dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
สวนไผ่ ธนภัทรสกลนคร ขายพันธุ์ไผ่ ชอบสะสมรวบรวมพันธุ์ไผ่

ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ลำลายสีทอง คนรักไผ่เห็นแล้วชอบ
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ลำลายสีทอง คนรักไผ่เห็นแล้วชอบ

สวนไผ่สกลนคร รวมสายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ไผ่ขายลำ Tanapat Bamboo Garden
สวนไผ่สกลนคร ไผ่กิมซุง รวมสายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ไผ่ขายลำ Tanapat Bamboo Garden

ไผ่ตงลืมแล้ง สกลนคร ปี2559 ขยายพื้นที่ปลูกเพิ่มอีกเกือบ10ไร่ ก่อนเจอน้ำท่วมใหญ่ ปลายปี60
ไผ่ตงลืมแล้ง สกลนคร ปี2559 ขยายพื้นที่ปลูกเพิ่มอีกเกือบ10ไร่ ก่อนเจอน้ำท่วมใหญ่ ปลายปี60

ไผ่ตงอินโดจีน สกลนคร ออกหน่อดกมาก ยิ่งถ้าดูแลต่อเนื่องได้น้ำได้ปุ๋ย ทำนอกฤดูราคาดี
ไผ่ตงอินโดจีน สกลนคร ออกหน่อดกมาก ยิ่งถ้าดูแลต่อเนื่องได้น้ำได้ปุ๋ย ทำนอกฤดูราคาดี

สวนไผ่สกลนคร สายพันธุ์ไผ่ขายหน่อ ขายลำ Tanapat Bamboo Garden สวนไผ่ ธนภัทรสกลนคร ขายพันธุ์ไผ่ ชอบสะสมรวบรวมพันธุ์ไผ่ เริ่มจากปลูกไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่ตงอินโดจีนและไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง โดยขายหน่อไม้ให้ชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งในฤดูแล้งหน่อไม้ขายได้ราคาดี เมื่อฤดูฝนหน่อไม้ตามธรรมชาติออกก็ทำหน่อไม้ดองหรือหน่อไม้ส้มเก็บไว้ขาย ทางสวนได้ขยายพื้นที่ปลูกไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่ตงอินโดจีน เพิ่มขึ้นอีกร่วม10ไร่ ในช่วงปลายปี 2559

ทางผมได้แวะชมสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง ของคุณโบ
ทางผมได้แวะชมสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง ของคุณโบ

ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ได้ซื้อต้นพันธุ์จากคุณ โบ สวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ได้ซื้อต้นพันธุ์จากคุณโบ มาลงสวนวันที่ 15 พ.ค.59

ส้มตำไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ฝีมือคุณโบ โดยใช้หน่อไม้ของไผ่บงหวานทำ
ส้มตำไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ฝีมือคุณโบ โดยใช้หน่อไม้ของไผ่บงหวานทำ

เมื่อเริ่มปลูกไผ่แปลงแรกได้ผลผลิตที่ดี รวมทั้งหน่อไม้สามารถขายในชุมชนได้ หลังจากขยายพื้นที่ปลูกเพิ่ม วันที่ 15 พ.ค. 2559 ก็ได้มีโอกาสไปแวะเที่ยว ชมสวนไผ่หวาน ณ บ้านทุ่ง จ.อุดรธานี โดยคุณโบให้การแนะนำต่างๆ รวมทั้งได้ทำส้มตำไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งให้ทาน อร่อยและถูกใจผมและแฟนมาก เลยได้ต้นพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งมาปลูกในรอบแรก หลังจากนั้นไม่นานได้แวะเข้าไปขอแบ่งต้นพันธุ์มาปลูกเพิ่มอีกรอบ ปัจจุบันทางสวนธนภัทรสกลนคร มีไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์3 เบอร์2 เบอร์9 และไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งเบอร์จัมโบ้

ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ที่ได้ปลูกไว้เมื่อเจอน้ำท่วมใหญ่ ปี2560 ก็เป็นอย่างที่เห็น
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สกลนคร ที่ได้ปลูกไว้เมื่อเจอน้ำท่วมใหญ่ ปี2560 ก็เป็นอย่างที่เห็น

แต่ทางสวนเองได้ประสบปัญหาน้ำท่วมใหญ่ จังหวัดสกลนคร ในช่วงปลายเดือนกรกฏาคม 2560 ต้นไม้ที่ปลูกผสมผสานได้ตายหมด หลังน้ำลดลงมีไผ่กิมซุงที่ต้นใหญ่แล้วเท่านั้นที่รอด ก็ทยอยปลูกเพิ่มและปลูกซ่อมต้นใหม่ลงในแปลงเดิม แต่หลังจากประเมินรอบด้านแล้ว การปลูกพืชผสมผสานอย่างอื่น อาจจะมีความเสี่ยงและเกิดความเสียหายได้อีกถ้าเจอน้ำท่วมซ้ำ เลยได้ย้ายมาปลูกในแปลงใหม่ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกัน ซึ่งน้ำไม่ท่วม แต่แหล่งน้ำธรรมชาติไม่มี

หลังจากลองปลูกไผ่มาทำให้เห็นว่า ไผ่นั้นดูแลง่าย ไม่มีปัญหาเรื่องแมลงรบกวน ไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีที่มีอันตราย เลยเริ่มปลูกไผ่สายพันธุ์ต่างๆเพิ่มขึ้นเช่น ไผ่ยักษ์น่าน ไผ่หกหวานเพาะเมล็ดจากเมืองไซยะบุรี ไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ซ่างหม่น ไผ่หวานช่อแฮ ไผ่หวานเพชรล้านนา ไผ่หวานยักษ์ยอดทอง ไผ่หวานยักษ์หอมใบเตย ไผ่ปักกิ่ง ไผ่ตันหรือไผ่ด้ามขวาน ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เป๊าะสาละวิน ไผ่แม่ตะวอ ไผ่วะโซ่ว์ สวนไผ่ ธนภัทรสกลนคร https://line.me/ti/p/XnUViPeLAZ

สวนธนภัทรสกลนคร Line: Tanapat-Garden โทร.O9I-O5I5839
Website : www.tumsrivichai.com/index.php?lay=show&ac=article&Ntype=8
Facebook : www.facebook.com/Tanapatgarden22/
Youtube : www.youtube.com/c/TanapatGardenไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่กาบแดง จัดส่งโคกกลาง ต.หนองแคน อ.ปทุมรัตน์ จ.ร้อยเอ็ดไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่กาบแดง จัดส่ง อ.ปทุมรัตน์ จ.ร้อยเอ็ดarticle
ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่กาบแดง จัดส่งบ้านโคกกลาง ต.หนองแคน อ.ปทุมรัตน์ จ.ร้อยเอ็ด อยากได้ไผ่สายพันธุ์ที่ปลูกไว้ สำหรับตัดลำนำมาทำเป็นกระบอกข้าวหลามไว้ จะได้ตัดเผากินได้ โดยไม่ต้องคอยหาตัดตามธรรมชาติ หรือหาซื้อลำจากคนอื่น ปัจจุบันการเผาข้าวหลามบางพื้นที่นั้นต้องสั่งกระบอกไม้ไผ่มาจากจังหวัดอื่น หรือต่างภาคกันเลย
ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.หนองบัวใต้​ อ.เมือง​ จ​.ตากต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.หนองบัวใต้​ อ.เมือง​ จ​.ตาก
ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.หนองบัวใต้​ อ.เมือง​ จ​.ตาก เมื่อย่างเข้าช่วงปลายปีของทุกปี จะมีพี่ๆโทรติดต่อ สอบถามเกี่ยวกับกระบอกไม้ไผ่ สำหรับนำไปเผาข้าวหลามตลอด รวมทั้งถามข้อมูลเรื่องต้นพันธุ์การปลูก เนื่องจากปัจจุบันไผ่ที่เคยใช้ตัดลำมาเผาข้าวหลามในแต่ละพื้นที่ แต่ละหมู่บ้านเริ่มหมดไป
ไผ่ฟ้าหม่น จัดส่งตำบลเมืองชุม อำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงรายไผ่ฟ้าหม่น จัดส่งตำบลเมืองชุม อำเภอเวียงชัย จ.เชียงราย
ไผ่ฟ้าหม่น จัดส่งตำบลเมืองชุม อำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงราย ชุดนี้เป็นกิ่งตอนนำลงถุงชำแล้ว โดยตอนจากต้นแม่ที่ได้แบ่งจากพี่ปรีชามาประมาณ  3 ปีก่อน ทางสวนก็ค่อยๆตอนกิ่งแบ่งจำหน่ายไผ่ฟ้าหม่น จากต้นแม่นี้ไปเรื่อยๆ ไผ่ใช้ลำที่ควรมีลูกติดสวนครับ วันนี้ทางสวนได้ทำการแพคส่งให้เป็นที่เรียบร้อย
ไผ่ดำติมอร์ ขุดเหง้าชำจัดส่ง ต.หนองใหญ่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรีไผ่ดำติมอร์ ขุดเหง้าชำจัดส่ง ต.หนองใหญ่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี
ไผ่ดำติมอร์ ขุดเหง้าชำจัดส่ง ต.หนองใหญ่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี หนึ่งในไผ่ดำยอดนิยม เนื่องจากปลูกดูแลง่าย ราคาไม่แพงมากนัก สำหรับสองต้นนี้เป็นแบบขุดเหง้าคือขุดต้นเอามาลงถุงชำเลย เวลาออกหน่อก็จะใหญ่แบบใกล้เคียงลำต้นแม่ที่ขุดแยกมา แตกต่างจากการชำกิ่งจากกิ่งตอน
ไผ่ดำติมอร์ ไผ่ดำลาโก้ สำหรับท่านที่สนใจปลูกไผ่ดำเสริมฮวงจุ้ยไผ่ดำติมอร์ ไผ่ดำลาโก้ ท่านที่สนใจปลูกไผ่ดำเสริมฮวงจุ้ย
ไผ่ดำติมอร์ ไผ่ดำลาโก้ สำหรับท่านที่สนใจปลูกไผ่ดำเสริมฮวงจุ้ย ตามความเชื่อหรือท่านผู้รูแนะนำให้หามาปลูกบริเวณบ้าน ที่ทำงานร้านค้า ออฟฟิตต่างๆ ถ้าถามทางสวนก็ตงแนะนำให้ปลูก ไผ่ดำติมอร์ ด้วยลักษณะของลำสวยขึ้นตรง ขนาดลำและกอกำลังดี ไม่ใหญ่จนเกินไป อีกทั้งสามารถตัดแต่ควบคุมได้ตามที่เราต้องการ
ไผ่วะไก อีกหนึ่งหนุ่มชาวดอย จากต้นเพาะเมล็ด บางลำจะลายสวยไผ่วะไก อีกหนึ่งหนุ่มชาวดอย จากต้นเพาะเมล็ด บางลำจะลายสวย
ไผ่วะไก อีกหนึ่งหนุ่มชาวดอย จากต้นเพาะเมล็ด บางลำจะลายสวย ชุดนี้ทางคุณย่าแบ่งให้มาลงปลูกติดสวน ซึ่งทางคุณย่าเองจะมีต้นที่ใบด่าง และต้นลำลายด่างแบบจัดๆด้วย ท่านไหนที่สนใจก็ลองติดต่อสอบถามทางคุณปู่คุณย่าได้โดยตรงเลยนะครับ จริงๆทางสวนเองดูลักษณะกอและฟอร์มลำแล้วก็ค่อนข้างชอบนะครับ อาจจะรอให้โตเห็นฟอร์มชัดๆอีกหน่อย
ไผ่ยักษ์อินเดีย ไผ่หม่าจู เพาะเมล็ด เลี้ยงในกระถางให้แข็งแรงไผ่ยักษ์อินเดีย ไผ่หม่าจู เพาะเมล็ด เลี้ยงในกระถางให้แข็งแรง
ไผ่ยักษ์อินเดีย ไผ่หม่าจู เพาะเมล็ด เลี้ยงในกระถางให้แข็งแรงก่อนนำลงแปลงปลูกจริง เนื่องจากทางอีสานสภาพอากาศค่อนข้างร้อนและแล้ง ยิ่งช่วงฤดูหนาวดินจะแห้งไวมากดารเจริญเติบโตของต้นไม้ก็ช้ากว่าปกติ เพราะฉะนั้นไผ่ถ้ายังไม่พร้อมลงดิน เรานำมาเลี้ยงในกระถางให้เติบโต แข็งแรงดีก่อน
ไผ่ดำชวา ไผ่ดำจาวาแบล็ค จัดส่ง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ๕ ต้นไผ่ดำชวา ไผ่ดำจาวาแบล็ค จัดส่ง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ๕ ต้น
ไผ่ดำชวา ไผ่ดำอินโด ไผ่ดำจาวาแบล็ค จัดส่ง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ๕ ต้น ทางคุณวัฒน์ได้ติดตามและทำการสั่งจองเอาไว้ วันนี้ทางสวนได้ทำการแพคจัดส่ง ต้นพันธุ์ไผ่ดำชวา ซึ่งเป็นกิ่งตอนที่ตัดลงมาชำปล้องในถุงดำ บางต้นลงกระถางไว้ สำหรับไผ่ชนิดนี้จะมีบางท่านสับสน บางคนนำไผ่ดำติมอร์มาขายเป็นไผ่จาวาแบล็ค
พี่ๆจากบ้านดอนเขือง เข้ามาชมสวนไผ่สั่งจองไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ซางหม่นพี่ๆจากบ้านดอนเขือง เข้ามาชมสวนสั่งจองไผ่ฟ้าหม่น ไผ่ซางหม่น
พี่ๆจากบ้านดอนเขือง สว่างแดนดิน-พังโคน จ.สกลนคร เดินทางมาชมสวนไผ่ที่ทางสวนทยอยสะสมเอาไว้ สั่งจองไผ่ฟ้าหม่น แบบกิ่งตอนและขุดเหง้าชำ และเหง้าไผ่ซางหม่น ไซส์ ๒ เมตรพร้อมรับไผ่ยักษ์น่าน ไผ่กอแก้ว ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งกลับบ้าน พี่ๆเดินชมไผ่ช่วงนี้จะแห้งแล้ง หน่อยนะครับ อาจจะไม่งามตาเหมือนช่วงฤดูฝน
ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่กาบแดง จัดส่งต.สามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่กาบแดง จัดส่ง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์
ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.สามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ขายไผ่สายพันธุ์ต่างๆ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ทั้งทางไลน์สวน Line: Tanapat-Garden หรือยูทูป รวมทั้งเพจสวนธนภัทรสกลนคร กล้าพันธุ์ไผ่ชุดนี้สวยสมบูรณ์ ระบบรากดีมาก สามารถนำลงปลูกได้เลย
สวนไผ่ธนภัทร จัดส่งไผ่ฟ้าหม่น ต.ซับไม้แดง อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์สวนไผ่ธนภัทร จัดส่งไผ่ฟ้าหม่น ต.ซับไม้แดง อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์
สวนไผ่ธนภัทร จัดส่งไผ่ฟ้าหม่น ต.ซับไม้แดง อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ระยะนี้มีเพื่อนๆให้ความสนใจติดต่อสอบถาม พันธุ์ไผ่ฟ้าหม่นเข้ามาเป็นจำนวนมาก ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าทำไม เพราะปกติแล้ว เวลาสอบถามจะไม่ถามสายพันธุ์เดียวกันติดๆ สำหรับ ต้นไผ่ฟ้าหม่นที่ทางสวนจำหน่าย เป็นชุดกิ่งตอนลงถุงชำแล้ว
ไผ่ฟ้าหม่นกิ่งตอน จัดส่งต.โพธิ์ทอง อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ดไผ่ฟ้าหม่นกิ่งตอน จัดส่งต.โพธิ์ทอง อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด
ไผ่ฟ้าหม่นกิ่งตอน จัดส่ง ต.โพธิ์ทอง อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด คุณพี่ท่านนี้ได้ติดต่อเข้ามาทางไลน์สวนธนภัทร Line: Tanapat-Garden สนใจอยากได้จำนวนสองต้น โดนสะดวกโอนเงินให้ทางสวนก่อน วันนี้ทางสวนได้ทำการแพคจัดส่งให้เป็นที่เรียบร้อย ปกติเขตพื้นที่ภาคอีสานเหมือนกันจะประมาณ 1-2 วันก็ถึงครับ ส่วนใหญ่ 1 วัน
ไผ่สีสุกทองของแท้ ไม่ใช่ไผ่เหลือง ซางคำ จัดส่ง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ไผ่สีสุกทองของแท้ ไม่ใช่ไผ่เหลือง ซางคำ จัดส่งเมือง จ.กาฬสินธุ์
ไผ่สีสุกทองของแท้ ไม่ใช่ไผ่เหลือง หรือไผ่ซางคำ จัดส่ง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ คุณพี่ท่านนี้สั่งซื้ออีกรอบเป็นจำนวน 5 ต้นแล้ว 2ต้นแรกที่จัดส่งได้ให้ส่งไปที่วัดซึ่งทางวัดจำนวนสองต้น รอบนี้สั่งให้ส่งอีก 3 ต้นแต่ส่งไปที่บ้าน ไผ่สีสุกทอง มักจะมีหลายคนเข้าใจผิดทั้งซื้อผิด และขายผิดกันพอสมควรคือผิดสายพันธุ์
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งภาคใต้ อ.สวี จ.ชุมพรไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งภาคใต้ อ.สวี จ.ชุมพร
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งภาคใต้ อ.สวี จ.ชุมพร ส่วนหนึ่งทางพี่ที่ติดต่อมาต้องการนำไปปลูกเพื่ออนาคตจะได้ตัดลำใช้เผาข้าวหลามบ้าง แต่อีกวัตถุประสงค์หนึ่งคือ ปลูกริมน้ำ กันแนวตลิ่ง โดยให้รากไผ่ช่วยยึดรักษาหน้าดินบริเวณนั้นเอาไว้ ซึ่งก็สามารถช่วยได้ในระดับหนึ่ง
ไผ่ซางเขียววังทอง กิ่งตอนชุดแรกของทางสวนหลังลงปลูกที่สวนไผ่ซางเขียววังทอง กิ่งตอนชุดแรกของทางสวนหลังลงปลูกที่สวน
ไผ่ซางเขียววังทอง กิ่งตอนชุดแรกของทางสวนหลังลงปลูกที่สวนด้วยเหง้าที่ขุดชำลงถุง ซึ่งได้มาจากทางสวนคุณย่า ถึงวันนี้ต้นที่ปลูกอายุประมาณ 1 ปีกว่า ก็เริ่มทยอยตอนกิ่งได้มาบางส่วนแล้ว สำหรับไผ่ซางเขียววังทองนั้น ทางคุณย่าก็ยังไม่แน่ใจในสายพันธุ์ว่าจัดเป็นไผ่อะไร อาจจะเป็นไผ่ลูกผสม
ไผ่กอแก้ว ปลูกประดับแนวรั้ว ทำด้ามไม้กวาดได้ จัดส่งกรุงเทพไผ่กอแก้ว ปลูกประดับแนวรั้ว ทำด้ามไม้กวาดได้ จัดส่งกรุงเทพ
ไผ่กอแก้ว ปลูกประดับแนวรั้ว ทำด้ามไม้กวาดได้ จัดส่งกรุงเทพ ให้กับพี่ที่ได้โทรเข้ามาสอบถามเรื่องข้อมูลเกี่ยวกับสายพันธุ์ไผ่ต่างๆ แล้วสรุปเลือกสั่งสายพันธุ์ที่เหมาะสมที่ชอบ สำหรับชุดนี้จำนวนสิบต้น จัดส่งในกล่องเบอร์1 ของไปรษณีย์กล่องเดียวไม่หมด จึงจำเป็นต้องแยกแพคออกเป็นสองกล่อง
ไผ่เก้าดาว ต้นเล็กจัดส่ง แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพไผ่เก้าดาว ต้นเล็กจัดส่ง แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพ
ไผ่เก้าดาว ต้นเล็กจัดส่งแขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพฯ ทางคุณพี่ที่ติดต่อมาตั้งใจจะนำไปแยกชำทำจำนวนก่อนเรื่องๆ ค่อยนำไปลงแปลงปลูกที่จังหวัดปราจีนบุรี ซึ้งไผ่เก้าดาวชุดนี้ก็จะมีขนาดความสูงประมาณ 50 ซม.ขึ้นไปก็เอาจริงๆก็ไม่เล็กแล้วครับ ผมว่ากำลังดีด้วยในการแพคจัดส่ง
ไผ่ด่างลายพระนาย สวยๆจัดส่ง ต.โคกกะเทียม อ.เมือง จ.ลพบุรีไผ่ด่างลายพระนาย สวยๆจัดส่ง ต.โคกกะเทียม อ.เมือง จ.ลพบุรี
สวนไผ่ ธนภัทร พันธุ์หญ้าสกลนคร วันนี้ทางสวนได้ทำการแพคไผ่ด่างลายพระนาย สวยๆจัดส่ง ต.โคกกะเทียม อ.เมือง จ.ลพบุรี สำหรับต้นนี้ได้แนะนำทางน้องที่สนใจว่า เมื่อได้รับเราสามารถแยกต้นออก เพื่อนำมาลงชำเพิ่มได้ แต่เนื่องจากเดือนนี้เป็นเดือนตุลาคม อากาศเริ่มหนาวเย็นลงในบางพื้นที่
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งแขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งแขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งแขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ต้นพันธุ์แท้เพาะเมล็ด ขนาดต้นสูงประมาณ 1 เมตร ไซส์นี้ปกติชำไว้ไม่ต่ำกว่า 6 เดือนถึง 1 ปีเลยนะครับ ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง ขนาดนี้ระบบรากดี เมื่อเอาลงดินปลูกดูแลน้ำต่อเนื่องในระยะแรก ต้นไผ่จะเจริญเติบโตไวมาก
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ของแท้จัดส่ง ต.ขอนแก่น อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ดไผ่ข้าวหลามกาบแดง ของแท้จัดส่ง ต.ขอนแก่น อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ของแท้จัดส่ง ต.ขอนแก่น อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด สำหรับท่านที่ต้องการปลูกไผ่ในพื้นที่แปลงนา หรือแปลงที่น้ำหลาก ถ้าไม่ท่วมขังนานและสูงเกินไป และมีความสนใจอยากปลูกแนะนำให้ ปรับแปลงลงปลูกหลังจากเก็บเกี่ยวข้าวนาปีแล้ว เพราะจะได้ให้ไผ่ที่ปลูกนั้นมีระยะเวลาเจริญเติบโตก่อนจะเข้าฤดูฝนในปีหน้า
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์3 จัดส่ง เขตคลองสามวา กรุงเทพฯไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์3 จัดส่ง เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์3 จัดส่ง เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ คุณพี่ท่านนี้ตั้งใจทำโคกหนองนา โดยสะสมพันธุ์ไผ่ พันธุ์ไม้ด่างหลากหลายสายพันธุ์มาก โดยวางแผนเริ่มปรับพื้นที่ประมาณช่วงต้นปีหน้า แล้วลงต้นไม้ในช่วงก่อนฤดูฝน ระยะนี้เลยทยอยซื้อต้นไม้ไปเตรียมไว้ก่อน เพราะจะได้เป็นการพักต้นจากการขนส่วและเลี้ยงในถุงที่ใหญ่ขึ้นสำหรับสายพันธุ์ที่มีราคาแพง
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ใบด่าง เจอในชุดเพาะเมล็ดต้นพันธุ์ในโรงเรือนไผ่ข้าวหลามกาบแดง ใบด่าง เจอในชุดเพาะเมล็ดต้นพันธุ์
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ใบด่าง เจอในชุดเพาะเมล็ดต้นพันธุ์ในโรงเรือน ที่เลี้ยงไว้รอจัดส่งให้กับเพื่อนๆ จากจำนวนหลายร้อยถุง มาเจอถุงนี้เกิดการกลายพันธุ์ ทางสวนไผ่สกลนครเลยทำการแยกออกมาลงเลี้ยงในกระถาง ซึ่งต้นแรกก็มีเฉพาะต้นเดียวที่สูงๆ หลังเลี้ยงได้ประมาณหนึ่งเดือน ก็มีหน่อใหม่ออกมาปรากฏว่าใบยังด่างสวยเหมือนเดิม
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เปาะ จัดส่ง ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้วไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เปาะ จัดส่ง ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้ว
สวนไผ่สกลนคร แปลงเล็กๆ ชอบสะสมพันธุ์ไผ่ วันนี้จัดส่งต้นพันธุ์ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไปยัง ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้ว เนื่องจากคุณพี่ท่านนี้ได้โทรเข้ามาสอบถามเกี่ยวกับการปลูก อยากได้ไผ่ไปลงปลูกผสมผสาน รวมทั้งสนใจในเรื่องของกระบอกข้าวหลาม วันนี้ทางก็ได้แพคจัดส่งเป็นที่เรียบร้อย
ไผ่ด่างมาเลเซีย แทงหน่อใหม่สีชมพูอมม่วง ต้อนรับลมหนาวไผ่ด่างมาเลเซีย แทงหน่อใหม่สีชมพูอมม่วง ต้อนรับลมหนาว
ไผ่ด่างมาเลเซีย แทงหน่อใหม่สีชมพูอมม่วง ต้อนรับลมหนาว ซึ่งก่อนหน้านี้ทางสวนได้ทำการพรวนดินใส่ปุ๋ย ในระยะที่ฝนกำลังตก รวมทั้งได้ทำการตอนกิ่งเอาไว้บางส่วน มาวันนี้ ตุ้มตอนที่ตอนไว้ รากเริ่มออกเกือบทุกตุ้มเลยทีเดียว ระยะนี้กลางเดือนตุลาคม 2565 เริ่มมีลมเย็นพัดผ่านภาคอีสาน ทำให้อากาศกำลังดี
ขายพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สำหรับท่านที่อยากปรับแปลงนาปลูกไผ่ขายพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ท่านที่อยากปรับแปลงนาปลูกไผ่
ขายพันธุ์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง สำหรับท่านที่อยากปรับแปลงนาปลูกไผ่ มีติดต่อสอบถามเข้ามามา รวมทั้งบางท่านพื้นที่อาจจะมีน้ำขังในช่วงฤดูฝน ทางสวนเลยแนะนำว่า ถ้าน้ำไม่ท่วมนานหรือสูงมากจนเกินไป สามารถปลูกได้ โดยวางแผนลังฤดูฝนผ่านไป เก็บเกี่ยวข้าวเสร็จให้รีบไถดิน ปรับแปลง จะยกร่องหรือไม่ก็ขึ้นกับพื้นที่แต่ละท่าน
ไผ่ดำข้อเขียว ไผ่มงคลและความภาคภูมิใจของผู้ค้นพบ เริ่มโตแล้วไผ่ดำข้อเขียว ไผ่มงคลและความภาคภูมิใจของผู้ค้นพบ เริ่มโตแล้ว
ไผ่ดำข้อเขียว ไผ่มงคลและความภาคภูมิใจของผู้ค้นพบ เริ่มโตแล้ว โดยทางสวนได้นำมาลงปลูกไว้ใช่ช่วงปลายฤดูฝนของปี 2563 มาถึงวันนี้ก็ได้ประมาณ 2ปีแล้ว ไผ่ก็ให้หน่อค่อนข้างดี การขึ้นลำใหม่ก็เริ่มเข้าสีสวยงาม แต่ยังไม่ดำจัด ทางสวนเองปีก็ก็ทยอยตอนกิ่งเอาไว้บางส่วนเนื่องจากมีเพื่อนๆสนใจกันหลายคน
ไผ่ดำลำตันสุโขทัย ทางสวนนำมาลงปลูกได้ปีที่สอง ลำเริ่มสวยไผ่ดำลำตันสุโขทัย ทางสวนนำมาลงปลูกได้ปีที่สอง ลำเริ่มสวย
ไผ่ดำลำตันสุโขทัย ทางสวนนำมาลงปลูกได้ปีที่สอง ลำเริ่มสวย จากที่ได้นำมาลงปลูกแบบเหง้า การเจริญเติบโตเป็นที่น่าพอใจ ถึงแม้สภาพพื้นที่ปลูกจะเป็นดินทรายก็ตาม ไผ่ดำลำตันสุโขทัย ก็ออกหน่อได้ดี ลำใหม่ก็เริ่มเข้าสีสวยงามแล้ว ความเชื่อเรื่องไม้มงคล ไผ่ตันจึงจัดเป็นไผ่มงคล ที่นักสะสมเครื่องราง วัตถุมงคลต่างๆเสาะหากัน
แพคไผ่เก้าดาวหนามน้อย จัดส่ง ต.ท่าด้วง อ.หนองไผ่ จ. เพชรบูรณ์แพคไผ่เก้าดาวหนามน้อย จัดส่ง ต.ท่าด้วง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์
แพคไผ่เก้าดาวหนามน้อย จัดส่ง ต.ท่าด้วง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ เนื่องจากต้องการไม่มากจำนวนสองต้น ทางสวนก็ยินดีจัดส่งให้นะครับ แต่อาจจะดูไม่คุ้มค่าส่งนัก เพราะเวลาจัดส่งจะต้องใช้กล่องยาวหน่อยเนื่องจาก ขนาดต้นเริ่มสูงมากขึ้น ทำให้ถ้าใส่กล่องเล็กเกินไป ก็จะต้องคดต้นไผ่ลงไปมาก อาจจะทำให้กิ่งหัก ลำต้นหัก
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ลำลายสีทอง คนบ้าไผ่เห็นแล้วชอบเลย
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ลำลายสีทอง คนบ้าไผ่เห็นแล้วชอบเลย จนต้องหามาลงปลูกติด สวนไผ่สกลนคร ด้วยความชื่นชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ถ้ามองในเรื่องประโยชน์ของไผ่ข้าวหลามนั้น ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า เอาไว้ตัดกระบอกไม้ไผ่มาเผาข้าวหลาม ส่วนต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดงลายทองต้นนี้ อาจจะพิเศษที่เกิดการกลายพันธุ์แตกต่างจากปกติ เลยเป็นไผ่หายากราคาค่อนข้างสูง
ไผ่ดำลำตันลายจุด ไผ่ดำลำตันลายพราง ไผ่ดำของไทยก็สวยไผ่ดำลำตันลายจุด ไผ่ดำลำตันลายพราง ไผ่ดำของไทยก็สวย
ไผ่ดำลำตันลายจุด ไผ่ดำลำตันลายพราง ไผ่ดำของไทยก็สวยไม่แพ้ไผ่ดำจากต่างประเทศเลยนะครับ ซึ่งยังมีอีกหลายตัวที่น่าสนใจ ซึ่งทางสวนเองก็ทยอยสะสมปลูกไผ่เราชอบ ซึ่งก็จะมีเพื่อนๆที่ นิยมสะสมหรือคนรักไผ่ก็ติดต่อสอบถามแบ่งปันกันไปครับ สำหรับไผ่ดำลำตัน ตัวนี้กำลังจะทำการทดลองตอนกิ่งว่าจะสามารถตอนออกรากได้ดีหรือไม่
ไผ่มังกรยักษ์ กล้าเพาะเมล็ด ฟอร์มลำสวยใช้ได้ แต่กอยังเล็กอยู่ไผ่มังกรยักษ์ กล้าเพาะเมล็ด ฟอร์มลำสวยใช้ได้ แต่กอยังเล็กอยู่
ไผ่มังกรยักษ์ กล้าเพาะเมล็ด ฟอร์มลำสวยใช้ได้ แต่กอยังเล็กอยู่ สำหรับต้นนี้ทางสวนนำลงดินปลูกได้ ประมาณ 1 ปี การเจริญเติบโตในสภาพดินทราย ที่ค่อนข้างแห้งแล้ง ในช่วงฤดูร้อนก็รดน้ำให้น้ำบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยได้รด เนื่องจากบางช่วงงานในสวนมาก และไม่ได้เดินระบบน้ำเอาไว้
ไผ่เหลียง ไผ่ปล้องยาว ใบใหญ่ ลำสวยสวยงาม แถมใช้ประโยชน์ไผ่เหลียง ไผ่ปล้องยาว ใบใหญ่ ลำสวยสวยงาม แถมใช้ประโยชน์
ไผ่เหลียง ไผ่ปล้องยาว ใบใหญ่ ลำสวยสวยงาม แถมใช้ประโยชน์ได้ทั้งใบและลำเลย กรณีพื้นที่ปลูกดินสมบูรณ์มีน้ำเพียงพอ ก็จะเจริญเติบโตได้ดีมาก สำหรับของท่างสวนนั้นเป็นดินทรายและปลูกที่โล่งแจ้ง แดดจัดๆ ระยะแรกก็เกือบจะไม่รอด เพราะช่วงแล้งบางครั้งไม่ได้รดน้ำ แต่ถ้าน้ำถึง ใส่ปุ๋ยคอกบำรุงหน่อย ขายพันธุ์ไผ่ สำหรับท่านที่สนใจ
ไผ่นางฟ้าสีหมอก ปีนี้ทางสวนทดลองตอนกิ่ง รากก็ออกใช้ได้ไผ่นางฟ้าสีหมอก ปีนี้ทางสวนทดลองตอนกิ่ง รากก็ออกดีใช้ได้
ไผ่นางฟ้าสีหมอก นี้ทางสวนทดลองตอนกิ่ง รากก็ออกดีใช้ได้ จากก่อนหน้านั้นทางสวนจะทำการขุดเหง้ามาลงถุงชำ แบ่งให้กับเพื่อนๆที่สนใจ เนื่องจากปีนี้ฝนตก ต่อเนื่องถึงจะมีทิ้งช่วงบ้างแต่ก็ไม่นานนัก ทำให้เป็นปีที่เหมาะมากๆในการตอนกิ่งเนื่องจาก ความชื้นและแสงแดงที่เหมาะสมจะทำให้กิ่งตอนนั้นออกรากไว
ไผ่ข้าวหลาม กาบแดง เปาะ จัดส่ง ต.ซับไม้แดง อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ไผ่ข้าวหลาม กาบแดง เปาะ จัดส่งซับไม้แดง อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง ต.ซับไม้แดง อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ อยากได้ไปทดลองปลูกไม่มาก ทางสวนยินดีจัดส่งให้ โดยพันธุ์ไผ่ชุดนี้ตอนนี้มีความสูงโดยเฉลี่ยร่วมๆหนึ่งเมตร ซึ่งจะต้องจัดส่งใส่กล่องไซต์เบอร์1 ของไปรษณีย์ ท่านที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามทางสวนได้เลยนะครับ
ไผ่ยักษ์ราชธานีสองสี ไผ่ตงลำดำ จัดส่ง ต.โคกกรวด อ.เมือง โคราชไผ่ยักษ์ราชธานีสองสี ไผ่ตงลำดำ จัดส่ง ต.โคกกรวด อ.เมือง โคราช
ไผ่ยักษ์ราชธานีสองสี ไผ่ตงลำดำ จัดส่ง ต.โคกกรวด อ.เมือง โคราช เนื่องจากคุณพี่ท่านนี้ได้ทำงานอยู่ต่างประเทศ ก่อนจะเดินทางกลับไทย ได้ติดต่อสอบถามให้ช่วยหาไผ่ยักษ์ราชธานี2สี แล้วให้ทางสวนช่วยเลี้ยงไว้ก่อน วันนี้ท่านได้กลับมาประเทศไทย แจาไม่สะดวกขับรถมารับที่สวน จึงได้ตัดสินใจจัดส่งแบบเหมา Roll Pallet
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งหนองคล้า ต.บางบุตรอ.บ้านค่าย จ.ระยองไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งหนองคล้า ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย จ.ระยอง
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งหนองคล้า ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ต้นพันธุ์สวยๆ ระบบรากแข็งแรง เมื่อเพื่อนๆได้รับ แนะนำให้รีบรดน้ำ วางพักต้นประมาณ 3-5 วัน เพราะการขนส่งอาจจะทำให้กิ่งใบ ช้ำ หรือหักบ้าง แต่ถ้าระบบรากดีไผ่ก็จะเจริญเติมโตต่อได้เลย เพราะฉะนั้น การจัดส่งแพคลงกล่องใบอาจจะเหลืองบ้างเป็นปกติ
ขายต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.วังม่วง อ.วังม่วง จ.สระบุรีขายต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.วังม่วง อ.วังม่วง จ.สระบุรี
ขายต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.วังม่วง อ.วังม่วง จ.สระบุรี สมัยนี้การทำข้าวหลามเอง จะหากระบอกไผ่มาเผาข้ามหลามไม่ง่ายแบบสมัยก่อนแล้วนะครับ เพราะบางคนที่เคยมีค้นไผ่ก็อาจจะมีการรื้อออก หรือจะไปตัดตามแนวป่าก็ อาจจะโดนจับได้ เลยทำให้หลายๆท่านหันมาปลูกด้วยตนเองจะดีกว่า
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์จัมโบ้ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์จัมโบ้ ไม่ค่อยดูแล ปีนี้ทดลองตอนกิ่ง
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์จัมโบ้ ปลูกทิ้งไว้หนึ่งปีไม่ค่อยได้ดูแล ปีนี้ดูแลใส่ปุ๋ย ฝนตกดีความขื้นเหมาะ จึงทำการทดลองตอนกิ่ง รากก็มาเป็นที่น่าพอใจ สำหรับไผ่บงหวานเบอร์จัมโบ้นี้ ตั้งแต่ได้มาจากคุณโบ ทางสวนยังไม่เคยขุดขยาย หรือแบ่งจำหน่ายออกไปเลย เนื่องจากตั้งใจจะปล่อยให้เค้าสร้างกอก่อน
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านศรีสะอาด ต.บ้านผือ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานีไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านศรีสะอาด อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งบ้านศรีสะอาด ต.บ้านผือ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี สั่งซื้อหนึ่งชุด 10 แถม 2 รวมส่งเก็บเงินปลายทาง ปกติการจัดส่งถ้าพื้นที่เขตอีสาน จังหวัดใกล้เคียงการจัดส่งป1 วันถึง บางพื้นที่ประมาณ 2 วันนับจากวันที่จัดส่งของ เพื่อนๆที่สนใจอยากได้กล้าพันธุ์ไผ่ติดต่อมาได้เลยครับ
ไผ่ด่างลายพระนาย ไผ่ข้าวหลามเปาะ กล้วยตานีด่าง จัดส่งหมู่บ้านเคซีการ์เดนท์ไผ่ด่างลายพระนาย ไผ่ข้าวหลามเปาะ กล้วยตานีด่าง จัดส่งหมู่บ้านเคซีการ์เดนท์
ไผ่ด่างลายพระนาย ไผ่ข้าวหลามเปาะ กล้วยตานีด่าง จัดส่งหมู่บ้านเคซีการ์เดนท์ แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา กทม คุณพี่ท่านนี้กำลังสะสมพันธุ์ไม้ต่างๆ สำหรับเตรียมไว้ลงปลูกแปลงที่ทำเป็น โคก หนอง นา ในช่วงต้นปีหน้า ระยะนี้จึงหาต้นไม้ที่ชอบมาสะสม เลี้ยงให้แข็งแรงก่อนนำลงปลูก ขายพันธุ์ไผ่ สายพันธุ์ต่างๆ
ไผ่ด่างกาญจนา ไผ่ข้าวหลามกาบแดง แพ็คส่งคลองสามวา กรุงเทพไผ่ด่างกาญจนา ไผ่ข้าวหลามกาบแดง แพ็คส่งคลองสามวา กรุงเทพ
ไผ่ด่างกาญจนา ไผ่ข้าวหลามกาบแดง แพคส่งหมู่บ้านเคซีการ์เดนท์ แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา กรุงเทพ เนื่องจากคุณพี่ที่ติดต่อมา จะทำเกษตรผสมผสาน โคกหนองนา จีงสนใจไผ่สายพันธุ์ต่างๆ สำหรับไผ่ด่างกาญจนาเป็รไผ่ ปลูกประดับที่มีใบด่างขางสลับเขียว โดดเด่นสวยงามมาก
ไผ่สีสุกทอง จัดส่ง วัดป่าศรีชาสมบัติ บ.โนนหว้าทอง ต.โนนม่วง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภูไผ่สีสุกทอง จัดส่งวัดป่าศรีชาสมบัติ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู
ไผ่สีสุกทอง จัดส่งวัดป่าศรีชาสมบัติ บ.โนนหว้าทอง ต.โนนม่วง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ท่านพี่ที่ติดต่อมาแจ้งว่า จะนำไปปลูกที่วัด ปลูกไผ่ที่เป็นมงคล จึงสั่งไปจำนวนสองต้น ทางสวนได้แถมไผ่ข้าวหลามกาบแดงไปด้วย สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ ไผ่มงคล ไผ่ปลูกประดับ ติดต่อสอบถามได้เลยครับ
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เปาะ ไผ่เก้าดาว แพคจัดส่ง จ.บุรีรัมย์ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เปาะ ไผ่เก้าดาว จัดส่ง จ.บุรีรัมย์
ไผ่ข้าวหลมกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่เก้าดาว จัดส่ง ต.ดงอีจาน อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ท่านที่ติดต่อสอบถามเข้ามา อยากได้จำนวนไม่มาก แค่อยากได้เอาไปทดลองลงปลูกติดสวนเอาไว้ สายพันธุ์ละสองสามต้น ทางสวนก็ยินดีจัดส่งให้ แต่เนื่องจากเวลาส่งขนาดต้นค่อนข้างสูงแล้ว จึงต้องใช้กล่องยาวในการแพค
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐมไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งบ้านยาง ต.กำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม น้องท่านนี้สนใจ แอดไลน์สวนธนภัทรสกลนคร เข้ามาสอบถามต้นไผ่ที่ปลูกสำหรับตัดลำมาเผาข้าวหลามได้ จึงจัดเป็นชุดจำนวน 12 ต้น วันนี้ได้ทำการแพคจัดส่งเป็นที่เรียบร้อย รอรับที่บ้านได้เลยครับ
ต้นพันธุ์ไผ่เหลียง จัดส่ง ต.อีง่อง​ อ.จตุรพักตรพิมาน​ จ.ร้อยเอ็ดต้นพันธุ์ไผ่เหลียง จัดส่ง ต.อีง่อง​ อ.จตุรพักตรพิมาน​ จ.ร้อยเอ็ด
ต้นพันธุ์ไผ่เหลียง จัดส่ง ต.อีง่อง​ อ.จตุรพักตรพิมาน​ จ.ร้อยเอ็ด ไผ่ใบใหญ่ ลำปล้องค่อนข้างยาว เรียกได้ว่าใช้ประโยชน์ได้ทั้งใบและลำ ไผ่ชนิดนี้เป็นไผ่ที่พบเจอมากทางพื้นที่ภาคใต้ ทางสวยเองนำลงปลูกที่สกลนคร ดินทรายค่อนข้างแล้ว ก็เติบโตได้ดี แต่ยังไม่โตสวยแบบปลูกทางภาคใต้
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งบ้านเหล่าอ้อย ต.หนองสังข์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้วไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่ง ต.หนองสังข์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งบ้านเหล่าอ้อย ต.หนองสังข์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ไม้เปาะเป็นที่นิยมในการนำมาเผาข้าวหลามของพี่น้องทางจังหวัดภาคอีสาน อาจจะเนื่องจากว่าไผ่เปาะหรือไม้เปาะชนิดนีพบมากกระจายอยู่แถบภาคอีสานและภาคเหนือตอนล่าง ซึ่งขนาดลำที่กำลังดี เมื่อเผาแล้วทุบแกะกินได้เลย
ไผ่เปาะ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.แสนชาติ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ดไผ่เปาะ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.แสนชาติ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด
ไผ่เปาะ ไผ่ข้าวหลามกาบดง จัดส่ง ต.แสนชาติ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด สำหรับไผ่ชุดนี้ทางคุณลุงท่านได้ติดต่อสอบถามเข้ามา อยากได้สายพันธุ์ไผ่ที่ปลูกแล้วเอาลำไผ่ตัดทำกระบอกข้าวหลาม จึงของแบ่งทั้งไผ่ข้าวหลามเปาะและไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไปทดลองปลูกดูก่อน โดยทางสวนมีบริการเก็บเงินปลายทาง
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งต้นพันธุ์ ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรีไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งต้นพันธุ์ ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งต้นพันธุ์ ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี สำหรับคุณลุงท่านนี้ ได้ติดต่อสอบถามกล้าพันธุ์ไผ่เปาะกับทางสวนโดยได้ โทรศัพท์เข้ามาสอบถาม พูดคุยกันเบื้องต้น จึงตกลงสั่งซื้อต้นไผ่ไปจำนวนหนึ่งชุด โดยท่านเองนั้นไม่สะดวกในการโอนเงิน ทางสวนเองก็เลยจัดส่งแบบจัดเก็บปลายทางให้
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งพันธุ์ ต.หัวงัว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธ์ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งพันธุ์ ต.หัวงัว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธ์
ไผ่ข้าวหลามเปาะ จัดส่งพันธุ์ ต.หัวงัว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธ์ ต้นพันธุ์แข็งแรงรากทะลุถุง พร้อมลงปลูกได้เลย แต่แนะนำว่าเมื่อได้รับต้นพันธุ์อาจจะวางพักต้นก่อน 3-7 วัน เนื่องจากการจัดส่งระหว่างเดินทางอาจจะมีการกระแทก เพราะฉะนั้นเราพักต้นก่อนโดยแกะกล่อง รดน้ำทุก
ไผ่ดำติมอร์ จัดส่งข้าวหอมรีสอร์ท ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมาไผ่ดำติมอร์ จัดส่งข้าวหอมรีสอร์ท อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
ไผ่ดำติมอร์ จัดส่งข้าวหอมรีสอร์ท ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เนื่องจาก คุณพี่มีความสนใจอยากได้ ไผ่ดำไปปลูกประดับที่รีสอร์ท จึงสอบถามเข้ามาทางเพจสวนธนภัทรสกลนคร ทางสวนเลยแนะนำ ไผ่ดำที่นิยมปลูกประดับ ดูแลง่ายและราคาก็ไม่แพงเป็นไผ่ดำติมอร์ วันนี้ทางสวนได้แพคจัดส่งเป็นที่เรียบร้อย
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง แพ็คส่ง ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง จ.ลพบุรีไผ่ข้าวหลามกาบแดง แพ็คส่ง ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง จ.ลพบุรี
ต้นพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง แพ็คจัดส่ง ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง จ.ลพบุรี ต้นสวยๆพร้อมลงปลูกได้เลย แต่หลังจากเพื่อนๆได้รับ อาจจะวางพักต้นก่อน3-5 วัน เพราะเวลาแพคจัดส่งในกล่อง ต้นไผ่อาจจะช้ำบ้าง เพื่อนๆที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้เลยครับ สนใจต้นไผ่ตัวไหน หรือจะติดตามดูได้ทั้งทางยูทูป เพจสวน
ไผ่ด่างกาญจนา สกลนคร ขายไผ่ด่างต้นใหญ่พร้อมปลูกสวยมากไผ่ด่างกาญจนา สกลนคร ขายไผ่ด่างต้นใหญ่พร้อมปลูกสวยมาก
ไผ่ด่างกาญจนา สกลนคร ขายไผ่ด่างต้นใหญ่พร้อมปลูกสวยมาก หนึ่งในอดีตไผ่ปลูกประดับยอดนิยมอันดับต้นๆ ซึ่งปัจจุบันก็ยังเป็นที่นิยมและยอมรับในเรื่องของความสวยงามทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ไผ่ด่างกาญจนา ปลูกไว้บริเวณมุมของบ้านก็จะทำให้จุดนั้นดูโดดเด่นสว่างขึ้นมาอย่างน่าแปลกใจ
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งวัดพระเจ้าอุ้ย อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งวัดพระเจ้าอุ้ย อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่งวัดพระเจ้าอุ้ย ต.โนนกอก อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ทางหลวงพ่อท่านได้เจอทางสวนลงวีดีโอในช่อง Tanapa Garden จึงได้โทรเข้ามาสอบถามกับทางสวน สนใจอยากไผ่ไผ่ข้าวหลามไปปลูก วันนี้ทางสวนได้ทำกับแพคจัดส่งเป็นที่เรียบร้อย ต้นไผ่ที่จัดส่งสมบูรณืระบบรากดีมากพร้อมลงปลูกได้เลย
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เปาะ จัดส่งบ.ด่านเกวียน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมาไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เปาะ จัดส่งด่านเกวียน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่เปาะ จัดส่งบ้านด่านเกวียน ต.ด่านเกวียน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ทางคุณลุงท่านกังวลว่าสั่งซื้อแล้ว จะได้ไผ่ข้าวหลามแท้หรือไม่ ทางสวนเลยให้ลองติดตามทางสวนดูก่อนจะสั่งซื้อก็ได้ แต่ท่านก็บอกลองสั่งก่อน 1 ชุด เป็นไผ่ข้าวหลามกาบแดง และ ไผ่ข้าวหลามเปาะ เพื่อทดลองปลูกดูก่อน
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไม้หาซิ้อยากสนใจปลูกเองจัดส่ง จ.ชุมพรไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไม้หาซิ้อยากสนใจปลูกเองจัดส่ง จ.ชุมพร
ขายพันธุ์ไผ่ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไม้หาซิ้อยากสนใจปลูกเองจัดส่ง ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ปัจจุบันหาซื้อกระบอกข้าวหลามได้ยากมาก โดยเฉพาะทางภาคใต้ ท่านไหนที่พอมีพื่นที่แนะนำว่าลองปลูกเองเลยครับ ปลูกแซมสวนยาง สวนปาล์มไว้ ถ้ามีมากพอตลาดก็มีความต้องการสูง สามารถแตัดลำแบ่งขายให้พ่อค้าแม่ค้า
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง เพาะเมล็ดจัดส่ง ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลาไผ่ข้าวหลามกาบแดง เพาะเมล็ดจัดส่ง ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง เพาะเมล็ดจัดส่ง ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา ทางน้องติดต่อสอบถามมาจากภาคใต้ สนใจอยากได้ไผ่สำหรับนำไม้ไปเผาข้าวหลามได้ วันนี้ทางสวนได้ทำการแพค จัดส่งให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว รอรับได้เลย สำหรับการจัดส่งไผ่นั้น ใบอาจจะเหี่ยวเหลืองลงบ้าง แต่ไผ่ทุกต้นระบบรากดีแล้ว
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่ง บ้านคำสมบูรณ์ ต.โพนงาม อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานีไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่ง ต.โพนงาม อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่งบ้านคำสมบูรณ์ ต.โพนงาม อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ทางพี่ได้ติดต่อสอบถามเข้ามาทางเพจสวนธนภัทรสกลนคร ต้องการไม่มาก เพราะจะให้จัดส่งให้กับทางบ้าน อยากมีปลูกติดสวนเอาไว้ค่อยๆ ขยายจำนวนปลูกเพิ่มไปเรื่อยๆไม่รีบและจะได้ประหยัด ไม่ต้องลงทุนซื้อต้นไผ่ในจำนวนมากๆ
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.พันเสา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลกไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.พันเสา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก
ต้นไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.พันเสา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก กล้าพันธุ์ไผ่ข้าวหลาม ซึ่งเพาะจากเมล็ด ทำให้ผู้ปลูกมั่นใจได้ว่า อายุของไผ่ข้าวหลามกาบแดงที่จะปลูกนี้ สามารถเจริญเติบโตอยู่ได้อีกนานหลายสิบปี ไม่ต้องมากังวลว่าลงทุนปลูกไปแล้ว พอเริ่มจะตัดลำได้ เกิดออกดอกตายไปก็จะทำให้เสียเวลา เสียโอกาสรวมทั้ง ต้องมารื้อไถกอไผ่ที่ออกดอกตายออกอีก
ต้นไผ่เก้าดาว แพคจัดส่ง ต.น้ำทรง อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ต้นไผ่เก้าดาว แพคจัดส่ง ต.น้ำทรง อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์
ต้นไผ่เก้าดาว แพคจัดส่ง ต.น้ำทรง อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ สำหรับไผ่ชุดนี้ทางพี่ที่สั่งต้องการนำไปถวายวัด ทางสวนเลยแถมไปให้ พร้อมแนะนำว่า เราสามารถแยกชำ เพื่อทำจำนวนได้ วึ่งจพทำได้ง่ายกว่า ตอนเราเลี้ยงเป็นต้นใหญ่แล้ว เพราะการเลี้ยงให้เป็นต้นใหญ่บางครั้ง สถานที่นั้นอยู่ไกล เราไม่ได้อยู่ในพื้นที่ก็จะไม่ได้ทำ แต่ต้นที่ยังอยู่ในถุงดำ
จัดส่งต้นไผ่ข้าวหลาม ไปที่ ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทราจัดส่งต้นไผ่ข้าวหลาม ไปที่ อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา
จัดส่งต้นไผ่ข้าวหลาม ไปที่ ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา สั่งแบบ1ชุด 10 ต้นแถม2ต้น โดยขอแบ่งเป็น2สายพันธุ์คือ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ข้าวหลามเปาะ ทางสวนก็ยินดีจัดส่งให้ได้ครับ ไผ่สองชนิดนี้ต้องยอมรับว่าเป็นไผ่ที่ดีที่สุดตัวหนึ่งในการนำกระบอกไม้ไผ่มาเผาข้าวหลาม สำหรับเพื่อนๆที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยครับ
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 จัดส่ง ต.บึง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 จัดส่ง ต.บึง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 จัดส่ง ต.บึง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ต้นพันธุ์พร้อมปลูกบริการจัดส่ง รอรับที่บ้านได้เลยครับ ไผ่บงหวานเบอร์สอง เป็นอีกหนึ่งเบอร์ที่น่าสนใจมาก เนื่องจากให้หน่อที่ดกและมีขนาดใหญ่ ราคาต้นพันธุ์ไผ่ก็กำลังดีเหมาะที่จะซื้อได้ไม่ว่าจะปลูกไว้กินเอง หรือปลูกสำหรับทำหน่อขาย การดูแลก็ง่ายเพราะไผ่ชนิดนี้กอไม่สูงมากนัก การดูและสางกิ่งบ้างเป็นระยะ
พี่ๆจาก อ.วาริชภูมิ สกลนคร เดินทางมารับไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งเบอร์ 2พี่ๆจาก อ.วาริชภูมิ สกลนครมารับไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งเบอร์ 2
พี่ๆจาก อ.วาริชภูมิ สกลนคร เดินทางมารับไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งเบอร์ 2 จำนวน 100 ต้น มีแถมให้และสนใจ อยากได้ไผ่เลี้ยงน้องหรือไผ่เลี้ยงทวาย แต่เนื่องจากทางสวนเหลือไม่กี่ต้นจึงแถมให้ไป และสนใจจองไผ่เลี้ยงน้องไว้อีก จำนวน 100 ต้น ซึ่งต้องรอรอบขุดใหม่ช่วงหมดหนาวต้นปีหน้าเลย เนื่องจากตอนนี้เข้าฤดูฝนและไผ่ออกหน่อแล้ว
ต้นไผ่ข้าวหลามหรือไผ่เปาะ จัดส่ง ต.กรูด อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานีต้นไผ่ข้าวหลามหรือไผ่เปาะ จัดส่ง ต.กรูด อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี
จำหน่ายต้นไผข้าวหลามหรือไผ่เปาะ บริการจัดส่ง ต.กรูด อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ต้นพันธุ์ไผ่เกิดจากเมล็ดที่งอกใต้กอแม่ที่ออกดอกใต้ แล้วถอนกล้าหรือเบี้ยมาลงถุงชำให้แข็งแรงก่อน กล้าไผ่ข้าวหลามเปาะชุดนี้แข็งแรงดีแล้ว สามารถเอาลงปลูกได้เลย แต่แนะนำให้พักต้นหลังจากได้รับก่อนประมาณ 7 วัน
ตอนกิ่งไผ่ยักษ์น่าน สำหรับขยายลงปลูก แบ่งขายให้เพื่อนๆที่สนใจตอนกิ่งไผ่ยักษ์น่าน สำหรับขยายลงปลูก แบ่งขายให้เพื่อนๆที่สนใจ
ตอนกิ่งไผ่ยักษ์น่าน สำหรับขยายลงปลูก แบ่งขายให้เพื่อนๆที่สนใจ คงต้องใช้ระยะเวลาอีกหน่อยถึงจะเป็น ไผ่ยักษ์สกลนคร แต่ถึงอย่างไร ขนาดความโตของลำไผ่ก็คงไม่ได้แบบปลูกบนดอยหรือพื้นที่ จ.น่านเอง เพราะมีเรื่องความสูงจากระดับน้ำทะเล ความชื้นเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แต่ปีนี้ 2565 ไผ่ยักษ์น่านที่ลงปลูกเอาไว้ ก็เริ่มแทงหน่อที่มีขนาดใหญ่ขึ้น
ไผ่สิบดาว เป็นไผ่ลูกผสม ซางนวล+ตงดำ พระมหาสมโชคตั้งชื่อไว้ไผ่สิบดาว เป็นไผ่ลูกผสม ซางนวล+ตงดำ พระมหาสมโชคตั้งชื่อไว้
ไผ่สิบดาว เป็นไผ่ลูกผสม ซางนวล+ตงดำ ท่านพระมหาสมโชคตั้งชื่อไว้ให้คุณย่าน้องไผ่ ซึ่งได้พบไผ่ชนิดนี้แล้วนำมาปลูกขยายพันธุ์ แบ่งจำหน่ายให้กับเพื่อนๆในวงการคนรักไผ่ ทางสวนธนภัทรสกลนคร ได้รับมาแบบต้นขุดเหง้าชำ แล้วทางสวนนำลงปลูก ตอนนี้ก็ขึ้นลำใหม่แล้วกำลังเร่งบำรุงเพื่อให้โตสวยเหมือนกอแม่ ลักษณะของ ไผ่ 10 ดาวนี้มีลำที่สวยตรง กอไม่รก ดูๆไปคล้ายกับไผ่เก้าดาว ข้อเด่นคือเนื้อไม้หนากำลังดี ข้อไผ่มีสีขาว
พี่จาก อ.เมือง จ.สกลนคร เดินทางมารับต้นไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์ 2พี่จาก อ.เมือง จ.สกลนคร เดินทางมารับต้นไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง#2
พี่จาก อ.เมือง จ.สกลนคร เดินทางมารับต้นไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์ 2 จริงๆพี่ท่านนี้อยากได้ ต้นไผ่เลี้ยงหวานหรือไผ่เลี้ยงสามฤดูด้วย แต่ของทางสวนพึ่งจะหมดและพอเข้าฤดูฝน หน่อไม้เริ่มจะออกทางสวนก็จะหยุดขุด เพราะเวลาขุดมาชำเมื่อไผ่อิ่มน้ำมากเกินไป และมีหน่ออกมาใหม่จะทำให้อัตราการชำติดน้อยเกิดความเสียหายกว่าปกติ
ไผ่ด่างกาญจนา ไม้มงคลเสริมฮวงจุ้ย ใบด่างพริ้วโอนอ่อนตามลมไผ่ด่างกาญจนา ไม้มงคลเสริมฮวงจุ้ย ใบด่างพริ้วโอนอ่อนตามลม
ไผ่ด่างกาญจนา ไม้มงคลเสริมฮวงจุ้ย ใบด่างพริ้วโอนอ่อนตามลม ปลูกประดับในบ้านเรือน ตัดแต่งเป็นทรงพุ่มก็มีความสวยงามมาก แถมใบที่ด่างของสีขาวตัดกับสีเขียว เวลาปลูกแล้ว เหมือนทำให้พื้นที่โซนนั้นดูโล่งสว่าง สบายตาและดูร่มเย็นมาก การดูแลไผ่ด่างกาญจนะก็แบบไผ่ทั่วไป แถมไม่มีปัญหาเรื่องแมลงมากวนใจ แบบไม้ด่าง ไม้ใบทั่วใบ
ไผ่ด่างมาเลเซีย Gigantochloa sp., striped culms and leavesไผ่ด่างมาเลเซีย Gigantochloa sp., striped culms and leaves
ไผ่ด่างมาเลเซีย Gigantochloa sp., striped culms and leaves หลังจากได้รับมาจากคุณธรรมรัตน์ ก็เลี้ยงไว้ในกระถางนานหลายเดือน พึ่งจะมีโอกาสได้นำลงแปลงปลูกได้ไม่น่าน ใบด่างทนแดดได้ดีเลยทีเดียว เพราะทางสวนนำลงปลูกแบบแดดร้อยเลยทีเดียว จะลองค่อยๆบำรุงดูว่าจะเจริญเติบโตขึ้นมาแล้ว ฟอร์มกอจะสวยหรือไม่
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์จัมโบ สกลนคร ปลูกทิ้งไว้ไม่ได้ดูแลมาปีกว่าไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์จัมโบ ปลูกทิ้งไว้ไม่ได้ดูแลมาปีกว่า
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์จัมโบ สกลนคร ปลูกทิ้งไว้ไม่ได้ดูแลมาปีกว่า การออกหน่อนับว่าใช้ได้เลยทีเดียว พอย่างเข้าปี 2 ถึงจะเริ่มเห็นฟอร์มหน่อใหญ่ๆ และหน่อดกขึ้น อาจจะแตกต่างจากไผ่บงหานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์ 2 ที่ให้หน่อดกและไวกว่า ซึ่งถ้าบำรุงดีๆก็ให้หน่อขนาดใหญ่ใช้ได้เลยนะครับ สำหรับเบอร์2 ตอนนี้เลยเร่งบำรุง ไผ่บงหวานเบอร์จัมโบ้
ไผ่เลี้ยงลำด่าง ปลูกประดับสวยงาม ไผ่แนวริมรั้วบ้าน ลำใช้งานได้ไผ่เลี้ยงลำด่าง ปลูกประดับสวยงาม ไผ่แนวริมรั้วบ้าน ลำใช้งานได้

ไผ่เลี้ยงลำด่าง ปลูกประดับสวยงาม ไผ่แนวริมรั้วบ้าน ลำใช้งานได้ หลายๆท่านที่มีบ้านเป็นบ้านเดี่ยว อยู่ในหมู่บ้าน เป็นหมู่บ้านจัดสรรบางท่านอยากปลูกไผ่เพราะชอบร่มเงา และเสียงจากใบไผ่เวลาลู่ลม อีกทั้งในเรื่องความเชื่อเรื่องต้นไม้มงคลนั้น ก็จะนิยมปลูกไผ่โดย สามารถเลือกชนิดไผ่ให้เหมาะกับเรา หรือบางท่านอาจจะมีผู้รู้แนะนำให้ปลูก

นายตำรวจทั้ง 2 ท่านจากสว่างแดนดิน สนใจการทำเกษตรปลูกไผ่นายตำรวจทั้ง 2 ท่านจากสว่างแดนดิน สนใจการทำเกษตรปลูกไผ่
นายตำรวจทั้ง 2 ท่านจากสว่างแดนดิน สนใจการทำเกษตรปลูกไผ่ผสมผสาน ท่านได้ติดต่อสอบถามเข้ามาทางโทรศัพท์ ถามพืกัดสวนและได้เดินทางเข้ามาที่สวนในช่วงเย็น ร.ต.อ.ทนงชัย และ ร.ต.ท.ไกรศักดิ์ ได้เดินชมสวนในส่วนก็โซนแปลงที่ปลูกไผ่สายพันธุ์ต่างๆ ท่านได้สนใจไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง ไผ่ดำ และต้นเลม่อนยูเรก้า นำกลับไปปลูกด้วย
ไผ่สีสุกทอง ของแท้นิยมปลูกลงกระถาง วางหน้าบ้าน หน้าร้านไผ่สีสุกทอง ของแท้นิยมปลูกลงกระถาง วางหน้าบ้าน หน้าร้าน
ไผ่สีสุกทอง ของแท้นิยมปลูกลงกระถาง วางหน้าบ้าน หน้าร้าน สำนักงานต่างๆ ระยะนี้ได้เริ่มทยอยตอนกิ่งไผ่สายพันธุ์ต่างๆ เพื่อทำต้นพันธุ์ไว้ลงปลูกเพิ่มและเอาไว้แบ่งให้เพื่อนๆที่สนใจ สำหรับไผ่สีสุกทองนั้น มีการซื้อขายผิดสายพันธุ์กันเยอะมาก บางคนซื้อไผ่เหลือง ไผ่ซางคำมา บางคนซื้อเป็นไผ่สีทองมา เนื่องจากบางร้านขายมาเป็นไผ่สีสุกทองหมดเลย
ไผ่ฟ้าหม่น เพาะเนื้อเยื่อ ไผ่ใช้ลำต้นนี้เริ่มเห็นฟอร์ม จัดว่าสวยพอใช้ได้ไผ่ฟ้าหม่น เพาะเนื้อเยื่อ ไผ่ใช้ลำต้นนี้เริ่มเห็นฟอร์ม จัดว่าสวย
ไผ่ฟ้าหม่น เพาะเนื้อเยื่อ ไผ่ใช้ลำต้นนี้เริ่มเห็นฟอร์ม จัดว่าสวยพอใช้ได้ ลำตรง กิ่งแขนงในระยะแรกก็พอมีบ้าง พอหน่อชุดหลังๆออกมาตอนนี้เริ่มไม่มีแขนงบริเวณด้านล่างแล้ว แต่ทางสวนมันจะเจอปัญหาจากแมลงด้วงเจาะกินน้ำเลี้ยงลำไผ่ ทำให้ต้นไผ่บางกอ หรือบางลำดูไม่สวยไม่สมบูรณ์มากนัก ระยะนี้ทยอยใส่ปุ๋ยบวกับฝนตกลงมาเป็นระยะ ไม่ถึงกับแล้งจัด เลยทำให้ไผ่ออกหน่อค่อนข้างดี
ขายไผ่ข้าวหลามกาบแดง เพาะเมล็ด ​พันธุ์แท้จากภาคเหนือพร้อมส่งขายไผ่ข้าวหลามกาบแดง เพาะเมล็ด ​พันธุ์แท้จากภาคเหนือพร้อมส่ง
ขายไผ่ข้าวหลามกาบแดง เพาะเมล็ด ​พันธุ์แท้จากภาคเหนือพร้อมส่ง เพื่อนๆที่สนใจอยากปลูกไผ่ไม่ว่าสายพันธุ์อะไร ก่อนจะซื้อไม่ว่าจะเป็นเมล็ดไผ่ หรือต้นกล้าไผ่ ให้แนะนำตรวจสอบความน่าเชื่อถือก่อนซื้อ ถ้าเป็นเพจก็ให้เลื่อนดูว่าเปิดมานานหรือยัง มีรูปมีกิจกรรมภายในสวนลงบ้างหรือไม่ เพราะปัจจุบันนี้มีการหลอกลวงกันเป็นจำนวนมาก
ไผ่เก้าดาว Guadua angustifolia Kunth ของแท้ทราบอายุ สำหรับปลูกไผ่เก้าดาว Guadua angustifolia Kunth ของแท้ทราบอายุ สำหรับปลูก
ไผ่เก้าดาว Guadua angustifolia Kunth ของแท้ทราบอายุ สำหรับปลูกซึ่งทางสวนได้แยกขยายมาจากต้นที่ซื้อมาประมาณ 4 ปีก่อน สำหรับไผ่เก้าดาวตัวนี้ทางอาจารย์นิรมิตย์ท่านได้นำเข้าเมล็ดไผ่มา ประมาณ ปี 2556 เมื่อท่านเพาะเป็นต้นกล้าออกมาในระยะแรก ก็ได้มีการแบ่งจำหน่ายให้แต่ละสวนไปปลูกกัน ปัจจุบันเมล็ดไผ่เก้าดาวในไทยชุดของอาจารย์ท่านเพาะหมดไปนานแล้ว
ไผ่นวลแสงจันทร์ ไผ่ด่างลายยีนส์ฟอก Planting bamboo เริ่มสร้างกอแทงหน่อใหม่ไผ่นวลแสงจันทร์ ไผ่ด่างลายยีนส์ฟอก Planting bamboo
ไผ่นวลแสงจันทร์ ไผ่ด่างลายยีนส์ฟอก Planting bamboo เริ่มสร้างกอแทงหน่อใหม่ หลังจากพึ่งนำลงปลูกไม่นาน สำหรับไผ่ชนิดนี้หลังจากที่ได้มาจากสวนคุณย่า ก็นำมาเลี้ยงในกระถางก่อน ปล่อยไว้นานไม่ค่อยได้สนใจ จึงนึกขึ้นได้พอไปเจอวางบริเวณด้างข้างของบ้าน ทางสวนเลยตัดสินใจนำลงปลูกที่สวน เพื่อรอดูฟอร์มซึ่งใบที่ออกมาด่างละเอียดแบบกางเกงยีนส์ฟอกเลยครับ แต่ใบที่ออกมาใหม่ระยะแรกจะยังไม่ด่าง
ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่ภูพาน ปลูกจากต้นเพาะเมล็ดอายุ 2-3 ปีไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่ภูพาน ปลูกจากต้นเพาะเมล็ดอายุ 2-3 ปี
ไผ่ข้าวหลามเปาะ ไผ่ภูพาน ไผ่เปาะ ปลูกจากต้นเพาะเมล็ดอายุ 2-3 ปี ไผ่ชนิดนี้ปกติจะพบเจอตามป่าเขา โดยเฉพาะสกลนครนั้น สมัยก่อนชาวบ้านจะไปตัดลำมาใช้ทำด้ามไม้กวาด ส่วนลำใหญ่จะนิยมมาทำข้าวหลาม ซึ่งเมื่อเผาแล้วทุบจะแตกดังเปราะ เป็นไผ่ใช้ลำที่เยื่อไผ่ดีมากชนิดหนึ่ง ปัจจุบันไผ่เปาะข้าวหลามทยอยออกดอก เลยหาต้นที่เกิดจากเบี้ย มาไว้ปลูกลงสวน
ทำหญ้าใส่ปุ๋ย แปลงไผ่เลี้ยงหวานดกพิเศษ นับว่าเจริญเติบโตได้ดีมากทำหญ้าใส่ปุ๋ย แปลงไผ่เลี้ยงหวานดกพิเศษ เจริญเติบโตได้ดีมาก
ทำหญ้าใส่ปุ๋ย แปลงไผ่เลี้ยงหวานดกพิเศษ นับว่าเจริญเติบโตได้ดีมาก สำหรับไผ่เลี้ยงหวานดกพิเศษชุดนี้ ทางสวนได้มาจากพี่วิชัย ซึ่งทางพี่วิชัยได้มาจากพี่วิกรมในช่วง 4 ปีก่อน ราคาต้นละ 2000-3000 บาทเลยทีเดียว ทางสวนเองได้แบ่งมา 2 สายพันธุ์อีกหนึ่งตัวที่เอามา จะเป็นไผ่เลี้ยงหวายจากทางสุพรรณ ซึ่งมีขนาดหน่อที่ใหญ่แล้วก็ทราบอายุเหมือนกัน
ทำโคนใส่ปุ๋ยคอก แปลงไผ่สายพันธุ์ต่างๆ ที่ทางสวนนำมาลงปลูกไว้ทำโคนใส่ปุ๋ยคอก แปลงไผ่สายพันธุ์ต่างๆ ที่ทางสวนนำมาลงปลูกไว้
ทำโคนถางหญ้าใส่ปุ๋ยคอก แปลงไผ่สายพันธุ์ต่างๆ ที่ทางสวนนำมาลงปลูกไว้ ปี65 ฝนตกดีทำให้ไผ่หลายต้นที่ลงปลูกไว้เริ่มแทงหน่อออกมาดีมาก ทางสวนไม่ได้ปลูกมากเป็นแปลงไผ่เล็กๆ เลือกและปลูกสายพันธุ์ที่ชอบ แต่ก็ตั้งใจว่าจะลงปลูกไปเรื่อยๆในตัวที่ยังไม่มี ถือเป็นการรวบรวมสายพันธุ์มาไว้ให้เพื่อนๆที่สนใจได้ดูได้ศึกษากันในอนาคต
BLACK ASPER BAMBOO ไผ่ตงลำดำ ไผ่ใช้ลำที่มีความดำเป็นเสน่ห์ดุดันดีBlack Asper Bamboo ไผ่ตงลำดำ ไผ่ใช้ลำที่มีความดำเป็นเสน่ห์ดุดันดี
Black Asper Bamboo ไผ่ตงลำดำ ไผ่ใช้ลำที่มีความดำเป็นเสน่ห์ สวยดุดันดี กอนี้ยังเล็กนะครับ แต่เริ่มแทงหน่อใหญ่ๆแล้ว เลยต้องทยอยขุดออก เพื่อนำไปลงปลูกที่สวยใหญ่ เพราะถ้าปล่อยไว้นนาน เวลาตัดแต่งหรือขุดออกจะเสียดาย ถ้าลงจุดที่มีพื้นที่สำหรับไผ่ตงลำดำ ก็สามารถปล่อยให้เจริญเติบโตสร้างกอ สร้างลำสวยๆได้เลย ไผ่ใช้ลำที่สามารถนำลำไม้มาใช้งานได้เป็นอย่างดี
Bambusa blumeana ไผ่สีสุกทอง จัดส่งโคกแฝด เขตหนองจอก กรุงเทพฯBambusa blumeana ไผ่สีสุกทอง จัดส่งโคกแฝด เขตหนองจอก กรุงเทพฯ
Bambusa blumeana ไผ่สีสุกทอง ไผ่มงคล จัดส่งแขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กรุงเทพฯ ทางน้องได้สอบถามเข้ามาอยากได้ไปปลูก แต่ของทางสวนซึ่งยังเป็นกิ่งตอนยังไม่ได้ตัดลงมาชำในถุงดำ เลยแบ่งต้นที่แยกจากเหง้าเป็นต้นที่เลี้ยงในกระถางวึ่งเคยวางไว้หน้าบ้าน เพื่อขยายลงปลูกเพิ่ม เห็นว่าอยากได้ไปปลูกในกระถางที่บ้านเลยแบ่งให้ไปก่อนครับ
ขายพันธุ์ไผ่กอแก้ว ไผ่ด้ามไม้กวาด ลำสวยปลูกริมรั้วสวยมากขายพันธุ์ไผ่กอแก้ว ไผ่ด้ามไม้กวาด ลำสวยปลูกริมรั้วสวยมาก
ขายพันธุ์ไผ่กอแก้ว ไผ่ด้ามไม้กวาด ลำสวยปลูกริมรั้วสวยมาก ปัจจุบันสภาพอากาศค่อนข้างร้อนและลมก็แรงมาก หลายท่านเริ่มให้ความสนใจกับการปลูกไผ่เพื่อความสวยงาม แต่ก็มีประโยชน์ในส่วนของร่มเงา บังแดด ลดความรุนแรงของลม แถมลำไม้ก็สามารถนำมาใช้งานได้หลายหลาย เรียกได้ว่าไผ่กอแก้ว เป็นไผ่สารพัดประโยชน์เลยก็ได้
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.งิ้ว อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมาขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.งิ้ว อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา
ขายพันธุ์ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.งิ้ว อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ชุดนี้เป็นกล้าไผ่ที่เกิดจากการเพาะเมล็ดแท้แน่นอน เนื่องจากไผ่กาบแดง ทยอยออกดอกทั่วประเทศโดยเฉพาะพื้นที่ทางภาคเหนือนั้นออกดอกมาหลายปีต่อเนื่องแล้ว เพราะฉะนั้นนับเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้เริ่มปลูกไผ่ที่เริ่มนับอายุขัยใหม่ ที่สำคัญไผ่ข้าวหลามกาบแดงนั้น อัตราการกลายพันธุ์จากการเพาะเมล็ดนั้นน้อยมากๆ
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 จัดส่ง ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานีไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 จัดส่ง ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 จัดส่ง ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี จำนวน 10 ต้น สำหรับราคาไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 ราคาต้นละ 200 บาท ซึ่งโดยส่วนตัวมองว่าคุ้มมาก เพราะให้หน่อที่ดกและใหญ่ได้พอสมควร ยิ่งถ้าดูแลดี ได้น้ำได้ปุ๋ยต่อเนื่งเรื่องหน่อจัดว่าดีมากเลยทีเดียว เพื่อนๆที่สนใจสามารถสอบถามได้นะครับ
ต้นไผ่นางฟ้าสีหมอก จัดส่ง ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมาAngel Mist Bamboo ไผ่นางฟ้าสีหมอก เหง้าชำจัดส่ง จ.นครราชสีมา
Angel Mist Bamboo ไผ่นางฟ้าสีหมอก เหง้าชำจัดส่ง ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา สำหรับชุดนี้ทางสวนได้ทำการขุดเหง้าแล้วนำมาลงชำในถุงจนแข็งแรงแล้ว ต้นไผ่ที่ปลูกจากเหง้านั้น เมื่อเริ่มให้หน่อจะเจริญเติบโตค่อนข้างไว อีกทั้งหน่อที่ออกมาก็จะมีขนาดใหญ่เพราะเกิดจากตาหน่อของลำต้นที่เป็นเหง้าโคน แตกต่างจากกิ่งตอนที่เกิดจากตากิ่งแขนง
ไผ่ซางนวลใบทองGolden Leaf Bamboo ไผ่ซางนวลใบทอง ไผ่สะสมอีกหนึ่งสายพันธุ์
Golden Leaf Bamboo ไผ่ซางนวลใบทอง ไผ่สะสมอีกหนึ่งสายพันธุ์ ที่เกิดการกลายพันธุ์จากต้นเพาะเมล็ด ใบมีลักษณะเล็กลงตัวกับสีเหลืองทอง สวยงามมาก ถ้าเอามาปลูกประดับโชว์หน้าร้าน หน้าออฟฟิต สำนักงาน ไผ่ใบทองก็จะจัดเป็นไผ่มงคลได้เลย ตัวนี้ยังไม่มีขายนะครับ ขอขยายพันธุ์เอาลงสวนเพิ่มก่อน
Bamboo Air Layer Propagation ตอนกิ่งไผ่สายพันธุ์ต่างๆในสวนBamboo Air Layer Propagation ตอนกิ่งไผ่สายพันธุ์ต่างๆในสวน
Bamboo Air Layer Propagation ตอนกิ่งไผ่สายพันธุ์ต่างๆในสวน ระยะนี้เริ่มเข้าฤดูฝน ทำให้งานในสวนนอกจากการพรวนดิน ใส่ปุ๋ยตัดหญ้าแล้ว ก็เริ่มทยอยตอนกิ่งไผ่เอาไว้ เพราะสังเกตพบว่าการตอนช่วงนี้รากจะเกิดไว้ เนื่องด้วยมีความชื้นในการการที่เหมาะสมต่อการเกิดราก เพื่อนๆหลายท่านอยากได้แบบขุดเหง้าชำ ซึ่งพอเข้าฤดูฝนแล้วคนทำไผ่จะเลี่ยงไม่ขุดแล้วครับ
Yellow Buddha Belly Bamboo ไผ่น้ำเต้าทองแคระ จัดส่ง จ.ชัยภูมิYellow Buddha Belly Bamboo ไผ่น้ำเต้าทองแคระ จัดส่ง จ.ชัยภูมิ
Yellow Buddha Belly Bamboo ไผ่น้ำเต้าทองแคระ จัดส่ง จ.ชัยภูมิ แยกและน้ำมาลงชำไว้ในกระถางหลายเดือนแล้ว จนไผ่เริ่มออกหน่อมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน สำหรับไผ่น้ำเต้าทองแคระต้นนี้ระบบรากแข็งแรงทะลุลงก้นกระถางแล้ว รวมทั้งมีหน่อใหม่เพิ่มมาอีกสองหน่อ ชุดนี้นำไปปลูก หรือนำไปแยกลงกระถางทำ ไผ่บอนไซก็เป็นที่น่าสนใจ
ไผ่ซางหม่น ชำเหง้า จัดส่งชุมชนหนองแดง ข้างหมู่บ้านสกลวิลเลจไผ่ซางหม่น ชำเหง้า จัดส่งชุมชนหนองแดง ข้างหมู่บ้านสกลวิลเลจ
ไผ่ซางหม่น ชำเหง้า จัดส่งชุมชนหนองแดง ข้างหมู่บ้านสกลวิลเลจ Bamboo Tree เนื่องจากก่อนหน้าน้องๆได้เดินทางเมาที่สวนมารับ ต้นไผ่ปักกิ่ง รอบที่สองเดินทางเข้ามาสั่งจองไผ่ซางหม่นแบบช้ำเหง้า ตัดยาว 2 เมตร กล้วยด่างฟลอริด้า บอนหูช้างด่างเหลือง โดยไผ่หม่นและกล้วยด่างฟลอริด้าให้ทางสวนนำไปส่งให้ถึงสวน
ไผ่เปร็งข้อถี่ ลงปลูกที่สกลนครได้สองปีแล้ว รอดูว่าจะได้ข้อถี่ดีหรือไม่ไผ่เปร็งข้อถี่ ปลูกที่สกลนครได้สองปีแล้ว รอดูว่าจะได้ข้อถี่ดีหรือไม่
ไผ่เปร็งข้อถี่ ลงปลูกที่สกลนครได้สองปีแล้ว รอดูว่าจะได้ข้อถี่ดีหรือไม่ สำหรับการแทงหน่อในช่วง 1 ปีแรกถือว่าช้าพอสมควร พอเริ่มมีหน่อแรกก็จะมีหน่อต่อไปไว้ขึ้น ก็ต้องรอดูว่าการเจริญเติบโตจะเหมาะสมกับสภาพดินและพื้นที่ของภาคอีสานหรือไม่ ไผ่สะสมที่มีการต้องการลำไผ่พอสมควรเอาไปทำไม้ตะพด ไม้เท้าหรือด้ามมีดต่างๆ
น้องๆจาก แสนภูวาโคกหนองนาโมเดล สั่งท่อนพันธุ์หญ้าหวานอิสราเอลน้องๆจาก แสนภูวาโคกหนองนาโมเดล สั่งท่อนพันธุ์หญ้าหวานอิสราเอล
น้องๆจาก แสนภูวาโคกหนองนาโมเดล สั่งท่อนพันธุ์หญ้าหวานอิสราเอล จำนวน 2000 ท่อนโดยแจ้งล่วงหน้าให้ทางสวนได้มีเวลาตัดเตรียมไว้ แล้วเข้ามารับตามวันที่นัดเอาไว้ ทางพี่ๆเพื่อนๆสามารถเดินทางมารับเองได้ และอยากได้ยอดหญ้าเพื่อนำกลับไปเลี้ยงสัตว์ สามารถแจ้งได้เลยนะครับ ทางสวนจะได้เก็บไว้ให้
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไม้หาซิ้อยากสนใจปลูกเองจัดส่ง จ.ชุมพรไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไม้หาซิ้อยากสนใจปลูกเองจัดส่ง จ.ชุมพร
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไม้หาซิ้อยากสนใจปลูกเองจัดส่ง ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ปัจจุบันหาซื้อกระบอกข้าวหลามได้ยากมาก โดยเฉพาะทางภาคใต่ ท่านไหนที่พอมีพื่นที่แนะนำ ว่าลองปลูกเองเลยครับ ปลูกแซมสวนยาง สวนปาล์มไว้ ถ้ามีมากพอตลาดก็มีความต้องการ สามารถแตัดลำแบ่งขายให้พ่อค้าแม่ค้าที่ขายข้าวหลามได้
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุงไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง
ไผ่ข้าวหลามกาบแดง จัดส่ง ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง พี่ท่านนี้ได้ติดต่อมาทางไลน์ สนใจอยากได้ กล้าพันธุ์ไผ่ สำหรับปลูกเอากระบอกไม้ไผ่มาเผาข้าวหลาม เนื่องจากปัจจุบัน การจะไปหาตัดไผ่สีสุกที่มีหนามมาก รวมทั้งกอที่ใหญ่จะตัดก็ยากลำบากจึงต้องการหาพันธุ์ไผ่ไปปลูกติดสวน เวลาจะตัดใช้งานก็ง่ายไม่ยุ่งยาก
ไผ่แหมน Dendrocalamus Barbatus ( Lao ) ย่างเข้าปีที่2 ตอนกิ่งไผ่แหมน Dendrocalamus Barbatus ( Lao ) เข้าปีที่2 ตอนกิ่ง
ไผ่แหมน Dendrocalamus Barbatus ( Lao ) ย่างเข้าปีที่2 ทางสวนเริ่มตอนกิ่ง (Layering Bamboo) ปีที่ผ่านมาได้ทำการขุดเหง้า ไปลงปลูกแปลงใหญ่ ที่ อ.พรรณานิคมไว้บ้างแล้ว โดยไผ่แหมน เป็นไผ่จากประเทศลาว จากที่ปลูกมาลักษณะของลำไผ่ค่อนข้างสวย ผิวเรียบ ต้องรอดูอีกระยะเพราะ กว่ากอจะใหญ่แบบทางกอแม่ที่เคยเห็นรูปจากฝั่งลาวคงอีกนานมากพอสมควรเลย
ไผ่สร้างไพรดำ ต้นจากการเพาะเมล็ด เอามาลงสวนไว้ดูฟอร์มไผ่สร้างไพรดำ ต้นจากการเพาะเมล็ด เอามาลงสวนไว้ดูฟอร์ม
ไผ่สร้างไพรดำ ต้นจากการเพาะเมล็ด สายพันธุ์จากพี่โจ เอามาลงสวนไว้ดูฟอร์มกันแบบยาวๆเลยครับ เนื่องจากไผ่ตระกูลไผ่เลี้ยง น่าจะมีอัตราการแปรปรวนค่อนข้างสูง แต่สำหรับคนรักไผ่ คงไม่มีปัญหาปลูกทิ้งไว้แบบลืมกันไปเลย ถ้าได้ฟอร์มต้นกอสวยก็ถือว่าคุ้มค่าครับ
ไผ่ข้าวหลามปล้องยาว ไผ่กาบแดงแท้จัดส่ง ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรังไผ่ข้าวหลามปล้องยาว กาบแดงแท้จัดส่ง ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง
ไผ่ข้าวหลามปล้องยาว ไผ่กาบแดงแท้จัดส่ง ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง สำหรับน้องบ่าวท่านนี้ได้ ติดต่อสอบถามอยากได้ สายพันธุ์ไผ่ที่ใช้ในการเผาข้าวหลาม เนื่องปัจจุบันทางน้องเอง มีอาชีพในการเผาข้าวหลามขาย แล้ว จำเป็นต้องสั่งซื้อกระบอกไม้ไผ่ ที่ใช้ในการเผามาใช้ตลอด ซึ่งบางช่วงก็มีขาดตลาด เลยเริ่มมีความสนใจอยากลงปลูกเอาไว้เองบ้าง
ไผ่เก้าดาวโคลัมเบีย ชุดนี้จัดส่ง บ.นาดอกไม้ ต.นายม อ.เมือง จ.อำนาจเจริญไผ่เก้าดาว ชุดนี้จัดส่ง บ.นาดอกไม้ ต.นายม อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ
ไผ่เก้าดาว ทราบอายุไม่ต้องกลัวออกดอกตาย ชุดนี้จัดส่ง บ.นาดอกไม้ ต.นายม อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ไผ่เก้าดาว ขึ้นชื่อว่าเป็นไผ่ที่แข็งแรงที่สุด แต่ความแกร่งของลำไม้ต้องรอเมื่อได้อายุและรอกลุ่มพี่ๆ คนรักไผ่ได้ทดสอบความแข็งแกร่ง ว่าเนื้อไม้จะแข็งแรงแบบที่ต่างประเทศว่าไว้หรือไม่ แต่ลำไผ่ ทรงกอเมื่อโตแล้ว นับว่าสวยมากเลยทีเดียวครับ
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่งต.โพนเมือง อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ดไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง จัดส่งต.โพนเมือง อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์3 จัดส่ง ต.โพนเมือง อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด คุณสำรวยได้ติดต่อโดยโทรศัพท์เข้ามาสอบถาม ราคาและการจัดส่ง แต่เนื่องจากยังไม่ได้เดินทางกลับร้อยเอ็ดจึงให้ส่งไปที่บ้านน้องชายรับให้ก่อน เมื่อคุณสำรวยกลับถึงบ้านค่อยนำไปลงปลูก กล้าไผ่บงหวานชุดนี้ชำไว้ระบบรากเดินทะลุถุงลงดินแล้ว
ขายพันธุ์ไผ่ พี่จากบ้านนาขาม สกลนคร เดินทางมาซื้อต้นไผ่ที่สวนขายพันธุ์ไผ่ พี่จากบ้านนาขาม สกลนคร เดินทางมาซื้อต้นไผ่ที่สวน
ขายพันธุ์ไผ่ สายพันธุ์ต่างๆ ค่อยๆสะสมรวบรวมพันธุ์ไผ่ที่ยังไม่มีมาสะสมลงสวนเอาไว้ วันนี้พี่จากบ้านนาขาม ต.สว่าง อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร เดินทางมาที่สวน ได้เดินดูแปลงไผ่บงหวานและได้ทดลองชิมหน่อ แล้วซื้อต้นไผ่กลับไปปลูกด้วย ทางสวนเอง ยังเป็นแปลงไผ่ขนาดเล็ก เน้นการสะสมไผ่ที่ชื่นชอบมาลงปลูกไว้
คุณมยุรีมารับไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง กลับไปปลูกที่ จ.ร้อยเอ็ดคุณมยุรีมารับไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง กลับไปปลูกที่ จ.ร้อยเอ็ด
คุณมยุรี พึ่งกลับมาจากโอซาก้าประเทศญี่ปุ่น สนใจปลูกไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งจึงเดินทางมาที่สวนและรับต้นไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เบอร์2 เบอร์3 กลับไปปลูกที่ จ.ร้อยเอ็ด ส่วนไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งเบอร์จัมโบ้ ชุดใหม่ยังไม่ได้ขุดแยกชำเอาไว้ ระยะนี้เพื่อนๆ เริ่มทยอยสั่งซื้อและเข้ามารับ ต้นไผ่ พันธุ์หญ้ามากขึ้น เนื่องจากปีนี้ฝนดี
หน้า 1/3
1 2 3  [ถัดไป]
[Go to top]