ReadyPlanet.com
dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
สวนไผ่ ธนภัทรสกลนคร ขายพันธุ์ไผ่ ชอบสะสมรวบรวมพันธุ์ไผ่

ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ลำลายสีทอง คนรักไผ่เห็นแล้วชอบ
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ลำลายสีทอง คนรักไผ่เห็นแล้วชอบ

สวนไผ่สกลนคร รวมสายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ไผ่ขายลำ Tanapat Bamboo Garden
สวนไผ่สกลนคร ไผ่กิมซุง รวมสายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ไผ่ขายลำ Tanapat Bamboo Garden

ไผ่ตงลืมแล้ง สกลนคร ปี2559 ขยายพื้นที่ปลูกเพิ่มอีกเกือบ10ไร่ ก่อนเจอน้ำท่วมใหญ่ ปลายปี60
ไผ่ตงลืมแล้ง สกลนคร ปี2559 ขยายพื้นที่ปลูกเพิ่มอีกเกือบ10ไร่ ก่อนเจอน้ำท่วมใหญ่ ปลายปี60

ไผ่ตงอินโดจีน สกลนคร ออกหน่อดกมาก ยิ่งถ้าดูแลต่อเนื่องได้น้ำได้ปุ๋ย ทำนอกฤดูราคาดี
ไผ่ตงอินโดจีน สกลนคร ออกหน่อดกมาก ยิ่งถ้าดูแลต่อเนื่องได้น้ำได้ปุ๋ย ทำนอกฤดูราคาดี

สวนไผ่สกลนคร สายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ขายลำ Tanapat Bamboo Garden สวนไผ่ ธนภัทรสกลนคร ขายพันธุ์ไผ่ ชอบสะสมรวบรวมพันธุ์ไผ่ เริ่มจากปลูกไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่ตงอินโดจีนและไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง โดยขายหน่อไม้ให้ชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งในฤดูแล้งหน่อไม้ขายได้ราคาดี เมื่อฤดูฝนหน่อไม้ตามธรรมชาติออกก็ทำหน่อไม้ดองหรือหน่อไม้ส้มเก็บไว้ขาย ทางสวนได้ขยายพื้นที่ปลูกไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่ตงอินโดจีน เพิ่มขึ้นอีกร่วม10ไร่ ในช่วงปลายปี 2559

ทางผมได้แวะชมสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง ของคุณโบ
ทางผมได้แวะชมสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง ของคุณโบ

ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ได้ซื้อต้นพันธุ์จากคุณ โบ สวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ได้ซื้อต้นพันธุ์จากคุณโบ มาลงสวนวันที่ 15 พ.ค.59

ส้มตำไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ฝีมือคุณโบ โดยใช้หน่อไม้ของไผ่บงหวานทำ
ส้มตำไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ฝีมือคุณโบ โดยใช้หน่อไม้ของไผ่บงหวานทำ

เมื่อเริ่มปลูกไผ่แปลงแรกได้ผลผลิตที่ดี รวมทั้งหน่อไม้สามารถขายในชุมชนได้ หลังจากขยายพื้นที่ปลูกเพิ่ม วันที่ 15 พ.ค. 2559 ก็ได้มีโอกาสไปแวะเที่ยว ชมสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง จ.อุดรธานี โดยคุณโบให้การแนะนำต่างๆ รวมทั้งได้ทำส้มตำไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งให้ทาน อร่อยและถูกใจผมและแฟนมาก เลยได้ต้นพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งมาปลูกในรอบแรก หลังจากนั้นไม่นานได้แวะเข้าไปขอแบ่งต้นพันธุ์มาปลูกเพิ่มอีกรอบ ปัจจุบันทางสวนธนภัทรสกลนคร มีไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์3 เบอร์2 เบอร์9 และไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งเบอร์จัมโบ้

ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ที่ได้ปลูกไว้เมื่อเจอน้ำท่วมใหญ่ ปี2560 ก็เป็นอย่างที่เห็น
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ที่ได้ปลูกไว้เมื่อเจอน้ำท่วมใหญ่ ปี2560 ก็เป็นอย่างที่เห็น

แต่ทางสวนเองได้ประสบปัญหาน้ำท่วมใหญ่ จังหวัดสกลนคร ในช่วงปลายเดือนกรกฏาคม 2560 ต้นไม้ที่ปลูกผสมผสานได้ตายหมด หลังน้ำลดลงมีไผ่กิมซุงที่ต้นใหญ่แล้วเท่านั้นที่รอด ก็ทยอยปลูกเพิ่มและปลูกซ่อมต้นใหม่ลงในแปลงเดิม แต่หลังจากประเมินรอบด้านแล้ว การปลูกพืชผสมผสานอย่างอื่น อาจจะมีความเสี่ยงและเกิดความเสียหายได้อีกถ้าเจอน้ำท่วมซ้ำ เลยได้ย้ายมาปลูกในแปลงใหม่ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกัน ซึ่งน้ำไม่ท่วม แต่แหล่งน้ำธรรมชาติไม่มี

หลังจากลองปลูกไผ่มาทำให้เห็นว่า ไผ่นั้นดูแลง่าย ไม่มีปัญหาเรื่องแมลงรบกวน ไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีที่มีอันตราย เลยเริ่มปลูกไผ่สายพันธุ์ต่างๆเพิ่มขึ้นเช่น ไผ่ยักษ์น่าน ไผ่หกหวานเพาะเมล็ดจากเมืองไซยะบุรี ไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ซ่างหม่น ไผ่หวานช่อแฮ ไผ่หวานเพชรล้านนา ไผ่หวานยักษ์ยอดทอง ไผ่หวานยักษ์หอมใบเตย ไผ่ปักกิ่ง ไผ่ตันหรือไผ่ด้ามขวาน ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เป๊าะสาละวิน ไผ่แม่ตะวอ ไผ่วะโซ่ว์ สวนไผ่ ธนภัทรสกลนคร https://line.me/ti/p/XnUViPeLAZ

สวนธนภัทรสกลนคร Line: Tanapat-Garden โทร.O9I-O5I5839
Website : www.tumsrivichai.com/index.php?lay=show&ac=article&Ntype=8
Facebook : www.facebook.com/Tanapatgarden22/
Youtube : www.youtube.com/c/TanapatGardenไผ่ด่างลายพระนาย จัดส่ง ต.คลองหลา อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลาไผ่ด่างลายพระนาย จัดส่ง ต.คลองหลา อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลาarticle
ไผ่ด่างลายพระนาย จัดส่ง ต.คลองหลา อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ต้นพันธุ์ไผ่ด่างที่ขยายโดยการแยกเหง้า ออกมาลงถุงชำ ไผ่ด่างลายพระนาย เป็นไผ่ด่างที่เกิดการกลายพันธุ์มีขนาดกอที่เล็ก ลำเล็กเป็นทรงพุ่มที่เหมาะในการปลูกประดับ สำหรับท่านที่มีความเชื่อเรื่องปลูกไผ่มงคล
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งวัดสังฆคณาราม ต.กลางใหญ่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานีไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งวัดสังฆคณาราม อ.บ้านผือ จ.อุดรธานีarticle
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งวัดสังฆคณาราม ต.กลางใหญ่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง สวยสมบูรณ์นากทะลุถุง แทงหน่อแตกต้นใหม่ในถุงแล้ว กล้าชุดนี้เพาะชำมาหลายเดือนแล้วบา.โซนชำไว้อายุร่วมหนึ่งปี ถึงได้ขนาดต้นที่เพื่อนๆเห็น
หนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ที่นิยมปลูก สำหรับทำหน่อไม้ต้มใส่ถุงเก็บไว้ขายหนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ที่นิยมปลูก สำหรับทำหน่อไม้ต้มใส่ถุงเก็บไว้ขายarticle
หนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ที่นิยมปลูก สำหรับทำหน่อไม้ต้มใส่ถุงเก็บไว้ขาย กอไผ่ขนาดไม่ใหญ่ ไม่รก การดูแลง่าย ไผ่ชนิดนี้มีชื่อเรียกที่หลากหลายในแต่ละพื้นที่เช่น ไผ่เลี้ยงหวาน ไผ่เลี้ยงสีทอง ไผ่สะดิ้ง ไผ่เลี้ยงน้อง ไผ่เลี้ยงทวาย ไผ่เลี้ยงสามฤดู
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่ง ต.โนนสูง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่ง ต.โนนสูง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์article
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่งบ้านโนนสูงใต้ ต.โนนสูง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ไผ่ชุดนี้ทางสวนขุดชำเอาไว้นานจนรากทะลุถุงและแทงหน่อใหม่ในถุงแล้ว เมื่อได้รับ เอาพักต้นไว้3-4 วันก็สามารถเอาลงปลูกได้เลย เพื่อนๆที่สั่งหรือหาซื้อต้นพันธุ์ไผ่ต่างๆ กรณีแพคจัดส่งก็จะต้องมีใบช้ำเหลือง กิ่งหักบ้างนะครับ แต่ไผ่ถ้าระบบรากดีแล้ว เมื่อปลูกดูแลดีรดน้ำต่อเนื่องก็จะโตไวและรอดแน่นอนนะครับ
จำหน่ายไผ่ซางหม่น ภาคอีสาน ชุดขุดเหง้าลงถุงชำ สะดวกเข้ามารับเองจำหน่ายไผ่ซางหม่น ภาคอีสาน ชุดขุดเหง้าลงถุงชำ สะดวกเข้ามารับarticle
จำหน่ายไผ่ซางหม่น ภาคอีสานและพื้นที่ใกล้เคียง ชุดขุดเหง้าลงถุงชำ สะดวกเข้ามารับเองจะดีมากครับ เนื่องจากการแพคจัดส่ง ค่อนข้างมีน้ำหนักมาก ปกติแล้ว การปลูกไผ่ที่ขุดเหง้ามาชำหรือขุดเหง้าแล้วเอาลงปลูกเลยนั้น จะเจริญเติบโตค่อนข้างเร็ว
