ReadyPlanet.com
dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
สวนไผ่ ธนภัทรสกลนคร ขายพันธุ์ไผ่ ชอบสะสมรวบรวมพันธุ์ไผ่

ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ลำลายสีทอง คนรักไผ่เห็นแล้วชอบ
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ลำลายสีทอง คนรักไผ่เห็นแล้วชอบ

ไผ่บ๊ะจ่างด่างลายหินอ่อน มาจาก อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช
ไผ่บ๊ะจ่างด่างลายหินอ่อน

สวนไผ่สกลนคร รวมสายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ไผ่ขายลำ Tanapat Bamboo Garden
สวนไผ่สกลนคร ไผ่กิมซุง รวมสายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ไผ่ขายลำ Tanapat Bamboo Garden

ไผ่ตงลืมแล้ง สกลนคร ปี2559 ขยายพื้นที่ปลูกเพิ่มอีกเกือบ10ไร่ ก่อนเจอน้ำท่วมใหญ่ ปลายปี60
ไผ่ตงลืมแล้ง สกลนคร ปี2559 ขยายพื้นที่ปลูกเพิ่มอีกเกือบ10ไร่ ก่อนเจอน้ำท่วมใหญ่ ปลายปี60

ไผ่ตงอินโดจีน สกลนคร ออกหน่อดกมาก ยิ่งถ้าดูแลต่อเนื่องได้น้ำได้ปุ๋ย ทำนอกฤดูราคาดี
ไผ่ตงอินโดจีน สกลนคร ออกหน่อดกมาก ยิ่งถ้าดูแลต่อเนื่องได้น้ำได้ปุ๋ย ทำนอกฤดูราคาดี

สวนไผ่สกลนคร สายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ขายลำ Tanapat Bamboo Garden สวนไผ่ ธนภัทรสกลนคร ขายพันธุ์ไผ่ ชอบสะสมรวบรวมพันธุ์ไผ่ เริ่มจากปลูกไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่ตงอินโดจีนและไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง โดยขายหน่อไม้ให้ชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งในฤดูแล้งหน่อไม้ขายได้ราคาดี เมื่อฤดูฝนหน่อไม้ตามธรรมชาติออกก็ทำหน่อไม้ดองหรือหน่อไม้ส้มเก็บไว้ขาย ทางสวนได้ขยายพื้นที่ปลูกไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่ตงอินโดจีน เพิ่มขึ้นอีกร่วม10ไร่ ในช่วงปลายปี 2559

ทางผมได้แวะชมสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง ของคุณโบ
ทางผมได้แวะชมสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง ของคุณโบ

ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ได้ซื้อต้นพันธุ์จากคุณ โบ สวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ได้ซื้อต้นพันธุ์จากคุณโบ มาลงสวนวันที่ 15 พ.ค.59

ส้มตำไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ฝีมือคุณโบ โดยใช้หน่อไม้ของไผ่บงหวานทำ
ส้มตำไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ฝีมือคุณโบ โดยใช้หน่อไม้ของไผ่บงหวานทำ

เมื่อเริ่มปลูกไผ่แปลงแรกได้ผลผลิตที่ดี รวมทั้งหน่อไม้สามารถขายในชุมชนได้ หลังจากขยายพื้นที่ปลูกเพิ่ม วันที่ 15 พ.ค. 2559 ก็ได้มีโอกาสไปแวะเที่ยว ชมสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง จ.อุดรธานี โดยคุณโบให้การแนะนำต่างๆ รวมทั้งได้ทำส้มตำไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งให้ทาน อร่อยและถูกใจผมและแฟนมาก เลยได้ต้นพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งมาปลูกในรอบแรก หลังจากนั้นไม่นานได้แวะเข้าไปขอแบ่งต้นพันธุ์มาปลูกเพิ่มอีกรอบ ปัจจุบันทางสวนธนภัทรสกลนคร มีไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์3 เบอร์2 เบอร์9 และไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งเบอร์จัมโบ้

ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ที่ได้ปลูกไว้เมื่อเจอน้ำท่วมใหญ่ ปี2560 ก็เป็นอย่างที่เห็น
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ที่ได้ปลูกไว้เมื่อเจอน้ำท่วมใหญ่ ปี2560 ก็เป็นอย่างที่เห็น

แต่ทางสวนเองได้ประสบปัญหาน้ำท่วมใหญ่ จังหวัดสกลนคร ในช่วงปลายเดือนกรกฏาคม 2560 ต้นไม้ที่ปลูกผสมผสานได้ตายหมด หลังน้ำลดลงมีไผ่กิมซุงที่ต้นใหญ่แล้วเท่านั้นที่รอด ก็ทยอยปลูกเพิ่มและปลูกซ่อมต้นใหม่ลงในแปลงเดิม แต่หลังจากประเมินรอบด้านแล้ว การปลูกพืชผสมผสานอย่างอื่น อาจจะมีความเสี่ยงและเกิดความเสียหายได้อีกถ้าเจอน้ำท่วมซ้ำ เลยได้ย้ายมาปลูกในแปลงใหม่ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกัน ซึ่งน้ำไม่ท่วม แต่แหล่งน้ำธรรมชาติไม่มี

หลังจากลองปลูกไผ่มาทำให้เห็นว่า ไผ่นั้นดูแลง่าย ไม่มีปัญหาเรื่องแมลงรบกวน ไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีที่มีอันตราย เลยเริ่มปลูกไผ่สายพันธุ์ต่างๆเพิ่มขึ้นเช่น ไผ่ยักษ์น่าน ไผ่หกหวานเพาะเมล็ดจากเมืองไซยะบุรี ไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ซ่างหม่น ไผ่หวานช่อแฮ ไผ่หวานเพชรล้านนา ไผ่หวานยักษ์ยอดทอง ไผ่หวานยักษ์หอมใบเตย ไผ่ปักกิ่ง ไผ่ตันหรือไผ่ด้ามขวาน ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เป๊าะสาละวิน ไผ่แม่ตะวอ ไผ่วะโซ่ว์ สวนไผ่ ธนภัทรสกลนคร https://line.me/ti/p/XnUViPeLAZ

สวนธนภัทรสกลนคร Line: Tanapat-Garden โทร.O9I-O5I5839
Website : www.tumsrivichai.com/index.php?lay=show&ac=article&Ntype=8
Facebook : www.facebook.com/Tanapatgarden22/
Youtube : www.youtube.com/c/TanapatGardenไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ชัยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมาไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ชัยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ชัยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ต้นพันธุ์ไผ่จากกล้าเพาะเมล็ด รับประแท้ถูกต้องตรงตามสายพันธุ์แน่นอน การปลูกไผ่ใช้ระยะเวลานานพอสมควร การที่เราดูใบดูลักษณะไม่เป็น ก็ควรที่จะเลือกซื้อไผ่ จากสวนที่ลงปลูกจริง ดูว่ามีกิจกรรมภายในสวนลงให้ชมมั้ย หรือลงแต่รูปสวยๆซ้ำๆ
ไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ยักษ์ปักกิ่ง จัดส่ง ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรีไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ยักษ์ปักกิ่ง จัดส่ง ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
ไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ยักษ์ปักกิ่ง จัดส่ง ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พันธุ์ไผ่ที่จำหน่ายทางสวนได้ตอนจากต้นที่ทางสวนลงปลูกเองที่สวน โดยทยอยสะสมไผ่สายพันธุ์ต่างๆเข้ามาลงปลูกตามความชอบ ไม่ได้ปลูกไผ่ตามกระแส การทำเกษตรเราต้องหาสิ่งที่เราชื่นชอบให้เจอก่อน เมื่อชอบแล้วต้องสร้างรายได้ให้เกิด
ไผ่ซางหม่นเชียงดาว เตรียมจัดส่ง ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงรายไผ่ซางหม่นเชียงดาว จัดส่ง ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย
ไผ่ซางหม่นเชียงดาว เตรียมจัดส่ง ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทางน้องท่านนี้ต้องการจำนวนมากแต่ทางสวนมีอยู่เท่านี้น้องเลยรับทั้งหมด โดยจะนำไปปลูกที่ประเทศพม่า ซึ่งกำลังรวบรวมพันธุ์ไผ่สายพันธุ์ต่างๆ ปัจจุบันมีหลายท่านที่ชื่นชอบไผ่ต่างก็สะสมไผ่ที่ตัวเองชอบนำลงแปลงปลูกกัน
ขายไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งวัดศรีบุญเรือง อ.หนองหาน จ.อุดรธานีขายไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งวัดศรีบุญเรือง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี
ขายต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งวัดศรีบุญเรือง บ้านดูน ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี คนไทยเราไม่ว่าจะอยูาภาคไหนส่วนตัวผมมองว่า ข้าวหลามขายได้ตลอดเป็นที่นิยมกินกันมาก แถวกระบอกไผ่ที่ใช้ในการเผาข้าวหามก็แบบใช้แล้วทิ้ง ไม่สามารถเก็บนำมาใช้ซ้ำได้
ไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ซางหม่นเชียงดาว จัดส่ง ต.โพนทองอินทร์ อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานีไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ซางหม่นเชียงดาว จัดส่ง อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี
ไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ซางหม่นเชียงดาว จัดส่ง ต.โพนทองอินทร์ อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี ต้นพันธุ์จากกิ่งตอนของต้นแม่ที่ทางสวนลงปลูกเอง ไผ่ทั้งสองสายพันธุ์นี้ถ้าเราปลูกในพื้นที่ๆดินค่อนข้างสมบูรณ์มีระบบน้ำดี หรือฝนตกต่อเนื่องแบบทางภาคใต้ หลายๆท่านนำไปปลูกเติบโตไวและสวยมาก
ตัดกิ่งตอนไผ่ยักษ์ปักกิ่ง ลงถุงชำให้รากเดินดีก่อนจำหน่ายตัดกิ่งตอนไผ่ยักษ์ปักกิ่ง ลงถุงชำให้รากเดินดีก่อนจำหน่าย
ตัดกิ่งตอนไผ่ยักษ์ปักกิ่ง ลงถุงชำให้รากเดินดีก่อนจำหน่าย หลังจากทางสวนได้ทำการตอนกิ่งไป วันนี้ได้มาเดินเลือกกิ่งตอนที่รากเริ่มสมบูรณ์เหมาะในการตัดลงมาเอาลงถุงชำอีกที ก่อนจะแบ่งขายให้กับเพื่อนๆที่สนใจ ไผ่ปักกิ่ง เป็นไผ่ที่หน่ออร่อย เมื่อได้อายุลำจะใหญ่สวยมากเลยทีเดียว
ต้นไผ่เก้าดาวหนามน้อย จัดส่ง ต.ยางใหญ่ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ดต้นไผ่เก้าดาวหนามน้อย จัดส่ง ต.ยางใหญ่ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด
ต้นไผ่เก้าดาวหนามน้อย จัดส่ง ต.ยางใหญ่ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด ชุดนี้พร้อมลงปลูกได้เลย จริงๆถ้ามีเวลาเราสามารถแยกเอาต้นมาลงถุงชำเพิ่ม เพราะไผ่ขนาดนี้กำลังเหมาะที่เราจะขยายทำจำจนวนเพิ่มเรื่อยๆ เพราะถ้าเป็นกอเป็นลำใหญ่แล้วก็จะขยายอีกวิธีรวมทั้งขนาดในการจัดส่งก็จะมีผลทำให้ค่าจัดส่งสูงขึ้นด้วย
ไผ่น้ำเต้าเขียวเล็ก พึ่งได้มากำลังขยายจัดเข้าชุดไผ่มงคลไผ่น้ำเต้าเขียวเล็ก พึ่งได้มากำลังขยายจัดเข้าชุดไผ่มงคล
ไผ่น้ำเต้าเขียวเล็ก พึ่งได้มากำลังขยายจัดเข้าชุดไผ่มงคล ด้วยความชอบส่วนตัวกับไผ่ฟอร์มเล็ก ไผ่กระถางโดยส่วนตัวผมว่าสวยดี จัดลงแบบง่ายๆคอยตัดแต่งวางในจุดที่เราต้องการ หรือบางท่านอาจจะมีฝีมือในการทำบอนไซก็จะยิ่งสวยงามและเพิ่มมูลค่าได้อีกมาก
ต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัยต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย
ต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย รับประกันสายพันธุ์แท้ เนื่องจากมีบางท่านได้หาซื้อมาแล้วเจอบางเพจหลอกลวง เอาพันธุ์ไผ่ไม่ตรงสายพันธุ์จัดส่งให้ เพื่อนๆที่หาต้นไม้มาปลูก แนะนำว่าให้หาจากสวนที่ปลูกจริง ดูกิจกรรมภายในสวนว่ามีการลงอะไรบ้าง อย่ารีบด่วนตัดสินใจเพียงเพราะราคาที่ถูกอย่างเดียว
ไผ่เหลือง หรือไผ่ซางคำ ออกหน่อห่างกัน ตัดแต่งหน่อยสวยดีไผ่เหลือง หรือไผ่ซางคำ ออกหน่อห่างกัน ตัดแต่งหน่อยสวยดี
ไผ่เหลืองหรือไผ่ซางคำ ออกหน่อห่างกัน ตัดแต่งหน่อยสวยดี ไผ่ชนิดนี้มีประโยชน์หลายหลายตั้งแค่รากยันใบเลย พูดถึงในเรื่องของการปลูกประดับ ก็สวยใช้ได้เลยนะครับ เพราะมีหลายท่านนำไปปลูกแล้ว คอยตัดแต่งสางกิ่งก้านใบออกบ้างจะดูโดดเด่นมากด้วยสีเหลืองตัดกับใบสีเขียวๆ
ไผ่สีสุกทอง ไผ่มงคลวางหน้าบ้านสำนักงาน ปรับฮวงจุ้ย ลดแรงปะทะไผ่สีสุกทอง ไผ่มงคลวางหน้าบ้านสำนักงาน ปรับฮวงจุ้ย ลดแรงปะทะ
ไผ่สีสุกทอง ไผ่มงคลปลูกใส่กระถางวางหน้าบ้านสำนักงาน ปรับฮวงจุ้ย ลดแรงปะทะ จำหน่ายต้นพันธุ์ไผ่สีสุกทองสวยสมบูรณ์พร้มปลูก ชุดนี้แพคจัดส่ง ตำบลห้วยขุนราม อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี อีกหนึ่งสายพันธุ์ต้นไม้มงคลของไทย ซึ่งไผ่ชนิดนี้มีการเข้าใจผิดในเรื่องสายพันธุ์กันมากพอสมควร
ไผ่ซางหม่นขุดเหง้าชำ ขนาดตัดยาว 1 เมตร และขนาด 2 เมตรไผ่ซางหม่นขุดเหง้าชำ ขนาดตัดยาว 1 เมตร และขนาด 2 เมตร
ไผ่ซางหม่นขุดเหง้าชำ ขนาดตัดยาว 1 เมตร และขนาด 2 เมตร ต้นพันธุ์ไผ่ชุดนี้แข็งแรงสมบูรณ์มา สามารถเอาลงปลูกได้เลย แต่เนื่องจากมีขนาดที่ใหญ่ยาว รวมทั้งน้ำหนักค่อนข้างมากทำให้ไม่สามารถแพคจัดส่งได้ มีหลายท่านที่สนใจอยากได้ แต่เนื่องจากอยู่ไกลกันมาก แพคส่งก็ไม่คุ้มครับ
ไผ่ยักษ์ราชธานี2สี แยกเหง้าต้นเล็กลงชำ จัดส่ง จ.อุดรธานีไผ่ยักษ์ราชธานี2สี แยกเหง้าต้นเล็กลงชำ จัดส่ง จ.อุดรธานี
ไผ่ยักษ์ราชธานี2สี แยกเหง้าต้นเล็กลงชำ จัดส่งบ้านตาด ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี คุณพี่ท่านได้ติดต่อทางสวนเข้ามาสนใจอยากได้พันธุ์ไผ่ไปลงปลูกสะสม ไผ่ยักษ์ราชธานีต้นนี้ทางสวนได้ทำการแยกเหง้าต้นเล็กตอนที่ทำการขุดย้ายกอแม่ใหม่ เนื่องจากการดูแลและดินโซนนั้นไม่ค่อยดี
ไผ่สีทองและไผ่สีสุกทอง จัดส่งวิทยาลัยแพทย์ศาสตร์พระมงกุฎเกล้าไผ่สีทองและไผ่สีสุกทอง จัดส่งวิทยาลัยแพทย์ศาสตร์พระมงกุฎเกล้า
ไผ่สีทองและไผ่สีสุกทอง จัดส่งวิทยาลัยแพทย์ศาสตร์พระมงกุฎเกล้า แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร เป็นต้นพันธุืไผ่ที่ปลูกประดับสวยงาม และตามความเชื่อเรื่องต้นไม้มงคล พื้นที่น้อยเราก็สามารถนำลงปลูกในกระถาง เพื่อควบคุมความสูง คอยตัดแต่งกิ่งก้าน ลำต้นและใบต่างๆได้
ไผ่ดำข้อขาว ไผ่ไทยสวยดี Black bamboo with white jointsไผ่ดำข้อขาว ไผ่ไทยสวยดี Black bamboo with white joints
ไผ่ดำข้อขาว ไผ่ไทยสวยดี Black bamboo with white joints เป็นไผ่ที่คุณปู่คุณย่าได้พบเจอในป่าตามธรรมชาติ จึงขุดนำมาปลูกขยาย จนเป็นที่สนใจของนักสะสมสายพันธุ์ไผ่ คนรักไผ่ มักจะเสาะหาไผ่แปลก ไผ่หายากเพื่อสะสมสายพันธุ์ ไผ่ดำข้อขาว ก็จะมีลักษณะเด่นตามชื่อเรียก
ไผ่เลี้ยงหวาน สายพันธุ์จากพี่ดาจัดส่ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ไผ่เลี้ยงหวาน สายพันธุ์จากพี่ดาจัดส่ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์
ไผ่เลี้ยงหวาน สายพันธุ์ดีๆ คัดสายพันธุ์ทราบอายุจากพี่ดาจัดส่ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ไผ่เลี้ยงหวาน อาจจะมีชื่อเรียกแตกต่างกันในหลายพื้นที่เช่นไผ่เลี้ยงน้อง ไผ่สะดิ้ง ไผ่เลี้ยงเบา ไผ่เลี้ยงสามฤดู ไผ่เลี้ยงทวาย และที่สำคัญจะมีหลายคนเข้าใจผิดว่าไผ่ชนิดนี้หน่อหวาน
จำหน่ายไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.โอโล อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิจำหน่ายไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.โอโล อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ
จำหน่ายกล้าพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.โอโล อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ สำหรับคนไทยเรา ยังไง ข้าวหลามก็จะเป็นที่นิยมตลอดไป ต่อให้ความเจริญจะมากขึ้นเพียงใด เราจะหาอะไรมาทดแทนกระบอกข้าวหลามได้ นอกจากใช้ กระบอกไม้ไผ่ เนื่องจากกลิ่นที่เกิดจากการเผายังไงก็แตกต่างกับการใช้วัสดุอย่างอื่นมาทำการเผาข้าวหลาม
ไผ่ข้าวหลามเปราะ จัดส่ง ต.เมืองบัว อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ดไผ่ข้าวหลามเปราะ จัดส่ง ต.เมืองบัว อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด
ไผ่ข้าวหลามเปราะ จัดส่ง ต.เมืองบัว อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด กล้าพันธุ์ไผ่เปาะข้าวหลามที่งอกใต้ดอแม่ แล้วขุดเหง้าต้นเล็กๆเอามาลงถุงชำ จำหน่ายแบ่งให้กับเพื่อนๆที่สนใจ ไผ่ชนิดนี้พื้นที่ทางแถบอีสานจะนิยมมาก เนื่องจากกระบอกเล็ก เยื่อค่อนข้างดี เผาแล้วทุบกระบอกไผ่แกะกินได้เลย
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 3 9  จัดส่ง ต.นาแต้ อ.คำตากล้า จ.สกลนครไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 3 9 จัดส่ง อ.คำตากล้า จ.สกลนคร
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 เบอร์ 3 เบอร์ 9 จัดส่ง ต.นาแต้ อ.คำตากล้า จ.สกลนคร ทางน้องท่านนี้ได้ติดต่อสอบถามเข้ามาทางเพจสวนธนภัทรสกลนคร วันนี้ทางสวนได้จัดการแพคและจัดส่งให้เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ เพื่อนๆที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ทุกช่องทางตามที่ได้แจ้งไว้ได้เลย
จำหน่ายไผ่ด่างกาญจนา จัดส่ง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคามจำหน่ายไผ่ด่างกาญจนา จัดส่ง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม
จำหน่ายไผ่ด่างกาญจนา Gigantochloa auriculata (Dang Karnjana) จัดส่ง ต.โคกพระ อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม สำหรับผู้ที่ต้องการปลูกไผ่ เป็นไม้มงคล ไม่ว่าจะได้รับคำแนะนำจาก อาจารย์ผู้รู้ต่างๆ หรือผู้ใหญ่ที่เราเคารพว่าให้หาไผ่มาปลูกประดับติดบ้านไว้ ถ้าไม่ได้รับค้ำแนะนำแบบเจาะจงสายพันธุ์ ผมว่าไผ่ด่างกาญจนาก็จะน่าสนใจมาก
ไผ่จาวาแบล็ค ไผ่ดำชวา จัดส่ง​ ต.บ้านชวน อ.บำเหน็จ​ณรงค์​ จ.ชัยภูมิไผ่จาวาแบล็ค ไผ่ดำชวา จัดส่ง​ ต.บ้านชวน อ.บำเหน็จ​ณรงค์​ จ.ชัยภูมิ
ไผ่จาวาแบล็ค ไผ่ดำเมืองชวา จัดส่ง​ ต.บ้านชวน อ.บำเหน็จ​ณรงค์​ จ.ชัยภูมิ ไผ่ที่นิยมใช้ลำมากอันดับต้นๆของประเทศอินโดนีเซีย เนื่องจากเป็นไผ่ขนาดใหญ่ในกลุ่มตระกูลไผ่ตง แถมเนื้อไม้ก็ดีมาก ปัจจุบันนี้ไผ่ตงในไทยเราเองนั้นก็มีน้อยมาก ต้นที่มีก็โดนชาวบ้านทยอยตัดรื้ออก
ไผ่เพ็กด่าง ตัวนี้ตั้งใจปลูกทำไผ่แคระ บอนไซไผ่ก็น่าจะสวยไผ่เพ็กด่างตัวนี้ตั้งใจปลูกทำไผ่แคระ บอนไซไผ่ก็น่าจะสวย
ไผ่เพ็กด่างตัวนี้ตั้งใจปลูกทำไผ่แคระ บอนไซไผ่ก็น่าจะสวย เนื่องจากเคยเห็นมีพี่ๆขุดเหง้าไผ่โจด ไผ่เพ็ก มาทำบอนไซพอเจอต้นที่มีใบด่างเลยเอามาลงปลูกไว้ ว่างๆจะลองขุดมาลงในกระถางเล็กๆ เอาฝากผู้หลักผู้ใหญ่เป็นของฝาก เป็นต้นไม้มงคลก็จะเพิ่มคุณค่ามากกว่าเดิม
ไผ่สีทอง หนึ่งในสายพันธุ์ ที่ปลูกประดับแล้วมีความโดดเด่นไผ่สีทอง หนึ่งในสายพันธุ์ ที่ปลูกประดับแล้วมีความโดดเด่น
ไผ่สีทอง หนึ่งในสายพันธุ์ ที่ปลูกประดับแล้วมีความโดดเด่นมาก ปลูกมุมไหนก็สวย ยิ่งถ้าดูแลดีมีน้ำต่อเนื่องลำไผ่จะใหญ่ใบเขียวสดใสเลย แต่ถ้าปล่อยแล้งใบก็จะดูแห้งออกสีน้ำตาลบ้าง ก็ก็ยังคงความสวยอยู่ ไผ่สีทองเป็นไผ่ที่ออกดอกแล้วไม่ตาย หลายท่านพึ่งปลูกใหม่อาจจะไม่ทราบ
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ลำลายทอง ปี66 หน่อเริ่มใหญ่ขึ้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง ลำลายทอง ปี66 หน่อเริ่มใหญ่ขึ้น
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ลำลายทอง ปี66 หน่อเริ่มใหญ่ขึ้น เนื่องจากทางสวนได้ไผ่มาปลูกแปลงใหม่นี้ซึ่งเป็นดินทราย ความแตกต่างจากแปลงก่อนหน้าคือ การเจริญเติบโตของไผ่ทุกสายพันธุ์ช้ากว่าแปลงเก่าเยอะมาก เนื่องจากดินทรายแน่นมากน้ำไหลซึมลงได้ยาก
ไผ่แบล็คแอสเปอร์ ขุดเหง้าลงถุงชำ เริ่มแทงหน่อทะลุงถุงแล้วไผ่แบล็คแอสเปอร์ ขุดเหง้าลงถุงชำ เริ่มแทงหน่อทะลุงถุงแล้ว
ไผ่แบล็คแอสเปอร์ ขุดเหง้าลงถุงชำ เริ่มแทงหน่อทะลุงถุงแล้ว เป็นไผ่ตงลำดำที่นิยมมากจากประเทศอินโดนีเซีย ทางชวาจะนิยมนำลำไผ่ชนิดนี้มาใช้ในการก่อสร้างรีสอร์ทด้วยลำที่เป็นสีดำ ทำให้มีความสวยงาม ตามฝีมือของช่างในพื้นที่นั้นๆ ความคงทนของไม้ชนิดนีเก็จะคล้ายกับไผ่ตงหม้อ ไผ่ตงยักษ์ของไทยเราที่นิยมใช้กันมานาน
ไผ่เปร็งเล็กข้อโปน หนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ที่นิยมนำลำไผ่มาทำไม้ตะพดไผ่เปร็งเล็กข้อโปน หนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ที่นิยมนำลำไผ่มาทำไม้ตะพด
ไผ่เปร็งเล็กข้อโปน หนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ที่นิยมนำลำไผ่มาทำไม้ตะพด ด้ามมีด ไม้เท้า ปัจจุบันยังนิยมกันมาก เพราะไผ่ชนิดนี้มีในธรรมชาติน้อยมากๆแล้ว เนื่องจากมีการตัดลำมาใช้กันตลอด ผู้ที่สนใจรักในการสะสมสายพันธุ์ไผ่จึงต้องเสาะหาจากแหล่งต่างๆนำมาลงปลูกไว้
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์ 2 จัดส่ง​ อ.วารินชำราบ​ จ.​อุบลราชธานีไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์ 2 จัดส่ง​ อ.วารินชำราบ​ จ.​อุบลราชธานี
ขายพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์ 2 พร้อมปลูกจัดส่ง​​บ้านดอนกลาง​ ตำบล​ธาตุ​ อำเภอ​วารินชำราบ​ จังหวัด​อุบลราชธานี​ สำหรับไผ่ที่หลายๆท่านถามว่า ไผ่อะไรที่สามารถแทงหน่อแล้วแกะเปลือกกาบใบออกแล้วสามารถกินได้เลยบ้าง จริงๆก็มีหลายหลายอยู่ที่ที่นิยมจะมีไผ่บงหวาน ไผ่รวกหวาน
ปลูกไผ่เปาะข้าวหลาม ยอดนิยมของภาคอีสานใช้เผาข้าวหลามปลูกไผ่เปาะข้าวหลาม ยอดนิยมของภาคอีสานใช้เผาข้าวหลาม
ปลูกไผ่เปาะข้าวหลาม ยอดนิยมของภาคอีสานที่นิยมใช้เผาข้าวหลาม กล้าพันธุ์ไผ่ที่ทางสวนนำมาปลูกเป็นเบี้ยที่งอกใต้กอแม่ ซึ่งในขณะนั้นได้ออกดอก ปล่อยไว้ให้งอกเติมโตในป่าอายุใต้กอร่วม 1-2 ปี แล้วขุดเหง้าหน่อต้นเล็กๆ นำมาลงถุงชำ ชุดนี้ทางสวนได้ทดลองตัดลำดูตั้งแต่เป็นต้นเล็กๆมาตลอด
ไผ่บ๊ะจ่างด่างลายหินอ่อน มาจาก อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราชไผ่บ๊ะจ่างด่างลายหินอ่อน มาจาก อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช
ไผ่บ๊ะจ่างด่างลายหินอ่อน แหล่งที่พบเจอมาจาก อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ในสวนยางพาราของน้องบ่าว ซึ่งพบเจอในช่วงปี 2565 เป็นกล้าไผ่ด่างขนาดเล็กอยู่ระหว่างทางริมห้วยในสวนยาง น้องบ่าวได้ขุดมาเลี้ยงในกระถางไซส์ 5 นิ้วไว้จนรากทะลุกระถางลงดิน
ไผ่จาวาแบล็ค ชำเหง้า​จัดส่ง​ ต.แหลมประดู่​ อ.บ้านโพธิ์​ จ.ฉะเชิงเทรา​ไผ่จาวาแบล็ค ชำเหง้า​จัดส่ง​ ต.แหลมประดู่​ อ.บ้านโพธิ์​ จ.ฉะเชิงเทรา​
ไผ่จาวาแบล็ค ชำเหง้า​จัดส่ง​ ต.แหลมประดู่​ อ.บ้านโพธิ์​ จ.ฉะเชิงเทรา​ ไผ่ขุดเหง้าเป็นที่ต้องการปลูกไผ่อยู่พอสมควร ซึ่งหลายๆท่านที่ต้องการก็จะทราบข้อดีอยู่แล้วว่าการปลูกไผ่ที่โตไวสุดคือการปลูกจากเหง้า แต่สายพันธุ์ก็สำคัญมากเพราะไผ่หลายๆตัวที่อยู่ในขั้นตอนของการคัดสายพันธุ์อาจจะต้องใช้เวลาพอสมควร
ไผ่ผากบาลุยด่าง อีกหนึ่งสายพันธุ์ไผ่ที่นำมาสะสมไว้ในสวนไผ่ผากบาลุยด่าง อีกหนึ่งสายพันธุ์ไผ่ที่นำมาสะสมไว้ในสวน
ไผ่ผากบาลุยด่าง อีกหนึ่งสายพันธุ์ไผ่ต้นกำเนิดจากทางภาคใต้ที่ทางสวนได้นำมาสะสมไว้ ไผ่ด่างเป็นไผ่ปลูกประดับ สำหรับคนรักไผ่ อาจจะปลูกโชว์ในสวน ปลูกประดับในร้านคาเฟ่ รีสอร์ต ร้านอาหารต่างๆก็จะทำให้ดูโดดเด่นสวนงาม ไผ่เป็นพืชที่ปลูกและดูแลง่าย
ไผ่ซางหม่นแบบเหง้า จัดส่ง ต.นาเพียง อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนครไผ่ซางหม่นแบบเหง้า จัดส่ง ต.นาเพียง อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร
ไผ่ซางหม่นแบบเหง้า ทางน้องท่านนี้ได้ติดต่อสอบถามและมีโอกาสเดินทางแวะมาชมไผ่และได้ทำการสั่งจองเอาไว้ เมื่อไผ่พร้อมจึงแจ้งให้จัดส่ง ต.นาเพียง อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร ต้นพันธุ์ไผ่รากเดินดีสามารถนำลงปลูกได้เลย แต่ต้องระมัดระวังอย่าให้น้ำขังหลุมที่เราปลูก
ต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง ต.สามัคคี​ อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร​ต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง ต.สามัคคี​ อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร​
ต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง ต.สามัคคี​ อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร​ ไผ่เปาะ บางท่านจะเรียกไผ่ภูพาน สามารถพบเจอได้ตามเทือกเขาตามภาคอีสาน ซึ่งปัจจุบันส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่ป่าห้ามมีการตัดไม้ต่างๆ ทำให้บางคนอาจจะมีการแอบนำออกมาบ้าง ผู้ที่เผาข้าวหลามก็หาซื้อกระบอกไผ่ยากมากขึ้น
ขุดไผ่ด่างกาญจนา แล้วลงปลูกเลย แบบนี้จะรอดหรือไม่ขุดไผ่ด่างกาญจนา แล้วลงปลูกเลย แบบนี้จะรอดหรือไม่
ขุดไผ่ด่างกาญจนา แล้วลงปลูกเลย แบบนี้จะรอดหรือไม่ เนื่องจากเข้าสู่ฤดูฝนเต็มตัวแล้ว ระยะนี้ฝนตกต่อเนื่อง แต่ทางสวนได้ปล่อยให้หน่อใหม่ที่พึ่งออกมา แทงหน่อใบกางหมดแล้ว จึงค่อยขุดบางส่วนเอามาลงถุงชำเอาไว้ วันนี้เลย ลองขุดแล้ว เอาลงปลูกเลยว่าจะติดหรื่อไม่
ไผ่ยักษ์ปักกิ่งแบบเหง้า จัดส่ง ต.นาเพียง อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนครไผ่ยักษ์ปักกิ่งแบบเหง้า จัดส่ง ต.นาเพียง อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร
ไผ่ยักษ์ปักกิ่งแบบเหง้า จัดส่ง ต.นาเพียง อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร ทางน้องท่านนี้ได้ติดต่อสอบถามเข้ามาทางสวนไว้ก่อนที่จะเดินทางมาชมสวนและสั่งจองไผ่สายพันธุ์ต่างๆ เพราะต้องการนำไปลงปลูกในช่วงฤดูกาลปลูกที่จะถึงนี้ วันนี้ทางสวนจึงได้ทำการขับรถนำไปจัดส่งให้ถึงบ้าน
K.Pimwaraจากพังโคน มารับต้นไผ่ปักกิ่งแบบเหง้า ไผ่ฟ้าหม่นแบบเหง้าK.Pimwaraจากพังโคน มารับไผ่ปักกิ่งแบบเหง้า ไผ่ฟ้าหม่นแบบเหง้า
K.Pimwaraจากพังโคน มารับต้นไผ่ปักกิ่งแบบเหง้า ไผ่ฟ้าหม่นแบบเหง้า โดยทางคุณพี่ได้ติดต่อทางสวนเข้ามาทาง เพจสวนธนภัทรสกลนครว่ายังมีไผ่ยักษ์ปักกิ่งแบบเหง้าหรือไม่ ซึ่งก็พอดีตรงกับที่ต้องการ จึงนัดเดินทางเข้ามารับในวันรุ่งขึ้น
ไผ่ซางหม่น ขุดเหง้าสดแล้วเอาลงปลูกเลย เมื่อวันที่ ๑๓ ก.ค.๖๖ไผ่ซางหม่น ขุดเหง้าสดแล้วเอาลงปลูกเลย เมื่อวันที่ ๑๓ ก.ค.๖๖
ไผ่ซางหม่น ขุดเหง้าสดแล้วเอาลงปลูกเลย เมื่อวันที่ ๑๓ ก.ค.๖๖ เนื่องจากต้นที่ทางสวนขุดชำเอาไว้แล้วนั้นจะเก็บไว้แบ่งให้เพื่อนๆที่สนใจ เพราะเหง้าไผ่ซางหม่นแบบขุดลุงถุงชำ เป็นที่ต้องการของเพื่อนๆมากพอสมควร สำหรับารขุดสดแล้วเอาลงปลูกเลยนั้น ถ้าปลูกแล้วช่วงแล้งต้องมีน้ำรดนะครับ แต่เนื่องจากช่วงนี้ฝนตกดีสลับแล้งแบบมีแดดออก
ขายไผ่นางฟ้าสีหมอก แบบขุดเหง้าชำ ต้นพันธุ์แข็งแรงพร้อมปลูกขายไผ่นางฟ้าสีหมอก แบบขุดเหง้าชำ ต้นพันธุ์แข็งแรงพร้อมปลูก
ขายไผ่นางฟ้าสีหมอก ไผ่แองเจิลมิสแบมบู แบบขุดเหง้าชำ ต้นพันธุ์แข็งแรงพร้อมปลูก เหง้าไผ่ชุดนี้ทยอยขุดในช่วงปลายฤดูหนาวคือปลายเดือนกุมภาพันธ์ ขุดมาเรื่อยๆในแต่ละสายพันธุ์เลี้ยงในถุงจนไผ่ชุดนี้เริ่มแทงหน่อในในถุงกันแล้ว ไผ่นางฟ้าเป็นอีกหนึ่งในสายพันธุ์ยอดนิยมของไผ่ปลูกประดับสวยงาม ดูแลดีดินดี น้ำดีจะงามมากๆ
ไผ่นวลแสงจันทร์ ไผ่ด่างยีนส์ฟอก ไผ่ประดับสวยงาม ถุงนี้ออกหน่อแล้วไผ่นวลแสงจันทร์ ไผ่ด่างประดับสวยงาม ถุงนี้ออกหน่อแล้ว
ไผ่นวลแสงจันทร์ ไผ่ด่างยีนส์ฟอก ไผ่ประดับสวยงาม ถุงนี้ออกหน่อแล้ว เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ทางสวนได้มาสะสมไว้ ปีนี้ได้ทำการตอนกิ่งออกมาจำนวนหนึ่ง เพราะมีหลายท่านให้ความสนใจ สำหรับถุงนี้ที่ถ่ายให้เพื่อนๆได้ชมลงถุงชำไว้จนตอนนี้เริ่มมีหน่อใหม่ออกมาแล้ว
ไผ่นางฟ้าสีหมอก ต้นพันธุ์จัดส่ง ต.เนินปอ อ.สามง่าม จ.พิจิตรไผ่นางฟ้าสีหมอก ต้นพันธุ์จัดส่ง ต.เนินปอ อ.สามง่าม จ.พิจิตร
ไผ่นางฟ้าสีหมอก ต้นพันธุ์จัดส่ง ต.เนินปอ อ.สามง่าม จ.พิจิตร ทางน้องท่านนี้ติดต่อเข้ามาทาง Line Tanapat-Garden สนใจอยากได้พันธุ์ไผ่นางฟ้าสีหมอก ทางสวนเลยทำการถ่ายรูปให้น้องเลือก วันนี้ทางสวนได้ทำการแพคจัดส่งให้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไผ่นางฟ้าสีหมอก จัดเป็นไผ่ปลูกประดับยอดนิยม
น้องๆจากบ้านดอนกลอย ต.สว่าง อ.พรรณานิคม แวะมาชมสวนไผ่น้องๆจากบ้านดอนกลอย ต.สว่าง อ.พรรณานิคม แวะมาชมสวนไผ่
น้องๆจากบ้านดอนกลอย ต.สว่าง อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร แวะมาชมสวนไผ่ โดยก่อนหน้าได้มีการติดต่อสอบถามเส้นทางเข้าสวนทางโทรศัพท์ ทำให้ทราบว่าอยู่ใกล้ๆกัน สะดวกที่จะแวะเข้ามาชมสวนด้วยตัวเองพร้อมทั้งรับต้นพันธุ์ไผ่ซางหม่นแบบขุดเหง้าชำเอาไว้กลับไปปลูกด้วย
ไผ่ซางหม่นเชียงดาว ปลูกพื้นที่ดินทรายแล้งๆ การเจริญเติบโตน่าพอใจไผ่ซางหม่นเชียงดาว ปลูกพื้นที่ดินทรายแล้งๆ การเจริญเติบโตน่าพอใจ
ไผ่ซางหม่นเชียงดาว ปลูกพื้นที่ดินทรายแล้งๆ การเจริญเติบโตน่าพอใจ ช่วงแล้งลำไผ่อาจจะไม่ค่อยงามตามากนัก แต่พอฝนตกหน่อจะออกดกมาก แถมการเติบโตเท่าที่เปรียบเทียบกับไผ่ซางหม่นทั่วไปที่ปลูกในสวนหลายต้น ไผ่ซางหม่นเชียงดาวกลับโตไวกว่า
พี่จาก อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร มารับไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งพี่จาก อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร มารับไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง
พี่จาก อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร มารับไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์ 2 และ เบอร์ 3 ก่อนหน้าได้ติดต่อสอบถามเข้ามาทางโทรศัพท์และเพจสวนธนภัทรสกลนคร สนใจอยากได้ต้นพันธุ์ไผ่ไปปลูก เนื่องจากอยู่ไม่ไกลกันจึงอยากเดินทางมารับด้วยตัวเอง จะได้ชมสวนไผ่ด้วย
คุณพี่จากอำเภอพังโคนเดินทางมารับไผ่ซางหม่น ไผ่บงหวานคุณพี่จากอำเภอพังโคนเดินทางมารับไผ่ซางหม่น ไผ่บงหวาน
คุณพี่จากอำเภอพังโคนเดินทางมารับไผ่ซางหม่น ไผ่บงหวาน ไผ่ซางหม่นแบบชำเหง้า บางท่านมีพื้นที่แต่ยังลังเลไม่แน่ใจว่าจะปลูกอะไรดี ถ้าเป็นที่โล่งแจ้ง เปิดแปลงใหม่ ไม่มีไม้ใหญ่เป็นร่มเงาเลย การนำไผ่ไปปลูกเพื่อเป็นพืชนำทาง สร้างร่มเงา บวกกับได้ปรุงดินให้ดีขึ้น ลำไผ่ก็สามารถตัดมาใช้งานได้
การทำโคกหนองนาเกษตรผสมผสาน บ้านนาขาม ต.นาม่อง อ.กุดบากการทำโคกหนองนาเกษตรผสมผสาน บ้านนาขาม ต.นาม่อง อ.กุดบาก
การทำโคกหนองนาเกษตรผสมผสาน บ้านนาขาม ต.นาม่อง อ.กุดบาก จ.สกลนคร สั่งไผ่เพิ่มอีกจากก่อนหน้าได้สั่งไปจำนวนหนึ่งแล้ว โดยส่วนใหญ่แล้วดินที่ขุดขึ้นมาทำโคกหนองนานั้น ส่วนมากหน้าดินดีๆจะหายไป เพราะดินชั้นล่างโดนขุดขึ้นมายกเป็นพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ ทางคุณพี่ท่านนี้สนใจใช้ไผ่ปลูกนำร่อง ช่วยปรุงดินไปในตัว
ขยายพันธุ์ไผ่จระเข้ขบฟัน ตัดยอด ตัดระบบเหง้าแยกจากกอแม่ขยายพันธุ์ไผ่จระเข้ขบฟัน ตัดยอด ตัดระบบเหง้าแยกจากกอแม่
ขยายพันธุ์ไผ่จระเข้ขบฟัน โดยตัดยอดลำไผ่ต้นที่จะทำการขุด แล้วตัดระบบเหง้าแยกให้ขาดออกจากกอแม่ แล้วทางสวนก็ปล่อยเอาไว้ที่จำเดิมยังไม่ทำการขุดมาลงถุงหรือกระถางชำ เนื่องจากต้นนี้จะเอาลงปลูกเอง ปล่อยไว้ให้รากเดินดีแตกยอดแตกใบใหม่ก่อน
คุณพี่จากเจริญศิลป์เดินทางเข้ามารับต้นพันธุ์ ไผ่ซางหม่นแบบเหง้าคุณพี่จากเจริญศิลป์เดินทางเข้ามารับต้นพันธุ์ ไผ่ซางหม่นแบบเหง้า
คุณพี่จากเจริญศิลป์เดินทางเข้ามารับต้นพันธุ์ ไผ่ซางหม่นแบบเหง้า ตัดสูง 1 เมตร ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์ 2, ไผ่เลี้ยงสามฤดู ไผ่ยักษ์น่าน ต้นหม่อนดำออสตุรกี ฝนเริ่มตกท่านที่สั่งจองสามารถแวะเข้ามารับได้เลย ไผ่กำลังสวยแข็งแรงพร้อมลงปลูกครับ
ไผ่ซางหม่น จัดส่งตำบลบางพลวง อำเภอบ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรีไผ่ซางหม่น จัดส่งตำบลบางพลวง อำเภอบ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี
ไผ่ซางหม่น พร้อมปลูกจัดส่งตำบลบางพลวง อำเภอบ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี เวลาทางสวนจัดส่งจะแพคใส่กล่องเบอร์ 1 ของไปรษณีย์ ใบอาจจะมีแต่ หัก ช้ำบ้าง เพราะไผ่แตกรากต้นแข็งแรงดีแล้ว ในถุงก็เริ่มแทงหน่อใหม่ แตกใบใหม่มากขึ้น
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง ต.หนองเชียงทูน อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง ต.หนองเชียงทูน อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง ต.หนองเชียงทูน อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ สำหรับท่านที่สนใจปลูกต้นไม้ เชื่อว่าเกือบทุกคนที่ทางสวนยังไม่พร้อมในระบบน้ำ จะวางแผนการปลูกในช่วงต้นฤดูฝน บางท่านจะเริ่มหากล้าพันธุ์ไม้ที่สนใจก่อนฤดู บางท่านอาจจะหาตอนที่ฝนเริ่มตกแล้ว
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่งโคกหนองนาบ้านนาขาม สกลนครไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่งโคกหนองนาบ้านนาขาม สกลนคร
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่งโคกหนองนาบ้านนาขาม ต.นาม่อง อ.กุดบาก จ.สกลนคร ไผ่เป็นหนึ่งในพืชที่ปลูกและดูแลง่าย แต่การปลูกไผ่ผู้ที่ปลูกจะต้องศึกษาและตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่าเราปลูกเพื่ออะไร ประโยชน์ของไผ่มีมาก
ไผ่ดำจาวาแบล็ค ไผ่ดำชวา จัดส่ง ต.ในเมือง อ.เมือง โคราชไผ่ดำจาวาแบล็ค ไผ่ดำชวา จัดส่ง ต.ในเมือง อ.เมือง โคราช
ไผ่ดำจาวาแบล็ค ไผ่ดำชวาจัดส่ง ต.ในเมือง อ.เมือง โคราช เป็นไผ่ดำที่หลายๆท่านให้ความสนใจ อยากปลูกติดสวนไว้ทั้งได้สีดำที่สวนแปลกตา แถมลำไผ่ก็สามารถเอามาใช้ประโยชน์ได้มากมาย กล้ไผ่ทางสวนเองก็ทำเอาไว้ในแต่ละรอบไม่มากนัก
ไผ่กราซิลิส ไผ่กอแก้วจัดส่ง ต.ตลาด อ.เมือง จ.นครราชสีมาไผ่กราซิลิส ไผ่กอแก้วจัดส่ง ต.ตลาด อ.เมือง จ.นครราชสีมา
ไผ่กราซิลิส ไผ่กอแก้วต้นพันธุ์พร้อมปลูก รากสวนแข็งแรงออกหน่อคาถุงแล้ว จัดส่ง ต.ตลาด อ.เมือง จ.นครราชสีมา เพื่อนๆพี่ๆจาก จ.โคราช สนใจสอบถามการปลูกไผ่เข้ามามากพอสมควร ทางสวนจัดส่งไปหลายรายการแล้ว สำหรับวันนี้ก็จะทำการแพคจัดส่ง
ไผ่สีทอง จัดส่งบ้านดงกลาง ต.โคกกกม่วง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ดไผ่สีทอง จัดส่งบ้านดงกลาง ต.โคกกกม่วง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด
ไผ่สีทอง จัดส่งบ้านดงกลาง ต.โคกกกม่วง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ไผ่สีทอง หนึ่งในไผ่ที่นิยมนำมาปลูกประดับตามรีสอร์ท คาเฟ่ ร้านอาหาร ด้วยลักษณะลำที่ไม่ใหญ่มากนัก ผิวสีของลำไผ่ออกเหลืองทอง ตัดกับใบที่เป็นสีเขียวสดใส
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ ระบบรากดีเหง้าสวยแบ่งขยายต้นพันธุ์ไผ่น้ำเต้าทองแคระ ระบบรากดีเหง้าสวยแบ่งขยายต้นพันธุ์
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ ระบบรากดีเหง้าสวยแบ่งขยายต้นพันธุ์ เป็นไผ่ประดับที่หลายท่านให้ความสนใจกันมากพอสมควร โดยเฉพาะท่านที่นิยมชอบเรื่องต้นไม้มงคล การหาไผ่ที่ฟอร์มกอเล็ก ดูแลง่ายไม่มีโรคแมลงกวนใจ ตัดแต่งดูแลง่าย
พี่นุช อ.วาริชภูมิ สนใจปลูกไผ่ประดับ ร้านอาหารเชิงท่องเที่ยวพี่นุช อ.วาริชภูมิ สนใจปลูกไผ่ประดับ ร้านอาหารเชิงท่องเที่ยว
พี่นุช อ.วาริชภูมิ สนใจปลูกไผ่ประดับ ไผ่ที่หน่อสามารถนำม่เป็นอาหารได้ โดยทำร้านอาหารผสมผสานเกษตรเชิงท่องเที่ยว โดยได้เข้ามาชมสวนไผ่ธนภัทรและได้สั่งจองไผ่ต่างๆเช่น ไผ่ซางหม่น ไผ่ฟ้าหม่น ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ไผ่เลี้ยงหวาน บางส่วนได้นำกลับไปลงปลูกแล้ว บางส่วนจองเอาไว้
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ จัดส่ง ต.มะขามเตี้ย. อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานีไผ่น้ำเต้าทองแคระ จัดส่ง ต.มะขามเตี้ย. อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ จัดส่ง ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ไผ่ปลูกประดับสวยงาม เสริมฮวงจุ้ยตามความเชื่อเรื่องต้นไม้มงคล เอาลงกระถางขนาดเล็กทำเป็นไผ่บอนไซ ฝากผู้หลักผู้ใหญ่ เป็นของฝากเปิดร้านก็ดีมาก ทางสวนขุดแยกขยายเรื่อยๆเพราะกอแม่ยังมีน้อยครับ
ไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ซางหม่น แบบขุดเหง้าชำ พี่จากเมืองสกลนครมารับที่สวนไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ซางหม่น แบบขุดเหง้าชำ พี่จากเมืองสกลนครมารับที่สวน
ไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ซางหม่น แบบขุดเหง้าชำ พี่จากเมืองสกลนคร เดินทางมารับที่สวน ได้เดินชมไผ่ที่ทางสวนได้ลงปลูกเอาไว้ด้วย รวมทั้งกอแม่ที่ทางสวนได้ทำการขุดขยายแบบเหง้าเอามาลงถุงชำแบ่งขายให้กับเพื่อนๆที่สนใจ แต่เนื่องจากลำใหญ่และน้ำหนักค่อนข้างมาก ทำให้ทางสวนธนภัทร ไม่สามารถแพคจัดส่งให้กับท่านที่สนใจได้
Yellow Buddha Belly Bambooไผ่น้ำเต้าทองแคระ Yellow Buddha Belly Bamboo จัดส่ง จ.มุกดาหาร
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ Yellow Buddha Belly Bamboo จัดส่ง ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร ไผ่ขนาดเล็กที่หลายคนนิยมปลูกเนื่องจาก บางท่านเชื่อเรื่องต้นไผ่มงคล ไผ่เสริมฮวงจุ้ย การปลูกดูแลก็ง่ายไม่ต้องดูแลอะไรมากนัก คอยตัดแต่งกิ่งให้ได้ขนาดที่เราต้องการ
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งวัดป่าซับบาดาลสุวรรณโชติ ตำบลยางสาว อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งวัดป่าซับบาดาลสุวรรณโชติ จ.เพชรบูรณ์
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งวัดป่าซับบาดาลสุวรรณโชติ ตำบลยางสาว อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ วันนี้ทางสวนได้ทำการแพค เตรียมจัดส่งทางพระอาจารย์ท่านมีความสนใจอยากได้พันธุ์ไผ่ที่ปลูกแล้วสามารถตัดลำไผ่เอามาใช้งานได้ ซึ่งไผ่ตระกูลนี้เมื่อเติบโต สร้างกอแล้ว สามารถทนแล้ง ปล่อยตามธรรมชาติได้เลย
ไผ่ปักกิ่งแบบชำเหง้า สกลนคร ลงถุงชำขนาดไซส์ใหญ่โตไวไผ่ปักกิ่งแบบชำเหง้า สกลนคร ลงถุงชำขนาดไซส์ใหญ่โตไว
ไผ่ปักกิ่งแบบชำเหง้า สกลนคร ลงถุงชำขนาดไซส์ใหญ่โตไว ทางสวนทยอยขุดลงถุงชำไว้มีทั้งเหง้าขนาดที่พอจะจัดส่งได้ กับขนาดใหญ่แต่ต้องมารับหน้าสวน การปลูกไผ่ปักกิ่งด้วยเหง้าก็จะเหมือนไผ่ทั่วไปที่เราทราบกันดีว่า จะแทงหน่อใหญ่โตไว แต่การปลูกดูแลระยะแรกจะต้องไม่ให้ขาดน้ำ
สนใจปลูกไผ่ มาจากบ้านหนองแปน ต.หนองแปน อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนครสนใจปลูกไผ่ Bamboo มาจากบ้านหนองแปน อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร
สนใจปลูกไผ่สายพันธุ์ต่างๆ Bamboo เดินทางมาจากบ้านหนองแปน ต.หนองแปน อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร โดยได้ติดต่อสอบถามเข้ามาทางเพจสวน สนใจอยากได้ไผ่กลับไปปลูกที่บ้านสวน พอมีเวลาเลยติดต่อเดินทางเข้ามาชมสวนไผ่และรับไผ่ซางหม่น ไผ่บงหวาน ไผ่เลี้ยงหวาน ไผ่กอแก้ว กลับไปปลูก
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 ขุดเหง้าลงถุงชำ รอให้แข็งแรงก่อน
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 ขุดเหง้าลงถุงชำ รอให้แข็งแรงก่อนครับ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ เพราะการที่ไผ่แตกยอดใหม่ออกมา ไม่ได้หมายความว่าต้นไผ่จะแข็งแรงหรือติดแล้ว เนื่องจากธรรมชาติของไผ่นั้นจะแตกยอดออกมาก่อนแล้วก็จะเริ่มมีรากแต่ถ้ารากไม่ออกยอดที่แตกออกมานั้นก็จะยุบตัวลงไป เพราะฉะนั้นทางสวนจะรอให้ระบบรากดีแล้วถึงจะจัดส่งให้นะครับ
ไผ่ซางหม่น ไผ่ข้าวหลาม ไผ่บงหวาน ไผ่กอแก้ว ส่งไร่คุณตาคุณยาย
ไผ่ซางหม่น ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ่ง ไผ่กอแก้ว ส่งไร่คุณตาคุณยาย ตำบลเดื่อศรีคันไชย อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร ทางสวนคุณตาคุณยายตั้งใจจะปลูกเป็นสวนผสมผสาน
จำหน่ายต้นไผ่นางฟ้า ปลูกประดับสวยงาม ขุดเหง้าลงถุงชำจำหน่ายต้นไผ่นางฟ้า ปลูกประดับสวยงาม ขุดเหง้าลงถุงชำ
จำหน่ายต้นไผ่นางฟ้า ปลูกประดับสวยงาม ขุดเหง้าลงถุงชำ ไผ่นางฟ้าสีหมอกสามารถขยายพันธุ์ได้ทั้ง วิธีการตอนกิ่งและการขุดเหง้าไผ่เอามาลงถุงชำ ปกติทางสวนจะทำแบ่งปันเพื่อนๆในแต่ละปีไม่มากนัก เนื่องจากไผกอแม่ยังมีน้อย จึงค่อยขยายลงปลูกเพิ่มด้วยครับ
ไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ซางหม่นแบบเหง้า พี่ๆจาก อ.ภูพานมารับหน้าสวนไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ซางหม่นแบบเหง้า พี่ๆจาก อ.ภูพานมารับหน้าสวน
ไผ่ฟ้าหม่นแบบเหง้าชำ ไผ่ซางหม่นแบบเหง้า พี่ๆจาก อ.ภูพานเดินทางมารับหน้าสวน เนื่องจากก่อนหน้าทางน้องได้เดินทางมาที่สวนช่วงปีก่อน ซึ่งตอนนั้นไผ่ขุดเหง้าชำได้ติดจองหมดแล้ว ทางน้องจึงได้สั่งจองกับทางสวนเอาไว้ วันนี้ให้ทางคุณพ่อคุณแม่เดินทางมารับที่สวนแทน
ไผ่ด่างลายพระนาย จัดส่ง ต.คลองหลา อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลาไผ่ด่างลายพระนาย จัดส่ง ต.คลองหลา อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา
ไผ่ด่างลายพระนาย จัดส่ง ต.คลองหลา อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ต้นพันธุ์ไผ่ด่างที่ขยายโดยการแยกเหง้า ออกมาลงถุงชำ ไผ่ด่างลายพระนาย เป็นไผ่ด่างที่เกิดการกลายพันธุ์มีขนาดกอที่เล็ก ลำเล็กเป็นทรงพุ่มที่เหมาะในการปลูกประดับ สำหรับท่านที่มีความเชื่อเรื่องปลูกไผ่มงคล
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งวัดสังฆคณาราม ต.กลางใหญ่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานีไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งวัดสังฆคณาราม อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งวัดสังฆคณาราม ต.กลางใหญ่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง สวยสมบูรณ์นากทะลุถุง แทงหน่อแตกต้นใหม่ในถุงแล้ว กล้าชุดนี้เพาะชำมาหลายเดือนแล้วบา.โซนชำไว้อายุร่วมหนึ่งปี ถึงได้ขนาดต้นที่เพื่อนๆเห็น
หนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ที่นิยมปลูก สำหรับทำหน่อไม้ต้มใส่ถุงเก็บไว้ขายหนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ที่นิยมปลูก สำหรับทำหน่อไม้ต้มใส่ถุงเก็บไว้ขาย
หนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ที่นิยมปลูก สำหรับทำหน่อไม้ต้มใส่ถุงเก็บไว้ขาย กอไผ่ขนาดไม่ใหญ่ ไม่รก การดูแลง่าย ไผ่ชนิดนี้มีชื่อเรียกที่หลากหลายในแต่ละพื้นที่เช่น ไผ่เลี้ยงหวาน ไผ่เลี้ยงสีทอง ไผ่สะดิ้ง ไผ่เลี้ยงน้อง ไผ่เลี้ยงทวาย ไผ่เลี้ยงสามฤดู
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่ง ต.โนนสูง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่ง ต.โนนสูง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่งบ้านโนนสูงใต้ ต.โนนสูง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ไผ่ชุดนี้ทางสวนขุดชำเอาไว้นานจนรากทะลุถุงและแทงหน่อใหม่ในถุงแล้ว เมื่อได้รับ เอาพักต้นไว้3-4 วันก็สามารถเอาลงปลูกได้เลย เพื่อนๆที่สั่งหรือหาซื้อต้นพันธุ์ไผ่ต่างๆ กรณีแพคจัดส่งก็จะต้องมีใบช้ำเหลือง กิ่งหักบ้างนะครับ แต่ไผ่ถ้าระบบรากดีแล้ว เมื่อปลูกดูแลดีรดน้ำต่อเนื่องก็จะโตไวและรอดแน่นอนนะครับ
จำหน่ายไผ่ซางหม่น ภาคอีสาน ชุดขุดเหง้าลงถุงชำ สะดวกเข้ามารับเองจำหน่ายไผ่ซางหม่น ภาคอีสาน ชุดขุดเหง้าลงถุงชำ สะดวกเข้ามารับ
จำหน่ายไผ่ซางหม่น ภาคอีสานและพื้นที่ใกล้เคียง ชุดขุดเหง้าลงถุงชำ สะดวกเข้ามารับเองจะดีมากครับ เนื่องจากการแพคจัดส่ง ค่อนข้างมีน้ำหนักมาก ปกติแล้ว การปลูกไผ่ที่ขุดเหง้ามาชำหรือขุดเหง้าแล้วเอาลงปลูกเลยนั้น จะเจริญเติบโตค่อนข้างเร็ว
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.บางขันหมาก อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรีไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.บางขันหมาก อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี
ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.บางขันหมาก อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี หนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ยอดนิยมสำหรับปลูก เพื่อตัดลำเผาข้าวหลาม ใครที่มีพื้นที่และมองเห็นความจำเป็นของลำไผ่ชนิดนี้ แนะนำให้หาลงปลูกติดสวนไว้ครับ อนาคตยังไงก็ไม่เพียงพอกับความต้องการ
พันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ห้วยโรง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรีพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ห้วยโรง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี
ต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ห้วยโรง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ชุดต้นกล้าพันธุ์ไผ่เพาะชำใส่ถุงดำเอาไว้นานหลายเดือนแล้วครับ บางชุดที่ทยอยแพคจัดส่งไปอายุ 1 ปีกว่าเลยก็มีเนื่องจากเป็นไผ่ที่เพาะจากเมล็ดเลี้ยงในถุงดำระบบรากจะแข็งแรงดีมาก
ต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง สภ.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรีต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง สภ.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
ต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง สภ.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เนื่องทางท่านสนใจอยากได้พันธุ์ไผ่เปาะสำหรับทำข้าวหลามไปปลูก จึงสอบถามเข้ามายังสวนเพราะต้องการนำกลับไปปลูกที่บ้าน ซึ่งท่านจะเดินทางกลับช่วงเดือนเมษายน แต่เกรงว่าต้นพันธุ์ไผ่นั้นจะหมดลงก่อน จึงตัดินใจสั่งเข้ามาให้จัดส่งไปที่ชลบุรีก่อน
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ ไผ่มงคลจัดส่ง ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรีไผ่น้ำเต้าทองแคระ ไผ่มงคลจัดส่ง ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ ไผ่มงคลจัดส่ง ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นที่สนใจของเพื่อนๆจำนวนมากทางสวนเองก็ขยายแบ่งไม่ค่อยทัน เพราะต้นพันธุ์ที่ลงปลูกไว้ยังมีน้อย ไผ่น้ำเต้าทองแคระ จัดเป็นไผ่ปลูกประดับขนาดเล็กที่น่าปลูกมาก บางท่านอยากปลูกไผ่ตามความเชื่อแต่ติดเรื่องขนาดของกอไผ่
เมืองโคราช ต้องการกระบอกข้าวหลาม หลายคนเริ่มปลูกไผ่เองเมืองโคราช ต้องการกระบอกข้าวหลาม หลายคนเริ่มปลูกไผ่เอง
เมืองโคราช ต้องการกระบอกข้าวหลาม หลายคนเริ่มปลูกไผ่เองกันมากขึ้น เนื่องจากการหาซื้อกระบอกไผ่บางช่วงนั้นขาดตลาด อาจจะด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันในหลายพื้นที่ แต่หลักๆแล้วคือส่วนใหญ่ไผ่ที่ตัดมาใช้งานกันนั้น ส่วนหนึ่งคืออยู่ตามธรรมชาติและปัจจุบันไม่สามารถตัดมาได้แบบสมัยก่อนเนื่องจากข้อกฏหมาย
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ ไผ่มงคลไซส์เล็กน่าปลูก จัดส่ง จ.มุกดาหารไผ่น้ำเต้าทองแคระ ไผ่มงคลไซส์เล็กน่าปลูก จัดส่ง จ.มุกดาหาร
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ ไผ่มงคลไซส์เล็กน่าปลูก จัดส่ง อ.ดอลตาล จ.มุกดาหาร หลายท่านที่มีความชื่นชอบในการปลูกไผ่แต่ก็จะกังวลในเรื่องของขนาดต้นที่ใหญ่ ทำให้ ไผ่น้ำเต้าทองแคระเป็นที่สนใจของหลายๆคน โดยเฉพาะท่านที่มีความเชื่อเรื่อง ต้นไม้มงคล ไผ่มงคล วันนี้สวนไผ่สกลนคร ได้ทำการจัดส่ง
ไผ่ซางใบทอง ไผ่ปลูกประดับสวยงาม โชว์ใบที่ออกด่างสีทองสวยงามไผ่ซางใบทอง ไผ่ปลูกประดับสวยงาม โชว์ใบที่ออกด่างสีทองสวยงาม
ไผ่ซางใบทอง ไผ่ปลูกประดับสวยงาม โชว์ใบที่ออกด่างสีทองสวยงาม ไผ่ตัวนี้ทางสวนได้มายังไม่ได้ขยายพันธุ์เพื่อปลูกเพิ่มเลย มาปีนี้เริ่มได้จำนวนลำมากขึ้น จะทดลองขุดมาลงถุงชำเอาไปลงปลูกเพิ่ม และเพื่อเอาไว้แบ่งให้เพื่อนๆที่สนใจสายพันธุ์ไผ่ สายสะสมต่างๆ
ไผ่เลี้ยงหวาน ไผ่เลี้ยงสีทอง ไผ่เลี้ยงสามฤดู ทยอยขุดเหง้าชำไผ่เลี้ยงหวาน ไผ่เลี้ยงสีทอง ไผ่เลี้ยงสามฤดู ทยอยขุดเหง้าลงถุงชำ
ไผ่เลี้ยงหวาน ไผ่เลี้ยงสีทอง ไผ่เลี้ยงสามฤดู ทยอยขุดเหง้าลงถุงชำท่านที่สั่งจองเอาไว้ได้รับแน่นอน ส่วนท่านไหนที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้นะครับ ณ ตอนนี้ทางสวนเริ่มทยอยขุดเหง้าในรอบเดือนกุมภาพันธ์ ปี2566 แล้วครับหลังจากผ่านฤดูหนาวก็เริ่มขุดกันเลยครับ
ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรีต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านหนองไทร ต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี ต้นพันธุ์สำหรับปลูกเพาะเมล็ด มั่นใจได้ว่าแท้ตรงตามสายพันธุ์แน่นอน เพื่อนๆที่สนใจปลูกถ้าไม่ได้เป็นคนในวงการไผ่ โดยส่วนตัวมองว่าอย่าเสี่ยงหาซื้อเมล็ดพันธุ์ไผ่เองเลย เพราะกว่าเราจะปลูกโต กว่าจะรู้ว่าใช่หรือไม่นั้นใช้เวลานานมาก
หลวงพ่อและศิษย์ มารับไผ่ด่างกาญจนา ไผ่เก้าดาว ไผ่กอแก้วไปปลูกหลวงพ่อและศิษย์ มารับไผ่ด่างกาญจนา ไผ่เก้าดาว ไผ่กอแก้วไปปลูก
หลวงพ่อและศิษย์ มารับไผ่ด่างกาญจนา ไผ่เก้าดาว ไผ่กอแก้วไปปลูก ท่านและลูกศิษย์เดินทางมาจาก ต.ไร่ อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร ก่อนหน้านี้ท่านได้เดินทางเข้ามารับไผ่ซางหม่นไปปลูกแล้ว วันนี้ได้เข้ามารับไผ่เพิ่มเติม โดยท่านได้สนใจไผ่สีทอง ทางสวนเลยตั้งใจว่าจะขุดเหง้าชำถวายให้กับท่าน เพื่อจะได้ร่วมปลูกไผ่กับท่านด้วย
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง ต.สามบัณฑิต อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยาไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง ต.สามบัณฑิต อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา
ต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง ต.สามบัณฑิต อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา หนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ทำข้าวหลาม การปลูกไผ่ปัจจุบันหลายพื้นที่เริ่มสนใจและให้ความสำคัญกันมากขึ้น โดยเฉพาะท่านที่พอมีที่ดิน เพราะพ่อค้าแม่ค้าเผาข้าวหลาม จะหาซื้อกระบอกข้าวหลามยากมากขึ้นกว่าในสมัยก่อน
ไผ่ด่างกาญจนา จัดส่ง ม.ขอนแก่น ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่นไผ่ด่างกาญจนา จัดส่ง ม.ขอนแก่น ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น
ไผ่ด่างกาญจนา จัดส่ง ม.ขอนแก่น ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เป็นต้นที่แยกหง้าตัดยาวลงถุงชำ ต้นแข็งแรงกำลังสวย ไผ่ด่างกญจนาหรือไผ่ด่างทองผาภูมิ จัดเป็นไผ่ปลูกประดับสวยงาม ยอดนิยมอันดับต้นๆของไทยเราเลยก็ว่าได้ ปลูกตรงไหนทำให้พื้นที่จุดนั้นดูสวยงามสว่างไสวไปในตัว ท่านใดสนใจสอบถามได้ครับยังพอมีแบ่ง
กิ่งตอนไผ่ฟ้าหม่นลงถุงชำ จัดส่ง ต.ราวต้นจันทร์ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัยกิ่งตอนไผ่ฟ้าหม่นลงถุงชำ จัดส่ง ต.ราวต้นจันทร์ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย
กิ่งตอนไผ่ฟ้าหม่นลงถุงชำ จัดส่ง ต.ราวต้นจันทร์ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ชุดนี้ตอนจากต้นแม่ที่ทางสวนได้แบ่งต้นไผ่ฟ้าหม่นของพี่ปรีชาซึ่งเพาะจากเมล็ดและทางพี่ปรีชาได้คัดสายพันธุ์มาแล้ว ทางสวนเองสภาพดินทรายค่อนข้างแน่น และไม่ได้รดน้ำต่อเนื่องคือปล่อยให้โตตามธรรมชาติ ไผ่ใช้ลำที่หลายๆท่านให้ความสนใจกันมาก
จำหน่ายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง อ.เมือง จ.มุกดาหารจำหน่ายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง อ.เมือง จ.มุกดาหาร
จำหน่ายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง อ.เมือง จ.มุกดาหาร สนใจอยากได้จำนวนไม่มากทางสวนก็ยินดีจัดส่งให้นะครับ หนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ใช้ลำที่น่าสนใจจะปลูกติดบ้านติดสวนได้ตัดเผาข้าวหลามกินเอง หรือจะปลูกเป็นจำนวนมาก เพื่อเอาไว้ตัดเป็น กระบอกข้าวหลามขายก็น่าสนใจ
ไผ่เก้าดาวโคลัมเบีย จัดส่ง ต.วังแขม อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชรไผ่เก้าดาวโคลัมเบีย จัดส่ง ต.วังแขม อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร
ไผ่เก้าดาวโคลัมเบีย จัดส่ง ต.วังแขม อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ทางคุณพี่ท่านนี้ได้ติดต่อสอบถามเข้ามาทางโทรศัพท์ว่า อยากได้ไผ่เก้าดาวโคลัมเบีย ท่านแจ้งว่าก่อนหน้านี้ไปหาซื้อสั่งซื้อจากคนที่ลงขายกันว่าเป็น เมล็ดไผ่เก้าดาว สั่งมาแล้วเพาะไม่ขึ้น ทางสวนก็อธิบายให้ข้อมูลไปเบื้องต้น ท่านเลยสั่งซื้อของทางสวนไปปลูก
ขายต้นไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งต.ตะโก อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมาขายต้นไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งต.ตะโก อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา
ขายต้นไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง ต.ตะโก อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา ทางน้องท่านนี้มีความสนใจอยากทดลองปลูกไผ่สำหรับเอาไว้เผาข้าวหลาม จึงสนใจไผ่เปาะซึ่งเป็นไผ่ที่ทางภาคอีสานนิยมตัดลำเอามาเผาข้าวหลาม โดยเมื่อเผาเสร็จสามารถทุบให้กระบอกข้าวหลามแตกออกแล้วกินข้าวหลามได้เลย
ขายต้นไผ่เก้าดาวหนามน้อย ชุดนี้จัดส่งภาคอีสาน จ.ขอนแก่นขายต้นไผ่เก้าดาวหนามน้อย ชุดนี้จัดส่งภาคอีสาน จ.ขอนแก่น
ขายต้นไผ่เก้าดาวหนามน้อย ชุดนี้จัดส่งภาคอีสาน จ.ขอนแก่น บริการจัดส่งทั่วประเทศสนใจสามารถติดต่อ เพจสวนธนภัทรสกลนคร ไลน์สวนธนภัทร รวมทั้งติดตามได้ทางยูทูป กล้าไผ่ชุดนี้ทางสวนเลี้ยงในถุงชำหลายเดือนแล้ว จนระบบรากแข็งแรงดี เมื่อรับต้นไผ่แล้ว พักต้นก่อนลงปลูก 3-5 วัน แกะออกจากแพคที่ทางสวนจัดส่งไปแล้วรดน้ำ
ขายไผ่เก้าดาวโคลัมเบีย จัดส่ง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่นขายไผ่เก้าดาวโคลัมเบีย จัดส่ง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น
ขายไผ่เก้าดาวโคลัมเบีย จัดส่ง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ต้นพันธุ์แข็งแรงพร้อมปลูกเวลาแพคขนส่งใส่ในกล่อง อาจจะมีใบช้ำใบหักบ้าง เพื่อนๆอย่าซีเรียสนะครับ สำหรับต้นไผ่อยากให้เน้นในส่วนระบบราก เพราะเวลาจัดส่งใส่กล่อง มันจะมีบอบชำจากการขนส่งบ้างเป็นธรรมดา เมื่อได้รับแล้วให้แกะจากแพคที่ทางสวนแพคส่งไปรดน้ำวางที่ร่ม3-5วัน เพื่อเป็นการพักต้น
ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่กาบแดง จัดส่งต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทราต้นพันธุ์ไผ่เผาข้าวหลาม จัดส่ง อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา
ต้นพันธุ์ไผ่สายพันธุ์ที่นิยมปลูกสำหรับเอาไว้เผาข้าวหลาม ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ชุดนี้ทำการจัดส่ง ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา สำหรับท่านที่มีพื้นที่เพียงพอ หรือจะเอาไปปลูกแซมระหว่างต้นไม้ยืนต้นก็จะดี เนื่องจากปกติไผ่ข้าวหลามนั้น จะให้ปล้องที่ยืดเนื้อไม้จะบางลงไว เมื่อปลูกในพื้นที่ซึ่งมีร่มเงาบ้าง แต่ถ้าปลูกที่โล่งแดดจัดก็สามารถปลูกได้ แต่ลำไผ่จะตัดมาใช้ได้ช้ากว่า
ปลูกไผ่ข้าวหลามกาบแดง จะตัดลำมาเผาข้าวหลามได้จริงหรือไม่ปลูกไผ่ข้าวหลามกาบแดง จะตัดลำมาเผาข้าวหลามได้จริงหรือไม่
ปลูกไผ่ข้าวหลามกาบแดง จะตัดลำมาเผาข้าวหลามได้จริงหรือไม่ มีบางท่านสนใจอยากปลูกไผ่ที่สามารถตัดลำมาเผาข้าวหลามได้ ซึ่งไผ่ยอดนิยมที่ใช้ในการเผาข้าวหลามที่กำลังเป็นที่ต้องการมากก็คือ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ซึ่งในระยะเวลาที่ผ่านมานั้นได้เกิดการออกดอกทยอยตามไปในหลายพื้นที่
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลาม จัดส่งต้นพันธุ์ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนมขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลาม จัดส่งต้นพันธุ์ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลาม จัดส่งต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไปที่บ้านค้อ ต.บ้านค้อ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ถ้าทุนน้อยปลูกแค่ไม่กี่ต้นแล้ว ค่อยๆขยายขุดเหง้าแยก ทำจำนวนขยายลงปลูกเพิ่มไปเรื่อยๆได้ไม่ต้องรีบ เพราะจริงแล้วไผ่การเจริญเติบโตค่อนข้างไว ปลูกง่ายไม่ค่อยตาย
สนใจปลูกไผ่ไว้ทำข้าวหลาม จัดส่งไร่ทองสมบูรณ์คลับ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมาสนใจปลูกไผ่ไว้ทำข้าวหลาม จัดส่งไร่ทองสมบูรณ์คลับ จ.นครราชสีมา
สนใจปลูกไผ่ไว้ทำข้าวหลาม จัดส่งไร่ทองสมบูรณ์คลับ ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา วันนี้ทางสวนได้จัดส่ง ต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เปาะข้าวหลามเป็นที่เรียบร้อย ปกติแล้วเมืองโคราช เรื่องการเผาข้าวหลามเป็นที่ขึ้นชื่อพอสมควร เมื่อย่างเข้าฤดูหนาวช้าวบ้านที่เผาข้าวหลามจะขายดีมาก
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านเขวาเหนือ ตำบลกระแชง อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.กระแชง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านเขวาเหนือ ตำบลกระแชง อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ต้นพันธุ์จากกล้าที่เราทราบอายุ ไม่ต้องมากังวลเรื่องปลูกไปแล้วจะออกดอกตาย ในปี65-66 ไผ่ข้าวหลามกาบแดงเมล็ดได้หมดลงเกือบทุกสวนแล้ว เท่าที่ติดตาม ยังไม่มีพื้นที่ไหนออกดอกเพิ่มเติม อาจจะมีแล้วไม่ทราบเลยหาเมล็ดไม่ได้แล้ว
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านกุดไผ่ ต.ตลาดแร้ง อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ตลาดแร้ง อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ
จำหน่ายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านกุดไผ่ ต.ตลาดแร้ง อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ อยากเผาข้าวหลามกินเอง แต่ไผ่ที่ใช้ในการตัดลำมาเผาข้าวหลาม แถวหมู่บ้านเริ่มหายาก เนื่องจากบางครั้งต้องใช้พื้นที่มาทำอย่างอื่น ถ้าเราพอมีพื้นที่ของเราเอง ปลูกติดสวนเอาไว้จะใช้ก็ตัดเองไม่ต้องคอยขอคนอื่น
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านหนองบอน ต.พังราด อ.ขามสะแกแสง จ.นครราชสีมาไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.พังราด อ.ขามสะแกแสง จ.นครราชสีมา
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านหนองบอน ต.พังราด อ.ขามสะแกแสง จ.นครราชสีมา ต้นพันธุ์แข็งแรงรากเต็มถุง แทงหน่อใหม่ในถุงแล้ว ปกติการจัดส่งไผ่ เวลาจัดส่ง เราจะไม่ให้ดินในถุงเปียกจนดินเละ เพราะถ้าดินเปียกมากไปน้ำจะไหลลงกล่อง เพราะฉะนั้นเวลาจัดส่ง เมื่อเพื่อนๆได้รับต้นพันธุ์ไผ่แล้ว ควรจะรีบแกะออกจากถุง
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง อ.แม่ระมาด จ.ตากไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง อ.แม่ระมาด จ.ตาก
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง ต.แม่ระมาด อ.แม่ระมาด จ.ตาก ต้นพันธุ์สวยสมบูรณ์ระบบรากดีแตกหน่อใหม่ในถุงแล้ว เมื่อเพื่อนๆได้รับต้นพันธุ์ไผ่ ให้แกะออกจากถุงที่แพค แล้วรดน้ำวางที่ร่มๆ ย้ำว่าอย่าลืมรดน้ำนะครับ เพราะไผ่ที่ชำในถุงกรณีจัดส่งส่วนใหญ่จะเป็นแกลบดำเพื่อลดน้ำหนักเวลาแพคจัดส่ง
ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.หนองแสง อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคามไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.หนองแสง อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม
ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.หนองแสง อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม จากต้นที่เกิดจากการเพาะเมล็ด ขนาดต้นเท่านี้ชำลงถุงอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ถึง 1 ปีขึ้น สภาพต้นรากแข็งแรงสมบูรณ์ ปลูกจากต้นที่ทราบอายุมั่นใจได้ว่า ไผ่ของเราจะไม่ออกดอกตายในระยะเวลาอันสั้นนี้อย่างแน่นอน สนใจสอบถามพันธุ์ไผ่ข้าวหลามได้เลยครับ
ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งต.กรูด จ.สุราษฏร์ธานีไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งต.กรูด จ.สุราษฏร์ธานี
ต้นพันธุ์ ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งจัดส่งตำบลกรูด อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฏร์ธานี ข้าวหลามปักษ์ใต้ ปัจจุบันพ่อค้า แม่ค้าทำข้าวหลามขาย ต้องสั่งกระบอกไม้ไผ่จากพื้นที่ภาคเหนือและภาคอีสาน เนื่องจากไผ่ที่นิยมใช้กันทางภาคใต้ในอดีตนั้นเริ่มหายากและที่สำคัญคือกอไผ่ค่อนข้างตัดลำยาก สมัยก่อนส่วนใหญ่ทางใต้จะนิยมไผ่สีสุก
ไผ่จาวาแบล็ค Java Black Bamboo จัดส่ง ต.ท่าฬ่อ อ.เมือง จ.พิจิตรไผ่จาวาแบล็ค Java Black Bamboo จัดส่ง ต.ท่าฬ่อ อ.เมือง จ.พิจิตร
ไผ่จาวาแบล็ค Java Black Bamboo จัดส่ง ต.ท่าฬ่อ อ.เมือง จ.พิจิตร บางท่านจะเรียกไผ่ชนิดนี้ว่าไผ่ดำอินโด เนื่องจากเป็นสายพันธุ์ไผ่ที่มีการนำเข้ามาจากประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งลำไผ่ชนิดนี้ก็จะนำมาใช้ในการตกแต่งรีสอร์ท โรงแรม เนื้อไม้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ไผ่ชุดนี้ได้ทำการแพคทั้งหมดจำนวนสามต้น รากเดินดี บางถุงแทงหน่อใหม่แล้ว
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ของแท้เพาะเมล็ดจัดส่ง อ.สังขะ จ.สุรินทร์ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ของแท้เพาะเมล็ดจัดส่ง อ.สังขะ จ.สุรินทร์
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ของแท้เพาะเมล็ดจัดส่ง ต.สังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ สำหรับพันธุ์ไผ่ข้าวหลามทั้งกาบแดงและไผ่เปาะ ได้ทยอยออกดอกมาระยะหนึ่งแล้ว การที่เราเลือกปลูกจากต้นที่เพาะเมล็ด หรือขุดเหง้าจากกอที่ปลูกจากเมล็ดมาจะทำให้มั่นใจได้ว่า ไผ่ข้าวหลามของเรานั้นทราบอายุและจะไม่เกิดการออกดอกตายในระยะเวลาอันสั้นนี้อย่างแน่นอน
หน้า 1/4
1 2 3 4  [ถัดไป]
[Go to top]