dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์




ผ้ายันต์กู้วิกฤต องค์พ่อ"จตุคามรามเทพ"

ผ้ายันต์กู้วิกฤต จตุคามรามเทพ
ผ้ายันต์กู้วิกฤต จตุคามรามเทพ

แม้ว่าในช่วงนี้ กระแสนิยม จตุคามรามเทพ จะจางหายไปจากวงการพระเครื่องเมืองไทย รวมทั้งประชาชนโดยทั่วไปมานานพอสมควรแล้วก็ตาม แต่สำหรับผู้ที่ศรัทธาเลื่อมใสในองค์พ่อจตุคามรามเทพอย่างแท้จริง มาแต่ดั้งเดิม ก็ยังมีการพูดถึงองค์พ่อมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังมีการเช่าหาบูชาองค์พ่อกันอยู่เสมอ โดยเฉพาะผู้ที่เคารพนับถือด้วยความใจจริง ไม่อิงกระแสสังคม ที่มาเร็วไปเร็ว ย่อมได้รับผลสำเร็จสมหวัง ในการสักการบูชาขอพรจากองค์พ่ออยู่เหมือนเดิม ในสภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอย สร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านไปทั่วทุกหย่อมหญ้า วัตถุมงคลขององค์พ่อจตุคามฯ ที่ได้รับการกล่าวถึงเป็นพิเศษก็คือ ผ้ายันต์กู้วิกฤต ที่เชื่อกันว่า สามารถกอบกู้เศรษฐกิจที่ย่ำแย่ให้ดีขึ้นได้อย่างมหัศจรรย์

 "เสี่ยลิ้ง หาดใหญ่" (บุญส่ง ธาดาประดิษฐ์) ผู้บุกเบิกจุดประกายพลังศรัทธาในองค์พ่อจตุคามฯ เป็นคนแรกเมื่อ ๑๓ ปีก่อน จนเป็นผู้ที่ได้ชื่อว่า ชำนาญวัตถุมงคลองค์พ่อจตุคามรามเทพโดยเฉพาะ ได้ให้ข้อมูลว่า

 ผ้ายันต์กู้วิกฤต เป็นผ้ายันต์ที่องค์พ่อจตุคามฯ ได้เมตตาทำไว้เพื่อแจกแก่ลูกศิษย์ผู้ใกล้ชิด หรือคนที่เดือดร้อน โดยสร้างไว้ตั้งแต่ปี ๒๕๒๙ และมีการสร้างมาเรื่อยๆ แล้วแต่ว่า ใครจะขอให้สร้าง คนที่ขอผ้ายันต์นี้ จะต้องเอาดวง หรือราศี และฤกษ์เกิดของแต่ละคนทิ้งไว้ จากนั้นองค์พ่อฯจะดูฤกษ์ยาม และจะทำผ้ายันต์กู้วิกฤตไว้ให้ พร้อมกับปลุกเสกให้เรียบร้อย ก่อนที่จะมอบให้ลูกศิษย์ที่มาขอ

 ส่วนผ้ายันต์ที่เขียนเป็นตัวเลขนั้น องค์พ่อฯ จะเขียนให้เมื่อลูกศิษย์ที่ต้องการ เกิดมีดวงชะตาในบางปีตกต่ำ องค์พ่อฯ ก็จะเขียนเสริมดวงไว้ให้ นอกจากนี้ ยังมีผ้ายันต์พิเศษอีกผืนหนึ่ง คือ ผ้ายันต์ตัวเลข จะลงจารโดยใช้ดาวพฤหัสฯ (หมายเลข ๕) ให้ในลัคนาราศีเกิดของผู้ที่มาขอเป็นรายคน  และองค์พ่อฯจะทำพิธีเทวาภิเษกชั่วระยะหนึ่งก่อน จึงจะมอบให้

 เสี่ยลิ้ง กล่าวว่า "เมื่อปี ๒๕๓๙ ผมไป จ.นครศรีธรรมราช เพื่อหาเช่าวัตถุมงคลองค์พ่อจตุคามรามเทพ ปี ๒๕๓๐ ซึ่งตอนนั้นราคาถูกมาก ประมาณองค์ละ ๘๐๐-๑,๐๐๐ บาท เท่านั้น ผมเคยเดินผ่านหน้าร้านโกวัน (นคร แสงฟ้า) ลูกศิษย์ผู้ใกล้ชิดขององค์พ่อฯ เห็นผ้ายันต์กู้วิกฤต แต่ก็ไม่กล้าถาม ในปีต่อมา ผมได้ไปเหมาพระ (จตุคามฯ) จากกรรมการหลักเมืองฯ คนหนึ่ง ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการสร้างศาลหลักเมืองฯ เพราะกรรมการคนนี้เป็นประธานชมรมหลักเมือง ปี ๒๕๒๘ โดยผมได้เหมาทั้งพระบูชา ผ้ายันต์ และพระผงต่างๆ ส่วนผ้ายันต์กู้วิกฤต เขาไม่ยอมแบ่งให้ ผมจึงขอมาได้เพียงผืนเดียว ต่อมาผมได้ทราบเรื่องราวต่างๆ อันเกี่ยวกับความเข้มขลังของผ้ายันต์กู้วิกฤต จนทำให้เกิดความศรัทธามาก จึงเสาะหาเช่ามาได้อีกหลายผืน โดยเฉพาะที่มีตัวเลขตามลัคนา มี ๓๒ ผืน แต่ละผืนเขียนเลขกำกับอยู่ที่มุมผ้า คือ เลข ๑-๓๐ กว่าๆ และเมื่อมีคนเช่าหาองค์พ่อฯ มากขึ้นในปี ๒๕๔๓ ผ้ายันต์กู้วิกฤตและผ้ายันต์ตัวเลข ผมก็ได้แบ่งเพื่อนๆ ไปหลายคน รวมทั้งเสี่ยเจ็ด และซ้อใจ ก็ได้ไป ๒ ผืน ส่วนผ้ายันต์ตัวเลข เสี่ยเจ็ดแบ่งไป ๑ ผืน"

 อย่างไรก็ตาม ผ้ายันต์กู้วิกฤต มีของปลอมระบาดมานานแล้ว ผู้สนใจเช่าหา ต้องศึกษาจากผู้ที่มีของแท้อยู่ในครอบครองให้รอบคอบเสียก่อน จะได้ไม่หลงซื้อของปลอมมาให้ตรอมใจเปล่าๆ

 "ผ้ายันต์กู้วิกฤต" ของแท้ สนนราคาเช่าหาในทุกวันนี้ ยังอยู่ที่หลายหมื่นบาทขึ้นไป   

 แล่ม จันท์พิศาโล ที่มาหนังสือพิมพ์คมชัดลึก

ผ้ายันต์กู้วิกฤตเป็น ผ้ายันต์ที่องค์พ่อจตุคามฯได้เมตตาทำไว้ให้ลูกศิษย์ผู้ใกล้ชิด  หรือคนที่เดือดร้อน โดยสร้างไว้ตั้งแต่ปี 29 และมีการสร้างมาเรื่อยๆ (แล้วแต่ว่าใครขอ) คนขอจะต้องเอาดวงหรือราศีและฤกษ์เกิดแต่ละบุคคลทิ้งไว้  องค์พ่อฯจะดูฤกษ์ยามและจะทำไว้พร้อมกับปลุกเสกเรียบร้อยจึงมอบให้ลูกศิษย์คน นั้นๆ ส่วนผ้ายันต์ที่เขียนเป็นตัวเลขนั้น   องค์พ่อฯ จะเขียนโดยศิษย์คนนั้นๆ ดวงชะตาในบางปีจะตกต่ำ   องค์พ่อฯ จึงเขียนเสริมไว้ให้และยังมีพิเศษอีกหนึ่งผืน  คือ  จะลงจารโดยใช้ดาวพฤหัสฯ (หมายเลข 5) ให้ในลัคนาราศีเกิดของผู้ที่มาขอและองค์พ่อฯ   จะทำการเทวาภิเศกฯ สักระยะหนึ่งก่อนจึงมอบให้   ขออนุญาตทุกท่านนะครับ คือ เมื่อปี 39 ผมได้ไป จ . นครศรีธรรมราช   เพื่อเช่าหาวัตถุมงคลปี 30 ซึ่งตอนนั้นราคาถูกมากๆ (800-1,000)   ผมเคยผ่านหน้าร้านโกวัน (นคร แสงฟ้า) ศิษย์ใกล้ชิดขององค์พ่อฯ ได้เห็นผ้ายันต์กู้วิกฤต แต่ก็ไม่กล้าถามในปีต่อมาผมได้ไปเหมาพระจากกรรมการหลักเมืองฯ อีกท่านหนึ่งซึ่งมีบทบาทสำคัญในการสร้างศาลหลักเมืองฯ เพราะ กรรมการท่านนี้เป็นประธานชมรมหลักเมืองปี 28 (ขอสงวนนาม) โดยเหมาทั้งพระบูชา, ผ้า ยันต์และ พระผงต่างๆ   แต่มีผ้ายันต์ที่ผมเคยเห็น(ผ้ายันต์กู้วิกฤต) ไม่ยอมให้ โดยขอไว้เพียงผืนเดียว และจากนั้นผมก็ได้ทราบเรื่องราวและรายละเอียดต่างๆ ของผ้ายันต์กู้วิกฤตนี้ จึงทำให้ผมได้ติดตามเสาะหามาเก็บไว้หลายผืน โดยเฉพาะที่มีตัวเลขตามลัคนามี 32 ผืน แต่ละผืนมีเขียนเลขกำกับอยู่ที่มุมผ้าคือเลข 1-30กว่า เมื่อมีคนเล่นหาองค์พ่อฯ มากขึ้นในปี 43  ผ้ายันต์ทั้งกู้วิกฤตและผ้ายันต์ตัวเลขผมก็ได้แบ่งเพื่อนไปหลายๆ คน และเสี่ยเจ็ด และซ้อใจ   ก็แบ่งไป 2 ผืน ส่วนผ้ายันต์ตัวเลขเสี่ยเจ็ดก็แบ่งไปหนึ่งผืน  ซึ่งการใช้ผ้ายันต์กู้วิกฤตนี้ถ้ามี 3 ผืนจะมีผลดีมากๆ (นี่เสี่ยเจ็ดมีแค่  2  ผืน เท่านั้นเองนะ)  ส่วน เรื่องผ้ายันต์กู้วิกฤตนี้ ตัวจารเป็นสีขาวออกเงินๆ เส้นจารเส้นเล็กๆ ส่วนจารตัวเลขส่วนมากที่ผมเป็นสีทอง เก๊มีนะครับผมเจอมาหลายผืน เพราะฉะนั้นควรใช้วิจารณญาณในการเช่านะครับ ขอพรจากองค์พ่อฯ ให้ลูกศิษย์ทุกท่านจงโชคดีมีชัยทุกท่านนะครับ

รักทุกท่าน   บุญส่ง   ธาดาประดิษฐ์  ที่มาหนังสือพิมพ์คมชัดลึก




บทความ ข่าวสารองค์พ่อจตุคาม

โหราไสย์ในองค์พ่อ (๑) “โหราศาสตร์” พิธีกรรม article
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๒) ปาฏิหาริย์ ณ วัดนางพระยา article
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๓) ดวงเมืองนครศรีธรรมราช article
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๔) รอมาตั้งพันปี article
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๕) เผาดวงชะตาเมือง article
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๖) พิธีกรรมต่างๆ article
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๘) ตอกหัวใจสมุทร ฝังหัวใจเมือง article
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๙) article
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๑๐)พิธีกรรมประติมากรรม article
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๑๑) article
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๑๒) article
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๑๓) article
โหราไสย์ในองค์พ่อ (7) เทพชุมนุมตัดชัย article
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๑๔)อาณาจักรตามพรลิงค์ article
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๑๖) โดย อ.เล็ก พลูโต article
โหราไสย์ในองค์พ่อ (๑๕) โดย อ.เล็ก พลูโต article
พิธีกรรม จำนวนสร้าง ฤกษ์ยาม อาถรรพ์เเห่งเหรียญเเสตมป์ปี 30 article
ลับสุดยอดถอดรหัสขี้ผึ้งศรีวิชัยปี30 article
ถอดรหัสผ้า ยันต์นาคราช article
ลับสุดยอดกับผ้ายันต์ราหูจร article
ใครว่าไม่มีพระสงฆ์ปลุกเสกในปี30 - ดูยอดพระคาถาบูชาองค์พ่อจตุคามฯ article
เหรียญแสตมป์ ปี30 พิมพ์มีหู
เหรียญแสตมป์ ปี30 แยกบล็อก article
เหรียญปิดตาพังพระกาฬ ปี32 สุดยอดแห่งเหรียญสายจตุคามรามเทพ
พระราหูโพธิสัตว์ (๑) โดย อ.เล็ก พลูโต article
เปิดตำนาน เปิดใจ สัมพันธ์ ทองสมัคร article
สัมพันธ์ ทองสมัคร อีกหนึ่งตำนาน...จตุคามฯ ปี ๓๐ article
เมื่อ...จตุคามฯ"ประทับยืน" article
อ.มนตรี จันทพันธ์ ผู้ออกแบบจตุคามฯปี ๓๐ ตัวจริง article
หลอกพระ - โกงเทวดา ผลกรรมจะตามสนอง article
ผู้ตัดไม้ตะเคียนทอง ปี2530 article



แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล