dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
พระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ทุกรุ่น ราคาสูงมาก

รูปหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร
รูปหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร

*** วันนี้...ที่ วัดป่าเลไลยก์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี มีงานประกวดพระเครื่อง ครั้งยิ่งใหญ่ ๑,๖๐๐ รายการ ใครมีพระสวยพระแท้ เอาไปส่งเข้าประกวดได้ หากได้รับรางวัลชนะเลิศ จะได้รับหนังสือ อมตยอดนิยมเมืองสุพรรณ จัดทำโดย ป๋อง สุพรรณ และทีมงาน เป็นหนังสือรวมภาพพระเมืองสุพรรณ ทั้งหมดที่น่าสนใจมาก เพราะสุพรรณเป็นเมืองเก่า มีพระกรุและพระเกจิอาจารย์มากมาย หลายยุคหลายสมัย เป็นมรดกอันล้ำค่า ที่ลูกหลานคนไทยควรจะได้เก็บรักษาเอาไว้ด้วยความภูมิใจ โดยเฉพาะ พี่น้องชาวสุพรรณ และนักสะสมพระเครื่องทุกคน พลาดไม่ได้ ได้เห็นตัวอย่างหนังสือเล่มนี้ ยอมรับว่า สมบูรณ์ในทุกด้าน ด้วยฝีมือการจัดทำที่สุดยอดจริงๆ

งานประกวดพระวันนี้ พระท้องถิ่นเมืองสุพรรณ มีมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น พระกรุ มีครบทุกมุมเมือง พระเกจิอาจารย์ ก็มีหลากหลาย แยกออกเป็นโต๊ะๆ เลือกส่งได้ตามที่ระบุเอาไว้ หากท่านมีพระอยู่ในครอบครอง ไม่ทราบว่าเป็น พระแท้ หรือ พระปลอม เอาไปส่งเข้าประกวดได้ หากเป็น พระแท้ กรรมการจะรับเอาไว้ แต่ถ้าเป็น พระปลอม กรรมการจะคืนพระให้ทันที  ท่านเองก็จะได้คำตอบที่แน่ชัด จะได้หายสงสัย ไม่ต้องกังวลใจใน พระปลอม ที่มีอยู่อีกต่อไป...และอย่าลืมว่า งานประกวดพระ วันนี้ เซียนพระเมืองสุพรรณ แต่ละคนควักเงินส่วนตัว สั่งอาหารคาวหวาน ขนม เครื่องดื่ม เปิดเป็นโรงทาน เลี้ยงฟรี ทุกๆ คน ไม่เฉพาะแต่คณะกรรมการ คนส่งพระ แผงพระ คนไปเที่ยวชมงาน กินฟรี ได้หมดโดยถ้วนทั่ว ตั้งแต่มีการประกวดพระมานานปี ก็เห็นหนนี้แหละ ที่มีรายการพิเศษ อย่างนี้ เพราะ คนสุพรรณ เป็นคนใจนักเลง ใจถึงใจเติบจริงๆ ถึงทำได้ขนาดนี้...ขอชมเชยด้วยใจจริง

สำหรับชาวพุทธโดยทั่วไป เทศกาลงานทอดกฐิน ในปีนี้จะมีถึง วันอังคารที่ ๑๒ พฤศจิกายน นี้ซึ่งตรงกับ วันลอยกระทง เป็นวันสุดท้ายของปีนี้ ท่านที่ยังไม่ได้ทำบุญ ทอดกฐิน อย่าลืมไปทำบุญได้ตามวัดใกล้บ้าน เพื่อพระพุทธศาสนาจะได้ยั้งยืนสถาวรตลอดไป...สาธุ

** ข่าวสังคมวงการพระวันนี้ ขอเริ่มด้วย...รอบสัปดาห์ที่ผ่านมามี พระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร ผ่านมาทาง อ.เกี๊ยก ทวีทรัพย์ ผู้ชำนาญพระสายนี้โดยตรง ๑ องค์ พระองค์นี้เป็น พิมพ์ขี้ตา ๓ ชาย แม้ว่าจะขาดความคมชัดไปบ้าง เนื่องจากเจ้าของเดิมใช้อย่างสมบุกสมบัน เลี่ยมพระแบบไม่กันน้ำ ทำให้เหงื่อไคลซึมซับเข้าไปเกาะองค์พระมานานปี จนเส้นสายลายพระต่างๆ เลือนรางไปบ้าง แต่จุดสำคัญในการบ่งบอกว่าเป็น พระแท้ ยังโดดเด่นอยู่ รวมทั้งจุดศึกษาของ พระพิมพ์ขี้ตา ๓ ชาย ก็เห็นอย่างชัดเจน อ.เกี๊ยก บอกว่าได้ใช้เวลาหลายวันในการทำความสะอาดพระองค์นี้ จนสะอาดหมดจด กลายเป็นพระสวยสมบูรณ์องค์หนึ่ง ที่มีเสน่ห์ความงดงามในอีกรูปแบบหนึ่ง พระสภาพนี้ สวยระดับนี้ ต้องมีเงินล้านขึ้นไปถึงจะเป็นเจ้าของได้

** อ.เกี๊ยก ยังบอกด้วยว่า ณ ชั่วโมงนี้ พระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ทุกรุ่น ราคาสูงมาก พระรูปหล่อโบราณ ประวัติหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตรของพระเกจิอาจารย์ยุคเก่า กำลังมาแรงสุดๆ กระแสนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะ พระเครื่อง หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน หลวงพ่อเดิม หลวงพ่อทวด หลังเตารีด หรือ รุ่นเลขใต้ฐาน (เบตง) ก็ตาม มีเท่าไรก็ไม่พอกับความต้องการของนักสะสม ความนิยมชมชอบในชั่วโมงนี้ มีมากกว่า พระเนื้อดิน เนื้อผง ยอดนิยม แทบทุกอย่าง และคิดว่า อนาคตของ พระรูปหล่อโบราณ พระเกจิอาจารย์ยุคเก่า จะยังสดใสไปอีกนาน

** สำหรับ พระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ที่นิยมกันสุดๆ มี ๔ พิมพ์ คือ รูปหล่อพิมพ์นิยม รูปหล่อพิมพ์ขี้ตา เหรียญหล่อพิมพ์จอบใหญ่ และ เหรียญหล่อพิมพ์จอบเล็ก อายุการสร้างถึงวันนี้ประมาณ ๑๐๐ ปี นับว่าเก่าพอสมควร ตามตำรากล่าวว่า พระหลวงพ่อเงิน พิมพ์ขี้ตา กับ พิมพ์จอบเล็ก สร้างขึ้นก่อน โดยฝีมือชาวบ้าน ส่วน พิมพ์นิยม กับ พิมพ์จอบใหญ่ สร้างขึ้นทีหลัง ในเวลาไม่ห่างกันมากนัก โดยว่าจ้างช่างมืออาชีพจากบ้านช่างหล่อ ธนบุรี ไปทำพิธีเททองหล่อที่วัด (บางกระแสก็ว่าเททองหล่อที่บ้านช่างหล่อ)

** ในส่วนของ พิมพ์ขี้ตา ๓ ชาย มีจุดจุดสำคัญที่ต้องศึกษา คือ มีก้อนเนื้อที่ขอบตาล่างด้านซ้าย มีเส้นจีวร ๓ เส้น ล่างสุดเป็นเส้นหนา เฉียงจากหน้าอกลงมาจรดแขนขวา เส้นจีวรที่แขนซ้ายเป็นเส้นคว่ำ เส้นสังฆาฏิโค้งนูน ไม่แบนราบ ** ท่านที่สนใจ พระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน เป็นที่น่ายินดีที่เวลานี้ มีหนังสือ พระหลวงพ่อเงิน ออกมาเล่มหนึ่ง ชี้จุดตำหนิพระแท้ พิมพ์ต่างๆ ให้ศึกษาอย่างถูกต้อง จัดทำโดย ทีมงานนิตยสาร "ไทยพระ” ธีรพัฒ สิงหศิริธรรม โทร.๐-๒๖๘๒-๖๘๗๐ มีหนังสือเล่มนี้เอาไว้ศึกษา จะได้ไม่ต้องเช่าหาแต่พระปลอมเป็นนิจสิน เท่าที่ผ่านมา หลายท่านได้ส่งภาพ พระหลวงพ่อเงิน มาให้พิจารณา แทบทุกองค์ที่ได้รับ ล้วนเป็น พระปลอม ทั้งสิ้น **

** นพ.ธงชัย อจลวงศ์ โรงพยาบาลนครนายก เป็นผู้โชคดีกับการได้สะสม เหรียญ ร.๕ เสมอ หลังจากได้ เหรียญ ร.๕ รุ่นปราบฮ่อ ถึง ๒ เหรียญพร้อมกัน เมื่อเดือนก่อน มาเดือนนี้ก็ได้ ล็อกเกตพอสเลน ร.๕ ซึ่งเป็นลอกเกตเนื้อดี ผลิตจากประเทศอังกฤษ ในสมัยนั้น มาถึงวันนี้ถือได้ว่าเป็นโบราณวัตถุได้เลย **

** พระหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ จ.ปัตตานี สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคอลัมน์นี้ วันนี้ได้ภาพ พระเนื้อว่าน รุ่นแรก ๒๔๙๗ พิมพ์กลางลึก หน้าใหญ่ พิมพ์นี้ค่อนข้างหายาก ปรากฏโฉมหน้าให้พบเห็นไม่บ่อยนัก องค์นี้ถือว่าเป็นพระพิมพ์ครูเนื้อครูเลยทีเดียว แผ่นทองคำเปลวที่ติดอยู่ตรงฐานบัว เป็นคำแนะนำของ พระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ ที่มักจะบอกกับผู้ได้รับ พระหลวงพ่อทวด จากมือของท่านว่า ให้ปิดทองที่องค์พระ ก่อนนิมนต์องค์ หลวงพ่อทวด ไปใช้ติดตัว เพื่อความเป็นสิริมงคล ฉะนั้น ถ้าหากพบเห็น พระหลวงพ่อทวด องค์ไหนมีแผ่นทองปิดมาเก่าก่อน แสดงว่าเจ้าของเดิมได้รับพระองค์นี้จากมือ พระอาจารย์ทิม โดยตรง

** พระหลวงพ่อทวด พิมพ์กลางลึก หน้าใหญ่ องค์นี้เป็นพระของ ปุณณวรรธน์ ปัณณวิชญ์ เป็นพระที่ได้รับมาจากคุณตา ซึ่งเป็นชาวใต้โดยกำเนิด นับเป็นคนรุ่นใหม่ที่โชคดียิ่ง ** พระหลวงพ่อทวด รุ่นหลังเตารีด ปี ๒๕๐๕ มี ๓ พิมพ์ คือ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง และ พิมพ์เล็ก เวลานี้ราคาพุ่งแพงขึ้นเรื่อยๆ ทุกพิมพ์ เพราะเป็นที่สนใจแสวงหากันอย่างกว้างขวาง เนื่องจากมีผู้ที่ดูเป็นกันเยอะ พระแท้เก๊อย่างไร มีข้อยุติ ไม่มีข้อกังขาให้คาใจ

** พระหลวงพ่อทวด รุ่นหลังเตารีด เป็นการเททองหล่อแบบโบราณ ฉะนั้น ในบางองค์จึงมีความคมชัดน้อย ไม่งดงามเท่าที่ควร จึงได้มีการนำเอาพระที่ว่านี้ไปหล่อแม่พิมพ์ขึ้นใหม่ แล้วเอาองค์พระที่ว่าไม่สวยคมชัดไปทำการปั๊มซ้ำ โดยกระแทกแม่พิมพ์ลงบนองค์พระแบบการปั๊มเหรียญทั่วๆ ไป ทำให้องค์พระสวยคมชัดขึ้น แต่อาจจะมีเส้นลายองค์พระขยับเขยื้อนบ้างก็ได้ วงการเรียก พระหลวงพ่อทวด พิมพ์นี้ว่า พิมพ์ปั๊มซ้ำ สำหรับ พระหลวงพ่อทวด รุ่น หลังเตารีด พิมพ์กลาง ที่เห็นในภาพนี้ เป็นแบบสภาพเดิมๆ ไม่ได้ผ่านการปั๊มซ้ำแต่ประการใด เพราะมีความสวยคมชัดอยู่แล้ว พระหลวงพ่อทวด แบบนี้จะหายากกว่า ราคาจึงแพงกว่า อย่างองค์นี้ราคาอยู่ที่หลักแสนขึ้นไป เป็นพระของ สมศักดิ์ หาดใหญ่ ชั้น ๓ ห้างพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน แหล่งใหญ่ที่สุดของ พระหลวงพ่อทวด หลายหลากรุ่นที่มีบริการอย่างจุใจ

**เหรียญหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ พิมพ์ที่เป็นเอกลักษณ์โดยเฉพาะของวัดนี้ คือ พิมพ์ห้าเหลี่ยม ปี ๒๕๐๘ ขนาดค่อนข้างเขื่อง คือ กว้าง ซม. สูง ซม. เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง แต่เพียงอย่างเดียว ไม่มีเนื้อพิเศษอื่นใด มี ๒ พิมพ์ คือ พิมพ์ทั่วไป และพิมพ์นิยม โดยดูที่เส้นเฉียงเล็กๆ ตรงมุมล่างที่ฐานด้านขวาขององค์หลวงพ่อทวด พิมพ์นี้จะเช่าหากันแพงกว่า ประมาณ ๒-๓ หมื่นบาทขึ้นไป ถ้าหากเป็นพิมพ์ธรรมดา ราคาจะถูกลงมาเล็กน้อย เหรียญในภาพนี้เป็นของ วิจิตร ปิยะศิริโสฬส (แพะ สงขลา) ร้านขนมไทยแสนสอง ถนนนางงาม อ.เมือง จ.สงขลา เอกลักณ์ของขนมไทยเจ้าอร่อยที่สุด ที่ใครไปสงขลาต้องไปอุดหนุนเสมอ เหรียญห้าเหลี่ยม หลวงพ่อทวด ที่เห็นนี้ ต้องถือว่าเป็น เหรียญที่สวยสะอาดคมชัดที่สุด เท่าที่เคยมีการนำเหรียญพิมพ์นี้มาลงในคอลัมน์นี้ ราคาเช่าหาก็ต้องแพงกว่าที่ว่าไว้เหรียญหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ รุ่นแรก ปี2500 ใครสนใจลองสอบถามที่ แพะ สงขลา ได้เลย โทร.๐๘-๙๑๓๒-๑๕๘๘ **

 ** วันนี้...เพื่อนพ้องน้องพี่ ทั้งหลายที่เสร็จจากงานประกวดพระที่ วัดป่าเลไลยก์ จ.สุพรรณบุรี แล้ว ใครที่ได้รับบัตรเชิญไปร่วมงานมงคลสมรสของ รังสรรค์ ทับแก้ว (ดาม สุพรรณ) กับ เสาวลักษณ์ ขุนตา ซึ่งมีงานเลี้ยงฉลองที่โรงแรมศรีอู่ทองแกรนด์ จ.สุพรรณบุรี ก็อย่าลืมไปร่วมแสดงความยินดีด้วย  ส่วนวันพรุ่งนี้ (จันทร์ที่ ๑๐ พฤศจิกายน) ก็มีงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสระหว่าง กุสุมา (การ์ตูน) ลูกสาว พ.อ.อ.โกวิท-สุขาดา แย้มวงษ์ กับ ศักดิ์ชัย เฮงหลี (ป๋อม) หลานชายของ สมศักดิ์ ศกุนตนาฏ ณ ลานแกรนด์ ศาลาริมน้ำ โรงแรมแมริออท ถนนเจริญนคร...ขอแสดงความยินดีด้วย

** ทำบุญไหว้พระ และท่องเที่ยวเมืองเชียงรุ้ง แคว้นสิบสองปันนา ประเทศจีนตอนใต้ กับ พัชรินทร์ วุฒิเจริญ ดีเจเสียงหวานหน้าใสใจดี เจ้าของรายการเพลงไทยสากลอมตนิรันดร์กาล แห่งสถานีวิทยุยูเอฟเอ็ม ๑๐๐.๒๕ ในวันต้อนรับปีใหม่ ๓๐ ธันวาคม-นี้ หรือ เที่ยวปักกิ่ง ชมกำแพงเมืองจีน ช่วงวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๑ สอบถามโทร.๐๘-๙๐๓๔-๑๔๙๗,๐-๒๕๔๑-๙๘๐๘ ** สนใจข้อมูล พระเครื่อง วัตถุมงคลและเครื่องรางของขลัง หรือเช่าพระ ขอแนะนำเว็บไซต์มาตรฐาน soonpha.com หรือเว็บน้องใหม่ที่น่าสนใจ navaraht.com **  ข่าวพระเครื่อง
ที่มา...คมชัดลึก
ข่าวพระเครื่อง ข่าววงการพระเครื่อง มีข่าวมาบอก

งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค. 65 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
ข่าวงานประกวดพระเครื่อง 6 ตุลาคม 2562 จ.กำแพงเพชร
งานประกวดพระเครื่อง 29 ก.ย.62 เมืองโคราช นครราชสีมา
ขอเชิญร่วมงานสมโภช ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
งานประกวดพระเครื่อง 4 ก.พ.61 ห้างเดอะมอลล์ จ.นครราชสีมา
งานประกวดพระเครื่อง 11 ก.พ. 61 ท้องถิ่น จ.นครศรีธรรมราช
ห้างพระเครื่อง SC พลาซ่าสายใต้ใหม่ จัดงานประกวดพระเครื่อง
งานประกวด 3 กันยายน 2560 ชมรมพระเครื่องเทสโกโลตัส ปิ่นเกล้า
งานประกวดพระเครื่อง 27 สิงหาคม 2560 ตำรวจสามพราน
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 23 กรกฎาคม 2560 ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 2 เมษายน 2560 จ.ประจวบคีรีขันธ์
มหกรรมประกวดพระเครื่อง 19 มี.ค.60 ร.ร.สุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา
การประกวดพระเครื่อง 26 มี.ค.60 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
งานประกวดพระเครื่อง 5 มี.ค.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดราชบุรี
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.พ.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดน่าน
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.พ.2560 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระเครื่อง 19 ก.พ.60 กองบิน 46 จ.พิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 15 ม.ค.2560 จ.สมุทรปราการ
งานประกวดพระเครื่อง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี 4 ธ.ค.2559
รายการประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง วันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 สิงหาคม 2559 จ.เชียงใหม่ โรงแรมโลตัส
รายการประกวดพระเครื่อง 31 ก.ค.2559 จ.นครสวรรค์ (ท้องถิ่น)
งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค.59 ทั่วประเทศครั้งยิ่งใหญ่ จ.ขอนแก่น
งานอนุรักษ์พระเครื่อง 16-17 กรกฏาคม 2559 พิษณุโลก Thai Amulet News
สังคมพระเครื่องเมืองใต้ คอลัมนิสต์โดย เกียรตินคร บูรณะ100ปี
งานประกวด 5 มิถุนายน 2559 สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ค.59 ตำรวจภูธรภาค9 ราชภัฏสงขลา
งานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ค. 2559 Amulet contest in Thailand
บุญมหาสงกรานต์ 59 ณ วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ต.ฉลอง อ.สิชล นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง 3กรกฎาคม2559 โรงแรมทวินโลตัส นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง ลูกปัดทวารวดีศรีวิชัย 30 เม.ย. 1พ.ค.59
งานประกวดพระเครื่อง 20 มีนาคม 2559 จ.นครราชสีมา
ฟังบรรยายเจาะลึก สัมผัสพระเบญจภาคี สุดยอดปรารถนานักสะสม
งานประกวดพระเครื่อง 3 เมษายน 2559 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่อง 13 มีนาคม 2559 วัดห้วยมงคล จ.ประจวบ
งานประกวดพระเครื่อง 12 มิถุนายน 2559 จังหวัดสุราษฎร์ธานี
งานประกวดพระ 27 มีนาคม 2559 ชมรมพระเครื่องจังหวัดตรัง
นิตยสารพระท่าพระจันทร์ จัดงานประกวดอนุรักษ์ 28 ก.พ.2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 ก.พ.59 ชมรมอนุรักษ์พระเครื่องลำปาง
งานประกวดพระเครื่อง 31 มกราคม 2559 จ.อุตรดิตถ์ Uttaradit
งานประกวดพระเครื่อง 24 ม.ค.59 TOT ศูนย์ราชการ(โซนบี)
งานประกวดพระเครื่อง 20 ธันวาคม 2558 จังหวัดสุโขทัย
งานประกวดพระเครื่อง 17 มกราคม 2559 นิตยสารพระเครื่อง
ตารางงานประกวด 29 พ.ย.2558 ชมรมพระเครื่องจังหวัดระยอง
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ย.58 ท้องถิ่น จ.ลำพูน Amulet Contest
งานประกวดพระเครื่อง 1พ.ย.58 ชมรมพระเครื่องจังหวัดชลบุรี
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ย.58 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
ชมรมพระเครื่องจังหวัดเพชรบุรีและวัดตาลกง งานประกวดพระเครื่อง
สำหรับท่านที่ต้องการตรวจเช็คพระเครื่อง ออกใบรับรองพระแท้
รายการประกวดพระเครื่อง 18ต.ค.58 สมาคมพระเครื่องพัทยา
งานประกวดพระเครื่อง 4ต.ค.58 ชมรมนักข่าวและช่างภาพพระเครื่อง
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น วิทยาลัยธาตุพนม จ.นครพนม 20ก.ย.
งานสมโภชศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช วันที่ 1-5 สิงหาคม ปี2558
งานประกวดพระ 30 ส.ค.58 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระ 23 ส.ค.58 จ.เชียงใหม่ นิตยสารพระเมืองเหนือ
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 2 ส.ค.58 ม.ราชภัฏมหาสารคาม
งานประกวดพระเครื่อง 30 ก.ค.58 โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.ค.58 ศูนย์ราชการ โดย จปร.รุ่น25
งานประกวดพระเครื่อง 14จังหวัดภาคใต้ 25 ตุลาคม 2558 จ.พัทลุง
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.ค.58 จ.ขอนแก่น ตำรวจภูธรภาค4
ปฏิทินข่าวงานประกวดพระ 21 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 3 พฤษภาคม 2558 จ.จันทบุรี
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนาBitec 31พ.ค.2558
รายการงานประกวดพระเครื่อง 17 พ.ค.58 ศิษย์เก่าอำนวยศิลป์
งานประกวดพระเครื่อง จ.สกลนครครั้งที่2 13-14 มิถุนายน2558
ถอดรหัสธรรมจากพระเครื่อง แข่งขันประกวดการอนุรักษ์พระเครื่อง
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมจิตโต รุ่นสร้างบารมี วัดชะเมา
หลวงพ่อท้วง คุณุตฺตโร สำนักสงฆ์คลองแคว ละสังขารแล้ว
พ่อท่านเสือเล็ก หิรัญโญ วัดควนซาง ละสังขารแล้วด้วยโรคชรา
งานประกวดพระ ณ ราชตฤณมัยสมาคม(สนามม้านางเลิ้ง) 1ก.พ.58
งานประกวดพระเครื่อง 18 ม.ค.58 จังหวัดสมุทรปราการ AmuletNews
งานมหกรรมการประกวดพระเครื่อง กองบิน46พิษณุโลก 25 ม.ค.58
งานประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง ท้องถิ่นภาคเหนือ 18ม.ค.2558
ชมรมพระเครื่องเมืองพิจิตร จัดงานประกวดพระ 25 ธันวาคม 57
สมาคมพระเครื่องเมืองพัทยา เชิญร่วมงานประกวดพระ 21ธ.ค.57
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดสุโขทัย 14 ธ.ค.57 รายการแต่ละโต๊ะ
ตลาดพระเครื่องเมืองหล่มสัก เปิดให้บริการแล้วสำหรับผู้นิยมศึกษา
รายการพระเครื่องที่มีการประกวด 16พ.ย.57จังหวัดสุรินทร์
งานประกวดพระเครื่องจังหวัดนครสวรรค์ 2 พ.ย.2557
งานประกวดพระเครื่องสามพราน 30 พ.ย.2557 เมืองนครปฐม
งานประกวดพระเครื่อง เมืองจันทบุรี 23 พฤศจิกายน 57 amulet news
งานประกวดพระเครื่อง เมืองลพบุรี 9 พ.ย.2557 Amulet contest
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดชัยภูมิ 26 ตุลาคม 2557 Amulet Contest
เหรียญหลวงปู่บัว ถามโก วัดศรีบูรพาราม รุ่นแรก ปี2523 จ.ตราด
งานประกวดพระเครื่อง 28 กันยายน 2557 ทีโอที สำนักงานใหญ่
งานประกวดพระเครื่อง 10 สิงหาคม 2557 จังหวัดอุตรดิตถ์(ท้องถิ่น)
ข่าวพระเครื่องพระเจ้าตากสินมหาราช ศูนย์การทหารม้าค่ายอดิศร
พระเครื่องวัตถุมงคลหลวงพ่อโปร่ง โชติโก วัดถ้ำพรุตะเคียน รุ่นซื้อที่ดิน
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนา 14 กันยายน 2557 งานใหญ่
พระกริ่งใหญ่ วัดแจ้ง ที่รฤกแห่งพระอาราม190ปีพระปรางค์วัดอรุณฯ
เหรียญหลวงพ่อประเทือง รุ่นแรก สิริวโร วัดสาลีโขภิตาราม อย่าพลาด
ข่าวการจัดสร้างวัตถุมงคล พระผงพรายกุมารมหาเทพ เจริญพร บารมี
งานประกวดพระเครื่อง 27กรกฎาคม 57 ม.ธรรมศาสตร์(ศูนย์รังสิต)
ตำรวจภูธรภาค7 จัดงานประกวดพระเครื่อง 17สิงหาคม2557
รูปเหมือนปั้มเศรษฐีรุ่น1 หลวงพ่อสนองชาติ วัดเย็นสนิทธรรมาราม
พญาราชสีห์หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี ข่าวพระใหม่วันนี้
งานประกวดพระเครื่องพระบูชาวันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม 2557
เหรียญ8รอบ 96ปี หลวงปู่เสนาะ ปัญญาวโร วัดบางคาง จ.ปราจีนบุรี
เหรียญเสมาหลวงพ่อมนัส รุ่นคชสารให้ลาภ สำนักกรรมฐานฟื้นฟูจิตแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล