dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์


พระเครื่อง


ขายหน่อไม้น้ำ(กะเป็ก) ธนภัทรการ์เด้นสกลนคร หาซื้อพันธุ์หน่อไม้น้ำ

ขายหน่อไม้น้ำ(กะเป็ก) ธนภัทรการ์เด้นสกลนคร หาซื้อพันธุ์หน่อไม้น้ำ
ขายหน่อไม้น้ำ(กะเป็ก) ธนภัทรการ์เด้นสกลนคร หาซื้อพันธุ์หน่อไม้น้ำ

หน่อไม้น้ำอ่อน ซึ่งเหมาะสำหรับทำอาหาร
หน่อไม้น้ำอ่อน ซึ่งเหมาะสำหรับทำอาหาร

เมนูหน่อไม้น้ำผัดกุ้งสดน้ำมันหอย
เมนูหน่อไม้น้ำผัดกุ้งสดน้ำมันหอย

 หน่อไม้น้ำ หน่อไม้ฝรั่ง ผัดกุ้ง
 หน่อไม้น้ำ หน่อไม้ฝรั่ง ผัดกุ้ง

กะเปกผัดกุ้งสดน้ำมันหอย เมนูอร่อยของหน่อไม้น้ำ
กะเปกผัดกุ้งสดน้ำมันหอย เมนูอร่อยของหน่อไม้น้ำ

ขายหน่อไม้น้ำ กะเป็ก หาซื้อต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ
ขายหน่อไม้น้ำ กะเป็ก หาซื้อต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ

ขายหน่อไม้น้ำ(กะเป็ก) ธนภัทรการ์เด้นสกลนคร เริ่มจากหาซื้อพันธุ์หน่อไม้น้ำเพื่อนำมาลงปลูกในสวน เนื่องจากสมัยเด็กๆเคยกิน เห็นเพื่อนเก่าสมัยเด็กๆทักทายในเฟสว่าอยากให้ปลูกหน่อไม้น้ำเพราะอยากกินไม่ได้กินนานแล้ว ทางสวนเลยเริ่มเสาหาซื้อพันธุ์หน่อไม้น้ำ และเมื่อกลับบ้านที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ทางคุณพ่อผมได้บอกว่าทางญาติผู้ใหญ่มีอยู่ปลูกไว้นานมากแล้ว ทางผมน้องชายและคุณพ่อเลยเดินทางไปพบญาติผู้ใหญ่ท่านนี้ และท่านได้พาเดินเลาะหญ้าลงไปด้านหลังบ้าน ก็จะมีต้นมังคุดและผลไม้ต่างๆ จนถึงทุ่งหญ้าที่ใหญ่มาก ท่านบอกว่านี่แหละหน่อไม้น้ำ

หน่อไม้น้ำ ธนภัทรการ์เด้นสกลนคร
Line: tanapat-garden ,O9I-O5I5839

สวนธนภัทรสกลนครศรี
Website : www.tumsrivichai.com/index.php?lay=show&ac=article&Ntype=8
Facebook : www.facebook.com/Tanapatgarden22/
เพจสวนหน่อไม้น้ำ www.facebook.com/normainam/
Youtube : www.youtube.com/c/TanapatGardenคุณพี่ท่านหนึ่งติดต่อสอบถามต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ไปปลูกที่คลองหก ปทุมธานีคุณพี่ท่านหนึ่งติดต่อสอบถามต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ไปปลูกที่คลองหก ปทุมธานี
คุณพี่ท่านหนึ่งติดต่อสอบถามต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ไปปลูกที่คลองหก ปทุมธานี สำหรับเรื่องสายพันธุ์หน่อไม้น้ำของทาง สวนธนภัทรสกลนคร ได้มาจากทางจังหวัดภูเก็ต ซึ่งคนพื้นที่เรียกันว่าต้นกาเปก สิ่งหนึ่งที่สังเกตได้จากการปลูกคือ ถ้าระดับน้ำน้อยเกินไป หน่อที่ออกมาจะเป็นสีเขียว แต่ถ้าระดับน้ำมากพอหน่อไม้น้ำ ลำต้นจะอวบพองขาวสวยเลยครับ
กะเป็กจากภาคใต้ มาเติบโตที่อีสานหน่อไม้น้ำ อ.ไชยวาน จ.อุดรธานีกะเป็กจากภาคใต้ มาเติบโตที่อีสานหน่อไม้น้ำ อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี
กะเป็กจากภาคใต้ มาเติบโตที่อีสานหน่อไม้น้ำ อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี เดี๋ยวเพื่อนๆจะงง คือต้นหน่อไม้น้ำนั้น ทางภาคใต้โดยเฉพาะที่จังหวัดภูเก็ตจะเรียกกันว่า กะเป็ก กะเปก ข้าวเป็ก กาแปะซุง กาแปซุงขึ้นกับการออกเสียง สำหรับชุดนี้ทางสวนได้ทำการจัดส่งไปที่จังหวัดอุดรธานี
สนใจปลูกหน่อไม้น้ำ ที่ปากน้ำโพ จ.นครสวรรค์ ยินดีจัดส่งให้ครับสนใจปลูกหน่อไม้น้ำ กะเป็กที่ปากน้ำโพ จ.นครสวรรค์ จัดส่งให้ครับ
สนใจปลูกหน่อไม้น้ำ กะเป็กที่ปากน้ำโพ จ.นครสวรรค์ ยินดีจัดส่งให้ครับ เพื่อนๆบางท่านอาจจะเคยกินและติดใจในรสชาติของหน่อไม้น้ำ เลยอยากหามาปลูกเอาไว้ถ้าออกหน่อจะได้เก็บมาทำอาหารกินเองได้
หน่อไม้น้ำ ปทุมธานี จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา เนื่องจากมีน้องติดต่อสอบถามเข้ามา วันนี้ได้ทำการตัดแต่งและได้จัดส่งให้เป็นที่เรียบร้อยหน่อไม้น้ำ ปทุมธานี จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา
หน่อไม้น้ำ ปทุมธานี จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา เนื่องจากมีน้องติดต่อสอบถามเข้ามา วันนี้ได้ทำการตัดแต่งและได้จัดส่งให้เป็นที่เรียบร้อย
จำหน่ายต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จ.แพร่ พืชเศรษฐกิจที่น่าศึกษาเรียนรู้จำหน่ายต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จ.แพร่ พืชเศรษฐกิจที่น่าศึกษาเรียนรู้
จำหน่ายต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จ.แพร่ พืชเศรษฐกิจที่น่าศึกษาเรียนรู้ จริงแล้วต้นหน่อไม้น้ำมีปลูกในประเทศไทยมานานมากนับสิบปีแล้ว แต่การปลูกเพื่อการทำตลาดขายให้เพียงพอกับความต้องการของตลาดยังมีน้อย
ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ อำเภอคำตากล้า จังหวัดสกลนคร แวะเข้ามารับหน้าสวนต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ อำเภอคำตากล้า จังหวัดสกลนคร แวะเข้ามารับหน้าสวน
ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ อำเภอคำตากล้า จังหวัดสกลนคร แวะเข้ามารับหน้าสวน เนื่องจากเคยโทรเข้ามาสอบถามข้อมูลว่ามีความสนใจอยากเอามาลองปลูก วันนี้เลยแวะเข้ามารับ ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำไปปลูก
จัดส่งต้นหน่อไม้น้ำ ต.คลองอุดมชลจร จ.ฉะเชิงเทรา แบ่งปันกันไปจัดส่งต้นหน่อไม้น้ำ ต.คลองอุดมชลจร จ.ฉะเชิงเทรา แบ่งปันกันไป
จัดส่งต้นหน่อไม้น้ำ ต.คลองอุดมชลจร จ.ฉะเชิงเทรา แบ่งปันกันไปปลูกค่อยๆขยาย สำหรับท่านที่ไม่เคยปลูกและไม่เคยกิน จะลองนำไปปลูกเรียนรู้การดูแล ซึ่งจะเหมือนกับการปลูกข้าว
ขายพันธุ์หน่อไม้น้ำ Water Bamboo จัดส่ง อ.พนัสนิคม จังหวัดชลบุรีขายพันธุ์หน่อไม้น้ำ Water Bamboo จัดส่ง อ.พนัสนิคม จังหวัดชลบุรี
ขายพันธุ์หน่อไม้น้ำ Water Bamboo จัดส่ง อ.พนัสนิคม จังหวัดชลบุรี เพื่อนๆที่สนใจสามารถนำต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำไปปลูกลงกระถาง แล้วค่อยๆขยายไปเรื่อยๆ โดยแยกต้นที่แตกออกมาใหม่ หรือบางท่านจะนำลงปลูกในแปลงนาเลยก็ได้
หน่อไม้น้ำชื่อภาษาอังกฤษ Manchuria wild rice จัดส่งศรีราชาหน่อไม้น้ำชื่อภาษาอังกฤษ Manchuria wild rice จัดส่งศรีราชา
หน่อไม้น้ำชื่อภาษาอังกฤษ Manchuria wild rice จัดส่งต้นพันธุ์ ปลายทาง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ประเทศที่ปลูกมากจะเป็นประเทศจีน โดยเฉพาะทางไต้หวัน มีขายกันมาก บางโรงแรมมีให้รับประทานกันเป็นหนึ่งเมนูรับรอง ชื่อหน่อไม้น้ำ เป็นภาษาอังกฤษ อีกชื่อคือ Water Bamboo
ขายพันธ์หน่อไม้น้ำ ส่งจังหวัดเชียงราย ถ้าปลูกในแปลงนาจะได้ผลดีสุดขายพันธุ์หน่อไม้น้ำ ส่งจังหวัดเชียงราย ถ้าปลูกในแปลงนาจะได้ผลดีสุด
ขายพันธุ์หน่อไม้น้ำ ส่งจังหวัดเชียงราย ถ้าปลูกในแปลงนาจะได้ผลดีสุด ระยะนี้มีเพื่อนๆสนใจสอบถามต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำมาเป็นระยะ วันนี้ทางสวนธนภัทรก็ได้ทำการจัดส่ง หน่อไม้น้ำไปปลายทาง บ.ป่าก่อดำ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย
ขายต้นพันธุ์ หน่อไม้น้ำ จ.ชลบุรี ทางสวนบริการจัดส่งทั่วประเทศขายต้นพันธุ์ หน่อไม้น้ำ จ.ชลบุรี ทางสวนบริการจัดส่งทั่วประเทศ
ขายต้นพันธุ์ หน่อไม้น้ำ จ.ชลบุรี ทางสวนบริการจัดส่งทั่วประเทศ พืชที่น่าสนใจถ้าที่ดินมีสภาพที่เหมาะสมในการปลูก คือดินอุ้มน้ำได้ มีแหล่งน้ำตลอดในการเติมลงแปลงปลูก
จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ปลูกไว้กินเองขายก็ดีจัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ปลูกไว้กินเองขายก็ดี
จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ปลูกไว้กินเองขายก็ดี สำหรับวันนี้เพื่อนสามาชิกคุณชนะจากที่เคยสั่งไปก่อนหน้า ได้ติดต่อผ่านเพจหน่อไม้น้ำมา ต้องการสั่ง ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำเพิ่มอีกหนึ่งชุด เลยจัดให้พร้อมแถมให้แบบไม่ได้บอก
ปลูกหน่อไม้น้ำในกระถางได้นานแค่ไหน วันนี้มาดูดินในกระถางที่ปลูกปลูกหน่อไม้น้ำในกระถางได้นานแค่ไหน วันนี้มาดูดินในกระถางที่ปลูก
ปลูกหน่อไม้น้ำในกระถางได้นานแค่ไหน วันนี้มาดูดินในกระถางที่ปลูกว่าเป็นอย่่างไร สำหรับดินชุดนี้ปลูกในกระถางมาประมาณ1ปีกว่า เมื่อเทออกมาก็พบว่ารากและไหลเยอะมาก คือปกติแล้ว ต้นหน่อไม้น้ำจะมีระบบลำต้นใต้ดินที่สามารถทอดยาวไปได้เรื่อยๆ
หน่อไม้น้ำพืชเศรษฐกิจที่ถูกลืม เตรียมต้นพันธุ์จัดส่งระยอง พะเยา สมุทรสาคหน่อไม้น้ำพืชเศรษฐกิจที่ถูกลืม เตรียมต้นพันธุ์จัดส่งระยอง พะเยา สมุทรสาคร
หน่อไม้น้ำพืชเศรษฐกิจที่ถูกลืม เตรียมต้นพันธุ์จัดส่งระยอง พะเยา สมุทรสาคร ทางสวนยังพอมีแบ่งได้เรื่อยๆนะครับ สำหรับท่านที่สนใจจะปลูกไว้กินเองกันภายในบ้าน วิธีการปลูกนั้นไม่ยากใส่ในถังน้ำ ปลูกในถังสี อ่างเปลผสมปูนที่สามารถขังน้ำได้ ในการจัดส่งของทางสวนจะส่งโดยขนส่งเอกชน
มีพี่ๆโทรมาถามเรื่อง หน่อไม้น้ำ พังงา ภูเก็ต(ก่าเป้ก) ต้องการหน่อสดสำหรับมีพี่ๆโทรมาถามเรื่อง หน่อไม้น้ำ พังงา ภูเก็ต(ก่าเป้ก) ต้องการหน่อสดสำหรับ
มีพี่ๆโทรมาถามเรื่อง หน่อไม้น้ำ พังงา ภูเก็ต(ก่าเป้ก) ต้องการหน่อสดสำหรับทำอาหาร จากพังงามีพี่ท่านหนึ่งเป็นเชฟ ต้องการหน่อไม้น้ำไปทำอาหารพื้นบ้านพื้นถิ่น เพื่อทำแข่งประกวดในงาน อีกท่านเป็นโทรมาจากจังหวัดภูเก็ต เนื่องจากเพื่อนของท่านเปิดร้านอาหารเก่าแก่ร้านหนึ่ง
วันนี้จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ปลายทางจังหวัดเชียงใหม่ พื้นที่ภาคเหนือวันนี้จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ปลายทางจังหวัดเชียงใหม่ พื้นที่ภาคเหนือ
วันนี้จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ปลายทางจังหวัดเชียงใหม่ พื้นที่ภาคเหนือปัจจุบันเริ่มมีเพื่อนๆ ให้ความสนใจอยากปลูกหน่อไม้น้ำมากขึ้น เพราะบางคนก็เคยกิน เลยอยากปลูกไว้กินเอง บางท่านอาจจะกำลังศึกษาพืชชนิดนี้ว่ามีความน่าสนใจ
หน่อไม้น้ำ ทับเที่ยง จ.ตรัง สวนธนภัทรจัดส่งต้นพันธุ์ลงภาคใต้ ให้กับเพื่อนๆหน่อไม้น้ำ ทับเที่ยง จ.ตรัง สวนธนภัทรจัดส่งต้นพันธุ์ลงภาคใต้ ให้กับเพื่อนๆ
หน่อไม้น้ำ ทับเที่ยง จ.ตรัง สวนธนภัทรจัดส่งต้นพันธุ์ลงภาคใต้ ให้กับเพื่อนๆหลายท่าน ต้นพันธุ์ดั้งเดิมจากภูเก็ต ตอนนี้ปลูกที่จังหวัดสกลนคร แต่ส่ง ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำกลับลงไปปักษ์ใต้มากจริงๆครับ ดีใจอยากให้หน่อไม้น้ำไม่สูญพันธุ์
ขายหน่อไม้น้ำ ควนเนียง สงขลา หน่อไม้น้ำ ควนเนียง สงขลา ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งกลับลงภาคใต้
หน่อไม้น้ำ ควนเนียง สงขลา ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ จัดส่งกลับลงพื้นที่ทางภาคใต้มาก เนื่องจากหลายๆท่านให้ความสนใจพืชชนิดนี้ อาจจะด้วยเคยกินมาก่อน แต่ปัจจุบันเริ่มหากินยากขึ้น ด้วยการปลูกหน่อไม้น้ำลดลงเรื่อยๆ
จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ อุบลราชธานีจัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ อุบลราชธานี ที่ชำแตกต้นอ่อนมาใหม่ ปลูกแบบนี้
จัดส่งต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ อุบลราชธานี ที่ชำจนแตกต้นอ่อนมาใหม่ ปลูกแบบนี้จะติดง่ายแถมมีหน่อเล็กๆ ชุดนี้จัดส่งให้คุณสุวรรณ จังหวัดอุบลราชธานี ถ้าเราได้ต้นพันธุ์ไปแต่ไม่แน่ใจว่า การปลูกลงแปลงปลูกหรือกระถางเลยจะรอดมั้ย แนะนำให้ปักชำลงในกรถาง หรืองถังสีที่ใส่ดินและน้ำเพียงแค่ดินเปียกๆ
วิธีปลูกหน่อไม้น้ำ ระยะแรกเริ่มไม่ควรให้ระดับน้ำในแปลงปลูกสูงเกินไปวิธีปลูกหน่อไม้น้ำ ระยะแรกเริ่มไม่ควรให้ระดับน้ำในแปลงปลูกสูงเกินไป
วิธีปลูกหน่อไม้น้ำ ระยะแรกเริ่มไม่ควรให้ระดับน้ำในแปลงปลูกสูงเกินไป เนื่องจากต้นพันธุ์ที่เราจะนำมาปลูกนั้น โดยปกติแล้ว มักจะมีหน่ออ่อนที่พร้อมจะแตกเป็นต้นใหม่อยู่บริเวณโคนต้น ซึ่งในช่วงที่เริ่มปลูกถ้าระดับน้ำในกระถาง แปลงปลูกมีมากเกินไป จะทำให้หน่ออ่อนเน่าเพราะส่วนใหญ่แล้ว ลำต้นกาบใบเดิมมักจะแห้งลง
ปลูกหน่อไม้น้ำ จากแปลงต้นพันธุ์ลงสู่แปลงนา ภูเก็ต นครศรีฯ สกลนครปลูกหน่อไม้น้ำ จากแปลงต้นพันธุ์ลงสู่แปลงนา ภูเก็ต นครศรีฯ สกลนคร
ปลูกหน่อไม้น้ำ จากแปลงต้นพันธุ์ลงสู่แปลงนา ภูเก็ต นครศรีฯ สกลนคร สำหรับการปลูกหน่อไม้น้ำ สิ่งที่สำคัญอย่างมากเลยคือน้ำ เพื่อนๆที่สนใจอยากปลูกเราสามารถปลูกลงในกระถาง ถังสี วงบ่อ อ่างบัว ริมหนองน้ำ ริมบ่อ คูน้ำ แปลงนา เพราะในการปลูกหน่อไม้น้ำนั้น เราต้องมีน้ำคอยหล่อเลี้ยงตลอดเวลา
หน่อไม้น้ำ ปทุมธานี ชุดนี้ได้ทำการจัดส่งให้คุณพรชัย ได้ทดลองปลูกหน่อไม้น้ำ ปทุมธานี ชุดนี้ได้ทำการจัดส่งให้คุณพรชัย ได้ทดลองปลูก
หน่อไม้น้ำ ปทุมธานี ชุดนี้ได้ทำการจัดส่งให้คุณพรชัย ได้ทดลองปลูกซึ่งเมื่อได้รับต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ เราควรนำใส่ถังน้ำ แล้วใส่น้ำแค่ติดปลายราก วางในที่ร่มก่อนเพื่อเป็นการพักต้นและจะช่วยให้ต้นหน่อไม้น้ำเกิดรากอ่อนสีขาวๆ รวมทั้งแตกหน่อใหม่ขึ้นมา เพราะต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ส่วนใหญ่ที่จัดส่งให้จะมีหน่อพร้อมเกิดเป็นต้นใหม่
เมนูหน่อไม้น้ำ กุ้งผัดน้ำมันหอย กะเปกผัดกุ้ง เคยกินตอนเด็กๆ ปลูกเองกินเองเมนูหน่อไม้น้ำ กุ้งผัดน้ำมันหอย กะเปกผัดกุ้ง เคยกินตอนเด็กๆ ปลูกเองกินเอง
เมนูหน่อไม้น้ำ กุ้งผัดน้ำมันหอย กะเปกผัดกุ้ง เคยกินตอนเด็กๆ ปลูกเองกินเอง ปัจจุบันเริ่มหากินยาก เชื่อว่าเพื่อนๆคนไหนที่เคยกินและรู้ว่ารสชาติหน่อไม้น้ำเมื่อนำมาผัดเป็นอย่างไร ส่วนใหญ่แล้วจะอยากกินอีก ผัดกะเป็กกุ้งสด เมนูอาหารพื้นถิ่นโดยเฉพาะร้านอาหารในจังหวัดภูเก็ต
ปลูกหน่อไม้น้ำในกระถางการปลูกหน่อไม้น้ำ ในกระถางก็สามารถออกหน่อได้ ทำการทดลองปลูก
การปลูกหน่อไม้น้ำ ในกระถางก็สามารถออกหน่อได้ โดยชุดนี้ได้ทำการทดลองปลูกต้นหน่อไม้น้ำ จากไหลที่นำมาจากนครศรีธรรมชาชเพื่อขยายพันธุ์ส่วนหนึ่งได้ทำการปลูกหน่อไม้น้ำในแปลงนา
ขายหน่อไม้น้ำ ต้นพันธุ์สำหรับนำไปขยายปลูกขายพันธุ์กะเป็ก ราคาหน่อไม้น้ำขายหน่อไม้น้ำ ต้นพันธุ์สำหรับนำไปขยายปลูกขายพันธุ์กะเป็ก ราคาหน่อไม้น้ำ
ขายหน่อไม้น้ำ ต้นพันธุ์สำหรับนำไปขยายปลูกขายพันธุ์กะเป็ก ราคาหน่อไม้น้ำทางสวนจัดแบ่งเป็นชุดๆละ15ต้น ราคา350บาทรวมจัดส่ง โดยหน่อไม้น้ำเป็นสายพันธุ์ดั้งเดิมจากจังหวัดภูเก็ต นำมาลงปลูกที่นครศรีธรรมราชแล้วทำทางสวนนำมาขยายพันธุ์ปลูกเพิ่มเติมที่จังหวัดสกลนคร
การปลูกหน่อไม้น้ำด้วยลำต้นใต้ดิน คือไหลซึ่งมีรากยึดดินเอาไว้การปลูกหน่อไม้น้ำด้วยลำต้นใต้ดิน คือไหลซึ่งมีรากยึดดินเอาไว้
การปลูกหน่อไม้น้ำด้วยลำต้นใต้ดิน คือไหลซึ่งมีรากยึดดินเอาไว้เมื่อต้นหน่อไม้น้ำมีอายุมากจะเกิดลำต้นใต้ดินขึ้น แตกแขนงออกไปทั่ว สำหรับที่เห็นนี้ทางสวนธนภัทรได้นำมาจากสวนหน่อไม้น้ำนครศรีธรรมราช โดยการขุดและดึงลำต้นขึ้นมาบางต้นจะติดส่วนของ
ลักษณะหน่อไม้น้ำ มีลำต้นคล้ายต้นข้าวส่วนที่นำมาทำอาหารคือหน่ออ่อนที่พองลักษณะหน่อไม้น้ำ มีลำต้นคล้ายต้นข้าวส่วนที่นำมาทำอาหารคือหน่ออ่อนที่พอง
ลักษณะหน่อไม้น้ำ มีลำต้นคล้ายต้นข้าวส่วนที่นำมาทำอาหารคือหน่ออ่อนที่พองออกจากลำต้น สำหรับหน่อแก่ของหน่อไม้น้ำนั้นเราสามารถนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วตากแห้ง เก็บเอาไว้ชงแทนน้ำชาดื่มมีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการโรคเบาหวาน บำบัดโรคภูมิแพ้ อาการหอบหืด สำหรับหน่ออ่อนนั้นนำมาทำอาหารโดยเฉพาะหน่อไม้น้ำผัดกุ้งสด เมนูที่หลายคนชอบมาก
ครั้งแรกที่เห็นแปลงปลูกหน่อไม้น้ำ จ.นครศรีธรรมราช มันใช่แน่นะครั้งแรกที่เห็นแปลงปลูกหน่อไม้น้ำ จ.นครศรีธรรมราช มันใช่แน่นะ
ครั้งแรกที่เห็นแปลงปลูกหน่อไม้น้ำ จ.นครศรีธรรมราช มันใช่แน่นะ สำหรับแปลงนี้ซึ่งได้ปลูกไว้นานมากแล้ว สงสัยในทันทีว่า ใช่หน่อไม้น้ำจริงรึ เนื่องจากการเดินลงไปหลังบ้านของญาติผู้ใหญ่ท่านนี้ ผ่านสวนผลไม้และมีหญ้าค่อนข้างรกในระดับหนึ่ง เมื่อเดินเข้าไปถึงเห็นเหมือนกอหญ้าขนาดใหญ่ในหนองน้ำ ซึ่งท่านยืนยันว่าใช่หน่อไม้น้ำ
หน่อไม้น้ำหาซื้อได้ที่ไหน ช่วงแรกที่สนใจอยากได้ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำมาปลูกหน่อไม้น้ำหาซื้อได้ที่ไหน ช่วงแรกที่สนใจอยากได้ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำมาปลูก
หน่อไม้น้ำหาซื้อได้ที่ไหน ช่วงแรกที่สนใจอยากได้ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำมาปลูกเลยลองค้นหาข้อมูลต่างๆของหน่อไม้น้ำ ข้อมูลที่พบค่อนข้างน้อยมากจะมีก็จากสถานีทดลองข้าวกระบี่ที่เป็นเนื้อหาบทความเกี่ยวกับหน่อไม้น้ำ ซึ่งทางผมเองก็ได้ลองโทรไปสอบถามก็ทราบเบื้องต้นว่า ไม่ได้ปลูกขยายเอาไว้แล้ว
หน้า 1/1
1
[Go to top]