ReadyPlanet.com
dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
สวนไผ่ ธนภัทรสกลนคร ขายพันธุ์ไผ่ ชอบสะสมรวบรวมพันธุ์ไผ่

ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ลำลายสีทอง คนรักไผ่เห็นแล้วชอบ
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ลำลายสีทอง คนรักไผ่เห็นแล้วชอบ

สวนไผ่สกลนคร รวมสายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ไผ่ขายลำ Tanapat Bamboo Garden
สวนไผ่สกลนคร ไผ่กิมซุง รวมสายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ไผ่ขายลำ Tanapat Bamboo Garden

ไผ่ตงลืมแล้ง สกลนคร ปี2559 ขยายพื้นที่ปลูกเพิ่มอีกเกือบ10ไร่ ก่อนเจอน้ำท่วมใหญ่ ปลายปี60
ไผ่ตงลืมแล้ง สกลนคร ปี2559 ขยายพื้นที่ปลูกเพิ่มอีกเกือบ10ไร่ ก่อนเจอน้ำท่วมใหญ่ ปลายปี60

ไผ่ตงอินโดจีน สกลนคร ออกหน่อดกมาก ยิ่งถ้าดูแลต่อเนื่องได้น้ำได้ปุ๋ย ทำนอกฤดูราคาดี
ไผ่ตงอินโดจีน สกลนคร ออกหน่อดกมาก ยิ่งถ้าดูแลต่อเนื่องได้น้ำได้ปุ๋ย ทำนอกฤดูราคาดี

สวนไผ่สกลนคร สายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ขายลำ Tanapat Bamboo Garden สวนไผ่ ธนภัทรสกลนคร ขายพันธุ์ไผ่ ชอบสะสมรวบรวมพันธุ์ไผ่ เริ่มจากปลูกไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่ตงอินโดจีนและไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง โดยขายหน่อไม้ให้ชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งในฤดูแล้งหน่อไม้ขายได้ราคาดี เมื่อฤดูฝนหน่อไม้ตามธรรมชาติออกก็ทำหน่อไม้ดองหรือหน่อไม้ส้มเก็บไว้ขาย ทางสวนได้ขยายพื้นที่ปลูกไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่ตงอินโดจีน เพิ่มขึ้นอีกร่วม10ไร่ ในช่วงปลายปี 2559

ทางผมได้แวะชมสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง ของคุณโบ
ทางผมได้แวะชมสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง ของคุณโบ

ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ได้ซื้อต้นพันธุ์จากคุณ โบ สวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ได้ซื้อต้นพันธุ์จากคุณโบ มาลงสวนวันที่ 15 พ.ค.59

ส้มตำไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ฝีมือคุณโบ โดยใช้หน่อไม้ของไผ่บงหวานทำ
ส้มตำไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ฝีมือคุณโบ โดยใช้หน่อไม้ของไผ่บงหวานทำ

เมื่อเริ่มปลูกไผ่แปลงแรกได้ผลผลิตที่ดี รวมทั้งหน่อไม้สามารถขายในชุมชนได้ หลังจากขยายพื้นที่ปลูกเพิ่ม วันที่ 15 พ.ค. 2559 ก็ได้มีโอกาสไปแวะเที่ยว ชมสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง จ.อุดรธานี โดยคุณโบให้การแนะนำต่างๆ รวมทั้งได้ทำส้มตำไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งให้ทาน อร่อยและถูกใจผมและแฟนมาก เลยได้ต้นพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งมาปลูกในรอบแรก หลังจากนั้นไม่นานได้แวะเข้าไปขอแบ่งต้นพันธุ์มาปลูกเพิ่มอีกรอบ ปัจจุบันทางสวนธนภัทรสกลนคร มีไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์3 เบอร์2 เบอร์9 และไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งเบอร์จัมโบ้

ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ที่ได้ปลูกไว้เมื่อเจอน้ำท่วมใหญ่ ปี2560 ก็เป็นอย่างที่เห็น
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ที่ได้ปลูกไว้เมื่อเจอน้ำท่วมใหญ่ ปี2560 ก็เป็นอย่างที่เห็น

แต่ทางสวนเองได้ประสบปัญหาน้ำท่วมใหญ่ จังหวัดสกลนคร ในช่วงปลายเดือนกรกฏาคม 2560 ต้นไม้ที่ปลูกผสมผสานได้ตายหมด หลังน้ำลดลงมีไผ่กิมซุงที่ต้นใหญ่แล้วเท่านั้นที่รอด ก็ทยอยปลูกเพิ่มและปลูกซ่อมต้นใหม่ลงในแปลงเดิม แต่หลังจากประเมินรอบด้านแล้ว การปลูกพืชผสมผสานอย่างอื่น อาจจะมีความเสี่ยงและเกิดความเสียหายได้อีกถ้าเจอน้ำท่วมซ้ำ เลยได้ย้ายมาปลูกในแปลงใหม่ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกัน ซึ่งน้ำไม่ท่วม แต่แหล่งน้ำธรรมชาติไม่มี

หลังจากลองปลูกไผ่มาทำให้เห็นว่า ไผ่นั้นดูแลง่าย ไม่มีปัญหาเรื่องแมลงรบกวน ไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีที่มีอันตราย เลยเริ่มปลูกไผ่สายพันธุ์ต่างๆเพิ่มขึ้นเช่น ไผ่ยักษ์น่าน ไผ่หกหวานเพาะเมล็ดจากเมืองไซยะบุรี ไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ซ่างหม่น ไผ่หวานช่อแฮ ไผ่หวานเพชรล้านนา ไผ่หวานยักษ์ยอดทอง ไผ่หวานยักษ์หอมใบเตย ไผ่ปักกิ่ง ไผ่ตันหรือไผ่ด้ามขวาน ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เป๊าะสาละวิน ไผ่แม่ตะวอ ไผ่วะโซ่ว์ สวนไผ่ ธนภัทรสกลนคร https://line.me/ti/p/XnUViPeLAZ

สวนธนภัทรสกลนคร Line: Tanapat-Garden โทร.O9I-O5I5839
Website : www.tumsrivichai.com/index.php?lay=show&ac=article&Ntype=8
Facebook : www.facebook.com/Tanapatgarden22/
Youtube : www.youtube.com/c/TanapatGardenไผ่ฟ้าหม่น เพาะเนื้อเยื่อ ไผ่ใช้ลำต้นนี้เริ่มเห็นฟอร์ม จัดว่าสวยพอใช้ได้ไผ่ฟ้าหม่น เพาะเนื้อเยื่อ ไผ่ใช้ลำต้นนี้เริ่มเห็นฟอร์ม จัดว่าสวย
ไผ่ฟ้าหม่น เพาะเนื้อเยื่อ ไผ่ใช้ลำต้นนี้เริ่มเห็นฟอร์ม จัดว่าสวยพอใช้ได้ ลำตรง กิ่งแขนงในระยะแรกก็พอมีบ้าง พอหน่อชุดหลังๆออกมาตอนนี้เริ่มไม่มีแขนงบริเวณด้านล่างแล้ว แต่ทางสวนมันจะเจอปัญหาจากแมลงด้วงเจาะกินน้ำเลี้ยงลำไผ่ ทำให้ต้นไผ่บางกอ หรือบางลำดูไม่สวยไม่สมบูรณ์มากนัก ระยะนี้ทยอยใส่ปุ๋ยบวกับฝนตกลงมาเป็นระยะ ไม่ถึงกับแล้งจัด เลยทำให้ไผ่ออกหน่อค่อนข้างดี
ขายไผ่ข้าวหลามกาบแดง เพาะเมล็ด ​พันธุ์แท้จากภาคเหนือพร้อมส่งขายไผ่ข้าวหลามกาบแดง เพาะเมล็ด ​พันธุ์แท้จากภาคเหนือพร้อมส่ง
ขายไผ่ข้าวหลามกาบแดง เพาะเมล็ด ​พันธุ์แท้จากภาคเหนือพร้อมส่ง เพื่อนๆที่สนใจอยากปลูกไผ่ไม่ว่าสายพันธุ์อะไร ก่อนจะซื้อไม่ว่าจะเป็นเมล็ดไผ่ หรือต้นกล้าไผ่ ให้แนะนำตรวจสอบความน่าเชื่อถือก่อนซื้อ ถ้าเป็นเพจก็ให้เลื่อนดูว่าเปิดมานานหรือยัง มีรูปมีกิจกรรมภายในสวนลงบ้างหรือไม่ เพราะปัจจุบันนี้มีการหลอกลวงกันเป็นจำนวนมาก
ไผ่เก้าดาว Guadua angustifolia Kunth ของแท้ทราบอายุ สำหรับปลูกไผ่เก้าดาว Guadua angustifolia Kunth ของแท้ทราบอายุ สำหรับปลูก
ไผ่เก้าดาว Guadua angustifolia Kunth ของแท้ทราบอายุ สำหรับปลูกซึ่งทางสวนได้แยกขยายมาจากต้นที่ซื้อมาประมาณ 4 ปีก่อน สำหรับไผ่เก้าดาวตัวนี้ทางอาจารย์นิรมิตย์ท่านได้นำเข้าเมล็ดไผ่มา ประมาณ ปี 2556 เมื่อท่านเพาะเป็นต้นกล้าออกมาในระยะแรก ก็ได้มีการแบ่งจำหน่ายให้แต่ละสวนไปปลูกกัน ปัจจุบันเมล็ดไผ่เก้าดาวในไทยชุดของอาจารย์ท่านเพาะหมดไปนานแล้ว
ไผ่นวลแสงจันทร์ ไผ่ด่างลายยีนส์ฟอก Planting bamboo เริ่มสร้างกอแทงหน่อใหม่ไผ่นวลแสงจันทร์ ไผ่ด่างลายยีนส์ฟอก Planting bamboo
ไผ่นวลแสงจันทร์ ไผ่ด่างลายยีนส์ฟอก Planting bamboo เริ่มสร้างกอแทงหน่อใหม่ หลังจากพึ่งนำลงปลูกไม่นาน สำหรับไผ่ชนิดนี้หลังจากที่ได้มาจากสวนคุณย่า ก็นำมาเลี้ยงในกระถางก่อน ปล่อยไว้นานไม่ค่อยได้สนใจ จึงนึกขึ้นได้พอไปเจอวางบริเวณด้างข้างของบ้าน ทางสวนเลยตัดสินใจนำลงปลูกที่สวน เพื่อรอดูฟอร์มซึ่งใบที่ออกมาด่างละเอียดแบบกางเกงยีนส์ฟอกเลยครับ แต่ใบที่ออกมาใหม่ระยะแรกจะยังไม่ด่าง
ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่ภูพาน ปลูกจากต้นเพาะเมล็ดอายุ 2-3 ปีไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่ภูพาน ปลูกจากต้นเพาะเมล็ดอายุ 2-3 ปี
ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่ภูพาน ไผ่เปาะ ปลูกจากต้นเพาะเมล็ดอายุ 2-3 ปี ไผ่ชนิดนี้ปกติจะพบเจอตามป่าเขา โดยเฉพาะสกลนครนั้น สมัยก่อนชาวบ้านจะไปตัดลำมาใช้ทำด้ามไม้กวาด ส่วนลำใหญ่จะนิยมมาทำข้าวหลาม ซึ่งเมื่อเผาแล้วทุบจะแตกดังเปราะ เป็นไผ่ใช้ลำที่เยื่อไผ่ดีมากชนิดหนึ่ง ปัจจุบันไผ่เปาะข้าวหลามทยอยออกดอก เลยหาต้นที่เกิดจากเบี้ย มาไว้ปลูกลงสวน
ทำหญ้าใส่ปุ๋ย แปลงไผ่เลี้ยงหวานดกพิเศษ นับว่าเจริญเติบโตได้ดีมากทำหญ้าใส่ปุ๋ย แปลงไผ่เลี้ยงหวานดกพิเศษ เจริญเติบโตได้ดีมาก
ทำหญ้าใส่ปุ๋ย แปลงไผ่เลี้ยงหวานดกพิเศษ นับว่าเจริญเติบโตได้ดีมาก สำหรับไผ่เลี้ยงหวานดกพิเศษชุดนี้ ทางสวนได้มาจากพี่วิชัย ซึ่งทางพี่วิชัยได้มาจากพี่วิกรมในช่วง 4 ปีก่อน ราคาต้นละ 2000-3000 บาทเลยทีเดียว ทางสวนเองได้แบ่งมา 2 สายพันธุ์อีกหนึ่งตัวที่เอามา จะเป็นไผ่เลี้ยงหวายจากทางสุพรรณ ซึ่งมีขนาดหน่อที่ใหญ่แล้วก็ทราบอายุเหมือนกัน
ทำโคนใส่ปุ๋ยคอก แปลงไผ่สายพันธุ์ต่างๆ ที่ทางสวนนำมาลงปลูกไว้ทำโคนใส่ปุ๋ยคอก แปลงไผ่สายพันธุ์ต่างๆ ที่ทางสวนนำมาลงปลูกไว้
ทำโคนถางหญ้าใส่ปุ๋ยคอก แปลงไผ่สายพันธุ์ต่างๆ ที่ทางสวนนำมาลงปลูกไว้ ปี65 ฝนตกดีทำให้ไผ่หลายต้นที่ลงปลูกไว้เริ่มแทงหน่อออกมาดีมาก ทางสวนไม่ได้ปลูกมากเป็นแปลงไผ่เล็กๆ เลือกและปลูกสายพันธุ์ที่ชอบ แต่ก็ตั้งใจว่าจะลงปลูกไปเรื่อยๆในตัวที่ยังไม่มี ถือเป็นการรวบรวมสายพันธุ์มาไว้ให้เพื่อนๆที่สนใจได้ดูได้ศึกษากันในอนาคต
BLACK ASPER BAMBOO ไผ่ตงลำดำ ไผ่ใช้ลำที่มีความดำเป็นเสน่ห์ดุดันดีBlack Asper Bamboo ไผ่ตงลำดำ ไผ่ใช้ลำที่มีความดำเป็นเสน่ห์ดุดันดี
Black Asper Bamboo ไผ่ตงลำดำ ไผ่ใช้ลำที่มีความดำเป็นเสน่ห์ สวยดุดันดี กอนี้ยังเล็กนะครับ แต่เริ่มแทงหน่อใหญ่ๆแล้ว เลยต้องทยอยขุดออก เพื่อนำไปลงปลูกที่สวยใหญ่ เพราะถ้าปล่อยไว้นนาน เวลาตัดแต่งหรือขุดออกจะเสียดาย ถ้าลงจุดที่มีพื้นที่สำหรับไผ่ตงลำดำ ก็สามารถปล่อยให้เจริญเติบโตสร้างกอ สร้างลำสวยๆได้เลย ไผ่ใช้ลำที่สามารถนำลำไม้มาใช้งานได้เป็นอย่างดี
Bambusa blumeana ไผ่สีสุกทอง จัดส่งโคกแฝด เขตหนองจอก กรุงเทพฯBambusa blumeana ไผ่สีสุกทอง จัดส่งโคกแฝด เขตหนองจอก กรุงเทพฯ
Bambusa blumeana ไผ่สีสุกทอง ไผ่มงคล จัดส่งแขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กรุงเทพฯ ทางน้องได้สอบถามเข้ามาอยากได้ไปปลูก แต่ของทางสวนซึ่งยังเป็นกิ่งตอนยังไม่ได้ตัดลงมาชำในถุงดำ เลยแบ่งต้นที่แยกจากเหง้าเป็นต้นที่เลี้ยงในกระถางวึ่งเคยวางไว้หน้าบ้าน เพื่อขยายลงปลูกเพิ่ม เห็นว่าอยากได้ไปปลูกในกระถางที่บ้านเลยแบ่งให้ไปก่อนครับ
ขายพันธุ์ไผ่กอแก้ว ไผ่ด้ามไม้กวาด ลำสวยปลูกริมรั้วสวยมากขายพันธุ์ไผ่กอแก้ว ไผ่ด้ามไม้กวาด ลำสวยปลูกริมรั้วสวยมาก
ขายพันธุ์ไผ่กอแก้ว ไผ่ด้ามไม้กวาด ลำสวยปลูกริมรั้วสวยมาก ปัจจุบันสภาพอากาศค่อนข้างร้อนและลมก็แรงมาก หลายท่านเริ่มให้ความสนใจกับการปลูกไผ่เพื่อความสวยงาม แต่ก็มีประโยชน์ในส่วนของร่มเงา บังแดด ลดความรุนแรงของลม แถมลำไม้ก็สามารถนำมาใช้งานได้หลายหลาย เรียกได้ว่าไผ่กอแก้ว เป็นไผ่สารพัดประโยชน์เลยก็ได้
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.งิ้ว อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมาขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.งิ้ว อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.งิ้ว อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ชุดนี้เป็นกล้าไผ่ที่เกิดจากการเพาะเมล็ดแท้แน่นอน เนื่องจากไผ่กาบแดง ทยอยออกดอกทั่วประเทศโดยเฉพาะพื้นที่ทางภาคเหนือนั้นออกดอกมาหลายปีต่อเนื่องแล้ว เพราะฉะนั้นนับเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้เริ่มปลูกไผ่ที่เริ่มนับอายุขัยใหม่ ที่สำคัญไผ่ข้าวหลามกาบแดงนั้น อัตราการกลายพันธุ์จากการเพาะเมล็ดนั้นน้อยมากๆ
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 จัดส่ง ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานีไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 จัดส่ง ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 จัดส่ง ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี จำนวน 10 ต้น สำหรับราคาไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 ราคาต้นละ 200 บาท ซึ่งโดยส่วนตัวมองว่าคุ้มมาก เพราะให้หน่อที่ดกและใหญ่ได้พอสมควร ยิ่งถ้าดูแลดี ได้น้ำได้ปุ๋ยต่อเนื่งเรื่องหน่อจัดว่าดีมากเลยทีเดียว เพื่อนๆที่สนใจสามารถสอบถามได้นะครับ
ต้นไผ่นางฟ้าสีหมอก จัดส่ง ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมาAngel Mist Bamboo ไผ่นางฟ้าสีหมอก เหง้าชำจัดส่ง จ.นครราชสีมา
Angel Mist Bamboo ไผ่นางฟ้าสีหมอก เหง้าชำจัดส่ง ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา สำหรับชุดนี้ทางสวนได้ทำการขุดเหง้าแล้วนำมาลงชำในถุงจนแข็งแรงแล้ว ต้นไผ่ที่ปลูกจากเหง้านั้น เมื่อเริ่มให้หน่อจะเจริญเติบโตค่อนข้างไว อีกทั้งหน่อที่ออกมาก็จะมีขนาดใหญ่เพราะเกิดจากตาหน่อของลำต้นที่เป็นเหง้าโคน แตกต่างจากกิ่งตอนที่เกิดจากตากิ่งแขนง
ไผ่ซางนวลใบทองGolden Leaf Bamboo ไผ่ซางนวลใบทอง ไผ่สะสมอีกหนึ่งสายพันธุ์
Golden Leaf Bamboo ไผ่ซางนวลใบทอง ไผ่สะสมอีกหนึ่งสายพันธุ์ ที่เกิดการกลายพันธุ์จากต้นเพาะเมล็ด ใบมีลักษณะเล็กลงตัวกับสีเหลืองทอง สวยงามมาก ถ้าเอามาปลูกประดับโชว์หน้าร้าน หน้าออฟฟิต สำนักงาน ไผ่ใบทองก็จะจัดเป็นไผ่มงคลได้เลย ตัวนี้ยังไม่มีขายนะครับ ขอขยายพันธุ์เอาลงสวนเพิ่มก่อน
Bamboo Air Layer Propagation ตอนกิ่งไผ่สายพันธุ์ต่างๆในสวนBamboo Air Layer Propagation ตอนกิ่งไผ่สายพันธุ์ต่างๆในสวน
Bamboo Air Layer Propagation ตอนกิ่งไผ่สายพันธุ์ต่างๆในสวน ระยะนี้เริ่มเข้าฤดูฝน ทำให้งานในสวนนอกจากการพรวนดิน ใส่ปุ๋ยตัดหญ้าแล้ว ก็เริ่มทยอยตอนกิ่งไผ่เอาไว้ เพราะสังเกตพบว่าการตอนช่วงนี้รากจะเกิดไว้ เนื่องด้วยมีความชื้นในการการที่เหมาะสมต่อการเกิดราก เพื่อนๆหลายท่านอยากได้แบบขุดเหง้าชำ ซึ่งพอเข้าฤดูฝนแล้วคนทำไผ่จะเลี่ยงไม่ขุดแล้วครับ
Yellow Buddha Belly Bamboo ไผ่น้ำเต้าทองแคระ จัดส่ง จ.ชัยภูมิYellow Buddha Belly Bamboo ไผ่น้ำเต้าทองแคระ จัดส่ง จ.ชัยภูมิ
Yellow Buddha Belly Bamboo ไผ่น้ำเต้าทองแคระ จัดส่ง จ.ชัยภูมิ แยกและน้ำมาลงชำไว้ในกระถางหลายเดือนแล้ว จนไผ่เริ่มออกหน่อมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน สำหรับไผ่น้ำเต้าทองแคระต้นนี้ระบบรากแข็งแรงทะลุลงก้นกระถางแล้ว รวมทั้งมีหน่อใหม่เพิ่มมาอีกสองหน่อ ชุดนี้นำไปปลูก หรือนำไปแยกลงกระถางทำ ไผ่บอนไซก็เป็นที่น่าสนใจ
ไผ่ซางหม่น ชำเหง้า จัดส่งชุมชนหนองแดง ข้างหมู่บ้านสกลวิลเลจไผ่ซางหม่น ชำเหง้า จัดส่งชุมชนหนองแดง ข้างหมู่บ้านสกลวิลเลจ
ไผ่ซางหม่น ชำเหง้า จัดส่งชุมชนหนองแดง ข้างหมู่บ้านสกลวิลเลจ Bamboo Tree เนื่องจากก่อนหน้าน้องๆได้เดินทางเมาที่สวนมารับ ต้นไผ่ปักกิ่ง รอบที่สองเดินทางเข้ามาสั่งจองไผ่ซางหม่นแบบช้ำเหง้า ตัดยาว 2 เมตร กล้วยด่างฟลอริด้า บอนหูช้างด่างเหลือง โดยไผ่หม่นและกล้วยด่างฟลอริด้าให้ทางสวนนำไปส่งให้ถึงสวน
ไผ่เปร็งข้อถี่ ลงปลูกที่สกลนครได้สองปีแล้ว รอดูว่าจะได้ข้อถี่ดีหรือไม่ไผ่เปร็งข้อถี่ ปลูกที่สกลนครได้สองปีแล้ว รอดูว่าจะได้ข้อถี่ดีหรือไม่
ไผ่เปร็งข้อถี่ ลงปลูกที่สกลนครได้สองปีแล้ว รอดูว่าจะได้ข้อถี่ดีหรือไม่ สำหรับการแทงหน่อในช่วง 1 ปีแรกถือว่าช้าพอสมควร พอเริ่มมีหน่อแรกก็จะมีหน่อต่อไปไว้ขึ้น ก็ต้องรอดูว่าการเจริญเติบโตจะเหมาะสมกับสภาพดินและพื้นที่ของภาคอีสานหรือไม่ ไผ่สะสมที่มีการต้องการลำไผ่พอสมควรเอาไปทำไม้ตะพด ไม้เท้าหรือด้ามมีดต่างๆ
น้องๆจาก แสนภูวาโคกหนองนาโมเดล สั่งท่อนพันธุ์หญ้าหวานอิสราเอลน้องๆจาก แสนภูวาโคกหนองนาโมเดล สั่งท่อนพันธุ์หญ้าหวานอิสราเอล
น้องๆจาก แสนภูวาโคกหนองนาโมเดล สั่งท่อนพันธุ์หญ้าหวานอิสราเอล จำนวน 2000 ท่อนโดยแจ้งล่วงหน้าให้ทางสวนได้มีเวลาตัดเตรียมไว้ แล้วเข้ามารับตามวันที่นัดเอาไว้ ทางพี่ๆเพื่อนๆสามารถเดินทางมารับเองได้ และอยากได้ยอดหญ้าเพื่อนำกลับไปเลี้ยงสัตว์ สามารถแจ้งได้เลยนะครับ ทางสวนจะได้เก็บไว้ให้
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไม้หาซิ้อยากสนใจปลูกเองจัดส่ง จ.ชุมพรไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไม้หาซิ้อยากสนใจปลูกเองจัดส่ง จ.ชุมพร
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไม้หาซิ้อยากสนใจปลูกเองจัดส่ง ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ปัจจุบันหาซื้อกระบอกข้าวหลามได้ยากมาก โดยเฉพาะทางภาคใต่ ท่านไหนที่พอมีพื่นที่แนะนำ ว่าลองปลูกเองเลยครับ ปลูกแซมสวนยาง สวนปาล์มไว้ ถ้ามีมากพอตลาดก็มีความต้องการ สามารถแตัดลำแบ่งขายให้พ่อค้าแม่ค้าที่ขายข้าวหลามได้
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุงไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง พี่ท่านนี้ได้ติดต่อมาทางไลน์ สนใจอยากได้ กล้าพันธุ์ไผ่ สำหรับปลูกเอากระบอกไม้ไผ่มาเผาข้าวหลาม เนื่องจากปัจจุบัน การจะไปหาตัดไผ่สีสุกที่มีหนามมาก รวมทั้งกอที่ใหญ่จะตัดก็ยากลำบากจึงต้องการหาพันธุ์ไผ่ไปปลูกติดสวน เวลาจะตัดใช้งานก็ง่ายไม่ยุ่งยาก
ไผ่แหมน Dendrocalamus Barbatus ( Lao ) ย่างเข้าปีที่2 ตอนกิ่งไผ่แหมน Dendrocalamus Barbatus ( Lao ) เข้าปีที่2 ตอนกิ่ง
ไผ่แหมน Dendrocalamus Barbatus ( Lao ) ย่างเข้าปีที่2 ทางสวนเริ่มตอนกิ่ง (Layering Bamboo) ปีที่ผ่านมาได้ทำการขุดเหง้า ไปลงปลูกแปลงใหญ่ ที่ อ.พรรณานิคมไว้บ้างแล้ว โดยไผ่แหมน เป็นไผ่จากประเทศลาว จากที่ปลูกมาลักษณะของลำไผ่ค่อนข้างสวย ผิวเรียบ ต้องรอดูอีกระยะเพราะ กว่ากอจะใหญ่แบบทางกอแม่ที่เคยเห็นรูปจากฝั่งลาวคงอีกนานมากพอสมควรเลย
ไผ่สร้างไพรดำ ต้นจากการเพาะเมล็ด เอามาลงสวนไว้ดูฟอร์มไผ่สร้างไพรดำ ต้นจากการเพาะเมล็ด เอามาลงสวนไว้ดูฟอร์ม
ไผ่สร้างไพรดำ ต้นจากการเพาะเมล็ด สายพันธุ์จากพี่โจ เอามาลงสวนไว้ดูฟอร์มกันแบบยาวๆเลยครับ เนื่องจากไผ่ตระกูลไผ่เลี้ยง น่าจะมีอัตราการแปรปรวนค่อนข้างสูง แต่สำหรับคนรักไผ่ คงไม่มีปัญหาปลูกทิ้งไว้แบบลืมกันไปเลย ถ้าได้ฟอร์มต้นกอสวยก็ถือว่าคุ้มค่าครับ
ไผ่ข้าวหลามปล้องยาว ไผ่กาบแดงแท้จัดส่ง ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรังไผ่ข้าวหลามปล้องยาว กาบแดงแท้จัดส่ง ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง
ไผ่ข้าวหลามปล้องยาว ไผ่กาบแดงแท้จัดส่ง ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง สำหรับน้องบ่าวท่านนี้ได้ ติดต่อสอบถามอยากได้ สายพันธุ์ไผ่ที่ใช้ในการเผาข้าวหลาม เนื่องปัจจุบันทางน้องเอง มีอาชีพในการเผาข้าวหลามขาย แล้ว จำเป็นต้องสั่งซื้อกระบอกไม้ไผ่ ที่ใช้ในการเผามาใช้ตลอด ซึ่งบางช่วงก็มีขาดตลาด เลยเริ่มมีความสนใจอยากลงปลูกเอาไว้เองบ้าง
ไผ่เก้าดาวโคลัมเบีย ชุดนี้จัดส่ง บ.นาดอกไม้ ต.นายม อ.เมือง จ.อำนาจเจริญไผ่เก้าดาว ชุดนี้จัดส่ง บ.นาดอกไม้ ต.นายม อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ
ไผ่เก้าดาว ทราบอายุไม่ต้องกลัวออกดอกตาย ชุดนี้จัดส่ง บ.นาดอกไม้ ต.นายม อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ไผ่เก้าดาว ขึ้นชื่อว่าเป็นไผ่ที่แข็งแรงที่สุด แต่ความแกร่งของลำไม้ต้องรอเมื่อได้อายุและรอกลุ่มพี่ๆ คนรักไผ่ได้ทดสอบความแข็งแกร่ง ว่าเนื้อไม้จะแข็งแรงแบบที่ต่างประเทศว่าไว้หรือไม่ แต่ลำไผ่ ทรงกอเมื่อโตแล้ว นับว่าสวยมากเลยทีเดียวครับ
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่งต.โพนเมือง อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ดไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่งต.โพนเมือง อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์3 จัดส่ง ต.โพนเมือง อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด คุณสำรวยได้ติดต่อโดยโทรศัพท์เข้ามาสอบถาม ราคาและการจัดส่ง แต่เนื่องจากยังไม่ได้เดินทางกลับร้อยเอ็ดจึงให้ส่งไปที่บ้านน้องชายรับให้ก่อน เมื่อคุณสำรวยกลับถึงบ้านค่อยนำไปลงปลูก กล้าไผ่บงหวานชุดนี้ชำไว้ระบบรากเดินทะลุถุงลงดินแล้ว
ขายพันธุ์ไผ่ พี่จากบ้านนาขาม สกลนคร เดินทางมาซื้อต้นไผ่ที่สวนขายพันธุ์ไผ่ พี่จากบ้านนาขาม สกลนคร เดินทางมาซื้อต้นไผ่ที่สวน
ขายพันธุ์ไผ่ สายพันธุ์ต่างๆ ค่อยๆสะสมรวบรวมพันธุ์ไผ่ที่ยังไม่มีมาสะสมลงสวนเอาไว้ วันนี้พี่จากบ้านนาขาม ต.สว่าง อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร เดินทางมาที่สวน ได้เดินดูแปลงไผ่บงหวานและได้ทดลองชิมหน่อ แล้วซื้อต้นไผ่กลับไปปลูกด้วย ทางสวนเอง ยังเป็นแปลงไผ่ขนาดเล็ก เน้นการสะสมไผ่ที่ชื่นชอบมาลงปลูกไว้
คุณมยุรีมารับไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง กลับไปปลูกที่ จ.ร้อยเอ็ดคุณมยุรีมารับไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง กลับไปปลูกที่ จ.ร้อยเอ็ด
คุณมยุรี พึ่งกลับมาจากโอซาก้าประเทศญี่ปุ่น สนใจปลูกไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งจึงเดินทางมาที่สวนและรับต้นไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 เบอร์3 กลับไปปลูกที่ จ.ร้อยเอ็ด ส่วนไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งเบอร์จัมโบ้ ชุดใหม่ยังไม่ได้ขุดแยกชำเอาไว้ ระยะนี้เพื่อนๆ เริ่มทยอยสั่งซื้อและเข้ามารับ ต้นไผ่ พันธุ์หญ้ามากขึ้น เนื่องจากปีนี้ฝนดี
ไผ่นางฟ้าสีหมอก จัดส่งบ.หนองจะบก ต.ห้วยยายจิ๋ว อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิไผ่นางฟ้าสีหมอก จัดส่งบ.หนองจะบก ต.ห้วยยายจิ๋ว อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ
ไผ่นางฟ้าสีหมอก จัดส่งบ.หนองจะบก ต.ห้วยยายจิ๋ว อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ สำหรับต้นนี้ทางพี่ได้ติดต่อสอบถามเข้ามาตั้งแต่ช่วงที่ทางสวนได้ทำการขุดเหง้าไผ่มาชำ เมื่อต่นพันธุ์ไผ่พร้อมจัดส่ง จึงแจ้งให้ทราบ ไผ่นางฟ้าสีหมอกเป็นไผ่สายประดับสวยงามในอดีตเคยเป็นไผ่ยอดนิยมซึงมีราคาแพงมากๆ ต่างประเทศก็เป็นที่นิยมอีกด้วย
ไผ่เก้าดาวหนามน้อยไผ่เก้าดาวหนามน้อย จัดส่งชนมือ ต.ม่วงไข่ อ.พังโคน จ.สกลนคร
ไผ่เก้าดาวหนามน้อย จัดส่งชนมือ ต.ม่วงไข่ อ.พังโคน จ.สกลนคร เนื่องจากมีธุระไปทางพังโคนพอดีเลย ได้ทำการนัดส่งให้ถึงหน้าบ้าน ไผ่ชุดนี้ระยยรากแข็งแรงดีแล้วสามารถนำลงปลูกได้เลย แต่ไผ่เก้าดาวนั้นจะค่อนข้างชอบดินโปร่งๆ ความชื้นสูงหน่อยจะโตไว แห้งแล้งแบบภาคอีสานจะโตช้ากว่าทางภาคใต้พอสมควร
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ทุ่งรัง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ทุ่งรัง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ทุ่งรัง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ทางคุณครูท่านต้องการนำไปปลูก ในสวนยางแบบป่าไผ่ร่วมยาง ซึ่งทางภาคใต้มีหลายคนลงมือปลูกและเริ่มได้ผลเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งทางคุณครูท่านก็สนใจอยากได้ กล้าพันธุ์ไผ่ที่เกิดจากการเพาะเมล็ดมาปลูก เนื่องจากจะได้มั่นใจว่าจะได้เริ่มต้นนับอายุไผ่ใหม่
จัดส่งต้นไผ่เลี้ยงหวาน ค่ายมวยศิษย์บอลสกล บ้านศรีวิชา สกลนครจัดส่งต้นไผ่เลี้ยงหวาน ค่ายมวยศิษย์บอลสกล บ้านศรีวิชา สกลนคร
จัดส่งต้นไผ่เลี้ยงหวาน ค่ายมวยศิษย์บอลสกล บ้านศรีวิชา จ.สกลนคร ทางคุณบอลได้ติดต่อสอบถามเข้ามาทางเบอร์โทรสวนว่าถ้ามีโอกาส เดินทางเข้ามาในตัวเมืองสกลนคร ให้นำต้นพันธุ์ไผ่เลี้ยงหวาน ที่ทราบอายุและคัดสายพันธุ์แล้ว นำมาจัดส่งให้หน่อย ทางสวนเลยติดต่อทางไลน์สวน ขอโลเคชั่นในการจัดส่ง
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่ง ต.สำโรง อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่ง ต.สำโรง อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่ง ต.สำโรง อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ พี่ที่สอบถามมาอยากได้ไม่มาก จำนวน 5 ต้น ทางสวนก็ยินดีแพคจัดส่งให้ได้ครับ มีทั้งแบบโอนเงิน หรือเก็บเงินปลายทาง ไผ่บงหวานที่ทราบอายุ ผ่านการคัดสายพันธุ์มาแล้ว สำหรับเพื่อนๆคนไหนมี่ได้ลองชิมหน่อแล้วส่วนใหญ่จะชอบและอยากปลูกไว้ติดสวน
ต้นพันธุ์แท้ไผ่เก้าดาว โคลัมเบียจัดส่ง อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ต้นพันธุ์แท้ไผ่เก้าดาว โคลัมเบียจัดส่ง อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์
ต้นพันธุ์แท้ไผ่เก้าดาว โคลัมเบียจัดส่ง ต.ศาลาลาย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ทางคุณวิชัยได้ติดต่อสอบถามเข้ามาทาง เพจสวนธนภัทรสกลนคร เกี่ยวกับไผ่เก้าดาว อยากได้ตัวที่ทราบอายุ หรือเกิดจากการเพาะเมล็ด ซึ่งไผ่เก้าดาวโคลัมเบียนั้น ตรงตามที่ต้องการจึงสนใจ เตรียมแปลงปลูกเสร็จจึงสั่งจำนวน 40 ต้น
ไผ่ข้าวหลามกาบแดงไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านรุน ต.ตะเคียน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านรุน ต.ตะเคียน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ กล้าพันธุ์ไผ่เพาะเมล็ด ไม่ต้องกังวลว่าปลูกๆไปแล้ว จะออกดอกตาย อายุขัยพันธุ์ไผ่เริ่มต้นนับหนึ่งใหม่เลยครับ กล้าไผ่ข้าวหลามแข็งแรงรากดีแล้ว สามารถนำลงปลูกได้เลย การเจริญเติบโตดีมากถ้าระยะแรกของการปลูกเราดูแลเรื่องน้ำและใส่ปุ๋ยบ้าง
แสนภูวา โคกหนองนาโมเดล จ.สกลนคร น้องชายเดินทางมารับพันธุ์ไผ่แสนภูวา โคกหนองนาโมเดล จ.สกลนคร เดินทางมารับพันธุ์ไผ่
แสนภูวา โคกหนองนาโมเดล จ.สกลนคร น้องชายเดินทางมารับพันธุ์ไผ่เพื่อนำไปปลูก ตามแนวทางเกษตรผสมผสาน สำหรับพันธุ์ไผ่ที่นำกลับไปก็มี ไผ่ซางหม่น ขำเหง้าตัดยาว 2 เมตร ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ไผ่เลี้ยงหวานทราบอายุ ปัจจุบันเริ่มมีน้องๆรุ่ยใหม่ให้ความสนใจที่จะทำเกษตรมากขึ้น ซึ่งทางสวนมองว่าเป็นสิ่งที่ดี
ไผ่นางฟ้าสีหมอก สกลนคร แตกใบใหม่หลังจากขุดเหง้าชำไม่นานไผ่นางฟ้าสีหมอก สกลนคร แตกใบใหม่หลังจากขุดเหง้าชำไม่นาน
ไผ่นางฟ้าสีหมอก สกลนคร แตกใบใหม่หลังจากขุดเหง้าชำไม่นาน ทางสวยเริ่มทยอยขุดไผ่ ปี65 ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงปลายฤดูหนาว พอเราเริ่มขุดชำ ไผ่ที่ผ่ารการสะสมพลังงานและพักตัวในช่วงฤดูหนาว ผ่านแล้งมาเต็มที่ พอเราขุดชำ รดน้ำไม่นานก็เริ่มแตกยอดใหม่ ก็ต้องเลี้ยงจนระบบรากเดินดีก่อนจะแบ่งขายให้กับเพื่อนๆที่สนใจ
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.บ่อแร่ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาทขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.บ่อแร่ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.บ่อแร่ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ระยะนี้แม่ค้าพ่อค้าขายข้าวหลาม โทรมาสอบถามหาซื้อ กระบอกไม้ไผ่สำหรับใช้ในการเผาข้าวหลามจำนวนมาก ทางสวนเองมองว่าปัจจุบันความต้องการของตลาดมีจำนวนมาก แต่ลำไผ่จำไปหาตัดตามธรรมชาติเองก็คงไม่มีเวลา เลยจำเป็นต้องหาซื้อ
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้วไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ระยะนี้มีเพื่อนๆสอบถามและให้ความสนใจเรื่อง การปลูกต้นไผ่มากขึ้น โดยเฉพาะไผ่ที่สามารถนำมาใช้เผาข้าวหลามได้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีการใช้ลำไผ่จากหลายหลายพื้นที่ หลากหลายชนิดที่หาได้ง่าย แต่ก็เริ่มมีความสนใจใน ไผ่ข้าวหลามกาบแดง เพราะนอกจากสามารถนำมาเอาข้าวหลามแล้ว
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไม่ต้องกลัวออกดอกตาย จัดส่ง จ.อุดรธานีไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไม่ต้องกลัวออกดอกตาย จัดส่ง จ.อุดรธานี
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง เพาะเมล็ดแท้ 100 % ไม่ต้องกลัวออกดอกตาย จัดส่ง ต.ห้วยสามพาด อ.ประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี ปัจจุบันไผ่ที่ใช้ทำข้าวหลามกำลังเป็นที่นิยมมาก เนื่องจากตลาดขายกระบอกสำหรับทำข้าวหลามนั้นไม่เพียงพอ เพราะการตัดลำไผ่ตามป่าซึ่งไม่สามารถทำได้แบบในอดีตแล้ว
ไผ่ซางเขียววังทอง จากสวนคุณปู่คุณย่าน้องไผ่ เริ่มตั้งลำแล้วไผ่ซางเขียววังทอง จากสวนคุณปู่คุณย่าน้องไผ่ เริ่มตั้งลำแล้ว
ไผ่ซางเขียววังทอง จากสวนคุณปู่คุณย่าน้องไผ่ เริ่มตั้งลำแล้วซึ่งทางสวนธนภัทรสกลนคร ได้นำมาลงปลูกใน ปี 2564 แบบเหง้าขนาดใหญ่ทำให้แทงหน่อได้ลำสวยๆ สำหรับไผ่ตัวนี้นั้นยังไม่แน่ใจในเรื่องสายพันธุ์แต่จากฟอร์มกอ ลำตรงสวย แบบไผ่ลูกผสมทำให้ไผ่ตัวนี้น่าสนใจ หลายๆคนให้ความสนใจกันมาก เพื่อนๆที่สนใจลองสอบถามที่คุณปู่คุณย่าได้โดยตรงเลยครับ
ไผ่ตงลำสีดำ ไผ่ Black Asper ต้นนี้แบ่งจากพี่ปรีชาเอามาตั้งต้นแม่ไผ่ตงลำสีดำ ไผ่ Black Asper ต้นนี้แบ่งจากพี่ปรีชาเอามาตั้งต้นแม่
ไผ่ตงลำสีดำ ไผ่ Black Asper ต้นนี้แบ่งจากพี่ปรีชาเอามาตั้งต้นแม่ เนื่องจากเห็นรูปกอแม่แล้วเป็นไผ่ที่มีฟอร์มสวยมาก ได้ติดตามพี่ๆหลายท่านที่ได้สั่งซื้อไผ่แบล็คแอสเปอร์ ตัวนำเข้าถึงแม้จะเป็นเนื้อเยื่อเหมือนกัน แต่กลายเป็นบางต้น บางกอ ลำกลับไม่ค่อยดำก็มี เลยตัดสินใจเลือกซื้อจากพี่ๆที่ปลูกมาก่อนจะได้เลือกต้นที่ออกฟอร์มกอสวย ลำดำ
ไผ่ตงดำ ลำลายใบด่าง สวยเด่นดี กลายพันธุ์จากการเพาะเมล็ดไผ่ตงดำ ลำลายใบด่าง สวยเด่นดี กลายพันธุ์จากการเพาะเมล็ด
ไผ่ตงดำ ลำลายใบด่าง สวยเด่นดี กลายพันธุ์จากการเพาะเมล็ด สำหรับต้นสายไผ่ตัวนี้คือคุณจริยาเขาค้อ ได้ทำการเก็บเมล็ดไผ่ตงดำที่ต้นแม่ออกดอกตาย จึงได้เก็บเบี้ยและเมล็ดมาทำการเพาะจึงพบเจอต้นที่กลายพันธุ์แล้วมีจุดเด่นเลยได้ทำการปลูกตั้งต้นแม่แล้วขยายแบ่งปันให้คนรักไผ่ได้มาปลูกกัน สำหรับทางสวนธนภัทรเองก็จะลงกระถางเอาไว้รอปลูกต้นฤดูฝนปีหน้า
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ดงกลาง อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ดไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ดงกลาง อ.จตุรพักตรพิมาน ร้อยเอ็ด
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ดงกลาง อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด เนื่องจากคุณป้าได้โทรเข้ามาสอบถามอยากได้ต้นพันธุ์ไผ่สำหรับปลูกเพื่อนำลำไม้ไผ่มาทำกระบอกข้าวหลาม จึงสั่งไผ่ข้าวหลามกาบแดง ที่เพาะจากเมล็ด ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าเราปลูกแล้วไม่ต้องกลัวว่าไผ่ที่เราปลูกจะออกดอกตายไปอีกหลายสิบปีเลยครับ
จัดส่งไผ่เก้าดาว ต.หนองบัวใต้ อ.เมืองตาก จ.ตากจัดส่งไผ่เก้าดาว ต.หนองบัวใต้ อ.เมืองตาก จ.ตาก รอรับได้เลย
จัดส่งไผ่เก้าดาว ต.หนองบัวใต้ อ.เมืองตาก จ.ตาก ชุดนี้กล้าไผ่กำลังสวย เมื่อได้รับแล้วสามารถนำลงแปลงปลูกได้เลย หรือจะทำการแยกเพื่อขยายเป็นต้นพันธุ์เก็บไว้สาวนหนึ่งก็ได้ เพราะจะช่วยให้เราประหยัดไม่ต้องซื้อกล้าไผ่เก้าดาวทีเดียวจำนวนมากๆ แต่เราต้องมีเวลาและรอได้ ถ้ารีบ ก็ซื้อจำนวนมากให้เพียงพอลงปลูกเลยจะดีกว่า
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง เพาะเมล็ด ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่นขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง เพาะเมล็ด ต.เมืองเก่า จ.ขอนแก่น
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง เพาะเมล็ด ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น คุณพี่สอบถามมาทางไลน์สวน ต้องการไม่มากก็ยินดีจัดส่ง ไผ่ข้าวหลามชุดนี้เป็นกล้าไผ่ที่เกิดจากการเพาะเมล็ดไม่ต้องกลัวว่าปลูกแล้วจะออกดอกตาย เพราะไผ่ชนิดนี้กำลังทยอยออกดอกมาหลายปีแล้ว เพื่อนๆที่ซื้อแบบเหง้าขุดต้องสอบถามทางผู้ขายกันดีๆนะครับ
ขายเหง้าไผ่ซางหม่น ลงถุงชำตัดยาว 2 เมตร ส่ง จ.อุดรธานีขายเหง้าไผ่ซางหม่น ลงถุงชำตัดยาว 2 เมตร ส่ง จ.อุดรธานี
ขายเหง้าไผ่ซางหม่น ลงถุงชำตัดยาว 2 เมตร ส่ง จ.อุดรธานี เนื่องจากเฮียได้ติดต่อสอบถามเข้ามา อยากได้เอาไปปลูกเป็นแนว ทำเป็นอุโมงค์ทางเดิน พอดีเหลือไม่มาเฮียรับหมด ทางสวนเลยบริการจัดส่งถึงแปลงปลูก บางต้นหน่อแทงทะลุถุงสวยๆเลยครับ นำลงปลูกไม่นานได้หน่อ ได้ลำแม่ใหม่ตั้งตัวไวแน่นอน
พระอาจารย์เมตตาเดินทางมารับไผ่ซางหม่น ขุดเหง้าชำ ไผ่ข้าวหลามพระอาจารย์เมตตาเดินทางมารับไผ่ซางหม่น ขุดเหง้าชำ ไผ่ข้าวหลาม
พระอาจารย์เมตตาเดินทางมารับไผ่ซางหม่น ขุดเหง้าชำ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เก้าดาว ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ซึ่งไผ่ซางหม่นตอนนี้มีแบบขุดเหง้า ลงถุงชำเอาไว้ ตัดยาวขนาด 1 เมตรและ 2เมตร สามารถนำไปลงปลูกแนวประดับสวนโตเร็ว หรือบางท่านสามารถตอนกิ้งได้ ก็ตอนจากกิ่งแขนงที่แตกออกมา ทำให้ได้จำนวนต้นมากขึ้น
จัดส่งไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ต.หัวช้าง อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ดจัดส่งไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ต.หัวช้าง อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด
จัดส่งไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ต.หัวช้าง อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด วันนี้เป็นการจัดส่งครั้งที่2 หลังจากรอบแรกได้สั่งและทำการลงปลูกเรียบร้อยแล้ว ก็เลยสั่งเพิ่มระยะนี้ฝนตก รากไผ่กำลังเดินดี ถ้าเราลงปลูกเลยจะทำให้ไผ่ติดง่ายตั้งตัวไว เพราะถ้าปลูกช่วงกลางฤดูฝนซึ่งฝนตกหนักมากเกินไป ดินจะแฉะมากเกินเมื่อรากไผ่ยังไม่เดินจะเกิดความเสียหายได้มากกว่า
ขายไผ่ซางหม่น สกลนคร ขุดเหง้าลงถุงชำ ข้อดีปลูกไผ่จากเหง้าคือโตไวขายไผ่ซางหม่น สกลนคร ขุดเหง้าลงถุงชำ ข้อดีปลูกไผ่จากเหง้าคือโตไว
ขายไผ่ซางหม่น สกลนคร ขุดเหง้าลงถุงชำ ข้อดีปลูกไผ่จากเหง้าคือโตไว เนื่องจากเวลาไผ่แทงหน่อใหม่จะแทงจากตาหน่อ แต่ที่สำคัญนะครับ เมื่อเราลงปลูกระยะแรกเราต้องดูแลดีอย่างต่อเนื่อง เพราะถ้าขาดน้ำในช่วงที่กำลังออกหน่อใหม่ หน่อนั้นจะฝ่อยุบตัวแห้งลง
ขายเหง้าไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่งอุบลราชธานี ต้องการนำไปชำเองขายเหง้าไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่งอุบลราชธานี ต้องการนำไปชำเอง
ขายเหง้าไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่งอุบลราชธานี ต้องการนำไปชำเอง ซึ่งทางสวนเองระยะหลังจะปลูกแบบเหง้าสด คือขุดแล้วลงปลูกเลย แต่ต้องดูแลรดน้ำต่อเนื่อง การขุดเหง้าไผ่ หลังจากผ่านฤดูหนาวมา เมื่อสภาพอากาศเริ่มร้อน ช่วงปลายเดือน กุมภาพันธ์ มีนาคม ถึงเมษายน จะเหมาะกับการขุดไผ่
ไผ่ฟ้าหม่น คัดสายพันธุ์โดยพี่ปรีชา จัดส่ง อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ไผ่ฟ้าหม่น คัดสายพันธุ์โดยพี่ปรีชา จัดส่ง อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์
ไผ่ฟ้าหม่น คัดสายพันธุ์โดยพี่ปรีชา จัดส่ง อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ หนึ่งในไผ่ใช้ลำที่มีอนาคตเนื่องจาก เป็นไผ่ที่ทราบอายุเกิดจากการเพาะเมล็ด แล้วทำการคัดสายพันธุ์ให้ได้ต้นฟอร์มกอที่มีคุณสมบัติลักษณะคล้ายต้นแม่เดิม หรือดีกว่ามาทำการปลูกขยายเพิ่ม ไผ่ฟ้าหม่นเป็นไผ่ใช้ลำได้หลากหลาย หน่อก็ออกดกใช้ได้
ไผ่ฟ้าหม่น กิ่งตอนลงถุงชำ สายพันธุ์จากพี่ปรีชา ซื้อมาเมื่อ 3 ปีก่อนไผ่ฟ้าหม่น กิ่งตอนลงถุงชำ สายพันธุ์จากพี่ปรีชา ซื้อมาเมื่อ 3 ปีก่อน
ไผ่ฟ้าหม่น กิ่งตอนลงถุงชำ กอสวยคัดสายพันธุ์จากพี่ปรีชา ซื้อมาเมื่อ 3 ปีก่อนปลูกทิ้งเอาไว้ ยังไม่ได้ทำกิ่งขาย ชุดนี้ตอนมา2กิ่งลงถุงเอาไว้ แบ่งปันให้ท่านที่ติดตามสั่งซื้อทางสวนมาตลอด ไผ่ใช้ลำที่น่าปลูกติดสวนไว้ครับ หรือบางท่านอาจจะปลูกไผ่ฟ้าหม่นเป็นเชิงพาณิชย์ เพื่อขายลำก็น่าสนใจดีนะครับ
แยกกล้าไผ่ข้าวหลามกาบแดง ลงถุงชำ เพื่อเตรียมขายในฤดูกาลปลูกนี้แยกกล้าไผ่ข้าวหลามกาบแดง ลงถุงชำ เพื่อเตรียมขายในฤดูกาลปลูกนี้
แยกกล้าไผ่ข้าวหลามกาบแดง ลงถุงชำ เพื่อเตรียมขายในฤดูกาลปลูกนี้ ชุดนี้เป็นไผ่ข้าวหลามกาบแดงที่เพาะจากเมล็ด แยกกล้าจากแปลงปลูก แล้วนำมาลงชำในถุงดำ เลี้ยงอีก2-3 เดือนก่อนจะขายให้กับเพื่อนๆที่สนใจ กระบอกข้าวหลามปัจจุบันเป็นที่ต้องการสูง แต่ก็เริ่มขาดตลาดในบางช่วง อีกทั้งการตัดจากป่าก็ไม่สามารถทำได้แบบในอดีตที่ผ่านมา
ไผ่ใบเฟิร์นลำลาย หรือ ไผ่เสฉวน Bambusa multiplex 'Stripestem Fernleaf' ไผ่ใบเฟิร์นลำลาย หรือ ไผ่เสฉวน Bambusa multiplex 'Stripestem Fernleaf'
ไผ่ใบเฟิร์นลำลาย หรือ ไผ่เสฉวน Bambusa multiplex 'Stripestem Fernleaf' ไผ่ที่มีขนาดเล็ก นำมาปลูกใส่กระถางเพื่อนประดับตกแต่งก็สวยงามดีครับ อีกอย่างความเชื่อเรื่องไผ่มงคล ปลูกเพื่อแก้ กัน เสริมเรื่องฮวงจุ้ยได้อีกด้วย ต้นนี้ ถ้าย้านไปเลี้ยงในกระถางที่สวยๆจะโดดเด่นมาก พอดีแยกแล้วลงเลี้ยงเอาไว้แบบทั่วไป
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ ไผ่มงคลจัดส่ง ทับยาว ลาดกระบัง กรุงเทพไผ่น้ำเต้าทองแคระ ไผ่มงคลจัดส่ง ทับยาว ลาดกระบัง กรุงเทพ
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ ไผ่มงคลจัดส่งให้กับน้องที่โทรเข้ามาสอบถามอยากได้ไปปลูกที่ ทับยาว ลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร ไผ่น้ำเต้าทองแคระ เป็นไผ่ที่มีขนาดเล็กเหมาะในการปลูกประดับ เสริมและแก้เรื่องฮวงจุ้ย การปลูกไผ่ตัวนี้เค้าจะชอบแสงแดดและต้องคอยตัดแต่งใบเรื่อยๆเพื่อให้เป็นทรงพุ่มที่ต้องการ
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ จัดส่ง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ไผ่เสริมฮวงจุ้ยไผ่น้ำเต้าทองแคระ จัดส่ง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ไผ่เสริมฮวงจุ้ย
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ จัดส่ง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ไผ่เสริมฮวงจุ้ย เหมาะสำหรับปลูกประดับตกแต่งบ้าน ออฟฟิตที่ทำงาน ถ้าพอจะแยกต้นเป็นทำเป็นบอนไซไผ่ก็จะสวยมาก คุณพี่ติดต่อสอบถามเข้ามามีต้นที่พร้อมส่งพอดี ไผ่น้ำเต้าทองแคระ ถ้าเราปลูกลงดินก็จะโตและสูงกว่าปกติหน่อย แต่ก็ยังเล็กมากเมื่อเทียบกับไผ่น้ำเต้าทั่วไป
แพคจัดส่งเหง้าไผ่เลี้ยงหวาน ไผ่สามฤดูจัดส่ง อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์แพคจัดส่งเหง้าไผ่เลี้ยงหวาน ไผ่สามฤดูจัดส่ง อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์
แพคจัดส่งเหง้าไผ่เลี้ยงหวาน ไผ่สามฤดูจัดส่ง อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ สำหรับการปลูกไผ่ขายหน่อ หนึ่งในสายพันธุ์ที่น่าสนใจการปลูกดูและง่ายก็คือ ไผ่เลี้ยงเบา ซึ่งชื่อเรียกในบางพื้นที่อาจจะแตกต่างกันบ้าง แต่ควรเลือกปลูกจากไผ่ที่กอแม่ทราบอายุ เนื่องจากปัจจุบัน ไผ่เลี้ยงหวานก็ยังมีการออกดอกและทยอยตาย
จัดส่งเหง้าไผ่เลี้ยงหวาน ตำบลทุ่งคลอง อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์จัดส่งเหง้าไผ่เลี้ยงหวาน ตำบลทุ่งคลอง อำเภอคำม่วง จ.กาฬสินธุ์
จัดส่งเหง้าไผ่เลี้ยงหวาน ไปที่ตำบลทุ่งคลอง อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นเหง้าสดที่จะต้องนำไปชำก่อน สายพันธุ์ไผ่สำหรับปลูกเพื่อขายหน่อมีชื่อเรียกหลายหลาย ตามแต่ละพื้นที่เช่น ไผ่เลี้ยงสีทอง ไผ่เลี้ยงเบา ไผ่เลี้ยงทวาย ไผ่เลี้ยงสามฤดู ไผ่สะดิ้ง ก็คือเป็นไผ่เลี้ยงสำหรับปลูกตัดหน่อ สามารถทำนอกฤดูได้ถ้ามีระบบน้ำ ดูแลใส่ปุ๋ย
ไผ่เลี้ยงเบา ไผ่อีสานเขียว ปลูกขายหน่อนอกฤดู เริ่มขุดเหง้าชำไผ่เลี้ยงเบา ไผ่อีสานเขียว ปลูกขายหน่อนอกฤดู เริ่มขุดเหง้าชำ
ไผ่เลี้ยงเบา ไผ่อีสานเขียว ปลูกขายหน่อนอกฤดูได้เป็นอย่างดี กอไม่รก บริหารจัดการง่าย เริ่มขุดเหง้าชำหลังจากที่ สภาพอากาศหนาวในปีนี้ค่อนข้างหนาวจัด สำหรับเพื่อนๆที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้เลยครับ แต่ถ้าเป็นไปได้ อยากให้แวะเข้ามารับหน้าสวนเองจะดีกว่า เนื่องจากการแพคจัดส่งค่อนข้างลำบากครับ
ไผ่ตงดําเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ต้นจากกอแม่ที่ออกดอกจากคุณจริยาไผ่ตงดําเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ต้นจากกอแม่ที่ออกดอกจากคุณจริยา
ไผ่ตงดําเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ต้นจากกอแม่ที่ออกดอกจากคุณจริยา ทางสวนขอแบ่งมาปลูกทดลองว่า จะพอสู้กับดินทรายและสภาพที่ค่อนข้างแห้งแล้ง ของภาคอีสานได้หรือไม่ ไผ่ตงดำ เป็นไผ่ใช้ลำที่มีความต้องการของตลาดสูง แต่ปัจจุบันเริ่มจะหายากแล้ว เพราะหลายๆพื้นที่ๆเคยปลูกก็ตัดไถออกบ้าง บ้างพื้นที่กอแม่ออกดอกตายก็ไม่ได้ปลูกใหม่
ไผ่ดำลำตันลายจุด black bamboo ลงปลูกไว้เริ่มแทงหน่อใหม่ไผ่ดำลำตันลายจุด black bamboo ลงปลูกไว้เริ่มแทงหน่อใหม่

ไผ่ดำลำตันลายจุด black bamboo ลงปลูกไว้เริ่มแทงหน่อใหม่ สวนไผ่เล็กๆ ที่สกลนคร สายพันธุ์ไผ่ดีๆอีกตัวจากสวนคุณปู่คุณย่าน้องไผ่ ทางสวนเองทยอยปลูกสะสมสายพันธุ์ไปเรื่อยๆ โดยไม่ได้เน้นการปลูกทีเดียวจำนวนมากๆ เพราะปัจจุบันทางสวนทำเกษตรผสมผสาน มีการนำหญ้าเลี้ยงสัตว์เข้ามาปลูกด้วย

ไผ่มงคลในกระถาง ขึ้นชื่อว่าไผ่ ส่วนใหญ่จะนึกว่าลำสูงๆกอรกไผ่มงคลในกระถาง ขึ้นชื่อว่าไผ่ ส่วนใหญ่จะนึกว่าลำสูงๆกอรก
ไผ่มงคลในกระถาง ขึ้นชื่อว่าไผ่ ส่วนใหญ่จะนึกว่าลำสูงๆกอรก แต่ก็จะมีไผ่อยู่หลายสายพันธุ์ที่เราสามารถนำมาปลูกลงกระถางขนาดเล็ก วางประดับบนโต๊ะทำงาน ในออฟฟิตด้วยความเชื่อว่าไผ่เป็นต้นไม้มงคล สำหรับต้นนี้เป็นไผ่ใบเฟิร์นลำลาย ถ้าเราปลูกลงดินกอก็ไม่ใหญ่ครับ ปลูกเป็นสวนหย่อมก็คงดูสวยดีครับ
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ แยกต้นใหม่ลงกระถาง ของฝากผู้หลักผู้ใหญ่ไผ่น้ำเต้าทองแคระ แยกต้นใหม่ลงกระถาง ของฝากผู้หลักผู้ใหญ่
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ แยกต้นใหม่ลงกระถาง ของฝากผู้หลักผู้ใหญ่ คนไทยเชื่อสายจีนจะนิยมนำไผ่น้ำเต้ามาปลูกหน้าบ้าน เพราะมีความเชื่อกันว่าเสริมในเรื่อง เงินทอง และวาสนา อีกทั้งการปลูกไผ่จะช่วยเสริมฮวงจุ้ยลดแรงปะทะที่ไม่ดี เช่นตำแหน่งบริเวณทางสามแพร่ง สำหรับไผ่น้ำเต้าทองแคระ จะเป็นไผ่ที่เหมาะในการปลูกประดับใส่กระถางเล็กๆก็ดูสวยโดดเด่น
ไผ่ดำเพชรภูพาน เริ่มแทงหน่อขึ้นลำแม่สวยๆแล้ว สวนไผ่เล็ก@สกลไผ่ดำเพชรภูพาน เริ่มแทงหน่อขึ้นลำแม่สวยๆ สวนไผ่เล็ก@สกล
ไผ่ดำเพชรภูพาน เริ่มแทงหน่อขึ้นลำแม่สวยๆแล้ว สวนไผ่เล็ก@สกล พึ่งลงปลูกได้ไม่นานจากเหง้าที่ชำไว้ในกระสอบก่อน เมื่อแข็งแรงพอเราเอาลงดินปลูกดูแลรดน้ำใส่ปุ๋ยตลอดก็จะโตไว ถึงแม้ว่าดินทรายของสวนแปลงนี้การเจริญเติบโตจะช้ากว่าปกติก็ตาม ดินไม่ดีเราค่อยๆปรุงครับ หาปุ๋ยคอกมาใส่ เอาฟางมาสุมโคนไว้ช่วยรักษาความชื้น
ไผ่เลี้ยงสามฤดู ที่ทางสวนปลูกจะเป็นต้นที่ปลูกจากเมล็ดและคัดสายพันธุ์ไผ่สามฤดู ที่ทางสวนปลูกจะเป็นต้นที่ปลูกจากเมล็ดและคัดสายพันธุ์
ไผ่เลี้ยงสามฤดู ที่ทางสวนปลูกจะเป็นต้นที่ปลูกจากเมล็ดและคัดสายพันธุ์มาแล้ว โดยมีทั้งสายพันธุ์จากของพี่ดาและจากไผ่เลี้ยงหวานเพชรบูรณ์ ปลูกไผ่ขายหน่อ ถ้ามีระบบน้ำดีๆ สายพันธุ์ไผ่ดีๆที่ผ่านการคัดสายพันธุ์ถ้าปลูกเชิงพาณิชย์ก็ไม่ต้องกลัวว่า ปลูกไปได้แค่ ปี 2ปี ไผ่จะออกดอกตายแบบที่หลายๆคนพบเจอกัน
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์จัมโบ้ ต้นนี้คุณโบจากสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่งไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์จัมโบ้ ต้นนี้คุณโบจากสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์จัมโบ้ ต้นนี้คุณโบจากสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง ให้ทางสวนเอามาปลูกเพื่อเปรียบเทียบการเจริญเติมโต และขนาดหน่อ ต้นนี้พึ่งเอาลงดินได้ไม่นาน ก่อนหน้านี้ปลูกไว้ในกระถางเนื่องจากต้องการเลี้ยงให้แทงหน่อใหม่ก่อน การปลูกไผ่บงหวานขายหน่อปัจจุบัน แต่ละสวนที่ปลูกยังไม่สามารถทำมีหน่อเพียงพอกับความต้องการได้
ไผ่ดำอินโดนีเซีย ไผ่ดำชวา ไผ่จาวาแบล็ค (Java black bamboo )ไผ่ดำอินโดนีเซีย ไผ่ดำชวา จาวาแบล็ค (Java black bamboo )
ไผ่ดำอินโดนีเซีย ไผ่ดำชวา ไผ่จาวาแบล็ค (Java black bamboo ) ตระกูลไผ่ดำยอดนิยมอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่สามารถนำมาปลูกประดับสถานที่ อีกทั้งลำไผ่ก็สามารถนำมาใช้งานได้อีกด้วย เป็นไผ่ที่มีลำขนาดกลางๆกำลังดี ในต่างประเทศจะนิยมนำมาทำเป็นพวกเฟอร์นิเจอร์ ประดับในส่วนโครงสร้างบ้านไม้ไผ่
ไผ่แหมน ชำเหง้าใหญ่ ต้นพันธุ์ดีๆคุณปู่คุณย่าน้องไผ่แบ่งให้มาปลูกไผ่แหมน ชำเหง้าใหญ่ ต้นพันธุ์ดีๆคุณปู่คุณย่าน้องไผ่แบ่งให้มาปลูก
ไผ่แหมน ชำเหง้าใหญ่ ต้นพันธุ์ดีๆคุณปู่คุณย่าน้องไผ่แบ่งให้มาปลูก สายพันธุ์ไผ่ที่มีลำสวย เนื้อไม้ดี แถมกอก็ไม่รก อีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ทาง สวนไผ่ธนภัทรสกลนคร นำเข้ามาปลูกเอาไว้เพื่อตั้งกอแม่แล้วค่อยๆขยายลงแปลงปลูกเพิ่ม ไผ่แหมนมีเพื่อนๆให้ความสนใจมาก คงจะมีแบ่งได้ต้องเป็นปีหน้าเลยครับเพราะต้องเลี้ยงกอก่อน
ไผ่เก้าดาว ส่งบ้านหนองหัวช้าง ต.วังปลาป้อม อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภูไผ่เก้าดาว ส่งบ้านหนองหัวช้าง ต.วังปลาป้อม อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู
ไผ่เก้าดาว ส่งบ้านหนองหัวช้าง ต.วังปลาป้อม อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู กล้าพันธุ์ไผ่เก้าดาวชุดเล็ก สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ อยากทดลองปลูก สามารถนำไปเลี้ยงไว้แล้ว ค่อยๆแยกกิ่งชำต้นพันธุ์เพิ่ม ส่วนหนึ่งก็เอาลงดินปลูก แต่การปลูกในระยะแรกนั้น ถ้าไม่ใช่ช่วงฤดูฝนน้ำสำคัญมากนะครับ เพราะไผ่เก้าดาวชอบดินโปร่งกับความชื้นจะโตไวมาก
ไผ่เพ็กใบด่าง จัดเป็นไผ่พื้นถิ่นมีมากทางภาคอีสาน หน่ออ่อนนิยมทำอาหารไผ่เพ็กใบด่าง จัดเป็นไผ่พื้นถิ่นมีมากทางภาคอีสาน หน่ออ่อนนิยม
ไผ่เพ็กใบด่าง จัดเป็นไผ่พื้นถิ่นมีมากทางภาคอีสาน หน่ออ่อนนิยมนำมาทำอาหาร ชาวบ้านจะชอบมากสำหรับหน่อเพ็ก หน่อโจด ต้นไผ่ที่มีขนาดเล็ก เป็นพุ่มไม่สูงบางคนจะเรียกหญ้าเพ็ก สำหรับต้นนี้จะมีลักษณะของใบด่างสวยงามดีครับ ไผ่พื้นถิ่นของไทยมีมากมาย สำหรับไผ่เพ็กจะพบมาบริเวณที่ดอนในพื้นที่ภาคอีสาน
ไผ่จระเข้ขบฟัน ต้นนี้สายพันธุ์ไผ่รวกลำตัน ไม้ไผ่ตะเข้ขบฟันหายากไผ่จระเข้ขบฟัน ต้นนี้สายพันธุ์ไผ่รวกลำตัน ไม้ไผ่ตะเข้ขบฟันหายาก
ไผ่จระเข้ขบฟัน ต้นนี้สายพันธุ์ไผ่รวกลำตัน ไม้ไผ่ตะเข้ขบฟันหายาก ในอดีตนั้นจะนิยมนำมาทำเป็นไม้ตะพด ด้ามมีดหมอ จัดอยู่ในเครื่องรางทนสิทธิ์จากธรรมชาติ วึ่งถ้ามองในด้านวิทยาศาสตร์ เป็นไผ่ที่เกิดจากการผิดปกติ บางคนจะเรียกว่าไผ่พิการ แต่ด้วยความเชื่อในเรื่องของขลังทำให้ปัจจุบัน ลำไผ่ไม้ตะเข้ขบฟันนั้นหายากและมีราคาแพงเลยทีเดียว
ไผ่ใบเฟิร์นลำลาย ไผ่ปลูกประดับในกระถาง เสริมความเป็นสิริมงคลไผ่ใบเฟิร์นลำลาย ไผ่ปลูกประดับในกระถาง เสริมความเป็นสิริมงคล
ไผ่ใบเฟิร์นลำลาย ไผ่ปลูกประดับในกระถาง เสริมความเป็นสิริมงคล Bambusa multiplex cv (Stripestem Fernleaf Bamboo) เป็นพันธุ์ไผ่ที่มีขนาดเล็ก ใบไผ่มีลักษณะคล้ายใบเฟิร์น ถ้านำมาปลูกในกระถางเป็นไผ่ประดับได้อย่างลงตัว แต่ถ้าเราปลูกลงดิน ความสูงก็จะประมาณ 1-2 เมตร ซึ่งก็สามารถนำมาลงปลูกในบริเวณบ้านก็ได้
ไผ่ด่างลายพระนาย ลายละเอียดใบอ่อนนุม พันธุ์ไผ่ปลูกประดับสวยงามไผ่ด่างลายพระนาย ลายละเอียดใบอ่อนนุม พันธุ์ไผ่ปลูกประดับสวยงาม
ไผ่ด่างลายพระนาย ลายละเอียดใบอ่อนนุม พันธุ์ไผ่ปลูกประดับสวยงาม เป็นไผ่ที่กลายพันธุ์แล้วมีเอกลักษณ์เฉพาะ ต้นไผ่ด่างลายพระนายต้นนี้ มีลักษณะแตกกอเป็นทรงพุ่ม ไม่ขึ้นกอใหญ่ ทำให้หเมาะในการปลูกประดับในสวนบริเวณบ้าน ปลูกใสกระถางใหญ่สวยๆก็จะงามไปอีกแบบครับ
ไผ่ตงหม้อดำอินโดฯ (Indonesia Black Asper) แบ่งจากพี่ปรีชาไผ่ตงหม้อดำอินโดฯ (Indonesia Black Asper) แบ่งจากพี่ปรีชา
ไผ่ตงหม้อดำอินโดฯ (Indonesia Black Asper) แบ่งจากพี่ปรีชา ซึ่งตอนพี่ปรีชาได้มาจะเป็นต้นเพาะเนื้อเยื่อ จากต้นแม่ที่คัดสายพันธุ์มาแล้ว ซึ่งคุณโจไร่ภูรักเลยเป็นผู้นำเข้ามาจากประเทศอินโดนีเซีย ไผ่ตงดำตัวนี้จัดเป็นไผ่ยอดนิยมอีกหนึ่งสายพันธุ์ ลำไผ่ใหญ่ แข็งแรงใช้ในงานก่อสร้างบ้านเรือน ราคาไผ่ตงดำ Black Asper ยังยังค่อนข้างสูงอยู่
เหง้าไผ่ดำติมอร์ ส่งบ้านนาสีนวล ต.วัฒนา อ.ส่องดาว จ.สกลนครเหง้าไผ่ดำติมอร์ ส่งบ้านนาสีนวล ต.วัฒนา อ.ส่องดาว จ.สกลนคร
เหง้าไผ่ดำติมอร์ แพคจัดส่งบ้านนาสีนวล ต.วัฒนา อ.ส่องดาว จ.สกลนคร เนื่องจากน้องที่สอบถามมามีความสนใจอยากปลูกไผ่ อยากได้หลายสายพันธุ์ไปปลูก วันนี้น้องสั่งเหง้าสด ไผ่ดำติมอร์ ซึ่งเป็นไผ่ประดับยอดนิยมอันดับต้นๆอีกหนึ่งสายพันธุ์ ปัจจุบันราคาก็ไม่แพงมากนัก เป็นที่นิยมของสถานที่ๆต้องการปลูกไผ่เพื่อประดับสวยงาม
พาชมกอไผ่จระเข้ขบฟัน ของดีทำไม้เท้า ด้ามมีด ของขลังทนสิทธิ์พาชมกอไผ่จระเข้ขบฟัน ของดีทำไม้เท้า ด้ามมีด ของขลังทนสิทธิ์
พาชมกอไผ่จระเข้ขบฟัน ของดีทำไม้เท้า ด้ามมีด ของขลังทนสิทธิ์ เรียกได้ว่าเป็นของดีที่เกิดจากธรรมชาติ สำหรับท่านที่นิยมชอบสะสมเครื่องรางของขลัง จัดเป็นเรื่องความเชื่อของคนไทยที่มีมานานแล้ว ราคาไผ่จระเข้ขบฟัน ไผ่กระดองเต่า ไผ่แข้งสิงห์ ค่อนข้างดีเนื่องจากมีน้อย หายากเรียกว่าไม่เพียงพอกับความต้องการเลยทีเดียว
ขายไผ่น้ำเต้าทองแคระ แพคจัดส่ง จ.อุบลราชธานี ทำบอนไซก็สวยดีขายไผ่น้ำเต้าทองแคระ แพคจัดส่ง จ.อุบลราชธานี ทำบอนไซก็สวยดี
ขายไผ่น้ำเต้าทองแคระ แพคจัดส่ง จ.อุบลราชธานี ทำบอนไซก็สวยดี ไผ่มีความเป็นธรรมชาติ ลู่ลมไหวเอนได้ตามสถานการณ์ คนไทยเชื้อสายจีนจึงมีความเชื่อกันว่า เราปลูกไผ่ถ้าเติบโตสวยงาม หน้าที่การงานในครอบครัวก็จะมั่นคง การงานไม่ล้มเหลว ไผ่น้ำเต้าปลูกประดับสวยงาน หรือจะเสริมฮวงจุ้ยตามแต่ความเชื่อ
ขายไผ่น้ำเต้าทอง แพคจัดส่ง ต.บ้านนา อ.แกลง จ.นครนายกขายไผ่น้ำเต้าทอง แพคจัดส่ง ต.บ้านนา อ.แกลง จ.นครนายก
ขายไผ่น้ำเต้าทอง แพคจัดส่ง ต.บ้านนา อ.แกลง จ.นครนายก ทางคุณพ่ออยากได้มาปลูก น้องที่สนใจเลยติดต่อสอบถามเข้ามาทางสวน เนื่องจากกำลังเริ่มแทงหน่อใหม่ ตอนแรกก็เสียดาย แต่ก็แบ่งให้เพราะท่านอยากได้ไปปลูกจริงๆ แต่ไม่ได้ใช้โซเชี่ยวมีเดียจึงให้ลูกสายโทรเข้ามาสอบถาม วันนี้ได้ทำการแพคจัดส่งให้เรียบร้อยครับ
ต้นไผ่สีสุกทอง ไม้มงคล ปลูกในกระถาง เสริมฮวงจุ้ย แก้เคล็ดต้นไผ่สีสุกทอง ไม้มงคล ปลูกในกระถาง เสริมฮวงจุ้ย แก้เคล็ด
ต้นไผ่สีสุกทอง ไม้มงคล ปลูกในกระถาง เสริมฮวงจุ้ย แก้เคล็ดตามความเชื่อของแต่ละคน ส่วนตัวผมเองเนื่องจากมีความชื่นชอบในต้นไผ่ เลยนำมาปลูกในกระถางประดับบ้านก็ดูสวย สบายตามดีครับ ไผ่สีสุก หลายๆคนจะเรียกชื่อและเข้าใจผิดกันมาก โดยไปเรียกไผ่ที่มีลำสีเหลืองว่าไผ่สีสุก ซึ่งจริงๆ จะมีหลายตัวเช่น ไผ่สีทอง ไผ่เหลือง
ขายไผ่เหลือง ปลูกประดับสวน ร้านอาหาร เสริมมงคล ไผ่สร้างคำขายไผ่เหลือง ปลูกประดับสวน ร้านอาหาร เสริมมงคล ไผ่สร้างคำ
ขายไผ่เหลือง ปลูกประดับสวน ร้านอาหาร เสริมมงคล ไผ่สร้างคำ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจไผ่ที่มีลำออกสีเหลืองทอง ตัดด้วยเส้นลายเขียว ปลูกไว้แล้วจะดูโดดเด่นมากเพราะสีเหลืองจะตัดกับใบไผ่ซึ่งเป็นสีเขียว อีกทั้งหลายคนนิยมปลูกเพราะมีสรรพคุณในเรื่องของสมุนไพรอีกด้วย
โซนไผ่สายพันธุ์ต่างๆ ที่ทางสวนลงปลูกไว้เป็นต้นพันธุ์ ทำหญ้าใส่ปุ๋ยไผ่สายพันธุ์ต่างๆ ที่ทางสวนลงปลูกไว้เป็นต้นพันธุ์ ทำหญ้าใส่ปุ๋ย
โซนไผ่สายพันธุ์ต่างๆ ที่ทางสวนลงปลูกไว้เป็นต้นพันธุ์ รากเริ่มเดินดีแล้ว เลยเริ่มทำหญ้าบริเวณโคนต้น แล้วทำการใส่ปุ๋ย เนื่องจากเป็นช่วงฤดูฝน หญ้าวัชพืชจะค่อนข้างโตไว้ถ้าเราไม่ได้ตัด หรือเอาพวกเถาหญ้าออกบ้างจะส่งผลต่อการเจริญเติบโตในระยะแรก เนื่องจากไผ่ยังไม่ได้สร้างกอทำให้หญ้าแย่งปุ๋ยต่างๆไป
ไผ่เก้าดาว สกลนคร ใช้เหง้าปลูกเริ่มแทงหน่อแรกมาแล้วไผ่เก้าดาว สกลนคร ใช้เหง้าปลูกเริ่มแทงหน่อแรกมาแล้ว
ไผ่เก้าดาว สกลนคร ใช้เหง้าปลูกเริ่มแทงหน่อแรกมาแล้ว ทดลองนำมาปลูกไว้บริเวณหลังบ้าน แต่อนาคตคงต้องขุดย้ายออก เนื่องจากลักษณะของไผ่เก้าดาวจะออกหน่อเป็นลำห่างๆกัน ไม่ได้ออกหน่อตั้งกอแบบไผ่ทั่วไป ปลูกไว้เพื่อเอาไว้เป็นต้นพันธุ์ตัดกิ่ง ตอนกิ่งไว้ขยายปลูกเพิ่มและแบ่งให้เพื่อนๆที่สนใจต่อไป
ไผ่เก้าดาวหนามน้อย สกลนคร ค่อยๆขยายจากต้นพันธุ์ไผ่เก้าดาวหนามน้อย สกลนคร ค่อยๆขยายจากต้นพันธุ์ที่มี
ไผ่เก้าดาวหนามน้อย สกลนคร ค่อยๆขยายจากต้นพันธุ์ที่มี แล้วจึงลงแปลงปลูกเพิ่ม สำหรับไผ่เก้าดาวหนามน้อย (Guadua angustifolia Kunth less thorny) ตอนเล็กๆก็ไม่ค่อยมีหนามแบบเก้าดาวโคลัมเบีย จะมีหนามบ้างเมื่อเกิดสภาพแล้งจัด ปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมของคนรักไผ่ เนื่องจากลักษณะกอและลำที่สวยโดดเด่น
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์9 มีรากอากาศแบบนี้ก็รีบตอนซิครับไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์9 มีรากอากาศแบบนี้ก็รีบตอนซิครับ
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์9 มีรากอากาศแบบนี้ก็ต้องรีบตอนซิครับ การตอนกิ่งเมื่อสภาพอากาศความชื้นเหมาะสมโดยเฉพาะช่วงฤดูฝน ไผ่ที่มีรากอากาศจะเหมาะอย่างยิ่งที่เราจะต้องรีบตอนกิ่ง เนื่องจากเป็นหนึ่งในวิธีที่นิยมในการขยายพันธุ์ไผ่ ราคากิ่งพันธุ์ก็จะถูกกว่าอีกด้วย สำหรับการตอนกิ่งที่ยังไม่มีรากอากาศออกมานั้น ก็พอจะตอนได้ แต่บางชนิด อัตราการติดอาจจะน้อยมาก
ไผ่หลอบหลอย ไผ่รวกหิน หรือไผ่ด้ามไม้กวาด ลำไม้ตลาดต้องการไผ่หลอบหลอย ไผ่รวกหิน หรือไผ่ด้ามไม้กวาด ลำไม้ตลาดต้องการ
ไผ่หลอบหลอย ไผ่รวกหิน หรือไผ่ด้ามไม้กวาด ลำไม้ไผ่ชนิดนี้เป็นที่ต้องการของตลาดต่อเนื่อง แต่ส่วนใหญ่แล้วชาวบ้านจะตัดกับบริเวณป่าเชิงเขา ปัจจุบันไผ่รวกหินในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรีทยอยออกดอก แต่ก็พบว่าบางต้นออกดอกแล้วก็ยังไม่ตาย ส่วนเบี้ยที่เกิดใต้กอแม่ ทางพี่อนงค์ได้นำมาลงถุงชำแบ่งจำหน่ายให้กับเพื่อนๆ ทางสวนนำมาลงปลูกไว้จำนวนหนึ่ง
ไผ่เซิม ตระกูลไผ่ปล้องยาว ใช้สับฟาก จักสานลาย ไผ่พื้นบ้านไทยไผ่เซิม ตระกูลไผ่ปล้องยาว ใช้สับฟาก จักสานลาย ไผ่พื้นบ้านไทย
ไผ่เซิม ตระกูลไผ่ปล้องยาว ใช้สับฟากงานจักสานลาย ไผ่พื้นบ้านไทยที่นิยมใช้กันมานาน ปัจจุบันไผ่ตัวนี้ได้ออกดอก ทางคุณย่าและคุณปู่น้องไผ่ได้เก็บเบี้ยมาปลูกประมาณ3ปีแล้ว วันนี้ทางสวนธนภัทรสกลนครได้ขอแบ่งเหง้าไผ่ที่ลุงถุงชำมาลงปลูกสะสมเป็นไผ่ใช้ลำสารพัดประโยชน์อีกหนึ่งชนิดที่ควรมีปลูกติดสวนไว้
ไผ่ดำติมอร์ ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง จัดส่งเหง้าสดไผ่ดำติมอร์ ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง จัดส่งเหง้าสด
ไผ่ดำติมอร์ ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง จัดส่งเหง้าสดเพื่อนำไปชำหรือลงแปลงปลูกด้วยตนเอง ทางน้องสอบถามมาอยากได้พันธุ์ไผ่ปลูกประดับบ้าน ประดับร้านที่ขนาดกอ ลำไม่สูงมากนัก ซึ่งไผ่ดำติมอร์เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่นิยมมาก เมื่อลำไผ่ได้อายุลำไผ่จะมีสีดำเข้มแวว สวยตัดกับใบไผ่ซึ่งเป็นสีเขียวทำให้ดูโดดเด่นสะดุดตา
ไผ่เหลียง ไผ่ปล้องยาว ไผ่บ๊ะจ่าง จากคลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานีไผ่เหลียง ไผ่ปล้องยาว ไผ่บ๊ะจ่าง จากคลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี
ไผ่เหลียง ไผ่ปล้องยาว ไผ่บ๊ะจ่าง จากคลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี เกิดจากกอแม่ออกดก ทางพี่หมูซึ่งได้พบเจอและเก็บเบี้ยใต้กอมา เพาะใส่ถุงเอาไว้ มาแบ่งปันให้กับเพื่อนๆที่ชื่นชอบการปลูกไผ่ ไผ่เหลียงเป็นไผ่พื้นถิ่นทางภาคใต้ ทางสวนธนภัทรสกลนคร ได้ขอแบ่งมาเพื่อจะทดลองปลูกดูว่าจะโตแบบทางภาคใต้หรือไม่
ตอนกิ่งไผ่ยักษ์น่าน ไผ่ยักษ์ปักกิ่ง สวนไผ่สกลนคร บ้านโนนสำราญตอนกิ่งไผ่ยักษ์น่าน ไผ่ยักษ์ปักกิ่ง สวนไผ่สกลนคร บ้านโนนสำราญ
ตอนกิ่งไผ่ยักษ์น่าน ไผ่ยักษ์ปักกิ่ง อากาศครึ้มๆในช่วงฤดูฝนจะช่วยให้การตอนกิ่งไผ่ง่ายขึ้น ซึ่งระยะนี้ทางสวนไผ่ธนภัทรสกลนคร บ้านโนนสำราญ ก็ทยอยตอนกิ่งไปเรื่อยๆ บางส่วนจะแบ่งจำหน่ายกิ่งพันธุ์ไผ่ ให้กับเพื่อนๆที่สนใจสั่งจองเอาไว้ แต่ทางสวนเองก็ยังต้องใช้ลงปลูกในพื้นที่เพิ่มอีกจำนวนมาก
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ส่งบ้านหนองเต็ง ต.คลองเมือง อ.จักราช นครราชสีมาไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ส่งบ้านหนองเต็ง อ.จักราช นครราชสีมา
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ส่งบ้านหนองเต็ง ต.คลองเมือง อ.จักราช นครราชสีมา คุณArirat ได้ติดต่อสอบถามเข้ามาทางเพจสวนไผ่สกลนคร อยากได้ต้นพันธุ์ไผ่ไปปลูกในช่วงที่ฝนกำลังตก จะได้ติดง่ายไม่ต้องดูแลมากในระยะแรก ทางสวนได้ทำการแพคและจัดส่งให้เป็นที่เรียบร้อย
ไผ่ซางหม่น สกลนคร ปลูกด้วยเหง้าใหญ่ กลางดงชะอมไร้หนามไผ่ซางหม่น สกลนคร ปลูกด้วยเหง้าใหญ่ กลางดงชะอมไร้หนาม
ไผ่ซางหม่น สกลนคร โซนนี้ปลูกด้วยเหง้าขนาดใหญ่ ท่ามกลางดงต้นชะอมไร้หนาม ระยะนี้ในพื้นที่สกลนคร ฝนเริ่มตกลงมาต่อเนื่อง ทำให้ไผ่และต้นไม้ต่างๆในสวน ดูเขียวขจีสดใส รวมทั้งหญ้าวัชพืชที่โตไวอีกด้วย ไผ่ซางหม่นเป็นไผ่ที่สวย เจริญเติบโตได้รวดเร็ว ลักษณะกอโปร่งสูง ลำเปล่าตรงสวยงามมาก
ไผ่ฟ้าหม่น สกลนคร แบ่งจากสวนที่ปลูกคัดสายพันธุ์มาแล้ว เริ่มเห็นฟอร์มไผ่ฟ้าหม่น สกลนคร แบ่งจากสวนใหญ่ที่ปลูกคัดสายพันธุ์มาแล้ว
ไผ่ฟ้าหม่น สกลนคร แบ่งจากสวนใหญ่ที่ปลูกคัดสายพันธุ์มาแล้ว เริ่มเห็นฟอร์ม ชุดนี้ทางสวนสั่งมาปลูกไม่มาก แค่ 10 ต้นเท่านั้นเนื่องจากต้องการเอามาขยาย ลงปลูกเองเรื่อยๆ จะได้เห็นลักษณะของฟอร์ไผ่แต่ละต้นด้วย เนื่องจากหลายปีก่อนไผ่ฟ้าหม่นได้ออกดอก สวนใหญ่ๆที่ได้เมล็ดมาก็ทำการปลูกคัดสายพันธุ์และได้นำไปเพาะเนื้อเยื่อเพื่อให้ได้จำนวนที่มากและรวดเร็ว
ไผ่ซางหม่นเชียงดาว ลำลายเหลืองทอง ตอนกิ่งขยายต้นพันธุ์เพิ่มไผ่ซางหม่นเชียงดาว ลำลายเหลืองทอง ตอนกิ่งขยายต้นพันธุ์เพิ่ม
ไผ่ซางหม่นเชียงดาว ลำลายเหลืองทอง หลังจากเอาลงปลูกที่สวน เมื่อเริ่มมีลำแม่สวยๆขึ้นมา วันนี้เลยตอนกิ่งขยายต้นพันธุ์เพิ่ม ลำไม้เนื้อแน่นหนาสวยดีครับ จากไผ่ที่อยู่ในพื้นที่โซนทางภาคเหนือ เอามาลองปลูกทางอีสาน รอดูอีกหน่อยว่าต้นจะโตและให้ลำขนาดไหน ตอนนี้เริ่มมีลำแม่ใหญ่ๆมา 2 ลำแล้ว
ไผ่ยักษ์น่าน สกลนคร อายุกอ2ปี ดินทรายแห้งแล้งมากจะโตหรือไม่ไผ่ยักษ์น่าน สกลนคร อายุกอ2ปี ดินทรายแห้งแล้งมากจะโตหรือไม่
ไผ่ยักษ์น่าน ได้ทำการลงปลูกที่สกลนคร เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2561 ถึงวันนี้อายุกอ 2 ปี ในพื้นที่ดินทรายแห้งแล้งมากจะโตหรือไม่ เนื่องจากมีเพื่อนๆที่อยู่โซนพื้นที่ภาคอีสานด้วยกัน สนใจอยากปลูกหลายท่านแต่ก็ไม่แน่ใจว่าปลูกไผ่ยักษ์น่าน แล้วจะยักษ์ใหญ่สมชื่อหรือไม่เนื่องจากเป็นไผ่พื้นถิ่นภาคเหนือ อยู่ตามตีนเขาตีนดอย
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง นครราชสีมา ขับรถส่งถึงอำเภอเมืองไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง นครราชสีมา ขับรถส่งถึงอำเภอเมือง
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง นครราชสีมา ขับรถส่งถึงอำเภอเมือง เนื่องจากคุณพี่ติดต่อสอบถามทางสวนธนภัทรเข้ามาว่า ช่วงนี้มีต้นพันธุ์พร้อมส่งหรือไม่ ทางสวนก็พอมีอยู่ ทางพี่เองก็ยินดีให้ค่าน้ำมันรถเพื่อให้ทางสวนนำต้นพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งไปจัดส่งให้ในวันเสาร์ การเดินทางฝนตกหนักเป็นระยะ แต่พอเข้าเขตโคราชบางพื้นที่ฝนยังไม่ค่อยตก
ไผ่ข้าวหลามเปราะ จากเบี้ยใต้กอแม่ไผ่เปาะที่ออกดอกตายไผ่ข้าวหลามเปราะ จากเบี้ยใต้กอแม่ไผ่เปาะที่ออกดอกตาย
ไผ่ข้าวหลามเปราะ จากเบี้ยใต้กอแม่ไผ่เปาะที่ออกดอกตาย เมื่อเก็บเบี้ยมาปลูกก็ต้องรอดดูว่าเมื่อไผ่โตจะยังคงลักษณะเดิมที่ดีของต้นไม้ได้หรือไม่ รวมทั้งการขึ้นของไผ่ข้าวหลาม จะอยู่ตามภูเขาแนวป่าไม้ คือจะอยู่ใต้ร่มไม้ใหญ่ๆ แต่ทางสวนนำมาปลูกในพื้นที่ค่อนข้างโล่งแต่อนาคตบริเวณนี้คงจะร่มรื่นจากแนวต้นไผ่ต่างๆที่ปลูกผสมผสานเอาไว้
ไผ่ข้าวหลามกาบแดงสีทอง จากเมล็ดกลายพันธุ์ ไผ่แปลกชอบก็ปลูกไผ่ข้าวหลามกาบแดงสีทอง จากเมล็ดกลายพันธุ์ ไผ่แปลกชอบก็ปลูก
ไผ่ข้าวหลามกาบแดงสีทอง จากเมล็ดกลายพันธุ์ ไผ่แปลกชอบก็ปลูก ได้รับเหง้าชำมาจากสวนคุณปู่คุณย่าน้องไผ่ ปกติไผ่ข้าวหลามกาบแดงลำจะสีเขียวปกติแบบไผ่ทั่วไป แต่กอนี้คุณปู่คุณย่าไปพบต้นที่เกิดจากเมล็ดในป่าแล้วกลายพันธุ์ลำสีออกสีเหลืองทองซึ่งดูสวยโดดเด่นมากเมื่อตัดกับใบที่มีสีเขียวสด
ไผ่น้ำเต้าลาย ไผ่มงคล Bambusa vulgaris "Wamin Striata"ไผ่น้ำเต้าลาย ไผ่มงคล Bambusa vulgaris "Wamin Striata"
ไผ่น้ำเต้าลาย ไผ่มงคล Bambusa vulgaris "Wamin Striata" จัดบ้านตามตำราเสริม ฮวงจุ้ย ไผ่น้ำเต้า เงินทอง แต่ที่แน่ๆ คือปลูกในกระถางปลูกประดับวางไว้สวยงามแน่นอนครับ การปลูกต้นไม้ในบ้านโดยเฉพาะไผ่อาจจะเป็นเรื่องหนักใจเพราะธรรมชาติไผ่จะต้นใหญ่ แต่ถ้าเราปลูกไผ่ในกระถาง ที่มีขนาดไม่หญ่นักจะทำให้ไผ่มีขนาดที่เราควบคุมทรงต้นได้
พี่ๆจากบ้านลาดกระเฌอ เดินทางมาชมสวนไผ่เล็กๆ @สกลนครพี่ๆจากบ้านลาดกระเฌอ เดินทางมาชมสวนไผ่เล็กๆ @สกลนคร
พี่ๆจากบ้านลาดกระเฌอ เดินทางมาชมสวนไผ่เล็กๆ @สกลนคร วันนี้ทางคุณพี่ได้โทรมาสอบถามเรื่องต้นพันธุ์ไผ่ซางหม่น เพราะต้องการนำไปปลูกและอยากเห็นสวนไผ่ที่ทางสวนได้ปลูกไว้ เพื่อศึกษษหาข้อมูลเบื้องต้นก่อนทำการปลูก จึงได้โทรและแจ้งจะเดินทางมาที่สวนวันนี้ซึ่งฝนก็ตกเรื่อยๆเกือบทั้งวัน
หน้า 2/3
[ก่อนหน้า]   1 2 3  [ถัดไป]
[Go to top]