dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
บทความ ข่าวสารองค์พ่อจตุคาม

บทความ ข่าวสารองค์พ่อจตุคาม
บทความ ข่าวสารองค์พ่อจตุคาม

บทความ ข่าวสารองค์พ่อจตุคาม บทความเกี่ยวกับ องค์พ่อจตุคามรามเทพ บารมีองค์พ่อในแง่มุมเรื่องราวต่างๆที่น่าสนใจสำหรับท่านที่เคารพและศรัทธาใน องค์พ่อจตุคาม-รามเทพ ข้อคิด ข้อความ บทความดีๆ นิทานคติธรรมสอนใจ บทความพระเครื่อง และสำหรับเรื่องราวและบทความจตุคามรามเทพ มีให้ศึกษาอีกมากมายครับผ้ายันต์กู้วิกฤต องค์พ่อ"จตุคามรามเทพ"

ผ้ายันต์กู้วิกฤต องค์พ่อ"จตุคามรามเทพ" ผ้ายันต์กู้วิกฤต เป็นผ้ายันต์ที่ องค์พ่อจตุคามรามเทพได้ทำไว้ให้ลูกศิษย์ผู้ใกล้ชิดหรือคนที่เดือดร้อน สร้างไว้ปี 2529 ในสภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอย วัตถุมงคลขององค์พ่อจตุคาม ที่ได้รับการกล่าวถึงเป็นพิเศษก็คือ ผ้ายันต์กู้วิกฤต

โหราไสย์ในองค์พ่อ (๑) “โหราศาสตร์” พิธีกรรมarticle

    ฟังชื่อเรื่องที่เขียนแล้วหลายท่านอาจจะรู้สึกแปลกหู อย่างนั้นลองอ่านดูสักหน่อย ว่าสิ่งที่ผมจะนำเสนอจะออกมาในรูปแบบไหน แนวใด ก่อนอื่นคงต้องอธิบายความหมายของคำที่ตั้งเอาไว้เป็นชื่อเรื่องเสียก่อน ว่ามีคำแปล หรือความหมายอย่างใด...

โหราไสย์ในองค์พ่อ (๒) ปาฏิหาริย์ ณ วัดนางพระยาarticle
   เรื่องราวความเป็นมาของวัตถุมงคล “จตุคามรามเทพ” ได้ก่อกำเนิดขึ้นมาจากสิ่งเร้นลับ ที่ไม่อาจอธิบายได้ตามหลักวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะการทรงเจ้าเข้าผี ซึ่งหลายคนพอได้ยินได้ฟัง ก็ถึงกับส่ายหน้าย้ายก้นหนีทันที...
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๓) ดวงเมืองนครศรีธรรมราชarticle

   ก่อนจะวิเคราะห์เจาะลึก ถึงข้อดี ข้อเสีย ของดวงเมืองนครศรีธรรมราชเก่า ที่ผมเลือกวางลัคนาดวงเมืองไว้ที่ราศีเมถุน ผมจะวิเคราะห์ให้เห็นว่า หากวางลัคนาดวงเมืองที่ราศิสิงห์ แล้วจะเกิดผลเสียอย่างไรบ้าง แล้วถ้าท่านเป็นโหร หรือ เป็นผู้ได้รับผลดีผลเสียจากดวงชะตาที่ผูกขึ้น ท่านจะเลือกไหม ?...

โหราไสย์ในองค์พ่อ (๔) รอมาตั้งพันปีarticle

   จากข้อวิเคราะห์ดวงเมืองเก่านครศรีธรรมราช ที่นำเสนอไปแล้วนั้น จะเห็นได้ว่า มีจุดอ่อนที่ให้โทษแก่พสกนิกรและผู้คนในบ้านเมืองไม่น้อยทีเดียว ยิ่งโดนคำสาป มนต์ดำ พิธีกรรมสาปแช่งของพราหมณ์ที่เสียผลประโยชน์ กระทำย่ำยีซ้ำเติมด้วยแล้ว เมืองนครศรีธรรมราช...

โหราไสย์ในองค์พ่อ (๕) เผาดวงชะตาเมืองarticle
   การทำพิธีเผาดวงชะตาเมืองเก่า จากข้อมูลที่ระบุไว้ว่า กระทำที่ป่าช้าวัดชะเมา ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นั้น คณะผู้ดำเนินการ ใช้ เพชฌฆาตฤกษ์ เลยเที่ยงคืนไป ๑ นาที ของปลายปี พ.ศ.๒๕๒๘...
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๖) พิธีกรรมต่างๆarticle
   หลังจากพิธีกรรมการเผาดวงเมืองเก่านครศรีธรรมราช ผ่านพ้นไปด้วยดีแล้ว ใช่ว่าเมืองนครศรี ฯ จะพ้นคำสาป หรือล้างอาถรรพณ์ดวงเมืองให้หมดสิ้นไปได้ในคราวเดียว เพราะว่าอาถรรพณ์...
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๘) ตอกหัวใจสมุทร ฝังหัวใจเมืองarticle
หลังจากพิธีกรรมเทพชุมนุมตัดชัย ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี หลังจากนั้นอีกราว ๓ สัปดาห์ องค์พ่อได้กำหนดให้กระทำพิธีการสำคัญยิ่ง อีก ๒ พิธีกรรม คือ พิธีตอกหัวใจสมุทร และ พิธีฝังหัวใจเมือง อันจะส่งผลกระทบต่อพสกนิกรทุกรูปนาม...
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๙)article
ก่อนที่จะกล่าวถึงพิธีกรรมสำคัญที่เหลืออีก ๓ พิธี เราลองมาวิเคราะห์ดวงเมืองนครศรีธรรมราชที่สถาปนาขึ้นใหม่ เปรียบเทียบกับดวงเมืองเก่าที่ถูกเผาทิ้งไป แล้วจะเห็นถึงพระราชปรีชาญาณในองค์พ่อท่านท้าวจตุคามรามเทพ ในด้านโหราศาสตร์ ที่ต้องใช้ควบคู่กับพิธีกรรมต่าง ๆ ที่ได้กล่าวมา..
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๑๐)พิธีกรรมประติมากรรมarticle
พิธีกรรมประติมากรรม (แกะสลัก) ได้แกะสลักหลักเมืองด้วย ไม้ตะเคียนทองทั้งต้น ซึ่งได้มาจากเขายอดเหลือง ในท้องที่ตำบลกะหรอ อำเภอท่าศาลา (ปัจจุบันอยู่ในเขตอำเภอนบพิตำ) มีลักษณะแปลก คือ บริเวณรอบโคน มีลักษณะเตียนโล่ง ซึ่งเรียกว่า ลานนกหว้า หรือ ตะเคียนใบกวาด..
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๑๑)article
หลักเมืองนครศรีธรรมราชที่สร้างขึ้นและประดิษฐานในศาลอันโดดเด่นเป็นสง่า ณ บริเวณสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช มีรูปลักษณ์และองค์ประกอบ ที่ช่างผู้สลักบรรจงแกะขึ้น ตั้งแต่ฐานถึงยอดมีลวดลายเก้าแบบ ทุกแบบแกะสลักขึ้นด้วย คติธรรมความเชื่อในเรื่องกฎวัฏจักรและโลกธรรม เป็นหลัก กล่าวคือ..
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๑๒)article
ท่านอาจารย์เทพย์ สาริกบุตร โหราจารย์ ผู้มีความเชี่ยวชาญในด้านพระเวทย์วิทยาคม ได้กล่าวคำปรารภของท่านไว้ในหนังสือคู่มือชายชาตรี อันเป็นหนังสือเกี่ยวกับเวทย์มนต์คาถาต่าง ๆ ไว้ ดังนี้...
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๑๓)article

องค์พ่อในร่างประทับทรง ได้วาดรูปของพระองค์ (แต่ข้อมูลจากคำบอกเล่าของโกเหนียว หนึ่งในพ่อค้าชาวจีนที่อยู่ในเหตุการณ์บอกว่า เขียนเป็นยันต์) แล้วส่งให้ พ.ต.อ.สรรเพชญ ธรรมาธิกุล ผู้กำกับการตำรวจภูธร จังหวัดนครศรีธรรมราชในขณะนั้น (พ.ศ.๒๕๒๘) แล้วตรัสว่า “อยากรู้ให้ไปถามอ้ายหนวดเอาเอง มันรู้จักกูดี”

โหราไสย์ในองค์พ่อ (7) เทพชุมนุมตัดชัยarticle
   การแก้ไขดวงเมืองนครศรีธรรมราชเก่า ได้สำเร็จลุล่วงผ่านพ้นไปด้วยดีถึง ๕ พิธีกรรม แต่ก็ยังไม่สมบูรณ์พร้อม ยังเหลือพิธีกรรมที่เกี่ยวข้องกับการแก้ไขสิ่งเลวร้าย ให้กลายเป็นดี อีกหนึ่งพิธีกรรม นั่นคือ พิธีกรรม...
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๑๔)อาณาจักรตามพรลิงค์article
ก่อนมาเป็น"นครศรีธรรมราช"นครอันงามสง่าแห่งพระราชาผู้ทรงธรรม นครศรีธรรมราชมีพัฒนาการทางประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ซึ่งผู้คนยังอาศัยถ้ำเป็นแหล่งพักพิง ล่าสัตว์ และหาพืชผลเป็นอาหาร กระทั่งรวมกันเป็นชุมชนเกษตรกรรมยุคแรกเริ่ม แล้วพัฒนามาเป็นบ้านเมืองที่เจริญรุ่งเรือง ด้วยบริเวณที่ตั้ง เป็นท่าเรือสำหรับขนถ่ายสินค้า มีชื่อว่า "ตามพรลิงค์"
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๑๖) โดย อ.เล็ก พลูโตarticle
และเพื่อไม่ให้เกิดการสับสน จากการอ่านเรื่องราวที่วกไปเวียนมา จึงใคร่ขอนำเสนอตำนาน อันเกี่ยวข้องกับองค์ท้าวจตุคามรามเทพ ให้พิจารณากันก่อน เพราะตำนานเป็นบ่อเกิดแห่งเรื่องราวในประวัติศาสตร์ ที่มีการจดบันทึกขึ้นมาในภายหลัง โดยเริ่มที่...
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๑๕) โดย อ.เล็ก พลูโตarticle
จากศิลาจารึกทั้งสอง ไม่ว่าพระเจ้ากรุงศรีวิชัย หรือ พระเจ้าจันทรภาณุศรีธรรมราช น่าจะเป็นองค์เดียวกัน เพราะได้กล่าวสรรเสริญพระราชาธิราชพระองค์นี้ ว่า “มีความงามอันเป็นเสน่ห์ ประดุจดังดวงจันทร์” เหมือนกัน มีพระบรมเดชานุภาพ ประดุจพระอาทิตย์ และพระจันทร์ เหมือนกัน”
พิธีกรรม จำนวนสร้าง ฤกษ์ยาม อาถรรพ์เเห่งเหรียญเเสตมป์ปี 30article

เหรียญแสตมป์เป็นเหรียญที่สร้างขึ้นเพื่อพลีและจำหน่ายหาทุนสร้างศาลหลักเมืองนครฯ
บุญส่ง ธาดาประดิษฐ์ หรือ"เสี่ยลิ้ง" ดูข้อมูลคลิก

ลับสุดยอดถอดรหัสขี้ผึ้งศรีวิชัยปี30article
ลับสุดยอดถอดรหัสขี้ผึ้งศรีวิชัยปี30 ขี้ผึ้งเมตตามหานิยมนี้ พลตำรวจตรี ขุนพันธรักษราชเดช  บรมครูเฒ่าชาวศรีวิชัยปรุงขึ้นตามตำราดังเดิมของชาวทะเลใต้  โดยรวบรวมขี้ผึ้งบริสุทธิ์จากภูเขาหลวง  ทำพิธีหุงจนเป็นขี้ผึ้งแท้  นำไปผสมกับบรรดาว่านยาว่านเสน่ห์มหานิยม 108ชนิด
ถอดรหัสผ้า ยันต์นาคราชarticle
ผ้ายันต์นาคราชผืนนี้นอกจากดวงดาว-ฤกษ์การสร้างดีสุดๆๆยอด
ลับสุดยอดกับผ้ายันต์ราหูจรarticle
ผ้ายันต์ผืนแรกที่จะกล่าวถึงเป็นผ้ายันต์ยอดนิยม คือ ผ้ายันต์ราหูจร
ใครว่าไม่มีพระสงฆ์ปลุกเสกในปี30 - ดูยอดพระคาถาบูชาองค์พ่อจตุคามฯarticle

การจัดพิธีพุทธาภิเษกและประจุพลังฤทธิ์ไสยศาสตร์

เหรียญแสตมป์ ปี30 พิมพ์มีหู

เหรียญแสตมป์ ปี30 พิมพ์มีหูไม่มียันต์
จะแบ่งออกเป็น2บล็อกหลัก บล็อกธรรมดาเท่าที่เห็นมากกว่า2บล็อกแต่เอาแค่หลักๆ
1.พิมพ์มีหู
2.พิมพ์มีหูหลังยันต์กลับ ซึ่งจะดูตรงวงกลมช่องเลขยันต์ลักคณา และปีนักษัตรจะกลับด้านกับบล็อกธรรมดา

เหรียญแสตมป์ ปี30 แยกบล็อกarticle
เหรียญแสตมป์ ปี30 พิมพ์ไม่มีหูเหรียญ หรือที่เรียก พิมพ์ยันต์ข้าง สามารถแยกออกมาได้กี่บล็อก เนื่องจากเหรียญแสตมป์ปี30 จำนวนการสร้างมากพอสมควร ทำให้การปั๊มเหรียญต้องมีหลายบล็อก หลายแม่พิมพ์บางครั้งบล็อกหน้าหลังสลับกัน เลยทำให้แยกบล็อกเล่นกันในภายหลัง ส่วนการแยกบล็อกรายละเอียด ผมเคยลงใว้ที่เว็บU เมื่อประมาณปี48 ตอนนั้นยังไม่มีการแยกบล็อก ถือว่าเพิ่งจะเริ่มแยกรายละเอียดกันในตอนนั้น...
เหรียญปิดตาพังพระกาฬ ปี32 สุดยอดแห่งเหรียญสายจตุคามรามเทพ
วัตถุมงคลในรูปแบบขององค์พ่อจตุคามรามเทพ ที่ได้มีการสร้างกันมาตั้งแต่ยุคแรก ปี 2530 มาจนถึงปัจจุบัน ปี 2550 ในระยะเวลาร่วม 20 ปีมีมากมาย ถ้านับได้คงจะอยู่ในราวๆ 2-3 พันรุ่นเข้าไปแล้ว.. ในบรรดาวัตถุมงคลทั้งหลาย.
พระราหูโพธิสัตว์ (๑) โดย อ.เล็ก พลูโตarticle
นักเขียนหลายท่านที่เคยนำเสนอเรื่องราวของ “พระราหู” มักจะกล่าวอ้างว่า พระราหู อสูรที่น่ากลัวแท้ที่จริงแล้ว คือ พระโพธิสัตว์องค์หนึ่งในพระพุทธศาสนา ได้มีโอกาสฟังพระธรรมคำสั่งสอนจากพระพุทธองค์โดยตรง จนบรรลุโสดาบัน และจะได้เป็นพระปัจเจกพุทธเจ้าในอนาคต ทรงพระนามว่า “พระนารทปัจเจกพุทธเจ้า”
เปิดตำนาน เปิดใจ สัมพันธ์ ทองสมัครarticle
เมื่อจตุคามรามเทพโด่งดังขึ้นมา สัมพันธ์ เป็นคนหนึ่งที่เชิญจตุคามฯ ขึ้นบูชาไว้บนคอ และยังเป็นผู้ที่รู้เรื่องราวที่มาของจตุคามฯ ดีที่สุด ในฐานะหนึ่งในหัวเรี่ยวหัวแรง จัดสร้างหลักเมืองนครศรีธรรมราช เมื่อปี 2529 ซึ่งนำไปสู่การค้นพบและจัดสร้างวัตถุมงคล จตุคามรามเทพ...
สัมพันธ์ ทองสมัคร อีกหนึ่งตำนาน...จตุคามฯ ปี ๓๐article

สัมพันธ์ ทองสมัคร อีกหนึ่งตำนาน...จตุคามฯ ปี ๓๐ ในการจัดสร้างศาลหลักเมืองจ.นครศรีธรรมราช พ.ศ. ๒๕๓๐ นายสัมพันธ์ ทองสมัคร อดีตรัฐมนตรีช่วยกระทรวงศึกษาธิการ เป็นอีกผู้หนึ่งที่รู้เห็นและมีส่วนร่วม อีกทั้งยังเป็นผู้นำ "ดวงตราสุริยันจันทรา" (พระหลักเมืองรุ่นแรก) ขึ้นทูลเกล้าฯถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว...

เมื่อ...จตุคามฯ"ประทับยืน"article
เทวาลักษณะจตุคามรามเทพ ที่เราคุ้นตาเป็นอย่างดีคือ ประทับในท่า "มหาราชลีลา"อย่างไรก็ตาม หากจะอธิบายตามหลักวิชาประติมานวิทยา (Iconography)ซึ่งหมายถึง การศึกษาลักษณะเรื่องราวรูปภาพ รูปเคารพ ที่เป็นงานศิลปะ โดยการพิสูจน์ พรรณนา ตีความ แยกแยะ ประวัติ และความหมายของวัตถุ หรือสัญลักษณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องทางศาสนา และวัฒนธรรมเช่น...
อ.มนตรี จันทพันธ์ ผู้ออกแบบจตุคามฯปี ๓๐ ตัวจริงarticle

"อ.มนตรี จันทพันธ์" ชื่อและนามสกุลนี้อาจจะไม่เป็นที่รู้จักของคนในวงการพระเครื่องมากนักแต่ถ้าบอกว่า "ชื่อนี้เป็นชื่อของผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างเสาหลักเมือง เป็นผู้ออกแบบลวดลายและเขียนพิมพ์เขียวเสาหลักเมือง จากนั้นจึงได้รับมอบหมายให้เป็นผู้แกะสลักแม่พิมพ์พระผงสุริยัน-จันทราที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในประเทศและต่างประเทศ" ...

หลอกพระ - โกงเทวดา ผลกรรมจะตามสนองarticle
   โปรดจำใว้ "หนี้สงฆ์" ต้องชำระ นานาวัตถุประสงค์
ในการจัดสร้างจตุคามรามเทพ
...อีกหนึ่งเหตุผลที่เว็บ ตั้มศรีวิชัย ไม่รับจองพระใหม่
ใครจองพระใหม่อยู่ตอนนี้ คงจะเข้าใจความรู้สึกเพราะหลายๆคนก็เจอมา กับผู้สร้างที่ไม่มีคุณภาพ...
ผู้ตัดไม้ตะเคียนทอง ปี2530article
คุณพร้อมพันธุ์ เสนารักษ์ อดีตผู้จัดการโรงเลื่อยใหญ่แห่งหนึ่ง
ของจังหวัดนครศรีธรรมราช บางคนเรียก "เสมียนพันธุ์"
ผู้ซึ่งได้รับการติดต่อให้เสาะหาไม้ตะเคียนทอง กล่าวว่า...
ไม้ตะเคียนทองต้นนั้นไม่ได้อยู่ที่ยอดเหลือง
แต่อยู่ที่.."ป่าปลายลำนาน" ....
หน้า 1/1
1
[Go to top]