ReadyPlanet.com
dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
วันเกิดพระพิฆเนศ (คเณศจตุรถี)

 

*** พรุ่งนี้...ท่านที่มีสิทธิ์เลือกตั้ง และมีรายชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านของ กรุงเทพมหานคร อย่าลืมไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นผู้บริหารราชการงานท้องถิ่นให้ชาวบ้านได้อยู่ดีมีสุขโดยทั่วกัน การเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม.ครั้งนี้มีไม่กี่คน พวกโรคจิตคิดอยากดัง ลงสมัครเล่นๆ เหมือนครั้งก่อนๆ หดหายไปหมด และตัวเก็งจริงๆ ที่คิดว่าจะได้รับการเลือกตั้งก็มีเพียง ๓ คนเท่านั้น ใครคือ หนึ่งเดียว ของ ๓ คนนี้ ก็เป็นที่คาดหมายตรงตามโพลล์ต่างๆ ที่รายงานผลมาก่อนหน้านี้ เป็นระยะๆ คาดว่าไม่น่าจะมีการพลิกผันแปรเปลี่ยนไปเป็นอื่นได้เลย

** เมื่อวันอาทิตย์ก่อน งานประกวดพระที่ โรงพยาบาลศิริราช ธนบุรี ผ่านไปด้วยดี แม้สถานที่จะคับแคบไปหน่อย แต่ก็มีผู้นำพระไปส่งกันมากมาย ทำให้ได้รับเงินรวมทั้งสิ้นถึง ๔ ล้านบาท นับว่าไม่น้อยเลย โดยเฉพาะยอดบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยไข้ที่ยากไร้ มีมากจริงๆ...นี่คือ น้ำใจของคนไทย ที่ไม่เคยเหือดแห้งกันเลย...ท่านที่ไม่ได้บริจาคในวันนั้น มาถึงวันนี้ก็ยังสามารถบริจาคได้ที่ โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลที่มุ่งรับใช้ประชาชน โดยไม่ได้คิดหวังเอากำไรแต่ประการใด ทำให้ที่ผ่านๆ มาถึง ขาดทุน โดยตลอด แม้ว่าจะได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐบาลก็ตาม 

** แม้ว่าจะไม่ค่อยได้พบหน้า ชัย จงสืบโชค กรรมการผู้จัดการ บริษัท สวอนอินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ผู้ผลิตภาชนะบรรจุภัณฑ์ด้วยโลหะทุกชนิด...แต่ก็ทราบว่า "เสี่ยชัย" ยังคงเก็บสะสมพระยอดนิยมอยู่เสมอ รวมทั้งพระเครื่องของพระอาจารย์สายวัดป่า ศิษย์ พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ชนิดที่เรียกว่า เกาะติดเป็นศิษย์ขนานแท้เลยก็ว่าได้ วันก่อนไปพบเห็นภาพพระเก่าของ "เสี่ยชัย" ที่ได้ไปจากสนามพระพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน เลยนำมาลงให้ชมเป็นวิทยาทาน ด้วยความระลึกถึงเสมอ คือ พระพุทธชินราชใบเสมา กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.พิษณุโลก เนื้อชินเงิน พิมพ์ใหญ่ องค์สวยสมบูรณ์สภาพเดิมทุกประการ

** สัปดาห์ที่ผ่านมา เสี่ยป๋อง สุพรรณ นั่งเฝ้าร้านอยู่บนห้างพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน อยู่ๆ ก็มีคนนิมนต์ พระหลวงพ่อทวด พิมพ์ใหญ่ (กรรมการ) เนื้อว่าน ๒๔๙๗ วัดช้างให้ มาเสนอขาย ปกติถ้ามากันในรูปแบบนี้ รับประกันได้เลยว่า เป็น พระปลอม เสียมากกว่า แต่...คราวนี้ไม่เป็นอย่างนั้น เพราะเป็นพระหลวงพ่อทวด พระแท้ ดูง่าย และสวยคมชัดด้วย ทำเอา "เสี่ยป๋อง" วางตัวไม่ถูก เพราะไม่คาดคิดว่า หลวงพ่อทวด จะมาโปรดถึงร้านในยามนี้ ต้องรีบๆ จ่ายเงินสดๆ เป็นเรือนแสนให้เจ้าของพระทันที กลัวเขาจะเปลี่ยนใจ เรื่องทำนองนี้เซียนพระเจอบ่อย เพราะบางครั้งเจ้าของพระเหลี่ยมจัด เอาพระมาหลอกขาย เพื่อจะเช็กพระว่าแท้หรือปลอม ก็มีให้เห็นเสมอๆ แต่สำหรับรายการนี้เจ้าของพระแฮปปี้ที่ได้เงินสดๆ กลับบ้าน ส่วนคนซื้อคือ เสี่ยป๋อง แฮปปี้กว่า เพราะหลังจากนั้นไม่กี่นาที มีเพื่อนพ้องน้องพี่ในแวดวงเดียวกัน พอรู้ข่าวก็พากันมาเข้าคิวกันขอเช่าต่อ ทำเอา เสี่ยป๋อง ทำใจไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าจะแบ่งให้ใครดี เลยตัดสินใจสั่งทำตลับทองคำฝังเพชร เก็บพระเข้าตู้เซฟดีกว่า

** พระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.พิษณุโลก เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมืองของไทย ที่ได้รับการยกย่องว่ามีพุทธศิลป์ที่งามเลิศที่สุด จนมีการนำไปจัดสร้างองค์จำลองอยู่เป็นประจำ ล้วนได้รับความสนใจศรัทธาเช่าหาจากชาวบ้านมาโดยตลอด และหากสร้างขึ้นโดยตรงของวัดพระศรีฯ จ.พิษณุโลก จะยิ่งมีผู้ต้องการเป็นเจ้าของกันมาก อย่างรุ่นที่ แม่ทัพภาคที่ ๓ จัดสร้างเมื่อปี ๒๕๑๗ พุทธศิลป์สวยงามเหมือนองค์ต้นแบบจริงๆ จึงไม่น่าสงสัยที่ทุกวันนี้มีการเช่าหากันที่หลักหมื่นปลายๆ ไปจนถึงหลักแสนต้นๆ องค์ในภาพนี้ เป็นพระของ เล็ก อโศก อดีตมือถ่ายภาพพระชนะการประกวด ทีมงาน โต คลองตัน ผู้มีโอกาสสัมผัสจับต้องส่องพระแท้ที่ได้รับรางวัลมาแล้วนับเป็นพันๆ หมื่นๆ องค์ก็ว่าได้ จากประสบการณ์ที่ผ่านงานมาครั้งนั้น ทำให้ทุกวันนี้ เล็ก อโศก สามารถดูพระได้ทุกรูปแบบ อีกทั้งมีความแม่นยำ ชนิดดูพลาดผิดไม่มีแน่นอน

 ** พระอีกองค์ของ เล็ก คือ พระหลวงปู่ภู วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม พิมพ์สมเด็จทรงเจดีย์ เนื้อผงพุทธคุณ ที่วงการเชื่อกันว่า ใช้แทนพระของ สมเด็จฯ โต ได้เลย เพราะ หลวงปู่ภู เป็นศิษย์สายตรงของท่าน พระหลวงปู่ภู ที่เป็นพิมพ์สี่เหลี่ยมชิ้นฟัก แบบเดียวกับ พระสมเด็จฯ โต วัดระฆังนั้น คนที่รู้กาลเทศะจะไม่นิยมเรียกว่า พระสมเด็จหลวงปู่ภู เพราะว่า หลวงปู่ภู ไม่ได้รับสมณศักดิ์ชั้นราชาคณะที่ สมเด็จ แต่ประการใด ที่ถูกต้องคือ ต้องเรียกว่า พระหลวงปู่ภู พิมพ์สมเด็จ ถึงจะเป็นการเหมาะสมกว่า ฉะนั้นท่านที่เพิ่งหันมาสนใจสะสมพระ จึงควรจะเรียนรู้เรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้บ้าง จะได้ไม่ถูกตำหนิจากผู้รู้ทั้งหลาย

** เดือนที่ผ่านมาเป็นวันเกิดของ พระพิฆเนศ (คเณศจตุรถี) ที่ชาวอินเดีย ผู้นับถือศาสนาพราหมณ์ ที่เมืองมุมไบ เมืองปูเน่ รัฐมหาราษฏระ จะจัดพิธีเป็นการใหญ่ จนถึงกับปิดเมืองฉลองกันหลายวันเลยทีเดียว ด้วยแรงศรัทธาที่เคารพนับถืออย่างเหนียวแน่นและมั่นคงมานานนับพันปี โดยไม่มีคำว่า ธุรกิจ มาเกี่ยวข้อง หรือ ศรัทธาตามกระแสนิยม ชั่วครั้งชั่วคราวเหมือนอย่างกรณี จตุคามรามเทพ ในเมืองไทยช่วง ๒ ปีที่ผ่านมา ฉะนั้น ความศรัทธาในองค์เทพทั้ง ๒ นี้ จึงไม่ควรนำมาเปรียบเทียบกัน โดยเฉพาะจิตสำนึกในความศรัทธาของคนอินเดีย และคนไทยห่างไกลกันลิบลับ อย่างไรก็ตาม รูปเคารพของ พระพิฆเนศ ในเมืองไทยก็มีการจัดสร้างกันมาโดยตลอด ทุกยุคทุกสมัย อย่างเช่น ท่านเจ้าคุณศรีฯ (สนธิ์) วัดสุทัศนฯ  ผู้ชำนาญการหล่อพระ ก็ได้สร้าง พระพิฆเนศ เช่นกัน เมื่อปี ๒๔๙๓ พิมพ์ ๒ กร เนื้อทองผสม สภาพเดิมสวยสมบูรณ์ อย่างที่เห็นในภาพนี้ ซึ่งเป็นพระของ บรรเทิง บรรดาศักดิ์ (แดง การบินไทย) นักสะสมพระกริ่งพระชัยวัฒน์สายวัดสุทัศนฯ โดยตรง **

** พระพิฆเนศ อีกองค์เป็นของเก่ากว่านั้น คือสร้างในสมัยละโว้ หรือเมืองลพบุรี ที่ได้รับอิทธิพลจาก ขอม สมัยเรืองอำนาจสูงสุด ได้แผ่อาณาเขตมาจนถึงดินแดนแถบนี้ ทำให้เมืองลพบุรีมีประติมากรรมศิลปะขอมมากมาย รวมทั้งรูปเคารพ พระพิฆเนศ ขนาดห้อยคอ องค์ที่เห็นนี้ด้วย  อันเป็นสมบัติประจำร้านของ ป๋อง สุพรรณ มานานแล้ว 

** สำหรับท่านที่สนใจในเรื่องของ พระพิฆเนศ เป็นใครมาจากไหน ทำไมถึงมีเศียรเป็นช้าง งาข้างไหนที่หัก ซ้ายหรือขวา ทำไมถึงไม่เหมือนกัน ฯลฯ ทุกความสงสัยมีคำตอบอยู่ในหนังสือ พระพิฆเนศ โดย เจ คเณศ / ทศพล จังพานิชย์กุล ขายดีจนต้องพิมพ์เป็นครั้งที่ ๔ โดยสำนักพิมพ์คอมม่า โทร.๐-๒๙๓๘-๑๕๐๔-๕ หรือซื้อได้ที่ งานนิทรรศการพระพิฆเนศ และเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ที่ห้างเดอะมอลล์ จ.นครราชสีมา ในช่วงเวลานี้ 

** นิตยสาร เซียนพระ ฉบับที่ ๔๖๙ ปก เหรียญหลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน เหรียญพระเกจิอาจารย์หายากที่สุดของเมืองไทย อ่านรายละเอียดในเล่ม วิเคราะห์พระนางพญา เมืองพิษณุโลก พระกรุเจดีย์เล็ก วัดใหม่อมตรส พระซุ้มกอ วัดทองแท่ง จ.ลพบุรี ฯลฯ เนื้อหาสาระยังเพียบเหมือนเดิม

** นิตยสาร พระเครื่องอภินิหาร ฉบับที่ ๑๐๖ อ่านเรื่อง พระกริ่งฉลองพระชนมายุ ๒๔๘๓ สมเด็จพระสังฆราช (แพ) พระปิดตาหลวงพ่อเปีย วัดค้างคาว เจาะลึก "จตุคามฯ" รุ่นตาขุนโหร ที่ "เสี่ยเจ็ด" สร้างแจกฟรี กำลังมาแรง เพราะประสบการณ์มากหลาย

** ขออภัยในความผิดพลาด  เมื่อวันเสาร์ก่อน "คมเลนส์ส่องพระ" นำภาพ พระผงพิมพ์สมเด็จรัศมี หลังยันต์สิบ กับ พระผงรูปเหมือนรัศมี พิมพ์ระฆังใหญ่ หลังเรียบ หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค จ.นครสวรรค์ ที่บอกว่า เกียรติ จิวเจริญ บริษัทนาครินทร์ จำกัด หนองแขม ได้รับอนุญาตให้จัดสร้าง เมื่อปี ๒๕๑๒ จำนวนพิมพ์ละ ๘๑ องค์ (เท่ากับอายุของหลวงพ่อ) เพื่อแจกกันภายในหมู่ญาติพี่น้อง และเพื่อนฝูงที่ใกล้ชิดเท่านั้น ทำให้พระผง ๒ พิมพ์นี้ไม่ค่อยปรากฏอยู่ในท้องตลาด และแม้แต่หนังสือประวัติ หลวงพ่อพรหม ก็ไม่มีภาพพระผง ๒ พิมพ์นี้ลงพิมพ์มาก่อนเลย...นั้น

พบกันใหม่พรุ่งนี้วันอาทิตย์ที่ 5 ตุลาคม ..นมันเต** คมชัดลึกแล่ม จันท์พิศาโล
ข่าวพระเครื่อง ข่าววงการพระเครื่อง มีข่าวมาบอก

งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค. 65 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
ข่าวงานประกวดพระเครื่อง 6 ตุลาคม 2562 จ.กำแพงเพชร
งานประกวดพระเครื่อง 29 ก.ย.62 เมืองโคราช นครราชสีมา
ขอเชิญร่วมงานสมโภช ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
งานประกวดพระเครื่อง 4 ก.พ.61 ห้างเดอะมอลล์ จ.นครราชสีมา
งานประกวดพระเครื่อง 11 ก.พ. 61 ท้องถิ่น จ.นครศรีธรรมราช
ห้างพระเครื่อง SC พลาซ่าสายใต้ใหม่ จัดงานประกวดพระเครื่อง
งานประกวด 3 กันยายน 2560 ชมรมพระเครื่องเทสโกโลตัส ปิ่นเกล้า
งานประกวดพระเครื่อง 27 สิงหาคม 2560 ตำรวจสามพราน
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 23 กรกฎาคม 2560 ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 2 เมษายน 2560 จ.ประจวบคีรีขันธ์
มหกรรมประกวดพระเครื่อง 19 มี.ค.60 ร.ร.สุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา
การประกวดพระเครื่อง 26 มี.ค.60 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
งานประกวดพระเครื่อง 5 มี.ค.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดราชบุรี
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.พ.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดน่าน
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.พ.2560 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระเครื่อง 19 ก.พ.60 กองบิน 46 จ.พิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 15 ม.ค.2560 จ.สมุทรปราการ
งานประกวดพระเครื่อง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี 4 ธ.ค.2559
รายการประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง วันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 สิงหาคม 2559 จ.เชียงใหม่ โรงแรมโลตัส
รายการประกวดพระเครื่อง 31 ก.ค.2559 จ.นครสวรรค์ (ท้องถิ่น)
งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค.59 ทั่วประเทศครั้งยิ่งใหญ่ จ.ขอนแก่น
งานอนุรักษ์พระเครื่อง 16-17 กรกฏาคม 2559 พิษณุโลก Thai Amulet News
สังคมพระเครื่องเมืองใต้ คอลัมนิสต์โดย เกียรตินคร บูรณะ100ปี
งานประกวด 5 มิถุนายน 2559 สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ค.59 ตำรวจภูธรภาค9 ราชภัฏสงขลา
งานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ค. 2559 Amulet contest in Thailand
บุญมหาสงกรานต์ 59 ณ วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ต.ฉลอง อ.สิชล นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง 3กรกฎาคม2559 โรงแรมทวินโลตัส นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง ลูกปัดทวารวดีศรีวิชัย 30 เม.ย. 1พ.ค.59
งานประกวดพระเครื่อง 20 มีนาคม 2559 จ.นครราชสีมา
ฟังบรรยายเจาะลึก สัมผัสพระเบญจภาคี สุดยอดปรารถนานักสะสม
งานประกวดพระเครื่อง 3 เมษายน 2559 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่อง 13 มีนาคม 2559 วัดห้วยมงคล จ.ประจวบ
งานประกวดพระเครื่อง 12 มิถุนายน 2559 จังหวัดสุราษฎร์ธานี
งานประกวดพระ 27 มีนาคม 2559 ชมรมพระเครื่องจังหวัดตรัง
นิตยสารพระท่าพระจันทร์ จัดงานประกวดอนุรักษ์ 28 ก.พ.2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 ก.พ.59 ชมรมอนุรักษ์พระเครื่องลำปาง
งานประกวดพระเครื่อง 31 มกราคม 2559 จ.อุตรดิตถ์ Uttaradit
งานประกวดพระเครื่อง 24 ม.ค.59 TOT ศูนย์ราชการ(โซนบี)
งานประกวดพระเครื่อง 20 ธันวาคม 2558 จังหวัดสุโขทัย
งานประกวดพระเครื่อง 17 มกราคม 2559 นิตยสารพระเครื่อง
ตารางงานประกวด 29 พ.ย.2558 ชมรมพระเครื่องจังหวัดระยอง
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ย.58 ท้องถิ่น จ.ลำพูน Amulet Contest
งานประกวดพระเครื่อง 1พ.ย.58 ชมรมพระเครื่องจังหวัดชลบุรี
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ย.58 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
ชมรมพระเครื่องจังหวัดเพชรบุรีและวัดตาลกง งานประกวดพระเครื่อง
สำหรับท่านที่ต้องการตรวจเช็คพระเครื่อง ออกใบรับรองพระแท้
รายการประกวดพระเครื่อง 18ต.ค.58 สมาคมพระเครื่องพัทยา
งานประกวดพระเครื่อง 4ต.ค.58 ชมรมนักข่าวและช่างภาพพระเครื่อง
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น วิทยาลัยธาตุพนม จ.นครพนม 20ก.ย.
งานสมโภชศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช วันที่ 1-5 สิงหาคม ปี2558
งานประกวดพระ 30 ส.ค.58 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระ 23 ส.ค.58 จ.เชียงใหม่ นิตยสารพระเมืองเหนือ
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 2 ส.ค.58 ม.ราชภัฏมหาสารคาม
งานประกวดพระเครื่อง 30 ก.ค.58 โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.ค.58 ศูนย์ราชการ โดย จปร.รุ่น25
งานประกวดพระเครื่อง 14จังหวัดภาคใต้ 25 ตุลาคม 2558 จ.พัทลุง
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.ค.58 จ.ขอนแก่น ตำรวจภูธรภาค4
ปฏิทินข่าวงานประกวดพระ 21 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 3 พฤษภาคม 2558 จ.จันทบุรี
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนาBitec 31พ.ค.2558
รายการงานประกวดพระเครื่อง 17 พ.ค.58 ศิษย์เก่าอำนวยศิลป์
งานประกวดพระเครื่อง จ.สกลนครครั้งที่2 13-14 มิถุนายน2558
ถอดรหัสธรรมจากพระเครื่อง แข่งขันประกวดการอนุรักษ์พระเครื่อง
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมจิตโต รุ่นสร้างบารมี วัดชะเมา
หลวงพ่อท้วง คุณุตฺตโร สำนักสงฆ์คลองแคว ละสังขารแล้ว
พ่อท่านเสือเล็ก หิรัญโญ วัดควนซาง ละสังขารแล้วด้วยโรคชรา
งานประกวดพระ ณ ราชตฤณมัยสมาคม(สนามม้านางเลิ้ง) 1ก.พ.58
งานประกวดพระเครื่อง 18 ม.ค.58 จังหวัดสมุทรปราการ AmuletNews
งานมหกรรมการประกวดพระเครื่อง กองบิน46พิษณุโลก 25 ม.ค.58
งานประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง ท้องถิ่นภาคเหนือ 18ม.ค.2558
ชมรมพระเครื่องเมืองพิจิตร จัดงานประกวดพระ 25 ธันวาคม 57
สมาคมพระเครื่องเมืองพัทยา เชิญร่วมงานประกวดพระ 21ธ.ค.57
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดสุโขทัย 14 ธ.ค.57 รายการแต่ละโต๊ะ
ตลาดพระเครื่องเมืองหล่มสัก เปิดให้บริการแล้วสำหรับผู้นิยมศึกษา
รายการพระเครื่องที่มีการประกวด 16พ.ย.57จังหวัดสุรินทร์
งานประกวดพระเครื่องจังหวัดนครสวรรค์ 2 พ.ย.2557
งานประกวดพระเครื่องสามพราน 30 พ.ย.2557 เมืองนครปฐม
งานประกวดพระเครื่อง เมืองจันทบุรี 23 พฤศจิกายน 57 amulet news
งานประกวดพระเครื่อง เมืองลพบุรี 9 พ.ย.2557 Amulet contest
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดชัยภูมิ 26 ตุลาคม 2557 Amulet Contest
เหรียญหลวงปู่บัว ถามโก วัดศรีบูรพาราม รุ่นแรก ปี2523 จ.ตราด
งานประกวดพระเครื่อง 28 กันยายน 2557 ทีโอที สำนักงานใหญ่
งานประกวดพระเครื่อง 10 สิงหาคม 2557 จังหวัดอุตรดิตถ์(ท้องถิ่น)
ข่าวพระเครื่องพระเจ้าตากสินมหาราช ศูนย์การทหารม้าค่ายอดิศร
พระเครื่องวัตถุมงคลหลวงพ่อโปร่ง โชติโก วัดถ้ำพรุตะเคียน รุ่นซื้อที่ดิน
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนา 14 กันยายน 2557 งานใหญ่
พระกริ่งใหญ่ วัดแจ้ง ที่รฤกแห่งพระอาราม190ปีพระปรางค์วัดอรุณฯ
เหรียญหลวงพ่อประเทือง รุ่นแรก สิริวโร วัดสาลีโขภิตาราม อย่าพลาด
ข่าวการจัดสร้างวัตถุมงคล พระผงพรายกุมารมหาเทพ เจริญพร บารมี
งานประกวดพระเครื่อง 27กรกฎาคม 57 ม.ธรรมศาสตร์(ศูนย์รังสิต)
ตำรวจภูธรภาค7 จัดงานประกวดพระเครื่อง 17สิงหาคม2557
รูปเหมือนปั้มเศรษฐีรุ่น1 หลวงพ่อสนองชาติ วัดเย็นสนิทธรรมาราม
พญาราชสีห์หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี ข่าวพระใหม่วันนี้
งานประกวดพระเครื่องพระบูชาวันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม 2557
เหรียญ8รอบ 96ปี หลวงปู่เสนาะ ปัญญาวโร วัดบางคาง จ.ปราจีนบุรี
เหรียญเสมาหลวงพ่อมนัส รุ่นคชสารให้ลาภ สำนักกรรมฐานฟื้นฟูจิตแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล