dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
พระหลวงปู่ทวด พิมพ์ใหญ่Aหัวมีขีด เนื้อว่าน ปี2497 ยอดนิยมสูงสุด

พระหลวงปู่ทวด พิมพ์ใหญ่Aหัวมีขีด เนื้อว่าน ปี2497 ยอดนิยมสูงสุด
พระหลวงปู่ทวด พิมพ์ใหญ่Aหัวมีขีด เนื้อว่าน ปี2497 ยอดนิยมสูงสุด

พระหลวงปู่ทวด พิมพ์ใหญ่Aหัวมีขีด เนื้อว่าน ปี2497 ยอดนิยมสูงสุดวัดช้างให้ เรื่องการจัดอันดับพระหลวงพ่อทวดพิมพ์ใหญ่ หัวมีขีด(A เอ), พิมพ์ใหญ่ลึก (ใหญ่B บี), พิมพ์ใหญ่Cซี ค่านิยมในวงการ การดูพระหลวงพ่อทวดต้องดูที่พิมพ์ทรงองค์พระโดยเฉพาะใบหน้าของหลวงพ่อทวดซึ่งต้องจดจำจากองค์พระแท้ ที่เคยผ่านสายตามาก่อน จากนั้นต้องดูที่ เนื้อพระแก่ว่านหรือแก่ดิน นอกจากนี้ก็ดู เม็ดแร่หลังองค์พระ

ในแวดวงนักสะสมพระหลวงพ่อทวด ต่างยอมรับว่า เสี่ยลิ้งเป็นมือวางอันดับต้นๆ คนหนึ่งของการซื้อขายพระสายนี้ ด้วยจำนวนของพระหลวงพ่อทวดที่ผ่านมือมานับร้อยนับพันองค์ ทุกรุ่นทุกพิมพ์ทุกสภาพ ทำให้เสี่ยลิ้งมีความเชี่ยวชาญชำนาญพระหลวงพ่อทวดมากเป็นพิเศษ ชนิดที่ว่าแทบจะไม่ต้องส่องดูด้วยกล้องขยายก็บอกได้ทันทีว่า พระแท้หรือปลอม เสี่ยลิ้งบอกว่า การดูพระหลวงพ่อทวดต้องดูที่พิมพ์ทรงองค์พระโดยเฉพาะใบหน้าของหลวงพ่อทวดซึ่งต้องจดจำจากองค์พระแท้ ที่เคยผ่านสายตามาก่อน จากนั้นต้องดูที่ เนื้อพระแก่ว่านหรือแก่ดิน (กากยายักษ์) จุดตำหนิของพระแต่ละพิมพ์(พระบางองค์จุดตำหนิอาจจะกดพิมพ์ไม่ติด หรือเลือนหายไป ต้องดูจุดอื่นๆ ประกอบ แต่สำหรับเซียนระดับมืออาชีพ ตรงจุดนี้เขาไม่ค่อยดูกัน) นอกจากนี้ก็ดู เม็ดแร่หลังองค์พระ

สิ่งต่างๆเหล่านี้ หากไม่มีโอกาสได้ดูจากพระองค์แท้ ก็พูดลำบากเหมือนกัน ฉะนั้น นักสะสมหน้าใหม่ จึงต้องพยายามเช่าหา พระแท้จากคนที่เชื่อถือได้เพื่อจะได้ยึดถือเป็น "องค์ครู" เป็นตัวอย่างเอาไว้ศึกษาต่อไป นอกจากการซื้อขายพระเป็นงานอดิเรกแล้วเสี่ยลิ้งยังเคยฝากผลงานกระฉ่อนวงการ พระหลวงพ่อทวด มาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งคนรุ่นหลังอาจจะไม่ทราบ คือ เป็นผู้จัดอันดับพระหลวงพ่อทวดพิมพ์ใหญ่ หัวมีขีด เป็นพิมพ์ยอดนิยมสูงสุด (พิมพ์ใหญ่ เอ) แทนที่ พระหลวงพ่อทวดพิมพ์ใหญ่ลึก (พิมพ์ใหญ่ บี) ซึ่งสมัยก่อนเซียนพระสายใต้จัดให้พิมพ์ใหญ่ บี เป็นอันดับยอดนิยมสูงสุด

เสี่ยลิ้งให้เหตุผลว่า พิมพ์ใหญ่หัวมีขีด(พิมพ์ใหญ่ เอ) มีใบหน้าใหญ่ อวบอิ่ม องค์พระใหญ่บึกบึน สง่างาม ทุกส่วนสัดคมชัดลึก และพระพิมพ์นี้พบเห็นบ่อยกว่า พิมพ์ใหญ่ลึก(พิมพ์ใหญ่ บี) ซึ่งพบเห็นยากกว่า เพราะมีจำนวนน้อยกว่า นอกจากนี้พิมพ์ใหญ่ บี ขอบองค์พระจะหดเล็กน้อย ใบหน้างุ้มลง แก้มตอบ โดยภาพรวมแล้ว พิมพ์ใหญ่ เอ ดูแล้วจะสง่างามกว่า แต่ทั้งนี้ก็ย่อมแล้วแต่สายตาของบางท่าน ที่อาจจะดูแตกต่างกันก็ได้ ตามแต่ใจใครรักชอบพิมพ์ไหนมากกว่ากัน อย่างไรก็ตามพระหลวงพ่อทวดทั้ง๒ พิมพ์นี้มีราคาเช่าหาไม่แตกต่างกันมากนัก คืออยู่ที่หลักแสนปลายๆ จนถึงหลักล้านขึ้นไป ในองค์ที่สวยคมชัดจริงๆ มีการเปลี่ยนมือถึง ๓-๕ ล้านบาทก็มี

พระหลวงพ่อทวดเนื้อว่าน รุ่นแรก ปี2497 พิมพ์ใหญ่ซี
พระหลวงพ่อทวดเนื้อว่าน รุ่นแรก ปี2497 พิมพ์ใหญ่C วัดช้างให้

เรื่องการจัดอันดับพระหลวงพ่อทวดพิมพ์ใหญ่ เอ พิมพ์ใหญ่ บี นี้เสี่ยลิ้งได้เขียนบทความไปลงในนิตยสาร "สนามพระ" ของอรรถภูมิบุณยเกียรติ เมื่อสิบกว่าปีก่อนและได้รับการยอมรับจากนัก สะสมพระหลวงพ่อทวด ตั้งแต่สมัยนั้น มาจนถึงทุกวันถือเป็นมาตรฐานสากล ที่รู้กันโดยทั่วไป เสี่ยลิ้งยังได้ให้ข้อมูลด้วยว่า พระหลวงพ่อทวดเนื้อว่าน รุ่นแรก ปี ๒๔๙๗ พิมพ์ใหญ่ซี เป็นพิมพ์ที่กดพิมพ์ก่อน แม่พิมพ์เป็น ครั่งกดพิมพ์ด้วยมือพอกดพิมพ์ไปนานเข้า แม่พิมพ์จะหดตัวบ้าง โย้เอนเอียงบ้าง ทำให้ได้องค์พระแตกต่างกันไป ความสวยงามคมชัดจึงดูด้อยลงไปด้วย พระพิมพ์นี้ใต้ฐานจะมี รูสำหรับเอาก้านธูปเสียบเพื่อเอาองค์พระออกจากแม่พิมพ์ ส่วนพระหลวงปู่ทวดพิมพ์ใหญ่ เอ และ หลวงปู่ทวด พิมพ์ใหญ่บี แม่พิมพ์เป็นหินครก มีความแข็งแรงทนทานกว่า และไม่ต้องใช้ก้านธูปเสียบใต้ฐานเพื่อเอาองค์พระออกจากแม่พิมพ์ ด้วยเหตุนี้ พระหลวงพ่อทวดพิมพ์ใหญ่ เอ และพิมพ์ใหญ่บี ส่วนมากใต้ฐานจะไม่มีรูปรากฏให้เห็น

เรื่องของประสบการณ์การใช้พระหลวงพ่อทวดวัดช้างให้ เสี่ยลิ้งยืนยันว่าจากการพบปะพูดคุยกับเพื่อนๆ ที่เป็นหมอผู้ทำหน้าที่ชันสูตรศพจากอุบัติเหตุบอกว่าไม่เคยพบเห็นคนตายมี พระหลวงพ่อทวด วัดช้างให้แขวนติดตัวเลย ซึ่งสอดคล้องกับความเชื่อของคนทั่วๆ ไปว่าใครมี พระหลวงพ่อทวด ติดตัวจะไม่ตายด้วยอุบัติเหตุอย่างแน่นอน นอกจากความสนใจในเรื่องพระเครื่องแล้วเสี่ยลิ้งยังนับเป็นผู้ที่มีความรอบรู้เกี่ยวกับเรื่องประวัติศาสตร์หลายๆ ด้านโดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวกับพระเครื่อง พระบูชา เทวรูป ศาสนา โบราณวัตถุ โบราณสถาน ศิลปะวัฒนธรรมประเพณีต่างๆ รวมทั้งเรื่องของ "เทพ" ทั้งทางจีน พราหมณ์ และไทย เนื่องจากเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก จนสามารถจดจำได้อย่างแม่นยำ

สำหรับกระแสจตุคามรามเทพในทุกวันนี้เสี่ยลิ้งบอกว่า ยังมีผู้ศรัทธาเลื่อมใส และต้องการของรุ่นแรก ปี ๒๕๓๐ อยู่เสมอ โดยยืนยันว่า ยังขายจตุคามฯ ได้เหมือนเช่นเมื่อก่อนเพียงแต่ราคาอาจจะถูกลงบ้างเล็กน้อย ในบางครั้งเมื่อเห็นผู้ศรัทธาองค์พ่อต้องการจริงๆ ก็ต้องยอมแบ่งปันให้เขาไปใช้ แม้ว่าจะขาดทุนบ้างก็ไม่เป็นไร อย่างเมื่อเร็วๆนี้ ได้ขายจตุคามฯ ไป๗ องค์ ได้เงินมา ๒ ล้านกว่าบาท ก็เอาเงินจำนวนนี้ไปซื้อพระยอดนิยมอื่นๆโดยเฉพาะ พระหลวงพ่อทวด ได้มาหลายองค์ ล้วนสวยงามคมชัดทั้งนั้น รวมทั้ง เสือ หลวงพ่อปาน ตัวนี้ซื้อมาเฉียดแสน เสี่ยลิ้งให้ความเห็นว่าในชั่วโมงนี้ คนที่รักองค์พ่อจตุคามฯ จริงๆต้องช่วยกันซื้อช่วยกันขาย เพื่อจะได้มีกระแสหมุนเวียนเกิดขึ้นมาบ้างไม่ใช่ว่าเงียบไปเฉยๆ กันหมด ถ้าเป็นอย่างนี้โอกาสที่องค์พ่อจตุคามฯ จะหวนกลับมาดังอีกครั้งก็คงยากโดยส่วนตัวของเสี่ยลิ้ง เรื่องนี้ไม่เคยมองข้าม ยังคงมีการซื้อขายจตุคามฯ อยู่เป็นประจำ

ว่ากันตามความเป็นจริง"เสี่ยลิ้ง หาดใหญ่" นับเป็นผู้มีอันจะกินคนหนึ่งของเมืองหาดใหญ่ เพราะคุณเตี่ยได้ทิ้งมรดกไว้มากมาย โดยเฉพาะร้านขายยาจีน ตรงหัวถนนนิพัทธอุทิศ ๒ หน้าตลาดกิมหยง ใจกลางแหล่งธุรกิจสำคัญของภาคใต้ ที่มีการประเมินราคาที่ดินแพงยิ่งกว่าทองคำ (ต่อจากฉบับวันเสาร์ที่ ๒๒ มี.ค. ๒๕๕๑) สมัยเด็กๆเมื่อกลับมาจากโรงเรียน แทนที่จะได้ไปเที่ยวเล่นเหมือนเพื่อนๆ เสี่ยลิ้งกลับต้องช่วยงานที่ร้าน ต้องฝานยาจีนเป็นแผ่นบางๆ จำนวนมาก ต้องโขลกยาตำยาทุกวัน จนมือทั้งสองข้างแข็งอย่างกับฝ่ามือนักชกจากเส้าหลิน และด้วยความที่อยู่ใกล้ชิดกับการขายยาจีนตลอดมาทำให้เสี่ยลิ้งมีความรู้ในตัวยาจีนทุกชนิด จนสามารถหยิบยาได้ถูก และสอบผ่านได้รับใบประกอบโรคศิลป์แพทย์แผนโบราณมาแล้ว เสี่ยลิ้งมีลูกชาย ๔ คน คนโตเรียนจบ ม.อ.(มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ หาดใหญ่) แล้วออกมาช่วยงานที่ร้าน พร้อมกับเรียนรู้เรื่องพระเครื่องไปด้วย มีแววว่าจะสืบสานเป็นเซียนพระแทนพ่อได้ในอนาคต ส่วนลูกชายคนรองกำลังเรียนหมออยู่ที่ ม.อ.หาดใหญ่ คนที่ ๓-๔ เรียนชั้นมัธยมอยู่ที่โรงเรียนแสงทองวิทยา หาดใหญ่ จากการที่ลูกชายคนโตสามารถทำงานแทนพ่อได้ทำให้เสี่ยลิ้งมีเวลาออกมาซื้อขายแลกเปลี่ยนพระกับพรรคพวกเพื่อนฝูง ซึ่งเสี่ยลิ้งบอกว่า เป็นงานอดิเรกและเป็นการพักผ่อนไปในตัวไม่ได้ซีเรียสจนถือเป็นธุรกิจอย่างจริงจังจึงทำให้ทุกวันนี้เขามีสุขภาพจิตที่ดีอยู่เสมอ

เมื่อถามถึงประสบการณ์อภินิหารอันเกิดมาจากการใช้พระเครื่องหรือองค์พ่อจตุคามฯ เสี่ยลิ้งบอกว่า ยังไม่เคยประสบเหตุการณ์ร้ายแรงใดๆ ในชีวิตมาก่อนเลย ซึ่งถือได้ว่า เป็นประสบการณ์อย่างหนึ่งเหมือนกัน พร้อมกล่าวทิ้งท้ายด้วยอารมณ์ดีว่า "ผมเป็นคนดี ทำแต่ความดีมาตลอด สร้างบุญกุศลเป็นประจำ พระย่อมคุ้มครองผมอย่างแน่นอน" 0แล่ม จันท์พิศาโล 0 คมชัดลึก
ข่าวพระเครื่อง ข่าววงการพระเครื่อง มีข่าวมาบอก

งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค. 65 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
ข่าวงานประกวดพระเครื่อง 6 ตุลาคม 2562 จ.กำแพงเพชร
งานประกวดพระเครื่อง 29 ก.ย.62 เมืองโคราช นครราชสีมา
ขอเชิญร่วมงานสมโภช ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
งานประกวดพระเครื่อง 4 ก.พ.61 ห้างเดอะมอลล์ จ.นครราชสีมา
งานประกวดพระเครื่อง 11 ก.พ. 61 ท้องถิ่น จ.นครศรีธรรมราช
ห้างพระเครื่อง SC พลาซ่าสายใต้ใหม่ จัดงานประกวดพระเครื่อง
งานประกวด 3 กันยายน 2560 ชมรมพระเครื่องเทสโกโลตัส ปิ่นเกล้า
งานประกวดพระเครื่อง 27 สิงหาคม 2560 ตำรวจสามพราน
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 23 กรกฎาคม 2560 ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 2 เมษายน 2560 จ.ประจวบคีรีขันธ์
มหกรรมประกวดพระเครื่อง 19 มี.ค.60 ร.ร.สุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา
การประกวดพระเครื่อง 26 มี.ค.60 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
งานประกวดพระเครื่อง 5 มี.ค.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดราชบุรี
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.พ.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดน่าน
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.พ.2560 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระเครื่อง 19 ก.พ.60 กองบิน 46 จ.พิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 15 ม.ค.2560 จ.สมุทรปราการ
งานประกวดพระเครื่อง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี 4 ธ.ค.2559
รายการประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง วันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 สิงหาคม 2559 จ.เชียงใหม่ โรงแรมโลตัส
รายการประกวดพระเครื่อง 31 ก.ค.2559 จ.นครสวรรค์ (ท้องถิ่น)
งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค.59 ทั่วประเทศครั้งยิ่งใหญ่ จ.ขอนแก่น
งานอนุรักษ์พระเครื่อง 16-17 กรกฏาคม 2559 พิษณุโลก Thai Amulet News
สังคมพระเครื่องเมืองใต้ คอลัมนิสต์โดย เกียรตินคร บูรณะ100ปี
งานประกวด 5 มิถุนายน 2559 สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ค.59 ตำรวจภูธรภาค9 ราชภัฏสงขลา
งานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ค. 2559 Amulet contest in Thailand
บุญมหาสงกรานต์ 59 ณ วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ต.ฉลอง อ.สิชล นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง 3กรกฎาคม2559 โรงแรมทวินโลตัส นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง ลูกปัดทวารวดีศรีวิชัย 30 เม.ย. 1พ.ค.59
งานประกวดพระเครื่อง 20 มีนาคม 2559 จ.นครราชสีมา
ฟังบรรยายเจาะลึก สัมผัสพระเบญจภาคี สุดยอดปรารถนานักสะสม
งานประกวดพระเครื่อง 3 เมษายน 2559 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่อง 13 มีนาคม 2559 วัดห้วยมงคล จ.ประจวบ
งานประกวดพระเครื่อง 12 มิถุนายน 2559 จังหวัดสุราษฎร์ธานี
งานประกวดพระ 27 มีนาคม 2559 ชมรมพระเครื่องจังหวัดตรัง
นิตยสารพระท่าพระจันทร์ จัดงานประกวดอนุรักษ์ 28 ก.พ.2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 ก.พ.59 ชมรมอนุรักษ์พระเครื่องลำปาง
งานประกวดพระเครื่อง 31 มกราคม 2559 จ.อุตรดิตถ์ Uttaradit
งานประกวดพระเครื่อง 24 ม.ค.59 TOT ศูนย์ราชการ(โซนบี)
งานประกวดพระเครื่อง 20 ธันวาคม 2558 จังหวัดสุโขทัย
งานประกวดพระเครื่อง 17 มกราคม 2559 นิตยสารพระเครื่อง
ตารางงานประกวด 29 พ.ย.2558 ชมรมพระเครื่องจังหวัดระยอง
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ย.58 ท้องถิ่น จ.ลำพูน Amulet Contest
งานประกวดพระเครื่อง 1พ.ย.58 ชมรมพระเครื่องจังหวัดชลบุรี
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ย.58 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
ชมรมพระเครื่องจังหวัดเพชรบุรีและวัดตาลกง งานประกวดพระเครื่อง
สำหรับท่านที่ต้องการตรวจเช็คพระเครื่อง ออกใบรับรองพระแท้
รายการประกวดพระเครื่อง 18ต.ค.58 สมาคมพระเครื่องพัทยา
งานประกวดพระเครื่อง 4ต.ค.58 ชมรมนักข่าวและช่างภาพพระเครื่อง
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น วิทยาลัยธาตุพนม จ.นครพนม 20ก.ย.
งานสมโภชศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช วันที่ 1-5 สิงหาคม ปี2558
งานประกวดพระ 30 ส.ค.58 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระ 23 ส.ค.58 จ.เชียงใหม่ นิตยสารพระเมืองเหนือ
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 2 ส.ค.58 ม.ราชภัฏมหาสารคาม
งานประกวดพระเครื่อง 30 ก.ค.58 โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.ค.58 ศูนย์ราชการ โดย จปร.รุ่น25
งานประกวดพระเครื่อง 14จังหวัดภาคใต้ 25 ตุลาคม 2558 จ.พัทลุง
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.ค.58 จ.ขอนแก่น ตำรวจภูธรภาค4
ปฏิทินข่าวงานประกวดพระ 21 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 3 พฤษภาคม 2558 จ.จันทบุรี
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนาBitec 31พ.ค.2558
รายการงานประกวดพระเครื่อง 17 พ.ค.58 ศิษย์เก่าอำนวยศิลป์
งานประกวดพระเครื่อง จ.สกลนครครั้งที่2 13-14 มิถุนายน2558
ถอดรหัสธรรมจากพระเครื่อง แข่งขันประกวดการอนุรักษ์พระเครื่อง
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมจิตโต รุ่นสร้างบารมี วัดชะเมา
หลวงพ่อท้วง คุณุตฺตโร สำนักสงฆ์คลองแคว ละสังขารแล้ว
พ่อท่านเสือเล็ก หิรัญโญ วัดควนซาง ละสังขารแล้วด้วยโรคชรา
งานประกวดพระ ณ ราชตฤณมัยสมาคม(สนามม้านางเลิ้ง) 1ก.พ.58
งานประกวดพระเครื่อง 18 ม.ค.58 จังหวัดสมุทรปราการ AmuletNews
งานมหกรรมการประกวดพระเครื่อง กองบิน46พิษณุโลก 25 ม.ค.58
งานประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง ท้องถิ่นภาคเหนือ 18ม.ค.2558
ชมรมพระเครื่องเมืองพิจิตร จัดงานประกวดพระ 25 ธันวาคม 57
สมาคมพระเครื่องเมืองพัทยา เชิญร่วมงานประกวดพระ 21ธ.ค.57
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดสุโขทัย 14 ธ.ค.57 รายการแต่ละโต๊ะ
ตลาดพระเครื่องเมืองหล่มสัก เปิดให้บริการแล้วสำหรับผู้นิยมศึกษา
รายการพระเครื่องที่มีการประกวด 16พ.ย.57จังหวัดสุรินทร์
งานประกวดพระเครื่องจังหวัดนครสวรรค์ 2 พ.ย.2557
งานประกวดพระเครื่องสามพราน 30 พ.ย.2557 เมืองนครปฐม
งานประกวดพระเครื่อง เมืองจันทบุรี 23 พฤศจิกายน 57 amulet news
งานประกวดพระเครื่อง เมืองลพบุรี 9 พ.ย.2557 Amulet contest
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดชัยภูมิ 26 ตุลาคม 2557 Amulet Contest
เหรียญหลวงปู่บัว ถามโก วัดศรีบูรพาราม รุ่นแรก ปี2523 จ.ตราด
งานประกวดพระเครื่อง 28 กันยายน 2557 ทีโอที สำนักงานใหญ่
งานประกวดพระเครื่อง 10 สิงหาคม 2557 จังหวัดอุตรดิตถ์(ท้องถิ่น)
ข่าวพระเครื่องพระเจ้าตากสินมหาราช ศูนย์การทหารม้าค่ายอดิศร
พระเครื่องวัตถุมงคลหลวงพ่อโปร่ง โชติโก วัดถ้ำพรุตะเคียน รุ่นซื้อที่ดิน
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนา 14 กันยายน 2557 งานใหญ่
พระกริ่งใหญ่ วัดแจ้ง ที่รฤกแห่งพระอาราม190ปีพระปรางค์วัดอรุณฯ
เหรียญหลวงพ่อประเทือง รุ่นแรก สิริวโร วัดสาลีโขภิตาราม อย่าพลาด
ข่าวการจัดสร้างวัตถุมงคล พระผงพรายกุมารมหาเทพ เจริญพร บารมี
งานประกวดพระเครื่อง 27กรกฎาคม 57 ม.ธรรมศาสตร์(ศูนย์รังสิต)
ตำรวจภูธรภาค7 จัดงานประกวดพระเครื่อง 17สิงหาคม2557
รูปเหมือนปั้มเศรษฐีรุ่น1 หลวงพ่อสนองชาติ วัดเย็นสนิทธรรมาราม
พญาราชสีห์หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี ข่าวพระใหม่วันนี้
งานประกวดพระเครื่องพระบูชาวันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม 2557
เหรียญ8รอบ 96ปี หลวงปู่เสนาะ ปัญญาวโร วัดบางคาง จ.ปราจีนบุรี
เหรียญเสมาหลวงพ่อมนัส รุ่นคชสารให้ลาภ สำนักกรรมฐานฟื้นฟูจิต[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (158219)
ผมมีครับ...สวยมาก ส่องอยู่คนเดียว ของปู่ครับ บ้านแกอยู่ใกล้วัดช้างให้
ผู้แสดงความคิดเห็น ทวี นุ้ยสุภาพ วันที่ตอบ 2016-03-08 10:14:36[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล