dot dot
dot
สมาชิก Login พระเครื่องตั้มศรีวิชัย
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
dot
dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletรวมวัตถุมงคลจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าว พระสงฆ์ พระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletบทความจตุคามรามเทพ
bulletคาถา พระคาถาต่างๆ


พระเครื่อง


พระเครื่องหลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด วัดช้างให้

หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ พิมพ์ใหญ่ หลังเตารีด C
หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ พิมพ์ใหญ่ หลังเตารีด

พระเครื่อง หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด เช่าบูชาพระเครื่อง หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ รุ่นต่างๆ พระเครื่องหลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืดทุกวัด คนใต้จะเรียกว่า พระหลวงพ่อทวด คนภาคอื่นจะเรียกว่า "พระหลวงปู่ทวด" ประวัติหลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด วัดช้างให้

พระเครื่องหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ เหยียบน้ำทะเลจืด ไม่ว่าจะสร้างและปลุกเสกวัดไหน ถ้าทำอย่างถูกต้องตามพิธีกรรมโบราณ และถ้าเราศรัทธาและระลึกถึง หลวงพ่อทวด วัดช้างไห้ ท่านก็จะปกป้องคุ้มครองเราเสมอ คาถาหลวงปู่ทวด  เหยียบน้ำทะเลจืด วัดช้างให้

หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ รุ่นแรก เนื้อว่านพิมพ์กลางลึก ปี2497
หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ รุ่นแรก เนื้อว่านพิมพ์กลางลึก ปี2497

รวมพระเครื่องหลวงปู่ทวด วัตถุมงคลหลวงปู่ทวด ที่นิยมสุดคงต้องยกให้ พระเครื่องหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ส่วนที่ราคาแพงสุดก็จะเป็น หลวงปู่ทวด เนื้อว่าน ปี 2497 ซึ่งพระ หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ เนื้อว่านนั้นมีมากมายหลายพิมพ์ ราคาหลวงปู่ทวด แต่ละพิมพ์อาจจะแตกต่างกันบ้างตามค่านิยมถึงอย่างไรก็ต้องมีหลักแสนขึ้นอยู่ดี

รวมพระเครื่องหลวงปู่ทวด วัดช้างให้รุ่นต่างๆ ส่วนหนึ่งในหน้านี้เป็น พระเครื่องหลวงพ่อทวด จากร้านพระเครื่องทัพพระราม นำมาลงรวมใว้ในหน้ารวมพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆพระรูปเหมือนปั้มหลังหนังสือหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ มีหู ปี2506
พระรูปเหมือนปั้มหลังหนังสือหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ มีหู ปี2506 สำหรับหลังหนังสือ พิมพ์นี้บางท่านอาจจะเล่นเป็นปี06 แต่จริงแล้วปัจจุบันพิมพ์นี้น่าจะเป็นปี08 แต่ค่านิยมและราคาไม่ต่างกันเลยครับ พระเครื่องสายใต้ที่ผู้เคารพและศรัทธาทั่วประเทศ พระเครื่องหลวงพ่อทวด ประสบการณ์มากมายจนเป็นหนึ่งในใจของใครหลายคน
พระกลีบบัวสามเหลี่ยมหลวงพ่อทวด รุน1 วัดช้างให้ แนะนำให้เช่าarticle
พระกลีบบัวสามเหลี่ยมหลวงพ่อทวด รุน1 วัดช้างให้ แนะนำให้เช่าบูชาถ้าท่านใดอยากได้พระเครื่องหลวงพ่อทวด วัดช้างให้เพื่อบูชาติดตัวหรือเก็บไว้ให้ลูกหลานขอแนะนำว่า พระกลีบบัวสามเหลี่ยมหลวงพ่อทวด เป็นพระเครื่องที่น่าเช่าสะสมอย่างมาเนื่องจากราคายังไม่สูงมากนัก และขนาดกำลังดีในการเลี่ยมพกพาเหมาะทั้งเด็กและผู้ใหญ่ อนาคตราคาไปไกลแน่ๆครับ
เหรียญหลวงพ่อทวด วัดไตรมิตรวราราม ต่างวัดยุคแรกหายาก
เหรียญหลวงพ่อทวด วัดไตรมิตรวราราม ต่างวัดยุคแรกหายาก เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง พระเครื่องหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ออกต่างวัดนั้นมีมากมายโดยเฉพาะการจัดสร้างในยุคแรกๆประมาณปี2500กว่าๆนั้น น่าสะสมเป็นอย่างมากสำหรับ เหรียญหลวงปู่ทวด วัดไตรมิตรวราราม ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ นานๆพบเห็นครับ ร้านนครราชพฤกษ์
เหรียญหลวงพ่อเจดีย์(หลวงปู่ทวด) วัดโพธิ์เจติยาราม(วัดทุ่งควาย)
เหรียญหลวงพ่อเจดีย์(หลวงปู่ทวด) วัดโพธิ์เจติยาราม(วัดทุ่งควาย) รัฐเคดาห์ ประเทศมาเลเซีย รุ่น1 ปี2518 เป็นการจัดสร้างเหรียญที่เกี่ยวเนื่องกับมรณสถานของหลวงพ่อทวด ควนเจดีย์ หรือหลวงพ่อเจดีย์ หมายถึงชื่อเรียกพระภิกษุในประเทศมาเลเซีย สถานที่พักศพได้สร้างเจดีย์ครอบไว้ เหรียญหลวงปู่ทวด วัดทุ่งควาย รุ่น1 ปี2518 ประเทศมาเลเซีย สภาพสวยตามรูปไม่ค่อยพบเห็นครับ
เหรียญหลวงปู่ทวดเลื่อนสมณศักดิ์ หลวงพ่อทอง ข้าราชการนิยมมาก
เหรียญหลวงปู่ทวดเลื่อนสมณศักดิ์ หลวงพ่อทอง ข้าราชการนิยมมากกับเหรียญเลื่อนที่นิยมที่สุดก็เป็นของ พระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ที่สร้างขึ้นครั้งแรกใน ปี2508 แต่เนื่องจากปัจจุบันราคาเหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ หลวงปู่ทวด ปี08 นั้นราคาสูงมากๆ เลยทำให้หลายคนนิยมเช่าหาเหรียญเลื่อนของพระอาจารย์นอง วัดทรายขาวและเหรียญเลื่อนอาจารย์ทอง วัดสำเภาเชยแทน
หลวงปู่ทวดไกร วัดลำพระยา พิมพ์พิเศษ(คนธรรพ์) เนื้อว่านรุ่นแรกarticle
หลวงปู่ทวดไกร วัดลำพระยา พิมพ์พิเศษ(คนธรรพ์) เนื้อว่านรุ่นแรก จ.ยะลา ปี2507 พิมพ์ยอดนิยมอันดับ1หายากมากครับ สภาพสวยผิวเดิม เนื้อว่านดูเข้มขลังมาก หลวงพ่อไกร วัดลำพะยา ประวัติของท่านนั้นเป็นการบอกเล่าต่อๆกันมาเป็นเวลานานหลายร้อยปียุคสมัยกรุงศรีอยุธยา วัดสิริปุณณาราม (วัดลำพะยา) บ้านลำพะยา ตำบลลำพะยา อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา ที่วัดท่านจะมีรูปปั้นพญางูจงอาง และพญาเสือโคร่ง อยู่ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นทวดเสือทวดงูและเป็นบริวารของท่าน
หลวงปู่ทวดเนื้อว่าน รุ่นแรก วัดตานีนรสโมสร ปี2505 พิมพ์ใหญ่ห้าเหลี่ยมarticle
หลวงปู่ทวดเนื้อว่าน รุ่นแรก วัดตานีนรสโมสร ปี2505 พิมพ์ใหญ่ห้าเหลี่ยมหลังองค์พระศรีอาริย์ การจัดสร้างพระเครื่องหลวงปู่ทวดเนื้อว่านนั้น ส่วนผสมที่สำคัญคือเนื้อว่าน108และดินกากยายักษ์ ในรายการจัดสร้างพระเครื่องวัดตานีนรสโมสร จ.ปัตตานี มีทั้งหมด3พิมพ์คือ พิมพ์ใหญ่ กลางและพิมพ์เล็ก เป็นพระเครื่องเนื้อว่านอย่างเดียว โดยมีพระเกจิอาจารย์ร่วมพิธีมากมายมีพระอาจารย์ทิมวัดช้างให้เป็นประธานในพิธี
หลวงปู่ทวด วัดดีหลวง เนื้อว่านเจดีย์3จุด พิมพ์นิยมปี2505 สงขลา
หลวงปู่ทวด วัดดีหลวง เนื้อว่านเจดีย์3จุด พิมพ์นิยม ปี2505 สงขลา พิมพ์นี้ไม่ค่อยพบเห็นครับ หายากนานๆเจอ พระเครื่องหลวงปู่ทวดยอดนิยมต่างวัด ที่อายุการสร้างถือเป็นยุคแรกๆของการเริ่มมีการจัดสร้าง เป็นพิมพ์สี่เหลี่ยมสภาพสวยอีกพิมพ์หนึ่งที่น่าบูชาอย่างยิ่ง ราคาเช่าหาก็ยังไม่สูงมากนัก พิธีใหญ่เจตนาการจัดสร้างที่ดี ท่านใดสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ครับ ลุ่มน้ำพุมดวง
เหรียญหลวงปู่ทวด สมเด็จเจ้าพะโคะมาประทับฝังรก วัดดีหลวง
เหรียญหลวงปู่ทวด สมเด็จเจ้าพะโคะมาประทับฝังรก วัดดีหลวง ปี2505 ด้านหลังเหรียญลงวันที่ 29 พ.ย.2505 ต.ดีหลวง จ.สงขลา เหรียญชุดพบเห็นค่อนข้างน้อย อาจจะเนื่องจากส่วนหนึ่งชาวมาเลเซียและสิงคโปร์วึ่งให้ความเคารพหลวงปู่ทวดได้เช่าหาบูชาไปจำนวนนึง ร้านพระเครื่องลุ่มน้ำพุมดวง
พระเนื้อว่านหลวงพ่อทวด วัดดีหลวง รุ่นแรก ปี2506
พระเนื้อว่านหลวงพ่อทวด วัดดีหลวง รุ่นแรก ปี2506 ประวัติการจัดสร้างคงพอทราบกันดีอยู่แล้ว เนื้อหามวลสารพิธีกรรมการปลุกเสกโดยพระเกจิอาจารย์สายใต้ เรื่องประสบการณ์ก็มีเช่นเดียวกันนับเป็นพระเครื่องดีเมืองสงขลา ที่ราคาเช่าหายังไม่สููงมากนัก สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ครับ ร้านอมูเลทออนไลน์ ลุ่มน้ำพุมดวง
เหรียญหลวงปู่ทวด สามอาจารย์ รุ่นเสาร์ห้าแรมห้าค่ำเดือนห้า 2537article
เหรียญหลวงปู่ทวด สามอาจารย์ รุ่นเสาร์ห้าแรมห้าค่ำเดือนห้า 2537 ลักษณะเหรียญรูปไข่มีเม็ดไข่ปลาล้อมรอบ ลงพระคาถาและหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ส่วนด้านหลังเหรียญเป็นรูปพระอาจารย์สามท่าน องค์นี้เป็นเนื้อกะไหล่ทอง เขียนว่า รุ่นเสาร์ห้าแรมห้าค่ำเสาร์ห้าเดือนห้า 30 เม.ย.37 อ.นอง วัดทรายขาว ประกอบพิธีปลุกเสก ของดีราคาถูกแต่มีประสบการณ์
เหรียญนารายณ์แปลงรูป อาจารย์นอง หน้าหลวงพ่อทวดสิทธิชัย
เหรียญนารายณ์แปลงรูป อาจารย์นอง หน้าหลวงพ่อทวดสิทธิชัย อาจจะเนื่องจากตะกรุดนารายณ์แปลงรูป ของพระอาจารย์นองเป็นที่นิยมและหายากมากและเหรียญรุ่นนี้มีรูปตะกรุดซึ่งเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ที่หลายคนรู้จักกันในวงการทำให้หลายคนนิยมเรียกเหรียญรุ่นนี้ว่าเหรียญนารายณ์แปลงรูป นับว่าราคาบูชายังเบาอยู่มาก สภาพสวยตามรูป
เหรียญหลวงพ่อทวด วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม(วัดโพธิ์) ปี06
เหรียญหลวงพ่อทวด วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม(วัดโพธิ์) ปี06 พระครูสังฆรักษ์ (สงัด คณิสสโร) วัดพระเชตุพน(วัดโพธิ์) ผู้สร้าง พ.ศ.2506 มีพระเกจิอาจารย์ในยุคนั้นร่วมพิธีมากมาย หนึ่งในพระเครื่องหลวงพ่อทวดต่างวัดที่มีพิธีการจัดสร้างที่ยิ่งใหญ่ แต่สามารถเช่าหาได้ในราคาที่ยังไม่สูงมากนัก นับว่าเป็นของดีราคาถูกท่านใดสนใจติดต่อสอบถามได้เลยครับ ร้านลุ่มน้ำพุมดวง
เหรียญหลวงปู่ทวด วัดพังเถียะ อ.สทิงพระ จ.สงขลา ปี2502 หนึ่งทาง
เหรียญหลวงปู่ทวด วัดพังเถียะ อ.สทิงพระ จ.สงขลา ปี2502 หนึ่งทางเลือกสำหรับท่านที่ต้องการพระหลวงปู่ทวด ที่ราคาเช่าหายังไม่สูงมากนักแต่พิธีการสร้างดี สำหรับเหรียญนี้ด้านหลังเป็นพระบรมรูปทั้งเก้ารัชกาล ซึ่งนับว่าเป็นมงคลอย่างยิ่ง ท่านใดสนใจติดต่อสอบถามได้ครับ พระเครื่องลุ่มน้ำพุมดวง
หลวงปู่ทวด วัดบางนอน เนื้อว่านพิมพ์กลางรุ่นแรก ปี2505 จ.ระนอง
หลวงปู่ทวด วัดบางนอน เนื้อว่านพิมพ์กลางรุ่นแรก ปี2505 หลวงพ่อด่วน ถามวโร วัดบางนอน ต.บางนอน อ.เมือง จังหวัดระนองหนึ่งในพระเกจิอาจารย์สายใต้ การจัดสร้างนี้มีเนื้อผงว่านเก่าจากการจัดสร้างหลวงพ่อทวดรุ่นแรกปี97 เนื่องจากหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ในขณะนั้นเป็นที่นิยมมากและจำนวนการจัดสร้างนั้นไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ที่เคารพนับถือ สำหรับของวัดบางนอนก็มีประสบการณ์เยอะมาก
พระหลวงปู่ทวด วัดสุวรรณคีรี พิมพ์ซุ้มกอใหญ่รุ่นแรก ปี2505 สงขลาarticle
พระหลวงปู่ทวด วัดสุวรรณคีรี พิมพ์ซุ้มกอใหญ่รุ่นแรก ปี2505 สงขลา ซึ่งจัดเป็นพิมพ์นิยมมีลักษณะเนื้อผงผสมว่านสบู่เลือดบางองค์จะมีสีชมพูเล็กน้อย บางองค์อาจจะเข้มเนื่องจากการผสมมวลสาร และพิมพ์นี้มีลักษณะพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือจะมีหินชนิดหนึ่งฝังอยู่ด้านหลัง ซึ่งจากประวัตินั้น ท่านพระครูคลิ้งเรียกหินนี้ว่า เพชรน้ำค้าง ซึ่งนำมาจากจังหวัดยะลา
พระเนื้อว่านหลวงพ่อทวด อาจารย์นอง พิมพ์เล็กปั๊มเครื่อง ปี2514
พระเนื้อว่านหลวงพ่อทวด อาจารย์นอง พิมพ์เล็กปั๊มเครื่อง ปี2514 องค์นี้ฝังตะกรุดเดิมๆ พระเครื่องหลวงปู่ทวดรุ่นนี้มีผงเก่าว่านส่วนผสมที่ใช้ในการจัดสร้างหลวงปู่ทวดเนื้อว่านในปีพ.ศ.2497 ราคาเช่าหายังไม่สูงน่าบูชามากครับ สามารถเช่าหาบูชาไว้ให้ลูกหลานหรือคนที่เรารัก ได้อาราธนาติดตัวป้องกันภัยต่างๆด้วยบารมีองค์หลวงปู่ทวด ร้านลุ่มน้ำพุมดวง
เหรียญหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ เหยียบน้ำทะเลจืด อาจารย์นอง5รอบ
เหรียญหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ เหยียบน้ำทะเลจืด อาจารย์นอง5รอบ เนื้อกะไหล่ทอง นับเป็นเหรียญของดีราคาถูกที่น่าอาราธนาติดตัวรุ่นนี้ตามประวัติประกอบพิธีพุทธาภิเษก ณ วัดช้างให้ เสาร์ที่ 3 มิถุนายน 2538 และพระอาจารย์นองปลุกเสกเดี่ยว ในวันที่ 6 มิถุนายน 2538 ณ อุโบสถวัดทรายขาว
เหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ หลวงพ่อทอง เนื้อนวะ1011article
เหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ หลวงพ่อทอง เนื้อนวะ1011 เลขสวย จัดสร้างขึ้น ณ วัดสำเภาเชย ปัตตานี ปี2545 ตอกโค๊ตและหมายเลขชัดเจนผิวสวยเดิมกริ๊ปๆ ท่านใดยังไม่มีและสนใจอยากได้เหรียญเลื่อนหลวงปู่ทวดไว้พกพา ลองเช่าหาเหรียญรุ่นนี้ดูก็ได้ครับ เนื่องจากราคายังไม่แพงมากนัก ราคาเหรียญนี้บูชาแล้ว
หลวงปู่ทวดเนื้อว่านพิมพ์ใหญ่ วัดตานีสโมสรหรือวัดกลาง ปี2505article
หลวงปู่ทวดเนื้อว่านพิมพ์ใหญ่ วัดตานีสโมสรหรือวัดกลาง ปี2505 องค์นี้ด้านหลังเรียบ พระเครื่องเนื้อว่านจังหวัดปัตตานี ที่มีส่วนผสมจากว่าน108และดินกากยายักษ์มีพระอาจารย์ทิม วัดช้างให้เข้าร่วมพิธีด้วยนับเป็นพระเครื่องที่ดีทั้งเนื้อหาและพิธีแต่ราคาเช่าหายังเบามาก ท่านที่สนใจสอบถาม โจโจ้557 พร้อมตลับเงินเข้ารูป
พระกลีบบัวหลวงพ่อทวด หนังสือห้าแถว ปี2505 แชมป์5ใบประกาศ
พระกลีบบัวหลวงพ่อทวด หนังสือห้าแถว ปี2505 แชมป์5ใบประกาศ จากงานประกวดพระเครื่องทั่วภาคใต้ จากรูปถ่ายไม่ค่อยชัดนัก พระกลีบบัวพิมพ์นิยมสวยแชมป์หายากมากครับนาทีนี้ มูลค่าก็สูงขึ้นเรื่อยๆ เหมาะสำหรับเลี่ยมกันน้ำเลี่ยมทองจับขอบยกซุ้มมาก อนาคตยังไปได้อีกไกลสำหรับพิมพ์นี้ ร้ามลุ่มน้ำพุมดวง
หลวงปู่ทวดหลังเตารีด วัดคอกหมู รุ่นแรกพิมพ์หน้าA ปี2505article
หลวงปู่ทวดหลังเตารีด วัดคอกหมู รุ่นแรกพิมพ์หน้าA ปี2505 ชุดพระยอดนิยมหลวงพ่อทวด วัดคอกหมู มีการจัดสร้างออกมาแบบย้อนยุคด้วยคือรุ่น2 สร้างประมาณ ปี พ.ศ.2536 ซึ่งความแตกต่างคือ หลวงปู่ทวดหลังเตารีดรุ่นแรกนั้นองค์หลวงปู่จะล่ำใหญ่ ลงน้ำยาดำแบบโบราณเนื้อทองเหลือง และการตอกโค๊ตตัว หมูจะต้องลึกและส่วนมากแล้วจะตอกตัวเดียวแต่ก็จะมีบางองค์ที่ไม่ได้ตอกก็มี สำหรับหลวงปู่ทวดวัดคอกหมูองค์นี้สวยเดิมสมบูรณ์มาก
หลวงพ่อทวด เตารีดพิมพ์ใหญ่เนื้อโลหะ พ่อท่านนวล วัดไสหร้า
หลวงพ่อทวด เตารีดพิมพ์ใหญ่เนื้อโลหะ พ่อท่านนวล วัดไสหร้า(วัดประดิษฐาราม) อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ประกอบพิธีพุทธาภิเษก วันเสาร์ ที่ 26 พฤษภาคม 2555 ขึ้น 6 ค่ำ เดือน 7 เนื้อโลหะผสม องค์นี้หมายเลของค์พระ 3048
พระหลวงปู่ทวดเนื้อมหาว่านขาว วัดกุฏยาราม ปี2525 จ.ตรัง จัดสร้าง
พระหลวงปู่ทวดเนื้อมหาว่านขาว วัดกุฏยาราม ปี2525 จ.ตรัง จัดสร้างเพื่อแจกสมณาคุณผู้ร่วมสร้างโบสถ์ พุทธาภิเษก 29-5-2525 สุดยอดพระเครื่องศักดิ์สิทธ์คู่เมืองตรัง โดยรวบรวมมวลสารต่างๆทั่วภาคใต้ โดยนิมนต์พระเกจิอาจารย์สายใต้ร่มพิธี 19 รูป ได้แก่ พระอาจารย์นอง วัดทรายขาว หลวงพ่อแดง วัดศรีมหาโพธิ์ พ่อท่านแสง วัดคลองน้ำเจ็ด พ่อท่านหมุน วัดเขาแดงตะวันออก พ่อท่านคลิ้ง วัดนาท่าม พระครูกาชาด วัดดอนศาลา พระอาจารย์ศรีเงิน ฯลฯ
เหรียญเสมาหลวงปู่ทวดหัวโต เนื้อเงิน ปี2536 รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์article
เหรียญเสมาหลวงปู่ทวดหัวโต เนื้อเงิน ปี2536 รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ พระครูอนุกูลปริยัติกิจ 5 ธันวาคม 2536 วัดช้างให้ จ.ปัตตานี หลังพัดยศ รุ่นนี้เป็นที่นิยมมากเนื่องจากสร้างขึ้นในโอกาสอดีตท่านเจ้าอาวาสในขณะนั้นท่านได้เลื่อนสมณะศักดิ์ และเนื่องจากเหรียญเลื่อนรุ่นแรก ราคาไปไกลมากแล้วเลยทำให้รุ่นนี้เป็นที่สนใจของนักสะสมมาก
หลวงพ่อทวดย่ามใหญ่ วัดเกษมรัตน์ เด่นด้านเสี่ยงโชค เสี่ยงดวงarticle
หลวงพ่อทวดย่ามใหญ่ วัดเกษมรัตน์ เด่นด้านเสี่ยงโชค เสี่ยงดวง พระเครื่องเนื้อว่านพิมพ์นิยมมีย่าม ที่นำมาให้ชมวันนี้เป็น พระหลวงพ่อทวดย่ามใหญ่ วัดเกษมรัตน์หรือวัดกะแสะ อ.จะนะ จ.สงขลา เนื้อว่านรุ่นแรก เนื้อจัดมากเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเสี่ยงโชค ไม่ค่อยพบเห็นครับ นานๆจะเจอหมุนเวียนในสนาม
รูปเหมือนปั๊มพิมพ์กลาง หลวงปู่ทวด วัดควนวิเศษ รุ่นแรกหายากarticle
รูปเหมือนปั๊มพิมพ์กลาง หลวงปู่ทวด วัดควนวิเศษ รุ่นแรกหายาก ประวัติการสร้างพระเครื่องวัดควนวิเศษจังหวัดตรัง มีมากมายหลายรุ่นเป็นการถอดพิมพ์พระยอดนิยมต่างๆ เช่นพิมพ์พระสมเด็จ พิมพ์สมเด็จโต นางพญาและอีกมากมายแต่ที่นิยมสุดก็เป็นพิมพ์พระหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ซึ่งมีทั้งเนื้อว่านและรูปเหมือนปั๊ม พระเกจิอาจารย์ร่วมพิธีมากมาย ใครยังไม่มีลองเสาะหาดูครับ
หลวงปู่ทวด วัดบางนอน พิมพ์หลังเตารีดรุ่นแรก ปี2531 เนื้อโลหะผสม
หลวงปู่ทวด วัดบางนอน พิมพ์หลังเตารีดรุ่นแรก ปี2531 เนื้อโลหะผสม มีรอยจารมือด้านหลัง พระเครื่องหลวงพ่อทวด ทุกรุ่นทุกวัดที่มีเจตนาการสร้างที่ดี บรวงสรวงบอกกล่างหลวงปู่ทวดอย่างถูกต้อง สามารถพบพาติดตัวติดรถในการเดินทางได้อย่างมั่นใจ สวยครับองค์นี้มีคราบน้ำทองและพรายเงินบริเวณผิวและตามซอกสวยงามมาก
พระบูชาหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ปี2530 หน้าตัก5นิ้ว เนื้อโลหะ
พระบูชาหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ปี2530 หน้าตัก5นิ้ว เนื้อโลหะซึ่งปกติจะมีการจัดสร้างขึ้นต่อเนื่องทุกปีจากวัดช้างให้ บริเวณใต้ฐานจะเทปูนขาวและติดเหรียญตรายันต์พระคาถาเอาไว้ ทำให้ทราบว่าเป็นของวัดช้างให้ จังหวัดปัตตานี สำหรับองค์นี้เป็น พระบูชาหลวงพ่อทวด ปี2530 สภาพสวยเดิมๆผิวหิ้ง
พระกลีบบัวหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ เหยียบน้ำทะเลจืด รุน1article
พระกลีบบัวหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ เหยียบน้ำทะเลจืด รุน1 อนาคตอย่ามองข้ามพิมพ์นี้เป็นอันขาด โดยส่วนตัวผมมองว่าอนาคตพระเครื่องหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ทุกรุ่นทุกพิมพ์ที่สร้างในยุคที่พระอาจารย์ทิมยังอยู่ราคาจะขยับขึ้นสูงหมดทุกรายการอย่างแน่นอน แล้วองค์ที่มีขนาดกำลังดีในการเลี่ยมทองแขวนแบบนี้รอดูได้เลยครับ ว่าราคาจะไปไกลขนาดไหน
หลวงปู่ทวด วัดตานีสโมสร ปี05 พิมพ์เล็ก อีกหนึ่งของดีที่ราคาไม่แพงarticle
หลวงปู่ทวด วัดตานีสโมสร ปี05 พิมพ์เล็ก อีกหนึ่งของดีที่ราคาไม่แพง เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการ พระเครื่องหลวงปู่ทวด เพื่ออาราธนาติดตัวไม่ควรมองข้ามรุ่นนี้เนื่องด้วยเนื้อหามวลสารที่นำมาจัดสร้างและพิธีพุทธาพิเษกที่ครบถ้วนสมบูรณืด้วยเจตนาการสร้างที่ดีและชัดเจน พระเครื่องหลวงปู่ทวดต่างวัดที่ไม่ควรมองข้าม
หลวงพ่อทวด วัดบางนอน พิมพ์ตุ๊กตาเล็กรุ่นแรก ปี2505 การสร้างarticle
หลวงพ่อทวด วัดบางนอน พิมพ์ตุ๊กตาเล็กรุ่นแรก ปี2505 การสร้างพระเครื่องพิธีโบราณ วัดวารีบรรพต หรือที่รู้จักกันในนามว่า วัดบางนอน ที่มีหลวงพ่อด่วน ถามวโร ซึ่งเป็นพระเถรานุเถระผู้ปรากฏชื่อเสียงเกียรติคุณโด่งดังในด้านวิทยาคมมาช้านาน เป็นที่นับถือของเหล่าศิษยานุศิษย์ หลวงปู่ทวดพิมพ์ตุ๊กตาเล็ก เมืองระนอง ประสบการณ์เกิดจากศรัทธาของผู้ที่พกพาท่านด้วยความเชื่อมั่น
หลวงพ่อทวด วัดนวลประดิษฐ์นภาราม ปี2505 พระเครื่องเมืองชุมพรarticle
หลวงพ่อทวด วัดนวลประดิษฐ์นภาราม ปี2505 พระเครื่องเมืองชุมพรที่น่าเสาะหาและอาราธนาพกพาติดตัวอย่างยิ่ง สำหรับหลวงพ่อทวดของวัดนี้เนื้อหาจะแก่ไปทางผงเนื่องจากมีผงวิเศษหลายอย่างผสมอยู่จำนวนมาก ประสบการณ์ก็มีมากตามประวัติมีการประกอบพิธีใหญ่ถึง3วัน3คืน
เหรียญหัวโตหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ รุ่น2 ปี2530 หลังอาจารย์ทิม
เหรียญหัวโตหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ รุ่น2 ปี2530 หลังอาจารย์ทิม บล็อกกองกษาปณ์ซึ่งเป็นเหรียญที่ท่านสวัสดิ์ โชติพาณิชย์ จัดสร้างให้โดยทางกองกษาปณ์ออกแบบในลักษณะแบบเดียวกับ เหรียญหัวโตรุ่นแรก ปี2500 นับเป็นเหรียญที่หลายคนสนใจมากเพราะคล้ายกับรุ่นแรก ปัจจุบันค่านิยมค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว
หลวงพ่อทวด ปี24 หลังหนังสือบล็อคหน้าใหญ่ อมตะวงการพระเครื่อง
หลวงพ่อทวด ปี24 หลังหนังสือ บล็อคหน้าใหญ่ อมตะวงการพระเครื่อง นับเป็นหนึ่งในความนิยมอันดับต้นๆ เนื่องด้วยประสบการณ์ที่มีต่อผู้ที่เคารพและศรัทธาต่อหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ทำให้พระเครื่องและวัตถุมงคลต่างๆที่จัดสร้างออกมาในรูปแบบและในนามของท่านเป็นที่นิยมมาตลอด องค์นี้สภาพสวยมากมาพร้อม ซองเดิมจากวัดช้างให้
พระหลวงพ่อทวดพิมพ์หลังเตารีดใหญ่ รุ่น2สร้างโรงพยาบาล นวะโลหะ
พระหลวงพ่อทวดพิมพ์หลังเตารีดใหญ่ รุ่น2สร้างโรงพยาบาล นวะโลหะ ปี2539 นับเป็นอีกหนึ่งรุ่นในทำเนียบการจัดสร้างพระเครื่องวัดช้างให้ สำหรับรุ่นนี้พระครูอนุกูลปริยัติกิจได้จัดสร้างขึ้นเพื่อนำรายได้สร้างตึกหลวงปู่ทวด ณ โรงพยาบาลโคกโพธิ์ พร้อมทั้งจัดซื้ออุุปกรณ์ทางการแพทย์และอื่นๆ สำหรับองค์นี้เป็นพิมพ์เตารีดใหญ่ เนื้อนวะ รุ่น2 มีการตอกโค๊ตด้านหลัง อีกหนึ่งรายการที่น่าสะสมมาก
พระหลวงพ่อทวดหลังหนังสือใหญ่ พิมพ์หน้ายักษ์ ปี08 นิยมวัดช้างให้
พระหลวงพ่อทวดหลังหนังสือใหญ่ พิมพ์หน้ายักษ์ ปี08 นิยมวัดช้างให้ สภาพเก็บเก่าเดิมๆ ปิดทองคำเปลวบูชาเอาไว้ครับ นับเป็นพระเครื่องยอดนิยมที่มีผู้คนจำนวนมากต่องอยากได้ไว้เพื่อปกป้องคุ้มครองภัยอันตรายต่างๆ แม้แต่ชาวต่างชาติเช่นชาวมาเลยเซีย สิงคโปร์ต่างก็มีความเคารพศรัทธาจำนวนมาก สภาพสวยแท้ดูง่ายจากร้านลุ่มน้ำพุมดวง
เหรียญน้ำเต้าหลวงปู่ทวด วัดราชานุวาส(วัดแค) จ.อยุธยา รุ่นแรก
เหรียญน้ำเต้าหลวงปู่ทวด วัดราชานุวาส(วัดแค) จ.อยุธยา รุ่นแรก ปี2505 เนื้อทองแดงกะไหล่เงิน พระเครื่องหลวงพ่อทวดรุ่นนี้จากประวัติที่ทราบมานั้นประกอบพิธีปลุกเสกอันยิ่งใหญ่ เมื่อปี พ.ศ. 2505 ณ อุโบสถ วัดแค จ.อยุธยา และมีหลวงพ่ออั้น วัดพระญาติ จ.อยุธยา เป็นประธานในพิธี รวมทั้งมีพระเกจิอาจารย์ในยุคนั้นอีกมากมาย
เหรียญเสมาหลวงพ่อทวด วัดราชานุวาส(วัดแค) กรุงศรีอยุธยา ปี05article
เหรียญเสมาหลวงพ่อทวด วัดราชานุวาส(วัดแค) กรุงศรีอยุธยา ปี05 เนื้อทองแดงกะไหล่เงิน อีกหนึ่งในตำนานพระเครื่องที่ได้มีการจัดสร้างขึ้นแล้วขออาราธนาบารมีหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ซึ่งถ้าทำพิธีถูกต้องรวมทั้งเจตนาการสร้างที่ดีแล้ว วัตถุมงคลหลวงปู่ทวดทุกรุ่นล้วนแต่มีประสบการณ์ด้านปกปักษ์รักษาคุ้มครองป้องกันภัยอันตรายต่างๆ
เหรียญหลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด ร.ศ.215 เนื้อนวะ รุ่นแรก
เหรียญหลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด ร.ศ.215 เนื้อนวะ รุ่นแรกอาจารย์ทอง สร้างขึ้นในปี พ.ศ.2540 วัดสำเภาเชย อ.ปานาแระ จ.ปัตตานี เหรียญรุ่นนี้ออกแบบได้สวยงามดีครับ ท่านใดอยากได้เหรียญหลวงพ่อทวดไว้คุ้มครอง มูลค่าการเช่าหาในวงการยังไม่สูงมากนัก ขอให้ระลึกถึงท่านอยู่ในศีลในธรรมท่านปกป้องคุ้มครองเหมือนกันหมดครับ
หลวงพ่อทวดเตารีดหลวงพ่อทอง วัดสำเภาเชย รุ่นมงคลเก้าปี47
หลวงพ่อทวดเตารีด หลวงพ่อทอง วัดสำเภาเชย รุ่นมงคลเก้าปี47 สำหรับพระเครื่องหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ด้วยประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้ที่เคารพและศรัทธาและปฏิบัติตัวอยู่ในศีลในธรรม ทำให้เป็นที่นิยมในวงการนักสะสม สำหรับองค์นี้ก็เป็นของ พระอาจารย์ทอง จ.ปัตตานี หลังเตารีดพิมพ์ใหญ่ หมายเลข 1863
พระหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ หลังหนังสือพิมพ์ใหญ่ เสาอากาศ ปี05
พระหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ หลังหนังสือพิมพ์ใหญ่ เสาอากาศ ปี05 สภาพสวยเก็บเก่ามานาน ผิวปีกแมงทับม่วงครามแซมสวยงามมากครับสำหรับองค์นี้ ถ่ายรูปเองทำให้ไม่ค่อยเห็นรายละเอียดมากนัก แต่องค์จริงเส้นขนแมววิ่งเต็มเลยครับ พระเครื่องหลวงปู่ทวดแบบนี้หายากแล้วนาทีนี้ สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ ร้านพระเครื่องคนคอน
เหรียญหลวงปู่ทวด เนื้อเงินพิมพ์เล็ก รุ่นสร้างบ้านให้พ่อ ปี2541article
เหรียญหลวงปู่ทวด เนื้อเงินพิมพ์เล็ก รุ่นสร้างบ้านให้พ่อที่ระลึกสร้างตำหนัก พิธีใหญ่ทั้งที่อุโบสถวัดช้างให้ จังหวัดปัตตานี และพระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ใน ปี พ.ศ.2541 สำหรับองค์นี้สวยสมบูรณ์มากพร้อมกล่องเดิมๆ
เหรียญหลวงปู่ทวดรุ่นแรก สำนักสงฆ์ต้นเลียบ ปี2505 สมเด็จเจ้าพะโคะarticle
เหรียญหลวงปู่ทวดรุ่นแรก สำนักสงฆ์ต้นเลียบ ปี2505 สมเด็จเจ้าพะโคะ วันที่28 พ.ย.2505 ตำบลดีหลวง จังหวัดสงขลา พระเครื่องหลวงปู่ทวดต่างวัด น่าสะสมมากที่สำคัญคือหายากด้วยครับ สภาพเหรียญสวยตามรูปท่านใดสนใจติดต่อสอบถาม พระเครื่องโจโจ้557
หลวงปู่ทวดเนื้อว่านพิมพ์ใหญ่ วัดพะโคะ จ.สงขลา สวยดูง่ายarticle
หลวงปู่ทวดเนื้อว่านพิมพ์ใหญ่ วัดพะโคะ จ.สงขลา สวยดูง่าย หนึ่งในพระเครื่องหลวงปู่ทวด ที่น่าเช่าสะสมและอาราธนาติดตัวมากเนื่องจากพิธีการสร้างตั้งแต่ขั้นตอนการรวบรวมว่านต่างๆ ฤกษ์ผานาทีต่างๆที่กำหนดในพิธีกรรมเป็นไปตามขั้นตอน สภาพสวยๆพอมีกำลังเช่าเก็บได้เลยครับ
พระเครื่องหลวงปู่ทวดนวล รุ่นแรกวัดตุยง พิมพ์กรรมการ-ใหญ่-เล็ก ปี07article
พระเครื่องหลวงปู่ทวดนวล รุ่นแรกวัดตุยง พิมพ์กรรมการ-ใหญ่-เล็ก ปี07 ( วัดมุจลินทวาปีวิหาร ) อ.หนองจิก จ.ปัตตานี มาแบบครบสภาพสวยทั้ง3พิมพ์ นับว่าเป็นพระหลวงพ่อทวดต่างวัด อีกหนึ่งรุ่นที่น่าเช่าสะสมมาก เนื่องด้วยพิธีกรรมการสร้าง และพระเกจิอาจารย์ที่ท่านเมตตาเข้าร่วมพิธี ณ ขณะนั้น ทำให้เป็นหนึ่งในวัตถุมงคลน่าสะสมเพราะราคายังเบามาก
หลวงปู่ทวดหลังเตารีด รุ่น100ปี อ.ทิม พิมพ์ใหญ่B วัดช้างให้เสาร์5
หลวงปู่ทวดหลังเตารีด รุ่น100ปี อ.ทิม พิมพ์ใหญ่B วัดช้างให้ เสาร์5มหามงคล เนื้อสัมฤทธิ์ ปี2555 สำหรับองค์นี้หมายเลข5365 มาพร้อมกล่องเดิมๆ เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่หลายๆคนให้ความสนใจ หลวงพ่อทวด100ปี ชาตกาล อ.ทิม สภาพสวยสมบูรณ์ตามรูปท่านใดสนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ครับ ร้านพระเครื่องโจโจ้557 ราคา4200บาท
หลวงปู่ทวด รุ่น100ปีชาตกาล อาจารย์ทิม วัดช้างให้ พระเครื่องปี2555article
หลวงปู่ทวด รุ่น100ปีชาตกาล อาจารย์ทิม วัดช้างให้ พระเครื่องปี2555 นับว่าเป็นที่สนใจของนักสะสมเป็นอย่างมากเนื่องจากสร้างขึ้นมาเนื่องใน ๑๐๐ ปีชาตกาล พระครูวิสัยโสภณ (ทิม ธมฺมธโร) พระหลวงพ่อทวดวัดช้างให้ รุ่น100ปี มีสร้างขึ้นมาทั้งพระบูชา เหรียญเสมาหลวงปู่ทวด หลวงปู่ทวดหลังเตารีด พิมพ์ใหญ่ A B พิมพ์กลางและหลวงปู่ทวดหลังเตารีดพิมพ์เล็ก รุ่นเสาร์ 5 มหามงคล 100ปี พระครูวิสัยโสภณ(ทิม) พิมพ์หลังเตารีดใหญ่ B เนื้อสำริด หมายเลข5391
หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ จ.ปัตตานี ปี2524 เนื้อว่านรุ่น3 พิมพ์ใหญ่article
หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ จ.ปัตตานี ปี2524 เนื้อว่านรุ่น3 พิมพ์ใหญ่ ผสมเนื้อผงว่านรุ่นเก่าปี97 และดินกากยายักษ์จัดสร้างโดยท่านเจ้าอาวาสในขณะนั้นคือ ท่านพระครูอนุกูลปริยัติกิจ ซึ่งมีพิธีที่ยิ่งใหญ่มากพิธีหนึ่งของทางวัด จากประวัติการสร้างหลวงปู่ทวดเนื้อว่านนี้ สร้างขึ้นตั้งแต่ปี2522 แต่ในขณะนั้นทางวัดยังไม่ได้ทำกล่อง และในปี2524 ทางวัดได้ให้โรงงานทำกล่องขึ้นแต่ทางโรงงานได้พิมพ์ฝากล่องเป็นปี พ.ศ.2524 จึงทำให้พระเครื่องชุดนี้หลายๆคนเข้าใจว่าปลุกเสกในปี24กันมาตลอด
หลวงปู่ทวดเนื้อว่าน ปี2524 วัดช้างให้ พิมพ์ใหญ่นิยมมีลูกบอล สวยแท้ดูง่าย
หลวงปู่ทวดเนื้อว่าน ปี2524 วัดช้างให้ พิมพ์ใหญ่นิยมมีลูกบอล สวยแท้ดูง่ายเนื้อแก่ว่าน มีคราบน้ำว่านขึ้นกำลังดีสมบูรณ์มากครับองค์นี้ไม่มีรอยราน หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ เนื้อว่าน ปี24 อีกหนึ่งในวัตถุมงคลวัดช้างให้ จังหวัดปัตตานีที่น่าสะสมมาก พิธีกรรมการสร้างก็ยิ่งใหญ่มากในขณะนั้น ท่านใดยังไม่มีพอมีกำลังเช่าหาได้อย่าพลาดนะครับ
หน้า 1/3
1 2 3  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.

พระเครื่อง อมูเลทตั้มศรีวิชัย พระเครื่อง จตุคาม รามเทพ ตลาดพระเครื่องรางของขลัง

บทความพระเครื่อง