dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์


พระเครื่อง


สวนไผ่ธนภัทรสกลนคร สายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ขายลำ

สวนไผ่สกลนคร รวมสายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ไผ่ขายลำ Tanapat Bamboo Garden
สวนไผ่สกลนคร ไผ่กิมซุง รวมสายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ไผ่ขายลำ Tanapat Bamboo Garden

ไผ่ตงลืมแล้ง สกลนคร ปี2559 ขยายพื้นที่ปลูกเพิ่มอีกเกือบ10ไร่ ก่อนเจอน้ำท่วมใหญ่ ปลายปี60
ไผ่ตงลืมแล้ง สกลนคร ปี2559 ขยายพื้นที่ปลูกเพิ่มอีกเกือบ10ไร่ ก่อนเจอน้ำท่วมใหญ่ ปลายปี60

ไผ่ตงอินโดจีน สกลนคร ออกหน่อดกมาก ยิ่งถ้าดูแลต่อเนื่องได้น้ำได้ปุ๋ย ทำนอกฤดูราคาดี
ไผ่ตงอินโดจีน สกลนคร ออกหน่อดกมาก ยิ่งถ้าดูแลต่อเนื่องได้น้ำได้ปุ๋ย ทำนอกฤดูราคาดี

สวนไผ่สกลนคร สายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ขายลำ Tanapat Bamboo Garden สวนไผ่ธนภัทรสกลนคร เริ่มจากปลูกไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่ตงอินโดจีนและไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง โดยขายหน่อไม้ให้ชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งในฤดูแล้งหน่อไม้ขายได้ราคาดี เมื่อฤดูฝนหน่อไม้ตามธรรมชาติออกก็ทำหน่อไม้ดองหรือหน่อไม้ส้มเก็บไว้ขาย ทางสวนได้ขยายพื้นที่ปลูกไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่ตงอินโดจีน เพิ่มขึ้นอีกร่วม10ไร่ ในช่วงปลายปี 2559

ทางผมได้แวะชมสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง ของคุณโบ
ทางผมได้แวะชมสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง ของคุณโบ

ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ได้ซื้อต้นพันธุ์จากคุณ โบ สวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ได้ซื้อต้นพันธุ์จากคุณโบ มาลงสวนวันที่ 15 พ.ค.59

ส้มตำไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ฝีมือคุณโบ โดยใช้หน่อไม้ของไผ่บงหวานทำ
ส้มตำไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ฝีมือคุณโบ โดยใช้หน่อไม้ของไผ่บงหวานทำ

เมื่อเริ่มปลูกไผ่แปลงแรกได้ผลผลิตที่ดี รวมทั้งหน่อไม้สามารถขายในชุมชนได้ หลังจากขยายพื้นที่ปลูกเพิ่ม วันที่ 15 พ.ค. 2559 ก็ได้มีโอกาสไปแวะเที่ยว ชมสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง จ.อุดรธานี โดยคุณโบให้การแนะนำต่างๆ รวมทั้งได้ทำส้มตำไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งให้ทาน อร่อยและถูกใจผมและแฟนมาก เลยได้ต้นพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งมาปลูกในรอบแรก หลังจากนั้นไม่นานได้แวะเข้าไปขอแบ่งต้นพันธุ์มาปลูกเพิ่มอีกรอบ ปัจจุบันทางสวนธนภัทรสกลนคร มีไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์3 เบอร์2 เบอร์9 และไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งเบอร์จัมโบ้

ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ที่ได้ปลูกไว้เมื่อเจอน้ำท่วมใหญ่ ปี2560 ก็เป็นอย่างที่เห็น
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ที่ได้ปลูกไว้เมื่อเจอน้ำท่วมใหญ่ ปี2560 ก็เป็นอย่างที่เห็น

แต่ทางสวนเองได้ประสบปัญหาน้ำท่วมใหญ่ จังหวัดสกลนคร ในช่วงปลายเดือนกรกฏาคม 2560 ต้นไม้ที่ปลูกผสมผสานได้ตายหมด หลังน้ำลดลงมีไผ่กิมซุงที่ต้นใหญ่แล้วเท่านั้นที่รอด ก็ทยอยปลูกเพิ่มและปลูกซ่อมต้นใหม่ลงในแปลงเดิม แต่หลังจากประเมินรอบด้านแล้ว การปลูกพืชผสมผสานอย่างอื่น อาจจะมีความเสี่ยงและเกิดความเสียหายได้อีกถ้าเจอน้ำท่วมซ้ำ เลยได้ย้ายมาปลูกในแปลงใหม่ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกัน ซึ่งน้ำไม่ท่วม แต่แหล่งน้ำธรรมชาติไม่มี

หลังจากลองปลูกไผ่มาทำให้เห็นว่า ไผ่นั้นดูแลง่าย ไม่มีปัญหาเรื่องแมลงรบกวน ไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีที่มีอันตราย เลยเริ่มปลูกไผ่สายพันธุ์ต่างๆเพิ่มขึ้นเช่น ไผ่ยักษ์น่าน ไผ่หกหวานเพาะเมล็ดจากเมืองไซยะบุรี ไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ซ่างหม่น ไผ่หวานช่อแฮ ไผ่หวานเพชรล้านนา ไผ่หวานยักษ์ยอดทอง ไผ่หวานยักษ์หอมใบเตย ไผ่ปักกิ่ง ไผ่ตันหรือไผ่ด้ามขวาน ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เป๊าะสาละวิน ไผ่แม่ตะวอ ไผ่วะโซ่ว์

สวนธนภัทรสกลนคร Line: Tanapat-Garden โทร.O9I-O5I5839
Website : www.tumsrivichai.com/index.php?lay=show&ac=article&Ntype=8
Facebook : www.facebook.com/Tanapatgarden22/
Youtube : www.youtube.com/c/TanapatGardenไผ่ด้ามขวาน คู่ถิ่นอีสานเนื้อไม้เหนียวค่อนข้างตัน ไผ่สารพัดประโยชน์ไผ่ด้ามขวาน คู่ถิ่นอีสานเนื้อไม้เหนียวค่อนข้างตัน ไผ่สารพัดประโยชน์
ไผ่ด้ามขวาน คู่ถิ่นอีสานเนื้อไม้เหนียวค่อนข้างตัน ไผ่สารพัดประโยชน์ อีกหนึ่งสายพันธุ์บางคนเรียกไผ่ชนิดนี้ว่า ไผ่ตัน เนื่องจากลำไผ่ค่อนข้างตัน ไผ่ด้ามขวาน จะพบมากทางภาคอีสานเช่นเดียวกับไผ่สร้างไพร มีการปลูกตามหัวไร่ปลายนา จะออกหน่อช่วงฤดูฝนเท่านั้น
ขายไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง อุบลราชธานี จัดส่งต้นพันธุ์ ต.กุดลาด อ.เมืองไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง อุบลราชธานี จัดส่งต้นพันธุ์ ต.กุดลาด อ.เมือง
ขายไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง อุบลราชธานี จัดส่งต้นพันธุ์ ต.กุดลาด อ.เมือง ต้องการนำไปทดลองปลูกดูก่อน ถ้าได้ผลดีจะสั่งไปปลูกเพิ่ม ระยะการปลูกไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จะนิยมปลูกที่ระยะ 2×4 เมตร แต่ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมของพื้นที่และการดูแล
ขยายพื้นที่ปลูกแปลงต้นพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ถ้าชอบจัดไปขยายพื้นที่ปลูกแปลงต้นพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ถ้าชอบจัดไป
ขยายพื้นที่ปลูกแปลงต้นพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ถ้าชอบจัดไป ค่อยๆขยายพื้นที่ปลูกไปเรื่อยๆ ปรับพืชให้เหมาะกับพื้นที่และสภาพที่ดิน ส่วนตัวผมเองชอบไผ่มานานแล้ว แต่พึ่งได้เริ่มปลูกไผ่ได้ไม่นานช่วงประมาณ 5 ปีที่ผ่านมานี้เอง
การปลูกไผ่ยักษ์น่าน จากเหง้ามีข้อดีก็จริงแต่ก็ต้องระวัง สวนธนภัทรสกลนครการปลูกไผ่ยักษ์น่าน จากเหง้ามีข้อดีก็จริงแต่ก็ต้องระวัง สวนธนภัทรสกลนคร
การปลูกไผ่ยักษ์น่าน จากเหง้ามีข้อดีก็จริงแต่ก็ต้องระวัง สวนธนภัทรสกลนคร ทางสวนซื้อเหง้าสดมา3เหง้าจากจังหวัดน่าน ดังรูปที่เห็นตอนแรกก็ชำติดแตกใบทั้งหมด แต่เลี้ยงมาบางต้นยุบตายลงไป และซื้อแบบเหง้าไผ่ยักษ์น่านที่ชำมาแล้ว 1 ต้น
พันธุ์ไผ่กิมซุง พี่มาจากทางอากาศอำนวย แวะเข้ามารับต้นพันธุ์ไผ่ไปปลูกพันธุ์ไผ่กิมซุง พี่มาจากทางอากาศอำนวย แวะเข้ามารับต้นพันธุ์ไผ่ไปปลูก
พันธุ์ไผ่กิมซุง พี่มาจากทางอากาศอำนวย แวะเข้ามารับต้นพันธุ์ไผ่ไปปลูก จำนวน 100 ต้นเนื่องจากเคยโทรเข้ามาสอบถามก่อนหน้าแล้ว สำหรับการปลูกไผ่ในระยะนี้สามารถลงปลูกได้เลย แต่ต้องระวังอย่าให้น้ำท่วมขังหลุมปลูกในระยะแรก
ไผ่เลี้ยงหวาน สกลนคร จากต้นแม่ทราบอายุคัดสายพันธุ์นิยมปลูกขายหน่อไผ่เลี้ยงหวาน สกลนคร จากต้นแม่ทราบอายุคัดสายพันธุ์นิยมปลูกขายหน่อ
ไผ่ที่นิยมปลูกขายหน่อ อีกหนึ่งสายพันธุ์คือ ไผ่เลี้ยงหวานเป็นไผ่ทวาย คือสามารถออกได้ตลอด สามารถทำหน่อไม้นอกฤดูได้อย่างดี สำหรับทางสวนธนภัทรสกลนครเลือกปลูก ไผ่เลี้ยงหวาน 3 ฤดู ไผ่เลี้ยงทวาย ไผ่เลี้ยงสีทอง ไผ่เลี้ยงน้อง ก็สุดแล้วแต่การเรียกของแต่ละพื้นที่โดยปลูกจากต้นที่ทราบอายุ
เหง้าไผ่เฉียงรุนมาจากปักษ์ใต้ เอาลงปลูกเริ่มแทงหน่อขึ้นลำใหม่แล้วเหง้าไผ่เฉียงรุนมาจากปักษ์ใต้ เอาลงปลูกเริ่มแทงหน่อขึ้นลำใหม่แล้ว
เหง้าไผ่เฉียงรุนมาจากปักษ์ใต้ เอาลงปลูกเริ่มแทงหน่อขึ้นลำใหม่แล้ว จากวันที่ได้รับมาได้ทำการลงชำเลี้ยงไว้ในเข่งก่อนเนื่องจาก ต้องการเลี้ยงให้แข็งแรกก่อนลงดิน เพราะสภาพอากาศในพื้นที่ภาคอีสานจะค่อนข้างแล้ง ดินที่ปลูกก็เป็นดินทราย
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์3 คุณเอกจากพังโคน สกลนคร นำไปปลูกเพิ่มไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์3 คุณเอกจากพังโคน สกลนคร นำไปปลูกเพิ่ม
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์3 คุณเอกจากพังโคน สกลนคร นำไปปลูกเพิ่มเพราะมีความสนใจที่จะ ปลูกไผ่ขายหน่อ ก่อนหน้าได้เข้ามารับไปปลูกแล้ว1ชุด การทำเกษตรถ้าเราได้ปลูกได้ดูแลเองตั้งแต่เริ่มแรกจะดีที่สุด เมื่อไผ่ตั้งตัวได้ก็ปล่อยให้เจริญเติบโตโดยไม่ต้องดูแลอะไรมากนัก
ไผ่กิมซุง จัดส่งตำบลปะโค อำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี ปลูกติดสวนไผ่กิมซุง จัดส่งตำบลปะโค อำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี ปลูกติดสวน
ไผ่กิมซุง จัดส่งตำบลปะโค อำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี ปลูกติดสวน รับรองได้กินถ้ากินไม่หมดได้แบ่งขายบ้างแน่นอน ยิ่งถ้าได้รับการดูแล ใส่ปุ๋ยรดน้ำบ้างหน่อไม้ออกดกเลยนะครับ ถ้าทำผสมผสานได้ยิ่งดีเพราะการทำเกษตร ทำพอมีผลผลิตออกมาขายหมุนเวียนได้จะดีมาก
ไผ่ฟ้าหม่น สกลนคร กิ่งตอนลงถุงชำจากต้นแม่เพาะเมล็ดที่คัดสายพันธุ์แล้วไผ่ฟ้าหม่น สกลนคร กิ่งตอนลงถุงชำจากต้นแม่เพาะเมล็ดที่คัดสายพันธุ์แล้ว
ไผ่ฟ้าหม่น สกลนคร กิ่งตอนลงถุงชำจากต้นแม่เพาะเมล็ดที่คัดสายพันธุ์แล้ว สวนไผ่ธนภัทร สวนเล็กๆที่ตั้งใจค่อยๆปลูกสะสมสายพันธุ์ไผ่ต่างๆเพิ่มเนื่องจากชอบเป็นการส่วนตัว อนาคตไผ่ใช้ลำที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติจะค่อยๆหมดไป อีกทั้งป่าไผ่ส่วนใหญ่จะอยู่ในเขตพื้นที่ป่า เขตอุทยานซึ่งการเข้าไปตัดไม่สามารถทำได้เหมือนอดีตที่ผ่านมา
ไผ่รวกดำน่าน ปลูกไผ่ขายลําซึ่งน่าสนใจ เลยหาต้นพันธุ์มาปลูกในสวนไผ่รวกดำน่าน ปลูกไผ่ขายลําซึ่งน่าสนใจ เลยหาต้นพันธุ์มาปลูกในสวน
ไผ่รวกดำน่าน ปลูกไผ่ขายลําซึ่งน่าสนใจ เลยหาต้นพันธุ์มาปลูกในสวนหนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ที่นิยมปลูก ในเรื่องของลำไผ่รวกนั้นเป็นที่ต้องการของตลาดสูงมาก เพราะแต่ละปีมีการตัดลำขายลงทางภาคใต้เป็นจำนวนมาก
ไผ่ซางหม่น (นวลราชินี) สกลนคร ริมถนนภายในสวนอายุประมาณ 11 เดือนไผ่ซางหม่น สกลนคร ริมถนนภายในสวนอายุประมาณ 11 เดือน
ไผ่ซางหม่น สกลนคร (Dendrocalamus sericeus) ริมถนนภายในสวนอายุประมาณ 11 เดือน การดูแลไม่ได้เต็มที่นักเพราะโซนนี้ยังไม่ได้ทำระบบน้ำเอาไว้ ลงปลูกวันที่ 15 สิงหาคม 2561 ซึ่งเริ่มเข้าช่วงปลายฤดูฝน ช่วงที่ไผ่เริ่มแทงหน่อแล้ว ขาดน้ำจะทำให้หน่อฝ่อ แล้วรอรอบการเกิดหน่อใหม่ทำให้เสียโอกาส แต่ตอนนี้ไผ่เริ่มโตและสวยงามแล้ว
ไผ่กอแก้ว ไผ่ด้ามไม้กวาด จะปลูกประดับเป็นไผ่มงคลก็ได้ เหมาะใช้ลำสวยตรงไผ่ก่อแก้ว ไผ่ด้ามไม้กวาด จะปลูกประดับเป็นไผ่มงคลก็ได้ เหมาะใช้ลำสวยตรง
ไผ่ก่อแก้ว ไผ่ด้ามไม้กวาด จะปลูกประดับเป็นไผ่มงคลก็ได้ เหมาะใช้ลำสวยตรง ขนาดลำและความสูงกำลังดี พูดง่ายๆ การดูแลไม่ยุ่งยากเหมาะสำหรับเป็น ต้นไผ่ประดับบ้าน เป็นแนวรั้ว แนวกำแพงบ้านแบบธรรมชาติ
ไผ่ซางหม่น สกลนคร แปลงนี้อายุ2เดือน ขยายพื้นที่ปลูกเพิ่มจากริมถนนในสวนไผ่ซางหม่น สกลนคร แปลงนี้อายุ2เดือน ขยายพื้นที่ปลูกเพิ่มจากริมถนนในสวน
ไผ่ซางหม่น สกลนคร แปลงนี้อายุ2เดือน ขยายพื้นที่ปลูกเพิ่มจากริมถนนในสวน ไผ่เศรษฐกิจ ไผ่ใช้ลำอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ควรมีปลูกติดสวนไว้ สวนไผ่ซางหม่น แปลงนี้ได้ลงปลูกวันที่ 28 พ.ค.62 ถึงวันนี้ที่กำลังพิมพ์บทความอยู่เป็นวันที่ 28 ก.ค.62
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์9 สกลนคร กินแล้วติดใจต้นนี้ลงปลูกไว้หลังบ้านไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์9 สกลนคร กินแล้วติดใจต้นนี้ลงปลูกไว้หลังบ้าน
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์9 สกลนคร กินแล้วติดใจต้นนี้ลงปลูกไว้หลังบ้านจะได้ดูแลถึง ทำให้การขยายพันธุ์ได้ไว้ขึ้น สำหรับข้อดีของไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์9 นั้นนอกจากให้หน่อที่ใหญ่ หน่อที่ดกแล้ว เราสามารถทำการตอนและชำกิ่งแขนงได้
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 สกลนคร หลังจากเริ่มปรับปรุงสวนใหม่ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 สกลนคร หลังจากเริ่มปรับปรุงสวนใหม่
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 สวนธนภัทรสกลนคร หลังจากเริ่มปรับปรุงสวนใหม่ ต่อเนื่องมาจากช่วงปลายปี 60 ซึ่งเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่สกลนคร เมื่อสถานะการณ์น้ำลดลง ทางสวนได้ตัดสินใจนำต้นพันธุ์ไผ่กิมซุง ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง มัลเบอร์รี่สายพันธุ์ต่างๆ มาลงปลูกแปลงใหม่
คุณเอกกลับจากบุรีรัมย์ แวะเข้ามาชมสวนไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนครคุณเอกกลับจากบุรีรัมย์ แวะเข้ามาชมสวนไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร
คุณเอกกลับจากบุรีรัมย์ ในช่วงเข้าพรรษาปี62 แวะเข้ามาชมสวนไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร อยากได้ต้นพันธุ์ไผ่ไปปลูก ผสมผสานไว้ ซึ่งชุดที่เห็นยังไม่พร้อมจำหน่าย แต่คุณเอกขอแบ่งไป 30 ต้น โดยนำไปดูแลไว้ก่อนเนื่องจากระยะนี้ฝนยังทิ้งช่วงอยู่ สำหรับปีนี้นับว่าฤดูกาลเปลี่ยนแปลงไปมาก
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร หนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ขายหน่อไม้หวานไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร หนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ขายหน่อไม้หวาน
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร หนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ขายหน่อไม้หวาน ทยอยขุดไผ่ชำเพิ่ม เนื่องจากมีน้องจากอุบลราชธานีสั่งจองเข้ามา สำหรับไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ที่ผ่านการคัดสายพันธุ์โดยพี่เปียเป็น ไผ่หวานกินดิบ ปัจจุบันผลผลิตในเรื่องของหน่อ ยังไม่เพียงพอกับความต้องการของตลาด
สวนไผ่บงหวานเพชรน้ําผึ้ง สกลนคร หลังเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ ปี2560สวนไผ่บงหวานเพชรน้ําผึ้ง สกลนคร หลังเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ ปี2560
สวนไผ่บงหวานเพชรน้ําผึ้ง สกลนคร หลังเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ ปี2560 แปลงต้นพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ที่ทางสวนได้ปลูกเอาไว้ก่อนหน้า ได้รับความเสียหายเกือบ100% ยังดีที่มี ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งที่ชำเอาไว้ สำหรับเตรียมขายไว้ให้เพื่อนๆ นำออกมาได้บางส่วน
ปรับเปลี่ยนจากมันสำปะหลัง ปลูกไผ่กิมซุงบ้านโนนคำม่วง จ.กาฬสินธุ์ปรับเปลี่ยนจากมันสำปะหลัง ปลูกไผ่กิมซุงบ้านโนนคำม่วง จ.กาฬสินธุ์
ปรับเปลี่ยนจากมันสำปะหลัง ปลูกไผ่กิมซุงบ้านโนนคำม่วง จ.กาฬสินธุ์ คุณเหมียวได้ติดต่อสั่งจอง ต้นพันธุ์ไผ่กิมซุง เพื่อนำไปปลูกในพื้นที่โดยทางสวนได้รับพิกัดสถานที่จัดส่ง เลยคำนวนระยะทาง เมื่อถึงวันนัดเลยทำการขับรถออกจากสวนไผ่ที่สกลนคร ขึ้นภูพานผ่านอำเภอสมเด็จ
ไผ่ตงหม้อ ไผ่ตงใหญ่ ไผ่ตงหนัก สายพันธุ์ไผ่ใช้ลำที่มีขนาดใหญ่(กอแม่เมล็ด)ไผ่ตงหม้อ ไผ่ตงใหญ่ ไผ่ตงหนัก สายพันธุ์ไผ่ใช้ลำที่มีขนาดใหญ่(กอแม่เมล็ด)
ไผ่ตงหม้อ ไผ่ตงใหญ่ ไผ่ตงหนัก สายพันธุ์ไผ่ใช้ลำที่มีขนาดใหญ่(กอแม่เมล็ด) ต้นในรูปนี้เป็นไผ่ตงหม้อที่ขุดเหง้ามาชำ จากต้นแม่ซึ่งเกิดจากการเพาะเมล็ด ในช่วงปี2559-2560 ต้นนี้ทางสวนแบ่งมาจากย่าน้องไผ่
ไผ่เปร็ง ไผ่ข้อถี่ ทำไม้ตะพดไม้เท้า ไผ่โบราณพื้นบ้านของไทยไผ่เปร็ง ไผ่ข้อถี่ ทำไม้ตะพดไม้เท้า ไผ่โบราณพื้นบ้านของไทย
ไผ่เปร็ง ไผ่ข้อถี่ ทำไม้ตะพดไม้เท้า ไผ่โบราณพื้นบ้านของไทย นิยมนำไปทำวัตถุมงคลลงอักขระตามความเชื่อของแต่ละท้องถิ่น เนื่องจากไผ่เปร็งจะมีลักษณะเนื้อไม้ที่ค่อนข้างตันและเมื่ออายุกอมากขึ้นกอแน่นขึ้นจะทำให้ข้อของไผ่ชนิดนี้ยิ่งถี่ลง
จัดส่งไผ่กิมซุง ไผ่ตงอินโดจีน ต.วังยาว อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคามจัดส่งไผ่กิมซุง ไผ่ตงอินโดจีน ต.วังยาว อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม
จัดส่งไผ่กิมซุง ไผ่ตงอินโดจีน ต.วังยาว อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม น้องชายสนใจอยากได้สายพันธุ์ไผ่เพื่อปลูกขายหน่อ ได้โทรสั่งจองไว้ ทางสวนธนภัทรสกลนคร ได้นำจัดส่งโดยมีคุณพ่อและคุณแม่ คอยรับต้นไม้ คุณแม่มีของให้ทานคลายร้อนด้วย วันนี้โชคดีหน่อยจุดลงไผ่เป็นที่ร่มไม่ร้อน
ไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้งจัดส่ง บ.หนองอ้อ หนองวัวซอ จ.อุดรธานีไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้งจัดส่ง บ้านหนองอ้อ หนองวัวซอ จ.อุดรธานี
ไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้งจัดส่ง บ้านหนองอ้อ หนองวัวซอ จ.อุดรธานี มีพี่ติดต่อมาจากประเทศสวีเดน ต้องการต้นพันธุ์ไผ่กิมซุงจำนวน 300 ต้น อยากให้ไปจัดส่งให้กับทางพี่ชายที่จังหวัดอุดรธานี ในวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 ทางสวนได้ขับรถนำไปส่งให้เรียบร้อยแล้วครับ
สวนไผ่ธนภัทรสกลนคร ลงปลูกไผ่ซางหม่น ไผ่ข้าวหลามกาบแดงและไผ่กิมซุงเพิ่มสวนไผ่ธนภัทรสกลนคร ลงปลูกไผ่ซางหม่น ไผ่ข้าวหลามกาบแดงและไผ่กิมซุงเพิ่ม
สวนไผ่ธนภัทรสกลนคร ลงปลูกไผ่ซางหม่น ไผ่ข้าวหลามกาบแดงและไผ่กิมซุงเพิ่ม เนื่องจากความต้องการหน่อไม้ในหมู่บ้าน ยังมีมากและของทางสวนไม่เพียงพอ ปีนี้ไม่ได้ทำหน่อไม้นอกฤดู เพราะกำลังขยายพื้นที่ปลูกไผ่ หญ้าหวานอิสราเอล และไม้ป่าเพิ่ม
ไผ่กิมซุง อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬบ้านสวนธนภัทร ไผ่ตงอินโดจีน ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่กิมซุง อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ
ไผ่ตงอินโดจีน ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่กิมซุง อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ บ้านสวนธนภัทร ได้รับการติดต่อมาจากคุณแก้ว ซึ่งอยู่ปารีส โดยมีความสนใจอยากให้คุณพ่อคุณแม่และครอบครัว เดินทางมาดูสวนไผ่ เพราะต้องการให้ทางบ้านทำเกษตรผสมผสาน ซึ่งเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมโดย รับไผ่กิมซุงไปปลูกลงสวนก่อน 100 ต้น วันนี้ 24 พฤษภาคม 2562
ไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่ตงอินโดจีน โกสุมพิสัย จ.มหาสารคามไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่ตงอินโดจีน โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม
จัดส่งต้นพันธุ์ ไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่ตงอินโดจีน ต.เลิงใต้ อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม เพื่อนำไปปลูกแบบเกษตรผสมผสาน ในปัจจุบันการปลูกไผ่เริ่มมีหลายคนให้ความสนใจกันมากขึ้น แต่เพื่อนๆที่คิดจะปลูกไม่ว่าจะเป็นไผ่ หรือพืชตัวใดก็ตาม เราต้องเข้าใจในธรรมชาติของพืชชนิดนั้น
ไผ่กิมซุง หนองวัวซอ อุดรธานี พี่ชายโทรมาสั่งจองจากสิงคโปร์ไผ่กิมซุง หนองวัวซอ อุดรธานี พี่ชายโทรมาสั่งจองจากสิงคโปร์
ไผ่กิมซุง หนองวัวซอ อุดรธานี พี่ชายคุณบุญมามีความสนใจ อยากได้ไผ่กิมซุงไปปลูก จึงโทรมาสั่งจองจากสิงคโปร์ โดยให้น้องชายแวะเข้ามารับหน้าสวน ไผ่กิมซุงจำนวน 500 ต้น สวยๆสมบูรณ์พร้อมปลูกรากทะลุถุง ซึ่งทางคุณบุญมาตั้งใจจะนำไผ่ไปพักต้นรอปลูกเมื่อฝนตกลงมาในฤดูกาลที่จะถึงนี้
ไผ่เงิน ไผ่แมว ต้นหญ้าแมวของโปรดเจ้าแมวเหมียว เพื่อสุขภาพที่ดีไผ่เงิน ไผ่แมว ต้นหญ้าแมวของโปรดเจ้าแมวเหมียว เพื่อสุขภาพที่ดี
ไผ่เงิน ไผ่แมว ต้นหญ้าแมวของโปรดเจ้าแมวเหมียว เพื่อสุขภาพที่ดีของ สุนัข แมว กระต่าย สำหรับคนรักและเลี้ยงแมวจะรู้ว่าเมื่อเวลาเค้าไม่สบาย มักจะไปเล็มหญ้าที่อยู่ตามสนามหรือริมรั้ว เพื่อช่วยในการขับถ่ายก้อนขน ลดการอุดตันในลำไส้
ปลูกไผ่ขายหน่อไม้ ต้องทำให้หน่อไม้ออกนอกฤดู ไผ่กิมซุ่ง ไผ่ตงอินโดจีนปลูกไผ่ขายหน่อไม้ ต้องทำให้หน่อไม้ออกนอกฤดู ไผ่กิมซุ่ง ไผ่ตงอินโดจีน
ปลูกไผ่ขายหน่อไม้ ต้องทำให้หน่อไม้ออกนอกฤดู ไผ่กิมซุ่ง ไผ่ตงอินโดจีน เดินสำรวจราคาในตลาดสดเทศบาลเมืองสกลนคร ตลาดเช้า รวมทั้งตลาดบายพาส สกลนคร ในระยะนี้จะไม่ค่อยพบหน่อไม้วางขายตามแผง จะมีบ้างก็แผงขายผักเล็กๆ ทำหน่อไม้แบบหั่น สับใส่ถุงเล็กๆแบ่งขายกันเท่านั้น
ไผ่ที่นิยมปลูกขายหน่อไม้ หน่อแขนงกิ่งอ่อน ราคาดีลูกค้าชอบ ปลูกไผ่อะไรดีไผ่ที่นิยมปลูกขายหน่อไม้ หน่อแขนงกิ่งอ่อน ราคาดีลูกค้าชอบ ปลูกไผ่อะไรดี
ไผ่ที่นิยมปลูกขายหน่อไม้ หน่อแขนงกิ่งอ่อน ราคาดีลูกค้าชอบ ปลูกไผ่อะไรดี สำหรับการขายหน่อไม้ถ้าออกนอกฤดู จะเป็นที่ต้องการของลูกค้า เพราะไผ่ตามธรรมชาติในป่าจะไม่ออกหน่อ แต่ไผ่กิมซุ่ง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่ทองสยาม ไผ่ตงอินโดจีน สามารถทำให้ออกนอกฤดูได้ง่าย ถ้าเราเข้าใจธรรมชาติของไผ่ที่เราปลูก
ขายไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่อินโดจีน ไผ่ไต้หวัน ลงถุงชำพร้อมปลูกในฤดูกาลขายไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่อินโดจีน ไผ่ไต้หวัน ลงถุงชำพร้อมปลูกในฤดูกาล
ขายไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่อินโดจีน ไผ่ไต้หวัน ลงถุงชำพร้อมปลูกในฤดูกาลที่จะถึงนี้ เพื่อนๆที่สนใจอยากปลูกไผ่เพื่อขายหน่อไม้ ไผ่ที่ให้ผลผลิตดีเป็นที่นิยมปลูกกันมากคงปฏิเสธไม่ได้ว่าต้องยกให้ ไผ่กิมซุ่ง (Bambusa beecheyana) ไผ่บีเซย์ ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่ตงอินโดจีน ไผ่ทองสยาม ไผ่ไต้หวัน
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ไผ่หวานกินดิบได้ไม่ต้องต้ม สวนธนภัทรไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ไผ่หวานกินดิบได้ไม่ต้องต้ม สวนธนภัทร
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ไผ่หวานกินดิบได้ไม่ต้องต้ม สวนธนภัทรสกลนคร สำหรับการปลูกไผ่เพื่อขายหน่อสด หรือเพื่อนำหน่อไม้มารับประทาน เชื่อว่าหลายๆคนยังไม่เคยกิน หน่อไม้ของไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ที่เราสามารถขุดแซะหน่อจากกอ แกะเปลือกหุ้มแล้วสามารถกินสดๆได้เลย มีรสชาติ หวานกรอบคล้ายยอดมะพร้าว
ไผ่เฉียงรุน ไผ่ตงยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ของภาคใต้ ไผ่ใช้ลำ หน่อก็ขายได้ไผ่เฉียงรุน ไผ่ตงยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ของภาคใต้ ไผ่ใช้ลำ หน่อก็ขายได้
ไผ่เฉียงรุน ไผ่ตงยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ของภาคใต้ ไผ่ใช้ลำ หน่อก็ขายได้ พบในพื้นที่ภาคใต้มีมากในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติคลองพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ไผ่เฉียงรุน ชื่อวิทยาศาสตร์ Dendrocalamus spp. วงศ์ Graminea หนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ที่มีขนาดใหญ่อันดับต้นๆของประเทศไทย
ไผ่สีทอง ไม้มงคลหรือไผ่เหลืองทอง (Phyllostachys sulphurea)ไผ่สีทอง ไม้มงคลหรือไผ่เหลืองทอง (Phyllostachys sulphurea)
ไผ่สีทอง ไม้มงคลหรือไผ่เหลืองทอง (Phyllostachys sulphurea) สวยเด่นน่าปลูกติดบ้าน ประดับสวนไผ่ตัวนี้จะมีขนาดลำและความหนาบางกว่าไผ่เหลืองหรือไผ่ซางคำ ลักษณะของกอไม่รกดูแลง่าย การปลูกต้นไผ่สีทอง ก็มีวิธีปลูกเหมือนไผ่ทั่วไป เราสามารถขุดเหง้าแยกกอไปลงปลูก หรือจะตอนกิ่ง ชำปล้องก็สามารถทำได้ไม่ยาก
หน่อไม้สร้างไพร เป็นไผ่เลี้ยงพันธุ์หนัก ให้ผลผลิตหน่อไม้ที่ออกตามฤดู(ในช่วงฤดูฝน)หน่อไม้สร้างไพร เป็นไผ่เลี้ยงพันธุ์หนัก ให้ผลผลิตหน่อไม้ที่ออกตามฤดู(ในช่วงฤดูฝน)
หน่อไม้สร้างไพร เป็นไผ่เลี้ยงพันธุ์หนัก ให้ผลผลิตหน่อไม้ที่ออกตามฤดู(ในช่วงฤดูฝน) สำหรับการปลูกไผ่ใช้ลำ ที่นิยมปลูกกันมากตามหมู่บ้านทางภาคอีสาน อาจจะปลูกไว้หลังบ้าน ตามหัวไร่ปลายนา แต่ปัจจุบันบางคนเริ่มรื้ออกเพราะต้องการพื้นที่มาทำอย่างอื่น อนาคตก็อาจจะทำให้ไผ่ชนิดนี้ลดลงได้
ไผ่ซางไพปลูกไผ่ขายลำ ไผ่ซางไพร ไผ่เซียงไพ ที่นิยมมานาน ขายพันธุ์ไผ่สร้างไพร
ปลูกไผ่ขายลำ ไผ่ซางไพร ไผ่เซียงไพ ที่นิยมมานาน ขายพันธุ์ไผ่สร้างไพร คนทำเกษตรต้องมีติดสวนเนื่องจากเป็นไผ่ที่เราสามารถนำลำไม้ไผ่มาใช้ประโยชน์ได้มากมาย ลำไผ่ตรงสูงยาว เนื้อไม้มีความเหนียว เหมาะกับงานพวกโครงสร้าง บันไดไม้ไผ่ บ้านไม้ไผ่ รวมทั้งคอกสัตว์แนวรั้วต่างๆ
ไผ่ตงอินโดจีน จ.สกลนคร ไผ่ที่นิยมปลูกขายหน่อ วีดีโอนี้ถ่ายตอนอายุประมาณ1เดือนไผ่ตงอินโดจีน จ.สกลนคร ไผ่ที่นิยมปลูกขายหน่อ วีดีโอนี้ถ่ายตอนอายุประมาณ1เดือน
ไผ่ตงอินโดจีน จ.สกลนคร ไผ่ที่นิยมปลูกขายหน่อ วีดีโอนี้ถ่ายตอนอายุประมาณ1เดือนโดยทำการบันทึกเก็บเอาไว้ ในการปลูกแปลงนี้ลงก่อนช่วงฝนตก พอลงปลูกเสร็จได้ไม่นานนักฝนก็ตกลงมาเลยทำให้ไผ่ค่อนข้างที่จะเจริญเติมโตได้ดี จากการปลูกชุดนี้อัตราการรอดทั้งหมด
ไผ่สีสุก เนื้อไม้เหนียวและแข็ง หนึ่งในพันธุ์ไผ่ที่เป็นไม้มงคลความเชื่อของไทยไผ่สีสุก เนื้อไม้เหนียวและแข็ง หนึ่งในพันธุ์ไผ่ที่เป็นไม้มงคลความเชื่อของไทย
ไผ่สีสุก เนื้อไม้เหนียวและแข็ง หนึ่งในพันธุ์ไผ่ที่เป็นไม้มงคลความเชื่อของไทย ไผ่สีสุก ชื่อวิทยาศาสตร์ : Bambusa blumeana Schult.f. ไผ่ที่มีลักษณะกอใหญ่ เป็นไม้ไผ่ประเภทมีหนาม ในอดีตนั้นนิยมปลูกไว้รอบบ้านเป็นแนวรั้วกันขโมยและกันแรงลมได้ ปัจจุบันเริ่มมีน้อยลงเพราะว่า ชาวบ้านที่ปลูกไว้นานจะทำให้กอใหญ่และจะรกมาก ถ้าไม่มีการดูแลที่ดีคอยตัดแต่งนำไม้มาใช้งาน
ไผ่เหลือง ไผ่แซงคำ ไผ่ซางคำ จัดเป็นไผ่มงคลนิยมปลูกประดับมีสรรคุณทางยาไผ่เหลือง ไผ่แซงคำ ไผ่ซางคำ จัดเป็นไผ่มงคลนิยมปลูกประดับมีสรรคุณทางยา
ไผ่เหลือง ไผ่แซงคำ ไผ่ซางคำ จัดเป็นไผ่มงคลนิยมปลูกประดับมีสรรคุณทางยา ประโยชน์ไผ่เหลือง นอกจากจะใช้เป็นไม้ประดับตามบ้านเรือนแล้ว จะมีเรื่องความเชื่อคือไผ่สีเหลืองหรือไผ่สีทองจะเป็นไผ่มงคล โดยเชื่อกันว่านำความผาสุขมาให้แก่ครอบครัว รวมถึงเรื่องโชคลาภเงินทอง สวนไผ่สกลนคร
ไผ่สาละวิน ไผ่เป๊าะแม่ตะวอ พันธุ์ไผ่ที่มีดีทั้งลำไผ่และหน่อ อีกทั้งรู้อายุของไผ่อีกด้วยไผ่สาละวิน ไผ่เป๊าะแม่ตะวอ พันธุ์ไผ่ที่มีดีทั้งลำไผ่และหน่อ อีกทั้งรู้อายุของไผ่อีกด้วย
ไผ่สาละวิน ไผ่เป๊าะแม่ตะวอ พันธุ์ไผ่ที่มีดีทั้งลำไผ่และหน่อ อีกทั้งรู้อายุของไผ่อีกด้วย วันนี้ สวนไผ่สกลนคร พาเพื่อนๆมารู้จักกับไผ่ชนิดนี้กัน เนื่องจากไผ่สาละวินออกดอกตายขุยไปเมื่อหลายปีก่อน ต้นที่นำมาปลูกเกิดจากต้นแม่ที่เพาะเมล็ดแล้วทำการขยายแยกเหง้าปลูก
ไผ่สร้างไพร ไผ่เซียงไพ หนึ่งในสายพันธุ์ที่ต้องการของธุรกิจขายลำไผ่ไผ่สร้างไพร ไผ่เซียงไพ หนึ่งในสายพันธุ์ที่ต้องการของธุรกิจขายลำไผ่
ไผ่สร้างไพร ไผ่เซียงไพ หนึ่งในสายพันธุ์ที่ต้องการของธุรกิจขายลำไผ่ สำหรับชื่อไผ่สายพันธุ์นี้บางคนก็เรียกไผ่เลี้ยงหนัก หรือไผ่เลี้ยงลำ ซึ่งเป็นไผ่เลี้ยงที่ออกหน่อช้าคือส่วนใหญ่จะออกหน่อในช่วงกลางๆพรรษา แต่ถ้าปีไหนฝนตกดี ฝนตกก่อนฤดูกาลก็จะเห็นหน่อไม้ของไผ่สร้างไพรกันก่อน ไผ่สร้างไพร กอใหญ่ ลำไม้ไผ่สวย ขนาดสูงยาว สวนไผ่สกลนคร เลือกที่จะขยายเอาลงสวนไว้
สวนไผ่ตงลืมแล้ง สกลนคร โซนนี้อายุประมาณ2เดือนเริ่มออกหน่อสวนไผ่ตงลืมแล้ง สกลนคร โซนนี้อายุประมาณ2เดือนเริ่มออกหน่อกันมากขึ้น
สวนไผ่ตงลืมแล้ง สกลนคร โซนนี้อายุประมาณ2เดือนเริ่มออกหน่อกันมากขึ้น โดยลงปลูกช่วงปี2560 ไผ่กิมซุงชุดใหม่ที่ปลูกขยายเพิ่มนี้ทางสวนมีประสบการณ์จากการปลูกแปลงแรก ทำให้การบำรุงใส่ปุ๋ยเพิ่มจะช่วยให้การเจริญเติบโตของไผ่สมบูรณ์มากขึ้น และใช้ต้นพันธุ์ไผ่จากของทางสวนเองค่อยๆขยายปลูกไปเรื่อยๆ
การชำไผ่ง่ายๆ ช่วยลดการคายน้ำเร่งให้รากแตกขยายไวขึ้น ขยายพันธุ์ไผ่การชำไผ่ง่ายๆ ช่วยลดการคายน้ำเร่งให้รากแตกขยายไวขึ้น ขยายพันธุ์ไผ่
การชำไผ่ง่ายๆ ช่วยลดการคายน้ำเร่งให้รากแตกขยายไวขึ้น ขยายพันธุ์ไผ่ตงลืมแล้งหรือไผ่กิมซุง โดยวิธีการตัดกิ่งมาลงชำในถุงดำ ซึ่งในฤดูฝนนั้นจะไม่ค่อยมีปัญหาลำไผ่แห้ง แต่ถ้าเราชำในฤดูแล้งแล้วรดน้ำไม่เพียงพอหรือมีความร้อนสูงมาก ไผ่จะคายน้ำไวเกินไปวันนี้ทาง สวนไผ่ธนภัทรสกลนครแนะนำวิธีการขยายพันธุ์
ไผ่ตงลืมแล้งปลูกง่ายจริงหรือ ไผ่กิมซุงมีตลาดรับซื้อหรือไม่ ทำเกษตรสวนทางไผ่ตงลืมแล้งปลูกง่ายจริงหรือ ไผ่กิมซุงมีตลาดรับซื้อหรือไม่ ทำเกษตรสวนทาง
ไผ่ตงลืมแล้งปลูกง่ายจริงหรือ ไผ่กิมซุงมีตลาดรับซื้อหรือไม่ ทำเกษตรสวนทาง การปลูกไผ่นั้นปลูกง่ายจริงและตายยากด้วย แต่เราต้องเข้าใจว่า การปลูกต้นไม้ทุกชนิดเมื่อเราต้องการผลตอบแทนจากต้นไม้เราก็ต้องหมั่นดูแล
สวนไผ่สกลนคร ธนภัทรการ์เด้น เริ่มจากปลูกไผ่ตงลืมแล้งหรือไผ่กิมซุงสวนไผ่สกลนคร ธนภัทรการ์เด้น เริ่มจากปลูกไผ่ตงลืมแล้งหรือไผ่กิมซุง
สวนไผ่สกลนคร ธนภัทรการ์เด้น เริ่มจากปลูกไผ่ตงลืมแล้งหรือไผ่กิมซุง โดยใช้ต้นพันธุ์ไผ่ที่ลงถุงชำมาปลูกซึ่งช่วงแรกปลูกไม่มากนัก และทยอยลงปลูกมาเรื่อยๆ ในช่วงแรกที่ทำการปลูกก็ยังไม่มีใครเห็นด้วยมากนัก
หน้า 1/1
1
[Go to top]