูกที่นครศรีธรรมราชแล้วทำทางสวนนำมาขยายพันธุ์ปลูกเพิ่มเติมที่จังหวัดสกลนคร
การปลูกหน่อไม้น้ำด้วยลำต้นใต้ดิน คือไหลซึ่งมีรากยึดดินเอาไว้การปลูกหน่อไม้น้ำด้วยลำต้นใต้ดิน คือไหลซึ่งมีรากยึดดินเอาไว้
การปลูกหน่อไม้น้ำด้วยลำต้นใต้ดิน คือไหลซึ่งมีรากยึดดินเอาไว้เมื่อต้นหน่อไม้น้ำมีอายุมากจะเกิดลำต้นใต้ดินขึ้น แตกแขนงออกไปทั่ว สำหรับที่เห็นนี้ทางสวนธนภัทรได้นำมาจากสวนหน่อไม้น้ำนครศรีธรรมราช โดยการขุดและดึงลำต้นขึ้นมาบางต้นจะติดส่วนของ
ลักษณะหน่อไม้น้ำ มีลำต้นคล้ายต้นข้าวส่วนที่นำมาทำอาหารคือหน่ออ่อนที่พองลักษณะหน่อไม้น้ำ มีลำต้นคล้ายต้นข้าวส่วนที่นำมาทำอาหารคือหน่ออ่อนที่พอง
ลักษณะหน่อไม้น้ำ มีลำต้นคล้ายต้นข้าวส่วนที่นำมาทำอาหารคือหน่ออ่อนที่พองออกจากลำต้น สำหรับหน่อแก่ของหน่อไม้น้ำนั้นเราสามารถนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วตากแห้ง เก็บเอาไว้ชงแทนน้ำชาดื่มมีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการโรคเบาหวาน บำบัดโรคภูมิแพ้ อาการหอบหืด สำหรับหน่ออ่อนนั้นนำมาทำอาหารโดยเฉพาะหน่อไม้น้ำผัดกุ้งสด เมนูที่หลายคนชอบมาก
ครั้งแรกที่เห็นแปลงปลูกหน่อไม้น้ำ จ.นครศรีธรรมราช มันใช่แน่นะครั้งแรกที่เห็นแปลงปลูกหน่อไม้น้ำ จ.นครศรีธรรมราช มันใช่แน่นะ
ครั้งแรกที่เห็นแปลงปลูกหน่อไม้น้ำ จ.นครศรีธรรมราช มันใช่แน่นะ สำหรับแปลงนี้ซึ่งได้ปลูกไว้นานมากแล้ว สงสัยในทันทีว่า ใช่หน่อไม้น้ำจริงรึ เนื่องจากการเดินลงไปหลังบ้านของญาติผู้ใหญ่ท่านนี้ ผ่านสวนผลไม้และมีหญ้าค่อนข้างรกในระดับหนึ่ง เมื่อเดินเข้าไปถึงเห็นเหมือนกอหญ้าขนาดใหญ่ในหนองน้ำ ซึ่งท่านยืนยันว่าใช่หน่อไม้น้ำ
หน่อไม้น้ำหาซื้อได้ที่ไหน ช่วงแรกที่สนใจอยากได้ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำมาปลูกหน่อไม้น้ำหาซื้อได้ที่ไหน ช่วงแรกที่สนใจอยากได้ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำมาปลูก
หน่อไม้น้ำหาซื้อได้ที่ไหน ช่วงแรกที่สนใจอยากได้ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำมาปลูกเลยลองค้นหาข้อมูลต่างๆของหน่อไม้น้ำ ข้อมูลที่พบค่อนข้างน้อยมากจะมีก็จากสถานีทดลองข้าวกระบี่ที่เป็นเนื้อหาบทความเกี่ยวกับหน่อไม้น้ำ ซึ่งทางผมเองก็ได้ลองโทรไปสอบถามก็ทราบเบื้องต้นว่า ไม่ได้ปลูกขยายเอาไว้แล้ว
หน้า 1/1
1
[Go to top]