ReadyPlanet.com
dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
การศึกษาและสะสมพระเครื่อง ปัจจุบันมีผู้สนใจให้ความสำคัญ article

สะสมพระเครื่อง การศึกษาและสะสมพระเครื่อง

 สะสมพระเครื่อง การศึกษาและสะสมพระเครื่อง ตอนนี้คนเริ่มหันมาสนใจ สะสมพระเครื่อง มากขึ้นเนื่องจาก "การศึกษาและสะสมพระเครื่อง" เป็นของที่มีคุณค่าทั้งทางด้านจิตใจแล้ว ราคาของพระเครื่องก็มีแต่ขยับขึ้นไปเรื่อยๆ การศึกษาพระเครื่อง ต้องค่อยเป็นค่อยไป ซินเจียหยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ...ขอส่งความสุขสวัสดี ความมีโชคลาภอันประเสริฐ จงบังเกิดกับพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน เนื่องในโอกาสทำบุญ เทศกาลตรุษจีน โดยทั่วกัน ...ปีนี้ วันตรุษจีน มาเร็วกว่าปกติ คือ วันพรุ่งนี้ (วันอาทิตย์) เป็นวันไหว้ และถัดไป วันจันทร์ เป็นวันถือ หรือ วันขึ้นปีใหม่ ตามประเพณีจีน ท่านที่ทำงานกับบริษัทห้างร้านของคนจีน ก็คงจะได้รับ อั่งเปา แต๊ะเอีย เป็นโบนัสประจำปีกันถ้วนหน้า...ขอให้รวยๆ และเฮงๆ กันถ้วนหน้า 
สิ่งที่มาพร้อมกับ เทศกาลตรุษจีน ก็คือ การทำบุญไหว้ ในช่วงนี้คนที่เคร่งครัดในประเพณีจริงๆ จะพากันหยุดทำงานหลายๆ วัน และกิจกรรมที่สำคัญมากๆ สำหรับเทศกาลขึ้นปีใหม่ ก็คือ การเดินทางไปกราบไหว้พระขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามวัดต่างๆ รวมทั้งศาลเจ้าที่เคารพศรัทธาเลื่อมใส ซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะใน กทม. วัดสำคัญที่ขาดไม่ได้คือ วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) เยาวราช เนืองแน่นเป็นพิเศษและปีนี้ทาง วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ คณะสงฆ์จีนนิกายรังสรรค์ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันง่ายๆ ว่า วัดเล่งเน่ยยี่ ๒ ตลาดบางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้จัด งานทำบุญปิดทองฝังลูกนิมิต ผูกพัทธสีมา ในระหว่างวันที่ ๒๓ มกราคม-๓ กุมภาพันธ์ นับเป็นครั้งแรกในรอบ ๓๐ ปีที่มีพิธีสำคัญเช่นนี้ สำหรับ วัดนิกายจีนในเมืองไทย นอกจากทำบุญปิดทองลูกนิมิตแล้ว ยังมีโอกาสได้กราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ภายในวัด ทำบุญแก้ปีชง สเดาะเคราะห์ ตามประเพณีจีน และชมความงดงามอลังการทางสถาปัตยกรรมจีนโบราณ ภายในวัดแห่งนี้ อย่างน่าประทับใจยิ่ง จนคาดไม่ถึงว่า จะมีวัดศิลปะจีนที่มีความงดงามยิ่งใหญ่ตระการตาเช่นนี้ตั้งอยู่ในเมืองไทย ...สอบถามโทร.๐-๒๕๗๑-๑๑๕๕ 

 ชั่วโมงนี้นักสะสมพระเครื่อง พระชุดเบญจภาคี สวยๆ ผ่านเข้าสนามพระน้อยมาก ชนิดที่เป็นพระของเศรษฐีดังๆนัก สะสมพระเครื่อง ก็ไม่เปิดราคาขายหรืออาจจะมีบ้างก็แพงจนไม่มีใครกล้าซื้อ แต่เมื่อช่วงปีเก่าจะหมดไป ได้มี พระรอด พิมพ์เล็ก กรุวัดมหาวัน จ.ลำพูน สวยสมบูรณ์คมชัดมาก เป็นพระของนักเก็บรุ่นเก่าชื่อดังท่านหนึ่ง ได้ปรากฏโฉมหน้าออกมาให้คนในวงการได้เห็นกัน โดยผ่านไปเข้ามือของ คำรณ สัยยะนิฐี ชั้น ๒ ดิ โอลด์สยาม วังบูรพา มือขายพระชุดเบญจภาคี สะสมพระเครื่อง แถวหน้าคนหนึ่งของวงการพระเมืองไทย รวมทั้งพระหลักยอดนิยมอื่นๆ อีกหลากหลาย และสิ่งหนึ่งที่อาจจะไม่ค่อยมีใครรู้กันนักก็คือ เซียนคำรณ คนนี้เป็นชาว อ.เสนา จ.พระนครศรีอยธยา และเป็นลูกหลานสาย หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค โดยตรงเรื่องราวของ พระหลวงพ่อปาน จึงมี"สะสมพระเครื่อง"อย่างชนิดเจาะลึกที่แท้จริง โอกาสหน้าจะได้นำมาเขียนถึง

วัดโมลีโลกยาราม หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า วัดท้ายตลาด เป็นวัดเก่าสมัยกรุงศรีอยุธยา อยู่บริเวณหลัง พระราชวังเดิมธนบุรี (ทุกวันนี้คือกองบัญชาการกองทัพเรือ) วัดนี้เป็นต้นกำเนิดพระกรุเนื้อผงที่ยิ่งใหญ่อีกกรุหนึ่ง มากทั้งจำนวนพระและจำนวนพิมพ์ เป็นพระที่สร้างขึ้นในสมัย รัชกาลที่ ๓  ตรงกับช่วงที่ สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ขุน) เป็นเจ้าอาวาส คาดว่าจำนวนพระที่สร้างไว้มีถึง ๘๔,๐๐๐ องค์ โดยมีพิมพ์ต่างๆ กว่า ๕๐ พิมพ์ หลากหลายขนาด และที่สำคัญคือ พระทุกองค์จะต้องมี ยันต์ อยู่หลังองค์พระเสมอ เป็นลักษณะยันต์จมลงไปในเนื้อพระ มีหลายยันต์ด้วยกัน พระกรุนี้ขุดพบเมื่อปี ๒๔๘๐ เป็นพระเนื้อผงทั้งหมด โดยมีส่วนผสมของว่าน เกสรดอกไม้ ปูนขาว ผงใบลานเผา เนื้อพระส่วนใหญ่จะออกทางสีเขียว หรือสีเทา มีคราบกรุเกาะติด มากบ้างน้อยบ้าง และที่น่าสนใจคือ พระแต่ละพิมพ์เป็นฝีมือการออกแบบของ ช่างหลวง อย่างแน่นอน เพราะพุทธศิลป์ ของพิมพ์ทรงองค์พระงดงามล้ำเลิศสุดๆ ชนิดที่เรียกว่า ฝีมือช่างชาวบ้านคงจะไม่สามารถทำได้ถึงขนาดนี้ ฉะนั้น หากชอบสะสมพระ"สะสมพระเครื่อง"ที่มีพุทธศิลป์ที่สวยงามอลังการจริงๆ ต้องมองมาที่ พระกรุวัดท้ายตลาด ได้เลย

พระกรุวัดท้ายตลาด ที่เห็นในภาพนี้คือ พิมพ์เจดีย์ องค์นี้สวยระดับแชมป์ ติดรางวัลชนะเลิศมาแล้วหลายครั้ง เป็นพระของ พรชัย กิตติฐิติกุล เจ้าของห้างทองดังย่านศาลายา คนรุ่นใหม่ผู้หันมาสนใจ"สะสมพระเครื่อง"ด้วยความมุ่งมั่น และตั้งใจจริง จึงได้พระหลักยอดนิยมสวยๆ ไว้มากมาย โอกาสหน้าคงจะมี ภาพพระสวย มาให้ชมกันอีก

 เลื่องลือกันมานานปีแล้วว่า ใครมี พระหลวงพ่อทวด บูชาติดตัว จะไม่มีเหตุเภทภัยใดๆ มากร้ำกรายใกล้ตัว มาถึงสมัยนี้ ต้องเพิ่มสโลแกนใหม่ลงไปอีกว่า ใครมีพระหลวงพ่อทวด ไม่มีอับจน เพราะ...พระหลวงพ่อทวด ราคามีแต่ขึ้น ไม่มีลงแต่อย่างใดเลย ตลอดหลายปีที่ผ่านมา จึงมีแต่คนเช่าหาสะสมพระเครื่อง พระหลวงพ่อทวด เป็นว่าเล่น ล่าสุด พล.ท.เชวงศักดิ์ ทองสลวย ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก จึงนิมนต์ พระหลวงพ่อทวด พิมพ์ใหญ่ เนื้อว่าน รุ่นปี ๒๕๑๔ ของ พระอาจารย์นอง วัดทรายขาว จ.ปัตตานี ขึ้นคอไปเรียบร้อยแล้ว สวยคมชัดมากสำหรับพระองค์นี้ พร้อมกับ พระหลวงพ่อทวด เนื้อว่าน พิมพ์ใหญ่ (กรรมการ) ปี ๒๔๙๗ วัดช้างให้ สวยสุดสะดุดตาอย่างแท้จริง เป็นพระดูง่าย ชนิดที่ไม่ต้องเข้าแว่นขยายก็รู้ว่า แท้แน่นอน

** ปีใหม่ ๒๕๕๒ นี้ พระหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ท่าพระ ธนบุรี เป็นอีกสำนักหนึ่งที่เซียนพระหลายท่านให้ความเห็นว่าน่าจะ มาแรง เพราะครบวงจรของพระสายนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พระหลวงปู่โต๊ะ มีหลากหลายพิมพ์ ราคาเช่าหาตั้งแต่หลักพันต้นๆ ไปจนถึงหลักแสน เลือกเช่าได้กำลังเงิน แต่รับรองว่า เข้มขลังเหมือนกันหมด วันนี้ขอแนะนำ พระสมเด็จ พิมพ์ปรกโพธิ์ หลังข้าวสารดำ ปี ๒๕๑๖ พระพิมพ์นี้มีลูกศิษย์สร้างถวาย เพื่อหาเงินซ่อมโบสถ์ โดยขอให้ทางวัดระฆังจัดทำขึ้น มี ๒ พิมพ์ คือ พิมพ์ปรกโพธิ์ (ขนาด ๔.๓x๒.๗ ซม.) และ พิมพ์สมเด็จ ฐานสิงห์ (ขนาดเท่ากับพระสมเด็จทั่วไป) หลังยันต์ตรีนิสิงเห ฝังเม็ดข้าวสารดำ ที่หลวงปู่บอกว่ามีความขลังในตัว จำนวนสร้างอย่างละ ๗,๕๐๐ องค์ ราคาเช่าหาหลักพันกลางๆ เท่านั้น น่าสนใจบูชาติดตัวมาก โดยเฉพาะ พิมพ์ปรกโพธิ์ มีขนาดองค์พระค่อนข้างเขื่อง แต่ก็เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของพระพิมพ์นี้ ที่ใครเห็นก็บอกได้ทันทีว่าเป็น พระหลวงปู่โต๊ะ เพราะเป็นพระหนึ่งเดียวในเมืองไทยที่สร้างโดย หลวงปู่โต๊ะ เท่านั้น นับเป็นความโชคดีที่ สมบูรณ์ เตียวเจริญชัย แห่งร้านเฟอร์นิเจอร์ "นายฮ้อ" ตลาดหนองแค จ.สระบุรี ได้รับพระองค์นี้เป็นการต้อนรับปีใหม่และวันตรุษจีนพอดี สงสัยว่าจะต้อง "เฮง เฮง" สมชื่อจริงๆ

** เทศกาลตรุษจีน มาถึงแล้ว...เข้าสู่นักกษัตรปี ฉลู มีหลายท่านต่างกังวลใจถึงเรื่อง ปีชง โดยเฉพาะเรื่องของเศรษฐกิจที่กำลังย่ำแย่ ส่งผลกระทบต่อผู้คนทั่วโลก นักธุรกิจชะลอการลงทุน การค้าขายฝืดเคือง ลูกจ้างต่างวิตกเรื่องเลิกจ้าง ฯลฯ เรื่องเหล่านี้ เสี่ยเจ็ด ร้านหลักเมือง มาบุญครอง บอกว่า เหรียญมังกร ดวงตราสวรรค์ สามารถเสริมดวง แก้ปีชง ได้อย่างแน่นอน  โดยปรมาจารย์จีนผู้รอบรู้เรื่องศาสตร์ด้านนี้บอกว่า เพราะเหรียญมังกร ด้านหน้าเป็นรูปตรามังกร ๕ เล็บ เปรียบเสมือนเทพชั้นสูง ตัวแทนแห่งองค์จักรพรรดิ สัญลักษณ์แห่งฟ้า ด้านหลังเป็นรูปตรา หยิน-หยาง โป๊ยข๋วย ล้อมรอบด้วย ๑๒ นักษัตร จึงสามารถเกื้อหนุนดวงชะตา แก้ปีชงได้ทุกปี เกื้อกูลจากเรื่องร้ายให้กลายเป็นดี เสริมวาสนาบารมีให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง ป้องกันเคราะห์ร้ายให้รอดพ้นจากภัยพิบัติทั้งปวง และมีชื่อเสียงเป็นที่รักของคนทั้งปวง มีโชคลาภ อุดมสมบูรณ์มากล้นด้วยทรัพย์บริบูรณ์ เป็น เหรียญมงคล ที่ถือได้ว่ามีความศักดิ์สิทธิ์สูงสุดแห่งปี โดยผ่านพิธีสำคัญๆ ถึง ๕ วาระด้วยกัน ทั้งพิธีที่วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) เยาวราช พิธีที่ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ จ.ชลบุรี ฯลฯ เหรียญมังกร มี ๒ เนื้อ คือ เนื้อโลหะ และเนื้อผง ขนาด ๒.๖ ซม. ผู้ศรัทธาสนใจติดต่อบูชาได้ในงาน ถนนคนเดินเยาวราช-เทศกาลตรุษจีน วันจันทร์ที่ ๒๖ และวันอังคารที่ ๒๗ มกราคม  เสี่ยเจ็ด จะตั้งบูธนำเหรียญนี้ให้ทำบุญบูชา หรือติดต่อที่ วัดภาษี เอกมัย โทร.๐-๒๗๑๑-๔๐๐๓, ๐๘-๑๕๖๗-๗๑๙๑ งานบุญ...พระครูกัลยาธรรมสาคร เจ้าอาวาส วัดฟุ้งประชาธรรมาราม (ดอนราว), และคณะศิษยานุศิษย์ จัดงานผูกพัทธสีมา ปิดทองฝังลูกนิมิต ในระหว่างวันที่ ๒๓ มกราคม-วันที่ ๒ กุมภาพันธ์  (ตัดหวาย) นับเป็นงานบุญที่ชาวพุทธพลาดไม่ได้ วัดฟุ้งประชาธรรมาราม (ดอนราว) อยู่ใกล้หลวงพ่อโตวัดหลักสี่ ต.โรงเข้ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร สอบถามโทร.๐-๓๔๔๖-๗๘๘๖-๗, ๐๘-๗๑๖๓-๙๔๐๙ มีมหรสพให้ชมฟรีตลอดงาน พร้อมด้วย วัตถุมงคล หลายอย่างให้ทำบุญบูชา

** ประสบความสำเร็จอย่างน่าภาคภูมิใจ นิตยสาร สุดยอดพระเครื่อง จัดทำโดยทีมงานคนหนุ่มสาวยุคใหม่ อันมี เสธ.ตุ่ม น.อ.ปรีชาญ จามเจริญ เป็นที่ปรึกษา ผู้รอบรู้ศาสตร์และศิลป์ในวงการพระมานานปีสะสมพระเครื่อง ฉบับใหม่ปก พระหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ฯลฯ พร้อมเรื่องน่าสนใจในฉบับที่แสนคุ้มค่า สอบถามโทร.๐-๒๙๕๓-๖๓๙๕ -๖

