ReadyPlanet.com
dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
ท้าวเวสสุวรรณ article

*** ช่วงนี้ยังเป็นเทศกาล ทอดกฐิน ไปจนถึง วันพุธที่ ๑๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๑ ตรงกับวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๒ และเป็น วันลอยกระทง จะเป็นวันสุดท้ายของพิธีทอดกฐินในปีนี้ ท่านที่ยังไม่ได้ทำบุญทอด กฐิน ควรจะหาโอกาสทำบุญเสียบ้าง เพื่อให้ได้รับอานิสงส์ผลบุญตามวิถีชีวิตของชาวพุทธที่ดีต่อไป อย่าลืมว่า พระพุทธศาสนา จะดำรงอยู่ได้ก็ด้วยพุทธบริษัท อันมีประกอบด้วย ภิกษุ ภิกษุณี อุบาสก และ อุบาสิกา หากเราชาวพุทธละเลยใส่ใจต่อการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา แล้วพระพุทธศาสนาของเราจะดำรงอยู่ได้อย่างไร ? ฉะนั้นจึงอย่าได้ปฏิเสธในการทำบุญ กันเลยคุณโยมทั้งหลาย บ้านเมืองของเราในยามนี้ยังวุ่นไม่เลิก หันไปทางไหนก็มีแต่เรื่องเครียดๆ อย่ากระนั้นเลย หยิบพระขึ้นมาส่องมองหาความสงบ เพราะขณะส่องพระจิตย่อมสงบ มีสมาธิไปด้วย จะได้ไม่เครียดไปตามข่าวสารที่ได้รับ ** ปฏิทินงานประกวดพระเครื่องบอกกล่าวกันแต่เนิ่นๆ วันอาทิตย์ที่ ๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๑ มีการประกวดพระ ณ ศาลาการเปรียญ วัดป่าเลไลยก์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เป็นงานยักษ์อีกงานหนึ่งของปีนี้ เป็นการรวมน้ำใจของ เซียนพระเมืองสุพรรณ ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด นอกจากไม่เก็บค่าผ่านประตูแล้ว งานนี้ยังมีการเปิดให้ผู้ร่วมงานทุกคน รับประทานอาหาร และ เครื่องดื่ม "ฟรี" ตลอดเวลา รายการพระที่จัดประกวด ครบทุกประเภท รวมทั้งพระเกจิอาจารย์ดังๆ แยกเป็นโต๊ะๆ พระท้องถิ่นแยกเป็นจังหวัด เฉพาะ จ.สุพรรณบุรี แยกเป็นอำเภอ ฯลฯ รวมทั้งสิ้น ๑,๖๔๓ รายการ รางวัลพระชนะเลิศแต่ละรายการ คือ หนังสือ อมตยอดนิยมเมืองสุพรรณ จัดทำด้วยความตั้งใจเป็นพิเศษโดย ป๋อง สุพรรณ สุดยอด "แฟนพันธุ์แท้พระเครื่อง" ปี ๒๕๔๖ ชื่อนี้ย่อมรับประกันได้

** "คมเลนส์ส่องพระ" วันนี้มีภาพ พระแท้ มาให้ชมเป็นวิทยาทานเหมือนเดิม เริ่มจาก พระปิลันทน์ พิมพ์ปรกโพธิ์ วัดระฆัง ** พระปิลันทน์ เป็นพระเนื้อผง สีเทาเข้ม ส่วนใหญ่มีคราบกรุ และไขขาวปรากฏอยู่บนองค์พระ เป็นพระเครื่องที่สร้างขึ้นโดย สมเด็จพระพุฒาจารย์ (ทัด) เจ้าอาวาส วัดระฆัง ธนบุรี รูปต่อจาก สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ผู้เป็นอาจารย์ของท่านโดยตรง ที่มีชื่อ พระปิลันทน์ ก็ด้วยสาเหตุที่พระชุดนี้สร้างในสมัยที่ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (ทัด) ยังครองสมณศักดิ์ พระพุทธบาทปิลันทน์ ซึ่งขณะนั้น สมเด็จฯ โต ยังมีชีวิตอยู่ ฉะนั้น จึงเชื่อกันว่า สมเด็จฯ โต ท่านได้มอบผงวิเศษให้เป็นส่วนผสมในสร้างพระ รวมทั้งได้ปลุกเสกให้ด้วย พระปิลันทน์ จึงได้ชื่อว่า พระ ๒ สมเด็จ ที่มีคุณค่าสูงยิ่ง ** พิมพ์ทรงของ พระปิลันทน์ ล้วนออกแบบได้งดงามยิ่ง จึงเชื่อกันว่า เป็นฝีมือช่างหลวง เพราะ สมเด็จฯ ทัด ท่านมีเชื้อสายมาจากเจ้าชั้นสูงโดยตรง ** พระปิลันทน์ มีหลายพิมพ์ อาทิ พิมพ์ซุ้มประตู พิมพ์โมคคัลลาน์สารีบุตร พิมพ์ประทานพร พิมพ์ครอบแก้ว พิมพ์เปลวใหญ่/เปลวเพลิงเล็ก ฯลฯ และ พิมพ์ปรกโพธิ์ ตามที่เห็นที่ในภาพนี้ซึ่งเป็นพระของ อำนวย กลิ่นอยู่ นายกสมาคมคนพิการ นับเป็นพระสวยสมบูรณ์อีกองค์หนึ่ง ที่ถือเป็นองค์ครูได้เลย

** พบหน้า วัฒน์ บางแค ที่สนามพระท่าพระจันทร์วันก่อนโน้น เลยฝากภาพ พระหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขาม จ.ชัยนาท พิมพ์เอกลักษณ์ของท่าน คือ พิมพ์ซุ้มประภามณฑล ข้างรัศมี เนื้อชินตะกั่ว องค์นี้นอกจากสวยคมชัดมากๆ แล้ว ด้านหลังยังมีรอยเหล็กจารอีกด้วย วัฒน์ บางแค เป็นนักสะสมพระเครื่องผู้มีชั่วโมงบินมานานพอสมควร ความเก่งกล้าสามารถจึงไม่ต้องพูดถึง เฉียบขาดพระทุกประเภท ถนัดสุดคือพระยอดนิยมราคาแพงๆ อย่างเช่น พระหลวงปู่ศุข ทุกพิมพ์ทุกเนื้อ วางใจได้ใน ความแท้ ของพระทุกองค์  ** การสะสมพระเนื้อดิน ในบางครั้งเราอาจจะไม่เคยพบเห็นพิมพ์ทรงองค์พระมาก่อนก็ได้ แต่ถ้าหาก เนื้อพระมีความเก่า หากมีราคาไม่แพงนัก ก็ควรจะซื้อหาเอาไว้ได้ แล้วค่อยมาหาที่มาของพระที่ได้มา อย่างเช่น พระสังกัจจายน์ เนื้อดินเผา องค์ที่เห็นนี้ เพชร ท่าพระจันทร์ ซื้อมาโดยที่ไม่รู้ว่าเป็นพระกรุไหน เมืองไหน แต่แน่ใจว่าเป็น พระกรุพระเก่าแน่นอน ** พระสังกัจจายน์ พระแห่งโชคลาภ องค์นี้มีพุทธศิลป์สมัยสุโขทัย เมื่อ ๒๐ ปีก่อน อ.เชียร ธีรศาสนต์ ปรมาจารย์ด้านพระเนื้อดินเมืองเหนือ เคยนำลงเผยแพร่ใน นิตยสารลานโพธิ์ มาแล้ว พิมพ์ทรงองค์พระแบบนี้ เนื้อแบบนี้ ไม่มีผิด โดยให้ข้อมูลว่าเป็นพระสมัยสุโขทัยแน่นอน และบางครั้งขุดพบที่เมืองกำแพงเพชรก็มี จึงนับว่าเพชร โชคดีมากที่ได้พระพิมพ์นี้มา ทั้งๆ ที่ไม่ทราบว่าเป็นพระกรุไหนเมืองไหน ดังกล่าว คาถาบูชาพระสังกัจจายน์

** พระร่วงยืนประทานพร สมัยลพบุรี ที่โดดเด่นเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง คือ พระร่วงยืนประทานพร หลังรางปืน ของเมืองสวรรคโลก และ หลังลายผ้า ของเมืองลพบุรี พระร่วงยืนประทานพร หลังกาบหมาก กรุศรีโสฬส อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี  ที่เมืองสุพรรณ ก็มีพระร่วงพิมพ์นี้ ขึ้นหลายกรุ อาทิ กรุศาลาขาว กรุหนองแจง ฯลฯ **  บ้านหนองแจง ตั้งอยู่ที่หมู่ ๔ ต.ไร่รถ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี เมื่อปี ๒๕๐๘ ชาวบ้านหนองแจง ไปขุดดินเพื่อทำไร่ ไปขุดพบ พระร่วง บนที่ดินของตนเองเขาโดยบังเอิญ (ไม่ได้ขุดพบตามวัด พระกรุนี้จึงไม่มีคำว่า "วัด" นำหน้า) พระที่ขุดพบมีทั้งพระบูชา และพระร่วง สนิมแดง จำนวน ๙ พิมพ์ ทุกวันนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นพระยอดนิยมของวงการพระ ที่มีผู้ต้องการเช่าหากันอย่างกว้างขวาง

** เนื่องจากในวันอาทิตย์ที่ ๒๓ พฤศจิกายน นี้ เซียนพระเมืองสุพรรณ ได้จัดงานประกวดพระขึ้นที่ วัดป่าเลไลยก์  ย่อมแน่นอนว่า พระกรุเมืองสุพรรณ ทั้งหมดได้รับการบรรจุเอาไว้ในรายการประกวดครั้งนี้ด้วย โดยเฉพาะ พระกรุบ้านหนองแจง อันประกอบด้วย พระร่วงยืนประทานพร พระร่วงนั่ง และ พระนาคปรก เนื้อสนิมแดง ทุกองค์ ในภาพนี้เป็นพระของ อมร วานิชสัมพันธ์ (หยู่กิม บางลี่อาร์ต) เซียนพระอาวุโสแห่งเมืองสุพรรณ ที่มีผู้ให้ความเคารพนับถืออย่างกว้างขวาง เพราะเป็นคนดี มีความเป็นผู้ใหญ่อย่างเต็มตัว 

** ท้าวเวสสุวรรณ เป็นอธิบดีแห่งอสูรย์ หรือยักษ์ หรือเป็นเจ้าแห่งผี เรียกง่ายๆ ว่า นายผี เป็นหนึ่งในบรรดาท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ ผู้คุ้มครองและดูแลโลกมนุษย์ สถิตอยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา ซึ่งมีท้าวมหาราชทั้งสี่ปกครอง คือ ท้าวธตรัฏฐะ ท้าววิรุฬหกะ ท้าววิรูปักขะ และ ท้าวเวสสุวรรณ (ท้าวกุเวร) ประจำทิศต่างๆ ทั้งสี่ทิศ เรียกว่า ท้าวจตุโลกบาล โดยมี ท้าวเวสสุวรรณ เป็นใหญ่ที่สุด ** นอกจากนี้ ท้าวเวสสุวรรณ ยังเป็นเทพแห่งขุมทรัพย์ เป็นมหาเทพแห่งความร่ำรวย มั่งคั่ง รักษาสมบัติของเทวโลก ทั้งเป็นเจ้านายปกครองดูแลพวกยักษ์ ภูติผีปีศาจทั้งปวง ** ความเชื่อตามพระพุทธศาสนา ท้าวเวสสุวรรณ มีหลายชื่อ อาทิ ท้าวกุเวร หรือ ธนบดี หมายถึง ผู้เป็นใหญ่ในทรัพย์ ธเนศวร หมายถึง ผู้เป็นเจ้าแห่งทรัพย์ อิจฉาวสุ หมายถึง มั่งมีได้ตามใจ ยักษ์ราช หมายถึง เจ้าแห่งยักษ์ มยุราช หมายถึง เป็นเจ้าแห่งกินนร รากษเสนทร์ หมายถึง ผู้เป็นใหญ่ในพวกรากษส ส่วนในเรื่อง รามเกียรติ์ เรียกท้าวเวสสุวรรณว่า ท้าวกุเรปัน

 ** ตามหลักฐานในคัมภีร์ทางพุทธศาสนา ยืนยันว่า ท้าวเวสสุวรรณ ได้สำเร็จเป็นพระอริยบุคคลชั้นโสดาบัน เป็นยอดศัสตราวุธ มีอานุภาพสามารถทำลายโลกใบนี้ให้เป็นจุณวิจุณภายในพริบตา ท้าวเวสสุวรรณ จึงเป็นเทพที่สำคัญยิ่งใหญ่อีกตนหนึ่งที่คอยพิทักษ์รักษาพระพุทธศาสนา ตามวัดวาอารามต่างๆ จึงมีรูปปั้นยักษ์ยืนถือกระบองค้ำพื้น เฝ้าอยู่หน้าประตูโบสถ์ หรือวิหาร ที่มีพระพุทธรูป หรือสมบัติของมีค่าของทางวัดเก็บรักษาอยู่ ** ประวัติท้าวเวสสุวรรณ ตำนานท้าวเวสสุวัณ ท้าวเวสสุวรรณ ส่วนมากที่พบเห็นในรูปลักษณ์ของ ยักษ์ ยืนถือกระบองยาว หรือคทา (ไม้เท้าเป็นรูปกระบอง) แท้ที่จริงแล้ว ยังมีรูปเคารพของท่านในรูปอื่นๆ อีกหลายแบบ แต่ในรูปของยักษ์ เป็นที่เคารพนับถือว่าเป็นเครื่องรางของขลัง ป้องกันภูติผีปีศาจได้ดีนักคาถาท้าวเวสสุวรรณ ** ด้วยเหตุนี้ จึงมีพระเกจิอาจารย์หลายท่านในเมืองไทย นิยมสร้างรูปเคารพ ท้าวเวสสุวรรณ ยืนถือกระบองยาว (คทา) ผ้ายันต์ท้าวเวสสุวรรณโณ เป็นส่วนใหญ่ และผู้ที่สร้าง ท้าวเวสสุวรรณ จนโด่งดังเช่าหากันแพง ก็คือ ท่านเจ้าคุณศรีฯ (สนธิ์) วัดสุทัศน์ฯ เมื่อปี ๒๔๘๕ มีหลายพิมพ์ ที่แพงสุดคือ เนื้อทองแดงเปียกทอง มีผ้าทิพย์ที่ฐาน ถือเป็นบล็อกนิยม ราคาเช่าหาตั้งแต่หลักหมื่นปลายๆ ถึงหลักแสนต้นๆ ตามภาพที่เห็นนี้ ซึ่งเป็นของ ป๋อง สุพรรณ

** หลวงพ่อบุญมี วัดเขาสมอคอน อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี เป็นพระเกจิอาจารย์อีกท่านหนึ่งที่ได้สร้างวัตถุมงคลเอาไว้หลายประเภท อาทิ เหรียญรูปเหมือน  ลอกเก็ต มีดหมอ ฯลฯ ท่านเกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๘ กุมภาพันธ์ ๒๔๔๒ อุปสมบทเมื่ออายุ ๒๑ ปี มรณภาพเมื่อวันที่ ๖ ตุลาคม ๒๕๒๔ สิริรวมอายุ ๘๔ ปี พรรษา ๖๑ ท่านได้เล่าเรียนวิชาอาคมต่างๆ กับ หลวงพ่อพระอุปัชฌาย์ก๋ง วัดเขาสมอคอน ผู้โด่งดังทางด้านคาถาอาคมทุกแขนง รวมทั้งได้เรียนกับ หลวงพ่อสาย วัดพยัคฆาราม ผู้เป็นพระอุปัชฌาย์อีกด้วย ดังนั้นวัตถุมงคลของ หลวงพ่อบุญมี ทุกอย่างจึงเชื่อถือได้ในความเข้มขลังทุกด้าน  และแหล่งที่น่าเชื่อถือที่สุด คือ ช่างเกียรติ สิงห์บุรี  เจ้าของ ล็อกเกตรุ่นแรก และ มีดหมอ หลวงพ่อบุญมี ที่เห็นในภาพนี้  ช่างเกียรติ เปิดร้านอัดกรอบพลาสติกพระเครื่องทุกชนิด อยู่บนชั้น ๓ ห้างพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน (หน้าร้าน อู๊ด สุพรรณ) เป็นผู้ให้ความสนใจในวัตถุมงคลของ หลวงพ่อบุญมี มาโดยตลอด จึงได้สะสมเอาไว้แทบทุกอย่าง และเป็นผู้ชำนาญพระสายนี้โดยตรง

** นิตยสาร ศึกษาและสะสม ฉบับใหม่ปก พระสมเด็จ วัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ อ่านเรื่อง ขี้กรุพระสมเด็จ บางขุนพรหม เหรียญมหาปรารถนา หลวงปู่คำพันธ์ พระปิดตาหลวงพ่อปล้อง วัดหลุมดิน พระสมเด็จหลัง "อุ" เจ้าคุณนรฯ และอีกหลายเรื่องที่น่าสนใจ ทุกหน้าสาระเพียบ

 ** นิตยสาร เซียนพระ ฉบับที่ ๔๗๑ อ่านเรื่อง พระสมเด็จ พิมพ์เส้นด้าย กรุบางขุนพรหม หลวงปู่รอด วัดบางน้ำวน พระหลวงพ่อผึ่ง วัดสว่างอารมณ์ พระนางกำแพง เหรียญหลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี พระซุ้มเสมาทิศ วัดอรัญญิก ฯลฯ เนื้อหาแน่นหนาเหมือนเดิม

** นิตยสาร ศักดิ์สิทธิ์ ฉบับใหม่ อ่านประวัติหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ เหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติฯ ท่องศาลเจ้าย่านเยาวราช พระธาตุพนม จ.นครพนม และประวัติพระเกจิอาจารย์อีกหลายท่าน **

** ท่านที่ชอบ พระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร อย่ามัวเช่าหาแต่ ของปลอม อยู่เลย  ของแท้ๆ นั้น แพงมาก มีเงินไม่ถึงล้านอย่าหวังว่าจะได้ของแท้ แต่ถ้าหากศรัทธาจริง เช่าหาของ ย้อนยุค จะมั่นใจกว่า เพราะอย่างน้อยก็เป็นรูปเคารพของท่าน ที่ได้ผ่านพิธีปลุดเสกแล้วอย่างถูกต้อง รุ่นนี้จัดสร้างเพื่อหารายได้บูรณปฏิสังขรณ์เสนาสนะและจัดสร้างศูนย์ปฏิบัติ ธรรมเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ วัดชยาลังการ์ ต.ป่าป้อง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ชื่อว่า หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รุ่น มงคลมหาลาภ ๕๑ ประกอบด้วย รูปเหมือนพิมพ์นิยม,พิมพ์ขี้ตา  ขนาด ๒x๒.๕ ซม. พิมพ์จอบใหญ่ ขนาด ๒x๒.๓ ซม.พิมพ์จอบเล็ก ขนาด ๑.๕x๑.๗ ซม. (หลายเนื้อ) รูปเหมือนบูชา ๕ นิ้ว,๓ นิ้ว ๑.๕ นิ้ว และ เต่า มงคลมหาลาภ ขนาด ๑.๔x๒.๓ ซม. ติดต่อสอบถามได้ที่ วัดศรีสุดารามฯ โทร.๐-๒๔๓๔-๑๘๓๐,๐๘-๑๖๔๐-๓๓๒๔,๐๘-๑๑๔๐-๘๙๐๖  ข่าวพระเครื่อง

** โครงการตวันธรรม โดย องค์การเผยแผ่วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร ร่วมกับ สนง.เขตบางรัก และ โรงแรมตวันนา ขอเชิญร่วมกิจกรรมทางพุทธศาสนา ภาคบรรยายธรรมในหัวข้อ การเอาชนะใจตนเอง โดย  พระวิสุทธิวราภรณ์ และภาคจิตภาวนา ในหัวข้อ การวิปัสสนา ตอนที่ ๗ โดย พระราชปฏิภาณมุนี ประธานองค์การเผยแผ่วัดประยุรฯ ที่ห้องสุรวงศ์วิวัฒน์ โรงแรมตวันนา ถนนสุริวงศ์ วันจันทร์ที่ ๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๑ เวลา ๑๗.๓๐ น. ผู้ร่วมกิจกรรมไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ สอบถามได้ที่โทร.๐-๒๒๓๖-๐๓๖๑ ** พบกับ "คมเลนส์ส่องพระ" ได้ใหม่ในวันพรุ่งนี้...นะมัสเต *** 
หนังสือพิมพ์คมชัดลึก
ข่าวพระเครื่อง ข่าววงการพระเครื่อง มีข่าวมาบอก

งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค. 65 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
ข่าวงานประกวดพระเครื่อง 6 ตุลาคม 2562 จ.กำแพงเพชร
งานประกวดพระเครื่อง 29 ก.ย.62 เมืองโคราช นครราชสีมา
ขอเชิญร่วมงานสมโภช ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
งานประกวดพระเครื่อง 4 ก.พ.61 ห้างเดอะมอลล์ จ.นครราชสีมา
งานประกวดพระเครื่อง 11 ก.พ. 61 ท้องถิ่น จ.นครศรีธรรมราช
ห้างพระเครื่อง SC พลาซ่าสายใต้ใหม่ จัดงานประกวดพระเครื่อง
งานประกวด 3 กันยายน 2560 ชมรมพระเครื่องเทสโกโลตัส ปิ่นเกล้า
งานประกวดพระเครื่อง 27 สิงหาคม 2560 ตำรวจสามพราน
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 23 กรกฎาคม 2560 ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 2 เมษายน 2560 จ.ประจวบคีรีขันธ์
มหกรรมประกวดพระเครื่อง 19 มี.ค.60 ร.ร.สุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา
การประกวดพระเครื่อง 26 มี.ค.60 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
งานประกวดพระเครื่อง 5 มี.ค.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดราชบุรี
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.พ.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดน่าน
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.พ.2560 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระเครื่อง 19 ก.พ.60 กองบิน 46 จ.พิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 15 ม.ค.2560 จ.สมุทรปราการ
งานประกวดพระเครื่อง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี 4 ธ.ค.2559
รายการประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง วันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 สิงหาคม 2559 จ.เชียงใหม่ โรงแรมโลตัส
รายการประกวดพระเครื่อง 31 ก.ค.2559 จ.นครสวรรค์ (ท้องถิ่น)
งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค.59 ทั่วประเทศครั้งยิ่งใหญ่ จ.ขอนแก่น
งานอนุรักษ์พระเครื่อง 16-17 กรกฏาคม 2559 พิษณุโลก Thai Amulet News
สังคมพระเครื่องเมืองใต้ คอลัมนิสต์โดย เกียรตินคร บูรณะ100ปี
งานประกวด 5 มิถุนายน 2559 สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ค.59 ตำรวจภูธรภาค9 ราชภัฏสงขลา
งานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ค. 2559 Amulet contest in Thailand
บุญมหาสงกรานต์ 59 ณ วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ต.ฉลอง อ.สิชล นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง 3กรกฎาคม2559 โรงแรมทวินโลตัส นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง ลูกปัดทวารวดีศรีวิชัย 30 เม.ย. 1พ.ค.59
งานประกวดพระเครื่อง 20 มีนาคม 2559 จ.นครราชสีมา
ฟังบรรยายเจาะลึก สัมผัสพระเบญจภาคี สุดยอดปรารถนานักสะสม
งานประกวดพระเครื่อง 3 เมษายน 2559 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่อง 13 มีนาคม 2559 วัดห้วยมงคล จ.ประจวบ
งานประกวดพระเครื่อง 12 มิถุนายน 2559 จังหวัดสุราษฎร์ธานี
งานประกวดพระ 27 มีนาคม 2559 ชมรมพระเครื่องจังหวัดตรัง
นิตยสารพระท่าพระจันทร์ จัดงานประกวดอนุรักษ์ 28 ก.พ.2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 ก.พ.59 ชมรมอนุรักษ์พระเครื่องลำปาง
งานประกวดพระเครื่อง 31 มกราคม 2559 จ.อุตรดิตถ์ Uttaradit
งานประกวดพระเครื่อง 24 ม.ค.59 TOT ศูนย์ราชการ(โซนบี)
งานประกวดพระเครื่อง 20 ธันวาคม 2558 จังหวัดสุโขทัย
งานประกวดพระเครื่อง 17 มกราคม 2559 นิตยสารพระเครื่อง
ตารางงานประกวด 29 พ.ย.2558 ชมรมพระเครื่องจังหวัดระยอง
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ย.58 ท้องถิ่น จ.ลำพูน Amulet Contest
งานประกวดพระเครื่อง 1พ.ย.58 ชมรมพระเครื่องจังหวัดชลบุรี
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ย.58 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
ชมรมพระเครื่องจังหวัดเพชรบุรีและวัดตาลกง งานประกวดพระเครื่อง
สำหรับท่านที่ต้องการตรวจเช็คพระเครื่อง ออกใบรับรองพระแท้
รายการประกวดพระเครื่อง 18ต.ค.58 สมาคมพระเครื่องพัทยา
งานประกวดพระเครื่อง 4ต.ค.58 ชมรมนักข่าวและช่างภาพพระเครื่อง
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น วิทยาลัยธาตุพนม จ.นครพนม 20ก.ย.
งานสมโภชศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช วันที่ 1-5 สิงหาคม ปี2558
งานประกวดพระ 30 ส.ค.58 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระ 23 ส.ค.58 จ.เชียงใหม่ นิตยสารพระเมืองเหนือ
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 2 ส.ค.58 ม.ราชภัฏมหาสารคาม
งานประกวดพระเครื่อง 30 ก.ค.58 โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.ค.58 ศูนย์ราชการ โดย จปร.รุ่น25
งานประกวดพระเครื่อง 14จังหวัดภาคใต้ 25 ตุลาคม 2558 จ.พัทลุง
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.ค.58 จ.ขอนแก่น ตำรวจภูธรภาค4
ปฏิทินข่าวงานประกวดพระ 21 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 3 พฤษภาคม 2558 จ.จันทบุรี
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนาBitec 31พ.ค.2558
รายการงานประกวดพระเครื่อง 17 พ.ค.58 ศิษย์เก่าอำนวยศิลป์
งานประกวดพระเครื่อง จ.สกลนครครั้งที่2 13-14 มิถุนายน2558
ถอดรหัสธรรมจากพระเครื่อง แข่งขันประกวดการอนุรักษ์พระเครื่อง
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมจิตโต รุ่นสร้างบารมี วัดชะเมา
หลวงพ่อท้วง คุณุตฺตโร สำนักสงฆ์คลองแคว ละสังขารแล้ว
พ่อท่านเสือเล็ก หิรัญโญ วัดควนซาง ละสังขารแล้วด้วยโรคชรา
งานประกวดพระ ณ ราชตฤณมัยสมาคม(สนามม้านางเลิ้ง) 1ก.พ.58
งานประกวดพระเครื่อง 18 ม.ค.58 จังหวัดสมุทรปราการ AmuletNews
งานมหกรรมการประกวดพระเครื่อง กองบิน46พิษณุโลก 25 ม.ค.58
งานประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง ท้องถิ่นภาคเหนือ 18ม.ค.2558
ชมรมพระเครื่องเมืองพิจิตร จัดงานประกวดพระ 25 ธันวาคม 57
สมาคมพระเครื่องเมืองพัทยา เชิญร่วมงานประกวดพระ 21ธ.ค.57
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดสุโขทัย 14 ธ.ค.57 รายการแต่ละโต๊ะ
ตลาดพระเครื่องเมืองหล่มสัก เปิดให้บริการแล้วสำหรับผู้นิยมศึกษา
รายการพระเครื่องที่มีการประกวด 16พ.ย.57จังหวัดสุรินทร์
งานประกวดพระเครื่องจังหวัดนครสวรรค์ 2 พ.ย.2557
งานประกวดพระเครื่องสามพราน 30 พ.ย.2557 เมืองนครปฐม
งานประกวดพระเครื่อง เมืองจันทบุรี 23 พฤศจิกายน 57 amulet news
งานประกวดพระเครื่อง เมืองลพบุรี 9 พ.ย.2557 Amulet contest
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดชัยภูมิ 26 ตุลาคม 2557 Amulet Contest
เหรียญหลวงปู่บัว ถามโก วัดศรีบูรพาราม รุ่นแรก ปี2523 จ.ตราด
งานประกวดพระเครื่อง 28 กันยายน 2557 ทีโอที สำนักงานใหญ่
งานประกวดพระเครื่อง 10 สิงหาคม 2557 จังหวัดอุตรดิตถ์(ท้องถิ่น)
ข่าวพระเครื่องพระเจ้าตากสินมหาราช ศูนย์การทหารม้าค่ายอดิศร
พระเครื่องวัตถุมงคลหลวงพ่อโปร่ง โชติโก วัดถ้ำพรุตะเคียน รุ่นซื้อที่ดิน
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนา 14 กันยายน 2557 งานใหญ่
พระกริ่งใหญ่ วัดแจ้ง ที่รฤกแห่งพระอาราม190ปีพระปรางค์วัดอรุณฯ
เหรียญหลวงพ่อประเทือง รุ่นแรก สิริวโร วัดสาลีโขภิตาราม อย่าพลาด
ข่าวการจัดสร้างวัตถุมงคล พระผงพรายกุมารมหาเทพ เจริญพร บารมี
งานประกวดพระเครื่อง 27กรกฎาคม 57 ม.ธรรมศาสตร์(ศูนย์รังสิต)
ตำรวจภูธรภาค7 จัดงานประกวดพระเครื่อง 17สิงหาคม2557
รูปเหมือนปั้มเศรษฐีรุ่น1 หลวงพ่อสนองชาติ วัดเย็นสนิทธรรมาราม
พญาราชสีห์หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี ข่าวพระใหม่วันนี้
งานประกวดพระเครื่องพระบูชาวันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม 2557
เหรียญ8รอบ 96ปี หลวงปู่เสนาะ ปัญญาวโร วัดบางคาง จ.ปราจีนบุรี
เหรียญเสมาหลวงพ่อมนัส รุ่นคชสารให้ลาภ สำนักกรรมฐานฟื้นฟูจิตแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล