dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
สวนไผ่ธนภัทรสกลนคร สายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ขายลำ

สวนไผ่สกลนคร รวมสายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ไผ่ขายลำ Tanapat Bamboo Garden
สวนไผ่สกลนคร ไผ่กิมซุง รวมสายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ไผ่ขายลำ Tanapat Bamboo Garden

ไผ่ตงลืมแล้ง สกลนคร ปี2559 ขยายพื้นที่ปลูกเพิ่มอีกเกือบ10ไร่ ก่อนเจอน้ำท่วมใหญ่ ปลายปี60
ไผ่ตงลืมแล้ง สกลนคร ปี2559 ขยายพื้นที่ปลูกเพิ่มอีกเกือบ10ไร่ ก่อนเจอน้ำท่วมใหญ่ ปลายปี60

ไผ่ตงอินโดจีน สกลนคร ออกหน่อดกมาก ยิ่งถ้าดูแลต่อเนื่องได้น้ำได้ปุ๋ย ทำนอกฤดูราคาดี
ไผ่ตงอินโดจีน สกลนคร ออกหน่อดกมาก ยิ่งถ้าดูแลต่อเนื่องได้น้ำได้ปุ๋ย ทำนอกฤดูราคาดี

สวนไผ่สกลนคร สายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ขายลำ Tanapat Bamboo Garden สวนไผ่ธนภัทรสกลนคร เริ่มจากปลูกไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่ตงอินโดจีนและไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง โดยขายหน่อไม้ให้ชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งในฤดูแล้งหน่อไม้ขายได้ราคาดี เมื่อฤดูฝนหน่อไม้ตามธรรมชาติออกก็ทำหน่อไม้ดองหรือหน่อไม้ส้มเก็บไว้ขาย ทางสวนได้ขยายพื้นที่ปลูกไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่ตงอินโดจีน เพิ่มขึ้นอีกร่วม10ไร่ ในช่วงปลายปี 2559

ทางผมได้แวะชมสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง ของคุณโบ
ทางผมได้แวะชมสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง ของคุณโบ

ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ได้ซื้อต้นพันธุ์จากคุณ โบ สวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ได้ซื้อต้นพันธุ์จากคุณโบ มาลงสวนวันที่ 15 พ.ค.59

ส้มตำไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ฝีมือคุณโบ โดยใช้หน่อไม้ของไผ่บงหวานทำ
ส้มตำไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ฝีมือคุณโบ โดยใช้หน่อไม้ของไผ่บงหวานทำ

เมื่อเริ่มปลูกไผ่แปลงแรกได้ผลผลิตที่ดี รวมทั้งหน่อไม้สามารถขายในชุมชนได้ หลังจากขยายพื้นที่ปลูกเพิ่ม วันที่ 15 พ.ค. 2559 ก็ได้มีโอกาสไปแวะเที่ยว ชมสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง จ.อุดรธานี โดยคุณโบให้การแนะนำต่างๆ รวมทั้งได้ทำส้มตำไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งให้ทาน อร่อยและถูกใจผมและแฟนมาก เลยได้ต้นพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งมาปลูกในรอบแรก หลังจากนั้นไม่นานได้แวะเข้าไปขอแบ่งต้นพันธุ์มาปลูกเพิ่มอีกรอบ ปัจจุบันทางสวนธนภัทรสกลนคร มีไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์3 เบอร์2 เบอร์9 และไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งเบอร์จัมโบ้

ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ที่ได้ปลูกไว้เมื่อเจอน้ำท่วมใหญ่ ปี2560 ก็เป็นอย่างที่เห็น
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ที่ได้ปลูกไว้เมื่อเจอน้ำท่วมใหญ่ ปี2560 ก็เป็นอย่างที่เห็น

แต่ทางสวนเองได้ประสบปัญหาน้ำท่วมใหญ่ จังหวัดสกลนคร ในช่วงปลายเดือนกรกฏาคม 2560 ต้นไม้ที่ปลูกผสมผสานได้ตายหมด หลังน้ำลดลงมีไผ่กิมซุงที่ต้นใหญ่แล้วเท่านั้นที่รอด ก็ทยอยปลูกเพิ่มและปลูกซ่อมต้นใหม่ลงในแปลงเดิม แต่หลังจากประเมินรอบด้านแล้ว การปลูกพืชผสมผสานอย่างอื่น อาจจะมีความเสี่ยงและเกิดความเสียหายได้อีกถ้าเจอน้ำท่วมซ้ำ เลยได้ย้ายมาปลูกในแปลงใหม่ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกัน ซึ่งน้ำไม่ท่วม แต่แหล่งน้ำธรรมชาติไม่มี

หลังจากลองปลูกไผ่มาทำให้เห็นว่า ไผ่นั้นดูแลง่าย ไม่มีปัญหาเรื่องแมลงรบกวน ไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีที่มีอันตราย เลยเริ่มปลูกไผ่สายพันธุ์ต่างๆเพิ่มขึ้นเช่น ไผ่ยักษ์น่าน ไผ่หกหวานเพาะเมล็ดจากเมืองไซยะบุรี ไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ซ่างหม่น ไผ่หวานช่อแฮ ไผ่หวานเพชรล้านนา ไผ่หวานยักษ์ยอดทอง ไผ่หวานยักษ์หอมใบเตย ไผ่ปักกิ่ง ไผ่ตันหรือไผ่ด้ามขวาน ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เป๊าะสาละวิน ไผ่แม่ตะวอ ไผ่วะโซ่ว์

สวนธนภัทรสกลนคร Line: Tanapat-Garden โทร.O9I-O5I5839
Website : www.tumsrivichai.com/index.php?lay=show&ac=article&Ntype=8
Facebook : www.facebook.com/Tanapatgarden22/
Youtube : www.youtube.com/c/TanapatGardenไผ่ซางเขียววังทอง จากสวนคุณปู่คุณย่าน้องไผ่ เริ่มตั้งลำแล้วไผ่ซางเขียววังทอง จากสวนคุณปู่คุณย่าน้องไผ่ เริ่มตั้งลำแล้วarticle
ไผ่ซางเขียววังทอง จากสวนคุณปู่คุณย่าน้องไผ่ เริ่มตั้งลำแล้วซึ่งทางสวนธนภัทรสกลนคร ได้นำมาลงปลูกใน ปี 2564 แบบเหง้าขนาดใหญ่ทำให้แทงหน่อได้ลำสวยๆ สำหรับไผ่ตัวนี้นั้นยังไม่แน่ใจในเรื่องสายพันธุ์แต่จากฟอร์มกอ ลำตรงสวย แบบไผ่ลูกผสมทำให้ไผ่ตัวนี้น่าสนใจ หลายๆคนให้ความสนใจกันมาก เพื่อนๆที่สนใจลองสอบถามที่คุณปู่คุณย่าได้โดยตรงเลยครับ
ไผ่ตงลำสีดำ ไผ่ Black Asper ต้นนี้แบ่งจากพี่ปรีชาเอามาตั้งต้นแม่ไผ่ตงลำสีดำ ไผ่ Black Asper ต้นนี้แบ่งจากพี่ปรีชาเอามาตั้งต้นแม่
ไผ่ตงลำสีดำ ไผ่ Black Asper ต้นนี้แบ่งจากพี่ปรีชาเอามาตั้งต้นแม่ เนื่องจากเห็นรูปกอแม่แล้วเป็นไผ่ที่มีฟอร์มสวยมาก ได้ติดตามพี่ๆหลายท่านที่ได้สั่งซื้อไผ่แบล็คแอสเปอร์ ตัวนำเข้าถึงแม้จะเป็นเนื้อเยื่อเหมือนกัน แต่กลายเป็นบางต้น บางกอ ลำกลับไม่ค่อยดำก็มี เลยตัดสินใจเลือกซื้อจากพี่ๆที่ปลูกมาก่อนจะได้เลือกต้นที่ออกฟอร์มกอสวย ลำดำ
ไผ่ตงดำ ลำลายใบด่าง สวยเด่นดี กลายพันธุ์จากการเพาะเมล็ดไผ่ตงดำ ลำลายใบด่าง สวยเด่นดี กลายพันธุ์จากการเพาะเมล็ด
ไผ่ตงดำ ลำลายใบด่าง สวยเด่นดี กลายพันธุ์จากการเพาะเมล็ด สำหรับต้นสายไผ่ตัวนี้คือคุณจริยาเขาค้อ ได้ทำการเก็บเมล็ดไผ่ตงดำที่ต้นแม่ออกดอกตาย จึงได้เก็บเบี้ยและเมล็ดมาทำการเพาะจึงพบเจอต้นที่กลายพันธุ์แล้วมีจุดเด่นเลยได้ทำการปลูกตั้งต้นแม่แล้วขยายแบ่งปันให้คนรักไผ่ได้มาปลูกกัน สำหรับทางสวนธนภัทรเองก็จะลงกระถางเอาไว้รอปลูกต้นฤดูฝนปีหน้า
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ดงกลาง อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ดไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ดงกลาง อ.จตุรพักตรพิมาน ร้อยเอ็ด
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.ดงกลาง อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด เนื่องจากคุณป้าได้โทรเข้ามาสอบถามอยากได้ต้นพันธุ์ไผ่สำหรับปลูกเพื่อนำลำไม้ไผ่มาทำกระบอกข้าวหลาม จึงสั่งไผ่ข้าวหลามกาบแดง ที่เพาะจากเมล็ด ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าเราปลูกแล้วไม่ต้องกลัวว่าไผ่ที่เราปลูกจะออกดอกตายไปอีกหลายสิบปีเลยครับ
จัดส่งไผ่เก้าดาว ต.หนองบัวใต้ อ.เมืองตาก จ.ตากจัดส่งไผ่เก้าดาว ต.หนองบัวใต้ อ.เมืองตาก จ.ตาก รอรับได้เลย
จัดส่งไผ่เก้าดาว ต.หนองบัวใต้ อ.เมืองตาก จ.ตาก ชุดนี้กล้าไผ่กำลังสวย เมื่อได้รับแล้วสามารถนำลงแปลงปลูกได้เลย หรือจะทำการแยกเพื่อขยายเป็นต้นพันธุ์เก็บไว้สาวนหนึ่งก็ได้ เพราะจะช่วยให้เราประหยัดไม่ต้องซื้อกล้าไผ่เก้าดาวทีเดียวจำนวนมากๆ แต่เราต้องมีเวลาและรอได้ ถ้ารีบ ก็ซื้อจำนวนมากให้เพียงพอลงปลูกเลยจะดีกว่า
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง เพาะเมล็ด ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่นขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง เพาะเมล็ด ต.เมืองเก่า จ.ขอนแก่น
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง เพาะเมล็ด ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น คุณพี่สอบถามมาทางไลน์สวน ต้องการไม่มากก็ยินดีจัดส่ง ไผ่ข้าวหลามชุดนี้เป็นกล้าไผ่ที่เกิดจากการเพาะเมล็ดไม่ต้องกลัวว่าปลูกแล้วจะออกดอกตาย เพราะไผ่ชนิดนี้กำลังทยอยออกดอกมาหลายปีแล้ว เพื่อนๆที่ซื้อแบบเหง้าขุดต้องสอบถามทางผู้ขายกันดีๆนะครับ
ขายเหง้าไผ่ซางหม่น ลงถุงชำตัดยาว 2 เมตร ส่ง จ.อุดรธานีขายเหง้าไผ่ซางหม่น ลงถุงชำตัดยาว 2 เมตร ส่ง จ.อุดรธานี
ขายเหง้าไผ่ซางหม่น ลงถุงชำตัดยาว 2 เมตร ส่ง จ.อุดรธานี เนื่องจากเฮียได้ติดต่อสอบถามเข้ามา อยากได้เอาไปปลูกเป็นแนว ทำเป็นอุโมงค์ทางเดิน พอดีเหลือไม่มาเฮียรับหมด ทางสวนเลยบริการจัดส่งถึงแปลงปลูก บางต้นหน่อแทงทะลุถุงสวยๆเลยครับ นำลงปลูกไม่นานได้หน่อ ได้ลำแม่ใหม่ตั้งตัวไวแน่นอน
พระอาจารย์เมตตาเดินทางมารับไผ่ซางหม่น ขุดเหง้าชำ ไผ่ข้าวหลามพระอาจารย์เมตตาเดินทางมารับไผ่ซางหม่น ขุดเหง้าชำ ไผ่ข้าวหลาม
พระอาจารย์เมตตาเดินทางมารับไผ่ซางหม่น ขุดเหง้าชำ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เก้าดาว ต้นพันธุ์หน่อไม้น้ำ ซึ่งไผ่ซางหม่นตอนนี้มีแบบขุดเหง้า ลงถุงชำเอาไว้ ตัดยาวขนาด 1 เมตรและ 2เมตร สามารถนำไปลงปลูกแนวประดับสวนโตเร็ว หรือบางท่านสามารถตอนกิ้งได้ ก็ตอนจากกิ่งแขนงที่แตกออกมา ทำให้ได้จำนวนต้นมากขึ้น
จัดส่งไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ต.หัวช้าง อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ดจัดส่งไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ต.หัวช้าง อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด
จัดส่งไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ต.หัวช้าง อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด วันนี้เป็นการจัดส่งครั้งที่2 หลังจากรอบแรกได้สั่งและทำการลงปลูกเรียบร้อยแล้ว ก็เลยสั่งเพิ่มระยะนี้ฝนตก รากไผ่กำลังเดินดี ถ้าเราลงปลูกเลยจะทำให้ไผ่ติดง่ายตั้งตัวไว เพราะถ้าปลูกช่วงกลางฤดูฝนซึ่งฝนตกหนักมากเกินไป ดินจะแฉะมากเกินเมื่อรากไผ่ยังไม่เดินจะเกิดความเสียหายได้มากกว่า
ขายไผ่ซางหม่น สกลนคร ขุดเหง้าลงถุงชำ ข้อดีปลูกไผ่จากเหง้าคือโตไวขายไผ่ซางหม่น สกลนคร ขุดเหง้าลงถุงชำ ข้อดีปลูกไผ่จากเหง้าคือโตไว
ขายไผ่ซางหม่น สกลนคร ขุดเหง้าลงถุงชำ ข้อดีปลูกไผ่จากเหง้าคือโตไว เนื่องจากเวลาไผ่แทงหน่อใหม่จะแทงจากตาหน่อ แต่ที่สำคัญนะครับ เมื่อเราลงปลูกระยะแรกเราต้องดูแลดีอย่างต่อเนื่อง เพราะถ้าขาดน้ำในช่วงที่กำลังออกหน่อใหม่ หน่อนั้นจะฝ่อยุบตัวแห้งลง
ขายเหง้าไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่งอุบลราชธานี ต้องการนำไปชำเองขายเหง้าไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่งอุบลราชธานี ต้องการนำไปชำเอง
ขายเหง้าไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่งอุบลราชธานี ต้องการนำไปชำเอง ซึ่งทางสวนเองระยะหลังจะปลูกแบบเหง้าสด คือขุดแล้วลงปลูกเลย แต่ต้องดูแลรดน้ำต่อเนื่อง การขุดเหง้าไผ่ หลังจากผ่านฤดูหนาวมา เมื่อสภาพอากาศเริ่มร้อน ช่วงปลายเดือน กุมภาพันธ์ มีนาคม ถึงเมษายน จะเหมาะกับการขุดไผ่
ไผ่ฟ้าหม่น คัดสายพันธุ์โดยพี่ปรีชา จัดส่ง อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ไผ่ฟ้าหม่น คัดสายพันธุ์โดยพี่ปรีชา จัดส่ง อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์
ไผ่ฟ้าหม่น คัดสายพันธุ์โดยพี่ปรีชา จัดส่ง อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ หนึ่งในไผ่ใช้ลำที่มีอนาคตเนื่องจาก เป็นไผ่ที่ทราบอายุเกิดจากการเพาะเมล็ด แล้วทำการคัดสายพันธุ์ให้ได้ต้นฟอร์มกอที่มีคุณสมบัติลักษณะคล้ายต้นแม่เดิม หรือดีกว่ามาทำการปลูกขยายเพิ่ม ไผ่ฟ้าหม่นเป็นไผ่ใช้ลำได้หลากหลาย หน่อก็ออกดกใช้ได้
ไผ่ฟ้าหม่น กิ่งตอนลงถุงชำ สายพันธุ์จากพี่ปรีชา ซื้อมาเมื่อ 3 ปีก่อนไผ่ฟ้าหม่น กิ่งตอนลงถุงชำ สายพันธุ์จากพี่ปรีชา ซื้อมาเมื่อ 3 ปีก่อน
ไผ่ฟ้าหม่น กิ่งตอนลงถุงชำ กอสวยคัดสายพันธุ์จากพี่ปรีชา ซื้อมาเมื่อ 3 ปีก่อนปลูกทิ้งเอาไว้ ยังไม่ได้ทำกิ่งขาย ชุดนี้ตอนมา2กิ่งลงถุงเอาไว้ แบ่งปันให้ท่านที่ติดตามสั่งซื้อทางสวนมาตลอด ไผ่ใช้ลำที่น่าปลูกติดสวนไว้ครับ หรือบางท่านอาจจะปลูกไผ่ฟ้าหม่นเป็นเชิงพาณิชย์ เพื่อขายลำก็น่าสนใจดีนะครับ
แยกกล้าไผ่ข้าวหลามกาบแดง ลงถุงชำ เพื่อเตรียมขายในฤดูกาลปลูกนี้แยกกล้าไผ่ข้าวหลามกาบแดง ลงถุงชำ เพื่อเตรียมขายในฤดูกาลปลูกนี้
แยกกล้าไผ่ข้าวหลามกาบแดง ลงถุงชำ เพื่อเตรียมขายในฤดูกาลปลูกนี้ ชุดนี้เป็นไผ่ข้าวหลามกาบแดงที่เพาะจากเมล็ด แยกกล้าจากแปลงปลูก แล้วนำมาลงชำในถุงดำ เลี้ยงอีก2-3 เดือนก่อนจะขายให้กับเพื่อนๆที่สนใจ กระบอกข้าวหลามปัจจุบันเป็นที่ต้องการสูง แต่ก็เริ่มขาดตลาดในบางช่วง อีกทั้งการตัดจากป่าก็ไม่สามารถทำได้แบบในอดีตที่ผ่านมา
ไผ่ใบเฟิร์นลำลาย หรือ ไผ่เสฉวน Bambusa multiplex 'Stripestem Fernleaf' ไผ่ใบเฟิร์นลำลาย หรือ ไผ่เสฉวน Bambusa multiplex 'Stripestem Fernleaf'
ไผ่ใบเฟิร์นลำลาย หรือ ไผ่เสฉวน Bambusa multiplex 'Stripestem Fernleaf' ไผ่ที่มีขนาดเล็ก นำมาปลูกใส่กระถางเพื่อนประดับตกแต่งก็สวยงามดีครับ อีกอย่างความเชื่อเรื่องไผ่มงคล ปลูกเพื่อแก้ กัน เสริมเรื่องฮวงจุ้ยได้อีกด้วย ต้นนี้ ถ้าย้านไปเลี้ยงในกระถางที่สวยๆจะโดดเด่นมาก พอดีแยกแล้วลงเลี้ยงเอาไว้แบบทั่วไป
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ ไผ่มงคลจัดส่ง ทับยาว ลาดกระบัง กรุงเทพไผ่น้ำเต้าทองแคระ ไผ่มงคลจัดส่ง ทับยาว ลาดกระบัง กรุงเทพ
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ ไผ่มงคลจัดส่งให้กับน้องที่โทรเข้ามาสอบถามอยากได้ไปปลูกที่ ทับยาว ลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร ไผ่น้ำเต้าทองแคระ เป็นไผ่ที่มีขนาดเล็กเหมาะในการปลูกประดับ เสริมและแก้เรื่องฮวงจุ้ย การปลูกไผ่ตัวนี้เค้าจะชอบแสงแดดและต้องคอยตัดแต่งใบเรื่อยๆเพื่อให้เป็นทรงพุ่มที่ต้องการ
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ จัดส่ง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ไผ่เสริมฮวงจุ้ยไผ่น้ำเต้าทองแคระ จัดส่ง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ไผ่เสริมฮวงจุ้ย
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ จัดส่ง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ไผ่เสริมฮวงจุ้ย เหมาะสำหรับปลูกประดับตกแต่งบ้าน ออฟฟิตที่ทำงาน ถ้าพอจะแยกต้นเป็นทำเป็นบอนไซไผ่ก็จะสวยมาก คุณพี่ติดต่อสอบถามเข้ามามีต้นที่พร้อมส่งพอดี ไผ่น้ำเต้าทองแคระ ถ้าเราปลูกลงดินก็จะโตและสูงกว่าปกติหน่อย แต่ก็ยังเล็กมากเมื่อเทียบกับไผ่น้ำเต้าทั่วไป
แพคจัดส่งเหง้าไผ่เลี้ยงหวาน ไผ่สามฤดูจัดส่ง อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์แพคจัดส่งเหง้าไผ่เลี้ยงหวาน ไผ่สามฤดูจัดส่ง อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์
แพคจัดส่งเหง้าไผ่เลี้ยงหวาน ไผ่สามฤดูจัดส่ง อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ สำหรับการปลูกไผ่ขายหน่อ หนึ่งในสายพันธุ์ที่น่าสนใจการปลูกดูและง่ายก็คือ ไผ่เลี้ยงเบา ซึ่งชื่อเรียกในบางพื้นที่อาจจะแตกต่างกันบ้าง แต่ควรเลือกปลูกจากไผ่ที่กอแม่ทราบอายุ เนื่องจากปัจจุบัน ไผ่เลี้ยงหวานก็ยังมีการออกดอกและทยอยตาย
จัดส่งเหง้าไผ่เลี้ยงหวาน ตำบลทุ่งคลอง อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์จัดส่งเหง้าไผ่เลี้ยงหวาน ตำบลทุ่งคลอง อำเภอคำม่วง จ.กาฬสินธุ์
จัดส่งเหง้าไผ่เลี้ยงหวาน ไปที่ตำบลทุ่งคลอง อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นเหง้าสดที่จะต้องนำไปชำก่อน สายพันธุ์ไผ่สำหรับปลูกเพื่อขายหน่อมีชื่อเรียกหลายหลาย ตามแต่ละพื้นที่เช่น ไผ่เลี้ยงสีทอง ไผ่เลี้ยงเบา ไผ่เลี้ยงทวาย ไผ่เลี้ยงสามฤดู ไผ่สะดิ้ง ก็คือเป็นไผ่เลี้ยงสำหรับปลูกตัดหน่อ สามารถทำนอกฤดูได้ถ้ามีระบบน้ำ ดูแลใส่ปุ๋ย
ไผ่เลี้ยงเบา ไผ่อีสานเขียว ปลูกขายหน่อนอกฤดู เริ่มขุดเหง้าชำไผ่เลี้ยงเบา ไผ่อีสานเขียว ปลูกขายหน่อนอกฤดู เริ่มขุดเหง้าชำ
ไผ่เลี้ยงเบา ไผ่อีสานเขียว ปลูกขายหน่อนอกฤดูได้เป็นอย่างดี กอไม่รก บริหารจัดการง่าย เริ่มขุดเหง้าชำหลังจากที่ สภาพอากาศหนาวในปีนี้ค่อนข้างหนาวจัด สำหรับเพื่อนๆที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้เลยครับ แต่ถ้าเป็นไปได้ อยากให้แวะเข้ามารับหน้าสวนเองจะดีกว่า เนื่องจากการแพคจัดส่งค่อนข้างลำบากครับ
ไผ่ตงดําเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ต้นจากกอแม่ที่ออกดอกจากคุณจริยาไผ่ตงดําเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ต้นจากกอแม่ที่ออกดอกจากคุณจริยา
ไผ่ตงดําเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ต้นจากกอแม่ที่ออกดอกจากคุณจริยา ทางสวนขอแบ่งมาปลูกทดลองว่า จะพอสู้กับดินทรายและสภาพที่ค่อนข้างแห้งแล้ง ของภาคอีสานได้หรือไม่ ไผ่ตงดำ เป็นไผ่ใช้ลำที่มีความต้องการของตลาดสูง แต่ปัจจุบันเริ่มจะหายากแล้ว เพราะหลายๆพื้นที่ๆเคยปลูกก็ตัดไถออกบ้าง บ้างพื้นที่กอแม่ออกดอกตายก็ไม่ได้ปลูกใหม่
ไผ่ดำลำตันลายจุด black bamboo ลงปลูกไว้เริ่มแทงหน่อใหม่ไผ่ดำลำตันลายจุด black bamboo ลงปลูกไว้เริ่มแทงหน่อใหม่
ไผ่ดำลำตันลายจุด black bamboo ลงปลูกไว้เริ่มแทงหน่อใหม่ สวนไผ่เล็กๆ ที่สกลนคร สายพันธุ์ไผ่ดีๆอีกตัวจากสวนคุณปู่คุณย่าน้องไผ่ ทางสวนเองทยอยปลูกสะสมสายพันธุ์ไปเรื่อยๆ โดยไม่ได้เน้นการปลูกทีเดียวจำนวนมากๆ เพราะปัจจุบันทางสวนทำเกษตรผสมผสาน มีการนำหญ้าเลี้ยงสัตว์เข้ามาปลูกด้วย
ไผ่มงคลในกระถาง ขึ้นชื่อว่าไผ่ ส่วนใหญ่จะนึกว่าลำสูงๆกอรกไผ่มงคลในกระถาง ขึ้นชื่อว่าไผ่ ส่วนใหญ่จะนึกว่าลำสูงๆกอรก
ไผ่มงคลในกระถาง ขึ้นชื่อว่าไผ่ ส่วนใหญ่จะนึกว่าลำสูงๆกอรก แต่ก็จะมีไผ่อยู่หลายสายพันธุ์ที่เราสามารถนำมาปลูกลงกระถางขนาดเล็ก วางประดับบนโต๊ะทำงาน ในออฟฟิตด้วยความเชื่อว่าไผ่เป็นต้นไม้มงคล สำหรับต้นนี้เป็นไผ่ใบเฟิร์นลำลาย ถ้าเราปลูกลงดินกอก็ไม่ใหญ่ครับ ปลูกเป็นสวนหย่อมก็คงดูสวยดีครับ
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ แยกต้นใหม่ลงกระถาง ของฝากผู้หลักผู้ใหญ่ไผ่น้ำเต้าทองแคระ แยกต้นใหม่ลงกระถาง ของฝากผู้หลักผู้ใหญ่
ไผ่น้ำเต้าทองแคระ แยกต้นใหม่ลงกระถาง ของฝากผู้หลักผู้ใหญ่ คนไทยเชื่อสายจีนจะนิยมนำไผ่น้ำเต้ามาปลูกหน้าบ้าน เพราะมีความเชื่อกันว่าเสริมในเรื่อง เงินทอง และวาสนา อีกทั้งการปลูกไผ่จะช่วยเสริมฮวงจุ้ยลดแรงปะทะที่ไม่ดี เช่นตำแหน่งบริเวณทางสามแพร่ง สำหรับไผ่น้ำเต้าทองแคระ จะเป็นไผ่ที่เหมาะในการปลูกประดับใส่กระถางเล็กๆก็ดูสวยโดดเด่น
ไผ่ดำเพชรภูพาน เริ่มแทงหน่อขึ้นลำแม่สวยๆแล้ว สวนไผ่เล็ก@สกลไผ่ดำเพชรภูพาน เริ่มแทงหน่อขึ้นลำแม่สวยๆ สวนไผ่เล็ก@สกล
ไผ่ดำเพชรภูพาน เริ่มแทงหน่อขึ้นลำแม่สวยๆแล้ว สวนไผ่เล็ก@สกล พึ่งลงปลูกได้ไม่นานจากเหง้าที่ชำไว้ในกระสอบก่อน เมื่อแข็งแรงพอเราเอาลงดินปลูกดูแลรดน้ำใส่ปุ๋ยตลอดก็จะโตไว ถึงแม้ว่าดินทรายของสวนแปลงนี้การเจริญเติบโตจะช้ากว่าปกติก็ตาม ดินไม่ดีเราค่อยๆปรุงครับ หาปุ๋ยคอกมาใส่ เอาฟางมาสุมโคนไว้ช่วยรักษาความชื้น
ไผ่เลี้ยงสามฤดู ที่ทางสวนปลูกจะเป็นต้นที่ปลูกจากเมล็ดและคัดสายพันธุ์ไผ่สามฤดู ที่ทางสวนปลูกจะเป็นต้นที่ปลูกจากเมล็ดและคัดสายพันธุ์
ไผ่เลี้ยงสามฤดู ที่ทางสวนปลูกจะเป็นต้นที่ปลูกจากเมล็ดและคัดสายพันธุ์มาแล้ว โดยมีทั้งสายพันธุ์จากของพี่ดาและจากไผ่เลี้ยงหวานเพชรบูรณ์ ปลูกไผ่ขายหน่อ ถ้ามีระบบน้ำดีๆ สายพันธุ์ไผ่ดีๆที่ผ่านการคัดสายพันธุ์ถ้าปลูกเชิงพาณิชย์ก็ไม่ต้องกลัวว่า ปลูกไปได้แค่ ปี 2ปี ไผ่จะออกดอกตายแบบที่หลายๆคนพบเจอกัน
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์จัมโบ้ ต้นนี้คุณโบจากสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่งไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์จัมโบ้ ต้นนี้คุณโบจากสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์จัมโบ้ ต้นนี้คุณโบจากสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง ให้ทางสวนเอามาปลูกเพื่อเปรียบเทียบการเจริญเติมโต และขนาดหน่อ ต้นนี้พึ่งเอาลงดินได้ไม่นาน ก่อนหน้านี้ปลูกไว้ในกระถางเนื่องจากต้องการเลี้ยงให้แทงหน่อใหม่ก่อน การปลูกไผ่บงหวานขายหน่อปัจจุบัน แต่ละสวนที่ปลูกยังไม่สามารถทำมีหน่อเพียงพอกับความต้องการได้
ไผ่ดำอินโดนีเซีย ไผ่ดำชวา ไผ่จาวาแบล็ค (Java black bamboo )ไผ่ดำอินโดนีเซีย ไผ่ดำชวา จาวาแบล็ค (Java black bamboo )
ไผ่ดำอินโดนีเซีย ไผ่ดำชวา ไผ่จาวาแบล็ค (Java black bamboo ) ตระกูลไผ่ดำยอดนิยมอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่สามารถนำมาปลูกประดับสถานที่ อีกทั้งลำไผ่ก็สามารถนำมาใช้งานได้อีกด้วย เป็นไผ่ที่มีลำขนาดกลางๆกำลังดี ในต่างประเทศจะนิยมนำมาทำเป็นพวกเฟอร์นิเจอร์ ประดับในส่วนโครงสร้างบ้านไม้ไผ่
ไผ่แหมน ชำเหง้าใหญ่ ต้นพันธุ์ดีๆคุณปู่คุณย่าน้องไผ่แบ่งให้มาปลูกไผ่แหมน ชำเหง้าใหญ่ ต้นพันธุ์ดีๆคุณปู่คุณย่าน้องไผ่แบ่งให้มาปลูก
ไผ่แหมน ชำเหง้าใหญ่ ต้นพันธุ์ดีๆคุณปู่คุณย่าน้องไผ่แบ่งให้มาปลูก สายพันธุ์ไผ่ที่มีลำสวย เนื้อไม้ดี แถมกอก็ไม่รก อีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ทาง สวนไผ่ธนภัทรสกลนคร นำเข้ามาปลูกเอาไว้เพื่อตั้งกอแม่แล้วค่อยๆขยายลงแปลงปลูกเพิ่ม ไผ่แหมนมีเพื่อนๆให้ความสนใจมาก คงจะมีแบ่งได้ต้องเป็นปีหน้าเลยครับเพราะต้องเลี้ยงกอก่อน
ไผ่เก้าดาว ส่งบ้านหนองหัวช้าง ต.วังปลาป้อม อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภูไผ่เก้าดาว ส่งบ้านหนองหัวช้าง ต.วังปลาป้อม อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู
ไผ่เก้าดาว ส่งบ้านหนองหัวช้าง ต.วังปลาป้อม อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู กล้าพันธุ์ไผ่เก้าดาวชุดเล็ก สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ อยากทดลองปลูก สามารถนำไปเลี้ยงไว้แล้ว ค่อยๆแยกกิ่งชำต้นพันธุ์เพิ่ม ส่วนหนึ่งก็เอาลงดินปลูก แต่การปลูกในระยะแรกนั้น ถ้าไม่ใช่ช่วงฤดูฝนน้ำสำคัญมากนะครับ เพราะไผ่เก้าดาวชอบดินโปร่งกับความชื้นจะโตไวมาก
ไผ่เพ็กใบด่าง จัดเป็นไผ่พื้นถิ่นมีมากทางภาคอีสาน หน่ออ่อนนิยมทำอาหารไผ่เพ็กใบด่าง จัดเป็นไผ่พื้นถิ่นมีมากทางภาคอีสาน หน่ออ่อนนิยม
ไผ่เพ็กใบด่าง จัดเป็นไผ่พื้นถิ่นมีมากทางภาคอีสาน หน่ออ่อนนิยมนำมาทำอาหาร ชาวบ้านจะชอบมากสำหรับหน่อเพ็ก หน่อโจด ต้นไผ่ที่มีขนาดเล็ก เป็นพุ่มไม่สูงบางคนจะเรียกหญ้าเพ็ก สำหรับต้นนี้จะมีลักษณะของใบด่างสวยงามดีครับ ไผ่พื้นถิ่นของไทยมีมากมาย สำหรับไผ่เพ็กจะพบมาบริเวณที่ดอนในพื้นที่ภาคอีสาน
ไผ่จระเข้ขบฟัน ต้นนี้สายพันธุ์ไผ่รวกลำตัน ไม้ไผ่ตะเข้ขบฟันหายากไผ่จระเข้ขบฟัน ต้นนี้สายพันธุ์ไผ่รวกลำตัน ไม้ไผ่ตะเข้ขบฟันหายาก
ไผ่จระเข้ขบฟัน ต้นนี้สายพันธุ์ไผ่รวกลำตัน ไม้ไผ่ตะเข้ขบฟันหายาก ในอดีตนั้นจะนิยมนำมาทำเป็นไม้ตะพด ด้ามมีดหมอ จัดอยู่ในเครื่องรางทนสิทธิ์จากธรรมชาติ วึ่งถ้ามองในด้านวิทยาศาสตร์ เป็นไผ่ที่เกิดจากการผิดปกติ บางคนจะเรียกว่าไผ่พิการ แต่ด้วยความเชื่อในเรื่องของขลังทำให้ปัจจุบัน ลำไผ่ไม้ตะเข้ขบฟันนั้นหายากและมีราคาแพงเลยทีเดียว
ไผ่ใบเฟิร์นลำลาย ไผ่ปลูกประดับในกระถาง เสริมความเป็นสิริมงคลไผ่ใบเฟิร์นลำลาย ไผ่ปลูกประดับในกระถาง เสริมความเป็นสิริมงคล
ไผ่ใบเฟิร์นลำลาย ไผ่ปลูกประดับในกระถาง เสริมความเป็นสิริมงคล Bambusa multiplex cv (Stripestem Fernleaf Bamboo) เป็นพันธุ์ไผ่ที่มีขนาดเล็ก ใบไผ่มีลักษณะคล้ายใบเฟิร์น ถ้านำมาปลูกในกระถางเป็นไผ่ประดับได้อย่างลงตัว แต่ถ้าเราปลูกลงดิน ความสูงก็จะประมาณ 1-2 เมตร ซึ่งก็สามารถนำมาลงปลูกในบริเวณบ้านก็ได้
ไผ่ด่างลายพระนาย ลายละเอียดใบอ่อนนุม พันธุ์ไผ่ปลูกประดับสวยงามไผ่ด่างลายพระนาย ลายละเอียดใบอ่อนนุม พันธุ์ไผ่ปลูกประดับสวยงาม
ไผ่ด่างลายพระนาย ลายละเอียดใบอ่อนนุม พันธุ์ไผ่ปลูกประดับสวยงาม เป็นไผ่ที่กลายพันธุ์แล้วมีเอกลักษณ์เฉพาะ ต้นไผ่ด่างลายพระนายต้นนี้ มีลักษณะแตกกอเป็นทรงพุ่ม ไม่ขึ้นกอใหญ่ ทำให้หเมาะในการปลูกประดับในสวนบริเวณบ้าน ปลูกใสกระถางใหญ่สวยๆก็จะงามไปอีกแบบครับ
ไผ่ตงหม้อดำอินโดฯ (Indonesia Black Asper) แบ่งจากพี่ปรีชาไผ่ตงหม้อดำอินโดฯ (Indonesia Black Asper) แบ่งจากพี่ปรีชา
ไผ่ตงหม้อดำอินโดฯ (Indonesia Black Asper) แบ่งจากพี่ปรีชา ซึ่งตอนพี่ปรีชาได้มาจะเป็นต้นเพาะเนื้อเยื่อ จากต้นแม่ที่คัดสายพันธุ์มาแล้ว ซึ่งคุณโจไร่ภูรักเลยเป็นผู้นำเข้ามาจากประเทศอินโดนีเซีย ไผ่ตงดำตัวนี้จัดเป็นไผ่ยอดนิยมอีกหนึ่งสายพันธุ์ ลำไผ่ใหญ่ แข็งแรงใช้ในงานก่อสร้างบ้านเรือน ราคาไผ่ตงดำ Black Asper ยังยังค่อนข้างสูงอยู่
เหง้าไผ่ดำติมอร์ ส่งบ้านนาสีนวล ต.วัฒนา อ.ส่องดาว จ.สกลนครเหง้าไผ่ดำติมอร์ ส่งบ้านนาสีนวล ต.วัฒนา อ.ส่องดาว จ.สกลนคร
เหง้าไผ่ดำติมอร์ แพคจัดส่งบ้านนาสีนวล ต.วัฒนา อ.ส่องดาว จ.สกลนคร เนื่องจากน้องที่สอบถามมามีความสนใจอยากปลูกไผ่ อยากได้หลายสายพันธุ์ไปปลูก วันนี้น้องสั่งเหง้าสด ไผ่ดำติมอร์ ซึ่งเป็นไผ่ประดับยอดนิยมอันดับต้นๆอีกหนึ่งสายพันธุ์ ปัจจุบันราคาก็ไม่แพงมากนัก เป็นที่นิยมของสถานที่ๆต้องการปลูกไผ่เพื่อประดับสวยงาม
พาชมกอไผ่จระเข้ขบฟัน ของดีทำไม้เท้า ด้ามมีด ของขลังทนสิทธิ์พาชมกอไผ่จระเข้ขบฟัน ของดีทำไม้เท้า ด้ามมีด ของขลังทนสิทธิ์
พาชมกอไผ่จระเข้ขบฟัน ของดีทำไม้เท้า ด้ามมีด ของขลังทนสิทธิ์ เรียกได้ว่าเป็นของดีที่เกิดจากธรรมชาติ สำหรับท่านที่นิยมชอบสะสมเครื่องรางของขลัง จัดเป็นเรื่องความเชื่อของคนไทยที่มีมานานแล้ว ราคาไผ่จระเข้ขบฟัน ไผ่กระดองเต่า ไผ่แข้งสิงห์ ค่อนข้างดีเนื่องจากมีน้อย หายากเรียกว่าไม่เพียงพอกับความต้องการเลยทีเดียว
ขายไผ่น้ำเต้าทองแคระ แพคจัดส่ง จ.อุบลราชธานี ทำบอนไซก็สวยดีขายไผ่น้ำเต้าทองแคระ แพคจัดส่ง จ.อุบลราชธานี ทำบอนไซก็สวยดี
ขายไผ่น้ำเต้าทองแคระ แพคจัดส่ง จ.อุบลราชธานี ทำบอนไซก็สวยดี ไผ่มีความเป็นธรรมชาติ ลู่ลมไหวเอนได้ตามสถานการณ์ คนไทยเชื้อสายจีนจึงมีความเชื่อกันว่า เราปลูกไผ่ถ้าเติบโตสวยงาม หน้าที่การงานในครอบครัวก็จะมั่นคง การงานไม่ล้มเหลว ไผ่น้ำเต้าปลูกประดับสวยงาน หรือจะเสริมฮวงจุ้ยตามแต่ความเชื่อ
ขายไผ่น้ำเต้าทอง แพคจัดส่ง ต.บ้านนา อ.แกลง จ.นครนายกขายไผ่น้ำเต้าทอง แพคจัดส่ง ต.บ้านนา อ.แกลง จ.นครนายก
ขายไผ่น้ำเต้าทอง แพคจัดส่ง ต.บ้านนา อ.แกลง จ.นครนายก ทางคุณพ่ออยากได้มาปลูก น้องที่สนใจเลยติดต่อสอบถามเข้ามาทางสวน เนื่องจากกำลังเริ่มแทงหน่อใหม่ ตอนแรกก็เสียดาย แต่ก็แบ่งให้เพราะท่านอยากได้ไปปลูกจริงๆ แต่ไม่ได้ใช้โซเชี่ยวมีเดียจึงให้ลูกสายโทรเข้ามาสอบถาม วันนี้ได้ทำการแพคจัดส่งให้เรียบร้อยครับ
ต้นไผ่สีสุกทอง ไม้มงคล ปลูกในกระถาง เสริมฮวงจุ้ย แก้เคล็ดต้นไผ่สีสุกทอง ไม้มงคล ปลูกในกระถาง เสริมฮวงจุ้ย แก้เคล็ด
ต้นไผ่สีสุกทอง ไม้มงคล ปลูกในกระถาง เสริมฮวงจุ้ย แก้เคล็ดตามความเชื่อของแต่ละคน ส่วนตัวผมเองเนื่องจากมีความชื่นชอบในต้นไผ่ เลยนำมาปลูกในกระถางประดับบ้านก็ดูสวย สบายตามดีครับ ไผ่สีสุก หลายๆคนจะเรียกชื่อและเข้าใจผิดกันมาก โดยไปเรียกไผ่ที่มีลำสีเหลืองว่าไผ่สีสุก ซึ่งจริงๆ จะมีหลายตัวเช่น ไผ่สีทอง ไผ่เหลือง
ขายไผ่เหลือง ปลูกประดับสวน ร้านอาหาร เสริมมงคล ไผ่สร้างคำขายไผ่เหลือง ปลูกประดับสวน ร้านอาหาร เสริมมงคล ไผ่สร้างคำ
ขายไผ่เหลือง ปลูกประดับสวน ร้านอาหาร เสริมมงคล ไผ่สร้างคำ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจไผ่ที่มีลำออกสีเหลืองทอง ตัดด้วยเส้นลายเขียว ปลูกไว้แล้วจะดูโดดเด่นมากเพราะสีเหลืองจะตัดกับใบไผ่ซึ่งเป็นสีเขียว อีกทั้งหลายคนนิยมปลูกเพราะมีสรรพคุณในเรื่องของสมุนไพรอีกด้วย
โซนไผ่สายพันธุ์ต่างๆ ที่ทางสวนลงปลูกไว้เป็นต้นพันธุ์ ทำหญ้าใส่ปุ๋ยไผ่สายพันธุ์ต่างๆ ที่ทางสวนลงปลูกไว้เป็นต้นพันธุ์ ทำหญ้าใส่ปุ๋ย
โซนไผ่สายพันธุ์ต่างๆ ที่ทางสวนลงปลูกไว้เป็นต้นพันธุ์ รากเริ่มเดินดีแล้ว เลยเริ่มทำหญ้าบริเวณโคนต้น แล้วทำการใส่ปุ๋ย เนื่องจากเป็นช่วงฤดูฝน หญ้าวัชพืชจะค่อนข้างโตไว้ถ้าเราไม่ได้ตัด หรือเอาพวกเถาหญ้าออกบ้างจะส่งผลต่อการเจริญเติบโตในระยะแรก เนื่องจากไผ่ยังไม่ได้สร้างกอทำให้หญ้าแย่งปุ๋ยต่างๆไป
ไผ่เก้าดาว สกลนคร ใช้เหง้าปลูกเริ่มแทงหน่อแรกมาแล้วไผ่เก้าดาว สกลนคร ใช้เหง้าปลูกเริ่มแทงหน่อแรกมาแล้ว
ไผ่เก้าดาว สกลนคร ใช้เหง้าปลูกเริ่มแทงหน่อแรกมาแล้ว ทดลองนำมาปลูกไว้บริเวณหลังบ้าน แต่อนาคตคงต้องขุดย้ายออก เนื่องจากลักษณะของไผ่เก้าดาวจะออกหน่อเป็นลำห่างๆกัน ไม่ได้ออกหน่อตั้งกอแบบไผ่ทั่วไป ปลูกไว้เพื่อเอาไว้เป็นต้นพันธุ์ตัดกิ่ง ตอนกิ่งไว้ขยายปลูกเพิ่มและแบ่งให้เพื่อนๆที่สนใจต่อไป
ไผ่เก้าดาวหนามน้อย สกลนคร ค่อยๆขยายจากต้นพันธุ์ไผ่เก้าดาวหนามน้อย สกลนคร ค่อยๆขยายจากต้นพันธุ์ที่มี
ไผ่เก้าดาวหนามน้อย สกลนคร ค่อยๆขยายจากต้นพันธุ์ที่มี แล้วจึงลงแปลงปลูกเพิ่ม สำหรับไผ่เก้าดาวหนามน้อย (Guadua angustifolia Kunth less thorny) ตอนเล็กๆก็ไม่ค่อยมีหนามแบบเก้าดาวโคลัมเบีย จะมีหนามบ้างเมื่อเกิดสภาพแล้งจัด ปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมของคนรักไผ่ เนื่องจากลักษณะกอและลำที่สวยโดดเด่น
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์9 มีรากอากาศแบบนี้ก็รีบตอนซิครับไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์9 มีรากอากาศแบบนี้ก็รีบตอนซิครับ
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์9 มีรากอากาศแบบนี้ก็ต้องรีบตอนซิครับ การตอนกิ่งเมื่อสภาพอากาศความชื้นเหมาะสมโดยเฉพาะช่วงฤดูฝน ไผ่ที่มีรากอากาศจะเหมาะอย่างยิ่งที่เราจะต้องรีบตอนกิ่ง เนื่องจากเป็นหนึ่งในวิธีที่นิยมในการขยายพันธุ์ไผ่ ราคากิ่งพันธุ์ก็จะถูกกว่าอีกด้วย สำหรับการตอนกิ่งที่ยังไม่มีรากอากาศออกมานั้น ก็พอจะตอนได้ แต่บางชนิด อัตราการติดอาจจะน้อยมาก
ไผ่หลอบหลอย ไผ่รวกหิน หรือไผ่ด้ามไม้กวาด ลำไม้ตลาดต้องการไผ่หลอบหลอย ไผ่รวกหิน หรือไผ่ด้ามไม้กวาด ลำไม้ตลาดต้องการ
ไผ่หลอบหลอย ไผ่รวกหิน หรือไผ่ด้ามไม้กวาด ลำไม้ไผ่ชนิดนี้เป็นที่ต้องการของตลาดต่อเนื่อง แต่ส่วนใหญ่แล้วชาวบ้านจะตัดกับบริเวณป่าเชิงเขา ปัจจุบันไผ่รวกหินในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรีทยอยออกดอก แต่ก็พบว่าบางต้นออกดอกแล้วก็ยังไม่ตาย ส่วนเบี้ยที่เกิดใต้กอแม่ ทางพี่อนงค์ได้นำมาลงถุงชำแบ่งจำหน่ายให้กับเพื่อนๆ ทางสวนนำมาลงปลูกไว้จำนวนหนึ่ง
ไผ่เซิม ตระกูลไผ่ปล้องยาว ใช้สับฟาก จักสานลาย ไผ่พื้นบ้านไทยไผ่เซิม ตระกูลไผ่ปล้องยาว ใช้สับฟาก จักสานลาย ไผ่พื้นบ้านไทย
ไผ่เซิม ตระกูลไผ่ปล้องยาว ใช้สับฟากงานจักสานลาย ไผ่พื้นบ้านไทยที่นิยมใช้กันมานาน ปัจจุบันไผ่ตัวนี้ได้ออกดอก ทางคุณย่าและคุณปู่น้องไผ่ได้เก็บเบี้ยมาปลูกประมาณ3ปีแล้ว วันนี้ทางสวนธนภัทรสกลนครได้ขอแบ่งเหง้าไผ่ที่ลุงถุงชำมาลงปลูกสะสมเป็นไผ่ใช้ลำสารพัดประโยชน์อีกหนึ่งชนิดที่ควรมีปลูกติดสวนไว้
ไผ่ดำติมอร์ ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง จัดส่งเหง้าสดไผ่ดำติมอร์ ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง จัดส่งเหง้าสด
ไผ่ดำติมอร์ ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง จัดส่งเหง้าสดเพื่อนำไปชำหรือลงแปลงปลูกด้วยตนเอง ทางน้องสอบถามมาอยากได้พันธุ์ไผ่ปลูกประดับบ้าน ประดับร้านที่ขนาดกอ ลำไม่สูงมากนัก ซึ่งไผ่ดำติมอร์เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่นิยมมาก เมื่อลำไผ่ได้อายุลำไผ่จะมีสีดำเข้มแวว สวยตัดกับใบไผ่ซึ่งเป็นสีเขียวทำให้ดูโดดเด่นสะดุดตา
ไผ่เหลียง ไผ่ปล้องยาว ไผ่บ๊ะจ่าง จากคลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานีไผ่เหลียง ไผ่ปล้องยาว ไผ่บ๊ะจ่าง จากคลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี
ไผ่เหลียง ไผ่ปล้องยาว ไผ่บ๊ะจ่าง จากคลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี เกิดจากกอแม่ออกดก ทางพี่หมูซึ่งได้พบเจอและเก็บเบี้ยใต้กอมา เพาะใส่ถุงเอาไว้ มาแบ่งปันให้กับเพื่อนๆที่ชื่นชอบการปลูกไผ่ ไผ่เหลียงเป็นไผ่พื้นถิ่นทางภาคใต้ ทางสวนธนภัทรสกลนคร ได้ขอแบ่งมาเพื่อจะทดลองปลูกดูว่าจะโตแบบทางภาคใต้หรือไม่
ตอนกิ่งไผ่ยักษ์น่าน ไผ่ยักษ์ปักกิ่ง สวนไผ่สกลนคร บ้านโนนสำราญตอนกิ่งไผ่ยักษ์น่าน ไผ่ยักษ์ปักกิ่ง สวนไผ่สกลนคร บ้านโนนสำราญ
ตอนกิ่งไผ่ยักษ์น่าน ไผ่ยักษ์ปักกิ่ง อากาศครึ้มๆในช่วงฤดูฝนจะช่วยให้การตอนกิ่งไผ่ง่ายขึ้น ซึ่งระยะนี้ทางสวนไผ่ธนภัทรสกลนคร บ้านโนนสำราญ ก็ทยอยตอนกิ่งไปเรื่อยๆ บางส่วนจะแบ่งจำหน่ายกิ่งพันธุ์ไผ่ ให้กับเพื่อนๆที่สนใจสั่งจองเอาไว้ แต่ทางสวนเองก็ยังต้องใช้ลงปลูกในพื้นที่เพิ่มอีกจำนวนมาก
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ส่งบ้านหนองเต็ง ต.คลองเมือง อ.จักราช นครราชสีมาไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ส่งบ้านหนองเต็ง อ.จักราช นครราชสีมา
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ส่งบ้านหนองเต็ง ต.คลองเมือง อ.จักราช นครราชสีมา คุณArirat ได้ติดต่อสอบถามเข้ามาทางเพจสวนไผ่สกลนคร อยากได้ต้นพันธุ์ไผ่ไปปลูกในช่วงที่ฝนกำลังตก จะได้ติดง่ายไม่ต้องดูแลมากในระยะแรก ทางสวนได้ทำการแพคและจัดส่งให้เป็นที่เรียบร้อย
ไผ่ซางหม่น สกลนคร ปลูกด้วยเหง้าใหญ่ กลางดงชะอมไร้หนามไผ่ซางหม่น สกลนคร ปลูกด้วยเหง้าใหญ่ กลางดงชะอมไร้หนาม
ไผ่ซางหม่น สกลนคร โซนนี้ปลูกด้วยเหง้าขนาดใหญ่ ท่ามกลางดงต้นชะอมไร้หนาม ระยะนี้ในพื้นที่สกลนคร ฝนเริ่มตกลงมาต่อเนื่อง ทำให้ไผ่และต้นไม้ต่างๆในสวน ดูเขียวขจีสดใส รวมทั้งหญ้าวัชพืชที่โตไวอีกด้วย ไผ่ซางหม่นเป็นไผ่ที่สวย เจริญเติบโตได้รวดเร็ว ลักษณะกอโปร่งสูง ลำเปล่าตรงสวยงามมาก
ไผ่ฟ้าหม่น สกลนคร แบ่งจากสวนที่ปลูกคัดสายพันธุ์มาแล้ว เริ่มเห็นฟอร์มไผ่ฟ้าหม่น สกลนคร แบ่งจากสวนใหญ่ที่ปลูกคัดสายพันธุ์มาแล้ว
ไผ่ฟ้าหม่น สกลนคร แบ่งจากสวนใหญ่ที่ปลูกคัดสายพันธุ์มาแล้ว เริ่มเห็นฟอร์ม ชุดนี้ทางสวนสั่งมาปลูกไม่มาก แค่ 10 ต้นเท่านั้นเนื่องจากต้องการเอามาขยาย ลงปลูกเองเรื่อยๆ จะได้เห็นลักษณะของฟอร์ไผ่แต่ละต้นด้วย เนื่องจากหลายปีก่อนไผ่ฟ้าหม่นได้ออกดอก สวนใหญ่ๆที่ได้เมล็ดมาก็ทำการปลูกคัดสายพันธุ์และได้นำไปเพาะเนื้อเยื่อเพื่อให้ได้จำนวนที่มากและรวดเร็ว
ไผ่ซางหม่นเชียงดาว ลำลายเหลืองทอง ตอนกิ่งขยายต้นพันธุ์เพิ่มไผ่ซางหม่นเชียงดาว ลำลายเหลืองทอง ตอนกิ่งขยายต้นพันธุ์เพิ่ม
ไผ่ซางหม่นเชียงดาว ลำลายเหลืองทอง หลังจากเอาลงปลูกที่สวน เมื่อเริ่มมีลำแม่สวยๆขึ้นมา วันนี้เลยตอนกิ่งขยายต้นพันธุ์เพิ่ม ลำไม้เนื้อแน่นหนาสวยดีครับ จากไผ่ที่อยู่ในพื้นที่โซนทางภาคเหนือ เอามาลองปลูกทางอีสาน รอดูอีกหน่อยว่าต้นจะโตและให้ลำขนาดไหน ตอนนี้เริ่มมีลำแม่ใหญ่ๆมา 2 ลำแล้ว
ไผ่ยักษ์น่าน สกลนคร อายุกอ2ปี ดินทรายแห้งแล้งมากจะโตหรือไม่ไผ่ยักษ์น่าน สกลนคร อายุกอ2ปี ดินทรายแห้งแล้งมากจะโตหรือไม่
ไผ่ยักษ์น่าน ได้ทำการลงปลูกที่สกลนคร เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2561 ถึงวันนี้อายุกอ 2 ปี ในพื้นที่ดินทรายแห้งแล้งมากจะโตหรือไม่ เนื่องจากมีเพื่อนๆที่อยู่โซนพื้นที่ภาคอีสานด้วยกัน สนใจอยากปลูกหลายท่านแต่ก็ไม่แน่ใจว่าปลูกไผ่ยักษ์น่าน แล้วจะยักษ์ใหญ่สมชื่อหรือไม่เนื่องจากเป็นไผ่พื้นถิ่นภาคเหนือ อยู่ตามตีนเขาตีนดอย
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง นครราชสีมา ขับรถส่งถึงอำเภอเมืองไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง นครราชสีมา ขับรถส่งถึงอำเภอเมือง
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง นครราชสีมา ขับรถส่งถึงอำเภอเมือง เนื่องจากคุณพี่ติดต่อสอบถามทางสวนธนภัทรเข้ามาว่า ช่วงนี้มีต้นพันธุ์พร้อมส่งหรือไม่ ทางสวนก็พอมีอยู่ ทางพี่เองก็ยินดีให้ค่าน้ำมันรถเพื่อให้ทางสวนนำต้นพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งไปจัดส่งให้ในวันเสาร์ การเดินทางฝนตกหนักเป็นระยะ แต่พอเข้าเขตโคราชบางพื้นที่ฝนยังไม่ค่อยตก
ไผ่ข้าวหลามเปราะ จากเบี้ยใต้กอแม่ไผ่เปาะที่ออกดอกตายไผ่ข้าวหลามเปราะ จากเบี้ยใต้กอแม่ไผ่เปาะที่ออกดอกตาย
ไผ่ข้าวหลามเปราะ จากเบี้ยใต้กอแม่ไผ่เปาะที่ออกดอกตาย เมื่อเก็บเบี้ยมาปลูกก็ต้องรอดดูว่าเมื่อไผ่โตจะยังคงลักษณะเดิมที่ดีของต้นไม้ได้หรือไม่ รวมทั้งการขึ้นของไผ่ข้าวหลาม จะอยู่ตามภูเขาแนวป่าไม้ คือจะอยู่ใต้ร่มไม้ใหญ่ๆ แต่ทางสวนนำมาปลูกในพื้นที่ค่อนข้างโล่งแต่อนาคตบริเวณนี้คงจะร่มรื่นจากแนวต้นไผ่ต่างๆที่ปลูกผสมผสานเอาไว้
ไผ่ข้าวหลามกาบแดงสีทอง จากเมล็ดกลายพันธุ์ ไผ่แปลกชอบก็ปลูกไผ่ข้าวหลามกาบแดงสีทอง จากเมล็ดกลายพันธุ์ ไผ่แปลกชอบก็ปลูก
ไผ่ข้าวหลามกาบแดงสีทอง จากเมล็ดกลายพันธุ์ ไผ่แปลกชอบก็ปลูก ได้รับเหง้าชำมาจากสวนคุณปู่คุณย่าน้องไผ่ ปกติไผ่ข้าวหลามกาบแดงลำจะสีเขียวปกติแบบไผ่ทั่วไป แต่กอนี้คุณปู่คุณย่าไปพบต้นที่เกิดจากเมล็ดในป่าแล้วกลายพันธุ์ลำสีออกสีเหลืองทองซึ่งดูสวยโดดเด่นมากเมื่อตัดกับใบที่มีสีเขียวสด
ไผ่น้ำเต้าลาย ไผ่มงคล Bambusa vulgaris "Wamin Striata"ไผ่น้ำเต้าลาย ไผ่มงคล Bambusa vulgaris "Wamin Striata"
ไผ่น้ำเต้าลาย ไผ่มงคล Bambusa vulgaris "Wamin Striata" จัดบ้านตามตำราเสริม ฮวงจุ้ย ไผ่น้ำเต้า เงินทอง แต่ที่แน่ๆ คือปลูกในกระถางปลูกประดับวางไว้สวยงามแน่นอนครับ การปลูกต้นไม้ในบ้านโดยเฉพาะไผ่อาจจะเป็นเรื่องหนักใจเพราะธรรมชาติไผ่จะต้นใหญ่ แต่ถ้าเราปลูกไผ่ในกระถาง ที่มีขนาดไม่หญ่นักจะทำให้ไผ่มีขนาดที่เราควบคุมทรงต้นได้
พี่ๆจากบ้านลาดกระเฌอ เดินทางมาชมสวนไผ่เล็กๆ @สกลนครพี่ๆจากบ้านลาดกระเฌอ เดินทางมาชมสวนไผ่เล็กๆ @สกลนคร
พี่ๆจากบ้านลาดกระเฌอ เดินทางมาชมสวนไผ่เล็กๆ @สกลนคร วันนี้ทางคุณพี่ได้โทรมาสอบถามเรื่องต้นพันธุ์ไผ่ซางหม่น เพราะต้องการนำไปปลูกและอยากเห็นสวนไผ่ที่ทางสวนได้ปลูกไว้ เพื่อศึกษษหาข้อมูลเบื้องต้นก่อนทำการปลูก จึงได้โทรและแจ้งจะเดินทางมาที่สวนวันนี้ซึ่งฝนก็ตกเรื่อยๆเกือบทั้งวัน
ไผ่บงหวานเพาะเมล็ด หนึ่งในวิธีการขยายพันธุ์ไผ่ คัดสายพันธุ์ไผ่บงหวานเพาะเมล็ด หนึ่งในวิธีการขยายพันธุ์ไผ่ คัดสายพันธุ์
ไผ่บงหวานเพาะเมล็ด หนึ่งในวิธีการขยายพันธุ์ไผ่ สนใจอยากปลูกไผ่บงหวาน แล้วคัดสายพันธุ์จากต้นที่เราปลูกเอง ข้อดูของการปลูกไผ่จากเมล็ดคือจะทำให้ทราบอายุ และมั่นใจได้ว่าไผ่จะอยู่กับเราไปอีกนาน ไม่ใช่ว่าปลูกๆไป 1-2 ปี แล้วออกดอกตายก็จะเสียเวลามาก แต่การปลูกจากไผ่จากเมล็ดนั้น ก็จะมีอัตราการกลายพันธุ์ของไผ่ในแต่ละสายพันธุ์ซึ่งแตกต่างกันไป
ไผ่เลี้ยงทวายดำ ไผ่เลี้ยงหวานลำดำ เพาะเมล็ดขุดแยกเหง้าไผ่เลี้ยงทวายดำ ไผ่เลี้ยงหวานลำดำ เพาะเมล็ดขุดแยกเหง้า
ไผ่เลี้ยงทวายดำ ไผ่เลี้ยงหวานลำดำ ต้นแม่เกิดจากการเพาะเมล็ดเมื่อโตขึ้นกอนี้พบว่ามีลำสีดำ ทางคุณปู่คุณย่าซึ่งเป็นเจ้าของสายพันธุ์จึงขุดแยกเหง้า ขยายพันธุ์เอาไว้ ทางสวนธนภัทรเองได้ขอแบ่งมาลงปลูกไว้ที่สวน ต้องปลูกแล้วดูฟอร์มไผ่อีกระยะหนึ่ง เนื่องจากไผ่เลี้ยงที่เกิดจากเมล็ดจะมีอัตราการกลายพันธุ์สูง
ไผ่ดำข้อเขียว ไผ่แปลกไผ่สวยงาม สายพันธุ์สวนคุณปู่คุณย่าน้องไผ่ไผ่ดำข้อเขียว ไผ่แปลกไผ่สวยงาม สายพันธุ์สวนคุณปู่คุณย่าน้องไผ่
ไผ่ดำข้อเขียว ไผ่แปลกไผ่สวยงาม สายพันธุ์คุณภาพจากสวนคุณปู่คุณย่าน้องไผ่ ทางผมเองได้มีโอกาสเดินทางไปที่สวนภรณ์ภัทรพลพันธุ์ไม้ ซึ่งสนใจไผ่แปลกที่ทางคุณปู่กับคุณย่าน้องไผ่ได้เดินป่าแล้วเจอ ขุดมาขยายพันธุ์รวมทั้งจำหน่ายแบ่งปันให้กับคนรักไผ่ที่ชื่นชอบการปลูกไผ่ สะสมไผ่สายพันธุ์ต่างๆ
ขายไผ่น้ำเต้าทองแคระ ไม้มงคลในกระถาง ดูดทรัพย์ เสริมสิริมงคลขายไผ่น้ำเต้าทองแคระ ไม้มงคลในกระถาง ดูดทรัพย์ เสริมสิริมงคล
ขายไผ่น้ำเต้าทองแคระ ไม้มงคลในกระถาง เนื่องจากคนไทยหลายท่านเชื่อเรื่องปลูกต้นไม้มงคล ไผ่น้ำเต้าทอง เรื่องโชคลาภดูดทรัพย์ เสริมสิริมงคล ความสามัคคีของคนภายในบ้าน เป็นไผ่ที่มีขนาดเล็กปลูกในกระถางดูแลง่าย ปลูกประดับห้างร้าน บริษัท หรือบ้านเรือนที่เราพักอาศัย จัดเป็นหนึ่งในไม้กระถางยอดนิยม
ไผ่สีสุกทอง ลงปลูกในกระถาง ไม้มงคลที่นิยมปลูกประดับบ้านไผ่สีสุกทอง ลงปลูกในกระถาง ไม้มงคลที่นิยมปลูกประดับบ้าน
ไผ่สีสุกทอง ลงปลูกในกระถาง ไม้มงคลที่นิยมปลูกประดับบ้าน ความเชื่อของคนไทยเกี่ยวกับไผ่สีสุก โดยเชื่อว่าปลูกต้นไม้ตามทิศ ตะวันออกให้ปลูกไผ่สีสุกเพื่อให้เกิดโชคลาภ มั่งมีศรีสุข สำหรับรูปไผ่สีสุกที่เพื่อนๆกำลังชมนี้ จะเป็นไผ่สีสุกทอง คือจะมีลำสีเหลืองทองแกมเส้นเขียว ไผ่ที่มีขายเป็นไผ่ในกระถางทำเลียนแบบไผ่จริงก็มีไผ่สีสุกที่นิยมมาก
ไผ่ข้าวหลาม ที่ดีและนิยมสุดในอดีตคือไผ่ป่า ไผ่สีสุก สวนไผ่สกลนครไผ่ข้าวหลาม ที่ดีและนิยมสุดในอดีตคือไผ่ป่า ไผ่สีสุก สวนไผ่สกลนคร
ไผ่ข้าวหลาม ที่ดีและนิยมสุดในอดีตคือไผ่ป่า ไผ่สีสุก สวนไผ่ธนภัทรสกลนคร วันนี้ได้เดินทางมาเที่ยวสวนคุณปู่คุณย่าน้องไผ่ ได้เห็นไผ่จากเมล็ดอีกหนึ่งสายพันธุ์ซึ่งมีความน่าสนใจคือ ไผ่ป่า ปกติแล้วกอแม่จะมีหนามค่อนข้างมากซึ่งจะนิยมตัดลำไม้มาใช้งานกัน และยังสามารถนำมาทำข้าวหลามได้อย่างดีเลยทีเดียว
ไผ่เลี้ยงยักษ์ เป็นไผ่ใช้ลำที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่กว่าปกติทั่วไปไผ่เลี้ยงยักษ์ เป็นไผ่ใช้ลำที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่กว่าปกติทั่วไป
ไผ่เลี้ยงยักษ์ เป็นไผ่ใช้ลำที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่กว่าปกติทั่วไปคือจะมีขนาดลำน้องๆ ไผ่ตงเลยทีเดียว ลักษณะกอลำไผ่เปล่าตรง เนื้อไม้มีความแข็งแรง สำหรับเพื่อนๆที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่คุณปู่น้องไผ่ แต่ไผ่ตัวนี้ทางคุณปู่จะขุดเหง้าชำปีละครั้ง ปัจจุบันมีเพื่อนๆที่ให้ความสนใจจำนวนมาก
ต้นไผ่หลอดจีน ขายต้นไผ่หลอดจะปลูกประดับหรือตัดทำหลอดดูดน้ำต้นไผ่หลอดจีน ขายต้นไผ่หลอดจะปลูกประดับหรือตัดทำหลอดดูดน้ำ
ต้นไผ่หลอดจีน ขายต้นไผ่หลอดจะปลูกประดับหรือตัดทำหลอดดูดน้ำก็ได้ครับ ไผ่ที่สามารถทำหลอดได้นั้นมีหลายตัว ขึ้นอยู่กับการนำไปใช้งานเบื้องต้นคือให้มีรูที่ขนาดพอเหมาะสม ใช้ไม่นานก็ทิ้งแล้วค่อยตัดมาใช้ใหม่ แต่ถ้าทำหลอดที่สามารถนำมาใช้งานซ้ำก็ต้องผ่านการทำความสะอาดให้ดี
ปลูกไผ่สายพันธุ์ต่างๆ เพิ่มไว้เป็นต้นพันธุ์ในสวนครับ ชอบก็ปลูกปลูกไผ่สายพันธุ์ต่างๆ เพิ่มไว้เป็นต้นพันธุ์ในสวนครับ ชอบก็ปลูก
ปลูกไผ่สายพันธุ์ต่างๆ เพิ่มไว้เป็นต้นพันธุ์ในสวนครับ ชอบก็สะสมเข้ามาปลูกเรื่อยๆครับ คิดว่าเอาไว้ดูไผ่นานาพันธุ์ เพื่อนๆชอบอนาคตก็ค่อยแบ่งปันกันไปปลูก แต่ไผ่บางสายพันธุ์นั้นราคาซื้อขายอาจจะยังแพงอยู่ซึ่งก็จะไม่เหมาะกับผู้ที่สนใจปลูกเพื่อขายหน่อหรือขายลำทั่วไปนัก
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง วาริชภูมิ เดินทางมารับต้นพันธุ์ไผ่ที่สวนไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง วาริชภูมิ เดินทางมารับต้นพันธุ์ไผ่ที่สวน
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง วาริชภูมิ เดินทางมารับต้นพันธุ์ไผ่ที่สวนธนภัทรสกลนคร ไผ่ชุดนี้สามารถนำลงปลูกได้เลยในช่วงฤดูฝน ระยะแรกของการปลูกถ้าฝนทิ้งช่วง จำเป็นต้องรดน้ำเนื่องจากระบบรากเค้ากำลังเดินจากดินเดิม เมื่อเริ่มแตกใบใหม่ แทงหน่อใหม่แสดงว่ารากเค้าเริ่มเดินในดินที่เราลงปลูกใหม่แล้ว
ไผ่ยักษ์มันหมู ไผ่ยักษ์ทองผาภูมิ ตระกูลไผ่เป๊าะยักษ์ ที่ต้องมีติดสวนไผ่ยักษ์มันหมู ไผ่ยักษ์ทองผาภูมิ ตระกูลไผ่เป๊าะยักษ์ ที่ต้องมีติดสวน
ไผ่ยักษ์มันหมู ไผ่ยักษ์ทองผาภูมิ ตระกูลไผ่เป๊าะยักษ์ ที่ต้องมีปลูกติดสวนไว้ครับ สำหรับคนรักไผ่อีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ไม่ควรพลาด ปัจจุบันไผ่มันหมู ได้ทยอยออกดอก พี่ๆหลายท่านได้เก็บเมล็ดไผ่มันหมูมาแบ่งปันเพื่อนๆในวงการ ทำให้ไผ่ชนิดนี้เป็นการเริ่มนับอายุใหม่ ซึ่งจะอยู่กับเราได้อีกหลายปีเลยทีเดียวครับ
ขายไผ่ดำติมอร์ เหง้าสด ลงถุงชำเหง้า Timor black bambooขายไผ่ดำติมอร์ เหง้าสด ลงถุงชำเหง้า Timor black bamboo
ขายไผ่ดำติมอร์ เหง้าสด ลงถุงชำเหง้า พันธุ์ไผ่ประดับซึ่งเป็นที่นิยม มีความสวยงามของลำไผ่จะเป็นสีดำเข้มมันแวว เมื่อได้อายุ ปลูกประดับในบ้าน ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ท Timor black bamboo เพื่อนๆที่สนใจอยากได้แบบ เหง้าไผ่ดำติมอร์ หรือกล้าไผ่ที่เพาะลุงถุงชำแล้ว สามารถติดต่อสอบถามได้เลยครับ
ขายพันธุ์ไผ่เก้าดาว สกลนคร จำหน่ายพันธุ์ไผ่ชุดนี้จัดส่งกาญจนบุรีขายพันธุ์ไผ่เก้าดาว สกลนคร จำหน่ายพันธุ์ไผ่ชุดนี้จัดส่งกาญจนบุรี
ขายพันธุ์ไผ่เก้าดาว สกลนคร จำหน่ายพันธุ์ไผ่ชุดนี้จัดส่งกาญจนบุรี ชุดต้นพันธุ์พร้อมปลูก สามารถนำไปขยายเพิ่มด้วยวิธีง่ายๆ ทางสวนนำลงปลูกที่สกลนคร ในพื้นที่สภาพดินทรายค่อนข้างแน่น ปลูกพืชชนิดต่างๆการเจริญเติบโตช้ามาก แม้แต่ไผ่ จึงทำให้ต้องค่อยๆปรับปรุงดินไปเรื่อยๆ ทางสวนปลูกไผ่เพื่อให้เกิดร่มเงา สภาพดินจะดีขึ้น
ไผ่เก้าดาว (Guadua bamboo) สกลนคร มีแบ่งขายสำหรับเพื่อนๆไผ่เก้าดาว (Guadua bamboo) สกลนคร มีแบ่งขายสำหรับเพื่อนๆ
ไผ่เก้าดาว (Guadua bamboo) สกลนคร มีแบ่งขายสำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจอยากทดลองปลูก ไผ่เก้าดาวในระยะแรกของการปลูก จะมีกิ่งแขนงช่วงข้อจะมีหนามที่ค่อนข้างแหลมคมมาก เพื่อนๆที่ปลูกช่วงแรกบางคนเผลอไถออกไปกันหลายท่าน แต่ถ้าใครปลูกและดูแลจนย่างเข้าปีที่2 ปีที่3 จะมีแต่ลำไผ่ที่ตรงสวย เหง้าไผ่จะออกมาห่างกอ คล้ายไผ่ลำเดี่ยว ลำไผ่สีเขียวตัดกับข้อซึ่งถี่มีสีชาว
การปลูกไผ่จากเหง้า ชำลงถุง ปลูกลงดินเลย จะรอดหรือไม่การปลูกไผ่จากเหง้า ชำลงถุง ปลูกลงดินเลย จะรอดหรือไม่
การปลูกไผ่จากเหง้า ชำลงถุง ปลูกลงดินเลย จะรอดหรือไม่ ข้อดีของการปลูกไผ่ด้วยเหง้า จะทำให้ได้หน่อใหม่ที่แทงออกมาเป็นหน่อใหญ่ เนื่องจากเป็นเกิดจากตาหน่อเลย ส่วนการปลูกจากกิ่งตอนนั้น จะเป็นตาจากกิ่งแขนงจึงทำให้การแทงหน่อมาใหม่นั้นมีขนาดที่แตกต่างกัน แต่ใช่ว่าการเจริญเติบโตต้นที่ปลูกจากเหง้าจะโตไวกว่าเสมอไป
คนรักไผ่สกล ไผ่บงหวานจัมโบ้ ไผ่นางฟ้าสีหมอก ไผ่มันหมู ไผ่เก้าดาวคนรักไผ่สกล ไผ่บงหวานจัมโบ้ ไผ่นางฟ้าสีหมอก ไผ่มันหมู ไผ่เก้าดาว
สวนธนภัทรสกลนคร ขอเป็นหนึ่งในคนรักไผ่ โดยค่อยขยายและนำสายพันธุ์ไผ่ต่างๆมาลงปลูกในวันนี้มี ไผ่บงหวานจัมโบ้ ไผ่นางฟ้าสีหมอก ไผ่มันหมู ไผ่เก้าดาว คนที่คิดจะปลูกไผ่จำนวนมากๆเพื่อการพานิชจะต้องวางแผน เลือกสายพันธุ์ให้ตรงกับตลาดที่เราอยู่ พื้นที่ของเรามีความสำคัญมาก
ไผ่ยักษ์น่าน ลงปลูกด้วยเหง้า หลังไผ่กิมซุงประมาณ 1 ปี คนรักไผ่ไผ่ยักษ์น่าน ลงปลูกด้วยเหง้า หลังไผ่กิมซุงประมาณ 1 ปี คนรักไผ่
ไผ่ยักษ์น่าน ลงปลูกด้วยเหง้า หลังไผ่กิมซุงประมาณ 1 ปี เชื่อว่าคนรักไผ่ต้องมีปลูกติดสวนแน่นอน ถึงแม้จะเป็นไผ่ต่างถิ่น ทางสวนก็นำมาปลูกไว้ที่สกลนคร ต้องรอดูว่าจะโตเต็มที่ได้แค่ไหน สำหรับการปลูกไผ่ยักษ์น่านกอนี้ ทางสวนได้ใช้เหง้าสดนำลงปลูก ถึงวันนี้อายุได้ประมาณปีกว่า
เหง้าไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ส่งตำบลกื้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่เหง้าไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ส่งตำบลกื้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
เหง้าไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ส่งตำบลกื้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ สำหรับทางสวนเอง ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งที่มีอยู่ตอนนี้ส่วนใหญ่จะขยายจากการ ขุดเหง้าสด แล้วเอาลงปลูกเลย แต่การปลูกต้องดูแลเรื่องน้ำในระยะแรกให้ดี ซึ่งถ้าเราปลูกช่วงต้นฤดูฝนจะดีมาก
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ไผ่ข้าวหลามกาบแดง อ.คำตากล้า สกลนครไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ไผ่ข้าวหลามกาบแดง อ.คำตากล้า สกลนคร
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ไผ่ข้าวหลามกาบแดง อ.คำตากล้า สกลนคร โทรเข้ามาสอบถามเอาไว้และได้ขับรถเดินทางมารับด้วยตัวเองที่สวนธนภัทรสกลนคร โดยจะนำไผ่กลับไปปลูกที่คำตากล้า ปัจจุบันการทำเกษตรผสมผสานเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น ซึ่งถ้าผู้ปลูกรู้จักการทำตลาดเพราะพืชทุกชนิดต่างก็มีคุณค่าในตัวเอง
ไผ่กิมซุง น้องจากเชียงรายมาส่งไม้ฉลุ แวะมารับพันธุ์ไผ่ไปปลูกไผ่กิมซุง น้องจากเชียงรายมาส่งไม้ฉลุ แวะมารับพันธุ์ไผ่ไปปลูก
ไผ่กิมซุง น้องจากเชียงรายขับรถมาส่งงานไม้ฉลุที่จังหวัดสกลนคร เลยแวะมารับพันธุ์ไผ่กลับบ้านไปปลูก ไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่ตงอินโดจีน ออกหน่อได้ดี ยิ่งบำรุงดี ได้น้ำได้ปุ๋ย ถ้าเรามีน้ำเพียงพอทำให้ออกหน่อนอกฤดูได้จะขายหน่อไม้ได้ราคาดีมากและไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาด
ไผ่ซางหม่นเชียงดาว ลำลายบาร์โค้ด ปลูกจากเหง้าสดมาหน่อแรกไผ่ซางหม่นเชียงดาว ลำลายบาร์โค้ด ปลูกจากเหง้าสดมาหน่อแรก
ไผ่ซางหม่นเชียงดาว ลำลายบาร์โค้ด ทางสวนไผ่เล็กของผมที่สกลนคร ได้ปลูกจากเหง้าสดลงดินไว้จนลืม คิดว่าจะไม่แทงหน่อใหม่แล้ว แต่เมื่อหน่อแรกมาก็ขึ้นลำใหญ่เลยครับ รอดูฟอร์มไผ่ตัวนี้กันต่อไปจะคอยนำมาลงให้เพื่อนๆที่สนใจได้ติดตามกันเป็นระยะครับ
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง อายุ1ปี ปลูกไว้ตัดลำทำกระบอกข้าวหลามไผ่ข้าวหลามกาบแดง อายุ1ปี ปลูกไว้ตัดลำทำกระบอกข้าวหลาม
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง อายุ1ปี ปลูกไว้ตัดลำทำกระบอกข้าวหลาม ไม่แน่ครับ อนาคตทางสวนอาจจะเผาข้าวหลามขายด้วยก็ได้ แต่ที่แน่ๆ แม่ค้าที่ขายข้าวหลามต่างก็มีความต้องการ รับซื้อกระบอกข้าวหลามอย่างต่อเนื่อง ทางสวนปลูกพืชไม่เคยคาดหวังว่าปลูกแล้วจะมีคนรับซื้อ เพราะตลาดเราสร้างเองได้
ไผ่กิมซุงชำเหง้าใหญ่ หญ้าหวานอิสราเอล มาจากพังโคนรับเองที่สวนไผ่กิมซุงชำเหง้าใหญ่ หญ้าหวานอิสราเอล มาจากพังโคนรับเองที่สวน
ไผ่กิมซุงชำเหง้าใหญ่ ท่อนพันธุ์หญ้าหวานอิสราเอล โทรสั่งจองสั่งตัดเอาไว้ล่วงหน้า มาจากพังโคนรับเองที่สวนในวันนี้ เพื่อนๆที่สนใจไผ่ หรือหญ้าหวานอิสราเอล เพื่อปลูกใช้เลี้ยงสัตว์ที่บ้าน อยู่ใกล้ๆ สามารถแวะเข้ามารับเองได้เลยครับ
ไผ่ซางหม่นสกลนคร ริมถนนภายในสวน อายุ 1 ปี 4 เดือนไผ่ซางหม่นสกลนคร ริมถนนภายในสวน อายุ 1 ปี 4 เดือน
ไผ่ซางหม่นสกลนคร ริมถนนภายในสวน อายุ 1 ปี 4 เดือน ท่ามกลางสภาพอากาศที่แห้งแล้งบวกกับลมหนาวที่พัดผ่านในระยะนี้ ไผ่ซางหม่นก็ยังออกหน่อได้ดี คือแทงหน่อใหม่ออกมาได้เรื่อยๆ
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ไผ่กิมซุง จากสว่างแดนดิน กลับบ้านช่วงปีใหม่ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ไผ่กิมซุง จากสว่างแดนดิน กลับบ้านช่วงปีใหม่
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ไผ่กิมซุง พี่ได้โทรเข้ามาสอบถามว่าจะแวะเข้ามาชมสวนมาจาก จ.กาญจนบุรี กลับมาบ้านช่วงวันหยุดปีใหม่ซึ่งอยู่สว่างแดนดิน สนใจอยากปลูกไผ่ ต้องการเข้ามาศึกษาดูช่องทางเอาไว้ก่อน
ตัดหญ้าแปลงไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 สกลนครโซนใหม่ตัดหญ้าแปลงไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 สกลนครโซนใหม่
ตัดหญ้าแปลงไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 สกลนครโซนใหม่ ซึ่งพึ่งลงปลูกไปได้ไม่นาน ทางสวนจะใช้วิธีการตัดหญ้า แล้วปล่อยให้หญ้านั้นย่อยสลายในแปลงปลูกเพื่อช่วยให้สภาพดินซึ่งเป็นดินทรายไม่ค่อยมีอินทรีย์วัตถุค่อยๆดีขึ้น เองโดยธรรมชาติ
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรีจัดส่งต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี
จัดส่งต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไปยังตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี สำหรับเพื่อนๆที่สนใจสามารถจัดส่งได้ครับ ไผ่ข้าวหลามที่น่าปลูกติดสวนไว้ เพราะปัจจุบันการตัดลำไผ่มาใช้เผาข้าวหลามจากป่าจะยากขึ้น ด้วยเรื่องของข้อห้ามต่างๆ
น้องขับรถมารับ ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง ที่สวนธนภัทรสกลนครน้องขับรถมารับ ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง ที่สวนธนภัทรสกลนคร
น้องขับรถมารับ ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดงที่สวนธนภัทรสกลนคร เนื่องจากก่อนหน้าได้สอบถามเข้ามาทางเพจของสวน ว่ายังมีต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดงหรือไม่ วันนี้เลยติดต่อสอบถามนัดเวลาเข้ามาที่สวน เพื่อรับต้นไผ่ด้วยตัวเอง
สวนไผ่เล็กๆ ที่สกลนคร รอลุ้นว่าไผ่ยักษ์น่านจะโตได้ขนาดไหนสวนไผ่เล็กๆ ที่สกลนคร รอลุ้นว่าไผ่ยักษ์น่านจะโตได้ขนาดไหน
สวนไผ่เล็กๆ ที่สกลนคร รอลุ้นว่าไผ่ยักษ์น่านจะโตได้ขนาดไหน โดยกอนี้ได้ทำการปลูกโดยใช้เหง้าไผ่ยักษ์น่าน นับถึงเดือนธันวาคม 62 นี้อายุได้ประมาณ 1 ปี กับอีก 4 เดือนในสภาพที่ดินเป็นดินทราย ความอุดมสมบูรณ์ของดินแทบไม่มี สำหรับน้ำก็มีรดบ้างเป็นระยะ
จัดส่งต้นไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ต.กุดจิก อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์จัดส่งต้นไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ต.กุดจิก อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์
จัดส่งต้นไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ต.กุดจิก อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจอยากปลูกไผ่ไว้กินเอง หรือค่อยๆขยายจากที่มีไปเรื่อยๆ ก็เป็นสิ่งที่ดี เนื่องจากเราจะได้ประหยัดไม่ต้องลงทุนมาก ที่สำคัญคือได้เรียนรู้การปลูกไผ่ ขยายพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งด้วยตนเองได้ด้วย
ไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ใช้ลำจากต้นแม่เพาะเมล็ด คัดสายพันธุ์จากพี่ปรีชาไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ใช้ลำจากต้นแม่เพาะเมล็ด คัดสายพันธุ์จากพี่ปรีชา
ไผ่ฟ้าหม่น หนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ใช้ลำที่เริ่มนับอายุใหม่ เนื่องจากได้ออกดอกตาย และมีการเก็บเมล็ด เบี้ยไผ่มาปลูกกันแล้วทำการคัดสายพันธุ์ ที่มีลักษณะที่เหมาะสมในการใช้งาน หรือคงลักษณะขอกอแม่เดิมที่ดีเอาไว้ ต้นนี้แบ่งมาจากพี่ปรีชา
ปลูกไผ่สำหรับขายหน่อทางอีสาน ไผ่เลี้ยงหวาน ไผ่กิมซุงปลูกไผ่สำหรับขายหน่อทางอีสาน ไผ่เลี้ยงหวาน ไผ่กิมซุง ตลาดต้องการ
ปลูกไผ่สำหรับขายหน่อทางอีสาน ไผ่เลี้ยงหวาน ไผ่กิมซุง ตลาดต้องการขายได้ตลอด โดยเฉพาะช่วงฤดูแล้ง ไม่เพียงพอต่อความต้องการ แต่การจะปลูกไผ่สำหรับการขายหน่อให้ประสบความสำเร็จนั้นปัจจัยสำคัญคือน้ำ
ขายไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร เบอร์3 ปลูกไว้กินเอง 5-10ต้นขายไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร เบอร์3 ปลูกไว้กินเอง 5-10ต้น
ขายไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร เบอร์3 ถ้าเพื่อนๆที่สนใจปลูกไว้กินเอง 5-10 ต้น ก็พอครับซึ่งถ้าที่ดินยังพอมีว่างอยู่ เราก็ค่อยๆขยายๆ ต้นพันธุ์ที่เราซื้อเอาไว้ ปลูกไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง 1 ปีบำรุงดูแลดีๆหน่อยก็สามารถแยกขยายได้เยอะเลยครับ
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง สกลนคร ต้นพันธุ์ชุดที่ลงปลูกก่อนหน้่ามีตายบ้างไผ่ข้าวหลามกาบแดง สกลนคร ต้นพันธุ์ชุดที่ลงปลูกก่อนหน้ามีตายบ้าง
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง สกลนคร ต้นพันธุ์ชุดที่ลงปลูกก่อนหน้ามีตายบ้าง มีต้นไผ่เตรียมเอาไว้ซ่อมที่ตายไปบ้าง การปลูกไผ่ข้าวหลามกาบแดง ด้วยทางสวนเห็นว่าคนไทยเรายังนิยมกินข้าวหลามกัน แต่ไผ่จากธรรมชาติเริ่มลดลง และไม่สามารถตัดได้แบบในอดีตที่ผ่านมา
ไผ่ด้ามขวาน คู่ถิ่นอีสานเนื้อไม้เหนียวค่อนข้างตัน ไผ่สารพัดประโยชน์ไผ่ด้ามขวาน คู่ถิ่นอีสานเนื้อไม้เหนียวค่อนข้างตัน ไผ่สารพัดประโยชน์
ไผ่ด้ามขวาน คู่ถิ่นอีสานเนื้อไม้เหนียวค่อนข้างตัน ไผ่สารพัดประโยชน์ อีกหนึ่งสายพันธุ์บางคนเรียกไผ่ชนิดนี้ว่า ไผ่ตัน เนื่องจากลำไผ่ค่อนข้างตัน ไผ่ด้ามขวาน จะพบมากทางภาคอีสานเช่นเดียวกับไผ่สร้างไพร มีการปลูกตามหัวไร่ปลายนา จะออกหน่อช่วงฤดูฝนเท่านั้น<
ขายไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง อุบลราชธานี จัดส่งต้นพันธุ์ ต.กุดลาด อ.เมืองไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง อุบลราชธานี จัดส่งต้นพันธุ์ ต.กุดลาด อ.เมือง
ขายไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง อุบลราชธานี จัดส่งต้นพันธุ์ ต.กุดลาด อ.เมือง ต้องการนำไปทดลองปลูกดูก่อน ถ้าได้ผลดีจะสั่งไปปลูกเพิ่ม ระยะการปลูกไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จะนิยมปลูกที่ระยะ 2×4 เมตร แต่ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมของพื้นที่และการดูแล
ขยายพื้นที่ปลูกแปลงต้นพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ถ้าชอบจัดไปขยายพื้นที่ปลูกแปลงต้นพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ถ้าชอบจัดไป
ขยายพื้นที่ปลูกแปลงต้นพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ถ้าชอบจัดไป ค่อยๆขยายพื้นที่ปลูกไปเรื่อยๆ ปรับพืชให้เหมาะกับพื้นที่และสภาพที่ดิน ส่วนตัวผมเองชอบไผ่มานานแล้ว แต่พึ่งได้เริ่มปลูกไผ่ได้ไม่นานช่วงประมาณ 5 ปีที่ผ่านมานี้เอง
การปลูกไผ่ยักษ์น่าน จากเหง้ามีข้อดีก็จริงแต่ก็ต้องระวัง สวนธนภัทรสกลนครการปลูกไผ่ยักษ์น่าน จากเหง้ามีข้อดีก็จริงแต่ก็ต้องระวัง สวนธนภัทรสกลนคร
การปลูกไผ่ยักษ์น่าน จากเหง้ามีข้อดีก็จริงแต่ก็ต้องระวัง สวนธนภัทรสกลนคร ทางสวนซื้อเหง้าสดมา3เหง้าจากจังหวัดน่าน ดังรูปที่เห็นตอนแรกก็ชำติดแตกใบทั้งหมด แต่เลี้ยงมาบางต้นยุบตายลงไป และซื้อแบบเหง้าไผ่ยักษ์น่านที่ชำมาแล้ว 1 ต้น
พันธุ์ไผ่กิมซุง พี่มาจากทางอากาศอำนวย แวะเข้ามารับต้นพันธุ์ไผ่ไปปลูกพันธุ์ไผ่กิมซุง พี่มาจากทางอากาศอำนวย แวะเข้ามารับต้นพันธุ์ไผ่ไปปลูก
พันธุ์ไผ่กิมซุง พี่มาจากทางอากาศอำนวย แวะเข้ามารับต้นพันธุ์ไผ่ไปปลูก จำนวน 100 ต้นเนื่องจากเคยโทรเข้ามาสอบถามก่อนหน้าแล้ว สำหรับการปลูกไผ่ในระยะนี้สามารถลงปลูกได้เลย แต่ต้องระวังอย่าให้น้ำท่วมขังหลุมปลูกในระยะแรก
ไผ่เลี้ยงหวาน สกลนคร จากต้นแม่ทราบอายุคัดสายพันธุ์นิยมปลูกขายหน่อไผ่เลี้ยงหวาน สกลนคร จากต้นแม่ทราบอายุคัดสายพันธุ์นิยมปลูกขายหน่อ
ไผ่ที่นิยมปลูกขายหน่อ อีกหนึ่งสายพันธุ์คือ ไผ่เลี้ยงหวานเป็นไผ่ทวาย คือสามารถออกได้ตลอด สามารถทำหน่อไม้นอกฤดูได้อย่างดี สำหรับทางสวนธนภัทรสกลนครเลือกปลูก ไผ่เลี้ยงหวาน 3 ฤดู ไผ่เลี้ยงทวาย ไผ่เลี้ยงสีทอง ไผ่เลี้ยงน้อง ก็สุดแล้วแต่การเรียกของแต่ละพื้นที่โดยปลูกจากต้นที่ทราบอายุ
หน้า 1/2
1 2  [ถัดไป]
[Go to top]