dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์


พระเครื่อง


สวนไผ่ธนภัทรสกลนคร สายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ขายลำ

สวนไผ่สกลนคร รวมสายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ไผ่ขายลำ Tanapat Bamboo Garden
สวนไผ่สกลนคร รวมสายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ไผ่ขายลำ Tanapat Bamboo Garden

สวนไผ่สกลนคร สายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ขายลำ Tanapat Bamboo Garden สวนไผ่ธนภัทรสกลนคร เริ่มจากปลูกไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่ตงอินโดจีนและไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง โดยขายหน่อไม้ให้ชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งในฤดูแล้งหน่อไม้ขายได้ราคาดี เมื่อฤดูฝนหน่อไม้ตามธรรมชาติออกก็ทำหน่อไม้ดองหรือหน่อไม้ส้มเก็บไว้ขาย หลังจากลองปลูกไผ่มาทำให้เห็นว่า ไผ่นั้นดูแลง่าย ไม่มีปัญหาเรื่องแมลงรบกวน ไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีที่มีอันตราย เลยเริ่มปลูกไผ่สายพันธุ์ต่างๆเพิ่มขึ้นเช่น ไผ่ยักษ์น่าน ไผ่หกหวานเพาะเมล็ดจากเมืองไซยะบุรี ไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ซ่างหม่น ไผ่หวานช่อแฮ ไผ่หวานเพชรล้านนา ไผ่หวานยักษ์ยอดทอง ไผ่หวานยักษ์หอมใบเตย ไผ่ปักกิ่ง ไผ่ตันหรือไผ่ด้ามขวาน ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เป๊าะสาละวิน ไผ่แม่ตะวอ ไผ่วะโซ่ว์

สวนธนภัทรสกลนครศรี
Website : www.tumsrivichai.com/index.php?lay=show&ac=article&Ntype=8
Facebook : www.facebook.com/Tanapatgarden22/
Youtube : www.youtube.com/c/TanapatGardenไผ่เฉียงรุน ไผ่ตงยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ของภาคใต้ ไผ่ใช้ลำ หน่อก็ขายได้ไผ่เฉียงรุน ไผ่ตงยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ของภาคใต้ ไผ่ใช้ลำ หน่อก็ขายได้article
ไผ่เฉียงรุน ไผ่ตงยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ของภาคใต้ ไผ่ใช้ลำ หน่อก็ขายได้ พบในพื้นที่ภาคใต้มีมากในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติคลองพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ไผ่เฉียงรุน ชื่อวิทยาศาสตร์ Dendrocalamus spp. วงศ์ Graminea หนึ่งในสายพันธุ์ไผ่ที่มีขนาดใหญ่อันดับต้นๆของประเทศไทย
ไผ่สีทอง ไม้มงคลหรือไผ่เหลืองทอง (Phyllostachys sulphurea)ไผ่สีทอง ไม้มงคลหรือไผ่เหลืองทอง (Phyllostachys sulphurea)
ไผ่สีทอง ไม้มงคลหรือไผ่เหลืองทอง (Phyllostachys sulphurea) สวยเด่นน่าปลูกติดบ้าน ประดับสวนไผ่ตัวนี้จะมีขนาดลำและความหนาบางกว่าไผ่เหลืองหรือไผ่ซางคำ ลักษณะของกอไม่รกดูแลง่าย การปลูกต้นไผ่สีทอง ก็มีวิธีปลูกเหมือนไผ่ทั่วไป เราสามารถขุดเหง้าแยกกอไปลงปลูก หรือจะตอนกิ่ง ชำปล้องก็สามารถทำได้ไม่ยาก
หน่อไม้สร้างไพร เป็นไผ่เลี้ยงพันธุ์หนัก ให้ผลผลิตหน่อไม้ที่ออกตามฤดู(ในช่วงฤดูฝน)หน่อไม้สร้างไพร เป็นไผ่เลี้ยงพันธุ์หนัก ให้ผลผลิตหน่อไม้ที่ออกตามฤดู(ในช่วงฤดูฝน)
หน่อไม้สร้างไพร เป็นไผ่เลี้ยงพันธุ์หนัก ให้ผลผลิตหน่อไม้ที่ออกตามฤดู(ในช่วงฤดูฝน) สำหรับการปลูกไผ่ใช้ลำ ที่นิยมปลูกกันมากตามหมู่บ้านทางภาคอีสาน อาจจะปลูกไว้หลังบ้าน ตามหัวไร่ปลายนา แต่ปัจจุบันบางคนเริ่มรื้ออกเพราะต้องการพื้นที่มาทำอย่างอื่น อนาคตก็อาจจะทำให้ไผ่ชนิดนี้ลดลงได้
ไผ่ซางไพปลูกไผ่ขายลำ ไผ่ซางไพร ไผ่เซียงไพ ที่นิยมมานาน ขายพันธุ์ไผ่สร้างไพร
ปลูกไผ่ขายลำ ไผ่ซางไพร ไผ่เซียงไพ ที่นิยมมานาน ขายพันธุ์ไผ่สร้างไพร คนทำเกษตรต้องมีติดสวนเนื่องจากเป็นไผ่ที่เราสามารถนำลำไม้ไผ่มาใช้ประโยชน์ได้มากมาย ลำไผ่ตรงสูงยาว เนื้อไม้มีความเหนียว เหมาะกับงานพวกโครงสร้าง บันไดไม้ไผ่ บ้านไม้ไผ่ รวมทั้งคอกสัตว์แนวรั้วต่างๆ
ไผ่ตงอินโดจีน จ.สกลนคร ไผ่ที่นิยมปลูกขายหน่อ วีดีโอนี้ถ่ายตอนอายุประมาณ1เดือนไผ่ตงอินโดจีน จ.สกลนคร ไผ่ที่นิยมปลูกขายหน่อ วีดีโอนี้ถ่ายตอนอายุประมาณ1เดือน
ไผ่ตงอินโดจีน จ.สกลนคร ไผ่ที่นิยมปลูกขายหน่อ วีดีโอนี้ถ่ายตอนอายุประมาณ1เดือนโดยทำการบันทึกเก็บเอาไว้ ในการปลูกแปลงนี้ลงก่อนช่วงฝนตก พอลงปลูกเสร็จได้ไม่นานนักฝนก็ตกลงมาเลยทำให้ไผ่ค่อนข้างที่จะเจริญเติมโตได้ดี จากการปลูกชุดนี้อัตราการรอดทั้งหมด
ไผ่สีสุก เนื้อไม้เหนียวและแข็ง หนึ่งในพันธุ์ไผ่ที่เป็นไม้มงคลความเชื่อของไทยไผ่สีสุก เนื้อไม้เหนียวและแข็ง หนึ่งในพันธุ์ไผ่ที่เป็นไม้มงคลความเชื่อของไทย
ไผ่สีสุก เนื้อไม้เหนียวและแข็ง หนึ่งในพันธุ์ไผ่ที่เป็นไม้มงคลความเชื่อของไทย ไผ่สีสุก ชื่อวิทยาศาสตร์ : Bambusa blumeana Schult.f. ไผ่ที่มีลักษณะกอใหญ่ เป็นไม้ไผ่ประเภทมีหนาม ในอดีตนั้นนิยมปลูกไว้รอบบ้านเป็นแนวรั้วกันขโมยและกันแรงลมได้ ปัจจุบันเริ่มมีน้อยลงเพราะว่า ชาวบ้านที่ปลูกไว้นานจะทำให้กอใหญ่และจะรกมาก ถ้าไม่มีการดูแลที่ดีคอยตัดแต่งนำไม้มาใช้งาน
ไผ่เหลือง ไผ่แซงคำ ไผ่ซางคำ จัดเป็นไผ่มงคลนิยมปลูกประดับมีสรรคุณทางยาไผ่เหลือง ไผ่แซงคำ ไผ่ซางคำ จัดเป็นไผ่มงคลนิยมปลูกประดับมีสรรคุณทางยา
ไผ่เหลือง ไผ่แซงคำ ไผ่ซางคำ จัดเป็นไผ่มงคลนิยมปลูกประดับมีสรรคุณทางยา ประโยชน์ไผ่เหลือง นอกจากจะใช้เป็นไม้ประดับตามบ้านเรือนแล้ว จะมีเรื่องความเชื่อคือไผ่สีเหลืองหรือไผ่สีทองจะเป็นไผ่มงคล โดยเชื่อกันว่านำความผาสุขมาให้แก่ครอบครัว รวมถึงเรื่องโชคลาภเงินทอง สวนไผ่สกลนคร
ไผ่สาละวิน ไผ่เป๊าะแม่ตะวอ พันธุ์ไผ่ที่มีดีทั้งลำไผ่และหน่อ อีกทั้งรู้อายุของไผ่อีกด้วยไผ่สาละวิน ไผ่เป๊าะแม่ตะวอ พันธุ์ไผ่ที่มีดีทั้งลำไผ่และหน่อ อีกทั้งรู้อายุของไผ่อีกด้วย
ไผ่สาละวิน ไผ่เป๊าะแม่ตะวอ พันธุ์ไผ่ที่มีดีทั้งลำไผ่และหน่อ อีกทั้งรู้อายุของไผ่อีกด้วย วันนี้ สวนไผ่สกลนคร พาเพื่อนๆมารู้จักกับไผ่ชนิดนี้กัน เนื่องจากไผ่สาละวินออกดอกตายขุยไปเมื่อหลายปีก่อน ต้นที่นำมาปลูกเกิดจากต้นแม่ที่เพาะเมล็ดแล้วทำการขยายแยกเหง้าปลูก
ไผ่สร้างไพร ไผ่เซียงไพ หนึ่งในสายพันธุ์ที่ต้องการของธุรกิจขายลำไผ่ไผ่สร้างไพร ไผ่เซียงไพ หนึ่งในสายพันธุ์ที่ต้องการของธุรกิจขายลำไผ่
ไผ่สร้างไพร ไผ่เซียงไพ หนึ่งในสายพันธุ์ที่ต้องการของธุรกิจขายลำไผ่ สำหรับชื่อไผ่สายพันธุ์นี้บางคนก็เรียกไผ่เลี้ยงหนัก หรือไผ่เลี้ยงลำ ซึ่งเป็นไผ่เลี้ยงที่ออกหน่อช้าคือส่วนใหญ่จะออกหน่อในช่วงกลางๆพรรษา แต่ถ้าปีไหนฝนตกดี ฝนตกก่อนฤดูกาลก็จะเห็นหน่อไม้ของไผ่สร้างไพรกันก่อน ไผ่สร้างไพร กอใหญ่ ลำไม้ไผ่สวย ขนาดสูงยาว สวนไผ่สกลนคร เลือกที่จะขยายเอาลงสวนไว้
สวนไผ่ตงลืมแล้ง สกลนคร โซนนี้อายุประมาณ2เดือนเริ่มออกหน่อสวนไผ่ตงลืมแล้ง สกลนคร โซนนี้อายุประมาณ2เดือนเริ่มออกหน่อกันมากขึ้น
สวนไผ่ตงลืมแล้ง สกลนคร โซนนี้อายุประมาณ2เดือนเริ่มออกหน่อกันมากขึ้น โดยลงปลูกช่วงปี2560 ไผ่กิมซุงชุดใหม่ที่ปลูกขยายเพิ่มนี้ทางสวนมีประสบการณ์จากการปลูกแปลงแรก ทำให้การบำรุงใส่ปุ๋ยเพิ่มจะช่วยให้การเจริญเติบโตของไผ่สมบูรณ์มากขึ้น และใช้ต้นพันธุ์ไผ่จากของทางสวนเองค่อยๆขยายปลูกไปเรื่อยๆ
การชำไผ่ง่ายๆ ช่วยลดการคายน้ำเร่งให้รากแตกขยายไวขึ้น ขยายพันธุ์ไผ่การชำไผ่ง่ายๆ ช่วยลดการคายน้ำเร่งให้รากแตกขยายไวขึ้น ขยายพันธุ์ไผ่
การชำไผ่ง่ายๆ ช่วยลดการคายน้ำเร่งให้รากแตกขยายไวขึ้น ขยายพันธุ์ไผ่ตงลืมแล้งหรือไผ่กิมซุง โดยวิธีการตัดกิ่งมาลงชำในถุงดำ ซึ่งในฤดูฝนนั้นจะไม่ค่อยมีปัญหาลำไผ่แห้ง แต่ถ้าเราชำในฤดูแล้งแล้วรดน้ำไม่เพียงพอหรือมีความร้อนสูงมาก ไผ่จะคายน้ำไวเกินไปวันนี้ทาง สวนไผ่ธนภัทรสกลนครแนะนำวิธีการขยายพันธุ์ไ
ไผ่ตงลืมแล้งปลูกง่ายจริงหรือ ไผ่กิมซุงมีตลาดรับซื้อหรือไม่ ทำเกษตรสวนทางไผ่ตงลืมแล้งปลูกง่ายจริงหรือ ไผ่กิมซุงมีตลาดรับซื้อหรือไม่ ทำเกษตรสวนทาง
ไผ่ตงลืมแล้งปลูกง่ายจริงหรือ ไผ่กิมซุงมีตลาดรับซื้อหรือไม่ ทำเกษตรสวนทาง การปลูกไผ่นั้นปลูกง่ายจริงและตายยากด้วย แต่เราต้องเข้าใจว่า การปลูกต้นไม้ทุกชนิดเมื่อเราต้องการผลตอบแทนจากต้นไม้เราก็ต้องหมั่นดูแล
สวนไผ่สกลนคร ธนภัทรการ์เด้น เริ่มจากปลูกไผ่ตงลืมแล้งหรือไผ่กิมซุงสวนไผ่สกลนคร ธนภัทรการ์เด้น เริ่มจากปลูกไผ่ตงลืมแล้งหรือไผ่กิมซุง
สวนไผ่สกลนคร ธนภัทรการ์เด้น เริ่มจากปลูกไผ่ตงลืมแล้งหรือไผ่กิมซุง โดยใช้ต้นพันธุ์ไผ่ที่ลงถุงชำมาปลูกซึ่งช่วงแรกปลูกไม่มากนัก และทยอยลงปลูกมาเรื่อยๆ ในช่วงแรกที่ทำการปลูกก็ยังไม่มีใครเห็นด้วยมากนัก
หน้า 1/1
1
[Go to top]