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.บางขันหมาก อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรีไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.บางขันหมาก อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรีarticle
ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.บางขันหมาก อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี หนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ยอดนิยมสำหรับปลูก เพื่อตัดลำเผาข้าวหลาม ใครที่มีพื้นที่และมองเห็นความจำเป็นของลำไผ่ชนิดนี้ แนะนำให้หาลงปลูกติดสวนไว้ครับ อนาคตยังไงก็ไม่เพียงพอกับความต้องการ
พันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ห้วยโรง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรีพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ห้วยโรง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรีarticle
ต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ห้วยโรง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ชุดต้นกล้าพันธุ์ไผ่เพาะชำใส่ถุงดำเอาไว้นานหลายเดือนแล้วครับ บางชุดที่ทยอยแพคจัดส่งไปอายุ 1 ปีกว่าเลยก็มีเนื่องจากเป็นไผ่ที่เพาะจากเมล็ดเลี้ยงในถุงดำระบบรากจะแข็งแรงดีมาก
ต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง สภ.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรีต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง สภ.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
ต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง สภ.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เนื่องทางท่านสนใจอยากได้พันธุ์ไผ่เปาะสำหรับทำข้าวหลามไปปลูก จึงสอบถามเข้ามายังสวนเพราะต้องการนำกลับไปปลูกที่บ้าน ซึ่งท่านจะเดินทางกลับช่วงเดือนเมษายน แต่เกรงว่าต้นพันธุ์ไผ่นั้นจะหมดลงก่อน จึงตัดินใจสั่งเข้ามาให้จัดส่งไปที่ชลบุรีก่อน
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ ไผ่มงคลจัดส่ง ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรีไผ่น้ำเต้าทองแคระ ไผ่มงคลจัดส่ง ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ ไผ่มงคลจัดส่ง ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นที่สนใจของเพื่อนๆจำนวนมากทางสวนเองก็ขยายแบ่งไม่ค่อยทัน เพราะต้นพันธุ์ที่ลงปลูกไว้ยังมีน้อย ไผ่น้ำเต้าทองแคระ จัดเป็นไผ่ปลูกประดับขนาดเล็กที่น่าปลูกมาก บางท่านอยากปลูกไผ่ตามความเชื่อแต่ติดเรื่องขนาดของกอไผ่
เมืองโคราช ต้องการกระบอกข้าวหลาม หลายคนเริ่มปลูกไผ่เองเมืองโคราช ต้องการกระบอกข้าวหลาม หลายคนเริ่มปลูกไผ่เอง
เมืองโคราช ต้องการกระบอกข้าวหลาม หลายคนเริ่มปลูกไผ่เองกันมากขึ้น เนื่องจากการหาซื้อกระบอกไผ่บางช่วงนั้นขาดตลาด อาจจะด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันในหลายพื้นที่ แต่หลักๆแล้วคือส่วนใหญ่ไผ่ที่ตัดมาใช้งานกันนั้น ส่วนหนึ่งคืออยู่ตามธรรมชาติและปัจจุบันไม่สามารถตัดมาได้แบบสมัยก่อนเนื่องจากข้อกฏหมาย
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ ไผ่มงคลไซส์เล็กน่าปลูก จัดส่ง จ.มุกดาหารไผ่น้ำเต้าทองแคระ ไผ่มงคลไซส์เล็กน่าปลูก จัดส่ง จ.มุกดาหาร
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ ไผ่มงคลไซส์เล็กน่าปลูก จัดส่ง อ.ดอลตาล จ.มุกดาหาร หลายท่านที่มีความชื่นชอบในการปลูกไผ่แต่ก็จะกังวลในเรื่องของขนาดต้นที่ใหญ่ ทำให้ ไผ่น้ำเต้าทองแคระเป็นที่สนใจของหลายๆคน โดยเฉพาะท่านที่มีความเชื่อเรื่อง ต้นไม้มงคล ไผ่มงคล วันนี้สวนไผ่สกลนคร ได้ทำการจัดส่ง
ไผ่ซางใบทอง ไผ่ปลูกประดับสวยงาม โชว์ใบที่ออกด่างสีทองสวยงามไผ่ซางใบทอง ไผ่ปลูกประดับสวยงาม โชว์ใบที่ออกด่างสีทองสวยงาม
ไผ่ซางใบทอง ไผ่ปลูกประดับสวยงาม โชว์ใบที่ออกด่างสีทองสวยงาม ไผ่ตัวนี้ทางสวนได้มายังไม่ได้ขยายพันธุ์เพื่อปลูกเพิ่มเลย มาปีนี้เริ่มได้จำนวนลำมากขึ้น จะทดลองขุดมาลงถุงชำเอาไปลงปลูกเพิ่ม และเพื่อเอาไว้แบ่งให้เพื่อนๆที่สนใจสายพันธุ์ไผ่ สายสะสมต่างๆ
ไผ่เลี้ยงหวาน ไผ่เลี้ยงสีทอง ไผ่เลี้ยงสามฤดู ทยอยขุดเหง้าชำไผ่เลี้ยงหวาน ไผ่เลี้ยงสีทอง ไผ่เลี้ยงสามฤดู ทยอยขุดเหง้าลงถุงชำ
ไผ่เลี้ยงหวาน ไผ่เลี้ยงสีทอง ไผ่เลี้ยงสามฤดู ทยอยขุดเหง้าลงถุงชำท่านที่สั่งจองเอาไว้ได้รับแน่นอน ส่วนท่านไหนที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้นะครับ ณ ตอนนี้ทางสวนเริ่มทยอยขุดเหง้าในรอบเดือนกุมภาพันธ์ ปี2566 แล้วครับหลังจากผ่านฤดูหนาวก็เริ่มขุดกันเลยครับ
ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรีต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านหนองไทร ต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี ต้นพันธุ์สำหรับปลูกเพาะเมล็ด มั่นใจได้ว่าแท้ตรงตามสายพันธุ์แน่นอน เพื่อนๆที่สนใจปลูกถ้าไม่ได้เป็นคนในวงการไผ่ โดยส่วนตัวมองว่าอย่าเสี่ยงหาซื้อเมล็ดพันธุ์ไผ่เองเลย เพราะกว่าเราจะปลูกโต กว่าจะรู้ว่าใช่หรือไม่นั้นใช้เวลานานมาก
หลวงพ่อและศิษย์ มารับไผ่ด่างกาญจนา ไผ่เก้าดาว ไผ่กอแก้วไปปลูกหลวงพ่อและศิษย์ มารับไผ่ด่างกาญจนา ไผ่เก้าดาว ไผ่กอแก้วไปปลูก
หลวงพ่อและศิษย์ มารับไผ่ด่างกาญจนา ไผ่เก้าดาว ไผ่กอแก้วไปปลูก ท่านและลูกศิษย์เดินทางมาจาก ต.ไร่ อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร ก่อนหน้านี้ท่านได้เดินทางเข้ามารับไผ่ซางหม่นไปปลูกแล้ว วันนี้ได้เข้ามารับไผ่เพิ่มเติม โดยท่านได้สนใจไผ่สีทอง ทางสวนเลยตั้งใจว่าจะขุดเหง้าชำถวายให้กับท่าน เพื่อจะได้ร่วมปลูกไผ่กับท่านด้วย
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง ต.สามบัณฑิต อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยาไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง ต.สามบัณฑิต อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา
ต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง ต.สามบัณฑิต อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา หนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ทำข้าวหลาม การปลูกไผ่ปัจจุบันหลายพื้นที่เริ่มสนใจและให้ความสำคัญกันมากขึ้น โดยเฉพาะท่านที่พอมีที่ดิน เพราะพ่อค้าแม่ค้าเผาข้าวหลาม จะหาซื้อกระบอกข้าวหลามยากมากขึ้นกว่าในสมัยก่อน
ไผ่ด่างกาญจนา จัดส่ง ม.ขอนแก่น ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่นไผ่ด่างกาญจนา จัดส่ง ม.ขอนแก่น ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น
ไผ่ด่างกาญจนา จัดส่ง ม.ขอนแก่น ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เป็นต้นที่แยกหง้าตัดยาวลงถุงชำ ต้นแข็งแรงกำลังสวย ไผ่ด่างกญจนาหรือไผ่ด่างทองผาภูมิ จัดเป็นไผ่ปลูกประดับสวยงาม ยอดนิยมอันดับต้นๆของไทยเราเลยก็ว่าได้ ปลูกตรงไหนทำให้พื้นที่จุดนั้นดูสวยงามสว่างไสวไปในตัว ท่านใดสนใจสอบถามได้ครับยังพอมีแบ่ง
กิ่งตอนไผ่ฟ้าหม่นลงถุงชำ จัดส่ง ต.ราวต้นจันทร์ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัยกิ่งตอนไผ่ฟ้าหม่นลงถุงชำ จัดส่ง ต.ราวต้นจันทร์ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย
กิ่งตอนไผ่ฟ้าหม่นลงถุงชำ จัดส่ง ต.ราวต้นจันทร์ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ชุดนี้ตอนจากต้นแม่ที่ทางสวนได้แบ่งต้นไผ่ฟ้าหม่นของพี่ปรีชาซึ่งเพาะจากเมล็ดและทางพี่ปรีชาได้คัดสายพันธุ์มาแล้ว ทางสวนเองสภาพดินทรายค่อนข้างแน่น และไม่ได้รดน้ำต่อเนื่องคือปล่อยให้โตตามธรรมชาติ ไผ่ใช้ลำที่หลายๆท่านให้ความสนใจกันมาก
จำหน่ายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง อ.เมือง จ.มุกดาหารจำหน่ายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง อ.เมือง จ.มุกดาหาร
จำหน่ายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง อ.เมือง จ.มุกดาหาร สนใจอยากได้จำนวนไม่มากทางสวนก็ยินดีจัดส่งให้นะครับ หนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ใช้ลำที่น่าสนใจจะปลูกติดบ้านติดสวนได้ตัดเผาข้าวหลามกินเอง หรือจะปลูกเป็นจำนวนมาก เพื่อเอาไว้ตัดเป็น กระบอกข้าวหลามขายก็น่าสนใจ
ไผ่เก้าดาวโคลัมเบีย จัดส่ง ต.วังแขม อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชรไผ่เก้าดาวโคลัมเบีย จัดส่ง ต.วังแขม อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร
ไผ่เก้าดาวโคลัมเบีย จัดส่ง ต.วังแขม อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ทางคุณพี่ท่านนี้ได้ติดต่อสอบถามเข้ามาทางโทรศัพท์ว่า อยากได้ไผ่เก้าดาวโคลัมเบีย ท่านแจ้งว่าก่อนหน้านี้ไปหาซื้อสั่งซื้อจากคนที่ลงขายกันว่าเป็น เมล็ดไผ่เก้าดาว สั่งมาแล้วเพาะไม่ขึ้น ทางสวนก็อธิบายให้ข้อมูลไปเบื้องต้น ท่านเลยสั่งซื้อของทางสวนไปปลูก
ขายต้นไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งต.ตะโก อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมาขายต้นไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งต.ตะโก อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา
ขายต้นไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง ต.ตะโก อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา ทางน้องท่านนี้มีความสนใจอยากทดลองปลูกไผ่สำหรับเอาไว้เผาข้าวหลาม จึงสนใจไผ่เปาะซึ่งเป็นไผ่ที่ทางภาคอีสานนิยมตัดลำเอามาเผาข้าวหลาม โดยเมื่อเผาเสร็จสามารถทุบให้กระบอกข้าวหลามแตกออกแล้วกินข้าวหลามได้เลย
ขายต้นไผ่เก้าดาวหนามน้อย ชุดนี้จัดส่งภาคอีสาน จ.ขอนแก่นขายต้นไผ่เก้าดาวหนามน้อย ชุดนี้จัดส่งภาคอีสาน จ.ขอนแก่น
ขายต้นไผ่เก้าดาวหนามน้อย ชุดนี้จัดส่งภาคอีสาน จ.ขอนแก่น บริการจัดส่งทั่วประเทศสนใจสามารถติดต่อ เพจสวนธนภัทรสกลนคร ไลน์สวนธนภัทร รวมทั้งติดตามได้ทางยูทูป กล้าไผ่ชุดนี้ทางสวนเลี้ยงในถุงชำหลายเดือนแล้ว จนระบบรากแข็งแรงดี เมื่อรับต้นไผ่แล้ว พักต้นก่อนลงปลูก 3-5 วัน แกะออกจากแพคที่ทางสวนจัดส่งไปแล้วรดน้ำ
ขายไผ่เก้าดาวโคลัมเบีย จัดส่ง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่นขายไผ่เก้าดาวโคลัมเบีย จัดส่ง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น
ขายไผ่เก้าดาวโคลัมเบีย จัดส่ง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ต้นพันธุ์แข็งแรงพร้อมปลูกเวลาแพคขนส่งใส่ในกล่อง อาจจะมีใบช้ำใบหักบ้าง เพื่อนๆอย่าซีเรียสนะครับ สำหรับต้นไผ่อยากให้เน้นในส่วนระบบราก เพราะเวลาจัดส่งใส่กล่อง มันจะมีบอบชำจากการขนส่งบ้างเป็นธรรมดา เมื่อได้รับแล้วให้แกะจากแพคที่ทางสวนแพคส่งไปรดน้ำวางที่ร่ม3-5วัน เพื่อเป็นการพักต้น
ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่กาบแดง จัดส่งต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทราต้นพันธุ์ไผ่เผาข้าวหลาม จัดส่ง อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา
ต้นพันธุ์ไผ่สายพันธุ์ที่นิยมปลูกสำหรับเอาไว้เผาข้าวหลาม ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ชุดนี้ทำการจัดส่ง ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา สำหรับท่านที่มีพื้นที่เพียงพอ หรือจะเอาไปปลูกแซมระหว่างต้นไม้ยืนต้นก็จะดี เนื่องจากปกติไผ่ข้าวหลามนั้น จะให้ปล้องที่ยืดเนื้อไม้จะบางลงไว เมื่อปลูกในพื้นที่ซึ่งมีร่มเงาบ้าง แต่ถ้าปลูกที่โล่งแดดจัดก็สามารถปลูกได้ แต่ลำไผ่จะตัดมาใช้ได้ช้ากว่า
ปลูกไผ่ข้าวหลามกาบแดง จะตัดลำมาเผาข้าวหลามได้จริงหรือไม่ปลูกไผ่ข้าวหลามกาบแดง จะตัดลำมาเผาข้าวหลามได้จริงหรือไม่
ปลูกไผ่ข้าวหลามกาบแดง จะตัดลำมาเผาข้าวหลามได้จริงหรือไม่ มีบางท่านสนใจอยากปลูกไผ่ที่สามารถตัดลำมาเผาข้าวหลามได้ ซึ่งไผ่ยอดนิยมที่ใช้ในการเผาข้าวหลามที่กำลังเป็นที่ต้องการมากก็คือ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ซึ่งในระยะเวลาที่ผ่านมานั้นได้เกิดการออกดอกทยอยตามไปในหลายพื้นที่
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลาม จัดส่งต้นพันธุ์ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนมขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลาม จัดส่งต้นพันธุ์ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลาม จัดส่งต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไปที่บ้านค้อ ต.บ้านค้อ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ถ้าทุนน้อยปลูกแค่ไม่กี่ต้นแล้ว ค่อยๆขยายขุดเหง้าแยก ทำจำนวนขยายลงปลูกเพิ่มไปเรื่อยๆได้ไม่ต้องรีบ เพราะจริงแล้วไผ่การเจริญเติบโตค่อนข้างไว ปลูกง่ายไม่ค่อยตาย
สนใจปลูกไผ่ไว้ทำข้าวหลาม จัดส่งไร่ทองสมบูรณ์คลับ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมาสนใจปลูกไผ่ไว้ทำข้าวหลาม จัดส่งไร่ทองสมบูรณ์คลับ จ.นครราชสีมา
สนใจปลูกไผ่ไว้ทำข้าวหลาม จัดส่งไร่ทองสมบูรณ์คลับ ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา วันนี้ทางสวนได้จัดส่ง ต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เปาะข้าวหลามเป็นที่เรียบร้อย ปกติแล้วเมืองโคราช เรื่องการเผาข้าวหลามเป็นที่ขึ้นชื่อพอสมควร เมื่อย่างเข้าฤดูหนาวช้าวบ้านที่เผาข้าวหลามจะขายดีมาก
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านเขวาเหนือ ตำบลกระแชง อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.กระแชง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านเขวาเหนือ ตำบลกระแชง อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ต้นพันธุ์จากกล้าที่เราทราบอายุ ไม่ต้องมากังวลเรื่องปลูกไปแล้วจะออกดอกตาย ในปี65-66 ไผ่ข้าวหลามกาบแดงเมล็ดได้หมดลงเกือบทุกสวนแล้ว เท่าที่ติดตาม ยังไม่มีพื้นที่ไหนออกดอกเพิ่มเติม อาจจะมีแล้วไม่ทราบเลยหาเมล็ดไม่ได้แล้ว
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านกุดไผ่ ต.ตลาดแร้ง อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ตลาดแร้ง อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ
จำหน่ายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านกุดไผ่ ต.ตลาดแร้ง อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ อยากเผาข้าวหลามกินเอง แต่ไผ่ที่ใช้ในการตัดลำมาเผาข้าวหลาม แถวหมู่บ้านเริ่มหายาก เนื่องจากบางครั้งต้องใช้พื้นที่มาทำอย่างอื่น ถ้าเราพอมีพื้นที่ของเราเอง ปลูกติดสวนเอาไว้จะใช้ก็ตัดเองไม่ต้องคอยขอคนอื่น
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านหนองบอน ต.พังราด อ.ขามสะแกแสง จ.นครราชสีมาไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.พังราด อ.ขามสะแกแสง จ.นครราชสีมา
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านหนองบอน ต.พังราด อ.ขามสะแกแสง จ.นครราชสีมา ต้นพันธุ์แข็งแรงรากเต็มถุง แทงหน่อใหม่ในถุงแล้ว ปกติการจัดส่งไผ่ เวลาจัดส่ง เราจะไม่ให้ดินในถุงเปียกจนดินเละ เพราะถ้าดินเปียกมากไปน้ำจะไหลลงกล่อง เพราะฉะนั้นเวลาจัดส่ง เมื่อเพื่อนๆได้รับต้นพันธุ์ไผ่แล้ว ควรจะรีบแกะออกจากถุง
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง อ.แม่ระมาด จ.ตากไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง อ.แม่ระมาด จ.ตาก
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง ต.แม่ระมาด อ.แม่ระมาด จ.ตาก ต้นพันธุ์สวยสมบูรณ์ระบบรากดีแตกหน่อใหม่ในถุงแล้ว เมื่อเพื่อนๆได้รับต้นพันธุ์ไผ่ ให้แกะออกจากถุงที่แพค แล้วรดน้ำวางที่ร่มๆ ย้ำว่าอย่าลืมรดน้ำนะครับ เพราะไผ่ที่ชำในถุงกรณีจัดส่งส่วนใหญ่จะเป็นแกลบดำเพื่อลดน้ำหนักเวลาแพคจัดส่ง
ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.หนองแสง อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคามไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.หนองแสง อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม
ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.หนองแสง อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม จากต้นที่เกิดจากการเพาะเมล็ด ขนาดต้นเท่านี้ชำลงถุงอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ถึง 1 ปีขึ้น สภาพต้นรากแข็งแรงสมบูรณ์ ปลูกจากต้นที่ทราบอายุมั่นใจได้ว่า ไผ่ของเราจะไม่ออกดอกตายในระยะเวลาอันสั้นนี้อย่างแน่นอน สนใจสอบถามพันธุ์ไผ่ข้าวหลามได้เลยครับ
ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งต.กรูด จ.สุราษฏร์ธานีไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งต.กรูด จ.สุราษฏร์ธานี
ต้นพันธุ์ ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งจัดส่งตำบลกรูด อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฏร์ธานี ข้าวหลามปักษ์ใต้ ปัจจุบันพ่อค้า แม่ค้าทำข้าวหลามขาย ต้องสั่งกระบอกไม้ไผ่จากพื้นที่ภาคเหนือและภาคอีสาน เนื่องจากไผ่ที่นิยมใช้กันทางภาคใต้ในอดีตนั้นเริ่มหายากและที่สำคัญคือกอไผ่ค่อนข้างตัดลำยาก สมัยก่อนส่วนใหญ่ทางใต้จะนิยมไผ่สีสุก
ไผ่จาวาแบล็ค Java Black Bamboo จัดส่ง ต.ท่าฬ่อ อ.เมือง จ.พิจิตรไผ่จาวาแบล็ค Java Black Bamboo จัดส่ง ต.ท่าฬ่อ อ.เมือง จ.พิจิตร
ไผ่จาวาแบล็ค Java Black Bamboo จัดส่ง ต.ท่าฬ่อ อ.เมือง จ.พิจิตร บางท่านจะเรียกไผ่ชนิดนี้ว่าไผ่ดำอินโด เนื่องจากเป็นสายพันธุ์ไผ่ที่มีการนำเข้ามาจากประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งลำไผ่ชนิดนี้ก็จะนำมาใช้ในการตกแต่งรีสอร์ท โรงแรม เนื้อไม้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ไผ่ชุดนี้ได้ทำการแพคทั้งหมดจำนวนสามต้น รากเดินดี บางถุงแทงหน่อใหม่แล้ว
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ของแท้เพาะเมล็ดจัดส่ง อ.สังขะ จ.สุรินทร์ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ของแท้เพาะเมล็ดจัดส่ง อ.สังขะ จ.สุรินทร์
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ของแท้เพาะเมล็ดจัดส่ง ต.สังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ สำหรับพันธุ์ไผ่ข้าวหลามทั้งกาบแดงและไผ่เปาะ ได้ทยอยออกดอกมาระยะหนึ่งแล้ว การที่เราเลือกปลูกจากต้นที่เพาะเมล็ด หรือขุดเหง้าจากกอที่ปลูกจากเมล็ดมาจะทำให้มั่นใจได้ว่า ไผ่ข้าวหลามของเรานั้นทราบอายุและจะไม่เกิดการออกดอกตายในระยะเวลาอันสั้นนี้อย่างแน่นอน
จำหน่ายต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งต.จำปาหล่อ อ.เมือง จ.อ่างทองจำหน่ายไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งต.จำปาหล่อ อ.เมือง จ.อ่างทอง
จำหน่ายต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.จำปาหล่อ อ.เมือง จ.อ่างทอง ถ้าเป็นคนที่ชอบเผาข้าวหลามกินเอง หรือบางท่านมีอาชีพในการเผาข้าวหลามขาย ถ้าทางบ้านพอจะมีพื้นที่สามารถปลูกไผ่ข้าวหลามกาบแดงเอาไว้ ก็จะดีเพราะอนาคตการหาซื้อลำกระบอกข้าวหลามจะหาซื้อยาก ยิ่งสั่งจากพื้นที่ห่างไกลข้ามภาคก็อาจจะไม่คุ้มในส่วนของค่าขนส่ง
สนใจปลูกไผ่ข้าวหลาม จัดต้นพันธุ์ส่งต.เชียงเพ็ง อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธรสนใจปลูกไผ่ข้าวหลาม จัดต้นพันธุ์ส่งต.เชียงเพ็ง อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร
สนใจปลูกไผ่ข้าวหลาม จัดต้นพันธุ์ส่งต.เชียงเพ็ง อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร สำหรับชุดนี้อยากได้ไผ่ข้าวหลามเปาะ หรือไผ่เปาะภูพาน การปลูกไผ่ข้าวหลามไม่ว่าจะเป็นไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เปาะ ถ้าเราปลูกในที่มีร่มเงาไม้ใหญ่จะทำให้ไผ่ยืดไวขึ้น รูก็จะใหญ่ไวทำให้เนื้อไม้บางลง เราก็จะตัดมาเผาข้าวหลามได้ไวขึ้น
ไม้ไผ่ ทําข้าวหลาม ซื้อที่ไหน หาซื้อยากปลูกเองเลยดีกว่ามั้ยไม้ไผ่ ทําข้าวหลาม ซื้อที่ไหน หาซื้อยากปลูกเองเลยดีกว่ามั้ย
ไม้ไผ่ ทําข้าวหลาม ซื้อที่ไหน หาซื้อยากปลูกเองเลยดีกว่ามั้ย เนื่องจากทางสวนธนภัทรนั้นอยู่จังหวัดสกลนคร ซึ่งปกติทางพื้นที่จะเอาข้าวหลามจากไผ่กระบอกเล็กก็คือ ไม้ไผ่ข้าวหลามเปาะ หรือไม้เปาะซึ่งปัจจุบันตามหมู่บ้านหายาก เพราะที่เคยมีก็ออกดอกตายไป จะไปตัดตามป่า เขตป่าไม้ก็ไม่ได้ ก็เลยต้องหาพวกไผ่บ้านหรือไผ่สีสุกตัดลำมาเผา
ไผ่หลอบหลอย ไผ่ด้ามไม้กวาด ปลูกจากต้นเพาะเมล็ดเท่าเส้นด้ายไผ่หลอบหลอย ไผ่ด้ามไม้กวาด ปลูกจากต้นเพาะเมล็ดเท่าเส้นด้าย
ไผ่หลอบหลอย ไผ่ด้ามไม้กวาด ปลูกจากต้นเพาะเมล็ดเท่าเส้นด้าย ไผ่ใช้งานตัวจริง อีกหนึ่งสายพันธุ์ ไผ่หลอบหลอย ไม่ใช่ไผ่พื้นถิ่นทางอีสาน แต่อีกระยะเพื่อนๆพี่ๆในพื้นที่โซนอีสาน จะต้องสนใจไผ่ตัวนี้แน่นอนเนื่องด้วย ลักษณะของกอและลำไผ่ ที่สามารถตัดนำมาใช้งานได้สารพัดประโยชน์ โดยทางจังหวัดปราจีน จะนิยมตัดลำมาทำด้ามไม้กวาด
ไผ่กอแก้ว ต้นพันธุ์จัดส่ง ต.ฉลอง อ.สิชล จังหวัดนครศรีธรรมราชไผ่กอแก้ว ต้นพันธุ์จัดส่ง ต.ฉลอง อ.สิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช
ไผ่กอแก้ว ต้นพันธุ์จัดส่ง ต.ฉลอง อ.สิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ไผ่ที่ลำสวย ยิ่งถ้าปลูกแล้วตัดแต่งกอบ้างจะดูโปร่งสวยงาม สามารถปลูกเป็นแนวรั้ว แนวกำแพงบังตา บริเวณบ้านสวนได้เลย อีกทั้งไผ่กอแก้วนี้ ยังนิยมตัดลำนำมาทำ ด้ามไม้กวาด จนบางท่านเรียกว่าไผ่ด้ามไม้กวาด ไผ่ชนิดนี้ปลูกง่ายการดูแลไม่ต้องมีอะไรมาก
ไผ่เผาข้าวหลาม ทางอีสานนิยมไม้ไผ่เปาะ ต้นพันธุ์ส่งต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ไผ่เผาข้าวหลาม ทางอีสานนิยมไม้ไผ่เปาะ ต้นพันธุ์จัด ส่งต.เสม็ด
ไผ่เผาข้าวหลาม ทางอีสานนิยมไม้ไผ่เปาะ ต้นพันธุ์จัดส่ง ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ทางสวนจะเจอคำถามทั้งทางโทรศัพท์ ทางไลน์ว่า ไม้ไผ่ทําข้าวหลาม ซื้อที่ไหน ทำให้เข้าใจได้ง่ายๆเลยว่า ในทุกๆปี ความต้องการลำไผ่ชนิดที่สามารถตัดนำมาเผาข้าวหลามนั้นมีความต้องการตลอดสวนทางกับ ต้นไผ่ที่มีอยู่ตามป่า ตามธรรมชาติดลดลง
ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง ของแท้จัดส่ง ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง ของแท้จัดส่ง ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์
ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง ของแท้จัดส่งบ้านโคกเพชร ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ทางคุณพี่ท่านนี้ อยากได้ไผ่ใช้ลำที่สามารถปลูกแล้วตัดลำเอามาไว้เผาข้าวหลามได้ ซึ่งไผ่กาบแดงก็เป็นที่นิยมมาก บางท่านอาจจะเคยหาซื้อไผ่ หาซื้อเมล็ดไผ่ เอามาปลูกพอโตแล้วไม่ใช่สายพันธุ์ที่ต้องการ ซึ่งก็จะมีบางคนเอาเมล็ดพันธุ์ไผ่ป่า มาหลอกขาย
ไผ่เปาะ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งโคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้วไผ่เปาะ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งโคคลาน อ.ตาพระยา สระแก้ว
ไผ่เปาะ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งโคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว อยากได้ไผ่ที่สามารถปลูกแล้วตัดลำเอามาเผาทำข้าวหลามได้ จึงขอซื้อไม่มากแค่พออยากมีปลูกติดสวน เพราะการเผาข้าวหลามนั้น ยังไงลำไผ่กลุ่มนี้ก็มีความต้องการตลอดเวลา แถมเป็นสิ่งที่เผาแล้วนำกลับมาใช้ซ้ำไม่ได้ แบบนี้ยังไงก็ไม่พอกับความต้องการของตลาดแน่นอน
ไผ่เก้าดาว จัดส่งตำบลพลอยแหวน อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรีไผ่เก้าดาว จัดส่งตำบลพลอยแหวน อำเภอท่าใหม่ จ.จันทบุรี
ไผ่เก้าดาว จัดส่งตำบลพลอยแหวน อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี กล้าพันธุ์ไผ่ระบบรากแข็งแรงพร้อมลงปลูกได้เลย หรือถ้าบางท่านต้องการขยายพันธุ์ทำจำนวนเพิ่ม ก็สามารถแยกต้นเล็กๆ ออกมาลงถุงชำเพิ่มได้เรื่อยๆ ซึ่งทางสวนเองเมื่อ 4 ปีก่อน ทางสวนก็ขยายจากชุดถุงแบบนี้เอาไว้เรื่อยๆ ก็ทำให้แบ่งปันขายไผ่เก้าดาวให้เพื่อนๆได้
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง บ.ตระกวน ต.พิงพวย อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งบ.ตระกวน ต.พิงพวย อ.ศรีรัตนะ ศรีสะเกษ
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง บ.ตระกวน ต.พิงพวย อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ ต้นพันธุ์ไผ่ที่เกิดจากเมล็ดงอกใต้กอแม่ ที่ออกดอกขาย โดยขุดต้นที่แข็งแรงแล้วมาลงถุงชำ เลี้ยงจนแตกใบใหม่ รากเดินดีแล้วที่เพื่อนๆเห็นชุดนี้อายุไม่ต้ำกว่า 6 เดือนถึง 1 ปีเลยนะครับ ลงปลูกไม่ต้องกังวลว่าจะออกดอกตาย
