ReadyPlanet.com
dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
ปฏิทินพระเบญจภาคี ปฏิทินปีใหม่ ใครได้ไปนับว่าโชคดีจริงๆ article

 

ปฏิทินพระเบญจภาคี ปฏิทินปีใหม่ ๒๕๕๒ เป็นภาพ พระชุดเบญจภาคี ยอดนิยม ที่รวมเอาพระองค์สุดยอดมาไว้ด้วยกัน ปฏิทินพระเบญจภาคี ปฏิทินปีใหม่ ๒๕๕๒ โดยคุณพิศาล เตชะวิภาค (ต้อย เมืองนนท์) ใครได้ไปต้องถือว่าโชคดีจริงๆ แฟนานุแฟนคอลัมน์ "คมเลนส์ส่องพระ" และ "เส้นทางนักพระเครื่อง" โปรดทราบ วันพรุ่งนี้...วันอาทิตย์ ตรงกับ วันธรรมสวนะ (วันพระ) ตามนโยบายใหม่ของบรรณาธิการบริหาร จะไม่มีคอลัมน์เกี่ยวกับพระเครื่องโดยตรง เป็นเรื่องธรรมะล้วนๆ วันพรุ่งนี้และวันอาทิตย์หน้าโน้น จึงไม่มี ๒ คอลัมน์นี้ จะไปมีตามปกติในวันอาทิตย์ที่ ๑ กุมภาพันธ์ จึงขอเรียนมาเพื่อทราบ เรื่องราวของ ปฏิทินปีใหม่ ๒๕๕๒ ยังมีอยู่ เนื่องจาก พิศาล เตชะวิภาค (ต้อย เมืองนนท์) อุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย เพิ่งจัดพิมพ์เสร็จ แจกเพียงวันสองวันก็หมดเกลี้ยง เพราะพิมพ์น้อย ใครได้ไปต้องถือว่าโชคดีจริงๆ เพราะถือเป็นปฏิทินที่มีคุณค่าอีกชุดหนึ่ง เป็นภาพพระยอดนิยมทั้งหมด เริ่มจากแผ่นปก เป็นภาพ พระชุดเบญจภาคี ยอดนิยม ที่รวมเอาพระองค์สุดยอดมาไว้ด้วยกัน เริ่มจาก  พระซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่ (องค์เจ้าเงาะ ที่คุ้นหน้าตาที่สุด) จ.กำแพงเพชร พระผงสุพรรณ พิมพ์หน้าแก่ จ.สุพรรณบุรี พระสมเด็จ วัดระฆัง พิมพ์ใหญ่  พระรอด กรุวัดมหาวัน ลำพูน  และพระนางพญา พิมพ์เข้าโค้ง จ.พิษณุโลก แต่ละองค์ต้องมีเงินหลักล้านขึ้นไป ถึงจะมีสิทธิ์นิมนต์มาขึ้นคอได้ หากไม่มีกำลังเงินพอ ก็ตัดเอาแผ่นปฏิทินของ ต้อย เมืองนนท์ ที่เห็นนี้ใส่กรอบบูชาไปพลางๆ ก่อนก็ได้ ไม่ผิดกติกาอันใด **

** ปฏิทิน ๒๕๕๒ แผ่นต่อไปในชุดของ ต้อย เมืองนนท์ คือ พระสมเด็จ วัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ ทั้ง ๓ องค์ โดยมีคำบรรยายสั้นๆ ว่า พระสมเด็จ วัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ หรือเรียกกันว่า พิมพ์พระประธาน สร้างโดย สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เมื่อ พ.ศ.๒๔๐๙-๒๔๑๕ โดยท่านได้นำเอาข้าวสุก ดินสอพอง กล้วย ปูนขาว เกษรดอกไม้ร้อยแปด เศษอาหารต่างๆ และผงวิเศษศักดิ์สิทธิ์ คือ ปัถมัง อิธะเจ มหาราช พุทธคุณ นำมาคลุกเคล้าพร้อมกับน้ำมันตังอิ้ว นำมาสร้างเป็น พระสมเด็จ มีหลายพิมพ์ อาทิ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์ทรงเจดีย์ พิมพ์เกศบัวตูม พิมพ์ฐานแซม และ พิมพ์ปรกโพธิ์ ด้วยมนต์ขลังอันเกิดจากพุทธาคมของ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ทำให้ ในปัจจุบัน พระสมเด็จ วัดระฆัง ได้รับการยกย่องว่าเป็น จักรพรรดิแห่งพระเครื่อง เลยทีเดียว ** 

 ** ปีใหม่นี้นับเป็น ปีทอง ของ อ.เกี๊ยก ทวีทรัพย์ อย่างแท้จริง เพียงแค่ครึ่งเดือนที่ผ่านมา อ.เกี๊ยก ได้ของดีราคาแพงเข้ามือมาแล้ว ๓-๔ ชิ้น อาทิ พระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รูปหล่อพิมพ์นิยม เหรียญจอบเล็ก รวม ๓ องค์ และล่าสุด เหรียญหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ จ.นครสวรรค์ ปี ๒๔๘๒ พิมพ์ดอกจันตรง เหรียญนี้พิเศษตรงที่เป็น เนื้อเงินกะไหล่ทอง ซึ่งหายากมาก โดยทั่วไป เหรียญเนื้อทองแดง สวยๆ เช่าหากันที่หลักแสนปลาย แต่สำหรับ เหรียญเนื้อเงิน (ซึ่งส่วนมากจะต้องกะไหล่ทอง) เช่าหากันถึง หลักล้านขึ้นไป อย่างเหรียญอันนี้ อ.เกี๊ยก บอกว่าทำลายสถิติสูงสุด ในบรรดา เหรียญหลวงพ่อเดิม ด้วยกันทั้งหมด ที่เคยมีการซื้อขายกันมาก่อนหน้านี้ **

 ** พระหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ จ.ปัตตานี ยังคงมาแรงแซงพระที่สร้างในยุคเดียวกันอย่างชนิดมองไม่เห็นหลัง โดยเฉพาะ พระเนื้อว่าน ปี ๒๔๙๗ และ พระรุ่นหลังเตารีด ปี ๒๕๐๕ เนื้อทอง ผสม ซึ่งมีอยู่ ๓ พิมพ์ คือ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง และ พิมพ์เล็ก สำหรับ พระพิมพ์ใหญ่ ราคากว่าแสนขึ้นไปนานแล้ว และมีบางคนบ่นว่า พระพิมพ์ใหญ่ เนื้อทองผสม องค์พระมีน้ำหนักมาก ยิ่งใส่ตลับทองคำด้วยแล้ว ต้องห้อยเดี่ยวเพียงองค์เดียวก็หนักคอพอสมควร หลายคนจึงหันมามองหา พระหลวงพ่อทวด หลังเตารีด พิมพ์กลาง และ พิมพ์เล็ก ซึ่งมีน้ำหนักเบากว่ากันมาก โดยเฉพาะ พิมพ์เล็ก ขนาดกะทัดรัดน่ารักมาก มี ๓ พิมพ์ อาทิ พิมพ์หน้าอาปาเช่ แข้งขีด (และแข้งไม่มีขีด) พิมพ์หน้าแหงน (หรือหน้าเชิด) ทั้ง ๓ พิมพ์นี้หากสวยพอๆ กัน พิมพ์อาปาเช่ แข้งขีด แพงกว่าเพื่อน สวยๆ ถึง ๒ แสนก็มีคนกล้าซื้อ องค์ในภาพนี้เป็น พิมพ์อาปาเช่ แข้งขีด ของ ฐกร บึงสว่าง บจม.บัวหลวง นักสะสมพระระดับแนวหน้าคนหนึ่งของเมืองไทย (พระองค์นี้ได้รับรางวัลจากงานประกวดพระที่กองทัพเรือ ครั้งล่าสุดที่ผ่านมา) **

 ** พระหลวงพ่อทวด หลังเตารีด อีกองค์ในหน้านี้เป็น พิมพ์กลาง ปั๊มซ้ำ ที่เรียกเช่นนี้ก็เพราะว่า พระหลวงพ่อทวด หลังเตารีด พิมพ์กลาง ซึ่งเททองหล่อแบบโบราณ ส่วนใหญ่ประมาณ ๘๐% องค์พระเททองติดไม่ชัดในรายละเอียดต่างๆ ขาดความสวยงามคมชัด วัดจึงได้มอบให้โรงหล่อพระนำไป ปั๊มซ้ำ ลงบนองค์พระเสียใหม่ (แบบปั๊มเหรียญ) ทำให้องค์พระที่ได้ออกมามีความสวยงามขึ้นกว่าเก่า องค์ในภาพนี้ถือว่าเป็น พระสวยคมชัดมาก ผิวพระเดิมๆ ไม่ได้ผ่านการใช้มาก่อน เป็นพระของ ปุณณวรรธน์ ปัณณวิชญ์ ผู้สะสมแต่พระหลวงพ่อทวดเป็นส่วนใหญ่ โดยได้รับมาจากคุณตาหลายองค์แล้ว สมัยหนึ่ง พระหลวงพ่อทวด หลังเตารีด พิมพ์กลาง ปั๊มซ้ำ ได้รับความนิยมมากกว่า พิมพ์กลางทั่วๆ ไป ที่ไม่ได้ปั๊มซ้ำ เพราะมีความสวยคมชัดกว่า แต่มาในระยะหลัง วงการนักสะสมพระหลวงพ่อทวด มองว่า พิมพ์กลางที่ไม่ได้ปั๊มซ้ำ เป็นพระสภาพเดิมๆ และมีจำนวนน้อยกว่า ทำให้ทุกวันนี้ พระพิมพ์กลางเดิมๆ (ไม่ได้ปั๊มซ้ำ) กลับมีราคาเช่าหาแพงกว่า อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะปั๊มซ้ำ หรือ ไม่ปั๊มซ้ำ ขอให้เป็น พระแท้ ก็แล้วกัน เพราะทุกวันนี้ พระหลวงพ่อทวด หลังเตารีด ทุกพิมพ์มี ของปลอม มากจริงๆ ก่อนจะเช่าหาต้องแน่ใจว่า ได้จากผู้ที่เชื่อถือได้เท่านั้น และที่สำคัญคือ ต้องรับประกันให้ด้วย  **

 ** พระเกจิอาจารย์ผู้มีชื่อว่า "เงิน" ไม่ว่าจะอยู่วัดไหน ล้วนโด่งดังทั้งนั้น ที่รู้จักกันดีคือ หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร อีกท่านหนึ่งคือ หลวงพ่อเงิน (พระราชธรรมาภรณ์) วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม พระเครื่องของท่านทุกรุ่นมากมีด้วยประสบการณ์ในทุกด้าน โดยเฉพาะทางแคล้วคลาดปลอดภัย และเมตตามหานิยม ในส่วนของเหรียญ นอกจากรุ่นแรก แล้วยังมีอีกหลายรุ่นที่ได้รับความนิยมกันอย่างกว้างขวาง เช่น เหรียญรุ่นทำบุญ ๘๐ ปี วันที่ ๒๐ มีนาคม ๒๕๑๓ ที่เห็นนี้เป็นเหรียญเนื้อทองคำ ของ อู๊ด สุพรรณ ผู้นิยมชมชอบเหรียญเนื้อทองคำเป็นพิเศษ พบเห็นที่ไหนเป็นต้องเช่าเก็บทันที **

 ** นิตยสาร พุทธคยา ของ ป๋อง สุพรรณ ฉบับใหม่ปก แหนบไต้ฮงกง รุ่นแรก เนื้อเงินลงยา ปี ๒๔๙๓ เป็นของเก่าที่หายากมาก อ่านเรื่องจากปกฉบับนี้ พร้อมทั้งเรื่องพระปิดตาแร่บางไผ่ โดย พยัพ คำพันธุ์ พระชินราชใบเสมา โดย ต้อย เมืองนนท์ เหรียญในหลวง ๓ รอบ ปี ๒๕๐๖ โดย บอย ท่าพระจันทร์ พรั่งพร้อมด้วยภาพพระหลักยอดนิยม สวยแท้ดูง่าย เปิดราคาขายแบบกันเอง ** ** นิตยสาร พระเกจิ ฉบับใหม่ ปกภาพ หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ จ.พิษณุโลก ในฉบับอ่านเรื่อง ท้าวเวสสุวรรณ เจ้าคุณศรีฯ (สนธิ์) พระอธิการเร่ง วัดดงแขวน หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง  หลวงปู่นะ วัดหนองบัว ฯลฯ เปิดราคาให้เช่าบูชาพระเครื่องประเภท "ของดีราคาถูก" อีกมากมาย **...

  ** พรุ่งนี้...ปฏิทินการประกวดพระเครื่อง วันอาทิตย์ที่ ๑๘ มกราคม มี งานประกวดพระ ที่ กองบิน ๔๖ จ.พิษณุโลก จัดโดย น.อ.นิมิต ใคร่กระโทก รองผู้บังคับการฝ่ายปฏิบัติการ กองบิน ๔๖ กองพลบินที่ ๓ กองบัญชาการยุทธทางอากาศ พร้อมด้วย ประดับ พิษณุโลก ชอบ พิษณุโลก น้อย อุตรดิตถ์ บุญมี ปิงวงษ์ ฯลฯ ๑,๕๐๐ รายการ ครบถ้วนพระทุกประเภท รวมทั้งพระท้องถิ่นอีกหลายร้อยรายการ รางวัลพระชนะเลิศแต่ละรายการ คือ หนังสือสุดยอดพระเครื่องเมืองพิษณุโลก และภาพพระชนะเลิศงานประกวด เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๖ มกราคม ๒๕๕๑ ณ กองบิน ๔๖ จ.พิษณุโลก นับเป็นหนังสือดีมีคุณค่า โดยเฉพาะผู้สนใจพระเมืองพิษณุโลก และพระสวยติดรางวัลจากงานประกวดพระครั้งก่อน สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร.๐๘-๑๔๗๔-๕๐๙๓, ๐๘-๑๘๘๘-๗๙๖๔ ** พบกันใหม่ในวันเสาร์หน้า...ขอขอบพระคุณ...นะมัสเต ***  ข่าวพระเครื่อง

"แล่ม จันท์พิศาโล"
ที่มา...http://www.komchadluek.net/
ข่าวพระเครื่อง ข่าววงการพระเครื่อง มีข่าวมาบอก

งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค. 65 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
ข่าวงานประกวดพระเครื่อง 6 ตุลาคม 2562 จ.กำแพงเพชร
งานประกวดพระเครื่อง 29 ก.ย.62 เมืองโคราช นครราชสีมา
ขอเชิญร่วมงานสมโภช ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
งานประกวดพระเครื่อง 4 ก.พ.61 ห้างเดอะมอลล์ จ.นครราชสีมา
งานประกวดพระเครื่อง 11 ก.พ. 61 ท้องถิ่น จ.นครศรีธรรมราช
ห้างพระเครื่อง SC พลาซ่าสายใต้ใหม่ จัดงานประกวดพระเครื่อง
งานประกวด 3 กันยายน 2560 ชมรมพระเครื่องเทสโกโลตัส ปิ่นเกล้า
งานประกวดพระเครื่อง 27 สิงหาคม 2560 ตำรวจสามพราน
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 23 กรกฎาคม 2560 ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 2 เมษายน 2560 จ.ประจวบคีรีขันธ์
มหกรรมประกวดพระเครื่อง 19 มี.ค.60 ร.ร.สุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา
การประกวดพระเครื่อง 26 มี.ค.60 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
งานประกวดพระเครื่อง 5 มี.ค.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดราชบุรี
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.พ.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดน่าน
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.พ.2560 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระเครื่อง 19 ก.พ.60 กองบิน 46 จ.พิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 15 ม.ค.2560 จ.สมุทรปราการ
งานประกวดพระเครื่อง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี 4 ธ.ค.2559
รายการประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง วันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 สิงหาคม 2559 จ.เชียงใหม่ โรงแรมโลตัส
รายการประกวดพระเครื่อง 31 ก.ค.2559 จ.นครสวรรค์ (ท้องถิ่น)
งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค.59 ทั่วประเทศครั้งยิ่งใหญ่ จ.ขอนแก่น
งานอนุรักษ์พระเครื่อง 16-17 กรกฏาคม 2559 พิษณุโลก Thai Amulet News
สังคมพระเครื่องเมืองใต้ คอลัมนิสต์โดย เกียรตินคร บูรณะ100ปี
งานประกวด 5 มิถุนายน 2559 สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ค.59 ตำรวจภูธรภาค9 ราชภัฏสงขลา
งานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ค. 2559 Amulet contest in Thailand
บุญมหาสงกรานต์ 59 ณ วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ต.ฉลอง อ.สิชล นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง 3กรกฎาคม2559 โรงแรมทวินโลตัส นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง ลูกปัดทวารวดีศรีวิชัย 30 เม.ย. 1พ.ค.59
งานประกวดพระเครื่อง 20 มีนาคม 2559 จ.นครราชสีมา
ฟังบรรยายเจาะลึก สัมผัสพระเบญจภาคี สุดยอดปรารถนานักสะสม
งานประกวดพระเครื่อง 3 เมษายน 2559 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่อง 13 มีนาคม 2559 วัดห้วยมงคล จ.ประจวบ
งานประกวดพระเครื่อง 12 มิถุนายน 2559 จังหวัดสุราษฎร์ธานี
งานประกวดพระ 27 มีนาคม 2559 ชมรมพระเครื่องจังหวัดตรัง
นิตยสารพระท่าพระจันทร์ จัดงานประกวดอนุรักษ์ 28 ก.พ.2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 ก.พ.59 ชมรมอนุรักษ์พระเครื่องลำปาง
งานประกวดพระเครื่อง 31 มกราคม 2559 จ.อุตรดิตถ์ Uttaradit
งานประกวดพระเครื่อง 24 ม.ค.59 TOT ศูนย์ราชการ(โซนบี)
งานประกวดพระเครื่อง 20 ธันวาคม 2558 จังหวัดสุโขทัย
งานประกวดพระเครื่อง 17 มกราคม 2559 นิตยสารพระเครื่อง
ตารางงานประกวด 29 พ.ย.2558 ชมรมพระเครื่องจังหวัดระยอง
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ย.58 ท้องถิ่น จ.ลำพูน Amulet Contest
งานประกวดพระเครื่อง 1พ.ย.58 ชมรมพระเครื่องจังหวัดชลบุรี
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ย.58 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
ชมรมพระเครื่องจังหวัดเพชรบุรีและวัดตาลกง งานประกวดพระเครื่อง
สำหรับท่านที่ต้องการตรวจเช็คพระเครื่อง ออกใบรับรองพระแท้
รายการประกวดพระเครื่อง 18ต.ค.58 สมาคมพระเครื่องพัทยา
งานประกวดพระเครื่อง 4ต.ค.58 ชมรมนักข่าวและช่างภาพพระเครื่อง
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น วิทยาลัยธาตุพนม จ.นครพนม 20ก.ย.
งานสมโภชศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช วันที่ 1-5 สิงหาคม ปี2558
งานประกวดพระ 30 ส.ค.58 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระ 23 ส.ค.58 จ.เชียงใหม่ นิตยสารพระเมืองเหนือ
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 2 ส.ค.58 ม.ราชภัฏมหาสารคาม
งานประกวดพระเครื่อง 30 ก.ค.58 โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.ค.58 ศูนย์ราชการ โดย จปร.รุ่น25
งานประกวดพระเครื่อง 14จังหวัดภาคใต้ 25 ตุลาคม 2558 จ.พัทลุง
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.ค.58 จ.ขอนแก่น ตำรวจภูธรภาค4
ปฏิทินข่าวงานประกวดพระ 21 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 3 พฤษภาคม 2558 จ.จันทบุรี
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนาBitec 31พ.ค.2558
รายการงานประกวดพระเครื่อง 17 พ.ค.58 ศิษย์เก่าอำนวยศิลป์
งานประกวดพระเครื่อง จ.สกลนครครั้งที่2 13-14 มิถุนายน2558
ถอดรหัสธรรมจากพระเครื่อง แข่งขันประกวดการอนุรักษ์พระเครื่อง
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมจิตโต รุ่นสร้างบารมี วัดชะเมา
หลวงพ่อท้วง คุณุตฺตโร สำนักสงฆ์คลองแคว ละสังขารแล้ว
พ่อท่านเสือเล็ก หิรัญโญ วัดควนซาง ละสังขารแล้วด้วยโรคชรา
งานประกวดพระ ณ ราชตฤณมัยสมาคม(สนามม้านางเลิ้ง) 1ก.พ.58
งานประกวดพระเครื่อง 18 ม.ค.58 จังหวัดสมุทรปราการ AmuletNews
งานมหกรรมการประกวดพระเครื่อง กองบิน46พิษณุโลก 25 ม.ค.58
งานประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง ท้องถิ่นภาคเหนือ 18ม.ค.2558
ชมรมพระเครื่องเมืองพิจิตร จัดงานประกวดพระ 25 ธันวาคม 57
สมาคมพระเครื่องเมืองพัทยา เชิญร่วมงานประกวดพระ 21ธ.ค.57
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดสุโขทัย 14 ธ.ค.57 รายการแต่ละโต๊ะ
ตลาดพระเครื่องเมืองหล่มสัก เปิดให้บริการแล้วสำหรับผู้นิยมศึกษา
รายการพระเครื่องที่มีการประกวด 16พ.ย.57จังหวัดสุรินทร์
งานประกวดพระเครื่องจังหวัดนครสวรรค์ 2 พ.ย.2557
งานประกวดพระเครื่องสามพราน 30 พ.ย.2557 เมืองนครปฐม
งานประกวดพระเครื่อง เมืองจันทบุรี 23 พฤศจิกายน 57 amulet news
งานประกวดพระเครื่อง เมืองลพบุรี 9 พ.ย.2557 Amulet contest
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดชัยภูมิ 26 ตุลาคม 2557 Amulet Contest
เหรียญหลวงปู่บัว ถามโก วัดศรีบูรพาราม รุ่นแรก ปี2523 จ.ตราด
งานประกวดพระเครื่อง 28 กันยายน 2557 ทีโอที สำนักงานใหญ่
งานประกวดพระเครื่อง 10 สิงหาคม 2557 จังหวัดอุตรดิตถ์(ท้องถิ่น)
ข่าวพระเครื่องพระเจ้าตากสินมหาราช ศูนย์การทหารม้าค่ายอดิศร
พระเครื่องวัตถุมงคลหลวงพ่อโปร่ง โชติโก วัดถ้ำพรุตะเคียน รุ่นซื้อที่ดิน
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนา 14 กันยายน 2557 งานใหญ่
พระกริ่งใหญ่ วัดแจ้ง ที่รฤกแห่งพระอาราม190ปีพระปรางค์วัดอรุณฯ
เหรียญหลวงพ่อประเทือง รุ่นแรก สิริวโร วัดสาลีโขภิตาราม อย่าพลาด
ข่าวการจัดสร้างวัตถุมงคล พระผงพรายกุมารมหาเทพ เจริญพร บารมี
งานประกวดพระเครื่อง 27กรกฎาคม 57 ม.ธรรมศาสตร์(ศูนย์รังสิต)
ตำรวจภูธรภาค7 จัดงานประกวดพระเครื่อง 17สิงหาคม2557
รูปเหมือนปั้มเศรษฐีรุ่น1 หลวงพ่อสนองชาติ วัดเย็นสนิทธรรมาราม
พญาราชสีห์หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี ข่าวพระใหม่วันนี้
งานประกวดพระเครื่องพระบูชาวันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม 2557
เหรียญ8รอบ 96ปี หลวงปู่เสนาะ ปัญญาวโร วัดบางคาง จ.ปราจีนบุรี
เหรียญเสมาหลวงพ่อมนัส รุ่นคชสารให้ลาภ สำนักกรรมฐานฟื้นฟูจิตแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล