dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
รวมพระเครื่องและเครื่องรางของขลัง คนดังมากมาย article
พระปิดตาหลวงพ่อแก้วเนื้อผงคลุกรัก พิมพ์หลังแบบ
พระปิดตาหลวงพ่อแก้วเนื้อผงคลุกรัก พิมพ์หลังแบบ

*** เมืองไทยในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังคงมีเรื่องวุ่นๆ ทั้งเรื่องของการบ้านการเมือง โดยเฉพาะความเดือดร้อนของชาวบ้าน ที่ต้องประสบกับปัญหาข้าวของแพงขึ้นเรื่อยๆ จนเดือดร้อนไปทั่วทุกหย่อมหญ้า ในขณะที่ รัฐบาลสมัคร ไม่สามารถแก้ไขปัญหาอะไรได้เลย ปล่อยให้เป็นความทุกข์ทรมานของชาวบ้านไปเรื่อยๆ เพราะไม่ช้าเกินรอก็ชินชากันไปเอง จะได้หายบ่นเสียที...เวรกรรมจริงๆ ปัญหาบ้านเมืองวุ่นๆ แต่วงการพระไม่วุ่นด้วย ยังมีการซื้อขายพระหลักๆ กันอยู่ตลอดเวลา

รวมพระเครื่องและเครื่องรางของขลัง คนดังมากมาย "คมเลนส์ส่องพระ" จึงมีข่าวมาให้อ่านกันได้อย่างต่อเนื่อง...วันนี้ขอเริ่มกันที่...สุดยอดของพระปิดตาเนื้อผง ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นพระปิดตาเก่าแก่ที่สุด เช่าหากันแพงที่สุด และหายากที่สุด รวมทั้งมีของปลอมมากที่สุดอีกด้วย คือ พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ จ.ชลบุรี เนื้อผงคลุกรัก แม้ว่าประวัติของท่านออกจะคลุมเครือ รู้เพียงเลาๆ ว่าท่านเป็นลูกชาวประมงเมืองเพชรบุรี เกิดในราวปลายรัชกาลที่ ๒ บางแห่งก็บอกว่า ท่านเป็นชาวบ้านบางแก้ว อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี หลังจากอุปสมบทเป็นพระภิกษุที่ วัดพระทรง จ.เพชรบุรี แล้วท่านได้ออกธุดงค์ไปยัง จ.ชลบุรี อยู่ที่วัดเครือวัลย์ และได้จัดสร้าง พระปิดตาเนื้อผงคลุกรัก (จุ่มรัก) ขึ้นที่วัดนี้ จนเป็นเลื่องลือกันทั่วประเทศ เพราะมีผู้นำไปใช้แล้วมีประสบการณ์ด้านมหาเสน่ห์ มีเมตตามหานิยมเป็นเลิศ ใครมีติดตัวจะเป็นที่รักใคร่ชอบพอของคนทั่วไป จนลือกันว่าแม้แต่เศษผงของพระปิดตาหากปลิวไปตกในตุ่มน้ำที่ใด และมีคนเอาน้ำนั้นไปดื่มกิน หรือถูกต้องตามเนื้อตัว

ก็จะเกิดลุ่มหลงผู้เป็นเจ้าของพระอย่างที่สุด ทำให้พวกหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่สมัยก่อนพากันหา พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว เพื่อเอาไปทำยาเสน่ห์หลอกสาวๆ ก็มี แต่มาในสมัยนี้ความคิดเช่นนั้นคงจะมีน้อยเต็มที แต่ที่เช่าหากันแพงๆ องค์ละหลายแสนบาท ไปจนถึงหลักล้าน ก็ด้วยเห็นว่าเป็นของเก่า ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น จักรพรรดิพระปิดตา มากกว่า แม้ว่าประวัติ หลวงพ่อแก้ว และการสร้างพระปิดตาของท่านจะคลุมเครือดังกล่าว แต่นักสะสมพระสายนี้ก็มีหลักในการพิจารณาความแท้ของพระปิดตาแต่ละองค์ได้อย่างแม่นยำ และมีข้อยุติเสมอ โดยพิจารณาจาก พิมพ์ทรงองค์พระ และความเก่าของมวลสาร ตลอดจนรักที่ห่อหุ้มองค์พระ หากไม่มีข้อยุติเหล่านี้ ใครเล่าจะไปยอมเสียเงินจำนวนมากๆ เพื่อเช่าหาพระปิดตาของท่านมาใช้ติดตัว

** พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว โดยทั่วไปแบ่งออกได้เป็น ๓ พิมพ์ คือ พิมพ์ใหญ่ หลังแบบ พิมพ์กลาง หลังแบบ / หลังเรียบ / หลังยันต์ และ พิมพ์เล็ก และที่หายากอีกพิมพ์หนึ่ง คือ พิมพ์ปั้น เนื้อผงคลุกรัก เป็นพิมพ์ที่ไม่มีแม่พิมพ์ตายตัว แต่ใช้วิธีปั้นทีละองค์ โดยมีรูปทรงคล้ายๆ กัน การพิจารณาจึงต้องดูความเก่าของเนื้อมวลสาร และรักเป็นหลัก องค์ในภาพนี้มีความพิเศษอีกอย่างหนึ่ง คือ มีขนาดองค์พระใหญ่มาก และ มีปรอทบรรจุอยู่ภายใน เป็นพระของ ท่านรองอธิบดี สมเกียรติ ภู่ธงชัยฤทธิ์ เพิ่งได้มาเมื่อเร็วๆ นี้ ผู้สันทัดกรณี พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว บอกว่า เนื้อพระปิดตาของท่านส่วนมากเป็นเนื้อละเอียด สีน้ำตาลอมดำ ที่เรียกว่า เนื้อกะลา ผิวนอกขององค์พระมักปรากฏเม็ดว่านสีน้ำตาล หรือสีแดงขึ้นประปราย พระบางองค์มีการปิดทองเก่ามาก่อน ออกสีแดงอมเหลือง และมันแวววาว ไม่เหมือนกับทองใหม่ๆ ** พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว มีของปลอมมากที่สุด ชนิดที่พบเห็นวางขายองค์ละไม่กี่ร้อยกี่พันบาท ฟันธงได้เลยว่าปลอมแน่นอน

** หลวงพ่อขัน อินทปัญโญ วัดนกกระจาบ ต.วัดนก อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นพระเกจิอาจารย์รุ่นเก่า ผู้มีวิชาอาคมรอบด้าน ยุคเดียวกับ หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก และ หลวงปู่ยิ้ม วัดเจ้าเจ็ดใน ** วัตถุมงคลของ หลวงพ่อขัน ทุกรุ่นได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะ เชือกคาดเอว เสื้อยันต์ ผ้ายันต์ เหรียญเสมาหูเชื่อม ปี ๒๔๘๐ มีทั้งเนื้อเงิน เนื้อทองแดง และที่หายากสุดๆ คือ เหรียญหล่อก้นแมลงสาบ เนื้อสัมฤทธิ์ ที่ได้ภาพมาลงให้ชมเป็นวิทยาทานในวันนี้  เหรียญนี้เช่าหากันที่หลักแสนขึ้นไป ที่เห็นนี้เป็นเหรียญของ ป๋อง สุพรรณ สวยสมบูรณ์คมชัดมาก

** พระหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ จ.ปัตตานี เนื้อว่าน รุ่นแรก ๒๔๙๗ พิมพ์ใหญ่/พิมพ์กรรมการ องค์สวยๆ หลายองค์ได้มีการเปลี่ยนมือกันในราคาหลักล้านขึ้นไปแล้ว ** ขณะเดียวกัน เหรียญรุ่นแรก ปี ๒๕๐๐ หลายเหรียญก็มีราคาหลักแสนปลายๆ ไปจนถึงหลักล้านก็มี ** มาถึงวันนี้มีข่าวใหม่ว่า เหรียญรุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ ปี ๒๕๐๘ มีการเช่าหาในราคาหลักล้านเช่นกัน เหรียญที่ว่านี้เป็น เหรียญเนื้อทองคำ จำนวนสร้างไม่กี่เหรียญ เฉพาะผู้สั่งจองเท่านั้น ล่าสุด เหรียญเนื้อทองคำ ที่เห็นในภาพนี้ได้ตกมาเป็นสมบัติของ เสี่ยเล็ก ปลามังกร นักธุรกิจปลาสวยงาม ส่งขายทั้งในและนอกประเทศ

** เดิมทีคณะศิษย์ผู้สั่งจอง เหรียญเนื้อทองคำ ได้ถวายเหรียญนี้ให้แด่พระอาจารย์ทิมและท่านนำเหรียญนี้ติดตัวอยู่เสมอ ต่อมาเมื่อท่านอาพาธหนัก จึงได้มอบเหรียญนี้ให้แก่ พระอำนวย คงแก้ว (หลวงนวย) ซึ่งเป็นหลาน และอยู่รับใช้ท่านอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา ต่อมา พระอาจารย์ทิม มรณภาพหลวงนวย ก็ลาสิกขาออกมาเป็นฆราวาส แต่ได้ไปช่วยทำงานที่วัดช้างให้อยู่เสมอๆ ขณะเดียวกัน มีผู้ใกล้ชิดหลายคนที่รู้ว่า หลวงนวย มีพระหลวงพ่อทวดหลายองค์ ก็ได้ไปรบเร้าขอแบ่งพระจากท่าน ด้วยความเชื่อถือว่าเป็นพระแท้ ที่ท่านได้เก็บรักษาขณะบวชเป็นพระ พระหลวงพ่อทวด ทุกองค์ที่ได้ไปจาก หลวงนวย จึงมีการเช่าหาในราคาที่สูง รวมทั้ง เหรียญทองคำ รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ ปี ๒๕๐๘ อันที่เห็นนี้ด้วย การเดินทางของเหรียญนี้จาก หลวงนวย ถึง “เสี่ยเล็ก” สำเร็จลงได้ในครั้งนี้ ก็ด้วยการติดต่อประสานงานของ กวง (เล็ก) หาดใหญ่ น.อ.ปรีชาญ จามเจริญ และ ชัยนฤทธิ์ พันธุ์ทอง จนเป็นที่สมปรารถนาของ “เสี่ยเล็ก” ทุกประการ และเป็นความสุขของท่านผู้อ่าน “คมเลนส์ส่องพระ” ที่มีโอกาสได้ชม เหรียญหลักล้าน หลวงพ่อทวด อันนี้ด้วยความยินดีกับเจ้าของเหรียญผู้โชคดีที่สุดในขณะนี้

** หลวงพ่อขัน นามเดิม ขัน คงสุขี เกิดเมื่อ พ.ศ. ๒๔๑๕ ที่บ้าน ต.วัดยม อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่ออายุครบ ๒๐ ปีได้เข้าพิธีอุปสมบทเป็นพระภิกษุที่วัดวังตะโก จากนั้นได้ออกธุดงค์ระยะหนึ่ง เมื่อกลับมาอยู่ที่วัด ก็ได้รับนิมนต์ให้ไปเป็นสมภารวัดญาณเสน อยู่ได้ ๓ ปีจึงย้ายมาอยู่ วัดนกกระจาบ ด้วยปฏิปทาอันน่าศรัทธาเลื่อมใส ทำให้ชาวบ้านมีความเคารพนับถือท่านมาก ในทางวิชาคาถาอาคม ท่านได้ไปเล่าเรียนกับ หลวงพ่ออ่ำ วัดวงฆ้อง และ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ฉะนั้น จึงไม่ต้องสงสัยว่า ทำไมวัตถุมงคลของท่านถึงได้ขลังนัก หลวงพ่อขัน มรณภาพเมื่อ พ.ศ.๒๔๘๖ อายุ ๗๒ ปี พรรษา ๕๒ ปัจจุบันมีลูกศิษย์ผู้สืบทอดวิทยายุทธ์จากท่าน ที่ชาวบางบาลให้ความเคารพศรัทธาเลื่อมใสเป็นอย่างยิ่ง ก็คือ หลวงพ่อเอียด วัดไผ่ล้อม ท่านที่หาวัตถุมงคลของ หลวงพ่อขัน ไม่ได้ ขอให้หาของ หลวงพ่อเอียด ใช้แทนกันก็ได้ 

 ** วงการพระเครื่องเมืองไทย ทุกวันนี้นับว่ามีความเจริญก้าวหน้าไปมาก ทั้งในด้านของนักเล่นหรือเซียนพระ ที่มีคนดีๆ เข้าสู่วงการมากขึ้น รวมทั้งในด้านของ "สื่อ" ก็มีนิตยสารและตำราพระเครื่องที่มีคุณภาพเกิดขึ้นมากมาย (ประเภทที่ลงพระปลอมบ่อยๆ ก็มีเหมือนกัน จึงต้องพิจารณาให้ดีๆ) ขณะเดียวกันทุกวันนี้ยังมี "สื่อ" ทางเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตอีกด้วย ทำให้ข่าวสารวงการพระแพร่หลายไปทั่วโลก

พระพุทธชินราชอินโดจีน พิมพ์ต้อบัวเล็บช้าง วัดสุทัศน์ ปี 2485
พระพุทธชินราชอินโดจีน พิมพ์ต้อบัวเล็บช้าง วัดสุทัศน์ ปี 2485

** เว็บไซต์หนึ่งที่อยากขอแนะนำ เพราะมีคุณภาพจริงๆ และมีการปรับปรุงแก้ไขพัฒนาอยู่ตลอดเวลา คือ ศูนย์พระดอทคอม (http://www.soonphra.com) ของ หมู มรดกไทย ผู้มีความรอบรู้ด้านพระเครื่องทุกประเภท ท่านผู้สนใจเปิดเข้าไปดูได้ตลอดเวลา** จากการที่เป็น "สื่อ" มีคุณภาพ ทำให้ หมู มีพระแท้พระสวยอยู่ในครอบครองอยู่เสมอ ล่าสุดได้ พระพุทธชินราช อินโดจีน ที่จัดสร้างโดย พุทธสมาคมแห่งประเทศไทย เมื่อ พ.ศ.๒๔๘๕ โดยมี สมเด็จพระสังฆราช (แพ) เป็นองค์ประธาน และ ท่านเจ้าคุณศรีฯ (สนธิ์) เป็นแม่งานประกอบพิธีเททองหล่อแบบโบราณ ภายในวัดสุทัศนฯ มีพระเกจิอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงจากทั่วประเทศร่วมนั่งปรกปลุกเสกในพิธีพุทธาภิเษกมากมาย จึงนับได้ว่า พระพุทธชินราช รุ่นนี้เป็นพระเครื่องที่น่าใช้ที่สุด ในเว็บไซต์ ศูนย์พระดอทคอม ลงข้อมูลไว้ว่า...เมื่อปี ๒๔๘๕ ผู้จัดสร้างพระรุ่นนี้ได้เปิดให้ทำบุญองค์ละ ๑ บาท สวยๆ องค์ละ ๑.๕๐ บาท หากต้องการแต่งเกลาผิวเพิ่มอีก ๑ บาท รวมเป็น ๒ บาท ต่อมาปี ๒๕๐๐ ค่าบูชาองค์ละ ๒๐ บาท ๑๐ ปีต่อมาเพิ่มขึ้นเป็นองค์ละ ๒๕ บาท และปี ๒๕๑๖ ค่าบูชาองค์ละ ๑๐๐ บาท จนพระหมดในปี ๒๕๒๑ ถึงได้ปิดการจำหน่าย ในช่วงประมาณ ๑๐ ปีที่ผ่านมานี้ ได้เกิดกระแสนิยม พระพุทธชินราช อินโดจีน ๒๔๘๕ กันอย่างกว้างขวาง เพราะพระกรุพระเก่าอื่นๆ พากันขึ้นราคาหมดแล้ว อีกทั้งพระพุทธชินราชรุ่นนี้ เมื่อเปิดดูรายชื่อพระเกจิอาจารย์ที่ร่วมปลุกเสกแล้ว แทบจะเรียกว่า พุทธคุณอัดแน่นอยู่ในองค์พระอย่างชนิดไม่มีที่ว่างเว้นเลยก็ว่าได้ ทำให้ราคาเช่าหาแพงขึ้นเป็นระยะๆ แบบธรรมชาติ ไม่ใช่แพงแบบฮวบฮาบ เหมือนมีคนปั่นราคาอย่างกับพระอื่นๆ จนทุกวันนี้ พระพุทธชินราช อินโดจีน พิมพ์ทั่วๆ ไปเช่าหากันที่หลักหมื่นต้นๆ หากเป็นพิมพ์ที่นิยมกันมากๆ หรือองค์พระที่มีความสวยคมชัดเลิศล้ำเป็นพิเศษ ก็ต้องหลายหมื่นบาท แต่สำหรับองค์ของ หมู มรดกไทย ที่เห็นในภาพนี้ เป็นพระพิมพ์สังฆาฏิยาว สวยคมชัดลึกมาก ผิวพระสภาพเดิมๆ เต็ม ๑๐๐% แถมยังเป็นพระที่เรียกว่า เปียกทอง อีกด้วย หมู บอกว่า มีคนให้ราคาถึงกว่า ๑ แสนบาท แล้ว ก็ยังไม่คิดที่จะปล่อยออกไป เพราะต้องการเก็บเอาไว้เป็นตัวอย่างองค์ครูให้นานๆ 

** ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในสนามพระใหญ่ ทั้งที่ ท่าพระจันทร์ และ พันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ได้มีผู้นำ พระรูปเหมือนพระอาจารย์นำ แก้วจันทร์ วัดดอนศาลา จ.พัทลุง ปี ๒๕๑๙ ออกมาซื้อขายกันอย่างคึกคัก ตรวจสอบดูแล้วเป็นของแท้แน่นอน เพราะได้จากแหล่งที่เชื่อถือได้ คาดว่าเจ้าของเดิมคงจะเช่าพระรุ่นนี้เอาไว้มาก สมัยที่ออกให้ทำบุญบูชา ราคาองค์ละ ๓๐๐ บาท (แพงมากสำหรับสมัยนั้น จนมีเสียงบ่นกันในวงการนักสะสม) ต่อมาราคาขยับขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึง ๓,๐๐๐ บาท เมื่อไม่นานมานี้มีข่าวว่า...ทหารถูกระเบิดที่ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่ระเบิดด้าน จึงรอดตายอย่างปาฏิหาริย์ ปรากฏว่า ทหารเหล่านั้นมี รูปเหมือนพระอาจารย์นำ รุ่นนี้ติดตัวกันทุกคน พอข่าวนี้แพร่เข้ามาถึงกรุงเทพฯ ก็เลยมีการกว้านซื้อพระรุ่นนี้กันอย่างกว้างขวาง จนราคาเขยิบขึ้นไปอีกเท่าตัว บางองค์สวยๆ เฉียดหมื่นก็มี เพื่อให้ทันกับเหตุการณ์ ป๋อง สุพรรณ เลยไปเหมามากว่า ๓๐ องค์ ใครอยากขอแบ่งสอบถามไปได้ที่โทร.๐๘-๑๘๒๙-๑๑๗๑ รูปเหมือนพระอาจารย์นำ รุ่นนี้ นับเป็นพระเครื่องรุ่นสุดท้ายของท่าน ออกพร้อมกับ รูปเหมือนบูชา ๕ นิ้ว และ พระกริ่งทักษิณชินวโร จัดสร้างโดย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าภาณุพันธุ์ยุคล โดยทรงมอบหมายให้ ประกอบ กำเนิดพลอย เป็นผู้ดำเนินงานแทน เนื้อทองชนวนพระรุ่นนี้ ส่วนหนึ่งได้รับพระราชทานจาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นอกจากนี้ยังมีแผ่นทองลงอักขระเลขยันต์ตามสูตรเขาอ้ออีกมากมาย

 ** ในครั้งนั้น แล่ม จันท์พิศาโล ได้ช่วยงานประชาสัมพันธ์ให้ "พี่กอบ" ด้วยรวมทั้งเป็นผู้รับจองพระชุดนี้ จึงพอจะทราบข้อมูลในเชิงลึกพอสมควร (อีกคนหนึ่งที่ร่วมอยู่ในทีมงาน คือ อ.สุธน ศรีหิรัญ) พอใกล้วันประกอบพิธีพุทธาภิเษกที่วัดดอนศาลา "พี่กอบ" ชวนให้ แล่ม เดินทางไปทำข่าวด้วย (ช่วงนั้นเป็น บก.บริหาร "ลานโพธิ์") ด้วยเวลาที่จำกัด จึงต้องเดินทางโดยเครื่องบิน บดท. ไปลงที่ จ.ตรัง แล้วต่อรถยนต์ไป จ.พัทลุง พอไปถึงวัด ได้เห็นภาพ พระอาจารย์นำ นอนอาพาธหนักอยู่บนแคร่ที่กุฏิ ท่านได้กล่าวกับ "โยมกอบ" ว่า ทำไมมาช้าจัง กูกำลังจะไปแล้ว ที่อยู่ได้นี่ก็ด้วยคาถาอาคม เห็นท่านวันนั้นแล้ว สงสารท่านจริงๆ คงจะทรมานกับอาการป่วยเจ็บมาก แล้ววันพรุ่งนี้ ท่านจะนั่งปรกปลุกเสกพระไหวหรือ ??? วันรุ่งขึ้น พิธีพุทธาภิเษกจัดกันที่ศาลา (ช่วงนั้นโบสถ์กำลังอยู่ในระหว่างการเขียนภาพฝาผนังโดยช่างหลวงที่ "ในหลวง" พระราชทานมา) พระอาจารย์นำ นั่งกึ่งนอนอยู่บนเตียงผ้าใบแบบพับได้ ลูกศิษย์ยกเตียงผ้าใบจากกุฏิไปยังศาลาที่ประกอบพิธี ใบหน้าของ พระอาจารย์นำ ยิ้มละไม

ด้วยความอิ่มเอิบเป็นที่สุด ผิดไปจากเมื่อเย็นวานนี้อย่างสิ้นเชิง ขณะเดียวกัน ทุกคนที่เห็นท่านในเช้าวันนั้น ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า  นอกจากใบหน้าที่ยิ้มแย้มตลอดเวลาแล้ว อินทรีย์ของท่านก็ยังดูงดงามเป็นสง่าราศี มีประกายรัศมีสีทองทั้งตัวอย่างเห็นได้ชัดเจนมาก ไม่มีร่องรอยของผู้ป่วยไข้แต่ประการใดเลย ขณะที่ลูกศิษย์ประคองตัวท่านขึ้นยืน เพื่อจุดเทียนชัย ท่านได้บริกรรมพระคาถาเป็นเวลานานพอสมควร เป็นภาพที่ แล่ม ได้ถ่ายเอาไว้ด้วย และยังประทับใจมาจนถึงทุกวันนี้

** อีกมุมหนึ่ง พ่อท่านคลิ้ง วัดถลุงทอง นั่งบนธรรมมาสเป็นประธานใหญ่ในพิธีปลุกเสกครั้งนี้ พร้อมทั้ง พระอาจารย์หมุน วัดเขาแดงตะวันออก (ซึ่งพระอาจารย์นำกำชับหนักหนาว่า "ไปมนต์ท่านหมุนมาให้ได้") ** พระเครื่องของ พระอาจารย์นำ รุ่นนี้จึงเป็นรุ่นที่ แล่ม ต้องเก็บรักษาไว้เพื่อสักการบูชาอย่างดีที่สุด เพราะเป็นรุ่นที่เกาะติดการจัดสร้าง และร่วมรู้เห็นในพิธีกรรมตลอดเวลา...หลังจากพิธีปลุกเสกผ่านไปไม่กี่วัน พระอาจารย์นำ มรณภาพลงด้วยอาการสงบ พวกปากหอยปากปู ทางกรุงเทพฯ ที่เคยไปขอแบ่งพระรุ่นนี้จาก "พี่กอบ" ในราคาเหมาถูกๆ แต่ถูกปฏิเสธ เลยได้ที ปล่อยข่าว ว่าพระรุ่นนี้ไม่ทัน พระอาจารย์นำ ปลุกเสก จนมีการเปิดให้ชมภาพยนตร์ที่บันทึกภาพเหตุการณ์พิธีปลุกเสกครั้งนี้ทั้งหมด ให้ผู้ที่สงสัยกังขาได้ชมกันที่ บริษัท อัศวินภาพยนตร์ จำกัด (ของเสด็จพระองค์ชายใหญ่) นั่นแหละพวกมารทั้งหลายถึงได้สยบ

** เพราะธุรกิจน้ำมันในทุกวันนี้แปรปรวนอยู่เสมอๆ ราคาแพงขึ้นทุกวัน จนทำท่าว่าจะต้องขึ้นถึงลิตรละ ๕๐ บาทในเร็วๆ นี้ อย่างแน่นอน เสี่ยโบ้ ปากน้ำ (สมุทรปราการ) เลยเกิดความเบื่อหน่ายในการซื้อขายน้ำมัน จึงหันมาสนใจเรื่องของพระเครื่องรางของขลัง ดูท่าจะดีกว่าเป็นไหนๆ ว่าแล้วก็เอาเงินก้อนโตฝากไว้กับเซียนพระชื่อดังที่น่าเชื่อถือ เพื่อซื้อพระเครื่องรางของขลังที่น่าสนใจทุกชนิด โดยประเดิมชิ้นแรกด้วย "เสือ" หลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย คลองด่าน อันเป็นผลงานของพระเกจิอาจารย์ที่เคารพนับถือมาเก่าก่อน

** "เสือ" หลวงพ่อปาน เป็นงานฝีมือที่แกะมาจาก เขี้ยวเสือแท้ๆ ทีละชิ้น โดยช่างชาวบ้านหลายฝีมือด้วยกัน จากนั้น หลวงพ่อปาน ท่านจะเอามาลงเหล็กจารด้วยลายมือของท่านเอง ฉะนั้น อักขระเลขยันต์จึงเป็นลายมือที่เหมือนกันทุกตัว ยันต์สำคัญที่ท่านลงจารคือ ยันต์กอหญ้า มีลักษณะตามที่เห็นในภาพนี้  เอกลักษณ์ของ "เสือ" หลวงพ่อปาน ที่วงการนักสะสมพิจารณาเป็นหลักใหญ่ คือ หูเหมือนกับหูหนู ตาลูกเต๋าหน้าเหมือนแมว (หากหน้าเหมือน เสือ จริงๆ เขาว่าเป็นของปลอม) ปากเสือ มีทั้งแบบปากอ้า และหุบปาก

** "ชาญสมร" ผู้ชำนาญเรื่องเครื่องรางของขลัง เขียนไว้ในนิตยสาร "สุดยอดพระเครื่อง" ว่า เขี้ยวเสือ ที่นำมาแกะเป็น "เสือ" ได้นั้นต้องเป็น เขี้ยวโพรง หรือ เขี้ยวกลวง เพราะเสือทั่วๆ ไปมักจะมี เขี้ยวตัน เสือตัวไหนมี เขี้ยวกลวง เสือตัวนั้นจะเป็นตัวหัวหน้า และมักจะมี เสือตัวเมีย มาห้อมล้อมติดพันด้วยเสมอ เพราะมีเสน่ห์เป็นที่ต้องตาต้องใจ นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่า เสือเขี้ยวกลวง เป็นเสือหนังเหนียว ยิงไม่เข้า การที่จะได้เขี้ยวกลวงของเสือมาทำเครื่องรางได้ จะต้องรอให้เสือตัวนั้นตายเอง ตามอายุขัย หากถูกยิงตายก็ใช้ไม่ได้อีกเหมือนกัน เพราะถือว่าหนังไม่เหนียวจริง

**  ขอเชิญสั่งจองหนังสือ "พระเครื่องจังหวัดพัทลุง" ฉบับสมบูรณ์ ครบทุกพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง หนังสือปกแข็ง หนากว่า ๓๐๐ หน้า ภาพสีตลอดเล่ม สอบถามได้ที่ กฤชเชาว์ สินธุเจริญ (นอตั้น พัทลุง) โทร.๐๘-๑๕๔๐-๔๓๓๕, ๐๘-๙๗๓๒-๕๙๓๙

 ** นิตยสาร "มรดกพระเครื่อง" โดย จ่าวี ทรงสิทธิ์ ฉบับใหม่ อัดแน่นด้วยภาพพระและเรื่องราวของ หลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว จ.กาญจนบุรี อย่างชนิดที่หาอ่านที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว พร้อมภาพพระเครื่องนับร้อยๆ องค์ ที่เปิดราคาให้เช่าบูชาในราคากันเอง ** นิตยสาร "พระท่าพระจันทร์" โดย หมึก ท่าพระจันทร์ ฉบับใหม่ปก พระหลวงพ่อทวด รุ่นเลขใต้ฐาน (เบตง) พร้อมกับเรื่องในเล่ม โดย ม.ร.ว.อภิเดช อาภากร ด้วยข้อมูลชนิดเจาะลึกเป็นพิเศษ และที่น่าสนใจ พระเครื่องที่ประกาศขายในนิตยสารฉบับนี้ ได้รับการรับรองว่าเป็น พระแท้ ทุกองค์

** นิตยสาร "สุดยอดพระเครื่อง" น้องใหม่ไฟแรง ขายดีจนหมดแผงทุกเดือน ฉบับใหม่ปก เหรียญหลวงพ่อทวด รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ ๒๕๐๘ เนื้อทองคำ ที่เช่าหากันที่หลักล้าน ในฉบับอ่านเรื่อง พระรอด ลำพูน โดย พรรค คูวิบูลย์ศิลป์ ผู้แม่นในข้อมูล “เบี้ยแก้” หลวงปู่รอด วัดนายโรง หลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง จ.ภูเก็ต ฯลฯ

 ** นิตยสาร “พุทธคยา” ของ ป๋อง สุพรรณ อ่านเรื่องจากนักเขียนกิตติมศักดิ์ “เบี้ยแก้” วัดนายโรง พระกำแพงซุ้มกอ เหรียญหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ (ชี้จุดสำคัญของเหรียญแท้) พระหลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว ราหูอมจันทร์ หลวงพ่อน้อย วัดศีรษะทอง ฯลฯ ด้วยเนื้อหาสาระที่น่าสนใจยิ่ง

 ** พระครูบริหารคุณวัตร (ชม สิรินธฺโร) เจ้าอาวาสวัดใหม่อมตรส บางขุนพรหม อายุ ๘๖ ปี มรณภาพเมื่อเวลา ๐๕.๓๐ น. วันพุธที่ ๑๑ มิถุนายน ๒๕๕๑ ตั้งศพสวดพระอภิธรรมที่วัดใหม่อมตรส เก็บศพจนครบ ๑๐๐ ปี กำหนดพระราชทานเพลิงศพเมื่อใด จะได้แจ้งให้ทราบต่อไป สอบถามได้ที่โทร.๐-๒๒๘๑-๘๐๕๘, ๐-๒๒๘๒-๐๔๘๙, ๐-๒๒๘๑-๗๖๗๒ หลวงพ่อชม เป็นชาว อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ขณะที่เป็นผู้ช่วยเจ้าอาวาสเมื่อปี ๒๕๐๐ วัดได้ประกอบพิธีเปิดกรุพระสมเด็จที่บรรจุอยู่ในเจดีย์องค์ใหญ่ อันเป็นพระสมเด็จที่ สมเด็จฯ โต ปลุกเสกในครั้งนั้น หลวงพ่อชม ได้ทำหน้าที่แทนเจ้าอาวาสตลอดเวลา นับว่าเป็นอีกท่านหนึ่งที่มีความรู้เกี่ยวกับพระสมเด็จกรุนี้มาก ต่อมาเมื่อปี ๒๕๐๙ ท่านได้จัดสร้าง พระสมเด็จ ขึ้นมาใหม่ โดยถอดพิมพ์มาจากพระสมเด็จรุ่นเก่า เรียกว่าสร้างแบบย้อนยุค โดยใช้มวลสารพระสมเด็จเก่าที่หักชำรุด รวมทั้งผงดินในกรุเป็นส่วนผสมหลัก ทำให้ พระสมเด็จ รุ่นปี ๒๕๐๙ เป็นที่นิยมของวงการพระเครื่องอย่างกว้างขวาง เพราะใช้ทดแทนพระสมเด็จกรุเจดีย์องค์ใหญ่ได้เป็นอย่างดี ทำให้ทุกวันนี้ พระสมเด็จ ๒๕๐๙ มีราคาเช่าหาเป็นหมื่นขึ้นไป พิมพ์ใหญ่เกศทะลุซุ้ม เช่ากันถึงหลักแสนก็มี

**  ชมรมพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ร่วมกับ ศูนย์การค้าอยุธยาพาร์ค ขอเชิญสักการะ ๑๒ พระบูชามหาเศรษฐี และ เทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ พร้อมกับการยก “ช้างเสี่ยงทาย” ครอบครู ลงสาลิกาลิ้นทอง และนะหน้าทอง โดย อ.คม ไตรเวทย์ ร่วมพิธีสรงน้ำขอพร พระพิฆเนศ ณ ศูนย์การค้าอยุธยาพาร์ค จ.พระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง ๒๙ มิถุนายน แจกฟรี ! ภาพพระพิฆเนศและพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ วันละ ๑๙๙ องค์ ใครโชคดีรับไปได้ทันที ** พบกันใหม่ในวันเสาร์และวันอาทิตย์ต่อไป...ขอขอบคุณ...นะมัสเต ** คมชัดลึก 0 แล่ม จันท์พิศาโล 0
ข่าวพระเครื่อง ข่าววงการพระเครื่อง มีข่าวมาบอก

งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค. 65 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
ข่าวงานประกวดพระเครื่อง 6 ตุลาคม 2562 จ.กำแพงเพชร
งานประกวดพระเครื่อง 29 ก.ย.62 เมืองโคราช นครราชสีมา
ขอเชิญร่วมงานสมโภช ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
งานประกวดพระเครื่อง 4 ก.พ.61 ห้างเดอะมอลล์ จ.นครราชสีมา
งานประกวดพระเครื่อง 11 ก.พ. 61 ท้องถิ่น จ.นครศรีธรรมราช
ห้างพระเครื่อง SC พลาซ่าสายใต้ใหม่ จัดงานประกวดพระเครื่อง
งานประกวด 3 กันยายน 2560 ชมรมพระเครื่องเทสโกโลตัส ปิ่นเกล้า
งานประกวดพระเครื่อง 27 สิงหาคม 2560 ตำรวจสามพราน
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 23 กรกฎาคม 2560 ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 2 เมษายน 2560 จ.ประจวบคีรีขันธ์
มหกรรมประกวดพระเครื่อง 19 มี.ค.60 ร.ร.สุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา
การประกวดพระเครื่อง 26 มี.ค.60 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
งานประกวดพระเครื่อง 5 มี.ค.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดราชบุรี
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.พ.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดน่าน
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.พ.2560 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระเครื่อง 19 ก.พ.60 กองบิน 46 จ.พิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 15 ม.ค.2560 จ.สมุทรปราการ
งานประกวดพระเครื่อง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี 4 ธ.ค.2559
รายการประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง วันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 สิงหาคม 2559 จ.เชียงใหม่ โรงแรมโลตัส
รายการประกวดพระเครื่อง 31 ก.ค.2559 จ.นครสวรรค์ (ท้องถิ่น)
งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค.59 ทั่วประเทศครั้งยิ่งใหญ่ จ.ขอนแก่น
งานอนุรักษ์พระเครื่อง 16-17 กรกฏาคม 2559 พิษณุโลก Thai Amulet News
สังคมพระเครื่องเมืองใต้ คอลัมนิสต์โดย เกียรตินคร บูรณะ100ปี
งานประกวด 5 มิถุนายน 2559 สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ค.59 ตำรวจภูธรภาค9 ราชภัฏสงขลา
งานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ค. 2559 Amulet contest in Thailand
บุญมหาสงกรานต์ 59 ณ วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ต.ฉลอง อ.สิชล นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง 3กรกฎาคม2559 โรงแรมทวินโลตัส นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง ลูกปัดทวารวดีศรีวิชัย 30 เม.ย. 1พ.ค.59
งานประกวดพระเครื่อง 20 มีนาคม 2559 จ.นครราชสีมา
ฟังบรรยายเจาะลึก สัมผัสพระเบญจภาคี สุดยอดปรารถนานักสะสม
งานประกวดพระเครื่อง 3 เมษายน 2559 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่อง 13 มีนาคม 2559 วัดห้วยมงคล จ.ประจวบ
งานประกวดพระเครื่อง 12 มิถุนายน 2559 จังหวัดสุราษฎร์ธานี
งานประกวดพระ 27 มีนาคม 2559 ชมรมพระเครื่องจังหวัดตรัง
นิตยสารพระท่าพระจันทร์ จัดงานประกวดอนุรักษ์ 28 ก.พ.2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 ก.พ.59 ชมรมอนุรักษ์พระเครื่องลำปาง
งานประกวดพระเครื่อง 31 มกราคม 2559 จ.อุตรดิตถ์ Uttaradit
งานประกวดพระเครื่อง 24 ม.ค.59 TOT ศูนย์ราชการ(โซนบี)
งานประกวดพระเครื่อง 20 ธันวาคม 2558 จังหวัดสุโขทัย
งานประกวดพระเครื่อง 17 มกราคม 2559 นิตยสารพระเครื่อง
ตารางงานประกวด 29 พ.ย.2558 ชมรมพระเครื่องจังหวัดระยอง
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ย.58 ท้องถิ่น จ.ลำพูน Amulet Contest
งานประกวดพระเครื่อง 1พ.ย.58 ชมรมพระเครื่องจังหวัดชลบุรี
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ย.58 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
ชมรมพระเครื่องจังหวัดเพชรบุรีและวัดตาลกง งานประกวดพระเครื่อง
สำหรับท่านที่ต้องการตรวจเช็คพระเครื่อง ออกใบรับรองพระแท้
รายการประกวดพระเครื่อง 18ต.ค.58 สมาคมพระเครื่องพัทยา
งานประกวดพระเครื่อง 4ต.ค.58 ชมรมนักข่าวและช่างภาพพระเครื่อง
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น วิทยาลัยธาตุพนม จ.นครพนม 20ก.ย.
งานสมโภชศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช วันที่ 1-5 สิงหาคม ปี2558
งานประกวดพระ 30 ส.ค.58 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระ 23 ส.ค.58 จ.เชียงใหม่ นิตยสารพระเมืองเหนือ
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 2 ส.ค.58 ม.ราชภัฏมหาสารคาม
งานประกวดพระเครื่อง 30 ก.ค.58 โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.ค.58 ศูนย์ราชการ โดย จปร.รุ่น25
งานประกวดพระเครื่อง 14จังหวัดภาคใต้ 25 ตุลาคม 2558 จ.พัทลุง
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.ค.58 จ.ขอนแก่น ตำรวจภูธรภาค4
ปฏิทินข่าวงานประกวดพระ 21 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 3 พฤษภาคม 2558 จ.จันทบุรี
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนาBitec 31พ.ค.2558
รายการงานประกวดพระเครื่อง 17 พ.ค.58 ศิษย์เก่าอำนวยศิลป์
งานประกวดพระเครื่อง จ.สกลนครครั้งที่2 13-14 มิถุนายน2558
ถอดรหัสธรรมจากพระเครื่อง แข่งขันประกวดการอนุรักษ์พระเครื่อง
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมจิตโต รุ่นสร้างบารมี วัดชะเมา
หลวงพ่อท้วง คุณุตฺตโร สำนักสงฆ์คลองแคว ละสังขารแล้ว
พ่อท่านเสือเล็ก หิรัญโญ วัดควนซาง ละสังขารแล้วด้วยโรคชรา
งานประกวดพระ ณ ราชตฤณมัยสมาคม(สนามม้านางเลิ้ง) 1ก.พ.58
งานประกวดพระเครื่อง 18 ม.ค.58 จังหวัดสมุทรปราการ AmuletNews
งานมหกรรมการประกวดพระเครื่อง กองบิน46พิษณุโลก 25 ม.ค.58
งานประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง ท้องถิ่นภาคเหนือ 18ม.ค.2558
ชมรมพระเครื่องเมืองพิจิตร จัดงานประกวดพระ 25 ธันวาคม 57
สมาคมพระเครื่องเมืองพัทยา เชิญร่วมงานประกวดพระ 21ธ.ค.57
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดสุโขทัย 14 ธ.ค.57 รายการแต่ละโต๊ะ
ตลาดพระเครื่องเมืองหล่มสัก เปิดให้บริการแล้วสำหรับผู้นิยมศึกษา
รายการพระเครื่องที่มีการประกวด 16พ.ย.57จังหวัดสุรินทร์
งานประกวดพระเครื่องจังหวัดนครสวรรค์ 2 พ.ย.2557
งานประกวดพระเครื่องสามพราน 30 พ.ย.2557 เมืองนครปฐม
งานประกวดพระเครื่อง เมืองจันทบุรี 23 พฤศจิกายน 57 amulet news
งานประกวดพระเครื่อง เมืองลพบุรี 9 พ.ย.2557 Amulet contest
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดชัยภูมิ 26 ตุลาคม 2557 Amulet Contest
เหรียญหลวงปู่บัว ถามโก วัดศรีบูรพาราม รุ่นแรก ปี2523 จ.ตราด
งานประกวดพระเครื่อง 28 กันยายน 2557 ทีโอที สำนักงานใหญ่
งานประกวดพระเครื่อง 10 สิงหาคม 2557 จังหวัดอุตรดิตถ์(ท้องถิ่น)
ข่าวพระเครื่องพระเจ้าตากสินมหาราช ศูนย์การทหารม้าค่ายอดิศร
พระเครื่องวัตถุมงคลหลวงพ่อโปร่ง โชติโก วัดถ้ำพรุตะเคียน รุ่นซื้อที่ดิน
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนา 14 กันยายน 2557 งานใหญ่
พระกริ่งใหญ่ วัดแจ้ง ที่รฤกแห่งพระอาราม190ปีพระปรางค์วัดอรุณฯ
เหรียญหลวงพ่อประเทือง รุ่นแรก สิริวโร วัดสาลีโขภิตาราม อย่าพลาด
ข่าวการจัดสร้างวัตถุมงคล พระผงพรายกุมารมหาเทพ เจริญพร บารมี
งานประกวดพระเครื่อง 27กรกฎาคม 57 ม.ธรรมศาสตร์(ศูนย์รังสิต)
ตำรวจภูธรภาค7 จัดงานประกวดพระเครื่อง 17สิงหาคม2557
รูปเหมือนปั้มเศรษฐีรุ่น1 หลวงพ่อสนองชาติ วัดเย็นสนิทธรรมาราม
พญาราชสีห์หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี ข่าวพระใหม่วันนี้
งานประกวดพระเครื่องพระบูชาวันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม 2557
เหรียญ8รอบ 96ปี หลวงปู่เสนาะ ปัญญาวโร วัดบางคาง จ.ปราจีนบุรี
เหรียญเสมาหลวงพ่อมนัส รุ่นคชสารให้ลาภ สำนักกรรมฐานฟื้นฟูจิต
เหรียญพระพรหม รุ่นมหาเมตตารับโชคสี่ทิศ โดยศาลพระเสื้อเมือง
ป้ายองค์กิวอ๋องไต่เต่ สืบสานตำนาน เทศกาลถือศีลกินเจ สืบทอดมากว่า400ปี
เหรียญหล่อรุ่นแรกหลวงปู่ฮก รตินฺธโร วัดมาบลำบิด จ.ชลบุรี ข่าวพระใหม่
เหรียญสมปรารถนารุ่นพิเศษ หลวงปู่ขันตี ญาณวโร วัดป่าม่วงไข่
เหรียญชนะมาร-ชนะจน หลวงตาบุญหนา วัดป่าโสตถิผล สกลนคร
พระเครื่องพระบูชาหลวงปู่สี สิริญาโณ วัดป่าศรีมงคล จ.อุบลราชธานี
เหรียญหลวงปู่เผือก สุภทฺโท วัดโพธิ์ชัยหมากมี่ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์
พระเครื่องพ่อท่านยกห้อง วัดสลักป่าใหม่ อ.สิงหนคร จ.สงขลา
เหรียญพรหมบันดาล หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก เนื้อตะกั่วหลังจาร
สมาคมผู้นิยมพระเครื่อง ตรวจเช็คพระและออกใบรับรอง 3ส.ค.57
กำหนดการเวลางานประกวดพระเครื่อง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
เปิดศูนย์อนุรักษ์พระเครื่องพระบูชาและวัตถุมงคล ห้างเสริมไทยคอมเพล็กซ์
สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย สาขาภาคใต้ เขต 1-2-3 จัดงานประกวดพระ
ข่าวประกวดพระวันที่ 15 มิ.ย.57 โดยชมรมนักข่าวและช่างภาพพระเครื่อง
ชมรมพระเครื่องพระบูชาจังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดงานประกวดพระ
งานประกวดพระเครื่องพันธุ์ทิพย์พลาซ่า งามวงศ์วาน วันที่20 เมษายน 2557
งานประกวดพระปี2557 โดยชมรมอนุรักษ์พระเครื่องเมืองสระบุรี
งานมหกรรมการประกวดพระเครื่อง จ.บึงกาฬ ปี2557
งานการประกวดการอนุรักษ์พระเครื่อง จ.ชลบุรี ปี2557
เหรียญหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม รุ่นชาตกาล 123ปี
งานประกวดพระเครื่องจังหวัดอุบลราชธานี 2557 ครั้งยิ่งใหญ่จัดโดย
งานประกวดพระเครื่องสุพรรณบุรี ปี2557 โดยชมรมพระเครื่องเมืองอู่ทอง
งานประกวดการอนุรักษ์พระเครื่อง จ.เชียงใหม่ ต้อนรับหน้าหนาว
ใครว่างอย่าลืมแวะเที่ยว งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดพิจิตร ปี2556
เหรียญเจริญพร หลวงพ่อลาภ วัดเขากอบ รุ่นกฐิน ๕๕
เหรียญญาท่านคำบุ วัดกุดชมภู รุ่นไตรมาส 55 พุทธชยันตี
หนังสือหลวงพ่อยิด วัดหนองจอก รวมประวัติพระเครื่องวัตถุมงคลต่างๆ
เหรียญโต๊ะหมู่ไตรมาส รุ่นแรก หลวงพ่อคูณ
พระเครื่อง พระบูชา หลวงปู่ทวด รุ่นมงคลเฉลิม 55 สั่งจองได้ที่ธนาคารกรุงเทพ
เหรียญท้าวเวสสุวรรณ รุ่นแรก วัดป่าแพ่ง ผดุงทรัพย์ 83
ยันต์รูปพระพุทธ article
พระเครื่องหลวงปู่โสฬส ยโสธโร วัดโคกอู่ทอง รุ่นสมปรารถนา
เหรียญหลวงปู่บุญพิน กตปุญโญ วัดผาเทพนิมิต
พระขุนแผนหลังยันต์มงกุฏแก้ว วัดหนองบัว พระขุนแผน รุ่นสร้างวิหาร
พระอุปคุต(พระบัวเข็ม) พิมพ์เพชรกลับ รุ่นรามัญมหาโภคทรัพย์
หนังสือมรดกหลวงปู่แผ้ว วัตถุมงคลหลวงปู่แผ้ว
ข่าวสร้างพระรูปหล่อหลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง จ.ภูเก็ต (รุ่น๑)
หนังสือพระเนื้อเมฆสิทธิ์ หลวงพ่อทับ วัดอนงคาราม
เหรียญนั่งพาน หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน รุ่นชนะมาร
เหรียญใบเสมาเศรษฐีใหญ่ หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม วัดอัมพวัน
วัดราชคฤห์วรวิหาร สร้างวัตถุมงคลศักดิ์สิทธิ์รอบ 300 ปี
ร่วมบุญสร้าง พระพุทธรูปปางประจำพระชนมวาร วัดอัมพุวราราม
งานไหว้ครูหลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ ปี 54
3ปีมรณภาพ หลวงพ่อด่วน ถามวโร วัดบางนอน-สร้างวัตถุมงคล
พระเครื่องหลวงปู่ผ่าน ปัญญาปทีโป วัดป่าปทีปปุญญาราม article
พิธีปลุกเสกวัตถุมงคล รุ่นบารมีหนุนดวง-ค้ำดวง วัดบางจาก นนทบุรี
ปีใหม่-การอวยพรผู้ใหญ่
พระผงพรายสมุทร อชิโต พ่อท่านเจิม วัดหอยราก article
ประวัติตำนานเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย วิธีไหว้เทพเจ้าแห่งโชคลาภ
ประวัติ หลวงพ่อเดิม พุทธสโร วัดหนองโพ
พระเครื่องชุดเบญจภาคี อมตะแพงตลอดกาล article
9 พระเครื่อง-วัตถุมงคล ของขวัญ ปี2553
วัดปราโมทย์ ทำพิธีตัดผม ลอยเคราะห์ ตัดกรรมรับโชค
ตำราการสร้างพระภควัมบดี (พระภควัมปติ)
เครื่องราง ชูชกเรียกทรัพย์
เซียนพระชื่อดัง (เซียนเต๋า) ร.ต.ต.พรเทพ เทพหัสดิน ณ อยุธยา
วัตถุมงคล ลังกาสุกะ กฐิน 52 รุ่นชนะจนแจกทาน
การศึกษาและสะสมพระเครื่อง ปัจจุบันมีผู้สนใจให้ความสำคัญ article
พระนางพญา ปี 2514
พระเครื่อง หลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน
เหรียญพระพุทธรูป 10 สุดยอด เหรียญพระพุทธยอดนิยมของเมืองไทย
เหรียญปั๊มรูปเหมือนหลวงพ่อฉุย วัดคงคาราม ปี 2465
ชั่วโมงเซียน-"พระเครื่อง"กับ...พุทธคุณเมตตามหานิยม article
หลวงพ่อด่วน ถามวโร วัดบางนอน
พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ฉายามือปราบหูดำ ศรัทธาหลวงพ่อทวด
เล่นพระ...คนละมุม ในวงการพระเครื่อง article
พระเครื่องหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท ยอดนิยม article
พระกำแพงห้าร้อย จังหวัดกำแพงเพชร article
มีดหมอ อันดับ1 มีดเทพศาสตราวุธ ของวงการนักสะสม
มีดหมอ หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ
หลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก พระเกจิอาจารย์ยุคเก่า article
พระสมเด็จชินบัญชร ตะกรุดชินบัญชร พิธี3วัดดัง สมเด็จโต พรหมรังสี article
พระพุทธประทานยศบารมี ตำรวจภูธรภาค 5 ออกแบบโดย อ.เฉลิมชัย
ชมรมจักรวาลพระตั้งฮั่วเส็ง คึกคัก ศูนย์พระเครื่องตั้งฮั่วเส็ง เงินสะพัด article
เหรียญพ่อปู่ฤาษีนารอด วัดหน่อสุวรรณ จ.สุพรรณบุรี article
หลวงพ่อสมชาย วัดปริวาส สร้าง"พยัคฆราชคุ้มดวง กะลามหาอุด" article
หลวงพ่อทวด วัดห้วยมงคล รุ่นปาฏิหาริย์
เหรียญครูบาเจ้าศรีวิชัย รุ่นบ้านปาง
พระกริ่งคลองตะเคียน article
ป๋อง สุพรรณ แชมป์แฟนพันธุ์แท้พระเครื่อง
เหรียญครูบาศรีวิชัย รุ่นแรก พระเกจิอาจารย์ของทางภาคเหนือ
พระอาจารย์นอง วัดทรายขาว ผู้สืบสานการสร้างพระหลวงพ่อทวด article
เสือหลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย article
ประวัติหลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน article
พระแม่โพสพ article
ยันต์ตะกรุดคอหมา หลวงปู่แย้ม ปิยวณฺโณ วัดตะเคียน article
เหรียญพระชัยหลังช้าง ภ.ป.ร. ปี 2530 article
พระเครื่องหลวงพ่อจาด คังคสโร วัดบางกระเบา หนึ่งในนาม จาดจงคงอี๋ article
หลวงปู่แย้มวัดตะเคียน article
ประวัติหลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง จ.ภูเก็ต พระเครื่องวัตถุมงคลต่างๆ
พระสกุลลำพูน
ประวัติหลวงปู่แย้ม วัดตะเคียน (พระครูปิยนนทคุณ) มรณภาพแล้ว article
เบี้ยแก้ดัง-น่าสะสม
เบี้ยแก้หลวงพ่อนุ่ม วัดนางในธัมมิการาม อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง
เบี้ยแก้ เครื่องรางของขลัง กันคุณไสย article
เบี้ยแก้สายอ่างทอง หลวงพ่อพัก วัดโบสถ์
ชั่วโมงเซียน ป๋อง สุพรรณ สุดยอดแฟนพันธุ์แท้พระเครื่อง
เหรียญงบน้ำอ้อย หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ article
ประวัติหลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว กับการสร้างพระเครื่องต่างๆ article
เหรียญจับโป๊ยล่อหั่น article
หลวงปู่แหวน สุจิณโณ วัดดอยแม่ปั๋ง
หลวงพ่อทบ วัดชนแดน ประสบการณ์เรื่องอภินิหารตะกรุดโทน
พระกรุพระเครื่อง อุปเท่ห์การอาราธนาพุทธคุณ article
เหรียญหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง article
ประวัติพระมงคลเทพมุนี หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ article
เหรียญอริยสัจ เหรียญหลวงปู่ใจ วัดเสด็จ article
เบี้ยแก้ หลวงปู่รอด วัดนายโรง
ประวัติหลวงพ่อชุ่ม วัดท่ามะเดื่อ เหรียญหายากจังหวัดราชบุรี article
เบี้ยแก้ วัดกลางบางแก้ว article
พระสมเด็จอรหัง วัดมหาธาตุ
หลวงปู่จักร วัดเขารังไก่ article
พระพุทธรูปล้านนา article
ถุงผ้าของขวัญ หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฎีทอง article
หลวงพ่อเงิน วัดถ้ำน้ำ "ตุ๊กแกมหาลาภ รุ่นแรก" article
พระศิวะ(Shiva: Mahesh)พระอิศวร ราชาแห่งทวยเทพ article
มหกรรมประกวดพระเครื่อง article
พระลักษมณ์หน้าทอง article
นกวายุภักษ์ วายุภักษ์ปักษา หลวงปู่ทิม วัดพระขาว article
พระพิฆเนศ (Ganesa) พระพิฆเนศปางทรงอักษร article
แวดวงพระเครื่อง คมเลนส์ส่องพระ article
พระเครื่องและวัตถุมงคล หลวงปู่ผล วัดอินทราราม article
วัตถุมงคลพ่อท่านดำ จันทสโร วัดใหม่นภาราม จ.นราธิวาส article
เทพเจ้าจีน การสร้าง"เทพเจ้าจีน"ในวัดไทย article
ตะกรุดหลวงพ่อทวด article
เหรียญเทพเจ้า "ฮก ลก ซิ่ว" รูปลักษณ์และความหมาย article
พระเครื่องมีพุทธคุณครอบจักรวาล article
โบสถ์มหาอุตม์มงกุฎพระพุทธเจ้า article
เจ้าแม่กวนอิมพันมือ article
คติความเชื่อ ปรากฏการณ์คนแห่ 'เสกรถ' article
เสี่ยชาตรี แขวนพระ 'สมเด็จวัดระฆัง' article
พระปางประสูติ article
ปฏิทินพระเบญจภาคี ปฏิทินปีใหม่ ใครได้ไปนับว่าโชคดีจริงๆ article
ล็อกเกตพญายูงทอง article
ตะกรุดทะลุปัญญา article
พุทธภูมิ พุทธสถาปัตย์ที่..."พุทธภูมิ" article
กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ article
'กุ๊กกิ๊ก' รอดจากถูกเผาทั้งเป็น
หลวงพ่อสมชาย เกสโร วัดหนองน้อย พระปิดตา article
ประวัติหลวงพ่อนุ่ม วัดนางใน จ.อ่างทอง article
ทอมมี่แทงค์ article
เหรียญหลวงพ่อขาว วัดสะพานเงิน article
เสาศิลาธรรมจักรพันปี
พระอาจารย์นอง กับการสร้าง พระหลวงพ่อทวด เนื้อว่านรุ่นแรก ปี ๒๔๙๗ article
น้ำมนต์ คือ น้ำที่ผ่านพิธีน้ำมนต์ article
พระท่ามะปราง กรุเจดีย์ยอดทอง article
พระร่วงนั่ง กรุโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา article
พระขุนแผนพิมพ์ห้าเหลี่ยม
ตะกรุดลูกปืนสาลิกาผ่าวิกฤต article
กุมารทอง ตำรับเขมร หลวงพ่อดำ วัดสันติธรรม
ตลาดพระเครื่อง กับสภาาวะเศรษฐกิจมีความเกี่ยวเนื่องกัน article
อัญเชิญ"พระบรมสารีริกธาตุ"
พระสรรค์
ขอบเหรียญ article
ประวัติหลวงปู่บุญหนา ธัมมทินโน วัดป่าโสตถิผล จ.สกลนคร
พระเบญจภาคีเนื้อชิน ยอดขุนพลพระตระกูลเหนียว article
ประวัติหลวงปู่ผ่าน วัดป่าปทีปปุญญาราม จ.สกลนคร article
10พระเครื่องดัง ราคาแพงที่สุดหลักล้าน พระเหรียญ,ปิดตา,กรุ,รูปหล่อ
พระบรมสารีริกธาตุ
อัญมณีหินสีสำหรับปีเกิด หินจักรราศี มงคลแห่งชีวิต (Colorstone) article
ข่าววงการพระ ภาพพระหลักยอดนิยม article
เทศกาลปีใหม่ ของขวัญ article
พระนางตะกวน กรุเขาพนมเพลิง ศิลปะสุโขทัย article
ตะกรุดคำหมาก หลวงปู่เปลื้อง วัดลาดยาว article
พระแก้วจุยเจีย
วัดสุทัศนเทพวราราม จัดพิธีสะเดาะเคราะห์-ต่อชะตา รับปีใหม่
ตะกรุดเถาวัลย์
จตุคามฯ "ไม่หมด" ไปไหน?
เหรียญพ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ ๘๐ ปี article
พระเครื่องหลวงพ่อซวง วัดชีปะขาว article
หลวงพ่อขอม วัดไผ่โรงวัว ประวัติและพระเครื่องที่ท่านสร้าง article
มูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก article
รูปหล่อหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รุ่นมีเงินสุขโข
ท่านเจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทร์ article
สีเผือก คนด่านเกวียน article
วัตถุมงคลหลวงปู่แย้ม ปิยวณฺโณ วัดตะเคียน จ.นนทบุรี article
ฮกรวยเหนือเมฆ article
พระนาคปรก กรุบ้านละหาน จ.สุพรรณบุรี article
พระเครื่องชุดเล็กยอดนิยม พระเบญจภาคีชุดเล็ก article
ตำราพิชัยสงคราม
ประวัติหลวงพ่อสิริ สิริวัฒโน วัดตาล จ.นนทบุรี พระเครื่องและวัตถุมงคลของท่าน article
พระเครื่องหลวงพ่อปาน โสนันโท วัดบางนมโค จ.อยุธยา
พระกริ่งไพรีพินาศ article
ซ่าส์ หมาว้อ ศรัทธา"พระมเหศวร ยอดพระกรุเมืองสุพรรณบุรี" article
หลวงพ่อบุญเลิศ อธิปญโญ วัดบ้านหนองไฮ (ปากน้ำ) จ.มหาสารคาม article
หลวงพ่อน่วม วัดโพธิ์ศรีเจริญ จ.สุพรรณบุรี
พระสมเด็จอรหังพิมพ์เล็ก article
เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ หลวงพ่อทวด ปี08 วัดช้างให้
หลวงปู่เทียม วัดกษัตราธิราช
วัตถุมงคลวัดถลุงทอง จ.นครศรีธรรมราช article
พระขุนแผนหลวงปู่ทิม วัดพระขาว
เซียนพระเบญจภาคี สุดยอดแห่งเซียนของวงการพระเครื่อง article
พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์
เซียนพระต้องเรียนรู้ดูพระเป็นทุกประเภท article
พระขุนแผน วัดพระรูป "พระขุนแผน" เมืองสุพรรณ
แมงปอเรียกทรัพย์ article
เหรียญพญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง article
พระกำลังแผ่นดิน
เหรียญหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ รุ่น3 ปี2504 พิมพ์เสมา เสี่ยลิ้งหาดใหญ่ มีครบทั้ง9พิมพ์ article
ฝรั่งชาวสวิส FREDI MINDER ศรัทธาพระเครื่องไทย พระมเหศวร article
81 พรรษา เทิดพระเกียรติ article
เหรียญหนุมานมหากาฬ วัตถุมงคลหลวงพ่อสุพจน์ วัดศรีทรงธรรม article
เหรียญนารายณ์ไตรมาส article
พระสมเด็จจิตรลดา article
วัตถุมงคลหลวงพ่อจำลอง วัดคงคาราม อ.สรรพยา จ.ชัยนาท article
ประวัติและเจตนาการสร้าง จตุคามรามเทพ รุ่นบูรณะเจดีย์ราย ปี2545 article
หลวงพ่อทองล่ำ ยโสธโร วัดเจ้าอาม บางกอกน้อย กรุงเทพ
บ้านอริยะ article
พระแท้พระสวย ยังขายได้เสมอ(น้อย อุตรดิตถ์) ชมรมพระเครื่องเมืองอุตรดิตถ์ article
พระบรมฉายาลักษณ์"ในหลวง" โครงการ มวลสารมงคล article
ประวัติหลวงพ่อสัม ฐานุตตโม วัดอุทัยทิศ ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม article
ประวัติ-พระเครื่อง หลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก
พระพุทธปฏิมาสุวรรณภูมิสิริโชค article
วัดพิพัฒน์มงคล พิธีสืบชะตาหลวง แบบล้านนา สะเดาะนพเคราะห์ 12 ราศี article
หลวงพ่อพูลทรัพย์
ประมูลพระ article
พระเทริดขนนก กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.ลพบุรี
เหรียญพ่อแก่ article
เหรียญที่ระลึก (Medal) article
ประวัติหลวงปู่คำบุ คุตตจิตโต วัดกุดชมภู จ.อุบลราชธานี article
พระกริ่งใหญ่ หรือ พระกริ่งจีน นับว่าเป็นต้นแบบพระกริ่งในประเทศ article
หลวงปู่ทวด วัดบ้านสวน รุ่นมหายันต์นอโมมหาเศรษฐี จ.พัทลุง article
พระสมเด็จวัดระฆัง ปี 2533 รุ่นอนุสรณ์ 118 ปี สมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี article
พระตระกูลเนื้อชิน สนิมแดง ชินเงิน ชินตะกั่ว พระเนื้อชิน ยอดนิยม
พระ 25 พุทธศตวรรษ กับข่าวในวงการพระเครื่อง article
อาจารย์ประจักษ์ article
ล็อกเก็ต "ครูบาเจ้าศรีวิชัย" พิมพ์หน้าหนุ่ม
ตะกรุดกาสะท้อน ครูบาน้อย เตชปญฺโญ วัดศรีดอนมูล
วัตถุมงคลหลวงปู่เฉลิม สีลสาโร วัดบุญนาคประชาสรรค์ จ.สมุทรสงคราม article
ค่านิยมเหรียญที่ระลึก article
รุ่นเจาไฉ๋จิ้งเปา วัตถุมงคลวัดถลุงทอง article
พระหลวงพ่อทวด รุ่นปี 2514 พระอาจารย์นอง วัดทรายขาว article
หลวงปู่สาย ขันติโก วัดดอนกระต่ายทอง อ.ไชโย จ.อ่างทอง article
ประวัติหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กับพระเครื่องอันโด่งดังของท่าน article
ประวัติเหรียญเจ้าสัวหลวงปู่บุญ สมัยที่สร้างเรียกกันว่า เหรียญหล่อซุ้มกระจัง article
พระเก้าเศรษฐี ตำราการสร้างพระมหาเศรษฐีนวโกฏิ article
ประกวดพระ-ทอดกฐิน งานใหญ่อิ่มบุญกันถ้วนหน้า article
เครื่องรางมหาเศรษฐีไตรมาส หลวงปู่เณร คัมภีโร วัดทุ่งเกษตร article
Angelina Jolie Tattoos article
พระพิฆเนศ รุ่นเคลื่อนย้ายจักรวาล พระอาจารย์ธวัชชัย ชีวสุทโธ วัดศรีสุพล article
พระกริ่ง 5 แผ่นดิน หลวงปู่เปลื้อง article
พระเครื่องหลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว อดีตพระเกจิสุพรรณบุรี article
พระกรุวัดบ้านกร่าง จ.สุพรรณบุรี
คำกล่าวขอขมาพระแม่คงคา ในวันลอยกระทง
พระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ทุกรุ่น ราคาสูงมาก
ลูกอม หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม
พระสมเด็จหลวงตาเทียม article
อังคาร กัลยาณพงศ์ จารึกบทกวี 'พระพิฆเนศ' article
หลวงพ่อปลื้ม วัดสวนหงส์
ตะกรุด-ประคำ9มงคล article
การจัดประกวดพระถ้ำเสือ
เบี้ยแก้ตำราหลวงปู่ทัต วัดคฤหบดี
พระหูยานกรุชัยนาท พิมพ์ฐานบัวฟันปลา ๒ ชั้น article
หลวงพ่อทองคำ
พระปิดตา วัดแหลมทราย article
ประวัติการสร้างพระพุทธสิหิงค์ ปี30 รุ่นแรก วัตถุมงคลหลักเมืองนคร article
ดร.ไพโรจน์ article
ท้าวเวสสุวรรณ article
กำไล รวย เพิ่ม พูน article
พิธีอาบน้ำเพ็ญ สิริมงคลในคืนวันลอยกระทง article
พระมหาไมตรี วัดพระมหาธาตุฯ article
พระกรุหลวงพ่อผาด วัดดงตาล (วัดสามัคคีธรรม) จ.ลพบุรี article
พระพุทธรูปทรงเครื่อง article
พุทธคุณยาจินดามณี หรือยาวาสนาจินดามณี article
เหรียญหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก ปี 2485 พิมพ์นิยมหน้าใหญ่ article
คมเลนส์ส่องพระ พระนางพญา พิมพ์สังฆาฏิ กรุวัดนางพญา article
วัตถุมงคลหลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ วัดธาตุมหาชัย จ.นครพนม
ชินดำ สัตหีบ article
ข่าวพระเครื่อง รอบเมืองไทย วันเสาร์ที่25ต.ค. article
ตะกรุดช่อฟ้าหลวงอาแป๊ะ วัดศรีชุมแสง จ.เพชรบุรี article
เหรียญปฏิทินอัจฉริยะ article
เสด็จพ่อร.๕ article
หลวงพ่อทวด รุ่นพิทักษ์แผ่นดิน article
"จอบแรก" ครูบาศรีวิชัย สร้างทางขึ้นดอยสุเทพ ปี ๒๔๗๗ article
เหรียญ ร.๕ ที่ระลึกรัชกาลที่ 5 ค่านิยมกับความนิยม article
เจ้าเงาะมหาเศรษฐี article
พล.ต.อำพน ชูประทุม article
ข่าพระเครื่อง คมชัดลึก article
พระหูยาน พิมพ์บัวชั้นเดียว article
ประวัติหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ อย่างละเอียดในรูปแบบดีวีดี article
เหรียญพระพุทธบาท article
พระเศรษฐีนวโกฏิ article
หลวงปู่ทิม article
บั้งไฟพญานาค article
พระกรุวัดสำปะซิว จังหวัดสุพรรณบุรี article
ความศรัทธา "จตุคามฯ" article
ข่าวพระเครื่องบ้านเมือง วันอาทิตย์ที่12ต.ค. article
พระท่ากระดาน article
อ.นิรันดร์ ไพจิตร article
แจกฟรี! article
พระลีลาเมืองสรรค์ article
พระหลวงพ่อโต กรุวัดป่ามะม่วง article
ประวัติหลวงปู่คำพันธ์ วัดธาตุมหาชัย
พ่อปู่ฤาษีนารายณ์ 4 กร หลวงปู่กาหลง จ.สระแก้ว article
พระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลานไม้โพธิ์แกะ article
พระสมเด็จพิมพ์อกครุฑ วิธีการดูซึ่งมีทั้งหมด3พิมพ์ article
กุมารกายสิทธิ์
หลวงปู่ทวดยืนใหญ่ที่สุด article
พิธีกรรมโบราณความเชื่อเรื่องการต่อชะตา โดยการนอนในโลงศพ article
พระขุนแผนกรุวัดบ้านกร่าง สุพรรณบุรี
พระผงอุดมโชคปฐมอรหันต์สุวรรณภูมิ จตุคามรามเทพ ปี2547 article
พระรอดลำพูน กรุวัดมหาวัน จังหวัดลำพูน มี 5 พิมพ์ด้วยกัน article
พระเครื่อง จ.สุพรรณบุรี คมเลนส์สองพระวันที่5ต.ค.
สุดยอด-อมตะ ๑๐๙ เหรียญมงคล article
พระหลวงปู่ทวดหลังเตารีด ซึ่งในปี พ.ศ.2505 ที่วัดช้างให้ article
หนุ่ม คงกระพัน article
วันเกิดพระพิฆเนศ (คเณศจตุรถี)
วัดถ้ำเขาเต่า article
พระหูยานหน้ายักษ์ article
พระยาพิเภก หลวงพ่ออำนวย วัดธรรมิการาม (วัดค้างคาว) article
พระท่ากระดานหูช้าง วัดเทวสังฆาราม หรือ "วัดเหนือ" article
พ่อแก่ฤๅษี article
สมเด็จพระสังฆราช article
ตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์ article
คมเลนส์ส่องพระวันอาทิตย์ที่28ก.ย. article
ประวัติหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว
ตะกรุดหนังเสือพยัคฆ์คำราม article
สมชาย วงศ์สวัสดิ์ article
ข่าวเกี่ยวกับพระเครื่อง คมเลนส์ส่องพระ
งานประกวดพระเครื่อง article
เทพเจ้ายุค8 article
พระเนื้อผงยาจินดามณีหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว
ตรีมูรติมหาเทพ article
พระธรรมธราจารย์ article
พระยอดขุนพล เบญจภาคีพระยอดขุนพล article
พระสมเด็จกรุขุนอินทประมูล จ.อ่างทอง ประวัติความเป็นมาอย่างไร
พระเครื่องเนื้อดินเผา หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว
นิลนารถ วัฒนธรรม สุดยอด 'พระหลวงปู่ทิม' วัดละหารไร่
ดูพระเครื่องทั่วไทย มีอะไรให้ติดตาม article
เสือปืนดับหลวงพ่อนาค วัดหนองพะวา article
ประวัติหลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้ว (พระครูกรุณาวิหารี ปัญญาธโร) article
คมเลนส์ส่องพระ หลวงพ่อทวด หลวงพ่อพรหม พระหลวงปู่โต๊ะ article
เจ้าแม่ตะเคียนทอง มหาลาภ วัดนางกุย
"ทวดในรูปสัตว์"ตำนานและความเชื่อของคนใต้ article
เสือปืนแตก! หลวงปู่แย้ม วัดตะเคียน กับปรากฏการณ์สวนกระแส
หนุมาน หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุน
พระท่ามะปราง
เส้นทางนักพระเครื่อง
พระเก่าเก็บของ ท่านเสถียร เสถียรสุต คมเลนส์ส่องพระ article
สายตรงคนนิยมพระ กะลาตาเดียวแกะ article
ประวัติการสร้างพระสมเด็จบางขุนพรหม
วัวธนู มีอิทธิฤทธิ์ 108 article
หลวงพ่อโต
ก้าน แก้วสุพรรณ article
คมเลนส์ส่องพระ รวมข่าวพระเครื่อง article
พระร่วงทิ้งดิ่ง article
คิดเป็นก็เห็นธรรม (1) ธรรมบรรยายของท่าน ว. วชิรเมธี article
พระสมเด็จวัดเจ้าอาม
ประวัติหลวงพ่อฉาย วัดบางบำหรุ article
พระร่วงนั่งข้างรัศมี สนิมแดง กรุวัดกลาง จ.นครปฐม article
เครื่องราง"ชูชก" หลวงพ่อเอิบ ฐิตธัมโม วัดหนองหม้อแกง article
วัดดอนศาลา article
ประกวดพระ ในวันที่...พันธมิตรยึดทำเนียบ article
เหรียญหลวงพ่อสุข (พระครูสุขวุฒาจารย์) วัดบางลี่ ลพบุรี
พระกริ่งหน้าอินเดีย สมเด็จพระสังฆราชแพ คมเลนส์ส่องพระ article
เฉียดตายหลายหน article
หลวงพ่อดำ วัดพุทไธศวรรย์ จ.พระนครศรีอยุธยา‎ article
พระกรุเนื้อดิน พระเครื่องจังหวัดสุพรรณบุรี article
หลวงพ่อเทียน วัดโบสถ์ อ.เมือง จ.ปทุมธานี article
ถั่วแระ เชิญยิ้ม article
ข่าวหน้าพระเครื่อง "คม ชัด ลึก" คมเลนส์ส่องพระวันเสาร์ที่ 6 ก.ย. article
พระร่วงยืน กรุสองพี่น้อง สุพรรณบุรี article
เหรียญพระครูพรหมทอง วัดถ้ำยะลา ๒๔๗๘ article
กุมารทองกายสิทธิ์ article
พระกริ่งเขมร article
งานเทศกาลคเณศจตุรถี
เหรียญบรมครูปู่ฤาษีตาไฟ article
พระรอด กรุวัดมหาวัน ลำพูน ศิลปะแบบหริภุญชัย ราคาแพงมาก article
สายตรงคนนิยมพระ เครื่องรางของขลังวันนี้ article
วัตถุมงคลดัง article
พระสมเด็จวัดพลับ article
พระรอดกรุวัดมหาวัน เป็น 1 ใน 5 ของพระชุดเบญจภาคี article
สุดยอดของพระพุทธรูปบูชายุคปี ๒๕๐๐ article
พระพิฆเนศองค์ใหญ่ article
พระหลวงพ่อพัด พระกรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.ลพบุรี
ตะกรุดรุ่นสุวรรณเศรษฐี article
ดาวแม่ทัพหลวงปู่พรหมา วัดน้ำพุพรหมจริยาวาส article
สุดยอดพระดัง๙จังหวัด
พระสีวลี หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฎีทอง article
พระเครื่อง สินบน..."อมตะ!" ค่านิยมพระเครื่อง article
กรอบพระ article
'เท็ดดี้ เจษฎา'ศรัทธา 'เหรียญกำลังแผ่นดิน' article
พระหลวงปู่ทวดเนื้อว่าน รุ่นปาฏิหาริย์ลายเซ็น วัดห้วยมงคล article
ชมรมพระเครื่อง พระสมเด็จ พิมพ์ฐานแซม กรุวัดบางขุนพรหม article
พระเดี่ยวดำเดี่ยวแดง คมเลนส์ส่องพระ article
หนุมานกายเพชร article
เหรียญหลวงพ่อลา วัดโพธิ์ศรี รุ่นแรก (พระอธิการลา)
พระขุนแผนใบพุทรา กรุวัดใหญ่ชัยมงคล
พระชัยวัฒน์ หลวงพ่อโสธร ปี2500 คมเลนส์ส่องพระ article
พระซุ้มนครโกษา
งานประกวดพระ article
ประวัติหลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว พระครูประโชติธรรมวิจิตร อยุธยา article
ต้น ท่าพระจันทร์ เซียนพันธุ์แท้รุ่นใหม่ ตลาดพระท่าพระจันทร์ article
พระผงปูหนีบทรัพย์ ผ้ายันต์ปูหนีบทรัพย์ ต้นตำรับเครื่องรางของขลัง article
กระแสจตุคามฯยังไม่แผ่ว article
พิฆเนศวร์-ครูช่างแห่งศิลปากร article
พระขุนแผน article
พระสังกัจจายน์ พระโชคลาภ คู่เมืองร้อยเอ็ด article
พระคันธารราษฎร์ใบเสมา article
พระสมเด็จ พิมพ์สังฆาฏิ กรุวัดบางขุนพรหม
สรณะคนดัง -นายสุทิน นพขำ
พระลีลากำแพงศอก กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.สุพรรณบุรี article
พีสะเดิด ศรัทธาหลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัย จ.หนองคาย article
ประวัติพระอุปคุต หรือ พระบัวเข็ม พระแห่งโชคลาภคุ้มกันภัย
เครื่องรางของขลังประเภท "เขี้ยว งา" พยัคฆ์เขี้ยวแก้ว article
‘น้อย ไอยรา’ ผู้จุดประกาย'หลักสูตรพระเครื่อง' ที่ มช. article
สุดยอดของ พระปิดตา เนื้อผงคลุกรัก ที่วงการนักสะสมเช่าหากันแพงเป็นแสน article
อภินิหาร หลวงพ่อฮวด วัดหัวถนนใต้ จ.นครสวรรค์ article
หนู มิเตอร์ แขวนพระสมเด็จ article
ประวัติหลวงพ่อบุญมี วัดเขาสมอคอน จ.ลพบุรี กับวัตถุมงคล มีดหมอ article
เครื่องราง"ลูกอม" article
รอยพระพุทธบาทที่...วัดเขาดีสลัก อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี article
พ.ต.อ.รศ.ดร.พนาเจือเพชร article
เหรียญข้าวร้อยถัง article
พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ วัดแหลมฟ้าผ่า article
๑๖ พิธีกรรมแห่งศรัทธา
พระปิดตามหาอุตม์ หลวงพ่อทับ วัดทอง 1ในเบญจภาคีพระปิดตา article
ประวัติหลวงปู่เครื่อง สุภทฺโท วัดสระกำแพงใหญ่ เทพเจ้าแห่งอีสานใต้ article
นะคาบสำเร็จ article
ประวัติหลวงพ่อโม วัดจันทนาราม ต.ห้วยกรด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท วัตถุมงคลที่โด่งดัง article
พระหลวงพ่อทวด เนื้อว่าน ๒๔๙๗ พิมพ์ใหญ่(กรรมการ) article
เหรียญปั๊มพระปฐมเจดีย์ 2465 article
ปาฏิหาริย์เฉียดตายจากโดดร่มดิ่งพสุธา article
พระไพรีพินาศ พระพุทธรูปสำคัญองค์หนึ่งของ วัดบวรนิเวศวิหาร article
เครื่องรางของขลัง ลูกอมชานหมากหลวงปู่ทิม วัดพระขาว
เรื่องเล่าแก้บน การบนบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ article
เปิดกรุพระเก่าร่วมบุญ article
ตะกรุดสมบัติพระอินทร์ article
พระสถูปเจดีย์ วัดปทุมวนาราม article
พระเครื่องเมืองลุง พระเกจิอาจารย์เมืองพัทลุง ไม่แน่จริงไม่สร้างพระ article
สถาบันพลังจิตตานุภาพ article
จัดบวงสรวง-วางศิลาฤกษ์ article
หลวงพ่อสุพจน์ วัดศรีทรงธรรม จ.นครสวรรค์ พระนารายณ์ดับทุกข์(เคราะห์) article
พระปิดตาหลวงปู่นาค วัดห้วยจระเข้ เนื้อเมฆพัตร article
เหรียญวิวองค์พระปฐมเจดีย์ พระธรรมวโรดม วัดพระปฐมเจดีย์ article
พระสมเด็จ วัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ จักรพรรดิแห่งพระชุดเบญจภาคี article
รวมพระเครื่องดังยอดนิยม สายตรงคนนิยมพระ article
พระสังกัจจายน์ปุ้มปุ้ย article
พระเครื่องกรุบ้านตาก พระกรุดังเมืองตาก article
นพ.พัฒนพงศ์ เส็งพานิช เรื่องความสนใจในการสะสมพระเครื่อง article
พระกำแพงฐานสำเภา กรุวัดอาวาสน้อย article
พระไภษัชคุรุพุทธเจ้า
เซียนเต้-สระบุรี ธเนศ จันทร์ผล รอบรู้พระเนื้อดินยอดนิยม article
องค์พระบรมธาตุหริภุญชัย วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร จ.ลำพูน article
เปิดทัศนะพระกรุฮอด article
พระกริ่งตั๊กแตน..."ไม่ใช่พระ"
พระเครื่องหลวงปู่เปรื่อง วัดบางจาก จ.นนทบุรี article
พระร่วงบ้านท่าเสด็จ article
พระกริ่งเขมร
เหรียญหลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม รุ่นแรก 1ใน5 เบญจภาคีเหรียญยอดนิยม article
เหรียญพระพุทธชินสีห์ วัดบวร รุ่นแรก ปี2440 article
เครื่องรางดัง"หลวงปู่กาหลง" article
ประวัติหลวงพ่อจันทรา จันทโชโต วัดแวงชัย จ.มหาสารคาม article
หลวงพ่อพระร่วง หรือ หลวงพ่อร่วง วัดมหรรณพาราม กรุงเทพฯ article
พระครูสังฆกิจบริหาร (ฟัก) หลวงพ่อฟัก วัดบ้านโป่ง article
ชมรมพระเครื่อง"การบินไทย"
พระพุทธรูป ภ.ป.ร. รุ่นแรก ปี2506 กฐินต้น วัดเทวสังฆาราม article
วันอาสาฬหบูชา ความเป็นมาของวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา article
ประทัดนัดสุดท้าย ที่...วัดช้างให้ article
อาจารย์แดงแจกตะกรุดลูกปืน article
ไต้ฮงกงโจวซือ วัตถุมงคลไต้ฮงกงรุ่นแรก 2493 article
สักยันต์หนุนดวง "อาจารย์หนู กันภัย"
สมเด็จพระสังฆราชจากเนปาล article
พระเครื่อง หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง article
ประวัติหลวงพ่อคง ธัมมโชโต วัดบางกะพ้อม จ.สมุทรสงคราม article
พระรัชกาล คือ พระที่สร้างในช่วงรัชกาลต่างๆ article
ประวัติหลวงพ่ออภัยวงศ์ วัดแก้วพิจิตร จ.ปราจีนบุรี article
หลวงพ่อแดง ดวงเศรษฐี article
ตะกรุดลูกปืน อาจารย์แดง วัดไร่ article
เส้นทางนักพระเครื่อง article
หลวงพ่อคำปัน ปภากโร วัดนาแส่ง ลำปาง article
พระชินสีห์ พระศาสดา และพระปิดตา ญสส มูลนิธิศรีรัตนโกสินทร์ครบรอบ 8 ปี article
หลวงพ่อวรรณผู้สืบทอดวิชา คาถา 'เก้าเฮ' article
วัดหาดส้มแป้น กับ..."ปลาเทพเจ้า" article
แห่เทียนพรรษา
เปิดตำนานวัตถุมงคลดังปี"33 (4) รายนามพระภาวนาจารย์นั่งปลุกเสก article
โรงเรียนวินิตศึกษา article
มรดกพุทธ..มรดกโลก
เปิดตำนานวัตถุมงคลดังปี"33 (3) พระชินสีห์-ศาสดา-ปิดตา ญสส article
สร้างพระนาคปรกประดิษฐานทุกจังหวัด article
ลองของกับ"คนเล่นของ" ของดีไม่ต้องลอง หรือ ของดีต้องลองได้ article
พระพุทธสิหิงค์ วัดในเตา จ.ตรัง article
จตุคามรามเทพ กับความหมายของศาสตร์ผังพลังจักรวาล
หลวงพ่อใหญ่ วัดพระนารายณ์
เปิดตำนานวัตถุมงคลดังปี "33 พระเครื่องเนื้อผงทั้ง3พิมพ์ article
พระกำแพงขาว เป็นพระปางลีลาเนื้อชินของจังหวัดกำแพงเพชร article
พระปิดตาไม้แกะก้นอุดชันโรง ที่สร้างโดยหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง article
พระครูพิพัฒน์ศีลคุณ วัดกลางกุดรัง article
ประวัติพระมงคลมิ่งเมือง พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองจังหวัดอำนาจเจริญ article
พระสมเด็จ กรุวัดบางขุนพรหม article
ลดเทียนพรรษาลดโลกร้อน ถวายหลอดไฟฟ้าแบบประหยัด
พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ องค์จำลองจาก 9 ประเทศ article
พระนาคปรกพิมายยอดพระเมืองโคราช article
วัดแจ้งศิริสัมพันธ์ article
ศรัทธาภาษา...นายกฯ สมัคร article
สายตรงคนนิยมพระ เดลินิวส์ article
วัดศรีจันทร์ article
ห้องสมุดธรรมะแนวใหม่ อิงธรรมชาติ-ดึงวัยรุ่นเข้าวัด article
ขอบแม่พิมพ์ของพระสมเด็จ วัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ article
ปลัดขิกหลวงพ่อยิด article
พระวินยาธิการ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "ตำรวจพระ" article
การยึดหลักตัวแม่พิมพ์ ในการพิจารณาพระสมเด็จวัดระฆังเป็นสิ่งสำคัญ article
วัตถุมงคลกับวิชาดวงเศรษฐี หลวงพ่อแดง วัดห้วยฉลองราษฎร์บำรุง article
ถาม-ตอบ เรื่องแม่พิมพ์พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ article
พระพุทธรูปทองคำสุโขทัยไตรมิตร วัดไตรมิตรวิทยาราม article
สรงน้ำ"พระธาตุดอยคำ" วัดพระธาตุดอยคำ ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ article
พระไตรปิฎก
วัดแสนเมืองมาหลวง หรือวัดหัวข่วง วัดประจำเมืองเชียงใหม่ในอดีต article
เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อเปรื่อง วัดบางจาก article
พระปิดตาโสฬสมงคล article
ยาตำรับเจ้าคุณ article
เหรียญหล่อหลวงพ่อดำ วัดตาลบำรุงกิจ จ.ราชบุรี รุ่นแรก ปี2459 article
เทศน์ หรือ เทศนา มีความหมายเหมือนกันคือ การถ่ายทอดธรรม article
ปิดตาแมลงทับ พ่อท่านเอียด วัดโคกแย้ม จ.พัทลุง article
พระปิดตา วัดท้ายย่าน จ.ชัยนาท article
พระยอดธง โด่งดังที่สุดสร้างในสมัยอยุธยา ที่นิยมมากคือ กรุวัดไก่เตี้ย article
เหรียญสมเด็จพระสังฆราชแพ เปิดพระราชานุสาวรีย์ ร.8 article
พระปิดตายอดนิยม ราคาหลักแสนของภาคตะวันออก article
เต้ สระบุรี ร้าน ณ สยาม ชมรมพระเครื่องมรดกไทย ชั้น3 article
รวมข่าวพระเครื่อง พระกรุ-พระเก่าคนดัง article
พระพิราพ article
พระเจ้าตากฯ article
เศียรฤาษีบรมครู article
ประวัติหลวงพ่อยอด วัดหนองปลาหมอ จ.สระบุรี article
พิธีไหว้ครู"หลวงพ่อเปิ่น" article
ไหว้พระบรมสารีริกธาตุ article
อ.ประคอง รุ่นเจริญ article
เหรียญปั๊มรูปเหมือน หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จังหวัดระยอง article
หลวงพ่อโต วัดบางพลีใหญ่ใน article
พระผงสุพรรณ พิมพ์หน้ากลาง รักน้ำเกลี้ยงของคุณอ้า สุพรรณ
นักพระเครื่อง เต้ สระบุรี ผู้ชำนาญการพระเนื้อดินชินผงยอดนิยม article
สนามพระเครื่องวันนี้ แวะเวียนกันไป article
พระร่วงกรุวัดคูบัว จังหวัดสุพรรณบุรี น่าศึกษาและสะสม article
เจ้าคุณธงชัย article
พุทธพยากรณ์ที่เป็นจริง article
คนไทยกับพระพิฆเนศ article
พระโคนสมอกรุวังหน้า article
เหรียญสมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณวงศ์ ปี 2525 article
หลวงพ่อโม ธัมมรักขิโต จ.ชัยนาท เจ้าของตะกรุดโทนอันโด่งดัง article
ภูมิปัญญาในการสร้างสรรค์ เครื่องรางของขลัง article
อู๊ด สุพรรณ พระเครื่องแท้มองมุมไหนด้านไหนก็แท้เสมอ article
เกาะติดข่าวสารแวดวงผู้นิยมสะสมพระเครื่อง ข่าวพระเครื่องคมชัดลึก
เซียนดัง"ต้อย เมืองนนท์" เชี่ยวชาญพระกรุพระเก่า และพระชุดเบญจภาคี article
วัดเหมืองปิล็อก จ.กาญจนบุรี ที่สุดชายแดนตะวันตก สร้างตามศิลปะพม่า article
นมัสการ"พระเจ้าเก้าตื้อ" article
หลวงพ่อเปรื่อง เขมปัญโญ วัดบางจาก article
พระร่วงนั่งหลังลิ่ม กรุวัดช้างล้อม
พระเอก อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ศรัทธาพระซุ้มกอและพระรอดมหาวัน article
"สืบ"ด้วยไสยศาสตร์ article
ศาลฎีกายกฟ้องคดี "โกผ่อง" article
พระลบ กรุหนองสะเน่า พระเครื่องเนื้อดินเผาของเมืองลำพูน article
ประวัติหลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง พระเกจิตำรับราหูอมจันทร์
การพิจารณาแม่พิมพ์ พระสมเด็จ วัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ตอนที่ 2 article
พระยอดขุนพล กรุเก่าวัดพระบรมธาตุ เมืองกำแพงเพชร-ชากังราว article
พระนอนจักรสีห์ จ.สิงห์บุรี เป็นพระพุทธไสยาสน์ปางโปรดอสุรินทราหู
พระสมเด็จ วัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่
เหรียญสังฆาฏิ ท่านเจ้าคุณนรฯ พิมพ์นักกล้าม ปี2513 article
ท่องไปในแดนธรรม-วิหารองค์พ่อจตุคามรามเทพ จังหวัดนราธิวาส
การทำลายศาสนวัตถุนั้นเป็นเหตุการณ์ที่น่าเศร้า article
เซียนพระ"แว่น จอมทอง" แนะสะสมวัตถุมงคลหลวงปู่โต๊ะ-ระวังเก๊ article
พระตรีมูรติ ทัตตาเตยะ เป็นมหาเทพสูงสุดที่รวมพลังเทพเจ้าสำคัญทั้ง3องค์ article
ชั่วโมงเซียน"เต้ สระบุรี" ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับพระกรุ เก่าสมัยโบราณ article
เหรียญหลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา สมเด็จพระบรมครู รุ่น1 ปี2514 article
พระนางพญานาคาม จ.นครศรีธรรมราช article
เส้นทางนักพระเครื่อง ชัยนฤทธิ์ พันธุ์ทอง 1 article
เส้นทางนักพระเครื่อง2 article
ท้าวเวสสุวรรณ หลวงปู่โสฬส ยโสธโร วัดโคกอู่ทอง จ.ปราจีนบุรี article
๙๔๘ วัดร้าง เมืองเชียงใหม่ article
พระลีลา วัดถ้ำหีบ จังหวัดสุโขทัย พุทธลักษณะงดงามมาก article
มหันตภัยโลกในพระไตรปิฎก article
เหรียญเจ้าสัว หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว article
บาร์มหาผัน จุดกำเนิดวงการพระเครื่อง article
ปฐวีธาตุ พระเพชรแห่งลุ่มแม่น้ำโขง นครพนม article
สมเด็จอุณาโลมทรงจิตรลดา article
ประวัติหลวงพ่อวัดไร่ขิง วัดไร่ขิง(มงคลจินดาราม) จ.นครปฐม article
พระครูพิศิษฐ์อรรถการ (หลวงพ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน)
พระกำแพงซุ้มกอ กรุทุ่งเศรษฐี จ.กำแพงเพชร เป็นพระ1ใน5ของพระชุดเบญจภาคี article
หนังสือสูจิบัตร งานประกวดพระเป็นหนังสือที่มีคุณค่ามาก article
งานนิทรรศการพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ 76 จังหวัด วันวิสาขบูชา article
น้ำมันมนต์ตราฤาษี 108 บรรจุตะกรุดไม้เทพทาโร article
ห้าม!...บวชบัณเฑาะก์ article
พระปิดตามหาอุดหรือพระปิดทวารทั้ง 9 article
พระมงคลญาณเถร หรือ หลวงปู่มา ญาณวโร วัดสันติวิเวก จ.ร้อยเอ็ด article
พระเครื่องรุ่นผงกรุ สมโภช180ปี วัดประยุรวงศาวาส Thai Amulet News article
สมเด็จพระสังฆราช พระองค์ที่19 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ article
ยันต์พิชัยสงคราม ยันต์นะโภคทรัพย์ ยันต์หัวใจพระไตรปิฎก article
พระปิดตาหลวงพ่อครน วัดอุตตมาราม บางแซะ article
พระร่วงโรจนฤทธิ์ วัดพระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม article
พระกำแพงเปิดโลก พระกรุเมืองกำแพงเพชร article
พระหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ article
หามพระดำน้ำเมืองเพชรบูรณ์ ประเพณีแห่งความเชื่อแฝงสามัคคี article
พระกริ่งและพระชัยวัฒน์รุ่นทองทิพย์ รุ่นสุดท้ายของท่านเจ้าคุณศรีฯ สนธิ์ วัดสุทัศน์ article
เหรียญนักษัตรประจำราศีเกิด วัตถุมงคลจตุคามรามเทพ ปี 2534 article
หลวงพ่อเมืองปาย พระพุทธรูปวิจิตรตระการตา เมืองในหมอก จ.แม่ฮ่องสอน article
โครงการคืนป่า วัดเขาวง(ถ้ำนารายณ์) หมู่ ๕ ต.เขาวง อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี
พระกรุเมืองสรรคบุรี จ.ชัยนาท หนึ่งในพระเครื่องยอดนิยมของไทย article
ประวัตินางกวัก แม่นางกวัก..เป็นใคร? article
รังพระแตก ข่าวฮอตเขย่าวงการพระเครื่อง สัจธรรมที่มิอาจหลีกเลี่ยง article
วิเคราะห์กระแสการเช่าหาบูชาพระพิฆเนศในปัจจุบัน article
สถานที่สำคัญ ของนักสะสมพระเครื่อง article
วัตถุมงคล สมเด็จองค์ปฐม
วัดพุทธ-มัสยิดอิสลาม
พระเครื่องหลวงพ่อเนียม วัดน้อย จ.สุพรรณบุรี
ของเก่าของสะสม บอกกล่าวเล่าเรื่องราว article
ยันต์ยอดนิยม สำนัก อ.หนู การสักยันต์ กรุงสยามเริ่มมีตอนไหน article
เทพ กำแพง เซียนพระจอมเทคโอเวอร์รังพระแห่งยุค
พระร่วงเปิดโลกสุโขทัย พระพิมพ์พระเครื่องปางเปิดโลก
ประวัติพระอาจารย์วัง ฐิติสาโร วัดถ้ำชัยมงคล จ.หนองคาย article
นายวุฒิพงศ์ ฉายแสง สรณะคนดัง "ปาฏิหาริย์ อภินิหาร" ความเชื่อกรุงสยาม article
เหรียญหล่อหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร พิมพ์จอบเล็ก (เจ้าสัวประชา article
หลวงพ่อพระลับ วัดธาตุ
สมเด็จโตองค์ใหญ่ วัดโบสถ์ จ.ปทุมธานี article
เหรียญปั๊มพระวิมลเมธาจารย์ วัดไผ่ล้อม จ.ตราด article
เส้นทางนักพระเครื่อง article
หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค พระเครื่องที่กำลังมาแรงสุดๆ ในขณะนี้ article
พระเพชรหลีก วัดใต้ พระยอดขุนพลนิรันตราย
นกหัสดีลิงค์ กับ...ปราสาทเผาพระเกจิล้านนา
เสน่ห์จตุคามฯ นอก-ใน "นครฯ" การจัดสร้างวัตถุมงคลในสายต่างๆ article
เหรียญพระศรีศากยมุนี ปี 2516 article
ข่าววงการพระเครื่องทั่วไทย คมเลนส์ส่องพระวันอาทิตย์ที่ 6 article
ศาลเจ้าแม่งูจงอางและลูก ประวัติกับตำนานอาถรรพณ์ article
พระผู้สืบทอดเคล็ดวิชาฝังเข็ม หมู่ผู้นิยมเครื่องรางของขลัง article
พระหน้านกฮูก
ประวัติตำนานหลวงพ่อทันใจ วัดพระบรมธาตุบ้านตาก จ.ตาก article
คมเลนส์ส่องพระ กับข่าววงการพระกรุงสยาม Amulet News article
ประวัติหลวงพ่อแสนทอง วัดมณีบรรพต อ.เมือง จ.ตาก article
พระหลวงปู่ทวด พิมพ์ใหญ่Aหัวมีขีด เนื้อว่าน ปี2497 ยอดนิยมสูงสุด
วิหาร'หน่าจาซาไท้จื้อ' article
พระเครื่องกรุ “สำปะซิว” ต.สนามชัย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี article
รวมสุดยอด!! เหรียญเทพเจ้ายอดนิยมแห่งวงการพระเครื่อง article
ตะกรุดแก่นไม้หลงใหล หลวงอาแป๊ะ วัดศรีชุมแสง
แนวทางการพิจารณา พระซ่อม-พระตกแต่ง article
พระเจ้าตนหลวง article
ผู้จุดประกาย'จตุคามรามเทพ' รุ่นแรก ปี '๓๐ article
พระหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า พิมพ์ประภามณฑลข้างรัศมี article
พระผงวัดรังษีสุทธาวาส พระเนื้อผงยอดนิยมของวงการ article
พระเครื่องกรุวัดเพชร พระกรุเมืองสระบุรี article
พระธาตุภูเพ็ก สุริยปฏิทินแห่งสยามประเทศ ยุคขอมโบราณ @สกลนคร
พระผู้สร้างโรงเรียนหลวงพ่อเพชรวิทยา จ.พิจิตร article
หลวงพ่ออ่ำ วัดตลุก พระเกจิอาจารย์ยุคเก่า แห่งเมืองชัยนาท article
พุทธมณฑลประจำจังหวัดทั้ง 9 แห่ง article
ไหว้พระธาตุช่อแฮ พระธาตุประจำปีเกิด ปีขาล (ปีเสือ) article
พระเครื่องหลวงปู่ทวด วัดประสาทบุญญาวาส รุ่นแรก ปี2506 article
ยันต์ยอดนิยม หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ
พระกรุวัดใหม่ปากบาง อยุธยา อมูเลทพระเครื่องไทย article
พระเจ้าพลาละแข่ง วัดหัวเวียง พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองแม่ฮ่องสอน article
ประวัติหลวงพ่อผาเงา วัดพระธาตุผาเงา อ.เชียงแสน จ.เชียงราย article
เหรียญพระพุทธชินสีห์ เก่าที่สุดของไทย พระเหรียญพระพุทธเก่า article
พระพุทธรูปศิลปะอู่ทอง บางท่านอาจเรียกว่าอู่ทองสุวรรณภูมิ article
วันเทพเจ้าแห่งสงครามวันอาถรรพณ์ article
พระซุ้มนครโกษา ฐานสูง วัดสว่างอารมณ์ จ.สิงห์บุรี ข่าวอมูเลท article
งานประกวดพระเครื่อง กับมุมมองที่ไม่อาจมองข้าม ยูอมูเลท article
พระกริ่งพระชัยวัฒน์ตรีโลกเชษฏ์ ข่าวตลาดพระ article
พระนางกำแพง ตระกูลพระเครื่องเมืองกำแพงเพชร article
โกแก้ว กีโต้ 7วัน แขวนจตุคามฯ ๗ องค์ amulet article
ชมรมพระเครื่องมณเฑียรพลาซา article
ประวัติหลวงพ่อศาสดา วัดสุวรรณารามราชวรวิหาร กรุงเทพฯ article
'เหรียญดังที่ดูยากไม่มี article
ท่องไปในแดนธรรม
แม่พระธรณี
พระยัดกรุ มักเป็นข่าวที่ปรากฏอยู่บนหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ article
พระปิดตาหลวงปู่ภู่ วัดนอก พระปิดตาเนื้อผงคลุกรักสายชลบุรี article
ประวัติพระพุทธชินราช (จำลอง) วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม article
เหรียญหล่อหลวงพ่อไปล่ วัดกำแพง รุ่นแรกสูงด้วยประสบการณ์ article
พระพุทธมหามณีรัตน์ปฏิมากร ตำนานความเป็นมา(พระแก้วมรกต) article
ประวัติพระนิรันตราย พระพุทธรูปสำคัญประจำรัชกาล
นักสะสมพระเครื่อง สะสมพระจนเชี่ยวชาญระดับ 'เซียนพระ'
งานประกวดพระที่ ห้างตั้งฮั่วเส็ง กับคมเลนส์ส่องพระ
นิทรรศการประวัติความเป็นมาของ มหาเทพพิฆเนศ article
เหรียญมือ article
แขวนพระต้องเชื่อมั่นในพุทธคุณ พระเครื่องที่เราอาราธนา
หลวงพ่อบุญช่วย วัดมงคลเทพประสิทธิ์ ช่วยจนมีหนี้เป็นล้านบาท article
การพิสูจน์ว่า พระรอดลำพูน กรุวัดมหาวัน แท้หรือไม่ article
เหรียญหลวงพ่อวัดไร่ขิง รุ่นแรก ปี 2467
เหรียญมังกร-ดวงตราสวรรค์ article
พระปิดหู article
สักการะพระแท่นศิลาอาสน์
"พ่อกลั่น"อดีตเกจิดังเมืองกรุงเก่า (จบ)
การสร้างพระเครื่องเนื้อโลหะ หมายถึง ส่วนผสมต่างๆ ที่มีความสำคัญ article
"พ่อกลั่น"อดีตเกจิดังเมืองกรุงเก่า (2) article
ประวัติหลวงพ่อขัน วัดนกกระจาบ จ.พระนครศรีอยุธยา article
ท่านเสถียร เสถียรสุต กับหนังสือ "พระเครื่องจอมสุรางค์อุปถัมภ์"
พระพุทธปฏิมาสุวรรณภูมิสิริโชค ภ.ป.ร. พระเครื่องและวัตถุมงคล article
หลวงพ่อกลั่น อดีตพระเกจิกรุงเก่า (1) article
ตลาดพระ ในมุมมองเซียนวรวิทย์ ขำภู่ นักนิยมสะสมพระเครื่อง article
จตุคามฯ แขวนองค์เดียวพอ ธนเดช รักษ์ชูชีพ สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ article
พระขุนแผน กรุวัดบ้านกร่าง จ.สุพรรณบุรี 3พิมพ์นิยมคมเลนส์ส่องพระ article
พระลีลากำแพงใบขนุน เนื้อชินเงิน กรุวัดราชบูรณะ พระนครศรีอยุธยา article
อิทธิพลแห่งดาว ใน...วันสำคัญทางศาสนาสากล article
พระกริ่งบาเก็ง เสริมชะตาชีวิต เททองหล่อแบบเข้าดินไทยโบราณ article
พระกรุวัดนางตรา ตามประวัติศาสตร์เมืองนครศรีธรรมราช amulet
พระสมเด็จกรุเจดีย์เล็ก วัดบางขุนพรหม article
พิธีลอดอุโบสถ ตัดเคราะห์ตัดกรรม หลวงปู่หล่ำรดน้ำพระพุทธมนต์ article
พระกรุเมืองสุพรรณบุรี เป็นที่เลื่องชื่อยอดนิยมจำนวนมาก article
เหรียญหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง article
พระกรุวัดพระรูปสุพรรณบุรี article
คำว่าเซียน นักเลง นักสะสม ความหมายในเส้นทางนักพระเครื่อง article
พระนางพญา มีทั้งหมด 7 พิมพ์ หนึ่งในห้าของพระชุดเบญจภาคี article
มนต์เสน่ห์แห่งบัว๑๕๐เหล่า
พระนางพญากำแพงเพชร article
"เมื่อนายกฯ สมัคร" พบ...พระพรหมวชิรญาณที่วัดยานนาวา article
พระเครื่องเรื่องน่ารู้ สาระข้อมูลพระกรุแห่งเมืองสุโขทัยหลวงพ่อโต
งานประกวดที่มีการส่งพระแท้เข้าประกวดมากๆ มีเหตุผลเดียว คือ article
ตำนาน "พระพิฆเนศ" article
พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง ยอดนิยมหนึ่งในสุดยอดวงการพระ article
บทเรียนครั้งใหญ่ในวงการพระเครื่อง กับวัตถุมงคลจตุคามรามเทพ article
พระเครื่องหลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว จ.พระนครศรีอยุธยา article
พระถ้ำหินย้อย วัดพายัพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา article
พิธีอารตี บูชาประจำวัน วัดเทพมณเฑียร-เสกพิฆเนศ article
ซินเจีย ยู่อี่ ซินนี้ ฮวดไช้ การอวยพรวันตรุษจีนกับคมเลนส์ส่องพระ
ไหว้เทพเจ้า ไฉ่ซิ้งเอี๊ย
พิพิธภัณฑ์ลูกปัดโบราณ หาดทรายแก้ว จ.นครศรีธรรมราช article
พลังศรัทธาที่นาแก ของ"ดร.สร้อยเพชร เรศานนท์ " article
เริ่มเรียนรู้ศาสตร์แห่งพระเครื่อง ว่ามีความเข้มขลังเช่นไร article
พระสมเด็จจิตรลดา ภาพพระยอดนิยมจากนักสะสมพระเครื่อง article
พระเครื่องที่ท่านเจ้าคุณนรรัตนราชมานิต ได้อธิษฐานจิตไว้ article
วันเดียวไหว้พระธาตุประจำวันเกิด 7 วัด ณ จังหวัดนครพนม article
หลวงปู่ทวด วัดพะโคะ พระเครื่องเนื้อว่านรุ่นแรก ปี2506 พิธีและเนื้อหาตามแบบโบราณ article
PHILIP WILLIAM แขวนจตุคามกับพลังศรัทธาพระอาจารย์แดง วัดไร article
บูชาพระบรมสารีริกธาตุ จากศรีลังกามาที่วัดภาษี amuletnew article
พระกริ่งพระชัยวัฒน์ 'ภ.ป.ร.' article
ประวัติหลวงปู่ยิ้ม จันทโชติ วัดหนองบัว จ.กาญจนบุรี
พระแก้วมรกต3ฤดู ความศรัทธาวัตถุมงคลพระเครื่อง ผศ.ไมตรี article
พระเพชรหลีก ท่านเจ้าคุณทักษิณคณิศร วัดอินทาราม (วัดใต้) article
การสักการะบูชา พระพิฆเนศ ต้องทำอย่างไรบ้าง การบูชาตามวันเกิด article
ตลาดพระตื่นตัว งานประกวดพระเครื่อง พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน article
ลิงไม้แกะหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว หนุมานจับหลัก
พระเครื่องหลวงพ่อดิ่ง เหรียญและพระปิดตา วัดบางวัว จ.ฉะเชิงเทรา
กุมารทอง เครื่องรางของขลังมีสร้างกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ article
พระหูยาน กรุวัดราชบูรณะ จ.อยุธยา
บูรณะแหล่งธรรม วัดเขาขุนพนม ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี article
ห้อยพระ อะไรดี ให้ถูกโฉลก ท่านคงต้องตอบตัวเองก่อนว่า article
พระครูพิบูลย์คณารักษ์ (ดิ่ง คงฺคสุวณฺโณ) แห่งวัดบางวัว article
รอบด้านวงการพระ วัตถุมงคลพระหลวงปู่ทวด article
พระแก้บน แต่โบราณกับ คติความเชื่อการสร้างพระของชาวพุทธ article
กำเนิดพระกริ่ง "พระกริ่ง" หนึ่งในพระเครื่องยอดนิยมของไทย article
เปิดตำนานเหรียญ วิธีดูพระเครื่องเหรียญ แท้ปลอม ยุคอายุของเหรียญ article
หลวงพ่อดิ่ง คังคสุวัณโณ คณาจารย์ และประวัติเมืองแปดริ้ว article
หลวงปู่บุญ ขันธโชติิ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม
พระอาจารย์นำ วัดดอนศาลา หนึ่งในคณาจารย์สายเขาอ้อพัทลุง article
จังหวัดฉะเชิงเทรา ประวัติเมืองแปดริ้ว หลวงพ่อดิ่ง
วันชัย สุพรรณ "วัดดี พระเครื่องดัง พระเกจิขลัง" ประสบการณ์ที่ article
แล่ม จันท์พิศาโล กับคมเลนส์ส่องพระ article
ลอดเต่ารับปีหนู ลอดรูปเหมือนหลวงปู่หลิว ปณฺณโก วัดไร่แตงทอง article
เหรียญพระศรีอาริย์ วัดไลย์ ปี 2467 จ.ลพบุรี
พระศรีอาริยเมตไตรย วัดไลย์ อำเภอท่าวุ้ง จังหวัดลพบุรี article
พระท่ามะปราง กรุวัดต่างๆ แหล่งที่พบประวัติสกุลพระท่ามะปราง article
พระกริ่งพุทธชินสีห์7รอบ ยอดนิยมหายาก(จบ) article
เหรียญหลวงพ่ออุตตมะ วัดวังก์วิเวการาม รุ่นแรก ปี2511 อมูเลท article
พระประจำพระชนมวาร
พระกริ่ง 7 รอบ วัดบวรนิเวศวรมหาวิหาร ปี 2499 article
พระกริ่งพุทธชินสีห์ 7 รอบ ปี2499 article
เหรียญหล่อโบราณ หลวงพ่อจั่น วัดบางมอญ ปี2465 จ.อยุธยา article
ท่องไปในแดนธรรม เจดีย์ศรีพุทธคยา วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ จ.นครสวรรค์ article
พลังศรัทธาสร้าง ๔ พระมหาเจดีย์ article
พระเทพภาวนาวิกรม (เจ้าคุณธงชัย)
ประวัติหลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา หนึ่งในยอดพระเครื่องเมืองนครปฐม article
ชมรมพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ สร้าง 'พระพิฆเนศ' article
เหรียญหลวงพ่อเชน วัดสิงห์ ประวัติและอภินิหารของท่าน article
ทิศทางตลาดพระเก่า อาชีพในแวดวงนักสะสม article
พระธรรมโกศาจารย์ (ประยูร ธัมมจิตโต)
หลวงพ่อดิษฐ์ วัดปากสระ จ.พัทลุง พระเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิทยาคุณ article
ความเป็นที่สุดแห่งปี 2550 article
ดวงบ้านดวงเมือง กับความสนใจของคนไทยในช่วงเทศกาลปีใหม่ article
พระเครื่องหลวงพ่อเจิม อชิโต วัดศรีสมบูรณ์(หอยราก) อาถรรพ์ article
ทัศนคติของประชาชนทั่วไปต่อผู้ประกอบอาชีพ "หมอดู" article
หนังสือ"เหรียญยอดนิยม อมตะแดนสยาม" article
จตุคามรามเทพ กลายเป็นวัตถุมงคลที่ฮอตที่สุดในรอบปี 2550 article
พิธีทำบุญคล้ายวันมรณภาพ ครบ๓๗ ปี พระยานรรัตนราชมานิต article
ปีนักษัตร (นัก-สัด)เป็นปีตาม ปฏิทินสุริยคติไทย คือ article
7 มงคลพระวิปัสสนา รวมภาพพระปรมาจารย์สายกรรมฐาน article
"ในหลวง"พระราชทาน"สคส." article
พระเทพเจติยาจารย์ (หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร) วัดธรรมมงคล article
1 มกราคม วันขึ้นปีใหม่ที่ตรงกันทั่วโลก มีประวัติศาสาตร์อันยาวนาน article
ข่าวสารวัตถุมงคล สถานการณ์ "จตุคามรามเทพ"
ปฏิทินพระปฏิทินมหามงคล แจกเพื่อเป็นที่ระลึก article
แขวนหลวงพ่อทวดวัดช้างให้ ประสบการณ์ของ พ.ต.อ.วิวัฒน์ article
ไหว้พระ 9 วัด ที่ไหนดี ปัจจุบันเป็นเหมือนประเพณีปฏิบัติ
พระพิฆเนศวร-พ่อแก่ บรมครูปู่ฤาษี วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม
เหรียญเจ้าคุณนรรัตน์ (ธมฺมวิตกฺโก) รุ่นแรกปี2510 วัดเทพศิรินทร์ article
"ทางเดียวกัน" ทางโลกทางธรรม ทางพระ article
พระสมเด็จสิริโลกนาถ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) วัดสระเกศฯ
ร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ "จตุคามรามเทพ" article
ประวัติพระครูดิตถารามคณาศัย หลวงพ่อชม คุณาราโม วัดท่าไทร article
"คมชัดลึก" สำรวจหนังสือธรรมะ ที่ถือเป็นสุดยอดแห่งธรรมในยุค 2550 article
ประวัติหลวงพ่อกล่อม วัดโพธาวาส จ.สุราษฎร์ธานี และเหรียญหล่อโบราณรุ่นแรก article
จตุคามฯรุ่นเศรษฐีนวโกฏิ หอการค้า จ.นครศรีธรรมราช article
เล่าเรื่องน่ารู้จาก "พระไตรปิฎก" หลายคนจะรู้สึกว่าเป็นเรื่องไกลตัว article
ประวัติพระอาจารย์คำมี สุวัณณสิริ พระวิปัสสนาสาย"หลวงปู่มั่น" article
สุดยอดปฏิทินปีใหม่ ชุดพระปิดตา ท่านไชยทัศน์เตชะไพบูลย์
“DSI” แจ้งเจ้าอาวาสวัดสุทัศน์เตรียมฟันผู้สร้าง “สมเด็จเหนือหัว” article
พระครูชิโนวาทสาทร (จบ) วัตรปฏิบัติดี-วัตถุมงคลดัง article
ประวัติพระครูชิโนวาทสาทร วัดไชยมงคล อ.เมือง จ.อุบลราชธานี article
รวมข่าวประจำวันในแวดวง คอลัมน์รอบด้านวงการพระ
เสียงสวดจากพระ ถึง...นโยบายพรรค-นโยบายพุทธ มีข่าวมาบอก article
รูปหล่อ-เหรียญนั่งพานปู่ขุ้ย วัดซับตะเคียน ข่าวอมูเลทไทย
“จรัญ” ชี้ช่องผู้เช่า “สมเด็จเหนือหัว” เรียกเงินคืนได้!!
ประวัติหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว กับพระเครื่องรุ่นต่างๆ article
พศ.แฉแก๊งพระจีนอาละวาดท้ายปี ผู้ที่แต่งกายเลียนแบบพระจีนสายมหายาน article
ประวัติหลวงปู่อุ่น กัลยาณธัมโม วัดป่าวิสุทธิธรรม (วัดป่าบ้านโคก) article
"พุทธมนต์และพุทธศาสนพิธี สำหรับพุทธศาสนิกชนทั่วไป" article
สรณะ-คนดัง-ไก่-มีสุขแจ้งมีสุข พระเครื่องมองว่าเป็นองค์สมมติ article
คมเลนส์ส่องพระ เรื่องของกระเบื้อง "พอสเลน" ถาดเจริญ ร.๕ article
ท่องไปในแดนธรรม-นั่งรถม้า...ไหว้พระที่เขลางค์นคร article
สำนักพระราชวังแจงการแอบอ้างสร้าง "พระสมเด็จเหนือหัว" article
พระเครื่องวัตถุมงคลหลวงพ่อเพชร วัดศรีเวียง ทุกรุ่นนิยมมาก(จบ) article
ประวัติพ่อท่านเพชร วัฑฒโน วัดศรีเวียง จ.สุราษฎร์ธานี (1) article
หมากทุย หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง
รอบด้านวงการพระ
พระเครื่อง สรณะคนดัง:ต้อย เมืองนนท์ article
ชั่วโมงเซียน-จตุคามฯ..."แจกฟรีก็มีดี"
พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ สายตรงคนนิยมพระ article
หลวงปู่จันทร์ สุภัทรโท สายธรรม"พระครูสีหราช"
พระเครื่องหลวงพ่อพริ้ง วัดแจ้ง วัตถุมงคลดังเมืองสุราษฎร์ธานี article
คมเลนส์ส่องพระวันเสาร์ที่ 8 ธ.ค.
ส่องพระแท้-พระปลอม
รอบด้านวงการพระ
ประวัติหลวงพ่อพริ้ง วัดแจ้ง เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี article
"พระในหลวง" พระ...ยอดนิยมแห่งยุค
เหรียญที่ระลึก-วัดอรุณฯ พิธีถวายผ้าพระกฐินชลมารค
ประวัติพระครูอรุณกิจโกศล(พริ้ง โกสโล) วัดแจ้ง จ.สุราษฎร์ธานี article
เหรียญพระปฏิมากรมงคลบพิตร ปี 2460
พุทธานุภาพ"พระพุทธชินราช' article
หลวงปู่เพ็ง ฐิติโก สายธรรมหลวงปู่ทอง
‘พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ปวเรศ’ ปี 2530 เฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 5 รอบ article
พระพิฆเณศวรเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ
ศรัทธาหลวงปู่อ่อน-จตุคามฯ
คมเลนส์ส่องพระ ติดตามข่าวในวงการ article
"พระพิฆเนศวร-พ่อแก่"
พระเครื่องวัตถุมงคลประเภทเครื่องรางของขลัง พระอาจารย์นำ วัดดอนศาลา article
พระเครื่องหลวงปู่ขุ้ย ฐิตธัมโม วัดซับตะเคียน จ.เพชรบูรณ์ article
'เสกน้ำศักดิ์สิทธิ์' เพื่อ...ทูลเกล้าฯถวาย 'พ่อหลวง'
เปิดประวัติ"พระอาจารย์นำ"(4) มรดกสิ่งมงคลดังวัดดอนศาลา
รอบด้านวงการพระ
เหรียญเสมาที่ระลึก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
"พระพิฆเนศ"สมปรารถนาปี"50"
"เมตตามหานิยม" พระเครื่องยอดนิยมผู้สมัคร สส. article
หนุมานมหาปราบหลวงพ่อสุพจน์ article
เปิดประวัติ"พระอาจารย์นำ"(3) มรดกสิ่งมงคลดังวัดดอนศาลา
พระเครื่อง-สรณะคนดัง article
สร้างอุทยานแห่งความสำเร็จ ประดิษฐาน"มหาเทพพิฆเนศวร" article
เปิดระเบียบกราบทูลอาราธนา สมเด็จพระสังฆราช article
เปิดประวัติ"พระอาจารย์นำ"(2) มรดกสิ่งมงคลดังวัดดอนศาลา
สายตรงคนนิยมพระ article
ห้อยเดี่ยวเหรียญ50ปีในหลวง article
เปิดประวัติ"พระอาจารย์นำ"(1) มรดกสิ่งมงคลดังวัดดอนศาลา
คมเลนส์ส่องพระ article
การหลอกลวงต้มตุ๋น article
พระกริ่งศรีเพชรรัตน์มหามงคลและประวัติ อาจารย์ศรีเงิน article
อาบน้ำเพ็ญ ๑ปีมีหน พิธีอาบน้ำมนต์จันทร์เพ็ญ ขึ้น15ค่ำเดือน12
เปิดของขลัง อ.ศรีเงิน วัดดอนศาลา อ.ควนขนุน จ.พัทลุง article
โบสถ์แบบพอเพียงของ...หลวงพ่อพิพัฒน์มงคล article
พระมหาเจดีย์สมเด็จฯ ของ...พระราชญาณวิสิฐ(หลวงป๋า) article
การจัดสร้างวัตถุมงคลตำรับสำนักวัดเขาอ้อ หลวงพ่อศรีเงิน วัดดอนศาลา article
คอลัมน์ รอบด้านวงการพระ article
พระเครื่องวัตถุมงคล รุ่นนะมหามงคล พระอาจารย์ศรีเงิน วัดดอนศาลา article
พระหูยาน กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.ลพบุรี
สานประเพณี พิธีอาบน้ำเพ็ญ
ลอยกระทงไม่หลงทาง
พุทธคุณ พระเครื่องรักษาโรค
ห้อยสมเด็จกรุพระธาตุพนม article
หลวงปู่กาหลง พระเกจิดังวัดเขาแหลม
นมัสการ-ขอพรหลวงพ่อทองคำ วัดไตรมิตรวิทยาราม
คมเลนส์ส่องพระ จ.นครปฐม
หลวงพ่อสง่า จิตตสังวโร article
ห้อยพระหลวงพ่อโสธร
ล็อกเกตพระบรมรูปในหลวง article
คอลัมน์ รอบด้านวงการพระ article
"ภาพพุทธประวัติ" บน...จิตรกรรมฝาผนังโบสถ์-วิหาร article
หลวงปู่เกลี้ยง รุ่นสุวรรณเศรษฐี ปีมหามงคล article
"พ่อทวด-จตุคามฯ"เทวปฏิหาริย์ article
สวดส่ง-สวดรับ'ดาวครูใหญ่' article
พิธีแห่ 'หลวงพ่อปาน' ลงทะเล article
ดวงเมืองวิปริต! article
ลอยกระทง article
รอบด้านวงการพระ article
พระกริ่งอุบาเก็ง พระกริ่งนอก รวมทั้งพระกริ่งบาเก็งในไทย article
วัดหลวงกรุงเก่า-จับมือจัดลอยกระทง article
พระปางประทานพรใหญ่ที่สุดในเมืองไทย article
รายงานพิเศษ กรุแตกที่วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร article
เชื่อมั่นศรัทธาพระพุทธชินราช article
ชมรมพระเครื่องเมืองละโว้ จัดงานประกวดพระ
พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ ภ.ป.ร. ฉลองปีมหามงคล80ปีในหลวง
"หลวงพ่อคง สิริมโต" วัดบ้านสวน article
ปาฏิหาริย์ จากการสวดมนต์ ของ"มิ้งค์" ปอรรัชม์ ยอดเณร article
คมเลนส์ส่องพระ พระสมเด็จจิตรลดา article
อธิษฐานที่เป็นจริงจากองค์จตุคาม รามเทพ article
คนนิยมพระ พระสมเด็จวัดระฆัง article
หลวงปู่ทูล หัฏฐสโร เกจิไสยเวทสายเขมร article
เหรียญทรงผนวช article
เหรียญพระแก้วมรกต ปี พ.ศ.2475
ย้อนรอย"หลวงพ่อคง สิริมโต"(5) อดีตพระเกจิอาจารย์วัดบ้านสวน article
พระคาถาถวายพระพรชัยมงคล article
หลวงพ่อคง วัดบ้านสวน สาย วัดเขาอ้อ4 article
"มูรธาภิเษก"น้ำ...เพื่อทูลเกล้าฯถวายพ่อหลวง article
พบกรุพระเครื่องอีก - เจอพระสมเด็จวัดระฆัง
เที่ยวงานวัดญี่ปุ่น ช่วยวัดพระบาทน้ำพุ article
นักธุรกิจสิงคโปร์"เลวิส โกฮ์" article
พระบรมสารีริกธาตุ พระธาตุพระอรหันต์ article
หลวงพ่อคง สิริมโต วัดบ้านสวน(3) อดีตพระเกจิอาจารย์ดัง article
พระร่วงหลังลายผ้า กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ
ประเพณีทอดกฐิน งานบุญทอดกฐิน article
ชมรมอนุรักษ์การสักยันต์ไทย article
พระครูพิพัฒน์สิริธร "หลวงพ่อคง สิริมโต วัดบ้านสวน"(2) article
"หลวงพ่อคง สิริมโต"(1) พระเกจิอาจารย์ดัง วัดบ้านสวน article
พระพิฆเนศวร เทพมาแรงแห่งยุค article
คล้องพระกรุเก่า"พระยอดขุนพล" article
พระชัยวัฒน์หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว
นักธุรกิจ ‘โชติพันธ์’ article
"หลวงปู่แผ้ว"เกจิดังกำแพงแสน
"กล่องดำ"โชว์ 5 เหรียญดัง article
พระอาจารย์ออย ออกจากถ้ำแล้ว หลังจำศีล 5 ปี article
ประกวดพระ-เสวนาจตุคาม article
พุทธสุภาษิต article
หลวงพ่อเอี่ยม วัดหนัง article
จตุคามรามเทพรุ่นเสวยสุข(1) พิมพ์ทรงสวย-จุดประสงค์ชัดเจน
รูปหล่อเหมือนสมเด็จโต article
หลวงปู่แผ้ว ปวโร วัดกำแพงแสน
พระเครื่อง-สรณะ-คนดัง
ห้อยสมเด็จบางขุนพรหม article
วิชาพรหมลิขิต-สร้างโลก article
ชมรมพระเครื่อง article
อาลัย...หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ article
ศรัทธา หลวงพ่อสดวัดปากน้ำ article
พญานาคโผล่แล้ว 84 ลูก article
หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว article
น้ำใจจาก...วงการพระเครื่อง article
พระเครื่องคนดัง หลวงปู่ทวด-ห้อยพ่อพูล article
คมเลนส์ส่องพระ วงการพระเครื่อง
พระอาจารย์ทองเฒ่า สํานักตักศิลาไสยเวทย์ วัดเขาอ้อ จ.พัทลุง article
ตามรอยพญานาค article
วันออกพรรษา ประเพณี บุญยกกระจาด article
หลวงพ่อทรง วัดศาลาดิน
หลวงพ่อทองเฒ่า วัดเขาอ้อชาวบ้านนิยมเรียก "พ่อท่านเขาอ้อ" article
สิงห์ป้อนเหยื่อ (ฝักไม้ดำ-ฝักไม้ขาว) พระกรุวัดบางระกำ จ.พิษณุโลก article
ตำนานพระอาจารย์ทองเฒ่า ปรมาจารย์สำนักวัดเขาอ้อ article
เหรียญเสมาที่ระลึก80พรรษา article
วัตถุมงคลหลวงปู่เกลี้ยง วัดศรีธาตุ (วัดโนนแกด) article
เหรียญพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ยอดนิยมของนักสะสม article
ข่าวพระเครื่องทั่วไทย คนนิยมพระ article
เรือนหมอพร อนุสรณ์ของ เสด็จเตี่ย article
ศรัทธา พระสมเด็จจิตรลดา article
พระสังกัจจายน์ พระ...แห่งโชคลาภ
พระสังฆพิจารณ์ฉัททันต์บรรพต (อาจารย์ทองเฒ่า) และพงศาวดารเมืองพัทลุง article
ประวัติหลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว ศิษย์เอกหลวงปู่บุญ article
พระพุทธคันธารราษฎร์ article
Super Richy วีไอพี” เผยโฉม “หนุ่มพลังจิต article
ประติมานวิทยา-จตุคามฯ article
จตุคามร้อน article
ชั่วโมงเซียนเต้สระบุรี article
สายตรงคนนิยมพระ article
ยอดรัก สลักใจ แขวนเดี่ยว
พระมเหศวร สุพรรณบุรี
หลวงพ่อเสือโชว์อิทธิฤทธิ์ในตลาด article
สมเด็จวัดระฆังปลอม
ห้อย เหรียญแสตมป์เศียรรุ่นแรก ปี30 จตุคามรามเทพ article
เหรียญพระปฐมเจดีย์ พระเครื่องจังหวัดนครปฐม article
พระดีเมืองสุพรรณ
จตุคาม รุ่นเงินไหลมา3 กับพระมหาไมตรี ปภารตโน article
บารมีพ่อท่านเอื้อม ข่าวพระเครื่องทั่วไป article
หลวงพ่อปัญญา มรณภาพ ร่ำอาลัยพระนักเทศน์ article
พระขุนแผนเคลือบ อยุธยา แตกกรุครั้งใหม่ที่วัดบ้านกลิ้ง
แขวนพระอะไรเช่าพระรุ่นไหนดีที่สุด? จตุคามฯรุ่นไหนดี?
พระปิดตาแร่บางไผ่ หลวงปู่จัน วัดโมลี จ.นนทบุรี article
พระปิดตามหาอุด หลวงปู่จัน วัดโมลี (1) articleแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล