dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
อาจารย์แดงแจกตะกรุดลูกปืน article

นายวิศลย์ ฉัตรเรืองชัย (เสี่ยเจ็ด หลักเมืองมาบุญครอง) กล่าวว่า ในทุกวันนี้ ชาวบ้านทั่วๆ ไปต่างประสบปัญหาเกี่ยวกับสภาวะเศรษฐกิจที่กำลังย่ำแย่ การทำมาหากินฝืดเคือง ราคาสินค้าอุปโภคบริโภคขึ้นราคาแพงขึ้นทุกอย่าง ร้านขายของส่วนใหญ่มักประสบปัญหาขาดทุน เพราะคนซื้อน้อยลง ในขณะที่ต้นสูงการผลิตกลับสูงขึ้น ทำให้การดำรงชีวิตเป็นไปด้วยความทุกข์สาหัสสากรรจ์เป็นอย่างยิ่ง พรรคพวกเพื่อนฝูงที่อยู่ในวงการพระเครื่อง และผู้ประกอบสาขาอาชีพต่างๆ ได้ปรึกษาหารือกันว่า ในสภาวะอย่างนี้น่าที่จะสร้างวัตถุมงคลอะไรสักอย่างหนึ่งที่มีความโดดเด่น ทางด้านการค้าขาย เมตตามหานิยม เพื่อให้ข้าวขายของได้ และมีเงินทองหมุนเวียนคล่องขึ้น

ในการนี้ได้มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งที่มีความรู้จักมักคุ้นกับพระเกจิอาจารย์ต่างๆ ทั่วประเทศเป็นอย่างดี แนะนำว่า ณ ชั่วโมงนี้พระเกจิอาจารย์ที่มีความชำนาญทางด้านนี้ จนมีชื่อเสียงโด่งดังก็ต้องยกให้ "อาจารย์แดง" วัดไร่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เพราะมีชาวบ้านนำ "ตะกรุดลูกปืน" ของท่านไปใช้แล้ว ปรากฏว่ามีประสบการณ์ด้านการค้าขายได้ดีขึ้นอย่างทันตาเห็น จนเป็นที่กล่าวขวัญกันอย่างกว้างขวางในหมู่ประชาชนชาวภาคใต้

อาจารย์แดงแจกตะกรุดลูกปืน
ตะกรุดลูกปืน อาจารย์แดง วัดไร่

พร้อมกันนั้นผู้ใหญ่ท่านได้รับเรื่องนี้ไปประสานติดต่อขออนุญาตจากท่านอาจารย์แดง สร้าง "ตะกรุดลูกปืน รุ่นพิเศษ" ขึ้นมาจำนวนหนึ่ง เพื่อ "แจกฟรี" แก่ชาวบ้านที่มีจิตศรัทธาเลื่อมใส โดยใช้ชื่อว่า "ตะกรุดลูกปืนสาลิกาผ่าวิกฤติ" ซึ่งท่านอาจารย์แดงได้เมตตาอนุญาตให้สร้างขึ้นได้ตามความประสงค์ เพื่อเป็นการสงเคราะห์อนุเคราะห์แก่ชาวบ้านที่กำลังประสบปัญหาทางเศรฐกิจ อยู่ในขณะนี้ นอกจากนี้ ท่านอาจารย์แดงยังเมตตาที่จะเดินทางขึ้นมาแจกตะกรุดรุ่นพิเศษนี้ด้วยท่านเอง ในวันอาทิตย์ที่ ๒๐ กรกฎาคม ๒๕๕๑ นี้ เวลา ๑๖.๐๐ น. ที่ร้านหลักเมือง ศูนย์การค้ามาบุญครอง ปทุมวัน ชั้น ๔ โซนมันนี่ปาร์ค (ติดกับธนาคารไทยพาณิชย์/ธนาคารกสิกรไทย/ธนาคารธนชาต)" เสี่ยเจ็ด" บอกว่า ผู้ที่สนใจขอรับ "ตะกรุดลูกปืนสาลิกาผ่าวิกฤติ" รุ่นนี้ไม่ต้องเสียค่าทำบุญ หรือค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น เป็นสร้างเพื่อ "แจกฟรี" โดยเฉพาะ ผู้ที่ไปรับด้วยตนเอง จะได้เข้ากราบสักการะท่านอาจารย์แดง รับตะกรุดจากมือของท่าน พร้อมกับขอพรและรับการเจิม "นะมหามงคล" เพื่อความเป็นสิริมงคลโดยทั่วกัน 

สำหรับ "ตะกรุดลูกปืนสาลิกาผ่าวิกฤติ" รุ่นนี้พิเศษนี้ได้ใช้ปลอกลูกปืนขนาด.๒๒ (ลูกกรด) ๒ ปลอกประกบกัน ภายในบรรจุตะกรุด "ยันต์กู้วิกฤติ" ขององค์พ่อจตุคามรามเทพ ปี ๒๕๓๐ พร้อมด้วยมวลสารศักดิ์สิทธิ์มากมาย อาทิ มวลสารเก่าพ่อท่านพุ่ม วัดตุยง มวลสารลบผงว่าน ๑๐๘ ท่านอาจารย์แดง วัดไร่ เสกอธิษฐานจิตตลอดไตรมาส และได้ขออนุญาตท่านอาจารย์แดงขอนำมวลสารอันเป็นมงคลสูงยิ่งร่วมผสมบรรจุไว้ภายในด้วย รักทองจากองค์พระประธานทั่วประเทศช่วงการบูรณะ เก็บรวบรวมกว่า ๑๒ ปี ผงพระพุทธชินสีห์ วัดบวรฯ หลวงพ่อโต วัดพนัญเชิง พระพุทธสิหิงค์ วัดพระสิงค์ จ.เชียงใหม่ ฯลฯ รักทองเก่าที่บานประตูองค์จตุคามรามเทพทั้ง ๒ บาน ประทักษิณพระบรมธาตุ จ.นครศรีธรรมราช ผงธูปในกระถางประธานที่องค์พ่อจตุคามรามเทพ เสกทุกครั้งในขณะทำพิธีช่วงปี ๒๕๓๐-๒๕๓๖ ผงไม้ตะเคียนเสาหลักเมืองนครศรีธรรมราช ผงพระพุทธสิหิงค์ ปี ๒๕๓๐ (หลายองค์) ปูนยอดพระธาตุ วัดพระมหาธาตุ จ.นครศรีธรรมราช และยอดพระธาตุ ภาคกลาง ภาคเหนือและภาคอีสาน รวม ๑๑ ยอด ช่อฟ้าใบระกาหางหงส์ และยอดปราสาทเป็นไม้สักทองเก่าอายุกว่า ๑๕๐ ปี ผงมวลสารยุคต้น หลวงพ่อทองดำ วัดท่าทอง จ.อุตรดิตถ์ ผงมวลสารหลวงปู่คำพันธ์ หลวงพ่อปรึก ครูบาสร้อย หลวงปู่หงส์ หลวงปู่สรวง ผ้าอังสะและจีวรของพระเกจิอาจารย์หลยท่านครองระหว่างเข้าพรรษา ฯลฯ

มวลสารทุกชนิดกว่า ๘๐๐ รายการ ได้นำมาบดจนละเอียดเต็ม ๑๐๐% โดยไม่มีตัวประสาน หรือสิ่งอื่นใดเจือปนเลย เพราะเป็นการสร้างขึ้นด้วยความตั้งใจจริง เพื่อให้เป็นของศักดิ์สิทธิ์ เป็นสิ่งมงคลสูงสุด ที่ผู้ได้รับแจกฟรีไปแล้วจะมีแต่ความสุขความสวัสดีเป็นสิริมงคลยิ่งๆ ขึ้นไป ให้เกิดอิทธิปาฏิหาริย์ช่วยเกื้อกูลให้ผ่าวิกฤติในช่วงเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ไป ด้วยความราบรื่น ให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายในยามอับจน ข่าวพระเครื่อง คมชัดลึก
ข่าวพระเครื่อง ข่าววงการพระเครื่อง มีข่าวมาบอก

ข่าวงานประกวดพระเครื่อง 6 ตุลาคม 2562 จ.กำแพงเพชร
งานประกวดพระเครื่อง 29 ก.ย.62 เมืองโคราช นครราชสีมา
ขอเชิญร่วมงานสมโภช ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
งานประกวดพระเครื่อง 4 ก.พ.61 ห้างเดอะมอลล์ จ.นครราชสีมา
งานประกวดพระเครื่อง 11 ก.พ. 61 ท้องถิ่น จ.นครศรีธรรมราช
ห้างพระเครื่อง SC พลาซ่าสายใต้ใหม่ จัดงานประกวดพระเครื่อง
งานประกวด 3 กันยายน 2560 ชมรมพระเครื่องเทสโกโลตัส ปิ่นเกล้า
งานประกวดพระเครื่อง 27 สิงหาคม 2560 ตำรวจสามพราน
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 23 กรกฎาคม 2560 ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 2 เมษายน 2560 จ.ประจวบคีรีขันธ์
มหกรรมประกวดพระเครื่อง 19 มี.ค.60 ร.ร.สุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา
การประกวดพระเครื่อง 26 มี.ค.60 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
งานประกวดพระเครื่อง 5 มี.ค.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดราชบุรี
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.พ.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดน่าน
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.พ.2560 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระเครื่อง 19 ก.พ.60 กองบิน 46 จ.พิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 15 ม.ค.2560 จ.สมุทรปราการ
งานประกวดพระเครื่อง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี 4 ธ.ค.2559