dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์


พระเครื่อง


You Amulet ยูอมูเลท โชว์พระของเพื่อน

You Amulet ยูอมูเลท โชว์พระของเพื่อน ชมรมคนรักพระเครื่อง
You Amulet ยูอมูเลท โชว์พระของเพื่อน ชมรมคนรักพระเครื่อง

You Amulet ยูอมูเลท โชว์พระของเพื่อน ชมรมคนรักพระเครื่อง Amulet Conservation Club ส่วนนี้มีใว้สำหรับโชว์ " พระ "สวยๆ ข้อมูลดีๆจากเพื่อนๆพี่น้อง ชมรมคนรักษ์พระเครื่องเมืองคอน ชมรมคนรักพระเครื่องเมืองลุง ชมรมคนรักษ์พระเครื่องเมืองสงขลา

พระเครื่องดีดี ผลัดกันโชว์จากเพื่อนๆ ชมรมคนรักพระเครื่อง และทุกท่านที่นิยมพระเครื่องสายใต้ ส่งรูปพระ มาโชว์กันได้ครับ พระดีดี ผลัดกันโชว์จากเพื่อนๆ ชมรมคนรักพระเครื่องโดยเฉพาะจากเพื่อนๆพี่ ชมรมคนรักษ์พระเครื่องเมืองคอน และเพื่อนๆชมรมคนรักพระทั้งหลายส่งรูปพระเครื่องและวัตถุมงคลของเก่าเหรียญกษาปณ์ที่ท่านมีมาร่วมโชว์ได้ครับ เพื่อเป็นการเผยแพร่ประวัติพระเครื่องและวัตถุมงคล ปักษ์ใต้บ้านเราให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นพระบูชาอาจารย์ทองเฒ่า ปี2506 เนื้อปูนผสมผง โดย อ.ชุมไชยคีรี
พระบูชาอาจารย์ทองเฒ่า ปี2506 เนื้อปูนผสมผง โดย อ.ชุมไชยคีรี หน้าตัก5นิ้ว นับว่าเป็นวัตถุมงคลที่หาชมได้ยากมากเนื่องจากมีจำนวนน้อยและส่วนใหญ่จะอยู่ในหมู่ลูกศิษย์ใกล้ชิด พระบูชา อ.ทองเฒ่า สำนักเขาอ้อ จังหวัดพัทลุง องค์นี้ใต้ฐานมีรอยเจาะคาดว่าน่าจะมีการบรรจุมวลสารเอาไว้ รูปและข้อมูลดีๆจากคุณเก้าเขาชัยสน
พระสิวลีขนาดบูชา จารเปียกหลังยันต์พุทธนิมิตร อ.ชุมไชยคีรี
พระสิวลีขนาดบูชา จารเปียกหลังยันต์พุทธนิมิตร อ.ชุมไชยคีรี ยุคแรกพิเศษจริงๆครับสำหรับองค์นี้ พระสีวลีเนื้อปูนผสมผงลงรักเดิมด้านหลังจารเปียก ใต้ฐานบรรจุตะกรุดโภคทรัพย์ไว้ 3 ดอก ขนาดกว้างประมาณ4.5นิ้ว สูง 12นิ้ว กว้างประมาณ1.5-2นิ้ว นับว่าเป็นวัตถุมงคลอาจารย์ชุมที่หาชมได้ยากมาก ขอขอบคุณคุณเก้าเขาชัยสน นำมาให้ชมได้ศึกษากันครับ
พระลีลาใบหอก อ.ชุม ไชยคีรี ปี2497 วัตถุมงคลพิธีใหญ่
พระลีลาใบหอก อ.ชุม ไชยคีรี ปี2497 วัตถุมงคลพิธีใหญ่ในยุคนั้น ลีลาใบหอกพระพิมพ์นี้ถ้าใครที่ไม่เคยเห็นหรือรู้มาก่อนว่าเป็นของอาจารย์ชุมไชยคีรี ถ้าพบเจอในสนามอาจจะมองข้ามของดีไปได้นะครับ หนึ่งในพระเครื่องที่มีพิธีที่ยิ่งใหญ่ ณ วัดพระบรมธาตุเมืองนคร เนื้อจะเหมือนกับขุนแผนปี97ของท่านอ.ชุม ข้อมูลและรูปภาพโดยคุณเก้าเขาชัยสน
พระปิดตางาแกะ พ่อท่านศรีแก้ว วัดไทรใหญ่ จ.สงขลา ศิลปะชัดเจน
พระปิดตางาแกะ พ่อท่านศรีแก้ว วัดไทรใหญ่ จ.สงขลา ศิลปะชัดเจนดูง่ายพระปิดตาท่านมีหลายเนื้อพระปิดตาที่สร้างด้วยหินแกะ เนื้อว่าน เนื้อไม้ ส่วนองค์นี้เป็นพระปิดตาเนื้องา ดูเก่าได้อายุดีครับแถมมีขนาดกำลังดี โชว์โดยคุณศ.สิริวัฒน์ (ต้า พัทลุง)
รูปเหมือนปั๊มหลวงพ่อครน วัดบางแซะ กลันตัน มาเลเซีย ปี2505
รูปเหมือนปั๊มหลวงพ่อครน วัดบางแซะ กลันตัน มาเลเซีย ปี2505 เป็นพระเครื่องที่น่าสะสมมากเนื่องจากราคาเช่าหายังไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับพระปิดตาอันโด่งดังที่ท่านได้สร้างขึ้นราคาพระปิดตาเนื้อผงคลุกรักหลวงพ่อครนอยู่ที่หลักแสนและหาได้ยากมาก รูปเหมือนปั๊มหลังเตารีดหลวงปู่ครน องค์นี้โดยคุณศ.สิริวัฒน์ (ต้า พัทลุง) ชมรมคนรักพระเครื่อง
ค่านิยมหลวงปู่ทวดรุ่นแรก วัดช้างให้ เนื้อว่านพิมพ์กลางลึก ปี2497
ค่านิยมหลวงปู่ทวดรุ่นแรก วัดช้างให้ เนื้อว่านพิมพ์กลางลึก ปี2497 ปัจจุบันอยู่ที่หลักแสนขึ้นอยู่กับสภาพความสวยสมบูรณ์ของแต่ละองค์ พระเครื่องหลวงปู่ทวดที่สุดก็ต้องเป็นเนื้อว่านปี97 ที่หลายคนปรารถนาอยากครอบครอง แต่ปัจจุบันราคาค่านิยมนับว่าสูงมากถ้าใครพอมีกำลังน่าเช่าสะสมไว้นะครับ หลวงปู่ทวดพิมพ์กลางลึกปี97 องค์นี้สภาพสวยตามรูปแบบแท้ดูง่ายเลยทีเดียวครับ โชว์ครับพระเครื่องดีๆเมืองใต้
เหรียญหลวงพ่อวัดเขาตะเครา เนื้อเงินลงยา จังหวัดเพชรบุรี
เหรียญหลวงพ่อวัดเขาตะเครา เนื้อเงินลงยา จังหวัดเพชรบุรี นับเป็นวัตถุมงคลเหรียญพระพุทธศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ท่านเป็นที่เคารพและศรัทธาของคนไทยทั้งประเทศ เหรียญหลวงพ่อวัดเขาตะเครา องค์นี้นานๆพบเห็นครับรูปและข้อมูลดีๆจากคุณนวะ(ต้า พัทลุง) พระดีดี ผลัดกันโชว์จากเพื่อนๆ ชมรมคนรักพระเครื่อง
พระนางพญาหลวงพ่อพัว วัดบางเดือน รุ่นแรก ปี2506
พระนางพญาหลวงพ่อพัว วัดบางเดือน รุ่นแรก ปี2506 ของดีราคาไม่แพง พระพุทธพิมพ์สามเหลี่ยมเนื้อว่านผสมผงวิเศษมวลสารสำคัญหลายอย่าง บางท่านจะเรียกพระเครื่องพิมพ์นี้ว่า พระพิมพ์นางพญาหลวงพ่อพัว หรือพระครูสถิตย์สันตคุณ วัดจันทร์ประดิษฐาราม(บางเดือน) จ.สุราษฎรธานี พระนางพญาของดีเมืองใต้ที่ราคาเช่าหายังไม่สูงมากแต่น่าเสาะหาพกพาติดตัวเป็นอย่างยิ่ง
หลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก พิมพ์ลีลาข้างกระถางดอกไม้มียันต์ พระดีพระดัง
พระหลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก พิมพ์ลีลาข้างกระถางดอกไม้มียันต์ พระดีพระดังไม่จำเป็นต้องแพง พระเครื่องหลวงพ่อพริ้งท่านสร้างหลายพิมพ์ เหรียญหลวงพ่อพริ่งรุ่นแรกนั้นราคาหลักแสนและหายากมาก พระเนื้อดินหลวงพ่อพริ่งหลากหลายองค์นี้ป็น พระพิมพ์ลีลาข้างกระถางดอกไม้มียันต์ สภาพสวยมากนำมาโชว์โดยคุณต้า พัทลุง(ศ.สิริวัฒน์)
รูปหล่อไต้ฮงกงรุ่น 2 ปี2513 วัตถุมงคลปกป้องคุ้มครอง
รูปหล่อไต้ฮงกงรุ่น 2 ปี2513 วัตถุมงคลปกป้องคุ้มครอง อากง ท่านเป็นที่เคารพนับถือของคนไทยเชื้อสายจีน รูปหล่อไต่ฮงกง องค์นี้เป็นรุ่น2 ที่สร้างขึ้นในปี13 โดยมีหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี, หลวงพ่อคล้าย วัดสวนขัน และพระเกจิอาจารย์อีกหลายท่านนับเป็นวัตถุมงคลที่หลายคนอยากมีพกพาติดตัว องค์นี้ของคุณ ต้า พัทลุง(ศ.สิริวัฒน์) สภาพสวยมากครับ
รูปหล่อหลวงพ่อดำ วัดตุยง รุ่นแรกเนื้อเงิน ปี2521 จ.ปัตตานี
รูปหล่อหลวงพ่อดำ วัดตุยง รุ่นแรกเนื้อเงิน ปี2521 จ.ปัตตานี พระเครื่องของท่านมีประสบการณ์มากครับ รูปหล่อรุ่นแรกเนื้อเงิน หลวงพ่อดำอนาคตไกลครับ องค์ที่นำมาโชว์สภาพสวยสมบูรณ์มากของคุณต้า พัทลุง(ศ.สิริวัฒน์) ชมรมคนรักพระเครื่อง
เหรียญหัวแหวนหลังเรียบ เม็ดแตงหลวงปู่ทวด เนื้ออัลปาก้า
เหรียญหัวแหวนหลังเรียบ เม็ดแตงหลวงปู่ทวด เนื้ออัลปาก้า เป็นพิมพ์ที่มีความชัดเจนและมีระบุในหน้งสือหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ จากเท่าที่พบเห็นมาเหรียญหัวแหวนพิมพ์นี้จะมี เนื้อเงิน เนื้ออัลปาก้าและทองฝาบาตร ข้อมูลพระเครื่องดีๆโดยคุณอ้นหาดใหญ่
เหรียญหัวแหวนหลวงปู่ทวด หน้ากากนักบินหลังแบบ กะไหล่ทองนิยม
เหรียญหัวแหวนหลวงปู่ทวด หน้ากากนักบินหลังแบบ กะไหล่ทองนิยมครับ หนึ่งในหัวแหวนที่เป็นบล๊อกนิยมในหมู่นักสะสมมีความบางและขนาดเล็ก พระเครื่องดีดี โดยคุณอ้นหาดใหญ่ลงโชว์ให้เพื่อนๆได้ชมกันครับ ใครต้องการศึกษาสอบถามพระเครื่องสายใต้ลองเข้าไปในชมรมคนรักษ์พระเครื่องเมืองคอนดูครับ
เหรียญเสมาเล็กหลังนางกวัก หลวงปู่ทวดกะไหล่ทอง
เหรียญเสมาเล็กหลังนางกวัก หลวงปู่ทวดกะไหล่ทอง ตรงพื้นเหรียญด้านหน้ามีรอยตะไบ เหรียญที่มีขนาดเล็กที่สร้างออกมามีมากมายหลายรุ่น คุณอ้นหาดใหญ่ได้รวบรวมและได้ลงโชว์ใว้ให้เพื่อนๆได้ศึกษาและได้ทราบว่ารุ่นไหนเป็นที่นิยมบ้าง ทำเนียบเหรียญหัวแหวนหลวงปู่ทวด วัดช้างให้รุ่นต่างๆ
หัวแหวนหลวงปู่ทวด หน้าพื้นเหรียญเรียบหลังยันต์
หัวแหวนหลวงปู่ทวด หน้าพื้นเหรียญเรียบหลังยันต์ ไม่ค่อยพบครับหัวแหวนหลายๆรุ่นร้านทองสร้าง แต่ไม่ทราบแน่ชัดนักในทำเนียบหัวแหวนหลวงปู่ทวดท่านใดทราบประวัติแน่ชัดร่วมแชร์ข้อมูลได้นะครับ ที่แน่ๆเป็นเหรียญแท้ดูง่าย ลงโชว์โดยคุณอ้นหาดใหญ่ ชมรมคนรักพระเครื่อง
เหรียญเสมาเล็กหลวงพ่อทวด หลังยันต์ห้า ทองแดงกะไหล่ทอง
เหรียญเสมาเล็กหลวงพ่อทวด หลังยันต์ห้า เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง ใบหน้าหลวงพ่อทวดรุ่นนี้จะแกะคล้ายเหรียญหลวงพ่อทวด ไข่ปลาเล็กรุ่นสอง เผื่อท่านใดพบเจอคุณอ้นหาดใหญ่นำมาลงโชว์ให้ความรู้เพื่อนๆในชมรมคนรักพระเครื่องเมืองคอน ขนาดกำลังดีเหมาะกับการเลี่ยมทองครับ
หัวแหวนปั๊มตัดคล้ายใบเสมา หลวงพ่อทวดวัดช้างให้
หัวแหวนปั๊มตัดคล้ายใบเสมา หลวงพ่อทวดวัดช้างให้ เป็นอีกพิมพ์ครับที่ที่หน้าท่านคล้ายเหรียญน้ำเต้าหน้าแก่ปี05 เป็นอีกองค์ที่มีความสวยงามและคมชัดมากครับ คุณอ้นหาดใหญ่ลงโชว์ไว้เพื่อให้ทราบข้อมูลเหรียญหัวแหวนหลวงปู่ทวดรุ่นที่นิยมเล่นหากัน จากชมรมคนรักพระเครื่อง
หัวแหวนหลวงพ่อทวด หลังยันต์นางกวัก หน้าแบบเหรียญน้ำเต้าหน้าแก่ ปี2505
หัวแหวนหลวงพ่อทวด หลังยันต์นางกวัก หน้าแบบเหรียญน้ำเต้าหน้าแก่ ปี2505 กะไหล่ทองเก่าสวยมาก ถ้าลองสังเกตเปรียบเทียบกันจะเห็นว่ามีลักษณะคล้ายกันมาก เป็นเหรียญหัวแหวนหลวงพ่อทวดวัดช้างให้อีกหนึ่งพิมพ์ที่นิยมเช่าหากันแต่นับว่าหายากพอสมควรเลยครับไม่ค่อยพบเห็น พระเครื่องสวยๆพร้อมข้อมูลดีๆจากคุณอ้นหาดใหญ่ ชมรมคนรักพระเครื่อง
เหรียญหัวแหวนหลวงปู่ทวด พิมพ์หน้าแก่ข้าวหลามตัด หลังยันต์ไม่มีขอบ
เหรียญหัวแหวนหลวงปู่ทวด พิมพ์หน้าแก่ข้าวหลามตัด หลังยันต์ไม่มีขอบ หายากสุดๆครับ หัวแหวนพิมพ์ข้าวหลามตัดจะมีทั้งหมดสามพิมพ์ซึ่งจะแตกต่างกันที่หน้าหลวงปู่ทวด และยันต์ที่อยู่ในกรอบด้านหลังจะต่างกัน ซึ่งองค์นี้จะเห็นว่า หน้าหลวงพ่อทวดจะคล้ายกับเหรียญน้ำเต้า วัดช้างให้ พิมพ์หน้าแก่ คุณอ้นหาดใหญ่บอกว่าพิมพ์นี้สำหรับคุณอ้นเองหายากสุดๆแล้วครับจากทั้ง3พิมพ์ที่กล่าวมา
หัวแหวนข้าวหลามตัดหลวงพ่อทวด ขอบยันต์ลึกแบบรูปไข่
หัวแหวนข้าวหลามตัดหลวงพ่อทวด ขอบยันต์ลึกแบบรูปไข่ หน้าหลวงพ่อทวดจะแตกต่างกันทั้ง3พิมพ์ ส่วนด้านหลังกรอบยันต์รูปไข่ องค์ที่นำมาโชว์อยู่ในสภาพสวยเดิมๆของคุณอ้นหาดใหญ่ นำมาแบ่งปันให้เพื่อนๆในชมรมคนรักพระเครื่องได้ทราบ เพราะอาจจะพบเจอในจะได้ไม่ปล่อยผ่านไปครับรุ่นไหนที่นิยมเล่นหากันติดตามได้ที่ทำเนียบหัวแหวนหลวงปู่ทวดวัดช้างให้
หัวแหวนหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ พิมพ์สี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด
หัวแหวนหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ พิมพ์สี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด หลังยันต์กรอบข้าวหลามตัด เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง นับเป็นหนึ่งในเหรียญหัวแหวนหลวงพ่อทวดที่นิยมในอันดับต้นๆ ที่ปัจจุบันนานๆจะพบเจอครับ เหรียญหัวแหวนพิมพ์นี้จะพบเจออยู่3แบบต่างกันที่หน้าหลวงพ่อทวดและด้านหลังยันต์อยู่ในกรอบที่ต่างกัน
หัวแหวนหลวงพ่อทวด เนื้ออัลปาก้า จับขอบทองงานเก่า
หัวแหวนหลวงพ่อทวด เนื้ออัลปาก้า จับขอบทองงานเก่า จะเป็นหัวแหวนที่มีการปั๊มนูนต่ำกว่าพิมพ์นิยมหลังเรียบเหมือนกัน ไม่ทราบประวัติการสร้างหัวแหวนหลวงพ่อทวดที่แน่ชัด แต่ที่พบเจอจะมีการเลี่ยมทองจับขอบเก่าตามรูปที่นำมาให้ชมรูปและข้อมูล พระดีดี จากคุณอ้นหาดใหญ่ ชมรมคนรักษ์พระเครื่องเมืองคอน
หัวแหวนหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ เนื้ออัลปาก้าหลังเรียบ
หัวแหวนหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ เนื้ออัลปาก้าหลังเรียบ พิมพ์นิยมครับ หัวแหวนพิมพ์นี้ถ้าเป็นเนื้อทองแดงรมดำด้านหลังต้องมีวงเดือน ถ้าเป็นเนื้ออื่นๆและมีตอก คำว่า๐๕ หรือว่า อ.ทิม เป็นหัวแหวนของเลียนแบบที่มักพบเจอในสนามตามแผงทั่วไป หัวแหวนหลวงปู่ทวดเนื้ออัลปาก้า พิมพ์นี้บริเวณด้านบนรอบศรีษะหลวงปู่ทวดจะมีรอยปั๊มเขยื้อนทุกองค์ รูปและข้อมูลพระดีดีจากคุณอ้นหาดใหญ่ ชมรมคนรักษ์พระเครื่องเมืองคอน
อันดับ1พระเนื้อว่านพ่อท่านคล้าย หลังเสมา ยอดนิยมสูงสุดพระผงว่าน
อันดับ1พระเนื้อว่านพ่อท่านคล้าย หลังเสมา ยอดนิยมสูงสุดพระผงว่านเป็นพระเครื่องที่สร้างได้สวยคมชัดและมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนด้านหน้าเป็นรูปพ่อท่านคล้าย ด้านหลังจะเป็นรูปเสมาปัจจุบันราคาค่อนข้างสูงและเป็นที่ต้องการของนักสะสมพระเครื่องสายใต้
รูปถ่ายอัดกระจกพ่อท่านคล้าย ที่ระลึกวัดกลาง ปี2498
รูปถ่ายอัดกระจกพ่อท่านคล้าย ที่ระลึกวัดกลาง ปี2498 รูปถ่ายพ่อท่านคล้ายพิมพ์นิยมที่หายากและเป็นมาตรฐาน ไว้เป็นที่ระลึกในการช่วยเหลือวัดกลาง 30 ตุลาคม 2498 สุราษฎร์ธานี ชาวบ้านแถบพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชส่วนใหญ่ในบ้านหรือบนหิ้งพระ มักจะมีรูปถ่ายหลวงพ่อคล้ายบูชากันแทบทุกบ้าน แต่นี้เป็นรูปอัดกระจกจะมีขนาดเล็กเหมาะแก่การพกพาติดตัว รูปสวยๆจากคุณนวะ(ต้า พัทลุง)
เหรียญพระพุทธิธรรมธาดา วัดสุวรรณวิชัย พิมพ์หลังยันต์ ปี2497
เหรียญพระพุทธิธรรมธาดา วัดสุวรรณวิชัย พิมพ์หลังยันต์ ปี2497 เป็นหนึ่งในเหรียญเก่าที่หายากด้านหน้าเหรียญจะเป็นพระพุทธ ด้านหลังเหรียญจะมี3แบบคือ 1.หลังเรียบ 2.หลังเจ้าคุณฯ 3.หลังยันต์ เหรียญพระพุทธิธรรมธาดา มีทั้งกะไหล่ทองและรมดำนับเป็นเหรียญยอดนิยมของพัทลุง ซึ่งเหรียญห่วงเชื่อมด้วยนะครับ และได้มีการสร้างพระกริ่งพุทธิธรรมธาดา รวมทั้งมีพระพุทธิธรรมธาดาขนาดบูชา หน้าตักประมาณ 12-17 นิ้ว ซึ่งหายากมากในปัจจุบัน
พระปิดตา อ.นํา วัดดอนศาลา พัทลุง รุ่นแรก ปี15
พระปิดตา อ.นํา วัดดอนศาลา จ.พัทลุง รุ่นแรก ปี15 พระปิดตารุ่นนี้ได้ดำเนินการสร้างในปี2514 แล้วเสร็จในปี2515 จัดสร้างโดยโกตินและคณะซึ่งจำนวนการสร้าง พระปิดตาอาจารย์นำ รุ่นแรก ทั้งที่ตอกดอกจันทร์และไม่ติดดอกจันรวมกันทั้งหมดประมาณ6,000 องค์ ข้อมูลของพระปิดตาที่ตอกดอกจันและไม่ได้ตอก มีดังนี้คณะผู้สร้างพระปิดตาได้เสาะหา เงินยวงเพื่อนำมาผสมกับตะกั่ว หลอมเป็นพระปิดตาตามสูตร ปรากฎว่าได้ก้อนเงินยวงโบราณจากการขุดหาลูกปัดมาจำนวนหนึ่งจากอำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่
พระกลีบบัวหลวงพ่อคง วัดบ้านสวน ปี2495 หลังว.บ.ส.
พระกลีบบัวหลวงพ่อคง วัดบ้านสวน ปี2495 จ.พัทลุง เนื้อเงินยวงผสมดีบุก พระอันดับหนึ่งของสายวัดบ้านสวน คงต้องเป็นพระกลีบบัวหลวงพ่อคง หลังว.บ.ส. หนึ่งในพระหลักของพระเครื่องเมืองลุง พระพิมพ์นี้ส่วนใหญ่ที่พบเจอจะผิวระเบิดเนื่องจากแก่เงินยวง พระพิมพ์นี้ยุคแรกจะแก่ตะกั่วทำให้ผิวคมชัดสวยงามครับ
รูปเหมือนเนื้อว่านหลวงพ่อหมุน วัดเขาแดงตะวันออก ปี2516
รูปเหมือนเนื้อว่านหลวงพ่อหมุน วัดเขาแดงตะวันออก ปี2516 พระเครื่องพิมพ์นี้จะหายากครับ มวลสารเนื้อว่านผสมดินรูปูปิด ดินรูหนูปิด ดีด้านคงกระพันพกพาวัตถุมงคลของท่านป้องกันภัยอันตรายต่างๆได้ ราคาเช่าหายังไม่สูงมากนักถ้าพบเจออย่าลืมเช่าหาเก็บใว้นะครับ พระเครื่องสายใต้ที่น่าสะสมครับ โดยคุณต้า พัทลุง(ศ.สิริวัฒน์)
รูปเหมือนปั๊มอันดับหนึ่งของพัทลุง อาจารย์หมุน วัดเขาแดงตะวันออก
รูปเหมือนปั๊มอาจารย์หมุน วัดเขาแดงตะวันออก รุ่นแรกปี2516 รูปเหมือนปั๊มอันดับหนึ่งของพัทลุง ใครยังไม่มีหาเช่าสะสมบ้างนะครับ พระเครื่องหลวงพ่อหมุนเป็นที่ทราบกันดีเรื่องประสบการณ์ป้องกันอันตรายต่างๆดีนักครับ อนาคตค่านิยมจะสูงขึ้นเรื่อยๆ องค์ที่นำมาโชว์นี้เป็นของคุณต้า พัทลุง(ศ.สิริวัฒน์)ที่ลงเพื่อการศึกษาตามประสาคนรักพระใน ชมรมคนรักพระเครื่อง
พระปรกใบมะขาม หลัง ภปร.วัดดอนศาลา เนื้อเงิน ปี 2530
พระปรกใบมะขาม หลัง ภปร.วัดดอนศาลา เนื้อเงิน ปี 2530 จ.พัทลุง นับเป็นหนึ่งเดียวกับพระนาคปรกใบมะขาม ด้านหลังพระปรมาภิไธยย่อ " ภปร." เนื่องด้วยพระองค์เจ้าภาณุพันธุ์ยุคล เป็นประธานการสร้างพิธีพุทธาภิเษกโดยสายคณาจารย์เขาอ้อเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2530 และได้นำไปให้พ่อท่านคลิ้ง วัดถลุงทองปลุกเสกเดี่ยวอีกครั้ง จัดเป็นหนึ่งในเบญจภาคีปรกใบมะขามเมืองใต้เลยทีเดียวครับ องค์ที่นำมาโชว์นี้เป็นของคุณต้า พัทลุง(ศ.สิริวัฒน์)ที่ลงเพื่อการศึกษาตามประสาคนรักพระในชมรมคนรักพระเครื่อง
พระปิดตานะมหามงคลพิมพ์ใหญ่ หลวงพ่อศรีเงิน รุ่นแรก
พระปิดตานะมหามงคลพิมพ์ใหญ่ หลวงพ่อศรีเงิน รุ่นแรกที่หลายคนต้องการ พระปิดตาเมืองลุง รุ่นนะมหามงคลของอาจารย์ศรีเงิน วัดดอนศาลา พระเครื่องและเครื่องรางของขลังที่ท่านได้สร้างขึ้นเป็นที่นิยมและต้องการมากเนื่องจากประสบการณ์ พระปิดตารุ่รแรกพิมพ์ใหญ่จำนวนสร้าง ประมาณ 1,000องค์เท่านั้นองค์ที่นำมาโชว์นี้เป็นของคุณต้า พัทลุง(ศ.สิริวัฒน์)ที่ลงเพื่อการศึกษาตามประสาคนรักพระใน ชมรมคนรักพระเครื่อง
พระมหาว่านดำ พิมพ์ใหญ่ลึกหลังยันต์ใหญ่ ที่สุดของพระเครื่องเมืองลุง
พระมหาว่านดำ พิมพ์ใหญ่ลึกหลังยันต์ใหญ่ ที่สุดของพระเครื่องเมืองลุง พระมหาว่าน นับเป็นพระเครื่องสำนักเขาอ้อเป็นที่สุดแห่งพิธีกรรม โดยพระครูสิทธิยาภิรัต (เอียด) อาจารย์เอียด วัดเขาอ้อ สร้างขึ้นใน ปี2483 พระมหาว่านดำ อาจารย์เอียด วัดเขาอ้อ ปี 2483 พัทลุง พิมพ์ใหญ่ที่นำมาโชว์นี้เป็นของคุณต้า พัทลุง(ศ.สิริวัฒน์) ที่ลงในชมรมคนรักพระเครื่อง เพื่อการศึกษาตามประสาคนรักพระ องค์นี้สวยแชมป์จริงๆครับ
พระหลวงปู่ทวดเม็ดแตง ณ แตก วัดช้างให้ สุดยอดนิรันตรายเมืองไทย
พระหลวงปู่ทวดเม็ดแตง ณ แตก วัดช้างให้ สุดยอดนิรันตรายเมืองไทย องค์นี้หูเดิมห่วงเดิมเลี่ยมกันน้ำอย่างดีพร้อมทองสามห่วง ราคาเช่าหาถ้าใครไม่ได้ติดตามเลยอาจจะตกใจเพราะมูลค่าเปลี่ยนแปลงเร็วและแรงมาก เนื่องด้วยผู้คนที่เคารพและศรัทธามากขึ้นแต่จำนวนมีจำกัด ใครพอมีกำลังเช่าสะสมไว้ให้ลูกหลานหรือคนที่เรารักไว้พกพาติดตัว
หลวงปู่ทวดกลีบบัว เนื้อตะกั่ว ปี08 มีวงเดือน Luangpu Thuad
หลวงปู่ทวดกลีบบัว เนื้อตะกั่ว ปี08 มีวงเดือน Luangpu Thuad สภาพสวยเดิมมากเก็บรักษาดีมาก รายละเอียดจากการปั๊มมีคมชัดมาก พระเครื่องหลวงพ่อทวดราคาค่านิยมสูงมากขึ้นเนื่องจากผู้ที่เคารพศรัทธามากขึ้น ถ้าเจอสวยและถูกใจให้รีบตัดสินใจนะครับ หลวงปู่ทวดกลีบบัว องค์นี้ด้านข้างบริเวณใบหูมีวงเดือน ส่วนบริเวณจมูกท่านยังไม่มีเส้นที่แตกลงมาทำให้องค์นี้สวยคมชัดมากจริงๆ
ราคาหลวงปู่ทวดเนื้อว่าน วัดเมืองยะลา พิมพ์ใหญ่ ปี2505 ยังไม่สูงมาก
ราคาหลวงปู่ทวดเนื้อว่าน วัดเมืองยะลา พิมพ์ใหญ่ ปี2505 ยังไม่สูงมากแต่น่าสะสมอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นพระเครื่องหลวงปู่ทวดต่างวัดแต่น่าสะสมมากเพราะตามประวัติการจัดสร้างวัตถุมงคลของวัดเมืองยะลานั้นเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้ว หลวงพ่อทวดวัดเมืององค์นี้สภาพสวยเดิมๆ ถ้าเช่าหาหลวงปู่ทวดเนื้อว่านปี97 ไม่ไหวลองพิจารณาหาหลวงปู่ทวด วัดเมืองดูครับ
เหรียญหลวงพ่อบุญรอด วัดประดู่พัฒนาราม กะไหล่ทองรุ่นแรก นครศรีธรรมราช
เหรียญหลวงพ่อบุญรอด วัดประดู่พัฒนาราม กะไหล่ทองรุ่นแรก นครศรีธรรมราช เหรียญพ่อท่านบุญรอด กะไหล่ทองสวยๆแบบนี้หายากมากครับ ท่านเป็นหนึ่งในพระเกจิอาจารย์สายใต้ที่ได้รับนิมนต์ร่วมพิธีพุทธาภิเษก พระเครื่องชุด 25 ศรรตวรรษ ณ มณฑลพิธีพุทธมณฑล คือ1. พ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน 2. ท่านพระครูบุญรอด ของลงโชว์เหรียญของคุณนวะ(ต้า ชายคลอง) จากชมรมคนรักพระเครื่อง
เหรียญฉลอง25ศตวรรษ วัดธำรงรัตนาราม ไทรบุรี ประเทศมาเลเซีย ปี2500
เหรียญฉลอง25ศตวรรษ วัดธำรงรัตนาราม ไทรบุรี ประเทศมาเลเซีย ปี2500 นักสะสมเล่นหาเป็นหลวงพ่อครนปลุกเสก ผิวกะไหล่ทองแห้งบางผิวหิ้งสวยเดิมๆมากครับ ด้านหน้าเป็นพิมพ์เดียวกับเหรียญ25ศตวรรษพ่อท่านคล้าย ขอนำมาลงเพื่อเพื่อนๆได้ทราบและได้ศึกษากันครับ ชมรมคนรักพระเครื่องจากคุณนวะ(ต้า ชายคลอง) ซึ่งในปี พ.ศ.2500 หลายๆวัดจะมีการจัดสร้างพระเครื่องและวัตถุมงคลขึ้นมาเพื่อเป็นที่ระลึกเนื่องในงานฉลอง25พุทธศตวรรษ
เหรียญพระพุทธ วัดคูหาภิมุข(วัดถ้ำ) จ.ยะลา กะไหล่ทอง
เหรียญพระพุทธ วัดคูหาภิมุข(วัดถ้ำ) จ.ยะลา กะไหล่ทอง เหรียญขนาดเล็กกว่าเหรียญบาทเล็ก องค์นี้สภาพสวยสมบูรณ์มาก ของลงโชว์ เหรียญของคุณนวะ(ต้า ชายคลอง) จากชมรมคนรักพระเครื่อง
เหรียญพ่อท่านช่วงรุ่นแรก วัดลุมพินี ปี2531
เหรียญพ่อท่านช่วงรุ่นแรก วัดลุมพินี ปี2531 ต.นาไม้ไผ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ประสบการณ์เรื่องเหนียวเป็นที่ทราบกันดีคนในพื้นที่หวงมากครับ หลวงพ่อช่วง กัลญาโณ วัดลุมพินี องค์นี้ของคุณบ่าวที่วังขอนำมาโชว์เพื่อเผยแพร่พระพื้นที่ให้คนทั่วไปได้รู้จักมากขึ้น ร่วมด้วยช่วยกันโชว์โดย ชมรมคนรักพระเครื่อง
เหรียญหลวงพ่อแดง พุทโธ รุ่นแรก ปี2499 วัดถ้ำเขาเงิน
เหรียญหลวงพ่อแดง พุทโธ รุ่นแรก ปี2499 วัดถ้ำเขาเงิน อ.หลังสวน จ.ชุมพร เหรียญเสมากะไหล่ทอง ที่ระลึกในงานสร้างพระประธาน ๒๔๙๙ ประสบการณ์วัตถุมงคลหลวงพ่อแดง พุทโธ เด่นด้านคงกระพัน มหาอุตม์ พระเครื่องเมืองชุมพร ที่นิยมและหายากโชว์โดยคุณอ้นหาดใหญ่ จากชมรมคนรักพระเครื่องเมืองคอน
เหรียญหลวงพ่อแดง วัดโท พิมพ์นิยม ปี2507 ขอบเลื่อยหลังยันต์ไม่มีจุด
เหรียญหลวงพ่อแดง วัดโท พิมพ์นิยม ปี2507 ขอบเลื่อยหลังยันต์ไม่มีจุด เหรียญยอดนิยมของสายใต้ประสบการณ์เล่ากันไม่หมดครับเยอะมากจริงๆ พ่อท่านแดง วัดโทตรี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช องค์ที่นำมาให้ชมนี้เป็นของคุณอ้นหาดใหญ่ ที่ลงโชว์ในชมรมคนรักษ์พระเครื่องเมืองคอนครับ
เหรียญเสมาหลวงปู่ทวด รุ่นสาม พขีด จีวรหกชาย กะไหล่เงินสวยมาก
เหรียญเสมาหลวงปู่ทวด รุ่นสาม พขีด จีวรหกชาย กะไหล่เงินสวยมากตลับทองลงยา พระเครื่องหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ รุ่นที่ทันพระอาจารย์ทิมค่านิยมในปัจจุบันนี้นับว่าสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่ที่สำคัญคือหายากครับเพราะบางองค์เมื่อเปลี่ยนมือแล้วก็ไม่เห็นหมุนเวียนในสนามพระอีก เรียกว่าบางคนเก็บยาว เหรียญเสมารุ่น3 หลวงพ่อทวด พิมพ์ พขีด 6ชายเป็นหนึ่งในพิมพ์ที่หายากครับ องค์นี้สวยกริ๊บตามรูป
เหรียญหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ รุ่น2 เนื้ออัลปาก้าพิมพ์นิยมไข่ปลาใหญ่สายฝน
เหรียญหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ รุ่น2 เนื้ออัลปาก้า พิมพ์นิยมไข่ปลาใหญ่สายฝน สภาพนับว่าสวยมากครับเสียดายนิดหน่อยที่หูเหรียญถูกตัด แต่ถึงอย่างไรก็เลี่ยมทองยกซุ้มอย่างหนา เหรียญหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ เหยียบน้ำทะเลจืด ที่สร้างในสมัยพระอาจารย์ทิมค่านิยมเช่าหาสูงมากและหาไม่ค่อยได้แล้วนะครับ
หลวงปู่ทวดหลังหนังสือเล็ก หลวงปู่ทวดหลังหนังสือเล็ก ปี 05 บล็อก ว.จุด Amulet Show
หลวงปู่ทวดหลังหนังสือเล็ก ปี 05 บล็อก ว.จุด Amulet Show องค์นี้สวยจริงครับ รมดำเต็มทุกจุดเลย หลวงปู่ทวดหลังหนังสือเล็ก หน้าใหญ่ มีเม็ดตากลมๆ สุดยอดของพระเครื่องหลวงปู่ทวด รุ่นหนึ่งเลยทีเดียว ลงโชว์ให้เพื่อนสมาชิกได้ชมเพื่อการศึกษา
เหรียญรุ่นแรกพระครูนนท์ วัดนันทาราม เนื้อทองแดงผิวไฟ พิมพ์หูขีดarticle
เหรียญรุ่นแรกพระครูนนท์ วัดนันทาราม เนื้อทองแดงผิวไฟ พิมพ์หูขีด พระครูนนท์ วัดนันทาราม ท่านนี้เป็นสหธรรมมิกกับ "พ่อท่านเขียว วัดหรงบน" พ.ศ. 2500 ต้น ๆ ... พ่อท่านคล้ายก็เคยยกกองกฐิน มายังวัดนันทาราม
พุทธกวัก เนื้อโลหะarticle

พุทธกวัก เนื้อโลหะ สามขา หล่อแบบดินไทย แบบยุดต้น ๆ รัตนโกสินทร์ (หรือ ปลายอยุธยา ที่หลายคนวิจารณ์ บางคนบอกถ้าดอกบัว เป็นดอกจันทร์ แทน จะได้บอกว่าของนครศรี เสียเลย) ยุคไหนก็ช่าง..............ขอให้แท้ไว้ก่อน โดย อ้นหาดใหญ่ [12 พ.ย. 2551 , 23:27:16 น.]

หน้า 4/4
[ก่อนหน้า]   1 2 3 4
[Go to top]