ขายต้นพันธุ์ไผ่กอแก้ว แพคจัดส่งลงใต้ ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพรขายต้นพันธุ์ไผ่กอแก้ว แพคจัดส่งลงใต้ ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร
ขายต้นพันธุ์ไผ่กอแก้ว แพคจัดส่งลงใต้ ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร ทางคุณพี่ที่ติดต่อมานั้น ต้องการนำไผ่กอแก้ว ไปปลูกริมสวนซึ่งได้ทดลองสั่งก่อน เพื่อทดลองดูว่าทางสวนจัดส่งจริงและตรงสายพันธุ์หรือไม่ ทางสวนก็ยินดีนะครับ การเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ โดยเฉพาะต้นไม้นั้น อยากให้เพื่อนๆสนใจติดตามข้อมูลของสวนหรือคนที่จะขาย
ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่กาบแดง จัดส่งโคกกลาง ต.หนองแคน อ.ปทุมรัตน์ จ.ร้อยเอ็ดไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่กาบแดง จัดส่ง อ.ปทุมรัตน์ จ.ร้อยเอ็ด
ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่กาบแดง จัดส่งบ้านโคกกลาง ต.หนองแคน อ.ปทุมรัตน์ จ.ร้อยเอ็ด อยากได้ไผ่สายพันธุ์ที่ปลูกไว้ สำหรับตัดลำนำมาทำเป็นกระบอกข้าวหลามไว้ จะได้ตัดเผากินได้ โดยไม่ต้องคอยหาตัดตามธรรมชาติ หรือหาซื้อลำจากคนอื่น ปัจจุบันการเผาข้าวหลามบางพื้นที่นั้นต้องสั่งกระบอกไม้ไผ่มาจากจังหวัดอื่น หรือต่างภาคกันเลย
ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.หนองบัวใต้​ อ.เมือง​ จ​.ตากต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.หนองบัวใต้​ อ.เมือง​ จ​.ตาก
ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.หนองบัวใต้​ อ.เมือง​ จ​.ตาก เมื่อย่างเข้าช่วงปลายปีของทุกปี จะมีพี่ๆโทรติดต่อ สอบถามเกี่ยวกับกระบอกไม้ไผ่ สำหรับนำไปเผาข้าวหลามตลอด รวมทั้งถามข้อมูลเรื่องต้นพันธุ์การปลูก เนื่องจากปัจจุบันไผ่ที่เคยใช้ตัดลำมาเผาข้าวหลามในแต่ละพื้นที่ แต่ละหมู่บ้านเริ่มหมดไป
ไผ่ฟ้าหม่น จัดส่งตำบลเมืองชุม อำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงรายไผ่ฟ้าหม่น จัดส่งตำบลเมืองชุม อำเภอเวียงชัย จ.เชียงราย
ไผ่ฟ้าหม่น จัดส่งตำบลเมืองชุม อำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงราย ชุดนี้เป็นกิ่งตอนนำลงถุงชำแล้ว โดยตอนจากต้นแม่ที่ได้แบ่งจากพี่ปรีชามาประมาณ  3 ปีก่อน ทางสวนก็ค่อยๆตอนกิ่งแบ่งจำหน่ายไผ่ฟ้าหม่น จากต้นแม่นี้ไปเรื่อยๆ ไผ่ใช้ลำที่ควรมีลูกติดสวนครับ วันนี้ทางสวนได้ทำการแพคส่งให้เป็นที่เรียบร้อย
ไผ่ดำติมอร์ ขุดเหง้าชำจัดส่ง ต.หนองใหญ่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรีไผ่ดำติมอร์ ขุดเหง้าชำจัดส่ง ต.หนองใหญ่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี
ไผ่ดำติมอร์ ขุดเหง้าชำจัดส่ง ต.หนองใหญ่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี หนึ่งในไผ่ดำยอดนิยม เนื่องจากปลูกดูแลง่าย ราคาไม่แพงมากนัก สำหรับสองต้นนี้เป็นแบบขุดเหง้าคือขุดต้นเอามาลงถุงชำเลย เวลาออกหน่อก็จะใหญ่แบบใกล้เคียงลำต้นแม่ที่ขุดแยกมา แตกต่างจากการชำกิ่งจากกิ่งตอน
ไผ่ดำติมอร์ ไผ่ดำลาโก้ สำหรับท่านที่สนใจปลูกไผ่ดำเสริมฮวงจุ้ยไผ่ดำติมอร์ ไผ่ดำลาโก้ ท่านที่สนใจปลูกไผ่ดำเสริมฮวงจุ้ย
ไผ่ดำติมอร์ ไผ่ดำลาโก้ สำหรับท่านที่สนใจปลูกไผ่ดำเสริมฮวงจุ้ย ตามความเชื่อหรือท่านผู้รูแนะนำให้หามาปลูกบริเวณบ้าน ที่ทำงานร้านค้า ออฟฟิตต่างๆ ถ้าถามทางสวนก็ตงแนะนำให้ปลูก ไผ่ดำติมอร์ ด้วยลักษณะของลำสวยขึ้นตรง ขนาดลำและกอกำลังดี ไม่ใหญ่จนเกินไป อีกทั้งสามารถตัดแต่ควบคุมได้ตามที่เราต้องการ
ไผ่วะไก อีกหนึ่งหนุ่มชาวดอย จากต้นเพาะเมล็ด บางลำจะลายสวยไผ่วะไก อีกหนึ่งหนุ่มชาวดอย จากต้นเพาะเมล็ด บางลำจะลายสวย
ไผ่วะไก อีกหนึ่งหนุ่มชาวดอย จากต้นเพาะเมล็ด บางลำจะลายสวย ชุดนี้ทางคุณย่าแบ่งให้มาลงปลูกติดสวน ซึ่งทางคุณย่าเองจะมีต้นที่ใบด่าง และต้นลำลายด่างแบบจัดๆด้วย ท่านไหนที่สนใจก็ลองติดต่อสอบถามทางคุณปู่คุณย่าได้โดยตรงเลยนะครับ จริงๆทางสวนเองดูลักษณะกอและฟอร์มลำแล้วก็ค่อนข้างชอบนะครับ อาจจะรอให้โตเห็นฟอร์มชัดๆอีกหน่อย
ไผ่ยักษ์อินเดีย ไผ่หม่าจู เพาะเมล็ด เลี้ยงในกระถางให้แข็งแรงไผ่ยักษ์อินเดีย ไผ่หม่าจู เพาะเมล็ด เลี้ยงในกระถางให้แข็งแรง
ไผ่ยักษ์อินเดีย ไผ่หม่าจู เพาะเมล็ด เลี้ยงในกระถางให้แข็งแรงก่อนนำลงแปลงปลูกจริง เนื่องจากทางอีสานสภาพอากาศค่อนข้างร้อนและแล้ง ยิ่งช่วงฤดูหนาวดินจะแห้งไวมากดารเจริญเติบโตของต้นไม้ก็ช้ากว่าปกติ เพราะฉะนั้นไผ่ถ้ายังไม่พร้อมลงดิน เรานำมาเลี้ยงในกระถางให้เติบโต แข็งแรงดีก่อน
ไผ่ดำชวา ไผ่ดำจาวาแบล็ค จัดส่ง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ๕ ต้นไผ่ดำชวา ไผ่ดำจาวาแบล็ค จัดส่ง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ๕ ต้น
ไผ่ดำชวา ไผ่ดำอินโด ไผ่ดำจาวาแบล็ค จัดส่ง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ๕ ต้น ทางคุณวัฒน์ได้ติดตามและทำการสั่งจองเอาไว้ วันนี้ทางสวนได้ทำการแพคจัดส่ง ต้นพันธุ์ไผ่ดำชวา ซึ่งเป็นกิ่งตอนที่ตัดลงมาชำปล้องในถุงดำ บางต้นลงกระถางไว้ สำหรับไผ่ชนิดนี้จะมีบางท่านสับสน บางคนนำไผ่ดำติมอร์มาขายเป็นไผ่จาวาแบล็ค
พี่ๆจากบ้านดอนเขือง เข้ามาชมสวนไผ่สั่งจองไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ซางหม่นพี่ๆจากบ้านดอนเขือง เข้ามาชมสวนสั่งจองไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ซางหม่น
พี่ๆจากบ้านดอนเขือง สว่างแดนดิน-พังโคน จ.สกลนคร เดินทางมาชมสวนไผ่ที่ทางสวนทยอยสะสมเอาไว้ สั่งจองไผ่ฟ้าหม่น แบบกิ่งตอนและขุดเหง้าชำ และเหง้าไผ่ซางหม่น ไซส์ ๒ เมตรพร้อมรับไผ่ยักษ์น่าน ไผ่กอแก้ว ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งกลับบ้าน พี่ๆเดินชมไผ่ช่วงนี้จะแห้งแล้ง หน่อยนะครับ อาจจะไม่งามตาเหมือนช่วงฤดูฝน
ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่กาบแดง จัดส่งต.สามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่กาบแดง จัดส่ง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์
ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.สามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ขายไผ่สายพันธุ์ต่างๆ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ทั้งทางไลน์สวน Line: Tanapat-Garden หรือยูทูป รวมทั้งเพจสวนธนภัทรสกลนคร กล้าพันธุ์ไผ่ชุดนี้สวยสมบูรณ์ ระบบรากดีมาก สามารถนำลงปลูกได้เลย
สวนไผ่ธนภัทร จัดส่งไผ่ฟ้าหม่น ต.ซับไม้แดง อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์สวนไผ่ธนภัทร จัดส่งไผ่ฟ้าหม่น ต.ซับไม้แดง อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์
สวนไผ่ธนภัทร จัดส่งไผ่ฟ้าหม่น ต.ซับไม้แดง อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ระยะนี้มีเพื่อนๆให้ความสนใจติดต่อสอบถาม พันธุ์ไผ่ฟ้าหม่นเข้ามาเป็นจำนวนมาก ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าทำไม เพราะปกติแล้ว เวลาสอบถามจะไม่ถามสายพันธุ์เดียวกันติดๆ สำหรับ ต้นไผ่ฟ้าหม่นที่ทางสวนจำหน่าย เป็นชุดกิ่งตอนลงถุงชำแล้ว
ไผ่ฟ้าหม่นกิ่งตอน จัดส่งต.โพธิ์ทอง อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ดไผ่ฟ้าหม่นกิ่งตอน จัดส่งต.โพธิ์ทอง อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด
ไผ่ฟ้าหม่นกิ่งตอน จัดส่ง ต.โพธิ์ทอง อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด คุณพี่ท่านนี้ได้ติดต่อเข้ามาทางไลน์สวนธนภัทร Line: Tanapat-Garden สนใจอยากได้จำนวนสองต้น โดนสะดวกโอนเงินให้ทางสวนก่อน วันนี้ทางสวนได้ทำการแพคจัดส่งให้เป็นที่เรียบร้อย ปกติเขตพื้นที่ภาคอีสานเหมือนกันจะประมาณ 1-2 วันก็ถึงครับ ส่วนใหญ่ 1 วัน
ไผ่สีสุกทองของแท้ ไม่ใช่ไผ่เหลือง ซางคำ จัดส่ง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ไผ่สีสุกทองของแท้ ไม่ใช่ไผ่เหลือง ซางคำ จัดส่งเมือง จ.กาฬสินธุ์
ไผ่สีสุกทองของแท้ ไม่ใช่ไผ่เหลือง หรือไผ่ซางคำ จัดส่ง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ คุณพี่ท่านนี้สั่งซื้ออีกรอบเป็นจำนวน 5 ต้นแล้ว 2ต้นแรกที่จัดส่งได้ให้ส่งไปที่วัดซึ่งทางวัดจำนวนสองต้น รอบนี้สั่งให้ส่งอีก 3 ต้นแต่ส่งไปที่บ้าน ไผ่สีสุกทอง มักจะมีหลายคนเข้าใจผิดทั้งซื้อผิด และขายผิดกันพอสมควรคือผิดสายพันธุ์
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งภาคใต้ อ.สวี จ.ชุมพรไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งภาคใต้ อ.สวี จ.ชุมพร
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งภาคใต้ อ.สวี จ.ชุมพร ส่วนหนึ่งทางพี่ที่ติดต่อมาต้องการนำไปปลูกเพื่ออนาคตจะได้ตัดลำใช้เผาข้าวหลามบ้าง แต่อีกวัตถุประสงค์หนึ่งคือ ปลูกริมน้ำ กันแนวตลิ่ง โดยให้รากไผ่ช่วยยึดรักษาหน้าดินบริเวณนั้นเอาไว้ ซึ่งก็สามารถช่วยได้ในระดับหนึ่ง
ไผ่ซางเขียววังทอง กิ่งตอนชุดแรกของทางสวนหลังลงปลูกที่สวนไผ่ซางเขียววังทอง กิ่งตอนชุดแรกของทางสวนหลังลงปลูกที่สวน
ไผ่ซางเขียววังทอง กิ่งตอนชุดแรกของทางสวนหลังลงปลูกที่สวนด้วยเหง้าที่ขุดชำลงถุง ซึ่งได้มาจากทางสวนคุณย่า ถึงวันนี้ต้นที่ปลูกอายุประมาณ 1 ปีกว่า ก็เริ่มทยอยตอนกิ่งได้มาบางส่วนแล้ว สำหรับไผ่ซางเขียววังทองนั้น ทางคุณย่าก็ยังไม่แน่ใจในสายพันธุ์ว่าจัดเป็นไผ่อะไร อาจจะเป็นไผ่ลูกผสม
ไผ่กอแก้ว ปลูกประดับแนวรั้ว ทำด้ามไม้กวาดได้ จัดส่งกรุงเทพไผ่กอแก้ว ปลูกประดับแนวรั้ว ทำด้ามไม้กวาดได้ จัดส่งกรุงเทพ
ไผ่กอแก้ว ปลูกประดับแนวรั้ว ทำด้ามไม้กวาดได้ จัดส่งกรุงเทพ ให้กับพี่ที่ได้โทรเข้ามาสอบถามเรื่องข้อมูลเกี่ยวกับสายพันธุ์ไผ่ต่างๆ แล้วสรุปเลือกสั่งสายพันธุ์ที่เหมาะสมที่ชอบ สำหรับชุดนี้จำนวนสิบต้น จัดส่งในกล่องเบอร์1 ของไปรษณีย์กล่องเดียวไม่หมด จึงจำเป็นต้องแยกแพคออกเป็นสองกล่อง
ไผ่เก้าดาว ต้นเล็กจัดส่ง แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพไผ่เก้าดาว ต้นเล็กจัดส่ง แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพ
ไผ่เก้าดาว ต้นเล็กจัดส่งแขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพฯ ทางคุณพี่ที่ติดต่อมาตั้งใจจะนำไปแยกชำทำจำนวนก่อนเรื่องๆ ค่อยนำไปลงแปลงปลูกที่จังหวัดปราจีนบุรี ซึ้งไผ่เก้าดาวชุดนี้ก็จะมีขนาดความสูงประมาณ 50 ซม.ขึ้นไปก็เอาจริงๆก็ไม่เล็กแล้วครับ ผมว่ากำลังดีด้วยในการแพคจัดส่ง
ไผ่ด่างลายพระนาย สวยๆจัดส่ง ต.โคกกะเทียม อ.เมือง จ.ลพบุรีไผ่ด่างลายพระนาย สวยๆจัดส่ง ต.โคกกะเทียม อ.เมือง จ.ลพบุรี
สวนไผ่ ธนภัทร พันธุ์หญ้าสกลนคร วันนี้ทางสวนได้ทำการแพคไผ่ด่างลายพระนาย สวยๆจัดส่ง ต.โคกกะเทียม อ.เมือง จ.ลพบุรี สำหรับต้นนี้ได้แนะนำทางน้องที่สนใจว่า เมื่อได้รับเราสามารถแยกต้นออก เพื่อนำมาลงชำเพิ่มได้ แต่เนื่องจากเดือนนี้เป็นเดือนตุลาคม อากาศเริ่มหนาวเย็นลงในบางพื้นที่
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งแขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งแขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งแขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ต้นพันธุ์แท้เพาะเมล็ด ขนาดต้นสูงประมาณ 1 เมตร ไซส์นี้ปกติชำไว้ไม่ต่ำกว่า 6 เดือนถึง 1 ปีเลยนะครับ ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง ขนาดนี้ระบบรากดี เมื่อเอาลงดินปลูกดูแลน้ำต่อเนื่องในระยะแรก ต้นไผ่จะเจริญเติบโตไวมาก
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ของแท้จัดส่ง ต.ขอนแก่น อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ดไผ่ข้าวหลามกาบแดง ของแท้จัดส่ง ต.ขอนแก่น อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ของแท้จัดส่ง ต.ขอนแก่น อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด สำหรับท่านที่ต้องการปลูกไผ่ในพื้นที่แปลงนา หรือแปลงที่น้ำหลาก ถ้าไม่ท่วมขังนานและสูงเกินไป และมีความสนใจอยากปลูกแนะนำให้ ปรับแปลงลงปลูกหลังจากเก็บเกี่ยวข้าวนาปีแล้ว เพราะจะได้ให้ไผ่ที่ปลูกนั้นมีระยะเวลาเจริญเติบโตก่อนจะเข้าฤดูฝนในปีหน้า
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์3 จัดส่ง เขตคลองสามวา กรุงเทพฯไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์3 จัดส่ง เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์3 จัดส่ง เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ คุณพี่ท่านนี้ตั้งใจทำโคกหนองนา โดยสะสมพันธุ์ไผ่ พันธุ์ไม้ด่างหลากหลายสายพันธุ์มาก โดยวางแผนเริ่มปรับพื้นที่ประมาณช่วงต้นปีหน้า แล้วลงต้นไม้ในช่วงก่อนฤดูฝน ระยะนี้เลยทยอยซื้อต้นไม้ไปเตรียมไว้ก่อน เพราะจะได้เป็นการพักต้นจากการขนส่วและเลี้ยงในถุงที่ใหญ่ขึ้นสำหรับสายพันธุ์ที่มีราคาแพง
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ใบด่าง เจอในชุดเพาะเมล็ดต้นพันธุ์ในโรงเรือนไผ่ข้าวหลามกาบแดง ใบด่าง เจอในชุดเพาะเมล็ดต้นพันธุ์
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ใบด่าง เจอในชุดเพาะเมล็ดต้นพันธุ์ในโรงเรือน ที่เลี้ยงไว้รอจัดส่งให้กับเพื่อนๆ จากจำนวนหลายร้อยถุง มาเจอถุงนี้เกิดการกลายพันธุ์ ทางสวนไผ่สกลนครเลยทำการแยกออกมาลงเลี้ยงในกระถาง ซึ่งต้นแรกก็มีเฉพาะต้นเดียวที่สูงๆ หลังเลี้ยงได้ประมาณหนึ่งเดือน ก็มีหน่อใหม่ออกมาปรากฏว่าใบยังด่างสวยเหมือนเดิม
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เปาะ จัดส่ง ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้วไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เปาะ จัดส่ง ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้ว
สวนไผ่สกลนคร แปลงเล็กๆ ชอบสะสมพันธุ์ไผ่ วันนี้จัดส่งต้นพันธุ์ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไปยัง ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้ว เนื่องจากคุณพี่ท่านนี้ได้โทรเข้ามาสอบถามเกี่ยวกับการปลูก อยากได้ไผ่ไปลงปลูกผสมผสาน รวมทั้งสนใจในเรื่องของกระบอกข้าวหลาม วันนี้ทางก็ได้แพคจัดส่งเป็นที่เรียบร้อย
ไผ่ด่างมาเลเซีย แทงหน่อใหม่สีชมพูอมม่วง ต้อนรับลมหนาวไผ่ด่างมาเลเซีย แทงหน่อใหม่สีชมพูอมม่วง ต้อนรับลมหนาว
ไผ่ด่างมาเลเซีย แทงหน่อใหม่สีชมพูอมม่วง ต้อนรับลมหนาว ซึ่งก่อนหน้านี้ทางสวนได้ทำการพรวนดินใส่ปุ๋ย ในระยะที่ฝนกำลังตก รวมทั้งได้ทำการตอนกิ่งเอาไว้บางส่วน มาวันนี้ ตุ้มตอนที่ตอนไว้ รากเริ่มออกเกือบทุกตุ้มเลยทีเดียว ระยะนี้กลางเดือนตุลาคม 2565 เริ่มมีลมเย็นพัดผ่านภาคอีสาน ทำให้อากาศกำลังดี
ขายพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สำหรับท่านที่อยากปรับแปลงนาปลูกไผ่ขายพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ท่านที่อยากปรับแปลงนาปลูกไผ่
ขายพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สำหรับท่านที่อยากปรับแปลงนาปลูกไผ่ มีติดต่อสอบถามเข้ามามา รวมทั้งบางท่านพื้นที่อาจจะมีน้ำขังในช่วงฤดูฝน ทางสวนเลยแนะนำว่า ถ้าน้ำไม่ท่วมนานหรือสูงมากจนเกินไป สามารถปลูกได้ โดยวางแผนลังฤดูฝนผ่านไป เก็บเกี่ยวข้าวเสร็จให้รีบไถดิน ปรับแปลง จะยกร่องหรือไม่ก็ขึ้นกับพื้นที่แต่ละท่าน
ไผ่ดำข้อเขียว ไผ่มงคลและความภาคภูมิใจของผู้ค้นพบ เริ่มโตแล้วไผ่ดำข้อเขียว ไผ่มงคลและความภาคภูมิใจของผู้ค้นพบ เริ่มโตแล้ว
ไผ่ดำข้อเขียว ไผ่มงคลและความภาคภูมิใจของผู้ค้นพบ เริ่มโตแล้ว โดยทางสวนได้นำมาลงปลูกไว้ใช่ช่วงปลายฤดูฝนของปี 2563 มาถึงวันนี้ก็ได้ประมาณ 2ปีแล้ว ไผ่ก็ให้หน่อค่อนข้างดี การขึ้นลำใหม่ก็เริ่มเข้าสีสวยงาม แต่ยังไม่ดำจัด ทางสวนเองปีก็ก็ทยอยตอนกิ่งเอาไว้บางส่วนเนื่องจากมีเพื่อนๆสนใจกันหลายคน
ไผ่ดำลำตันสุโขทัย ทางสวนนำมาลงปลูกได้ปีที่สอง ลำเริ่มสวยไผ่ดำลำตันสุโขทัย ทางสวนนำมาลงปลูกได้ปีที่สอง ลำเริ่มสวย
ไผ่ดำลำตันสุโขทัย ทางสวนนำมาลงปลูกได้ปีที่สอง ลำเริ่มสวย จากที่ได้นำมาลงปลูกแบบเหง้า การเจริญเติบโตเป็นที่น่าพอใจ ถึงแม้สภาพพื้นที่ปลูกจะเป็นดินทรายก็ตาม ไผ่ดำลำตันสุโขทัย ก็ออกหน่อได้ดี ลำใหม่ก็เริ่มเข้าสีสวยงามแล้ว ความเชื่อเรื่องไม้มงคล ไผ่ตันจึงจัดเป็นไผ่มงคล ที่นักสะสมเครื่องราง วัตถุมงคลต่างๆเสาะหากัน
แพคไผ่เก้าดาวหนามน้อย จัดส่ง ต.ท่าด้วง อ.หนองไผ่ จ. เพชรบูรณ์แพคไผ่เก้าดาวหนามน้อย จัดส่ง ต.ท่าด้วง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์
แพคไผ่เก้าดาวหนามน้อย จัดส่ง ต.ท่าด้วง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ เนื่องจากต้องการไม่มากจำนวนสองต้น ทางสวนก็ยินดีจัดส่งให้นะครับ แต่อาจจะดูไม่คุ้มค่าส่งนัก เพราะเวลาจัดส่งจะต้องใช้กล่องยาวหน่อยเนื่องจาก ขนาดต้นเริ่มสูงมากขึ้น ทำให้ถ้าใส่กล่องเล็กเกินไป ก็จะต้องคดต้นไผ่ลงไปมาก อาจจะทำให้กิ่งหัก ลำต้นหัก
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ลำลายสีทอง คนบ้าไผ่เห็นแล้วชอบเลย
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ลำลายสีทอง คนบ้าไผ่เห็นแล้วชอบเลย จนต้องหามาลงปลูกติด สวนไผ่สกลนคร ด้วยความชื่นชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ถ้ามองในเรื่องประโยชน์ของไผ่ข้าวหลามนั้น ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า เอาไว้ตัดกระบอกไม้ไผ่มาเผาข้าวหลาม ส่วนต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดงลายทองต้นนี้ อาจจะพิเศษที่เกิดการกลายพันธุ์แตกต่างจากปกติ เลยเป็นไผ่หายากราคาค่อนข้างสูง
ไผ่ดำลำตันลายจุด ไผ่ดำลำตันลายพราง ไผ่ดำของไทยก็สวยไผ่ดำลำตันลายจุด ไผ่ดำลำตันลายพราง ไผ่ดำของไทยก็สวย
ไผ่ดำลำตันลายจุด ไผ่ดำลำตันลายพราง ไผ่ดำของไทยก็สวยไม่แพ้ไผ่ดำจากต่างประเทศเลยนะครับ ซึ่งยังมีอีกหลายตัวที่น่าสนใจ ซึ่งทางสวนเองก็ทยอยสะสมปลูกไผ่เราชอบ ซึ่งก็จะมีเพื่อนๆที่ นิยมสะสมหรือคนรักไผ่ก็ติดต่อสอบถามแบ่งปันกันไปครับ สำหรับไผ่ดำลำตัน ตัวนี้กำลังจะทำการทดลองตอนกิ่งว่าจะสามารถตอนออกรากได้ดีหรือไม่
ไผ่มังกรยักษ์ กล้าเพาะเมล็ด ฟอร์มลำสวยใช้ได้ แต่กอยังเล็กอยู่ไผ่มังกรยักษ์ กล้าเพาะเมล็ด ฟอร์มลำสวยใช้ได้ แต่กอยังเล็กอยู่
ไผ่มังกรยักษ์ กล้าเพาะเมล็ด ฟอร์มลำสวยใช้ได้ แต่กอยังเล็กอยู่ สำหรับต้นนี้ทางสวนนำลงดินปลูกได้ ประมาณ 1 ปี การเจริญเติบโตในสภาพดินทราย ที่ค่อนข้างแห้งแล้ง ในช่วงฤดูร้อนก็รดน้ำให้น้ำบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยได้รด เนื่องจากบางช่วงงานในสวนมาก และไม่ได้เดินระบบน้ำเอาไว้
ไผ่เหลียง ไผ่ปล้องยาว ใบใหญ่ ลำสวยสวยงาม แถมใช้ประโยชน์ไผ่เหลียง ไผ่ปล้องยาว ใบใหญ่ ลำสวยสวยงาม แถมใช้ประโยชน์
ไผ่เหลียง ไผ่ปล้องยาว ใบใหญ่ ลำสวยสวยงาม แถมใช้ประโยชน์ได้ทั้งใบและลำเลย กรณีพื้นที่ปลูกดินสมบูรณ์มีน้ำเพียงพอ ก็จะเจริญเติบโตได้ดีมาก สำหรับของท่างสวนนั้นเป็นดินทรายและปลูกที่โล่งแจ้ง แดดจัดๆ ระยะแรกก็เกือบจะไม่รอด เพราะช่วงแล้งบางครั้งไม่ได้รดน้ำ แต่ถ้าน้ำถึง ใส่ปุ๋ยคอกบำรุงหน่อย ขายพันธุ์ไผ่ สำหรับท่านที่สนใจ
ไผ่นางฟ้าสีหมอก ปีนี้ทางสวนทดลองตอนกิ่ง รากก็ออกใช้ได้ไผ่นางฟ้าสีหมอก ปีนี้ทางสวนทดลองตอนกิ่ง รากก็ออกดีใช้ได้
ไผ่นางฟ้าสีหมอก นี้ทางสวนทดลองตอนกิ่ง รากก็ออกดีใช้ได้ จากก่อนหน้านั้นทางสวนจะทำการขุดเหง้ามาลงถุงชำ แบ่งให้กับเพื่อนๆที่สนใจ เนื่องจากปีนี้ฝนตก ต่อเนื่องถึงจะมีทิ้งช่วงบ้างแต่ก็ไม่นานนัก ทำให้เป็นปีที่เหมาะมากๆในการตอนกิ่งเนื่องจาก ความชื้นและแสงแดงที่เหมาะสมจะทำให้กิ่งตอนนั้นออกรากไว
ไผ่ข้าวหลาม กาบแดง เปาะ จัดส่ง ต.ซับไม้แดง อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ไผ่ข้าวหลาม กาบแดง เปาะ จัดส่งซับไม้แดง อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง ต.ซับไม้แดง อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ อยากได้ไปทดลองปลูกไม่มาก ทางสวนยินดีจัดส่งให้ โดยพันธุ์ไผ่ชุดนี้ตอนนี้มีความสูงโดยเฉลี่ยร่วมๆหนึ่งเมตร ซึ่งจะต้องจัดส่งใส่กล่องไซต์เบอร์1 ของไปรษณีย์ ท่านที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามทางสวนได้เลยนะครับ
ไผ่ยักษ์ราชธานีสองสี ไผ่ตงลำดำ จัดส่ง ต.โคกกรวด อ.เมือง โคราชไผ่ยักษ์ราชธานีสองสี ไผ่ตงลำดำ จัดส่ง ต.โคกกรวด อ.เมือง โคราช
ไผ่ยักษ์ราชธานีสองสี ไผ่ตงลำดำ จัดส่ง ต.โคกกรวด อ.เมือง โคราช เนื่องจากคุณพี่ท่านนี้ได้ทำงานอยู่ต่างประเทศ ก่อนจะเดินทางกลับไทย ได้ติดต่อสอบถามให้ช่วยหาไผ่ยักษ์ราชธานี2สี แล้วให้ทางสวนช่วยเลี้ยงไว้ก่อน วันนี้ท่านได้กลับมาประเทศไทย แจาไม่สะดวกขับรถมารับที่สวน จึงได้ตัดสินใจจัดส่งแบบเหมา Roll Pallet
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งหนองคล้า ต.บางบุตรอ.บ้านค่าย จ.ระยองไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งหนองคล้า ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย จ.ระยอง
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งหนองคล้า ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ต้นพันธุ์สวยๆ ระบบรากแข็งแรง เมื่อเพื่อนๆได้รับ แนะนำให้รีบรดน้ำ วางพักต้นประมาณ 3-5 วัน เพราะการขนส่งอาจจะทำให้กิ่งใบ ช้ำ หรือหักบ้าง แต่ถ้าระบบรากดีไผ่ก็จะเจริญเติมโตต่อได้เลย เพราะฉะนั้น การจัดส่งแพคลงกล่องใบอาจจะเหลืองบ้างเป็นปกติ
ขายต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.วังม่วง อ.วังม่วง จ.สระบุรีขายต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.วังม่วง อ.วังม่วง จ.สระบุรี
ขายต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.วังม่วง อ.วังม่วง จ.สระบุรี สมัยนี้การทำข้าวหลามเอง จะหากระบอกไผ่มาเผาข้ามหลามไม่ง่ายแบบสมัยก่อนแล้วนะครับ เพราะบางคนที่เคยมีค้นไผ่ก็อาจจะมีการรื้อออก หรือจะไปตัดตามแนวป่าก็ อาจจะโดนจับได้ เลยทำให้หลายๆท่านหันมาปลูกด้วยตนเองจะดีกว่า
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์จัมโบ้ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์จัมโบ้ ไม่ค่อยดูแล ปีนี้ทดลองตอนกิ่ง
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์จัมโบ้ ปลูกทิ้งไว้หนึ่งปีไม่ค่อยได้ดูแล ปีนี้ดูแลใส่ปุ๋ย ฝนตกดีความขื้นเหมาะ จึงทำการทดลองตอนกิ่ง รากก็มาเป็นที่น่าพอใจ สำหรับไผ่บงหวานเบอร์จัมโบ้นี้ ตั้งแต่ได้มาจากคุณโบ ทางสวนยังไม่เคยขุดขยาย หรือแบ่งจำหน่ายออกไปเลย เนื่องจากตั้งใจจะปล่อยให้เค้าสร้างกอก่อน
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านศรีสะอาด ต.บ้านผือ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานีไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านศรีสะอาด อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านศรีสะอาด ต.บ้านผือ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี สั่งซื้อหนึ่งชุด 10 แถม 2 รวมส่งเก็บเงินปลายทาง ปกติการจัดส่งถ้าพื้นที่เขตอีสาน จังหวัดใกล้เคียงการจัดส่งป1 วันถึง บางพื้นที่ประมาณ 2 วันนับจากวันที่จัดส่งของ เพื่อนๆที่สนใจอยากได้กล้าพันธุ์ไผ่ติดต่อมาได้เลยครับ
ไผ่ด่างลายพระนาย ไผ่ข้าวหลามเปาะ กล้วยตานีด่าง จัดส่งหมู่บ้านเคซีการ์เดนท์ไผ่ด่างลายพระนาย ไผ่ข้าวหลามเปาะ กล้วยตานีด่าง จัดส่งหมู่บ้านเคซีการ์เดนท์
ไผ่ด่างลายพระนาย ไผ่ข้าวหลามเปาะ กล้วยตานีด่าง จัดส่งหมู่บ้านเคซีการ์เดนท์ แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา กทม คุณพี่ท่านนี้กำลังสะสมพันธุ์ไม้ต่างๆ สำหรับเตรียมไว้ลงปลูกแปลงที่ทำเป็น โคก หนอง นา ในช่วงต้นปีหน้า ระยะนี้จึงหาต้นไม้ที่ชอบมาสะสม เลี้ยงให้แข็งแรงก่อนนำลงปลูก ขายพันธุ์ไผ่ สายพันธุ์ต่างๆ
ไผ่ด่างกาญจนา ไผ่ข้าวหลามกาบแดง แพ็คส่งคลองสามวา กรุงเทพไผ่ด่างกาญจนา ไผ่ข้าวหลามกาบแดง แพ็คส่งคลองสามวา กรุงเทพ
ไผ่ด่างกาญจนา ไผ่ข้าวหลามกาบแดง แพคส่งหมู่บ้านเคซีการ์เดนท์ แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา กรุงเทพ เนื่องจากคุณพี่ที่ติดต่อมา จะทำเกษตรผสมผสาน โคกหนองนา จีงสนใจไผ่สายพันธุ์ต่างๆ สำหรับไผ่ด่างกาญจนาเป็รไผ่ ปลูกประดับที่มีใบด่างขางสลับเขียว โดดเด่นสวยงามมาก
ไผ่สีสุกทอง จัดส่ง วัดป่าศรีชาสมบัติ บ.โนนหว้าทอง ต.โนนม่วง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภูไผ่สีสุกทอง จัดส่งวัดป่าศรีชาสมบัติ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู
ไผ่สีสุกทอง จัดส่งวัดป่าศรีชาสมบัติ บ.โนนหว้าทอง ต.โนนม่วง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ท่านพี่ที่ติดต่อมาแจ้งว่า จะนำไปปลูกที่วัด ปลูกไผ่ที่เป็นมงคล จึงสั่งไปจำนวนสองต้น ทางสวนได้แถมไผ่ข้าวหลามกาบแดงไปด้วย สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ ไผ่มงคล ไผ่ปลูกประดับ ติดต่อสอบถามได้เลยครับ
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เปาะ ไผ่เก้าดาว แพคจัดส่ง จ.บุรีรัมย์ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เปาะ ไผ่เก้าดาว จัดส่ง จ.บุรีรัมย์
ไผ่ข้าวหลมกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่เก้าดาว จัดส่ง ต.ดงอีจาน อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ท่านที่ติดต่อสอบถามเข้ามา อยากได้จำนวนไม่มาก แค่อยากได้เอาไปทดลองลงปลูกติดสวนเอาไว้ สายพันธุ์ละสองสามต้น ทางสวนก็ยินดีจัดส่งให้ แต่เนื่องจากเวลาส่งขนาดต้นค่อนข้างสูงแล้ว จึงต้องใช้กล่องยาวในการแพค
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐมไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งบ้านยาง ต.กำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม น้องท่านนี้สนใจ แอดไลน์สวนธนภัทรสกลนคร เข้ามาสอบถามต้นไผ่ที่ปลูกสำหรับตัดลำมาเผาข้าวหลามได้ จึงจัดเป็นชุดจำนวน 12 ต้น วันนี้ได้ทำการแพคจัดส่งเป็นที่เรียบร้อย รอรับที่บ้านได้เลยครับ
ต้นพันธุ์ไผ่เหลียง จัดส่ง ต.อีง่อง​ อ.จตุรพักตรพิมาน​ จ.ร้อยเอ็ดต้นพันธุ์ไผ่เหลียง จัดส่ง ต.อีง่อง​ อ.จตุรพักตรพิมาน​ จ.ร้อยเอ็ด
ต้นพันธุ์ไผ่เหลียง จัดส่ง ต.อีง่อง​ อ.จตุรพักตรพิมาน​ จ.ร้อยเอ็ด ไผ่ใบใหญ่ ลำปล้องค่อนข้างยาว เรียกได้ว่าใช้ประโยชน์ได้ทั้งใบและลำ ไผ่ชนิดนี้เป็นไผ่ที่พบเจอมากทางพื้นที่ภาคใต้ ทางสวยเองนำลงปลูกที่สกลนคร ดินทรายค่อนข้างแล้ว ก็เติบโตได้ดี แต่ยังไม่โตสวยแบบปลูกทางภาคใต้
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งบ้านเหล่าอ้อย ต.หนองสังข์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้วไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง ต.หนองสังข์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งบ้านเหล่าอ้อย ต.หนองสังข์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ไม้เปาะเป็นที่นิยมในการนำมาเผาข้าวหลามของพี่น้องทางจังหวัดภาคอีสาน อาจจะเนื่องจากว่าไผ่เปาะหรือไม้เปาะชนิดนีพบมากกระจายอยู่แถบภาคอีสานและภาคเหนือตอนล่าง ซึ่งขนาดลำที่กำลังดี เมื่อเผาแล้วทุบแกะกินได้เลย
ไผ่เปาะ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.แสนชาติ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ดไผ่เปาะ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.แสนชาติ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด
ไผ่เปาะ ไผ่ข้าวหลามกาบดง จัดส่ง ต.แสนชาติ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด สำหรับไผ่ชุดนี้ทางคุณลุงท่านได้ติดต่อสอบถามเข้ามา อยากได้สายพันธุ์ไผ่ที่ปลูกแล้วเอาลำไผ่ตัดทำกระบอกข้าวหลาม จึงของแบ่งทั้งไผ่ข้าวหลามเปาะและไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไปทดลองปลูกดูก่อน โดยทางสวนมีบริการเก็บเงินปลายทาง
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งต้นพันธุ์ ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรีไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งต้นพันธุ์ ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งต้นพันธุ์ ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี สำหรับคุณลุงท่านนี้ ได้ติดต่อสอบถามกล้าพันธุ์ไผ่เปาะกับทางสวนโดยได้ โทรศัพท์เข้ามาสอบถาม พูดคุยกันเบื้องต้น จึงตกลงสั่งซื้อต้นไผ่ไปจำนวนหนึ่งชุด โดยท่านเองนั้นไม่สะดวกในการโอนเงิน ทางสวนเองก็เลยจัดส่งแบบจัดเก็บปลายทางให้
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งพันธุ์ ต.หัวงัว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธ์ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งพันธุ์ ต.หัวงัว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธ์
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งพันธุ์ ต.หัวงัว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธ์ ต้นพันธุ์แข็งแรงรากทะลุถุง พร้อมลงปลูกได้เลย แต่แนะนำว่าเมื่อได้รับต้นพันธุ์อาจจะวางพักต้นก่อน 3-7 วัน เนื่องจากการจัดส่งระหว่างเดินทางอาจจะมีการกระแทก เพราะฉะนั้นเราพักต้นก่อนโดยแกะกล่อง รดน้ำทุก
ไผ่ดำติมอร์ จัดส่งข้าวหอมรีสอร์ท ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมาไผ่ดำติมอร์ จัดส่งข้าวหอมรีสอร์ท อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
ไผ่ดำติมอร์ จัดส่งข้าวหอมรีสอร์ท ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เนื่องจาก คุณพี่มีความสนใจอยากได้ ไผ่ดำไปปลูกประดับที่รีสอร์ท จึงสอบถามเข้ามาทางเพจสวนธนภัทรสกลนคร ทางสวนเลยแนะนำ ไผ่ดำที่นิยมปลูกประดับ ดูแลง่ายและราคาก็ไม่แพงเป็นไผ่ดำติมอร์ วันนี้ทางสวนได้แพคจัดส่งเป็นที่เรียบร้อย
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง แพ็คส่ง ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง จ.ลพบุรีไผ่ข้าวหลามกาบแดง แพ็คส่ง ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง จ.ลพบุรี
ต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง แพ็คจัดส่ง ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง จ.ลพบุรี ต้นสวยๆพร้อมลงปลูกได้เลย แต่หลังจากเพื่อนๆได้รับ อาจจะวางพักต้นก่อน3-5 วัน เพราะเวลาแพคจัดส่งในกล่อง ต้นไผ่อาจจะช้ำบ้าง เพื่อนๆที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้เลยครับ สนใจต้นไผ่ตัวไหน หรือจะติดตามดูได้ทั้งทางยูทูป เพจสวน
ไผ่ด่างกาญจนา สกลนคร ขายไผ่ด่างต้นใหญ่พร้อมปลูกสวยมากไผ่ด่างกาญจนา สกลนคร ขายไผ่ด่างต้นใหญ่พร้อมปลูกสวยมาก
ไผ่ด่างกาญจนา สกลนคร ขายไผ่ด่างต้นใหญ่พร้อมปลูกสวยมาก หนึ่งในอดีตไผ่ปลูกประดับยอดนิยมอันดับต้นๆ ซึ่งปัจจุบันก็ยังเป็นที่นิยมและยอมรับในเรื่องของความสวยงามทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ไผ่ด่างกาญจนา ปลูกไว้บริเวณมุมของบ้านก็จะทำให้จุดนั้นดูโดดเด่นสว่างขึ้นมาอย่างน่าแปลกใจ
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งวัดพระเจ้าอุ้ย อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งวัดพระเจ้าอุ้ย อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งวัดพระเจ้าอุ้ย ต.โนนกอก อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ทางหลวงพ่อท่านได้เจอทางสวนลงวีดีโอในช่อง Tanapa Garden จึงได้โทรเข้ามาสอบถามกับทางสวน สนใจอยากไผ่ไผ่ข้าวหลามไปปลูก วันนี้ทางสวนได้ทำกับแพคจัดส่งเป็นที่เรียบร้อย ต้นไผ่ที่จัดส่งสมบูรณืระบบรากดีมากพร้อมลงปลูกได้เลย
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เปาะ จัดส่งบ.ด่านเกวียน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมาไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เปาะ จัดส่งด่านเกวียน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เปาะ จัดส่งบ้านด่านเกวียน ต.ด่านเกวียน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ทางคุณลุงท่านกังวลว่าสั่งซื้อแล้ว จะได้ไผ่ข้าวหลามแท้หรือไม่ ทางสวนเลยให้ลองติดตามทางสวนดูก่อนจะสั่งซื้อก็ได้ แต่ท่านก็บอกลองสั่งก่อน 1 ชุด เป็นไผ่ข้าวหลามกาบแดง และ ไผ่ข้าวหลามเปาะ เพื่อทดลองปลูกดูก่อน
หน้า 1/3
1 2 3  [ถัดไป]
[Go to top]