** วันอาทิตย์ที่ ๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๒ ชมรมล้านนาเชียงใหม่ โดย พ.ต.ทวีศักดิ์ สงวนวงษ์ และคณะกรรมการชมรม จะจัดงานประกวดพระฯ ณ ศูนย์การค้า เจ-เจ ฮอปปี้ มาร์เก็ต (ติดคำเที่ยง) อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ๑,๖๒๒ รายการ ครบถ้วนพระทุกประเภท โดยเฉพาะ พระท้องถิ่นเมืองเหนือ ได้แตกโต๊ะตัดสินเป็นพิเศษ รางวัลพระชนะเลิศแต่ละรายการ คือ หนังสือ พระล้านนาอมตะ รวมภาพพระบูชา พระเครื่อง และเครื่องราง จัดพิมพ์แจกเป็นรางวัลในงานนี้โดยเฉพาะ ปกแข็ง พิมพ์สี่สี ด้วยกระดาษอาร์ตอย่างดี

นิตยสาร ฮวงจุ้ย ฉบับต้อนรับปีใหม่-ตรุษจีน เสริมดวงปี ๒๕๕๒ เคล็ดบูชาเทพเจ้าตลอดปี ไหว้สะเดาะเคราะห์ปีชวด-กุน แก้ปีชงอย่างถูกต้องตามตำราจีนโบราณ วิเคราะห์หุ้นขึ้นลงด้วยศาสตร์แห่งฟ้าดิน ฯลฯ จัดทำโดย อ.ธนากร ตันอาวัชนการ ท่านที่มีปัญหาปรึกษาได้ โทร.๐-๒๖๑๙-๘๖๐๗-๘

สอบถามกันมาอย่างมากมาย ทำไม วันอาทิตย์ ที่ผ่านมา จึงไม่มีคอลัมน์พระเครื่อง "คมเลนส์ส่องพระ" ได้เรียนไปแล้วว่า วันอาทิตย์ที่ผ่านมา และ วันอาทิตย์พรุ่งนี้ ตรงกับ วันพระ จึงมีแต่บทความเกี่ยวกับ ธรรมะ ล้วนๆ ไม่มีเรื่องของพระเครื่องแต่ประการใด...ขอขอบพระคุณที่สอบถามสะสมพระเครื่อง พบกันใหม่ในวันเสาร์ที่ ๓๑ มกราคม และวันอาทิตย์ที่๑ กุมภาพันธ์ รับรองว่ามี "คมเลนส์ส่องพระ" อย่างแน่นอน...นะมัสเต *** 
แล่ม จันท์พิศาโล  ที่มา...http://www.komchadluek.net/
ข่าวพระเครื่อง ข่าววงการพระเครื่อง มีข่าวมาบอก

งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค. 65 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
ข่าวงานประกวดพระเครื่อง 6 ตุลาคม 2562 จ.กำแพงเพชร
งานประกวดพระเครื่อง 29 ก.ย.62 เมืองโคราช นครราชสีมา
ขอเชิญร่วมงานสมโภช ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
งานประกวดพระเครื่อง 4 ก.พ.61 ห้างเดอะมอลล์ จ.นครราชสีมา
งานประกวดพระเครื่อง 11 ก.พ. 61 ท้องถิ่น จ.นครศรีธรรมราช
ห้างพระเครื่อง SC พลาซ่าสายใต้ใหม่ จัดงานประกวดพระเครื่อง
งานประกวด 3 กันยายน 2560 ชมรมพระเครื่องเทสโกโลตัส ปิ่นเกล้า
งานประกวดพระเครื่อง 27 สิงหาคม 2560 ตำรวจสามพราน
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 23 กรกฎาคม 2560 ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 2 เมษายน 2560 จ.ประจวบคีรีขันธ์
มหกรรมประกวดพระเครื่อง 19 มี.ค.60 ร.ร.สุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา
การประกวดพระเครื่อง 26 มี.ค.60 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
งานประกวดพระเครื่อง 5 มี.ค.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดราชบุรี
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.พ.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดน่าน
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.พ.2560 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระเครื่อง 19 ก.พ.60 กองบิน 46 จ.พิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 15 ม.ค.2560 จ.สมุทรปราการ
งานประกวดพระเครื่อง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี 4 ธ.ค.2559
รายการประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง วันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 สิงหาคม 2559 จ.เชียงใหม่ โรงแรมโลตัส
รายการประกวดพระเครื่อง 31 ก.ค.2559 จ.นครสวรรค์ (ท้องถิ่น)
งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค.59 ทั่วประเทศครั้งยิ่งใหญ่ จ.ขอนแก่น
งานอนุรักษ์พระเครื่อง 16-17 กรกฏาคม 2559 พิษณุโลก Thai Amulet News
สังคมพระเครื่องเมืองใต้ คอลัมนิสต์โดย เกียรตินคร บูรณะ100ปี
งานประกวด 5 มิถุนายน 2559 สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ค.59 ตำรวจภูธรภาค9 ราชภัฏสงขลา
งานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ค. 2559 Amulet contest in Thailand
บุญมหาสงกรานต์ 59 ณ วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ต.ฉลอง อ.สิชล นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง 3กรกฎาคม2559 โรงแรมทวินโลตัส นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง ลูกปัดทวารวดีศรีวิชัย 30 เม.ย. 1พ.ค.59
งานประกวดพระเครื่อง 20 มีนาคม 2559 จ.นครราชสีมา
ฟังบรรยายเจาะลึก สัมผัสพระเบญจภาคี สุดยอดปรารถนานักสะสม
งานประกวดพระเครื่อง 3 เมษายน 2559 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่อง 13 มีนาคม 2559 วัดห้วยมงคล จ.ประจวบ
งานประกวดพระเครื่อง 12 มิถุนายน 2559 จังหวัดสุราษฎร์ธานี
งานประกวดพระ 27 มีนาคม 2559 ชมรมพระเครื่องจังหวัดตรัง
นิตยสารพระท่าพระจันทร์ จัดงานประกวดอนุรักษ์ 28 ก.พ.2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 ก.พ.59 ชมรมอนุรักษ์พระเครื่องลำปาง
งานประกวดพระเครื่อง 31 มกราคม 2559 จ.อุตรดิตถ์ Uttaradit
งานประกวดพระเครื่อง 24 ม.ค.59 TOT ศูนย์ราชการ(โซนบี)
งานประกวดพระเครื่อง 20 ธันวาคม 2558 จังหวัดสุโขทัย
งานประกวดพระเครื่อง 17 มกราคม 2559 นิตยสารพระเครื่อง
ตารางงานประกวด 29 พ.ย.2558 ชมรมพระเครื่องจังหวัดระยอง
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ย.58 ท้องถิ่น จ.ลำพูน Amulet Contest
งานประกวดพระเครื่อง 1พ.ย.58 ชมรมพระเครื่องจังหวัดชลบุรี
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ย.58 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
ชมรมพระเครื่องจังหวัดเพชรบุรีและวัดตาลกง งานประกวดพระเครื่อง
สำหรับท่านที่ต้องการตรวจเช็คพระเครื่อง ออกใบรับรองพระแท้
รายการประกวดพระเครื่อง 18ต.ค.58 สมาคมพระเครื่องพัทยา
งานประกวดพระเครื่อง 4ต.ค.58 ชมรมนักข่าวและช่างภาพพระเครื่อง
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น วิทยาลัยธาตุพนม จ.นครพนม 20ก.ย.
งานสมโภชศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช วันที่ 1-5 สิงหาคม ปี2558
งานประกวดพระ 30 ส.ค.58 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระ 23 ส.ค.58 จ.เชียงใหม่ นิตยสารพระเมืองเหนือ
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 2 ส.ค.58 ม.ราชภัฏมหาสารคาม
งานประกวดพระเครื่อง 30 ก.ค.58 โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.ค.58 ศูนย์ราชการ โดย จปร.รุ่น25
งานประกวดพระเครื่อง 14จังหวัดภาคใต้ 25 ตุลาคม 2558 จ.พัทลุง
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.ค.58 จ.ขอนแก่น ตำรวจภูธรภาค4
ปฏิทินข่าวงานประกวดพระ 21 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 3 พฤษภาคม 2558 จ.จันทบุรี
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนาBitec 31พ.ค.2558
รายการงานประกวดพระเครื่อง 17 พ.ค.58 ศิษย์เก่าอำนวยศิลป์
งานประกวดพระเครื่อง จ.สกลนครครั้งที่2 13-14 มิถุนายน2558
ถอดรหัสธรรมจากพระเครื่อง แข่งขันประกวดการอนุรักษ์พระเครื่อง
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมจิตโต รุ่นสร้างบารมี วัดชะเมา
หลวงพ่อท้วง คุณุตฺตโร สำนักสงฆ์คลองแคว ละสังขารแล้ว
พ่อท่านเสือเล็ก หิรัญโญ วัดควนซาง ละสังขารแล้วด้วยโรคชรา
งานประกวดพระ ณ ราชตฤณมัยสมาคม(สนามม้านางเลิ้ง) 1ก.พ.58
งานประกวดพระเครื่อง 18 ม.ค.58 จังหวัดสมุทรปราการ AmuletNews
งานมหกรรมการประกวดพระเครื่อง กองบิน46พิษณุโลก 25 ม.ค.58
งานประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง ท้องถิ่นภาคเหนือ 18ม.ค.2558
ชมรมพระเครื่องเมืองพิจิตร จัดงานประกวดพระ 25 ธันวาคม 57
สมาคมพระเครื่องเมืองพัทยา เชิญร่วมงานประกวดพระ 21ธ.ค.57
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดสุโขทัย 14 ธ.ค.57 รายการแต่ละโต๊ะ
ตลาดพระเครื่องเมืองหล่มสัก เปิดให้บริการแล้วสำหรับผู้นิยมศึกษา
รายการพระเครื่องที่มีการประกวด 16พ.ย.57จังหวัดสุรินทร์
งานประกวดพระเครื่องจังหวัดนครสวรรค์ 2 พ.ย.2557
งานประกวดพระเครื่องสามพราน 30 พ.ย.2557 เมืองนครปฐม
งานประกวดพระเครื่อง เมืองจันทบุรี 23 พฤศจิกายน 57 amulet news
งานประกวดพระเครื่อง เมืองลพบุรี 9 พ.ย.2557 Amulet contest
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดชัยภูมิ 26 ตุลาคม 2557 Amulet Contest
เหรียญหลวงปู่บัว ถามโก วัดศรีบูรพาราม รุ่นแรก ปี2523 จ.ตราด
งานประกวดพระเครื่อง 28 กันยายน 2557 ทีโอที สำนักงานใหญ่
งานประกวดพระเครื่อง 10 สิงหาคม 2557 จังหวัดอุตรดิตถ์(ท้องถิ่น)
ข่าวพระเครื่องพระเจ้าตากสินมหาราช ศูนย์การทหารม้าค่ายอดิศร
พระเครื่องวัตถุมงคลหลวงพ่อโปร่ง โชติโก วัดถ้ำพรุตะเคียน รุ่นซื้อที่ดิน
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนา 14 กันยายน 2557 งานใหญ่
พระกริ่งใหญ่ วัดแจ้ง ที่รฤกแห่งพระอาราม190ปีพระปรางค์วัดอรุณฯ
เหรียญหลวงพ่อประเทือง รุ่นแรก สิริวโร วัดสาลีโขภิตาราม อย่าพลาด
ข่าวการจัดสร้างวัตถุมงคล พระผงพรายกุมารมหาเทพ เจริญพร บารมี
งานประกวดพระเครื่อง 27กรกฎาคม 57 ม.ธรรมศาสตร์(ศูนย์รังสิต)
ตำรวจภูธรภาค7 จัดงานประกวดพระเครื่อง 17สิงหาคม2557
รูปเหมือนปั้มเศรษฐีรุ่น1 หลวงพ่อสนองชาติ วัดเย็นสนิทธรรมาราม
พญาราชสีห์หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี ข่าวพระใหม่วันนี้
งานประกวดพระเครื่องพระบูชาวันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม 2557
เหรียญ8รอบ 96ปี หลวงปู่เสนาะ ปัญญาวโร วัดบางคาง จ.ปราจีนบุรี
เหรียญเสมาหลวงพ่อมนัส รุ่นคชสารให้ลาภ สำนักกรรมฐานฟื้นฟูจิตแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล