ReadyPlanet.com
dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
พระปิดตายอดนิยม ราคาหลักแสนของภาคตะวันออก article
พระปิดตาหลวงปู่ภู่ วัดนอก จ.ชลบุรี พิมพ์เศียรตัดเหลี่ยมหลังยันต์
พระปิดตาหลวงปู่ภู่ วัดนอก จ.ชลบุรี พิมพ์เศียรตัดเหลี่ยมหลังยันต์

** วันนี้มีพระปิดตาราคาแสนมาให้ชมกัน ๒ องค์ องค์แรก คือ พระปิดตาหลวงปู่จีน วัดท่าลาดเหนือ จ.ฉะเชิงเทรา ของท่านผู้จัดอ่าน ซึ่งไม่ประสงค์ให้ออกชื่อ ส่งมาให้ชมเป็นวิทยาทาน เป็นพระปิดตาของเกจิอาจารย์ยุคแรกๆ ร่วมสมัยกับ หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ จ.ชลบุรี พระปิดตาหลวงปู่จีน องค์นี้เป็น พิมพ์แข้งหมอนใหญ่  เนื้อผงคลุกรัก นิยมมากที่สุด และองค์นี้ถือได้ว่าสวยที่สุดในวงการพระทุกวันนี้  องค์มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ด้านหลังอูมหนาเท่าผลมะนาวขนาดย่อม ราคาเช่าหาอยู่ที่หลักแสนปลายๆ ** องค์ที่ ๒ พระปิดตาหลวงปู่ภู่ วัดนอก จ.ชลบุรี พิมพ์เศียรตัดเหลี่ยมหลังยันต์ ผงคลุกรักจุ่มรัก ของ ฉัตรชัย อ่วมอ่อง หรือ หนุ่ม มรดกไทย หนึ่งในทีมงาน ศูนย์พระดอทคอม เวบไซต์มาตรฐานเกี่ยวกับวงการพระ ที่ได้รับความสนใจจากผู้สนในพระเครื่องมากที่สุดในเวลานี้

ว่ากันถึง พระปิดตาหลวงปู่ภู่ วัดนอก เป็นพระปิดตา ๑ ใน ๕ ของพระปิดตายอดนิยมแห่งเมืองชลบุรี ที่หายากยิ่ง เพราะความโด่งดังทางด้านเมตตามหานิยมมีสูงมาก ใครมีติดตัวจะเป็นที่รักใคร่เมตตาของคนรอบข้างอยู่เสมอ หลวงปู่ภู่ เป็นชาวเมืองเพชรบุรี เดินทางไปอยู่เมืองชลบุรี คราวเดียวกับ หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ และ หลวงพ่อโต วัดเนิน จนมีชื่อเสียงโด่งดังทางพระปิดตาเนื้อผงคลุกรักด้วยกันทั้ง ๓ ท่าน พระปิดตาหลวงปู่ภู่ เป็นพระปิดตาที่หายาก ราคาแพงเป็นแสน โดยเฉพาะองค์สวยคมชัดเช่นนี้ ใครอยากชมองค์ไปขอดูได้จาก หนุ่ม คนหน้าหวาน โทรนัดไปก่อนได้ที่ ๐๘-๑๙๒๗-๑๙๖๓ แต่ขอบอกก่อนว่า ชมได้แต่ห้ามขอเช่าต่อ เพราะเจ้าของหวงพระองค์นี้จริงๆ 

** นพ.พัฒนพงศ์ เส็งพานิช โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง ได้ส่งภาพพระสวยหายากให้มาชมเป็นวิทยาทานกันอีกแล้ว องค์แรก คือ พระร่วงนั่ง กรุบ้านละหาน จ.สุพรรณบุรี พิมพ์ใหญ่ เนื้อสนิมแดง เป็นพระฟอร์มดี สวยคมชัดมาก องค์พระวางอยู่ตรงกึ่งกลางพอดี ไม่เอนเอียงไปทางใดทางหนึ่ง ซุ้มเรือนแก้วที่ครอบองค์พระได้สัดส่วนสมดุลย์ เป็นพระที่ไม่ได้ผ่านการใช้มาก่อน สนิมไขขาวครอบคลุมทั่วองค์พระทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทำให้มีเสน่ห์และดูง่ายขึ้น ** พระองค์ที่ ๒ ของ คุณหมอพัฒนพงศ์ คือ พระยอดขุนพล ซุ้มข้างกนก เนื้อสนิมแดง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.ลพบุรี เป็นพระที่หายากสุดๆ แม้แต่คนในท้องถิ่นลพบุรีเอง ก็มีน้อยคนที่ได้เห็นองค์จริง พระพิมพ์นี้ คุณหมอพัฒนพงศ์ เคยส่งภาพมาให้ชมกันครั้งหนึ่งแล้ว องค์นี้เป็นองค์ที่ ๒ ที่คุณหมอเพิ่งได้มาจาก อมร วานิชสัมพันธ์ (ยู่กิม) เซียนพระอาวุโสแห่งเมืองสุพรรณบุรี ** พระยอดขุนพล องค์นี้สวยคมชัดที่สุด เวลามีงานประกวดพระ และมีการจัดแสดงพระกรุ ของโบราณ ที่เมืองลพบุรี พระองค์นี้มักจะถูกยืมไปแสดงในงานด้วยเสมอ แสดงถึงความหายากสุดๆ ใครได้ชมภาพในวันนี้ ต้องถือว่า โชคดีจริงๆ 

 ** บอกกล่าวกันมาแล้วหลายครั้งว่า ยุคนี้ใครมีพระแพงๆ เป็นแสนเป็นล้าน จะไม่นิยมเก็บกอดเอาไว้ด้วยความหวงแหน พระได้ราคาดี ปล่อยออกไปเปลี่ยนเป็นเงินสด เอามาใช้จ่ายตามความจำเป็นดีกว่า จึงจะเห็นได้ว่า พระแพงๆ ต่างทยอยออกมาให้เช่าหากันเป็นประจำ ล่าสุด รัก สุพรรณ คนหนุ่มสายเลือดใหม่ ผู้มีสายตาเฉียบขาดในการดูพระได้หลายประเภท ก็ได้ เหรียญเจ้าสัว หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม มาอีกแล้วเหรียญหนึ่ง เนื้อเงิน ผิวเดิมๆ ทุกอย่าง ความสวยงามคมชัดระดับหนึ่ง คนมีเงินไม่ถึงหลักแสนปลายๆ หมดสิทธิ์เป็นเจ้าของอย่างแน่นอน 

 ** หายหน้าไประยะหนึ่ง แต่ ภิยวัฒน์ วัฒนายากร (แต็ก สงขลา) ก็ยังตามเก็บพระยอดนิยมอยู่เสมอ ล่าสุดได้พระหลวงพ่อทวดมาหลายองค์ แต่วันนี้ขอนำพระเก่าเก็บมาให้ชมองค์หนึ่ง คือ พระปรกใบมะขาม ท่านเจ้าคุณสนิท วัดท้ายตลาด เนื้อทองแดง เลี่ยมเก่า องค์นี้ แต็ก บอกว่า เช่ามาจากเซียนใหญ่สนามท่าพระจันทร์ เมื่อ ๓-๔ ปีก่อน ในราคา ๓ แสนบาท มาถึงวันนี้ราคาคงจะเขยิบไปขึ้นอีก นับเป็น พระปรกใบมะขาม ที่แพงสุดๆ องค์เท่ากับใบมะขามจริงๆ แต่ราคาเป็นแสนเช่นนี้ ให้คนทั่วๆ ไปดูองค์พระแล้วบอกราคา คงจะไม่มีใครเชื่ออย่างแน่นอน แต่นี่เป็นความจริงที่คนในวงการพระรู้กันมานานแล้ว ** พระปรกใบมะขาม ท่านเจ้าคุณสนิท วัดท้ายตลาด ถือเป็นสุดยอดของพระประเภทนี้ ที่ได้รับเกียรติยกย่องให้เป็น ๑ ใน ๕ ของพระปรกใบมะขามยอดนิยม อันประกอบด้วย พระปรกใบมะขามวัดอนงค์ หลวงปู่ศุข วัดกัลยาณมิตร ฯลฯ

** หลวงพ่อห้อย วัดหอมเกร็ด อ.สามพราน จ.นครปฐม เป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังอีกท่านหนึ่ง ที่อยู่ในยุคเดียวกับ หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว แต่ หลวงพ่อห้อย มีความอาวุโสน้อยกว่า รวมทั้งพระเครื่องที่สร้างก็มีไม่มากนัก ที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในวงการพระ คือ เหรียญพระปิดตาหล่อโบราณ พิมพ์สี่เหลี่ยม เนื้อทองผสม พระปิดตาหล่อโบราณ พิมพ์ลอยองค์ เนื้อทองผสม ซึ่งมีจำนวนสร้างอย่างละไม่เกิน ๓๐๐ องค์เท่านั้น นับว่าน้อยมาก จึงมีราคาเช่าหาแพงมาก อยู่ในหลักหมื่นหลักแสน ** นอกจากนี้ ยังมี เหรียญรูปเหมือนรุ่นแรก ปี ๒๔๖๕ ที่ชาวนครปฐมหวงแหนกันมาก เป็นเหรียญหลักแสนของวงการพระมานานแล้ว ที่เห็นในภาพนี้เป็นเหรียญของ พล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค ๗ ประธานจัดงานประกวดพระ ณ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ อ.สามพราน ในวันอาทิตย์ที่ ๓ สิงหาคมนี้ หากท่านส่งเหรียญเข้าประกวดด้วยก็ต้องได้รางวัลชนะเลิศอย่างแน่นอน เพราะเหรียญสวยคมชัดระดับนี้หาได้ยากยิ่ง ในเรื่องพุทธคุณ เป็นที่เลื่องกันมากทางด้านแคล้วคลาดมหาอุด ผู้ปฏิบัติหน้าที่การงานที่มีความเสี่ยงภัยสูง จึงต้องหาเหรียญนี้ไว้ติดตัว ชาวบ้านที่สามพรานยังบอกด้วยว่า ทางด้านเมตตามหานิยมก็ใช้ได้ดี เพราะมีนักธุรกิจรายหนึ่งที่นั่นใช้ติดตัวเป็นประจำ เวลาไปติดต่อการค้ากับใคร ก็มักจะประสบความสำเร็จสมหวังเสมอ

** หลวงพ่อห้อย (พระครูไพศาลธรรมวาที) เกิดปี ๒๔๑๕ บวชปี ๒๔๓๕ โดยมี หลวงพ่อคต วัดสุประดิษฐาราม เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อรุ่ง วัดหอมเกร็ด เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และ หลวงพ่อแจ่ม วัดทรงคนอง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ นอกจากเรียนวิชาการต่างๆ จากอาจารย์ทั้งสามท่านนี้แล้ว หลวงพ่อห้อย ยังมีโอกาสได้เรียนกับ สมเด็จพระสังฆราช (แพ) สมัยที่ดำรงสมณศักดิ์ที่ พระธรรมโกษาจารย์ ทำให้มีความรู้ในการหล่อพระแบบโบราณเป็นอย่างดี หลวงพ่อห้อย มรณภาพเมื่อปี ๒๔๘๓ สิริรวมอายุ ๖๘ ปี พระเครื่องของท่านมีน้อย ใครได้ไว้ นับว่าโชคดีจริงๆ 

 ** แม้ว่างานราชการจะมีมาก แต่วันว่าง ท่านรองอธิบดี สมเกียรติ ภู่ธงชัยฤทธิ์ มักจะเข้าสนามพระงามวงศ์วานเสมอ เพราะความรักชอบในเรื่องของพระเครื่องที่มีมานานแล้ว ตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นนักเรียนก็ว่าได้ เพราะมีชั่วโมงบินมาก ทำให้ ท่านรองฯ สมเกียรติ มีความรู้ความชำนาญในการดูพระหลักยอดนิยมได้เป็นอย่างดี โดยใช้หลักวิทยาศาสตร์เข้าช่วยในการพิจารณา (ท่านจบวิศวะจากจุฬาฯ) จึงทำให้เข้าใน ความเก่า ขององค์พระได้อย่างแจ่มแจ้ง อย่างเช่น พระหลวงพ่อเงิน พิมพ์ขี้ตา ๕ ชาย ที่เพิ่งได้มานี้ ผู้ที่รู้เรื่องความเก่าของเนื้อโลหะ ย่อมได้เปรียบ หากรู้เพิ่มเติมถึง พิมพ์ทรง และ จุดสำคัญต่างๆ ขององค์พระ ก็สามารถฟันธงได้เลยว่า เป็นพระแท้ หรือพระปลอม

** ชั่วโมงนี้ พระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร ไม่ว่าจะเป็นพิมพ์ไหน มาแรงสุดๆ อย่างชนิดไม่เคยปรากฏมาก่อนเลย ใครมีอยู่ในมือ จะมีค่ามากกว่าเงินสด แลกเปลี่ยนเป็นแสนได้ทันที ขณะเดียวกัน พระหลวงพ่อเงิน ก็มีของปลอมมากจริงๆ ชนิดที่วางขายองค์ละไม่กี่พันบาท ปลอม ทั้งนั้น ที่ท่านผู้อ่านส่งภาพมาให้พิจารณาทางคอลัมน์ "ผิดเป็นครู" ก็ยังไม่เคยปรากฏว่ามีพระแท้เลยแม้แต่องค์เดียว บางองค์เป็นพระที่เกจิอาจารย์สร้างขึ้นภายหลังก็มี อย่างนี้ไม่ถือว่าเป็น พระปลอม แต่จะให้ขายได้ราคาเป็นหมื่นเป็นแสนคงจะยาก

** พระพุฒาจารย์ เดิมชื่อ มา อินทร์สร เกิดเมื่อวันที่ ๑๑ กันยายน ๒๓๘๐ ที่ ต.บ้านเขาแหลม อ.สำเพ็ง จ.พระนคร (กรุงเทพฯ) เมื่ออายุ ๒๕ ปี ได้อุปสมบท  ณ วัดจักรวรรดิราชาวาส  พ.ศ. ๒๔๓๒ ขณะมีอายุ ๕๓ ปี พรรษา ๒๘ ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์ที่ พระครูภาวนาวิจารน์ พ.ศ.๒๔๓๕ ได้รับพระราชทานเลื่อนขึ้นเป็น พระมงคลทิพมุนี พ.ศ.๒๔๕๖ พระราชทานหิรัญบัตรเลื่อนขึ้นเป็นพระราชาคณะผู้ใหญ่ เจ้าคณะอรัญวาสีที่ พระพุฒาจารย์ ฯ ท่านได้มรณภาพเมื่อวันที่ ๙ ตุลาคม ๒๔๕๗ สิริรวมอายุ ๗๘ ปี พรรษา ๕๒  ** ท่านเจ้ามา ได้รับตำราการสร้างพระกริ่งพระชัยวัฒน์มาจากวัดบวรนิเวศวิหาร ก่อนที่ท่านจะส่งมอบให้ สมเด็จพระสังฆราช (แพ) วัดสุทัศนฯ ในเวลาต่อมา ท่านเจ้ามา สร้างไม่ได้สร้างพระกริ่ง พระที่สร้างไม่มีเม็ดกริ่ง วงการพระจึงเรียกว่า พระชัย หรือ พระชัยวัฒน์ มีหลายพิมพ์  อาทิ พิมพ์ล้มลุก พิมพ์ฐานหกเหลี่ยม พิมพ์ ร.ศ.๑๑๘ (พ.ศ.๒๔๔๒) พิมพ์บัวฟันปลา พิมพ์แม่ค้า พิมพ์เศียรทุย พิมพ์หน้ากระบี่ พิมพ์ฐานสูง พิมพ์คอหนอก พิมพ์หน้าครุฑ พิมพ์สิงหเสนี พิมพ์ฐานเตี้ย พิมพ์แซยิด ฯลฯ พระชัยเหล่านี้เป็นการสร้างในหลายโอกาส ในช่วงปี ๒๔๔๒ ** องค์ในภาพนี้เป็น พิมพ์สมาธิบัวฟันปลา ฐานมีเหล็กจาร ของ เกี๊ยก ทวีทรัพย์ ผู้ชำนาญพระสายนี้โดยตรง เพิ่งได้มาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ใครอยากชมองค์จริงไปหาได้ที่ ชั้น ๓ ห้างพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน

** การชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรเพื่อประชาธิปไตย ในขณะนี้กำลังร้อนแรงยิ่งขึ้น เพราะมีแรงผลักดันมาจากหลายด้าน โดยเฉพาะทางฝ่าย รัฐบาลสมัคร ที่คอยเติมเชื้อเพลิงสุมลงไปเรื่อยๆ เหตุการณ์ทั้งหมดนี้มาจาก อดีตนายกฯทักษิณ เพียงคนเดียว หากยอมถอย และหยุดความเคลื่อนไหวทุกอย่าง อย่าเป็นคนพูดอย่างหนึ่ง แต่ทำอีกอย่างหนึ่ง ดังที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้ บ้านเมืองก็จะอยู่อย่างสงบ...เราชาวบ้านทั่วๆ ไป ก็ต้องติดตามสถานการณ์อันเลวร้ายนี้ต่อไปด้วยใจระทึก

** วันนี้...คงจะเป็นที่พอใจของท่านผู้อ่าน ที่ต้องการชมภาพพระยอดนิยมกันมากๆ เลยนำลงให้ชมกันมากเป็นพิเศษ ...พบกันใหม่ในวันเสาร์และวันอาทิตย์ต่อไป...นะมัสเต ***

0 แล่ม จันท์พิศาโล 0คมชัดลึก
ข่าวพระเครื่อง ข่าววงการพระเครื่อง มีข่าวมาบอก

งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค. 65 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
ข่าวงานประกวดพระเครื่อง 6 ตุลาคม 2562 จ.กำแพงเพชร
งานประกวดพระเครื่อง 29 ก.ย.62 เมืองโคราช นครราชสีมา
ขอเชิญร่วมงานสมโภช ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
งานประกวดพระเครื่อง 4 ก.พ.61 ห้างเดอะมอลล์ จ.นครราชสีมา
งานประกวดพระเครื่อง 11 ก.พ. 61 ท้องถิ่น จ.นครศรีธรรมราช
ห้างพระเครื่อง SC พลาซ่าสายใต้ใหม่ จัดงานประกวดพระเครื่อง
งานประกวด 3 กันยายน 2560 ชมรมพระเครื่องเทสโกโลตัส ปิ่นเกล้า
งานประกวดพระเครื่อง 27 สิงหาคม 2560 ตำรวจสามพราน
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 23 กรกฎาคม 2560 ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 2 เมษายน 2560 จ.ประจวบคีรีขันธ์
มหกรรมประกวดพระเครื่อง 19 มี.ค.60 ร.ร.สุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา
การประกวดพระเครื่อง 26 มี.ค.60 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
งานประกวดพระเครื่อง 5 มี.ค.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดราชบุรี
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.พ.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดน่าน
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.พ.2560 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระเครื่อง 19 ก.พ.60 กองบิน 46 จ.พิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 15 ม.ค.2560 จ.สมุทรปราการ
งานประกวดพระเครื่อง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี 4 ธ.ค.2559
รายการประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง วันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 สิงหาคม 2559 จ.เชียงใหม่ โรงแรมโลตัส
รายการประกวดพระเครื่อง 31 ก.ค.2559 จ.นครสวรรค์ (ท้องถิ่น)
งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค.59 ทั่วประเทศครั้งยิ่งใหญ่ จ.ขอนแก่น
งานอนุรักษ์พระเครื่อง 16-17 กรกฏาคม 2559 พิษณุโลก Thai Amulet News
สังคมพระเครื่องเมืองใต้ คอลัมนิสต์โดย เกียรตินคร บูรณะ100ปี
งานประกวด 5 มิถุนายน 2559 สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ค.59 ตำรวจภูธรภาค9 ราชภัฏสงขลา
งานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ค. 2559 Amulet contest in Thailand
บุญมหาสงกรานต์ 59 ณ วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ต.ฉลอง อ.สิชล นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง 3กรกฎาคม2559 โรงแรมทวินโลตัส นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง ลูกปัดทวารวดีศรีวิชัย 30 เม.ย. 1พ.ค.59
งานประกวดพระเครื่อง 20 มีนาคม 2559 จ.นครราชสีมา
ฟังบรรยายเจาะลึก สัมผัสพระเบญจภาคี สุดยอดปรารถนานักสะสม
งานประกวดพระเครื่อง 3 เมษายน 2559 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่อง 13 มีนาคม 2559 วัดห้วยมงคล จ.ประจวบ
งานประกวดพระเครื่อง 12 มิถุนายน 2559 จังหวัดสุราษฎร์ธานี
งานประกวดพระ 27 มีนาคม 2559 ชมรมพระเครื่องจังหวัดตรัง
นิตยสารพระท่าพระจันทร์ จัดงานประกวดอนุรักษ์ 28 ก.พ.2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 ก.พ.59 ชมรมอนุรักษ์พระเครื่องลำปาง
งานประกวดพระเครื่อง 31 มกราคม 2559 จ.อุตรดิตถ์ Uttaradit
งานประกวดพระเครื่อง 24 ม.ค.59 TOT ศูนย์ราชการ(โซนบี)
งานประกวดพระเครื่อง 20 ธันวาคม 2558 จังหวัดสุโขทัย
งานประกวดพระเครื่อง 17 มกราคม 2559 นิตยสารพระเครื่อง
ตารางงานประกวด 29 พ.ย.2558 ชมรมพระเครื่องจังหวัดระยอง
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ย.58 ท้องถิ่น จ.ลำพูน Amulet Contest
งานประกวดพระเครื่อง 1พ.ย.58 ชมรมพระเครื่องจังหวัดชลบุรี
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ย.58 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
ชมรมพระเครื่องจังหวัดเพชรบุรีและวัดตาลกง งานประกวดพระเครื่อง
สำหรับท่านที่ต้องการตรวจเช็คพระเครื่อง ออกใบรับรองพระแท้
รายการประกวดพระเครื่อง 18ต.ค.58 สมาคมพระเครื่องพัทยา
งานประกวดพระเครื่อง 4ต.ค.58 ชมรมนักข่าวและช่างภาพพระเครื่อง
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น วิทยาลัยธาตุพนม จ.นครพนม 20ก.ย.
งานสมโภชศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช วันที่ 1-5 สิงหาคม ปี2558
งานประกวดพระ 30 ส.ค.58 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระ 23 ส.ค.58 จ.เชียงใหม่ นิตยสารพระเมืองเหนือ
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 2 ส.ค.58 ม.ราชภัฏมหาสารคาม
งานประกวดพระเครื่อง 30 ก.ค.58 โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.ค.58 ศูนย์ราชการ โดย จปร.รุ่น25
งานประกวดพระเครื่อง 14จังหวัดภาคใต้ 25 ตุลาคม 2558 จ.พัทลุง
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.ค.58 จ.ขอนแก่น ตำรวจภูธรภาค4
ปฏิทินข่าวงานประกวดพระ 21 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 3 พฤษภาคม 2558 จ.จันทบุรี
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนาBitec 31พ.ค.2558
รายการงานประกวดพระเครื่อง 17 พ.ค.58 ศิษย์เก่าอำนวยศิลป์
งานประกวดพระเครื่อง จ.สกลนครครั้งที่2 13-14 มิถุนายน2558
ถอดรหัสธรรมจากพระเครื่อง แข่งขันประกวดการอนุรักษ์พระเครื่อง
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมจิตโต รุ่นสร้างบารมี วัดชะเมา
หลวงพ่อท้วง คุณุตฺตโร สำนักสงฆ์คลองแคว ละสังขารแล้ว
พ่อท่านเสือเล็ก หิรัญโญ วัดควนซาง ละสังขารแล้วด้วยโรคชรา
งานประกวดพระ ณ ราชตฤณมัยสมาคม(สนามม้านางเลิ้ง) 1ก.พ.58
งานประกวดพระเครื่อง 18 ม.ค.58 จังหวัดสมุทรปราการ AmuletNews
งานมหกรรมการประกวดพระเครื่อง กองบิน46พิษณุโลก 25 ม.ค.58
งานประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง ท้องถิ่นภาคเหนือ 18ม.ค.2558
ชมรมพระเครื่องเมืองพิจิตร จัดงานประกวดพระ 25 ธันวาคม 57
สมาคมพระเครื่องเมืองพัทยา เชิญร่วมงานประกวดพระ 21ธ.ค.57
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดสุโขทัย 14 ธ.ค.57 รายการแต่ละโต๊ะ
ตลาดพระเครื่องเมืองหล่มสัก เปิดให้บริการแล้วสำหรับผู้นิยมศึกษา
รายการพระเครื่องที่มีการประกวด 16พ.ย.57จังหวัดสุรินทร์
งานประกวดพระเครื่องจังหวัดนครสวรรค์ 2 พ.ย.2557
งานประกวดพระเครื่องสามพราน 30 พ.ย.2557 เมืองนครปฐม
งานประกวดพระเครื่อง เมืองจันทบุรี 23 พฤศจิกายน 57 amulet news
งานประกวดพระเครื่อง เมืองลพบุรี 9 พ.ย.2557 Amulet contest
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดชัยภูมิ 26 ตุลาคม 2557 Amulet Contest
เหรียญหลวงปู่บัว ถามโก วัดศรีบูรพาราม รุ่นแรก ปี2523 จ.ตราด
งานประกวดพระเครื่อง 28 กันยายน 2557 ทีโอที สำนักงานใหญ่
งานประกวดพระเครื่อง 10 สิงหาคม 2557 จังหวัดอุตรดิตถ์(ท้องถิ่น)
ข่าวพระเครื่องพระเจ้าตากสินมหาราช ศูนย์การทหารม้าค่ายอดิศร
พระเครื่องวัตถุมงคลหลวงพ่อโปร่ง โชติโก วัดถ้ำพรุตะเคียน รุ่นซื้อที่ดิน
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนา 14 กันยายน 2557 งานใหญ่
พระกริ่งใหญ่ วัดแจ้ง ที่รฤกแห่งพระอาราม190ปีพระปรางค์วัดอรุณฯ
เหรียญหลวงพ่อประเทือง รุ่นแรก สิริวโร วัดสาลีโขภิตาราม อย่าพลาด
ข่าวการจัดสร้างวัตถุมงคล พระผงพรายกุมารมหาเทพ เจริญพร บารมี
งานประกวดพระเครื่อง 27กรกฎาคม 57 ม.ธรรมศาสตร์(ศูนย์รังสิต)
ตำรวจภูธรภาค7 จัดงานประกวดพระเครื่อง 17สิงหาคม2557
รูปเหมือนปั้มเศรษฐีรุ่น1 หลวงพ่อสนองชาติ วัดเย็นสนิทธรรมาราม
พญาราชสีห์หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี ข่าวพระใหม่วันนี้
งานประกวดพระเครื่องพระบูชาวันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม 2557
เหรียญ8รอบ 96ปี หลวงปู่เสนาะ ปัญญาวโร วัดบางคาง จ.ปราจีนบุรี
เหรียญเสมาหลวงพ่อมนัส รุ่นคชสารให้ลาภ สำนักกรรมฐานฟื้นฟูจิตแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล