ReadyPlanet.com
dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
พระดีเมืองสุพรรณ

 

เทศกาลถือศีลกินเจ เริ่มแล้วตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ ตุลาคมที่ผ่านมา ไปจนถึงวันศุกร์ที่ ๑๙ ตุลาคม รวม ๙ วัน ชาวจีนเรียกว่า "เจเดือนเก้า"ตามเดือนจันทรคติของจีน แต่บางคนอาจจะกินเพิ่มก่อนและหลังอีก ๒ วัน นัยว่าเพื่อเป็นการ "ล้างท้อง" ช่วงนี้อาหารที่ประกอบจากเนื้อสัตว์ จะลดน้อยลงมาก ฉะนั้น ท่านที่กินเจ จึงถือได้ว่า เป็นผู้หนึ่งที่มีจิตเมตตาเป็นกุศล เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ชีวิตสรรพสัตว์ทั้งหลาย ตายน้อยลง...ขออนุโมทนา

วันพรุ่งนี้...มีงานประกวดพระเครื่อง ที่ศูนย์จำหน่ายอัญมณีเทศบาลตำบลบ่อพลอย(โอท็อป) จ.กาญจนบุรี จัดโดย ประชาโพธิพิพิธ (กำนันเซียะ) อดีตส.ส.กาญจนบุรี  สุรศักดิ์ รัตนดำรงชาติ นายกเทศมนตรีบ่อพลอยประสานงานโดย เล็กพงษ์พานิชคนที่วงการพระเครื่องรู้จักกันอย่างกว้างขวาง  เพราะช่วยงานชาวบ้านเขามาโดยตลอด  ถึงคราวนี้ก็คงมีเพื่อนพ้องน้องพี่ไปช่วยงานเขาบ้างอย่างแน่นอน คนในวงการพระด้วยกันก็อย่างนี้แหละ เรื่องของน้ำใจ ต้องมาก่อนอื่นใดทั้งสิ้น รางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยม พระบูชาภ.ป.ร.ปี ๒๕๐๖ วัดเทวสังฆาราม หน้าตัก ๙ นิ้ว รางวัลชนะเลิศแต่ละรายการ หนังสือพระยอดนิยมลุ่มน้ำแม่กลองฉบับสมบูรณ์งานนี้ถ่ายภาพพระชนะประกวดโดย ทีมงาน ล้งท่าพระจันทร์ โทร.๐๘-๑๖๑๕-๕๑๒๑ "คมเลนส์ส่องพระ"  วันนี้ขอเริ่มด้วยพระดัง พระดีเมืองสุพรรณ ที่หายากสุดคือ พระปทุมมาศเนื้อชินเงินกรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ กรุเดียวกับ พระผงสุพรรณพระมเหศวร ฯลฯ แต่ พระปทุมมาศขึ้นมาจากกรุเพียงไม่กี่องค์เท่านั้นเอง อ.มนัสโอภากุล ปรมาจารย์พระเครื่องพระบูชาเมืองสุพรรณ เขียนไว้ในหนังสือ "พระฯ เมืองสุพรรณ" ว่า ... พระปทุมมาศเป็นการตั้งชื่อได้เหมาะสมมากปทุมแปลว่าดอกบัว มาศ แปลว่าทอง ปทุมมาศจึงมีความหมายถึงดอกบัวทอง กรอบพระพิมพ์นี้คล้ายดอกบัว ขนาด กว้าง ๓.๕ ซม.สูง ๔.๕ ซม. องค์พระปฏิมากรประทับนั่ง ปางสมาธิ อยู่กลางกลีบ บัว  สัณฐานเป็นกลีบบัวบาน พระพักตร์คล้ายศิลปะลพบุรี  พระพิมพ์นี้พบจากกรุ ไม่กี่องค์ (บางคนบอกว่าไม่เกิน ๑๐ องค์) จึงพบเห็นได้ยากยิ่ง 

พระปทุมมาศ องค์ที่เห็นนี้ยังอยู่ใน สภาพสวยสมบูรณ์  ผิวพระเดิมๆ  ยังมีดินขี้กรุติดอยู่เต็ม  อีกทั้งยังปรากฏ รายละเอียดบนพระพักตร์อย่างชัดเจนอีกด้วย สภาพพระเช่นนี้ ต้องมีเงินหลักแสน ขึ้นไป ถึงจะมีสิทธินิมนต์ขึ้นคอได้ พระปทุมมาศองค์นี้เป็นพระของ สำเริงสมประสงค์ ผู้อ่านส่งมาจากจ.ขอนแก่น 

พระเนื้อชินเงิน อีกองค์ที่โด่งดังมาในวงการพระเครื่อง คือ พระปรุหนัง กรุวัดราชบูรณะ จ.พระนครศรีอยุธยา  เป็นพระเอกลักษณ์ของเมืองนี้  เพราะไม่มีในเมืองอื่นใด ที่เรียกว่า "ปรุหนัง" ก็ เพราะว่า องค์พระส่วนใหญ่จะมีการฉลุพื้นหลังออก คงเหลือแต่ส่วนที่เป็นรูปองค์พระ ฐานต้นโพธิ์และพระอัครสาวก ที่ยืนอยู่ด้านข้าง การฉลุเอาพื้นหลังออกก็เหมือนกับ รูปหนังตะลุง ที่มีการฉลุ หรือปรุพื้นออก คนสมัยก่อนจึง เรียกพระพิมพ์นี้ส่า พระปรุแบบรูปหนังตะลุง และหดสั้นลงเหลือ "พระปรุหนัง" ในทุกวันนี้แต่พระบางองค์ที่ไม่มีการปรุพื้นออกก็มี อย่างองค์ที่เห็นนี้ มี รอยปรุเพียงบางจุดเท่านั้น  ซึ่งก็ไม่ได้ผิดรูปแบบแต่ประการใด พระปรุหนัง มีหลายพิมพ์ อาทิ และ พิมพ์บัวเบ็ด อย่างที่เห็นในองค์นี้  ซึ่งเป็นพระที่มีความสวยงามประณีตและคมชัดมากจนปรากฏ รายละเอียดทุกอย่างบนองค์พระ สภาพผิวเดิมๆ เป็นพระเก่าเก็บของเสาวนีย์จันทปัญญากุล เจ้าของร้านดังย่านผ่านฟ้ากทม

พระขุนแผนเคลือบพิมพ์แขนอ่อน กรุใหม่ วัดบ้านกลิ้ง บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ได้ลงข่าวการแตกกรุ ไปแล้ว เมื่อฉบับวันอังคาร ที่ ๙ ตุลาคม  วันนี้ขอนำภาพมาให้ชมกันอีก ๒ องค์ ซึ่งเป็นพระที่มีสภาพ ชำรุด  องค์หนึ่งบิ่นมุมบน อีกองค์หนึ่งบิ่นมุมล่าง เอาภาพมาให้ชมเป็น วิทยาทาน จะได้เห็นองค์พระในสภาพต่างๆ กัน แม้จะมีรอยบิ่นอย่างที่เห็นนี้ จ่าวีวงษ์สิทธิ์ ผู้เอื้อเฟื้อภาพบอกว่า เช่าหากันที่หลักแสนขึ้นไปเหมือนกัน

หลวงพ่อแก้ววัดเครือวัลย์ จ.ชลบุรีถือได้ว่าท่านเป็นต้นแบบของ พระปิดตาหลังแบบ เนื้อผงคลุกรักท่านแรกของภาคตะวันออก จนได้สร้างชื่อเสียงให้ท่านมานานปี และมี การสืบสานตำราอันนี้มาโดยพระเกจิอาจารย์ยุคหลังอีกหลายท่าน นอกจากพระปิดตาแล้ว หลวงพ่อแก้วยังได้สร้างพระสังกัจจายน์ด้วยเนื้อผงคลุกรักชนิดเดียวกันนี้ด้วย แต่มีจำนวนน้อยกว่าพระปิดตา จึงทำให้พบเห็นได้ยากกว่า อย่างไรก็ตาม ที่เซียนพระเชื่อว่าเป็น พระของหลวงพ่อแก้วก็เพราะมีเนื้อหามวลสารและกรรมวิธีการสร้าง เหมือนกับ พระปิดตาเนื้อผงคลุกรักของหลวงพ่อแก้ว อย่างไรก็อย่างนั้น  วงการพระถือเอา ความเก่า เป็นหลักในการพิจารณา พระสังกัจจายน์ เนื้อผงคลุกรัก องค์นี้เป็นพระของ นพ.ทวีชัยจันทร์เพ็ญ ผู้บริหารโรงพยาบาลสิงห์บุรีเวชการ บูชาพระสังกัจจายน์

หลวงพ่อครื้น วัดสังโฆสิตาราม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังอีกท่านหนึ่งของ เมือง สุพรรณ ที่ได้สร้างพระเครื่องของขลังเอาไว้มากมาย อ.มนัสโอภากุล ได้บันทึกประวัติของ หลวงพ่อครึ้น ไว้ว่าท่านเกิดเมื่อปี ๒๔๔๓ ที่ อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เคยศึกษาวิปัสสนากรรมฐานกับ หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ซึ่งเป็นชาวสุพรรณเหมือนกันจนได้วิชา "ธรรมกาย" ของหลวงพ่อสดมาด้วย พระผงของขวัญวัดปากน้ำ

หลวงพ่อครึ้น ท่านชอบสร้าง พระเครื่องรางของขลัง เป็นประจำทุกปี ตั้งแต่ปี ๒๔๗๕-๒๔๘๐ (ท่านมรณภาพ ปลาย ปี ๒๕๐๕) รวมแล้ววัตถุมงคลของท่านมีไม่ต่ำกว่า ๘๔,๐๐๐ องค์ ส่วนใหญ่พระ เครื่องของท่านจะมีอักษรตัว "ฆ" อยู่ด้านหลัง นอกพระเครื่องแล้ว ของขลังที่ท่านได้สร้างไว้ก็มีมากมายหลายอย่างที่โด่งดังสุดๆ คือ "ตุ๊กแก" ซึ่งมีหลายขนาดในฐานะที่เป็นคนเมืองสุพรรณ ป๋องสุพรรณ จึงต้องเก็บ ตุ๊กแกหลวงพ่อครึ้น เนื้อดินเผาเอาไว้ด้วย เพื่อจะได้เป็นตัวอย่างให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาว่า ของแท้ๆนั้นต้องอย่างที่เห็นในภาพนี้  ตุ๊กแกตัวนี้มีขนาดเล็กกว้าง ๑.๕ ซม. ยาว ๓ ซม.หลังลงอักขระ เช่าหากันเป็นหมื่นขึ้นไป นัยว่าดีทางเมตตามหานิยม และแคล้วคลาดปลอดภัย  

พูดถึง "ตะกรุดลูกปืน" ต้นตำรับจริงๆ ต้องยกให้ พระอาจารย์นอง วัดทรายขาว  อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ศิษย์ผู้น้องของ พระอาจารย์ทิม วัดช้างให้  ตะกรุดที่ว่านี้ พระอาจารย์นองเรียกว่าตะกรุดนารายณ์แปลงรูปท่านได้ตำราอันนี้มาจากนางไม้ท่านหนึ่งได้มาบอกตำราให้โดยบอกว่าห้ามจดห้ามเขียนลงในกระดาษ ให้จดจำเอาเอง และห้ามถ่ายทอดวิชานี้ให้คนอื่นด้วย ต่อมาเมื่อ พระอาจารย์นองมรณภาพตำรา ตะกรุดนารายณ์แปลงรูปอันนี้ก็ได้สูญหายไปด้วย

ตะกรุดนารายณ์แปลงรูปของพระอาจารย์นอง ท่านได้เอาปลอกลูกปืน ที่ใช้ยิงไปแล้ว ๒ปลอก มาเสียบติดกันข้างในใส่เปลือกไม้ชนิดหนึ่ง ต่อมาเมื่อ ปลอกลูกปืนหายากก็มีลูกศิษย์ที่เป็นเจ้าของร้านทองในตลาดปัตตานีและยะลา ได้ทำตะกรุดที่มีลักษณะเหมือนกับปลอกลูกปืนมาให้ท่านบรรจุเปลือกไม้แทน นอกจาก ตะกรุดลูกปืนของ พระอาจารย์นอง แล้วเมื่อไม่นานมานี้ก็มี ตะกรุดลูกปืน ของ พระอาจารย์แดง หนองจิกและของ พระอาจารย์อ๊อดวัดสายไหมจ.ปทุมธานี โด่งดังขึ้นมาแทน  ขณะเดียวกัน พระอาจารย์สมชายวัดปริวาส ถนนพระราม๓ ยานนาวา ก็ได้ออก ตะกรุดลูกปืนออกมาอีกแห่งหนึ่งแต่เป็น ตะกรุดลูกปืนคนละตำรากันเพราะของ พระอาจารย์สมชายท่านเรียกว่าตะกรุดลูกปืนพยัคฆราช โดยที่ท่านมีวิชาอาคมทางนี้ซึ่งได้รับการถ่ายทอดมาจากหลวงปู่วงศ์เจ้าอาวาสวัดปริวาสรูปก่อนหน้านี้ และเป็นผู้มีวิชาอาคมทางด้าน "เสือ" โดยเฉพาะ จึงเชื่อได้ว่า ตะกรุดลูกปืนพยัคฆราชของพระอาจารย์สมชายจะสร้างความโด่งดังในอนาคตอย่างแน่นอนตะกรุดลูกปืนพยัคฆราชรุ่นแรกสร้างจำนวน ๕,๐๐๐ ดอก บูชาดอกละ ๓๐๐ บาท ติดต่อได้ที่ พระบุญเรือง(หลวงพี่กุ้ง) วัดปริวาส ข่าวพระเครื่อง
พบกับ "คมเลนส์ส่องพระ" ได้ใหม่ในวันพรุ่งนี้...นะมัสเต*** แล่ม จันท์พิศาโล
ที่มา...คมชัดลึก
ข่าวพระเครื่อง ข่าววงการพระเครื่อง มีข่าวมาบอก

งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค. 65 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
ข่าวงานประกวดพระเครื่อง 6 ตุลาคม 2562 จ.กำแพงเพชร
งานประกวดพระเครื่อง 29 ก.ย.62 เมืองโคราช นครราชสีมา
ขอเชิญร่วมงานสมโภช ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
งานประกวดพระเครื่อง 4 ก.พ.61 ห้างเดอะมอลล์ จ.นครราชสีมา
งานประกวดพระเครื่อง 11 ก.พ. 61 ท้องถิ่น จ.นครศรีธรรมราช
ห้างพระเครื่อง SC พลาซ่าสายใต้ใหม่ จัดงานประกวดพระเครื่อง
งานประกวด 3 กันยายน 2560 ชมรมพระเครื่องเทสโกโลตัส ปิ่นเกล้า
งานประกวดพระเครื่อง 27 สิงหาคม 2560 ตำรวจสามพราน
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 23 กรกฎาคม 2560 ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 2 เมษายน 2560 จ.ประจวบคีรีขันธ์
มหกรรมประกวดพระเครื่อง 19 มี.ค.60 ร.ร.สุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา
การประกวดพระเครื่อง 26 มี.ค.60 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
งานประกวดพระเครื่อง 5 มี.ค.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดราชบุรี
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.พ.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดน่าน
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.พ.2560 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระเครื่อง 19 ก.พ.60 กองบิน 46 จ.พิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 15 ม.ค.2560 จ.สมุทรปราการ
งานประกวดพระเครื่อง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี 4 ธ.ค.2559
รายการประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง วันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 สิงหาคม 2559 จ.เชียงใหม่ โรงแรมโลตัส
รายการประกวดพระเครื่อง 31 ก.ค.2559 จ.นครสวรรค์ (ท้องถิ่น)
งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค.59 ทั่วประเทศครั้งยิ่งใหญ่ จ.ขอนแก่น
งานอนุรักษ์พระเครื่อง 16-17 กรกฏาคม 2559 พิษณุโลก Thai Amulet News
สังคมพระเครื่องเมืองใต้ คอลัมนิสต์โดย เกียรตินคร บูรณะ100ปี
งานประกวด 5 มิถุนายน 2559 สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ค.59 ตำรวจภูธรภาค9 ราชภัฏสงขลา
งานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ค. 2559 Amulet contest in Thailand
บุญมหาสงกรานต์ 59 ณ วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ต.ฉลอง อ.สิชล นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง 3กรกฎาคม2559 โรงแรมทวินโลตัส นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง ลูกปัดทวารวดีศรีวิชัย 30 เม.ย. 1พ.ค.59
งานประกวดพระเครื่อง 20 มีนาคม 2559 จ.นครราชสีมา
ฟังบรรยายเจาะลึก สัมผัสพระเบญจภาคี สุดยอดปรารถนานักสะสม
งานประกวดพระเครื่อง 3 เมษายน 2559 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่อง 13 มีนาคม 2559 วัดห้วยมงคล จ.ประจวบ
งานประกวดพระเครื่อง 12 มิถุนายน 2559 จังหวัดสุราษฎร์ธานี
งานประกวดพระ 27 มีนาคม 2559 ชมรมพระเครื่องจังหวัดตรัง
นิตยสารพระท่าพระจันทร์ จัดงานประกวดอนุรักษ์ 28 ก.พ.2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 ก.พ.59 ชมรมอนุรักษ์พระเครื่องลำปาง
งานประกวดพระเครื่อง 31 มกราคม 2559 จ.อุตรดิตถ์ Uttaradit
งานประกวดพระเครื่อง 24 ม.ค.59 TOT ศูนย์ราชการ(โซนบี)
งานประกวดพระเครื่อง 20 ธันวาคม 2558 จังหวัดสุโขทัย
งานประกวดพระเครื่อง 17 มกราคม 2559 นิตยสารพระเครื่อง
ตารางงานประกวด 29 พ.ย.2558 ชมรมพระเครื่องจังหวัดระยอง
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ย.58 ท้องถิ่น จ.ลำพูน Amulet Contest
งานประกวดพระเครื่อง 1พ.ย.58 ชมรมพระเครื่องจังหวัดชลบุรี
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ย.58 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
ชมรมพระเครื่องจังหวัดเพชรบุรีและวัดตาลกง งานประกวดพระเครื่อง
สำหรับท่านที่ต้องการตรวจเช็คพระเครื่อง ออกใบรับรองพระแท้
รายการประกวดพระเครื่อง 18ต.ค.58 สมาคมพระเครื่องพัทยา
งานประกวดพระเครื่อง 4ต.ค.58 ชมรมนักข่าวและช่างภาพพระเครื่อง
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น วิทยาลัยธาตุพนม จ.นครพนม 20ก.ย.
งานสมโภชศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช วันที่ 1-5 สิงหาคม ปี2558
งานประกวดพระ 30 ส.ค.58 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระ 23 ส.ค.58 จ.เชียงใหม่ นิตยสารพระเมืองเหนือ
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 2 ส.ค.58 ม.ราชภัฏมหาสารคาม
งานประกวดพระเครื่อง 30 ก.ค.58 โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.ค.58 ศูนย์ราชการ โดย จปร.รุ่น25
งานประกวดพระเครื่อง 14จังหวัดภาคใต้ 25 ตุลาคม 2558 จ.พัทลุง
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.ค.58 จ.ขอนแก่น ตำรวจภูธรภาค4
ปฏิทินข่าวงานประกวดพระ 21 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 3 พฤษภาคม 2558 จ.จันทบุรี
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนาBitec 31พ.ค.2558
รายการงานประกวดพระเครื่อง 17 พ.ค.58 ศิษย์เก่าอำนวยศิลป์
งานประกวดพระเครื่อง จ.สกลนครครั้งที่2 13-14 มิถุนายน2558
ถอดรหัสธรรมจากพระเครื่อง แข่งขันประกวดการอนุรักษ์พระเครื่อง
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมจิตโต รุ่นสร้างบารมี วัดชะเมา
หลวงพ่อท้วง คุณุตฺตโร สำนักสงฆ์คลองแคว ละสังขารแล้ว
พ่อท่านเสือเล็ก หิรัญโญ วัดควนซาง ละสังขารแล้วด้วยโรคชรา
งานประกวดพระ ณ ราชตฤณมัยสมาคม(สนามม้านางเลิ้ง) 1ก.พ.58
งานประกวดพระเครื่อง 18 ม.ค.58 จังหวัดสมุทรปราการ AmuletNews
งานมหกรรมการประกวดพระเครื่อง กองบิน46พิษณุโลก 25 ม.ค.58
งานประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง ท้องถิ่นภาคเหนือ 18ม.ค.2558
ชมรมพระเครื่องเมืองพิจิตร จัดงานประกวดพระ 25 ธันวาคม 57
สมาคมพระเครื่องเมืองพัทยา เชิญร่วมงานประกวดพระ 21ธ.ค.57
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดสุโขทัย 14 ธ.ค.57 รายการแต่ละโต๊ะ
ตลาดพระเครื่องเมืองหล่มสัก เปิดให้บริการแล้วสำหรับผู้นิยมศึกษา
รายการพระเครื่องที่มีการประกวด 16พ.ย.57จังหวัดสุรินทร์
งานประกวดพระเครื่องจังหวัดนครสวรรค์ 2 พ.ย.2557
งานประกวดพระเครื่องสามพราน 30 พ.ย.2557 เมืองนครปฐม
งานประกวดพระเครื่อง เมืองจันทบุรี 23 พฤศจิกายน 57 amulet news
งานประกวดพระเครื่อง เมืองลพบุรี 9 พ.ย.2557 Amulet contest
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดชัยภูมิ 26 ตุลาคม 2557 Amulet Contest
เหรียญหลวงปู่บัว ถามโก วัดศรีบูรพาราม รุ่นแรก ปี2523 จ.ตราด
งานประกวดพระเครื่อง 28 กันยายน 2557 ทีโอที สำนักงานใหญ่
งานประกวดพระเครื่อง 10 สิงหาคม 2557 จังหวัดอุตรดิตถ์(ท้องถิ่น)
ข่าวพระเครื่องพระเจ้าตากสินมหาราช ศูนย์การทหารม้าค่ายอดิศร
พระเครื่องวัตถุมงคลหลวงพ่อโปร่ง โชติโก วัดถ้ำพรุตะเคียน รุ่นซื้อที่ดิน
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนา 14 กันยายน 2557 งานใหญ่
พระกริ่งใหญ่ วัดแจ้ง ที่รฤกแห่งพระอาราม190ปีพระปรางค์วัดอรุณฯ
เหรียญหลวงพ่อประเทือง รุ่นแรก สิริวโร วัดสาลีโขภิตาราม อย่าพลาด
ข่าวการจัดสร้างวัตถุมงคล พระผงพรายกุมารมหาเทพ เจริญพร บารมี
งานประกวดพระเครื่อง 27กรกฎาคม 57 ม.ธรรมศาสตร์(ศูนย์รังสิต)
ตำรวจภูธรภาค7 จัดงานประกวดพระเครื่อง 17สิงหาคม2557
รูปเหมือนปั้มเศรษฐีรุ่น1 หลวงพ่อสนองชาติ วัดเย็นสนิทธรรมาราม
พญาราชสีห์หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี ข่าวพระใหม่วันนี้
งานประกวดพระเครื่องพระบูชาวันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม 2557
เหรียญ8รอบ 96ปี หลวงปู่เสนาะ ปัญญาวโร วัดบางคาง จ.ปราจีนบุรี
เหรียญเสมาหลวงพ่อมนัส รุ่นคชสารให้ลาภ สำนักกรรมฐานฟื้นฟูจิตแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล