ReadyPlanet.com
dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
ข่าวพระเครื่อง รอบเมืองไทย วันเสาร์ที่25ต.ค. article

ข่าวพระเครื่อง รอบเมืองไทย
 

ข่าวพระเครื่อง รอบเมืองไทย วันเสาร์ที่25ต.ค. ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา "คมเลนส์ส่องพระ" แวะเข้าเยี่ยม สนามพระท่าพระจันทร์ พบหน้าเพื่อนพ้องน้องพี่ที่รักนับถือกันมานานปี ปราการด่านแรกก็ต้อง อิ่ว ท่าพระจันทร์ เป็นร้านแรกที่ทุกคนเดินเข้าออกต้องพบเห็นเสมอ แม้ภาวะเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร เหตุการณ์บ้านเมืองจะวุ่นวายแค่ไหนก็ ตาม อิ่ว บอกว่า เรื่องของพระเครื่องก็ยังเป็นที่ต้องการของผู้ศรัทธาสนใจอยู่เสมอ แม้จะไม่หวือหวา แต่ก็ยังขายได้เรื่อยๆ ขณะเดียวกัน ก็มีคนเอาพระมาขายต่อก็มีไม่น้อย เรียกว่าธุรกิจยังดำเนินการได้เสมอ ไม่มีปัญหาอะไร การหมุนเวียนซื้อขายพระยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง

** เพิ่งรู้ว่า พัฒนะ ธรรมวิริยะกุล ก็มาเปิดตู้พระอยู่ที่ท่าพระจันทร์ด้วยเหมือนกัน อยู่ด้านในสุด ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่นี่เป็นสายตรง ท่านเจ้าคุณนรฯ ดูแม่นยำมาก แล่ม จันท์พิศาโล ได้อาศัยสายตา และข้อมูลพระสายนี้อยู่เสมอๆ นอกจากนี้ พระสายอื่นๆ ก็ต้องเป็นด้วย เพราะอยู่ในสนามพระใหญ่อย่างนี้ ต้องเป็นทุกอย่างถึงจะอยู่ได้...วันนี้ชมพระหายากของ พัฒนะ องค์หนึ่งก่อน คือ พระพุทธรูป ขนาดเล็ก แกะด้วยแก้วจุยเจีย หน้าตัก ๓ นิ้ว สร้างโดย ยุวพุทธิกสมาคม จ.ชลบุรี ประมาณ ๑๐๐ กว่าองค์ อธิษฐานจิตโดย ท่านเจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทรฯ

** พระอีก ๒ องค์ ของชาวท่าพระจันทร์ ฝากมาพร้อมกันนี้คือ พระพิมพ์สมเด็จเนื้อทองผสม หล่อโบราณ  หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว จ.สุพรรณบุรี และ พระพิมพ์หน้านกฮูก กรุชายทุ่ง จ.สุพรรณบุรี เนื้อชินตะกั่ว ของ เอ็กซ์ ท่าพระจันทร์ น้องใหม่ไฟแรง อาศัยที่มีครูดี เลยซื้อขายแต่พระดีไปด้วย ** เป็นที่น่าสังเกตว่า พระเกจิอาจารย์ยุคเก่า ของเมืองสุพรรณ จะสร้างพระด้วยเนื้อที่แตกต่างกัน ดังกันคนละอย่าง เช่น หลวงพ่อเนียม วัดน้อย อ.บางปลาม้า นิยมสร้างพระเนื้อชินตะกั่ว หลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน อ.สองพี่น้อง นิยมสร้างพระเนื้อดินเผา หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาม อ.บางปลาม้า นิยมสร้างพระเนื้อทองผสม หล่อโบราณ ฯลฯ เรียกว่าถนัดกันคนละอย่าง ดังกันคนละแบบ แต่โดนใจลูกศิษย์และนักสะสมเหมือนกันทั้งนั้น ** พระเนื้อทองผสม หล่อโบราณของ หลวงพ่อโบ้ย มีมากมายหลายพิมพ์ ทั้งเล็กทั้งใหญ่ ส่วนมากเป็นการออกแบบของช่างชาวบ้าน โดยถอดพิมพ์มาจากพระกรุพระเก่าก็มีการเช่าหาต้องดูที่เนื้อมวลสารของโลหะผสม ซึ่งเป็นโลหะต่างๆ ที่ชาวบ้านได้นำเอาขันถาด เครื่องทองเหลืองต่างๆ มาถวายหลวงพ่อ เพื่อใช้ในการหล่อพระ

สำหรับ พระหน้านกฮูก กรุวัดชายทุ่ง เป็นพระเนื้อชินตะกั่ว สร้างขึ้นโดย หลวงพ่ออุมงค์ ชาวเวียงจันทน์ ประเทศลาว ที่อพยพเข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภารพระมหากษัตริย์ไทย เมื่อปี ๒๓๖๙ สมัยรัชกาลที่ ๓ ได้ร่วมกับชาวเวียงจันทน์ด้วยกัน สร้างวัดขึ้นบริเวณบ้านโคกหม้อ หมู่ ๕ ต.ท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ในทุกวันนี้ พร้อมกับสร้างพระเนื้อชินตะกั่ว และเนื้อว่าน บรรจุในเจดีย์ มี ๒ พิมพ์ คือ ๑.พิมพ์หน้านกฮูกเศียรแหลม ๒.พิมพ์หน้านกฮูกเศียรโล้น พระกรุวัดชายทุ่ง แตกกรุเมื่อปี ๒๔๙๖ โดยมีชาวบ้านไปดักยิงนกพิราบที่เกาะบนเจดีย์ แต่กระสุนปืนขัดลำกล้อง ยิงไม่ออก หลายครั้งหลายหน จึงเชื่อว่าในองค์เจดีย์ต้องมี "ของดี" แน่ๆ ขบวนการขุดหาพระ จึงลงมือขุดเจาะเจดีย์ได้ พระหน้านกฮูก ดังกล่าว เป็นพระนั่งขัดสมาธิราบ ปางสมาธิ พระพักตร์กลม พระเนตรกลม เศียรโล้นคล้ายนกฮูก อีกพิมพ์เป็นพระนั่งปางสมาธิเพชร ลำพระองค์ต้อ มีพระพักตร์กลม พระเนตรยาว พระนาสิกใหญ่ พระกรรณกาง และเศียรโล้น พระกรุนี้มีชื่อเสียงโด่งดังทางด้านคงกระพันชาตรี มหาอุด และเมตตามหานิยม เช่าหากันที่หลักหมื่นขึ้นไป 

พระนางพญาท่ามะปราง หรือ พระท่ามะปราง กรุแรกที่ขุดพบ คือ กรุวัดท่ามะปราง จ.พิษณุโลก ซึ่งมีทั้งเนื้อชินเงิน และเนื้อดินเผา ที่ได้รับฉายาว่า "พระเงี้ยวทิ้งปืน"  ต่อมาได้มีการขุดพบพระพิมพ์ที่คล้ายๆ กันนี้ จากกรุเมืองต่างๆ ก็เรียกว่า พระท่ามะปราง เช่นกัน พระท่ามะปราง ส่วนใหญ่มีความงดงามในพิมพ์ทรงองค์พระพอสมควร แต่ที่มีลวดลายวิจิตรพิสดารกว่าเพื่อน คือ พระท่ามะปราง กรุเมืองกำแพงเพชร เนื้อชินเงิน  องค์พระมีความงดงามอลังการในพุทธศิลป์มากที่สุด ขณะเดียวกัน พุทธคุณก็สุดยอดในทุกด้าน องค์ในภาพนี้มีความสวยสมบูรณ์มาก พรรค คูวิบูลย์ศิลป์ คนหนุ่มผู้ชำนาญพระหลายประเภท แห่งชมรมพระเครื่องมณเฑียรพลาซา เพิ่งได้มาเมื่อเร็วๆ นี้ ใครมีสวยกว่านี้ หรือสวยเท่านี้ ไปเสนอขายได้เลย รับเงินสดทันที

พระสกุลลำพูน เนื้อดินเผา ส่วนใหญ่ ออกแบบพิมพ์ทรงองค์พระได้อย่างงดงามอลังการมาก จนแทบไม่น่าเชื่อว่า คนสมัยเมื่อพันกว่าปีก่อน จะสามารถทำได้ขนาดนี้ พระเครื่องล้านนา พระพิมพ์หนึ่งที่มีความงดงามมาก คือ พระเลี่ยง กรุวัดประตูลี้ อย่างที่เห็นในภาพนี้ องค์พระสวยสภาพเดิมๆ ทุกอย่าง พระกรุล้านนาเป็นพระของ ศักดิ์สิทธิ์ ประทีปมงคล นักธุรกิจผู้ชอบสะสมพระสวยเป็นหลัก พระบูชาพุทธไชยศรี หน้าตัก ๕ นิ้ว สร้างโดยมูลนิธิ หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เมื่อปี ๒๕๑๗ เป็นพิธีใหญ่ นิมนต์พระเกจิอาจารย์ดังๆ หลายท่าน นั่งปรกปลุกเสกในโบสถ์วัดกลางบางแก้ว สมัยนั้นพระเกจิอาจารย์ดังๆ จากภาคใต้ ได้รับนิมนต์มาหลายท่าน หนึ่งในนั้น คือ หลวงปู่เขียว วัดหรงบล อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช พระเกจิอาจารย์ผู้มีวิชาอาคมขลัง สุดจะบรรยายได้ครบถ้วน ช่วงที่มีงานพิธีท่านได้เอา ลูกอมชานหมาก มาแจกแก่ผู้ร่วมในพิธีด้วย รวมทั้งรูปเหมือนของท่าน และที่สำคัญคือ ผ้ายันต์รอยประทับมือและเท้า ที่ชาวนครชัยศรีเอาผ้าขาวไปให้ท่านปั๊มกันสด ๆ  บางคนเอาไปลองยิงกันเดี๋ยวนั้น ปรากฏว่ากระสุนด้านหมด ทำเอาหลวงปู่ไม่ต้องนอนจำวัด มีคนมารอขอปั๊มรอยมือรอยเท้ากันทั้งวันทั้งคืน...ด้วยเหตุนี้ พระเครื่องพระบูชา "พุทธไชยศรี" รุ่นนี้จึงเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะ พระบูชา ที่มีจำนวนสร้างไม่มากนัก นิยมกันมากเป็นพิเศษ ใครได้ไว้ก็สบายใจ นอกจากความงดงามในพุทธศิลป์ขององค์พระแล้ว ที่ใต้ฐานยังได้บรรจุเทียนชัย ผงยาจินดามณี พระเครื่อง ในพิธีเดียวกันนี้ แล้วอุดฐานด้วยปูนพลาสเตอร์ ที่ผ่านพิธีปลุกเสกแล้ว ผสมกับน้ำพระพุทธมนต์ ๓ ครั้ง เรียกว่าอัดพลังพุทธานุภาพเอาไว้อย่างเต็มที่ พระองค์นี้ หมู ดอทคอม เจ้าของเว็บไซต์คุณภาพของวงการพระ (soonphra.com) เป็นเจ้าของ 

 จ.สระบุรี มีวัดวาอารามทั้งเก่าและใหม่มากมาย รวมทั้งวัดร้างก็มีไม่น้อย ด้วยเหตุนี้จึงมีชาวบ้านได้ขุดค้นหาของมีค่าต่างๆ ตามวัดร้างอยู่เสมอ เช่น ที่ อ.เสาไห้ ได้ขุดพบพระที่มีพุทธลักษณะคล้าย พระท่ากระดาน เมืองกาญจนบุรี และที่ วัดดาวเสด็จ อ.เมือง ขุดพบ พระนางพญา เนื้อดินเผา จำนวนมาก เป็นพระสมัยอยุธยา เพราะเป็นวัดที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา มีโบสถ์ วิหาร เจดีย์ ครบทุกอย่าง ต่อมาได้ชำรุดทรุดโทรมจนกลายเป็นวัดร้าง ไม่มีซากให้เห็นอีกเลย ที่มีการเรียกชื่อว่า วัดดาวเสด็จ เป็นการเรียกกันในภายหลัง  เพราะมีผู้คนเห็นลำแสงสีเหลืองดังทอง พุ่งจากทิศตะวันตก มาลงยังวัดร้างแห่งนี้ ต่อมาชาวบ้านจึงเรียกวัดร้างนี้ว่า วัดดาวเสด็จ โดยเชื่อกันว่า ลำแสงสีทองนั้นเป็น พระธาตุของพระพุทธเจ้าเสด็จ ทุกวันนี้ วัดดาวเสด็จ ได้รับการบูรณปฏิสังขรณ์เป็นวัดขึ้นใหม่ มีพระสงฆ์อยู่จำพรรษาเหมืนอกับวัดทั่วๆไป

พระนางพญา กรุวัดดาวเสด็จ จึงนับเป็นพระสกุลนางพญา อีกกรุหนึ่งที่น่าสนใจสะสมไว้สักการบูชา แม้จะมีอายุความเก่าไม่เท่ากับ พระนางพญา กรุวัดนางพญา จ.พิษณุโลก ต้นตำรับก็ตาม แต่ก็เป็น พระนางพญา สมัยอยุธยา เช่นเดียวกัน ทว่า ราคาเช่าหาต่างกันมาก นักสะสมที่เพิ่งหันมาเช่าพระกรุพระเก่า จึงน่าจะมองมาที่ พระนางพญา กรุวัดดาวเสด็จ เอาไว้เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง โดยเฉพาะ ชาวสระบุรี ว่าแล้ว สมบูรณ์ เตียวเจริญชัย ร้านเฟอร์นิเจอร์ "นายฮ้อ" ตลาดหนองแค ก็เลยตระเวนหาเช่า จนได้มาอย่างสมหวังเมื่อเร็วๆ นี้  จากนักสะสมคนรุ่นเก่า ผู้มากด้วยน้ำใจแบ่งปันให้ เป็นพระเนื้อครูพิมพ์ครู ที่ดูไว้เป็นตัวอย่างได้เลย ผิดเพี้ยนไปจากนี้ก็ต้องระวังเอาไว้ เพราะพระพิมพ์นี้มีปลอมมานานแล้ว  ** ข่าวดี สำหรับเพื่อนพ้องน้องพี่ ผู้เป็นแฟนคอลัมน์นี้ ห้างเพชรทองเยาวราช แต้เฮงเฮง ได้ฤกษ์ดีเป็นสิริมงคลเปิดร้านใหม่ ณ บ้านเลขที่ ๓๙/๙ หมู่ ๑ ข้างวัดสระบัว คลอง ๑๑ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โทร.๐-๒๙๕๕-๘๘๗๙ ร้านอยู่ติดกับ วัดสระบัว คลอง ๑๑ ในวันอาทิตย์ที่ ๙ พฤศจิกายนนี้...ช่วงเปิดร้านใหม่มีของแจกแถมเป็นพิเศษมากมาย...รับรองว่าถูก ใจแน่ๆ เจ้าของร้านเป็นน้องสาวของ สมบูรณ์ เตียวเจริญชัย แห่งร้านเฟอร์นิเจอร์ และห้างเพชรทอง "นายฮ้อ" ตลาดหนองแค ญาติผู้ใหญ่ของ แล่ม จันท์พิศาโล โดยตรง ไปช่วยอุดหนุนหลานสาวคนนี้ รับรองว่าไม่ผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องน้ำหนักทอง ราคาทองที่เป็นมาตรฐานเดียวกับห้างทองใหญ่ๆ ย่านถนนเยาวราช โดยเฉพาะ ตลับพระ กรอบพระ ที่ออกแบบและเข้ารูปพิมพ์ทรงองค์พระได้อย่างสวยงาม ระดับมืออาชีพเช่นเดียวกับที่เซียนพระทั้งหลายนิยมกัน   ** นิตยสาร ลานโพธิ์ ฉบับที่ ๑๐๐๙ ชี้จุดรูปเหมือนหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค รุ่นนิ้วกระดก ๒๕๐๗ พระปิดตาวัดหูแร่ หาดใหญ่  เหรียญไอยราพต ร.๕ หลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง หลวงพ่อเกษม เขมโก จ.ลำปาง หลวงพ่อทองดี วัดไทรเหนือ เนื้อหาสาระเข้มข้นเหมือนเดิม

** นิตยสาร อาร์ตออฟสยาม (Art of Siam) ฉบับที่ ๒ วางตลาดแล้ว ** ขอขอบคุณ...สำหรับคำแนะนำที่ดีๆ เพื่อการนำสิ่งที่ดีมีประโยชน์มาแด่ท่านผู้อ่านทั้งหลาย ในโอกาสขึ้นรอบ ปีที่ ๘ ของ นสพ."คม ชัด ลึก" ... พบกันใหม่ในวันพรุ่งนี้...นะมัสเต  แล่ม จันท์พิศาโล ข่าวพระเครื่อง
ข่าวพระเครื่อง ข่าววงการพระเครื่อง มีข่าวมาบอก

งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค. 65 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
ข่าวงานประกวดพระเครื่อง 6 ตุลาคม 2562 จ.กำแพงเพชร
งานประกวดพระเครื่อง 29 ก.ย.62 เมืองโคราช นครราชสีมา
ขอเชิญร่วมงานสมโภช ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
งานประกวดพระเครื่อง 4 ก.พ.61 ห้างเดอะมอลล์ จ.นครราชสีมา
งานประกวดพระเครื่อง 11 ก.พ. 61 ท้องถิ่น จ.นครศรีธรรมราช
ห้างพระเครื่อง SC พลาซ่าสายใต้ใหม่ จัดงานประกวดพระเครื่อง
งานประกวด 3 กันยายน 2560 ชมรมพระเครื่องเทสโกโลตัส ปิ่นเกล้า
งานประกวดพระเครื่อง 27 สิงหาคม 2560 ตำรวจสามพราน
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 23 กรกฎาคม 2560 ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 2 เมษายน 2560 จ.ประจวบคีรีขันธ์
มหกรรมประกวดพระเครื่อง 19 มี.ค.60 ร.ร.สุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา
การประกวดพระเครื่อง 26 มี.ค.60 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
งานประกวดพระเครื่อง 5 มี.ค.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดราชบุรี
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.พ.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดน่าน
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.พ.2560 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระเครื่อง 19 ก.พ.60 กองบิน 46 จ.พิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 15 ม.ค.2560 จ.สมุทรปราการ
งานประกวดพระเครื่อง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี 4 ธ.ค.2559
รายการประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง วันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 สิงหาคม 2559 จ.เชียงใหม่ โรงแรมโลตัส
รายการประกวดพระเครื่อง 31 ก.ค.2559 จ.นครสวรรค์ (ท้องถิ่น)
งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค.59 ทั่วประเทศครั้งยิ่งใหญ่ จ.ขอนแก่น
งานอนุรักษ์พระเครื่อง 16-17 กรกฏาคม 2559 พิษณุโลก Thai Amulet News
สังคมพระเครื่องเมืองใต้ คอลัมนิสต์โดย เกียรตินคร บูรณะ100ปี
งานประกวด 5 มิถุนายน 2559 สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ค.59 ตำรวจภูธรภาค9 ราชภัฏสงขลา
งานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ค. 2559 Amulet contest in Thailand
บุญมหาสงกรานต์ 59 ณ วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ต.ฉลอง อ.สิชล นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง 3กรกฎาคม2559 โรงแรมทวินโลตัส นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง ลูกปัดทวารวดีศรีวิชัย 30 เม.ย. 1พ.ค.59
งานประกวดพระเครื่อง 20 มีนาคม 2559 จ.นครราชสีมา
ฟังบรรยายเจาะลึก สัมผัสพระเบญจภาคี สุดยอดปรารถนานักสะสม
งานประกวดพระเครื่อง 3 เมษายน 2559 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่อง 13 มีนาคม 2559 วัดห้วยมงคล จ.ประจวบ
งานประกวดพระเครื่อง 12 มิถุนายน 2559 จังหวัดสุราษฎร์ธานี
งานประกวดพระ 27 มีนาคม 2559 ชมรมพระเครื่องจังหวัดตรัง
นิตยสารพระท่าพระจันทร์ จัดงานประกวดอนุรักษ์ 28 ก.พ.2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 ก.พ.59 ชมรมอนุรักษ์พระเครื่องลำปาง
งานประกวดพระเครื่อง 31 มกราคม 2559 จ.อุตรดิตถ์ Uttaradit
งานประกวดพระเครื่อง 24 ม.ค.59 TOT ศูนย์ราชการ(โซนบี)
งานประกวดพระเครื่อง 20 ธันวาคม 2558 จังหวัดสุโขทัย
งานประกวดพระเครื่อง 17 มกราคม 2559 นิตยสารพระเครื่อง
ตารางงานประกวด 29 พ.ย.2558 ชมรมพระเครื่องจังหวัดระยอง
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ย.58 ท้องถิ่น จ.ลำพูน Amulet Contest
งานประกวดพระเครื่อง 1พ.ย.58 ชมรมพระเครื่องจังหวัดชลบุรี
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ย.58 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
ชมรมพระเครื่องจังหวัดเพชรบุรีและวัดตาลกง งานประกวดพระเครื่อง
สำหรับท่านที่ต้องการตรวจเช็คพระเครื่อง ออกใบรับรองพระแท้
รายการประกวดพระเครื่อง 18ต.ค.58 สมาคมพระเครื่องพัทยา
งานประกวดพระเครื่อง 4ต.ค.58 ชมรมนักข่าวและช่างภาพพระเครื่อง
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น วิทยาลัยธาตุพนม จ.นครพนม 20ก.ย.
งานสมโภชศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช วันที่ 1-5 สิงหาคม ปี2558
งานประกวดพระ 30 ส.ค.58 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระ 23 ส.ค.58 จ.เชียงใหม่ นิตยสารพระเมืองเหนือ
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 2 ส.ค.58 ม.ราชภัฏมหาสารคาม
งานประกวดพระเครื่อง 30 ก.ค.58 โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.ค.58 ศูนย์ราชการ โดย จปร.รุ่น25
งานประกวดพระเครื่อง 14จังหวัดภาคใต้ 25 ตุลาคม 2558 จ.พัทลุง
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.ค.58 จ.ขอนแก่น ตำรวจภูธรภาค4
ปฏิทินข่าวงานประกวดพระ 21 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 3 พฤษภาคม 2558 จ.จันทบุรี
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนาBitec 31พ.ค.2558
รายการงานประกวดพระเครื่อง 17 พ.ค.58 ศิษย์เก่าอำนวยศิลป์
งานประกวดพระเครื่อง จ.สกลนครครั้งที่2 13-14 มิถุนายน2558
ถอดรหัสธรรมจากพระเครื่อง แข่งขันประกวดการอนุรักษ์พระเครื่อง
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมจิตโต รุ่นสร้างบารมี วัดชะเมา
หลวงพ่อท้วง คุณุตฺตโร สำนักสงฆ์คลองแคว ละสังขารแล้ว
พ่อท่านเสือเล็ก หิรัญโญ วัดควนซาง ละสังขารแล้วด้วยโรคชรา
งานประกวดพระ ณ ราชตฤณมัยสมาคม(สนามม้านางเลิ้ง) 1ก.พ.58
งานประกวดพระเครื่อง 18 ม.ค.58 จังหวัดสมุทรปราการ AmuletNews
งานมหกรรมการประกวดพระเครื่อง กองบิน46พิษณุโลก 25 ม.ค.58
งานประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง ท้องถิ่นภาคเหนือ 18ม.ค.2558
ชมรมพระเครื่องเมืองพิจิตร จัดงานประกวดพระ 25 ธันวาคม 57
สมาคมพระเครื่องเมืองพัทยา เชิญร่วมงานประกวดพระ 21ธ.ค.57
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดสุโขทัย 14 ธ.ค.57 รายการแต่ละโต๊ะ
ตลาดพระเครื่องเมืองหล่มสัก เปิดให้บริการแล้วสำหรับผู้นิยมศึกษา
รายการพระเครื่องที่มีการประกวด 16พ.ย.57จังหวัดสุรินทร์
งานประกวดพระเครื่องจังหวัดนครสวรรค์ 2 พ.ย.2557
งานประกวดพระเครื่องสามพราน 30 พ.ย.2557 เมืองนครปฐม
งานประกวดพระเครื่อง เมืองจันทบุรี 23 พฤศจิกายน 57 amulet news
งานประกวดพระเครื่อง เมืองลพบุรี 9 พ.ย.2557 Amulet contest
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดชัยภูมิ 26 ตุลาคม 2557 Amulet Contest
เหรียญหลวงปู่บัว ถามโก วัดศรีบูรพาราม รุ่นแรก ปี2523 จ.ตราด
งานประกวดพระเครื่อง 28 กันยายน 2557 ทีโอที สำนักงานใหญ่
งานประกวดพระเครื่อง 10 สิงหาคม 2557 จังหวัดอุตรดิตถ์(ท้องถิ่น)
ข่าวพระเครื่องพระเจ้าตากสินมหาราช ศูนย์การทหารม้าค่ายอดิศร
พระเครื่องวัตถุมงคลหลวงพ่อโปร่ง โชติโก วัดถ้ำพรุตะเคียน รุ่นซื้อที่ดิน
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนา 14 กันยายน 2557 งานใหญ่
พระกริ่งใหญ่ วัดแจ้ง ที่รฤกแห่งพระอาราม190ปีพระปรางค์วัดอรุณฯ
เหรียญหลวงพ่อประเทือง รุ่นแรก สิริวโร วัดสาลีโขภิตาราม อย่าพลาด
ข่าวการจัดสร้างวัตถุมงคล พระผงพรายกุมารมหาเทพ เจริญพร บารมี
งานประกวดพระเครื่อง 27กรกฎาคม 57 ม.ธรรมศาสตร์(ศูนย์รังสิต)
ตำรวจภูธรภาค7 จัดงานประกวดพระเครื่อง 17สิงหาคม2557
รูปเหมือนปั้มเศรษฐีรุ่น1 หลวงพ่อสนองชาติ วัดเย็นสนิทธรรมาราม
พญาราชสีห์หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี ข่าวพระใหม่วันนี้
งานประกวดพระเครื่องพระบูชาวันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม 2557
เหรียญ8รอบ 96ปี หลวงปู่เสนาะ ปัญญาวโร วัดบางคาง จ.ปราจีนบุรี
เหรียญเสมาหลวงพ่อมนัส รุ่นคชสารให้ลาภ สำนักกรรมฐานฟื้นฟูจิตแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล