ReadyPlanet.com
dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
ตะกรุดลูกปืน อาจารย์แดง วัดไร่ article
ตะกรุดลูกปืน หลวงพ่อแดง วัดไร่ ปัตตานี
ตะกรุดลูกปืน หลวงพ่อแดง วัดไร่ ปัตตานี

วัดสถิตชลธาร (วัดไร่) ต.บางตาวา อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เป็นวัดเก่าแก่ สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา แต่เดิมติดทะเล และมีท่าเรือสำหรับการรับส่งผู้คนไปมาในละแวกนั้น นับเป็นชุมชนที่มี ความเจริญรุ่งเรืองมาก ส่งผลให้ชาวบ้านเข้ามาทำบุญที่วัดเป็นประจำ และให้ความเคารพศรัทธาเลื่อมใสในพระพุทธศาสนาอย่างสูงตลอดมา มีอยู่ปีหนึ่ง เกิดอุทกภัย น้ำท่วมโบสถ์ ศาลา กุฏิ และอาณาเขตพื้นที่ของวัดไร่จมน้ำมิดหายไปทั้งหมด จนหมดสภาพความเป็นวัดไปโดยปริยาย ต่อมาเมื่อปี ๒๔๒๐ ชาวนครศรีธรรมราชที่อาศัยอยู่ใน จ.ปัตตานี ได้ร่วมใจกันสร้างวัดขึ้นมาใหม่ โดยใช้ชื่อเดิมว่า วัดไร่ บนเนื้อที่ ๑๐ ไร่เศษ โดยสร้างศาลาการเปรียญเพียงหลังเดียวเท่านั้น สำหรับเจ้าอาวาสวัดนี้ เท่าที่ผ่านมามี ๙ รูป แต่ละรูปล้วนเป็นพระเถระที่เคร่งครัดในวัตรปฏิบัติ และมีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างยิ่ง จนเป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้านโดยทั่วไป เจ้าอาวาสดังกล่าว คือ ๑.พ่อท่านเอียด ๒.พ่อท่านราช ๓.พ่อพระครู ๔.พ่อท่านแก้ว ๕.พ่อท่านนุ้ย ๖.พ่อท่านทอง ๗.พระครูสโมสร ๘.พ่อท่านพุ่ม ๙.พ่อท่านสุข (ต่อมาท่านได้ไปเป็นเจ้าอาวาสวัดตุยง) ส่วนเจ้าอาวาสรูปที่ ๑๐ คือ พระอาจารย์แดง เป็นเจ้าอาวาสจนถึงทุกวันนี้ ในสมัยพ่อท่านพุ่มเป็นเจ้าอาวาส มีพระจำพรรษาอยู่เป็นจำนวนมาก พ่อท่านพุ่มเป็นพระเถระที่เก่งกล้าในวิชาทางไสยศาสตร์ เป็นที่นับถือของชาวบ้านมาก โดยเฉพาะชาว จ.ปัตตานี และชาวบ้านภาคใต้ตอนล่าง ทำให้สมัยนั้นมีพุทธศาสนิกชนจำนวนมากเดินทางมากราบนมัสการพ่อท่านพุ่มเป็นประจำเพราะความศักดิ์สิทธิ์ และความมีเมตตาที่ท่านมีต่อชาวบ้านอย่างมากมายตลอดมา นอกจากนี้พ่อท่านพุ่มยังเป็นอาจารย์ของ พ่อท่านดำ วัดตุยง พระเถระผู้ใหญ่ผู้มีวิชาอาคมมากอีกท่านหนึ่งด้วย

พระอาจารย์แดง โอภาโส อุปสมบทที่วัดตุยง โดยมี พ่อท่านสุข เป็นพระอุปัชฌาย์ ความตั้งใจตอนแรก ต้องการบวชแก้บนเพียงไม่กี่วันเท่านั้น เมื่อทำพิธีบวชให้แก่อาจารย์แดงเสร็จเรียบร้อยแล้ว พ่อท่านสุขได้กล่าวว่า ตัวท่านเองไม่ได้บวชพระให้ใครมานานแล้ว วันนี้เมื่อได้บวชให้อาจารย์แดง ก็นับเป็นโอกาสอันดีงาม จึงอยากจะบอกว่า ถ้าอาจารย์แดงจะสึก ผู้ที่จะสึกให้ จะต้องเป็นท่านเท่านั้นที่จะทำพิธีสึกให้ได้ ปรากฏในเวลาต่อมาว่า พ่อท่านสุขไม่ได้ทำพิธีสึกให้อาจารย์แดงแต่ประการใด และไม่ได้บวชพระให้ใครอีกเลย จวบจนพ่อท่านสุขได้ละสังขารจากไป

จากความคิดที่จะให้พระอุปัชฌาย์สึกให้ และต้องการบวชเพียงไม่กี่วัน  ทำให้อาจารย์แดงต้องเปลี่ยนความตั้งใจเสียใหม่ คือครองสมณเพศตลอดมา โดยมุ่งหน้าปฏิบัติธรรม ออกเดินธุดงค์ไปตามป่าตามเขาแถบภาคอีสาน และทั่วทุกสารทิศ โดยไม่มีจุดมุ่งหมาย เมื่อพบกับพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียง ก็ขอถวายตัวเป็นลูกศิษย์ เพื่อร่ำเรียนวิชาอาคมต่างๆ อยู่เป็นประจำ มีอยู่คราวหนึ่ง ขณะที่ไปอยู่ปริวาสกรรม ณ วัดแห่งหนึ่งทางภาคใต้ อาจารย์แดงได้พบกับพระสายวิชาทางเขมร ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทำให้พระสายเขมรรูปนั้นโกรธมาก ถึงกับกล่าวว่า คืนนี้ข้าจะเอาเอ็งถึงตาย ด้วยความวิตกกังวลใจ อาจารย์แดงจึงได้นั่งวิปัสสนากรรมฐานตลอดทั้งคืน  พร้อมกับคิดว่า พระรูปนั้นต้องใช้อวิชาคุณไสยของต่ำอย่างแน่นอน สักครู่ได้ยินเสียงดังตุ๊บ เหมือนมีของขนาดใหญ่ตกลงมาตรงหน้าที่ปักกลด แล้วสะท้อนกลับไป รุ่งขึ้นเช้า อาจารย์แดงเดินไปพบพระรูปนั้นนอนดิ้นทุรนทุราย ร้องขอให้ช่วยถอนของให้ อาจารย์แดง บอกว่า เราถอนไม่เป็น เพราะเราไม่ได้เป็นผู้ทำของ พระรูปนั้นบอกว่า เอาเถอะ ทำอะไรก็ได้ อาจารย์แดงเห็นขันน้ำวางอยู่ที่พื้น จึงหยิบขึ้นมา แล้วว่าบทสวดตามแต่จะคิดได้ ประพรมน้ำมนต์ให้พระรูปนั้น ปรากฏว่าอาการของพระรูปนั้นหายโดยฉับพลัน อาจารย์แดงจึงรู้สึกขึ้นได้ในทันทีว่า ครูบาอาจารย์ของท่านได้มาวนเวียนอยู่รอบๆ ตัวท่าน และคอยปกป้องคุ้มครองภัยอันตรายต่างๆ ให้ท่านตลอดเวลา

ประวัติหลวงพ่อแดง วัดไร่
จากประวัติของอาจารย์แดง ท่านบอกว่า ได้ฝึกปฏิบัติธรรมกรรมฐานกับ หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ ที่วัดท่าซุง จ.อุทัยธานี เรียนกรรมฐานที่ วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ เรียนวิชากับ หลวงพ่อเมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา และเรียนวิชากับ พ่อท่านสุข วัดตุยง ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์ของท่านเอง อาจารย์แดงเป็นพระที่มีความเป็นอยู่เรียบง่าย สมถะ สันโดษ ไม่โอ้อวดคุณวิเศษแต่อย่างใด ท่านมักพูดอยู่เสมอว่า ตัวท่านเองไม่ใช่พระที่เก่งกล้าสามารถแต่ประการใด ที่เป็นอยู่นี้ก็เพราะมีครูบาอาจารย์ คอยช่วยเหลือในทุกๆ ด้าน แม้แต่ในขณะที่กำลังลงเหล็กจารอักขระเลขยันต์ต่างๆ อาจารย์แดงมักบอกว่า ครูบาอาจารย์เป็นผู้เขียนจารให้
หลวงพ่อแดง ได้เข้ามาอยู่ดูแลวัดไร่ ซึ่งขณะนั้นแทบจะเรียกได้ว่า มีสภาพเหมือนวัดร้าง ท่านจึงได้เริ่มต้นพัฒนาสร้างวัดขึ้นมาใหม่ โดยปลูกสร้างเสนาสนะต่างๆ ภายในวัด ให้มีความสมบูรณ์ครบถ้วนในทุกๆ ด้าน  และในขณะนี้ท่านกำลังก่อสร้าง โบสถ์กลางน้ำ เพื่อใช้ประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ตะกรุดลูกปืน หลวงพ่อแดง วัดไร่ ปัตตานี สำหรับวิชา ตะกรุดปลอกลูกปืน นั้น อาจารย์แดงเล่าว่า เมื่อปี ๒๕๔๗ มีอยู่คืนหนึ่ง พ่อท่านพุ่มได้เข้ามาในนิมิต สอนวิชาการทำตะกรุดปลอกลูกปืนให้ท่าน พร้อมกับบอกที่ซ่อนผงมวลสารที่สำคัญยิ่ง ซึ่งเป็นผงวิเศษที่พ่อท่านพุ่มได้ปลุกเสกมาโดยตลอดชีวิตของท่าน อาจารย์แดงตื่นขึ้นมา แล้วรีบไปหาผงมวลสารตามที่พ่อท่านพุ่มบอกในนิมิต ก็ได้พบผงมวลสารซ่อนอยู่จริง ต่อมาท่านได้บอกกับลูกศิษย์ที่เป็นทหารว่า ต้องการปลอกลูกปืนที่ผ่านการยิงแล้ว เอามาทำตะกรุด ช่วยเป็นธุระให้ด้วย ต้องหาให้ได้ภายใน ๗ วัน หลายวันต่อมา นายทหารท่านนั้นกลับมาพร้อมกับนำปลอกลูกปืนมาให้จำนวนหนึ่ง อาจารย์แดงจึงได้เริ่มทำ ตะกรุดปลอกลูกปืน ในปีนั้นเป็นครั้งแรก โดยได้บรรจุผงมวลสารเก่าของพ่อท่านพุ่ม พร้อมกับผงว่าน ๑๐๘ ที่ท่านได้ลบผงเองผสมลงไปในตะกรุดปลอกลูกปืนรุ่นแรก จากนั้นได้ประกอบพิธีปลุกเสก บรรจุพลังอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ตามวิชาอาคมที่ได้เล่าเรียนมา เมื่อปลุกเสกเป็นที่เรียบร้อยครบถ้วนสมบูรณ์ดีแล้ว ท่านได้นำตะกรุดปลอกลูกปืนไปโปรยไว้ตามลานวัด หลังวัด ในคลอง ในหนอง และในสระน้ำทั่วรอบๆ บริเวณวัด ผู้ที่อยากได้ให้ไปเก็บเอาเอง นับเป็นการแจก "ของดี" ที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใครที่ไหนเลย พวกลูกศิษย์ที่เป็นทหารตำรวจ พ่อค้าแม่ค้า และชาวบ้าน ที่รู้ข่าว ต่างพากันไปเก็บตะกรุดลูกปืนอาจารย์แดง ตามที่ต่างๆ ที่ท่านได้นำไปโปรยไว้ และเมื่อนำไปบูชาติดตัว ต่างบอกตรงกันว่าค้าขายดี ซื้อง่ายขายคล่องตลอดเวลา มีเมตตามหานิยมสูงมาก บางรายถูกลูกหนี้คิดจะเบี้ยวเงินจ่าย แต่อยู่ๆ กลับนำเงินมาใช้คืนให้ แม่ค้ารถเข็นขายอาหารคนหนึ่ง ไปเข้ากราบอาจารย์แดง พร้อมกับบอกว่า หลายวันมาแล้ว ขายของไม่ได้เลย อาจารย์แดงจึงหยิบตะกรุดลูกปืนในย่ามให้ บอกว่าให้อธิษฐานตามใจปรารถนา หลายวันต่อมา แม่ค้าคนเดิมนำอาหารเพลมาถวายอาจารย์แดง บอกว่าตะกรุดลูกปืนของอาจารย์ดีจริงๆ ของขายหมดทุกวัน ขณะนี้พวกพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดกำลังจะมาขอตะกรุดนี้บ้าง อาจารย์แดงบอกว่าไม่ต้องมาขอจากท่าน ให้ไปเก็บเอาที่ท่านได้ไปโปรยไว้ทั่วๆ บริเวณวัดก็แล้วกัน ขณะเดียวกัน บรรดาลูกศิษย์ที่เป็นทหาร ที่ได้รับตะกรุดลูกปืนอาจารย์แดงไปใช้ติดตัวก็มีประสบการณ์อยู่เป็นประจำ ยามเมื่อออกปฏิบัติภารกิจปราบผู้ก่อการร้าย ก็ไม่ได้รับอันตรายแต่ประการใด แคล้วคลาดปลอดภัยเสมอ

ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ ตะกรุดลูกปืนอาจารย์แดง เป็นที่เล่าขานกันอย่างกว้างขวาง และชื่อเสียงของท่านก็โด่งดังไปทั่วเมืองไทย รวมทั้งชาวพุทธในมาเลเซีย สิงคโปร์ และฮ่องกง ก็รู้จักท่านดี และมักจะนิมนต์ท่านไปประกอบพิธีต่างๆ ในประเทศของตนอยู่เป็นประจำ สำหรับผู้ที่ศรัทธาสนใจ ตะกรุดหลวงพ่อแดง วัดไร่ แต่ไม่มีโอกาสเดินทางไปขอรับจากท่านที่วัดไร่ จ.ปัตตานี ได้ด้วยตนเอง มีข่าวดีที่จะบอกว่า ในเร็วๆ นี้ อาจารย์แดงได้รับนิมนต์ให้ขึ้นมา แจกตะกรุดลูกปืน ฟรี ! แก่ผู้ที่ต้องการ จะเป็นวันเวลาและสถานที่ไหน ? โปรดติดตามข่าวคืบหน้าได้จากหน้าพระเครื่อง "คม ชัด ลึก" ต่อไป  0 เกื้อกูล บุญนำพา 0
ข่าวพระเครื่อง ข่าววงการพระเครื่อง มีข่าวมาบอก

งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค. 65 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
ข่าวงานประกวดพระเครื่อง 6 ตุลาคม 2562 จ.กำแพงเพชร
งานประกวดพระเครื่อง 29 ก.ย.62 เมืองโคราช นครราชสีมา
ขอเชิญร่วมงานสมโภช ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
งานประกวดพระเครื่อง 4 ก.พ.61 ห้างเดอะมอลล์ จ.นครราชสีมา
งานประกวดพระเครื่อง 11 ก.พ. 61 ท้องถิ่น จ.นครศรีธรรมราช
ห้างพระเครื่อง SC พลาซ่าสายใต้ใหม่ จัดงานประกวดพระเครื่อง
งานประกวด 3 กันยายน 2560 ชมรมพระเครื่องเทสโกโลตัส ปิ่นเกล้า
งานประกวดพระเครื่อง 27 สิงหาคม 2560 ตำรวจสามพราน
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 23 กรกฎาคม 2560 ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 2 เมษายน 2560 จ.ประจวบคีรีขันธ์
มหกรรมประกวดพระเครื่อง 19 มี.ค.60 ร.ร.สุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา
การประกวดพระเครื่อง 26 มี.ค.60 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
งานประกวดพระเครื่อง 5 มี.ค.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดราชบุรี
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.พ.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดน่าน
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.พ.2560 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระเครื่อง 19 ก.พ.60 กองบิน 46 จ.พิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 15 ม.ค.2560 จ.สมุทรปราการ
งานประกวดพระเครื่อง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี 4 ธ.ค.2559
รายการประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง วันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 สิงหาคม 2559 จ.เชียงใหม่ โรงแรมโลตัส
รายการประกวดพระเครื่อง 31 ก.ค.2559 จ.นครสวรรค์ (ท้องถิ่น)
งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค.59 ทั่วประเทศครั้งยิ่งใหญ่ จ.ขอนแก่น
งานอนุรักษ์พระเครื่อง 16-17 กรกฏาคม 2559 พิษณุโลก Thai Amulet News
สังคมพระเครื่องเมืองใต้ คอลัมนิสต์โดย เกียรตินคร บูรณะ100ปี
งานประกวด 5 มิถุนายน 2559 สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ค.59 ตำรวจภูธรภาค9 ราชภัฏสงขลา
งานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ค. 2559 Amulet contest in Thailand
บุญมหาสงกรานต์ 59 ณ วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ต.ฉลอง อ.สิชล นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง 3กรกฎาคม2559 โรงแรมทวินโลตัส นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง ลูกปัดทวารวดีศรีวิชัย 30 เม.ย. 1พ.ค.59
งานประกวดพระเครื่อง 20 มีนาคม 2559 จ.นครราชสีมา
ฟังบรรยายเจาะลึก สัมผัสพระเบญจภาคี สุดยอดปรารถนานักสะสม
งานประกวดพระเครื่อง 3 เมษายน 2559 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่อง 13 มีนาคม 2559 วัดห้วยมงคล จ.ประจวบ
งานประกวดพระเครื่อง 12 มิถุนายน 2559 จังหวัดสุราษฎร์ธานี
งานประกวดพระ 27 มีนาคม 2559 ชมรมพระเครื่องจังหวัดตรัง
นิตยสารพระท่าพระจันทร์ จัดงานประกวดอนุรักษ์ 28 ก.พ.2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 ก.พ.59 ชมรมอนุรักษ์พระเครื่องลำปาง
งานประกวดพระเครื่อง 31 มกราคม 2559 จ.อุตรดิตถ์ Uttaradit
งานประกวดพระเครื่อง 24 ม.ค.59 TOT ศูนย์ราชการ(โซนบี)
งานประกวดพระเครื่อง 20 ธันวาคม 2558 จังหวัดสุโขทัย
งานประกวดพระเครื่อง 17 มกราคม 2559 นิตยสารพระเครื่อง
ตารางงานประกวด 29 พ.ย.2558 ชมรมพระเครื่องจังหวัดระยอง
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ย.58 ท้องถิ่น จ.ลำพูน Amulet Contest
งานประกวดพระเครื่อง 1พ.ย.58 ชมรมพระเครื่องจังหวัดชลบุรี
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ย.58 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
ชมรมพระเครื่องจังหวัดเพชรบุรีและวัดตาลกง งานประกวดพระเครื่อง
สำหรับท่านที่ต้องการตรวจเช็คพระเครื่อง ออกใบรับรองพระแท้
รายการประกวดพระเครื่อง 18ต.ค.58 สมาคมพระเครื่องพัทยา
งานประกวดพระเครื่อง 4ต.ค.58 ชมรมนักข่าวและช่างภาพพระเครื่อง
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น วิทยาลัยธาตุพนม จ.นครพนม 20ก.ย.
งานสมโภชศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช วันที่ 1-5 สิงหาคม ปี2558
งานประกวดพระ 30 ส.ค.58 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระ 23 ส.ค.58 จ.เชียงใหม่ นิตยสารพระเมืองเหนือ
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 2 ส.ค.58 ม.ราชภัฏมหาสารคาม
งานประกวดพระเครื่อง 30 ก.ค.58 โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.ค.58 ศูนย์ราชการ โดย จปร.รุ่น25
งานประกวดพระเครื่อง 14จังหวัดภาคใต้ 25 ตุลาคม 2558 จ.พัทลุง
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.ค.58 จ.ขอนแก่น ตำรวจภูธรภาค4
ปฏิทินข่าวงานประกวดพระ 21 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 3 พฤษภาคม 2558 จ.จันทบุรี
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนาBitec 31พ.ค.2558
รายการงานประกวดพระเครื่อง 17 พ.ค.58 ศิษย์เก่าอำนวยศิลป์
งานประกวดพระเครื่อง จ.สกลนครครั้งที่2 13-14 มิถุนายน2558
ถอดรหัสธรรมจากพระเครื่อง แข่งขันประกวดการอนุรักษ์พระเครื่อง
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมจิตโต รุ่นสร้างบารมี วัดชะเมา
หลวงพ่อท้วง คุณุตฺตโร สำนักสงฆ์คลองแคว ละสังขารแล้ว
พ่อท่านเสือเล็ก หิรัญโญ วัดควนซาง ละสังขารแล้วด้วยโรคชรา
งานประกวดพระ ณ ราชตฤณมัยสมาคม(สนามม้านางเลิ้ง) 1ก.พ.58
งานประกวดพระเครื่อง 18 ม.ค.58 จังหวัดสมุทรปราการ AmuletNews
งานมหกรรมการประกวดพระเครื่อง กองบิน46พิษณุโลก 25 ม.ค.58
งานประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง ท้องถิ่นภาคเหนือ 18ม.ค.2558
ชมรมพระเครื่องเมืองพิจิตร จัดงานประกวดพระ 25 ธันวาคม 57
สมาคมพระเครื่องเมืองพัทยา เชิญร่วมงานประกวดพระ 21ธ.ค.57
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดสุโขทัย 14 ธ.ค.57 รายการแต่ละโต๊ะ
ตลาดพระเครื่องเมืองหล่มสัก เปิดให้บริการแล้วสำหรับผู้นิยมศึกษา
รายการพระเครื่องที่มีการประกวด 16พ.ย.57จังหวัดสุรินทร์
งานประกวดพระเครื่องจังหวัดนครสวรรค์ 2 พ.ย.2557
งานประกวดพระเครื่องสามพราน 30 พ.ย.2557 เมืองนครปฐม
งานประกวดพระเครื่อง เมืองจันทบุรี 23 พฤศจิกายน 57 amulet news
งานประกวดพระเครื่อง เมืองลพบุรี 9 พ.ย.2557 Amulet contest
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดชัยภูมิ 26 ตุลาคม 2557 Amulet Contest
เหรียญหลวงปู่บัว ถามโก วัดศรีบูรพาราม รุ่นแรก ปี2523 จ.ตราด
งานประกวดพระเครื่อง 28 กันยายน 2557 ทีโอที สำนักงานใหญ่
งานประกวดพระเครื่อง 10 สิงหาคม 2557 จังหวัดอุตรดิตถ์(ท้องถิ่น)
ข่าวพระเครื่องพระเจ้าตากสินมหาราช ศูนย์การทหารม้าค่ายอดิศร
พระเครื่องวัตถุมงคลหลวงพ่อโปร่ง โชติโก วัดถ้ำพรุตะเคียน รุ่นซื้อที่ดิน
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนา 14 กันยายน 2557 งานใหญ่
พระกริ่งใหญ่ วัดแจ้ง ที่รฤกแห่งพระอาราม190ปีพระปรางค์วัดอรุณฯ
เหรียญหลวงพ่อประเทือง รุ่นแรก สิริวโร วัดสาลีโขภิตาราม อย่าพลาด
ข่าวการจัดสร้างวัตถุมงคล พระผงพรายกุมารมหาเทพ เจริญพร บารมี
งานประกวดพระเครื่อง 27กรกฎาคม 57 ม.ธรรมศาสตร์(ศูนย์รังสิต)
ตำรวจภูธรภาค7 จัดงานประกวดพระเครื่อง 17สิงหาคม2557
รูปเหมือนปั้มเศรษฐีรุ่น1 หลวงพ่อสนองชาติ วัดเย็นสนิทธรรมาราม
พญาราชสีห์หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี ข่าวพระใหม่วันนี้
งานประกวดพระเครื่องพระบูชาวันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม 2557
เหรียญ8รอบ 96ปี หลวงปู่เสนาะ ปัญญาวโร วัดบางคาง จ.ปราจีนบุรี
เหรียญเสมาหลวงพ่อมนัส รุ่นคชสารให้ลาภ สำนักกรรมฐานฟื้นฟูจิตแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล