dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
เหรียญหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ รุ่น3 ปี2504 พิมพ์เสมา เสี่ยลิ้งหาดใหญ่ มีครบทั้ง9พิมพ์ article

เหรียญหลวงพ่อทวด รุ่น 3 พิมพ์เสมา 

** บุญส่ง ธาดรประดิฐ (เสี่ยลิ้ง หาดใหญ่) ขึ้นมาทำธุระที่กรุงเทพฯ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ต้องตีรถกลับหาดใหญ่ทันทีที่ทราบข่าวว่า น้ำกำลังจะท่วมหาดใหญ่ (เอาอีกแล้วเหรอนี่) แต่โชคดีที่กระแสไหลผ่านไปลงคลองอู่ตะเภาอย่างรวดเร็ว จึงไม่ได้รับความเสียหายแต่ประการใด ทั้งนี้ ก็ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ขุดคลองสร้างโครงการแก้มลิง หลายจุดรอบเมืองหาดใหญ่ จึงรอดพ้นภัยจากน้ำท่วมไปได้อย่างปลอดภัย ** เมื่อวานนี้เป็น วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สิ่งที่คนในวงการนักสะสมพระเครื่องสนใจใฝ่ปรารถนาเป็นอย่างยิ่งก็คือ การได้มีโอกาสเป็นเจ้าของ พระสมเด็จจิตรลดา ที่ ล้นเกล้าฯ ทรงสร้างขึ้นเมื่อปี ๒๕๐๘-๒๕๑๒ มีจำนวนประมาณ ๓,๐๐๐ องค์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทาน พระสมเด็จจิตรลดา แก่ข้าราชบริพาร ทหาร ตำรวจ พ่อค้า นักธุรกิจ และประชาชน ทั่วไป สุดแต่ผู้ใดโชคดีที่ได้รับพระราชทานจากพระหัตถ์โดยตรง มาถึงยุคนี้ พระสมเด็จจิตรลดา มีการเปลี่ยนมือจากเจ้าของเดิม มาสู่ผู้คนในวงการพระอยู่เป็นประจำ ในราคาองค์ละกว่า ๑ ล้านบาทขึ้นไป องค์ในภาพนี้เป็น พระสมเด็จจิตรลดา ปี ๒๕๑๒ เป็นพระติดรางวัลที่ ๔ จากงานประกวดพระที่โรงพยาบาลศิริราช เมื่อหลายเดือนก่อน เสี่ยลิ้ง หาดใหญ่ เช่ามาจากพรรคพวก ในราคากันเอง ปี ๒๕๕๒ นี้ สงสัยว่า เสี่ยลิ้ง จะเฮงเฮงไปตลอดปี

เหรียญเสมาหลวงพ่อทวด บล็อกหน้าผาก2เส้น

** ขณะเดียวกัน ในทุกวันนี้ เสี่ยลิ้ง หาดใหญ่ ได้สะสม เหรียญหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ รุ่น 3 ปี 2504 เอาไว้แล้วครบทุกพิมพ์ (ประมาณ ๙ พิมพ์) ด้วยเหตุผลว่า เหรียญรุ่น ๓ พิมพ์เสมา เป็น พิมพ์มาตรฐานสากลที่วงการพระเกจิอาจารย์ทุกยุคทุกสมัยนิยมสร้างกันมาโดยตลอด เหรียญเสมาหลวงพ่อทวด บล็อกหน้าผาก2เส้น มีหลากหลายพิมพ์ ให้เลือกเล่นได้อย่างจุใจ แพงที่สุด คือ พิมพ์รัดประคดข้างเดียว ๒ จุด รมดำ นอกจากนี้ยังมีเหรียญหลวงปู่ทวด รุ่น 3 บล็อก2จุด รัดประคตเต็ม พิมพ์ช้างปล้อง พิมพ์ลึก พิมพ์ตื้น ฯลฯ แต่ละพิมพ์ถ้าหากสวยๆ ต้องหมื่นกว่าขึ้นไป (พิมพ์รัดประคดข้างเดียว ๒ จุด รมดำ ราคาเป็นแสน) สำหรับ เหรียญเสมาหลวงปู่ทวด รุ่น3 วัดช้างให้ ในภาพนี้เป็น พิมพ์รัดประคดเต็ม ๒ จุด เนื้อทองแดงผิวเดิมไม่รมดำ (แจกกรรมการ) สวยกริ๊บคมเฉียบขนาดนี้ เสี่ยลิ้ง กล้าท้าได้เลย ใครมีเอาไปเสนอขายได้เลย
** เรื่องของ
เหรียญหลวงพ่อทวด รุ่น ๓ มีพิมพ์อะไรบ้าง เสี่ยลิ้ง บอกว่า จะนำเสนอบทความในหน้าพระเครื่องหลวงพ่อทวด "คม ชัด ลึก" เร็วๆ นี้

** เนื่องในโอกาสมหามงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อวานนี้ เสี่ยป๋อง สุพรรณ บอกว่า เพื่อความเป็นสิริมงคล วันนี้จึงขอนำเสนอด้วยภาพ เหรียญพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ ระลึกในการเสด็จพระราชดำเนินเยือนสหรัฐอเมริกา และทวีปยุโรป พ.ศ.๒๕๐๓ เนื้อทองคำ ที่หาชมได้ยากยิ่ง โดยเฉพาะเหรียญนี้ยังอยู่ในสภาพเดิมๆ ทุกอย่าง สวยงามคมชัดมาก

** ฐกร บึงสว่าง หัวหน้าฝ่ายค้าหลักทรัพย์ บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง ผู้มีสายตาอันกว้างไกล และเฉียบขาดในการพิจารณาพระเครื่องแต่ละประเภทอย่างน่าชื่นชม ได้ส่งภาพพระสวยมาให้ชมกันในวันนี้ ๒ องค์ คือ พระบูชาเนื้อว่านบุทองคำทั้งองค์ หน้าตัก ๒ นิ้วเศษ สูง ๔ นิ้ว ศิลปะอู่ทองผสมศิลปะกำแพงเพชร องค์นี้สมบูรณ์มาก และหายากด้วย ชมเอาไว้เป็นวิทยาทาน ไปพบเห็นที่ไหนจะได้ทราบความเป็นมา

** พระอีกองค์ของ ฐกร บึงสว่าง คือ พระปิดตา รุ่นปลดหนี้ เนื้อเกสร หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ท่าพระ ธนบุรี ปี ๒๕๒๑-๒๕๒๓ ซึ่งเป็นพระที่วงการกำลังให้ความสนใจกันอย่างกว้างขวาง โดยเก็งกันว่า ในปี ๒๕๕๒ จะเป็น ปีทองของพระหลวงปู่โต๊ะ อีกครึ่งหนึ่ง ซึ่งได้เวียนบรรจบมาครบรอบอีกครั้งหนึ่ง ราคาพระพิมพ์นี้จึงได้หยุดนิ่งอยู่ที่ ๔-๕ หมื่นบาท ในช่วง ๒-๓ ปีที่ผ่านมา ณ วันนี้ราคาได้เขยิบขึ้นไปทีละน้อยๆ จนเป็น ๖-๗ หมื่นบาท และคาดว่าจะสูงขึ้นไปอีกในต้นปีหน้า ที่กำลังจะมาถึง

** ความจริง พระปิดตาหลวงปู่โต๊ะ พิมพ์นี้ เดิมเรียกว่า พระปิดตารุ่น ๓ ไตรมาส คือ หลวงปู่ได้ปลุกเสกในช่วงเข้าพรรษา (ครบ ๓ เดือน) ของปี ๒๕๒๑, ๒๕๒๒, ๒๕๒๓ มีหลายพิมพ์ คือ พระปิดตา พิมพ์จัมโบ้ ๒ หรือพิมพ์ใหญ่ หลังยันต์สุกิตติมา (ยันต์ดวง) พระปิดตาพิมพ์เล็ก หลังยันต์ดวง (ยันต์ดวงเล็ก) พระปิดตาหลังยันต์ "นะ" และ พระปิดตา หลังยันต์ตรีนิสิงเห ๒ พิมพ์นี้จะเรียกว่า พระปิดตาพิมพ์กลาง ในพระชุดนี้ก็ว่าได้

** พระปิดตาหลังยันต์ "นะ" มี ๒ เนื้อ คือ เนื้อผงใบลาน สร้าง ๒๒,๐๔๐ องค์ เนื้อเกสร สร้าง ๓,๐๐๐ องค์ (ใต้ฐานบรรจุดตะกรุดเงิน ๒ ดอก) พิมพ์นี้แหละที่เรียกกันภายหลังว่า พระปิดตารุ่นปลดหนี้ โดยมีเรื่องเล่ากันว่า เศรษฐกิจในช่วงที่พระรุ่นนี้ออกมา (ปี ๒๕๒๓) ไม่ดีนัก เงินหายาก แต่หนี้สินกลับพอกพูน มีลูกศิษย์บางคนไปกราบ หลวงปู่โต๊ะ ที่วัด พร้อมกับกราบนมัสการท่านถึงความเดือดร้อนที่ได้รับ หลวงปู่ก็ได้เอา พระปิดตาเนื้อผงเกสร หลังยันต์ "นะ" พิมพ์นี้ แจกแก่ทุกคนในวันนั้น พร้อมกับบอกว่า เอาไปแขวนใช้ซะ หนี้สินจะได้หมดไปเสียที ปรากฏในเวลาต่อมาว่า ลูกศิษย์กลุ่มนี้ ได้รับโชคลาภ ถูกหวยกันทุกคน จนสามารถใช้หนี้สินไปจนหมด ต่างกล่าวตรงกันว่า พระปิดตาองค์นี้ทำให้หนี้สินหมดไป จนเป็นที่มาของคำว่า พระปิดตา รุ่นปลดหนี้ โด่งดังจากวันนั้น มาจนถึงทุกวันนี้ คนหนึ่งที่ยืนยันในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี คือ เฮียจั๊ว ท่าพระจันทร์ เซียนพระรุ่นอาวุโส และเป็นศิษย์ผู้ใกล้ชิด หลวงปู่โต๊ะ มาโดยตลอด

**พระปิดตา รุ่นปลดหนี้ องค์ที่เห็นในภาพนี้เป็นพระประเภทไม่ได้แช่น้ำมนต์ ผิวพระสภาพเดิมๆ ทุกอย่าง เป็นพระที่ หลวงปู่โต๊ะ ท่านได้แจกเองในตอนแรกๆ ช่วงออกพรรษาปี ๒๕๒๓ ส่วนที่มี คราบน้ำมนต์ เป็น พระที่หลวงปู่ได้แช่เอาไว้กับบาตรน้ำมนต์เป็นเวลานานปี...น่าอัศจรรย์ที่ เป็นพระเนื้อผงแท้ๆ แต่แช่ในน้ำมนต์ได้นานปี โดยเนื้อพระไม่เปื่อยยุ่ย หรือย่อยสลายหายไปกับน้ำมนต์ที่แช่ไว้แต่ประการใด พระส่วนนี้จะมีคราบน้ำมนต์เกาะติดแน่นมาก และมีความสวยงามไปอีกรูปแบบหนึ่ง

** ช่วงที่ หลวงปู่โต๊ะ มรณภาพไปใหม่ๆ (เมื่อวันที่ ๕ มีนาคม ๒๕๒๔) ทางวัดได้นำ พระปิดตา รุ่นนี้ที่ได้แช่น้ำมนต์มานานปี ออกมาให้ทำบุญบูชากันองค์ละ ๒๐๐ บาท ในตอนนั้น แล่ม จันท์พิศาโล ได้ไปทำบุญบูชามา ๒ กล่อง (๒๐๐ องค์) เอามาแบ่งปันกับเพื่อนๆ และน้องๆ ที่ทำงานร่วมกันใน โรงพิมพ์บางกอกสาส์น และนิตยสาร "ลานโพธิ์" ได้ กันคนละองค์สององค์ โดยส่วนตัวเก็บเอาไว้ ๑๐ องค์ ซึ่งยังอยู่ครบถ้วนจนทุกวันนี้...นับเป็นความภาคภูมิใจเล็กๆ น้อยๆ ที่ได้มาจากการสะสมพระเครื่อง หลวงปู่โต๊ะ พระบริสุทธิสงฆ์ที่เคยกราบไหว้มาเก่าก่อน และยังประทับอยู่ในหัวใจ...จนทุกวันนี้
* สายตรง
พระหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ อีกคนหนึ่งที่มีพระสายนี้อย่างหลากหลาย ก็คือ สุพจน์ สวัสดิ์วงศ์วิชา (สุพจน์ พระเครื่อง) ชั้น ๓ ห้างพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน วันนี้ฝากภาพมาให้ชมเป็นวิทยาทาน ๒ องค์ คือ รูปเหมือนหลวงพ่อพรหม รุ่นหูกาง ปี ๒๕๐๘ พระ รุ่นนี้สร้างขึ้นคณะกรรมการวัด เพื่อหารายได้สร้างโบสถ์ เป็นรูปเหมือนปั๊ม เนื้อทองเหลืองอย่างเดียว จำนวนสร้างประมาณ ๑,๐๐๐ องค์ ที่เรียกว่ารุ่น "หูกาง" ก็ด้วยจุดเด่นขององค์หลวงพ่อ ที่มีใบหูกางออกอย่างเห็นได้ชัด ไม่เหมือนกับรูปเหมือนรุ่นอื่นๆ อีกองค์ คือ รูปเหมือนพิมพ์เข่ากว้างหลังเต็ม เนื้อทองแดง พิธีเสาร์ห้า ปี ๒๕๑๖ รูปเหมือนรุ่นนี้มีหลายพิมพ์ อาทิ หลังเต็ม หลังเรียบ หลังเตารีด หลังเข็มกลัด มีทั้งเนื้อทองคำ เงิน ทองแดง ตะกั่ว และเนื้อทองระฆัง ทุกวันนี้เช่าหากันที่หลายหมื่นบาทขึ้นไปทุกเนื้อ

** วันก่อน "คมเลนส์ส่องพระ" เอาของฝากจากนิวซีแลนด์ไปให้ สมบูรณ์ เตียวเจริญชัย ร้านเฟอร์นิเจอร์ "นายฮ้อ" ตลาด หนองแค จ.สระบุรี นั่งคุยอยู่นานถึงได้รู้ว่า ทำไมชาวหนองแคถึงได้มาหาซื้อสินค้าที่ร้านนี้ ซึ่งมีมากมายหลายอย่าง นอกจากมีสินค้าครบวงจรในชีวิตประจำวันแล้ว เจ้าของร้านยังเป็นผู้มีอัธยาศัยดีมากๆ อีกด้วย พูดจากปราศรัยกับลูกค้าแต่ละคนเหมือนเป็นเช่นญาติผู้ใหญ่ อ่อนน้อม สุภาพจริงๆ แถมบางคนไม่มีเงินก้อนก็สามารถซื้อผ่อนได้โดยไม่ต้องวางเงินดาวน์อีกด้วย น้ำใจประเสริฐเลิศล้ำเหลือเกิน เนื่องในโอกาสที่ทางร้านมีอายุครบ ๓๙ ปี ในปี ๒๕๕๒ นี้ ทางร้านได้เตรียม ผ้ายันต์หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ (มังกรคู่ เฮง เฮง) ออกแบบและจัดสร้างขึ้นเป็นพิเศษ สำหรับมอบเป็นที่ระลึกแด่ ท่านผู้มีอุปการคุณทุกคน ผ้ายันต์รุ่นนี้ได้นำเข้าพิธีพุทธาภิเษก ณ วิหารหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ ตลาด หนองตาโล่ อ.หนองแค จ.สระบุรี เมื่อวันที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๕๑ โดยพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ๑๐ รูป นั่งปรกปลุกเสกอธิษฐานจิต ท่านที่เป็นลูกค้าร้านเฟอร์นิเจอร์ นายฮ้อ และ ห้างเพชรทองนายฮ้อ ข้างธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาหนองแค ไปรับ แจกฟรี ได้แต่บัดนี้เป็นต้นไป (ของมีจำนวนจำกัด) ขนาดผ้ายันต์ ประมาณ ๑๒x๑๒ นิ้ว สอบถามโทร.๐-๓๖๓๗-๑๘๕๕, ๐-๓๖๓๗-๑๖๐๐, ๐๘-๑๓๓๐-๑๐๗๓

** พบหน้า วัฒน์ บางแค ที่สนามพระท่าพระจันทร์วันก่อนโน้น เลยฝากภาพ พระหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขาม จ.ชัยนาท พิมพ์เอกลักษณ์ของท่าน คือ พิมพ์ซุ้มประภามณฑล ข้างรัศมี เนื้อชินตะกั่ว องค์นี้นอกจากสวยคมชัดมากๆ แล้ว ด้านหลังยังมีรอยเหล็กจารอีกด้วย วัฒน์ บางแค เป็นนักสะสมพระเครื่องผู้มีชั่วโมงบินมานานพอสมควร ความเก่งกล้าสามารถจึงไม่ต้องพูดถึง เฉียบขาดพระทุกประเภท ถนัดสุดคือพระยอดนิยมราคาแพงๆ อย่างเช่น พระหลวงปู่ศุข ทุกพิมพ์ทุกเนื้อ วางใจได้ใน ความแท้ ของพระทุกองค์

** ช่วงที่เศรษฐกิจซบเซาอย่างที่เห็นๆ กันอยู่นี้ บรรดาร้านพระต่างๆ พากันโอดครวญ เพราะขายไม่ได้ ที่ขายได้ก็ไม่คุ้มค่าเช่าตู้ และร้านที่ต้องเสียค่าเช่าแพงที่สุดในวงการพระทุกวันนี้ คือ ร้านหลักเมือง มาบุญครอง ของ วิศลย์ ฉัตรเรืองชัย (เสี่ยเจ็ด) แม้จะได้รับผลกระทบบ้าง แต่เสี่ยเจ็ด บอกว่าพอทนได้ และจะต้องทนต่อไป แต่ที่ดีใจสุดๆ ในขณะนี้ คือ จตุคามรามเทพ รุ่น "ตาขุนโหร" ที่สร้าง แจกฟรี ไป เมื่อปีก่อน (๒๕๕๐) ตอนนี้มีคนรู้จักกันมากขึ้น เพราะมีประสบการณ์กันบ่อยครั้ง โดยเฉพาะด้านโชคลาภ อีกทั้งยังมีการบรรจุเอาไว้ในรายการประกวดพระมาหลายหนแล้ว ทำให้มีคนสนใจเช่าหากว้างขวางขึ้น คนที่ไม่เคยรู้จักพบเห็น ก็ได้พบเห็นจากในงานประกวด ขณะเดียวกันราคาก็เริ่มขยับขึ้นด้วย จากของ แจกฟรี เดี๋ยวนี้เช่าหากันที่ ๒-๓ พันบาท เนื้อพิเศษก้นครก หรือ เนื้อ ๒ สี อย่างที่เห็นในหน้านี้ ราคาอยู่ที่หลักหมื่นขึ้นไป จตุคามฯ รุ่น "ตาขุนโหร" องค์นี้เป็นของ ตู่ มาบุญครอง ซึ่งตอนนี้ย้ายไปอยู่ที่ ศูนย์พระห้างเซ็นทรัล พระราม ๓ โทร.๐๘-๑๘๑๔-๕๓๘๘ ส่วนที่มีคนชอบถามกันเสมอว่า ทำไม จตุคามฯ รุ่นนี้ถึงได้มีชื่อว่า รุ่น "ตาขุนโหร" เป็นใครมาจากไหน เกี่ยวข้องกับองค์พ่อ จตุคามฯ อย่างไร ใครสงสัยสอบถามไปได้ที่ เสี่ยเจ็ด โทร.๐๘-๑๘๗๕-๓๑๗๗ สอบถามได้แต่ห้ามขอ จตุคามฯ รุ่น "ตาขุนโหร" เพราะไม่มีแจกฟรีกันแล้ว

** พบกับข่าวพระเครื่อง "คมเลนส์ส่องพระ" ได้อีกในวันพรุ่งนี้...ขอขอบพระคุณ...นะมัสเต ***  
ที่มาหนังสือพิมพ์คมชัดลึก www.komchadluek.net
ข่าวพระเครื่อง ข่าววงการพระเครื่อง มีข่าวมาบอก

งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค. 65 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
ข่าวงานประกวดพระเครื่อง 6 ตุลาคม 2562 จ.กำแพงเพชร
งานประกวดพระเครื่อง 29 ก.ย.62 เมืองโคราช นครราชสีมา
ขอเชิญร่วมงานสมโภช ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
งานประกวดพระเครื่อง 4 ก.พ.61 ห้างเดอะมอลล์ จ.นครราชสีมา
งานประกวดพระเครื่อง 11 ก.พ. 61 ท้องถิ่น จ.นครศรีธรรมราช
ห้างพระเครื่อง SC พลาซ่าสายใต้ใหม่ จัดงานประกวดพระเครื่อง
งานประกวด 3 กันยายน 2560 ชมรมพระเครื่องเทสโกโลตัส ปิ่นเกล้า
งานประกวดพระเครื่อง 27 สิงหาคม 2560 ตำรวจสามพราน
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 23 กรกฎาคม 2560 ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 2 เมษายน 2560 จ.ประจวบคีรีขันธ์
มหกรรมประกวดพระเครื่อง 19 มี.ค.60 ร.ร.สุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา
การประกวดพระเครื่อง 26 มี.ค.60 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
งานประกวดพระเครื่อง 5 มี.ค.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดราชบุรี
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.พ.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดน่าน
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.พ.2560 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระเครื่อง 19 ก.พ.60 กองบิน 46 จ.พิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 15 ม.ค.2560 จ.สมุทรปราการ
งานประกวดพระเครื่อง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี 4 ธ.ค.2559
รายการประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง วันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 สิงหาคม 2559 จ.เชียงใหม่ โรงแรมโลตัส
รายการประกวดพระเครื่อง 31 ก.ค.2559 จ.นครสวรรค์ (ท้องถิ่น)
งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค.59 ทั่วประเทศครั้งยิ่งใหญ่ จ.ขอนแก่น
งานอนุรักษ์พระเครื่อง 16-17 กรกฏาคม 2559 พิษณุโลก Thai Amulet News
สังคมพระเครื่องเมืองใต้ คอลัมนิสต์โดย เกียรตินคร บูรณะ100ปี
งานประกวด 5 มิถุนายน 2559 สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ค.59 ตำรวจภูธรภาค9 ราชภัฏสงขลา
งานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ค. 2559 Amulet contest in Thailand
บุญมหาสงกรานต์ 59 ณ วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ต.ฉลอง อ.สิชล นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง 3กรกฎาคม2559 โรงแรมทวินโลตัส นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง ลูกปัดทวารวดีศรีวิชัย 30 เม.ย. 1พ.ค.59
งานประกวดพระเครื่อง 20 มีนาคม 2559 จ.นครราชสีมา
ฟังบรรยายเจาะลึก สัมผัสพระเบญจภาคี สุดยอดปรารถนานักสะสม
งานประกวดพระเครื่อง 3 เมษายน 2559 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่อง 13 มีนาคม 2559 วัดห้วยมงคล จ.ประจวบ
งานประกวดพระเครื่อง 12 มิถุนายน 2559 จังหวัดสุราษฎร์ธานี
งานประกวดพระ 27 มีนาคม 2559 ชมรมพระเครื่องจังหวัดตรัง
นิตยสารพระท่าพระจันทร์ จัดงานประกวดอนุรักษ์ 28 ก.พ.2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 ก.พ.59 ชมรมอนุรักษ์พระเครื่องลำปาง
งานประกวดพระเครื่อง 31 มกราคม 2559 จ.อุตรดิตถ์ Uttaradit
งานประกวดพระเครื่อง 24 ม.ค.59 TOT ศูนย์ราชการ(โซนบี)
งานประกวดพระเครื่อง 20 ธันวาคม 2558 จังหวัดสุโขทัย
งานประกวดพระเครื่อง 17 มกราคม 2559 นิตยสารพระเครื่อง
ตารางงานประกวด 29 พ.ย.2558 ชมรมพระเครื่องจังหวัดระยอง
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ย.58 ท้องถิ่น จ.ลำพูน Amulet Contest
งานประกวดพระเครื่อง 1พ.ย.58 ชมรมพระเครื่องจังหวัดชลบุรี
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ย.58 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
ชมรมพระเครื่องจังหวัดเพชรบุรีและวัดตาลกง งานประกวดพระเครื่อง
สำหรับท่านที่ต้องการตรวจเช็คพระเครื่อง ออกใบรับรองพระแท้
รายการประกวดพระเครื่อง 18ต.ค.58 สมาคมพระเครื่องพัทยา
งานประกวดพระเครื่อง 4ต.ค.58 ชมรมนักข่าวและช่างภาพพระเครื่อง
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น วิทยาลัยธาตุพนม จ.นครพนม 20ก.ย.
งานสมโภชศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช วันที่ 1-5 สิงหาคม ปี2558
งานประกวดพระ 30 ส.ค.58 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระ 23 ส.ค.58 จ.เชียงใหม่ นิตยสารพระเมืองเหนือ
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 2 ส.ค.58 ม.ราชภัฏมหาสารคาม
งานประกวดพระเครื่อง 30 ก.ค.58 โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.ค.58 ศูนย์ราชการ โดย จปร.รุ่น25
งานประกวดพระเครื่อง 14จังหวัดภาคใต้ 25 ตุลาคม 2558 จ.พัทลุง
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.ค.58 จ.ขอนแก่น ตำรวจภูธรภาค4
ปฏิทินข่าวงานประกวดพระ 21 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 3 พฤษภาคม 2558 จ.จันทบุรี
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนาBitec 31พ.ค.2558
รายการงานประกวดพระเครื่อง 17 พ.ค.58 ศิษย์เก่าอำนวยศิลป์
งานประกวดพระเครื่อง จ.สกลนครครั้งที่2 13-14 มิถุนายน2558
ถอดรหัสธรรมจากพระเครื่อง แข่งขันประกวดการอนุรักษ์พระเครื่อง
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมจิตโต รุ่นสร้างบารมี วัดชะเมา
หลวงพ่อท้วง คุณุตฺตโร สำนักสงฆ์คลองแคว ละสังขารแล้ว
พ่อท่านเสือเล็ก หิรัญโญ วัดควนซาง ละสังขารแล้วด้วยโรคชรา
งานประกวดพระ ณ ราชตฤณมัยสมาคม(สนามม้านางเลิ้ง) 1ก.พ.58
งานประกวดพระเครื่อง 18 ม.ค.58 จังหวัดสมุทรปราการ AmuletNews
งานมหกรรมการประกวดพระเครื่อง กองบิน46พิษณุโลก 25 ม.ค.58
งานประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง ท้องถิ่นภาคเหนือ 18ม.ค.2558
ชมรมพระเครื่องเมืองพิจิตร จัดงานประกวดพระ 25 ธันวาคม 57
สมาคมพระเครื่องเมืองพัทยา เชิญร่วมงานประกวดพระ 21ธ.ค.57
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดสุโขทัย 14 ธ.ค.57 รายการแต่ละโต๊ะ
ตลาดพระเครื่องเมืองหล่มสัก เปิดให้บริการแล้วสำหรับผู้นิยมศึกษา
รายการพระเครื่องที่มีการประกวด 16พ.ย.57จังหวัดสุรินทร์
งานประกวดพระเครื่องจังหวัดนครสวรรค์ 2 พ.ย.2557
งานประกวดพระเครื่องสามพราน 30 พ.ย.2557 เมืองนครปฐม
งานประกวดพระเครื่อง เมืองจันทบุรี 23 พฤศจิกายน 57 amulet news
งานประกวดพระเครื่อง เมืองลพบุรี 9 พ.ย.2557 Amulet contest
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดชัยภูมิ 26 ตุลาคม 2557 Amulet Contest
เหรียญหลวงปู่บัว ถามโก วัดศรีบูรพาราม รุ่นแรก ปี2523 จ.ตราด
งานประกวดพระเครื่อง 28 กันยายน 2557 ทีโอที สำนักงานใหญ่
งานประกวดพระเครื่อง 10 สิงหาคม 2557 จังหวัดอุตรดิตถ์(ท้องถิ่น)
ข่าวพระเครื่องพระเจ้าตากสินมหาราช ศูนย์การทหารม้าค่ายอดิศร
พระเครื่องวัตถุมงคลหลวงพ่อโปร่ง โชติโก วัดถ้ำพรุตะเคียน รุ่นซื้อที่ดิน
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนา 14 กันยายน 2557 งานใหญ่
พระกริ่งใหญ่ วัดแจ้ง ที่รฤกแห่งพระอาราม190ปีพระปรางค์วัดอรุณฯ
เหรียญหลวงพ่อประเทือง รุ่นแรก สิริวโร วัดสาลีโขภิตาราม อย่าพลาด
ข่าวการจัดสร้างวัตถุมงคล พระผงพรายกุมารมหาเทพ เจริญพร บารมี
งานประกวดพระเครื่อง 27กรกฎาคม 57 ม.ธรรมศาสตร์(ศูนย์รังสิต)
ตำรวจภูธรภาค7 จัดงานประกวดพระเครื่อง 17สิงหาคม2557
รูปเหมือนปั้มเศรษฐีรุ่น1 หลวงพ่อสนองชาติ วัดเย็นสนิทธรรมาราม
พญาราชสีห์หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี ข่าวพระใหม่วันนี้
งานประกวดพระเครื่องพระบูชาวันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม 2557
เหรียญ8รอบ 96ปี หลวงปู่เสนาะ ปัญญาวโร วัดบางคาง จ.ปราจีนบุรี
เหรียญเสมาหลวงพ่อมนัส รุ่นคชสารให้ลาภ สำนักกรรมฐานฟื้นฟูจิต[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (150381)

มีเหรียญเสมาหลวงปู่ทวดแบบที่บอกอยู่ อยากได้ตัง ใครช่วยรบกวนด้วย0827128066 โทรหาหน่อย

ผู้แสดงความคิดเห็น ตั้ง วันที่ตอบ 2011-11-24 18:55:46


ความคิดเห็นที่ 2 (175473)

ขออนุญาตินะครับ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี้  https://goo.gl/kaJHrf

"เหรียญเสมาหลวงปู่ทวด" ๒ เถราจารย์ เช่าบูชาพระเครื่อง เพื่อสมทบทุนสร้างหอสวดมนต์ลายรดน้ำ วัดแค จ.สุพรรณบุรี

 

เว็บไซต์พระเครื่องออนไลน์ ดูข้อมูลเพิ่มเติม https://goo.gl/mQkkse

ผู้แสดงความคิดเห็น Amulet24.com ( Customercare-at-24Shopping-dot-co-dot-th)วันที่ตอบ 2018-04-09 13:39:04[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล