dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
พระผงวัดรังษีสุทธาวาส พระเนื้อผงยอดนิยมของวงการ article

*** ระยะนี้ไม่มีใครจัดงานประกวดพระ...ที่ได้กำหนดไว้บางงาน มีการยกเลิกไปแล้ว โดยเฉพาะงานประกวดพระที่จัดโดย กองบัญชาการตำรวจทุกแห่งยกเลิกไปหมดเนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งงานใน สำนักงานตำรวจแห่งชาติตั้งแต่ระดับสูงลงมาหลายตำแหน่ง จึงขอร้องเพลงรอไปก่อนในช่วงนี้ แต่...แวดวงพระเครื่องไม่มีการเปลี่ยนแปลงยังคงคึกคักอยู่เสมอ มีการซื้อการขายอยู่เป็นประจำ ที่ฮือฮามากๆ คือ การแตกกรุพระจากรังใหญ่ ย่านพุทธมณฑล ออกมาเป็นระลอกๆ เป็นเงินหลักล้านขึ้นไป จากนั้นได้มีการนำมาเปลี่ยนมือกันในสนามพระใหญ่ๆ ทำให้เกิดสีสันขึ้นมาตลอดเวลา พระพิมพ์ลีลา ของกรุเมืองกำแพงเพชรที่โด่งดังมาก คือ พระลีลาเม็ดขนุนพระลีลาพลูจีบ และพระลีลากลีบจำปาโดยคนโบราณได้นำเอาภาพพระที่พบเห็นมาตั้งเป็นชื่อองค์พระพระพิมพ์ต่างๆ เหล่านี้ แตกกรุจากวัดโบราณหลายวัดด้วยกัน ที่โด่งดัง คือ กรุวัดพิกุล วัดบรมธาตุ ฯลฯ ส่วนใหญ่เป็น พระเนื้อดินเผาที่มีมวลสารเหมือนกับพระซุ้มกอในส่วนของพระเนื้อชินเงินก็มีเหมือนกัน แต่มีน้อยมาก วันก่อน เต้สระบุรี ไปได้พระลีลากลีบจำปาเนื้อชินเงิน มาองค์สวยสมบูรณ์พอสมควร จึงขอภาพมาให้ศึกษาเป็นวิทยาทาน พระพิมพ์นี้เนื้อนี้หายากสุดๆ สัปดาห์ก่อน เต้สระบุรี ได้บรรพชาอุปสมบทเป็นพระภิกษุสงฆ์ที่วัดในตัวเมืองสระบุรี เพื่อเป็นการทดแทนพระคุณของพ่อแม่ โดยไม่ได้บอกกล่าวให้ใครๆ ในวงการพระเครื่องได้ทราบกัน "คมเลนส์ส่องพระ" ขออนุโมทนาสาธุด้วย 

 วันก่อน สันต์วิวัฒนวาณิชย์ (เสือ) นักสะสมพระเครื่องชื่อดังแห่งเมืองชุมพรขึ้นมาทำธุระที่กรุงเทพฯ เลยได้พบปะพูดคุยกัน โดยเฉพาะเกี่ยวกับเรื่องของ "เส้นทาง" การสะสมพระเครื่องที่ เสือชุมพร ได้เดินผ่านมาซึ่งจะได้นำเสนอในเร็วๆ นี้ พร้อมกันนี้ "เสือ" ได้ฝากภาพ พระนางพญากรุนาคาม เนื้อเงิน มาให้ชมเป็นวิทยาทาน๑ องค์ พระกรุนี้นอกจาก "โกหว่า" คนดังเมืองคอน ที่รู้เรื่องดีที่สุดแล้ว ก็มี เสือชุมพร อีกคนหนึ่งที่ได้ติดตามเช่าหาพระกรุนี้มาโดยตลอดทำให้มีความรู้พระกรุนี้ได้อย่างดียิ่ง พระกรุวัดนาคาม หรือที่บางคนเรียกว่าพระกรุวัดนาคคามนั้นวัดนี้ตั้งอยู่ที่บ้านนาโพธิ์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราชเป็นพระศิลปะอยุธยายุคต้น หรือปลายสมัยอู่ทอง อายุกว่า ๔๐๐ ปี ขุดพบครั้งแรกเมื่อปี ๒๔๘๐ ขณะรื้อโบสถ์หลังเก่าของ วัดนาคามซึ่งชำรุดทรุดโทรมมากเพื่อสร้างใหม่ จึงได้พบพระเครื่องจำนวน บรรจุอยู่ใต้ฐานพระประธานหลายบาตร อีกส่วนหนึ่งบรรจุอยู่ในเจดีย์หน้าโบสถ์ มีหลายพิมพ์ ส่วนใหญ่เป็น พระพิมพ์นางพญาหลายรูปแบบนอกนั้นเป็น พระพิมพ์เปิดโลกพิมพ์ห้ามญาติ พระยอดธง และพระพิมพ์ลอยองค์ไม่มีฐานรองรับทั้งหมดเป็นพระเนื้อชินเงิน ชินตะกั่ว เนื้อเงินแท้ เนื้อทองคำแท้ และเนื้อสัมฤทธิ์ แต่ไม่มีพระเนื้อดินเผาเลยแม้แต่องค์เดียว

พระผงวัดรังษีสุทธาวาส พระเนื้อผงยอดนิยม
พระผงวัดรังษีสุทธาวาส พระเนื้อผงยอดนิยม

พระเนื้อผงยอดนิยมของวงการ พระวัดรังษี สร้างโดย พระธรรมกิติ (แจ้ง) เจ้าอาวาสรูปที่ ๔ ของวัดรังษีสุทธาวาส เป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังยุคเดียวกับ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) วัดระฆังโฆสิตาราม ไม่มีหลักฐานชัดเจนว่าท่านมีประวัติความเป็นมาอย่างไร...จากเอกสารที่เกี่ยวกับการโปรดเกล้าฯ ให้ วัดรังษีสุทธาวาส ขึ้นกับ วัดบวรนิเวศวิหาร ในสมัยรัชกาลที่ ๕ แสดงให้เห็นว่า อย่างน้อยเมื่อพ.ศ.๒๔๔๒ พระธรรมกิติ (แจ้ง) ได้เป็นเจ้าอาวาสวัดรังษีสุทธาวาสอยู่ก่อนแล้ว จึงสันนิษฐานว่า พระผงวัดรังษีสุทธาวาส สร้างขึ้นในราวพ.ศ.๒๔๓๙ (ตามหลักฐานที่ท่านครองวัด) นับมาถึงปัจจุบันพระรุ่นนี้มีอายุกว่า ๑๑๐ ปี...พระผงวัดรังษี มีหลายพิมพ์ ที่นิยมกันมากคือ พิมพ์ใหญ่หลังโต๊ะกัง เนื่องจากด้านหลังองค์พระมียันต์นูนอยู่ในกรอบสี่เหลี่ยมซึ่งเป็นแอ่งลงในเนื้อพระ ลักษณะเหมือนกับการประทับตราห้างทองลงบนทองแท่ง ซึ่งสมัยก่อนห้างทองที่โด่งดังมากคือ ห้างทองตั้งโต๊ะกัง เซียนพระสมัยก่อนจึงเรียกชื่อพระพิมพ์นี้ว่า พระผงวัดรังษีสุทธาวาส พระเนื้อผงยอดนิยม พิมพ์หลังโต๊ะกัง ทุกวันนี้เช่าหากันหลายแสนบาทขึ้นไป องค์ในภาพนี้เป็นพระของ ท่านสมเกียรติ ภู่ธงชัยฤทธิ์ อดีตอธิบดีกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่...วัดรังษีสุทธาวาส เป็นวัดโบราณ สถาปนาขึ้นในสมัย พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ทุกวันนี้ได้รวมเป็นวัดเดียวกับ วัดบวรนิเวศวิหาร เมื่อ พ.ศ.๒๔๕๘ ในสมัยรัชกาลที่ ๖

วัดรังษีสุทธาวาส เป็นวัดที่สมเด็จเจ้าฟ้ากรมขุนอิศรานุรักษ์ทรงสถาปนาขึ้นเมื่อปี๒๓๖๖ เป็นวัดที่ กรมพระราชวังบวรมหาศักดิพลเสพย์กรมพระราชวังบวรสถานมงคล ในรัชกาลที่๓ ทรงสร้างขึ้นระหว่างปี ๒๓๖๗-๒๓๗๕วัดรังษีสุทธาวาสตามประวัติวัดเดิมติดกับวัดบวรนิเวศวิหารโดยมีคูน้ำเล็กๆกั้นกลางกับ ต่อมา ๒ วัดนี้ได้ยุบรวมเป็นวัดเดียวกัน เมื่อปี ๒๔๕๘ ในสมัย รัชกาลที่๖ เขตวัดส่วนที่เคยเป็นวัดรังษีสุทธาวาสในปัจจุบันเป็นหมู่กุฏิสงฆ์คณะหนึ่งเรียกว่า คณะรังษี(เหลืองรังษี)  และที่ วัดรังษีสุทธาวาส แห่งนี้เอง ที่เป็นต้นกำเนิดของ พระเนื้อผง เก่าแก่และโด่งดัง ผู้สร้างคือ พระธรรมกิตติ(แจ้ง) พระเกจิอาจารย์ยุคเดียวกับสมเด็จพระพุฒาจารย์(โตพรหมรังสี) และเป็นเจ้าอาวาสรูปสุดท้ายของวัดรังษี พระวัดรังษี จึงมีอายุประมาณ๑๐๐ ปีเศษ อ่อนกว่า พระสมเด็จวัดระฆัง ไม่กี่ปีมี ๔ พิมพ์คือพิมพ์ใหญ่ (ปางมารวิชัยสมาธิขัดเพชร) พิมพ์กลาง(ปางสมาธิ) พิมพ์เล็ก(ปางสมาธิขัดเพชร) และพิมพ์ห้าเหลี่ยม(ปางสมาธิ) ซึ่งเป็นพิมพ์ที่หายากยิ่งคือ องค์ในภาพที่เห็นนี้ ซึ่งเป็นพระของ ป๋องสุพรรณ ได้มาเพราะชอบคำขวัญของพระกรุนี้ที่ว่า..."ใครมีพระวัดรังษีชีวีไม่วอดวาย" คำขวัญนี้ดูเหมือนอ.เภาศกุนตะสุต ปรมาจารย์เหรียญยุคเก่าผู้ลาจากโลกนี้ไปแล้วอ.เภา เป็นผู้ชอบแต่งคำขวัญให้กับพระวัดต่างๆ มาแล้วมากมาย ล้วนสื่อไปในทางดีๆ ทั้งนั้น (หากจำผิดขออภัยด้วย) 

พระปิดตาหลวงพ่อมุ่ย วัดป่าระกำเหนือ พิมพ์ใหญ่
พระปิดตาหลวงพ่อมุ่ย วัดป่าระกำเหนือ พิมพ์ใหญ่

เพราะเคยเขียนถึงอ.เกี๊ยกทวีทรัพย์  ผู้ชำนาญพระกริ่งพระรูปหล่อเกจิอาจารย์ยุคเก่า ว่าเป็นผู้ที่มีความเคารพศรัทธาเลื่อมใส หลวงพ่อมุ่ย วัดป่าระกำเหนือ (และวัดบางบูชา) อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช มากๆ จนถึงกับในคอของ อ.เกี๊ยกแขวนแต่ล็อกเกตรูปเหมือนหลวงพ่อมุ่ย อยู่เป็นประจำ จนทำให้ สมบูรณ์เตียวเจริญชัย แห่งร้านเฟอร์นิเจอร์ "นายฮ้อ" ตลาดหนองแค จ.สระบุรี เกิดความสนใจในวัตถุมงคล หลวงพ่อมุ่ย ขึ้นมาบ้าง  จึงบอกให้พี่ชาวใต้หามาให้ ก็ได้มาสมหวังในวันนี้ ทำให้ สมบูรณ์ มีความดีใจสุดๆ เพราะได้ของดีของแท้จากสายตรงพระปักษ์ใต้โดยเฉพาะ พระปิดตาหลวงพ่อมุ่ยเป็นพระที่สร้างด้วยมือทีละองค์แบบ"แฮนด์เมด" คนที่รู้เรื่องนี้ดีคือ โกจองเมืองคอน เพราะทุกครั้งที่หลวงพ่อจะสร้างพระปิดตาจะสั่งให้ โกจองไปหาน้ำนมควาย มาให้ พอได้มาแล้วหลวงพ่อจะตั้งไฟเคี่ยวจนข้น แล้วปั้นเป็นแท่งๆ พอแห้งดีแล้ว ท่านจะเอาแท่งน้ำนมควายนี้ เขียนอักขระทะลุกระดานตามสูตรนะปัดตลอดพร้อมกับบริกรรมพระคาถาตลอดเวลา พอได้ผงนะปัดตลอดแล้วจะนำไปผสมน้ำมนต์ ปั้นเป็นองค์พระปิดตาขึ้นมาอย่างลวก พอองค์พระแห้งดีแล้วจึงใช้มีดแกะสลักเป็นองค์พระปิดตาอย่างละเอียด เจาะซอกแขนให้ลึก แกะนิ้วมือให้ชัดเจน 

จากนั้นจึงทาด้วยเชลแล็ก แล้วปลุกเสกตลอดพรรษา จึงจะออกแจกแก่ผู้ต้องการ ว่ากันว่า ใครก็ตามที่ไปรับพระจากท่าน ขณะก้มลงกราบรับพระ ท่านจะเอาพระใส่กำมือ พร้อมกับเอามีดดาบฟันแผ่นหลังทันที เพื่อทดสอบว่า พระของท่านเหนียวไหม ทั้งนี้เพื่อเป็การทดสอบอานุภาพความขลังใครที่มี พระปิดตาหลวงพ่อมุ่ย จึงมั่นใจได้ในความขลังความศักดิ์สิทธิ์อันเลิศล้ำไม่มีใครเทียบได้  

เหรียญดังในวันนี้...เหรียญจักรพรรดิสมเด็จพระนเรศวรมหาราช รุ่น "ชัยชนะ" จัดสร้างโดยวัดป่าดาราภิรมย์จ.เชียงใหม่ประทับยันต์มงกุฎพระพุทธเจ้า ตำรับหลวง อันเป็นต้นแบบที่ประทับในพระมาลาเลี่ยง ซึ่งทรงใช้ขณะออกศึก ถือได้ว่า เป็นพระยันต์อันเป็นเอกอุดมมงคล ทรงอานุภาพสูงสุด ให้คุณแก่ผู้บูชาถือครอง จัดสร้างด้วยโลหะเนื้อบรอนซ์ผิวซาติน ด้วยกรรมวิธีการผลิตมาตรฐานสากลโลก ทุกเหรียญใช้เลเซอร์จารึกโค้ดและหมายเลขกำกับ พร้อมกับสมนาคุณ "ผ้ายันต์มงกุฎพระพุทธเจ้า" 

สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ โทร.๐๘-๔๐๔๒-๔๒๘๐, ๐๘-๖๙๙๕-๕๕๔๘ การนำเหรียญใหม่มาแนะนำในคอลัมน์นี้ต้องกลั่นกรองมาแล้วเป็นอย่างดีหากไม่มั่นใจในคุณภาพ ไม่ดีจริงตามที่บอกไว้ จะไม่นำมากล่าวในเนื้อที่ตรงนี้...ที่ผ่านๆ มา ท่านผู้อ่านคงจะสังเกตได้ วัตถุมงคลบางรุ่นที่มีปัญหา คอลัมน์นี้จะไม่มาพูดถึงเลย ข่าวพระเครื่อง พบกันใหม่ในวันพรุ่งนี้...นะมัสเต*** 0แล่ม จันท์พิศาโล 0 คมชัดลึก
ข่าวพระเครื่อง ข่าววงการพระเครื่อง มีข่าวมาบอก

งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค. 65 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
ข่าวงานประกวดพระเครื่อง 6 ตุลาคม 2562 จ.กำแพงเพชร
งานประกวดพระเครื่อง 29 ก.ย.62 เมืองโคราช นครราชสีมา
ขอเชิญร่วมงานสมโภช ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
งานประกวดพระเครื่อง 4 ก.พ.61 ห้างเดอะมอลล์ จ.นครราชสีมา
งานประกวดพระเครื่อง 11 ก.พ. 61 ท้องถิ่น จ.นครศรีธรรมราช
ห้างพระเครื่อง SC พลาซ่าสายใต้ใหม่ จัดงานประกวดพระเครื่อง
งานประกวด 3 กันยายน 2560 ชมรมพระเครื่องเทสโกโลตัส ปิ่นเกล้า
งานประกวดพระเครื่อง 27 สิงหาคม 2560 ตำรวจสามพราน
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 23 กรกฎาคม 2560 ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 2 เมษายน 2560 จ.ประจวบคีรีขันธ์
มหกรรมประกวดพระเครื่อง 19 มี.ค.60 ร.ร.สุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา
การประกวดพระเครื่อง 26 มี.ค.60 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
งานประกวดพระเครื่อง 5 มี.ค.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดราชบุรี
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.พ.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดน่าน
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.พ.2560 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระเครื่อง 19 ก.พ.60 กองบิน 46 จ.พิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 15 ม.ค.2560 จ.สมุทรปราการ
งานประกวดพระเครื่อง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี 4 ธ.ค.2559
รายการประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง วันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 สิงหาคม 2559 จ.เชียงใหม่ โรงแรมโลตัส
รายการประกวดพระเครื่อง 31 ก.ค.2559 จ.นครสวรรค์ (ท้องถิ่น)
งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค.59 ทั่วประเทศครั้งยิ่งใหญ่ จ.ขอนแก่น
งานอนุรักษ์พระเครื่อง 16-17 กรกฏาคม 2559 พิษณุโลก Thai Amulet News
สังคมพระเครื่องเมืองใต้ คอลัมนิสต์โดย เกียรตินคร บูรณะ100ปี
งานประกวด 5 มิถุนายน 2559 สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ค.59 ตำรวจภูธรภาค9 ราชภัฏสงขลา
งานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ค. 2559 Amulet contest in Thailand
บุญมหาสงกรานต์ 59 ณ วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ต.ฉลอง อ.สิชล นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง 3กรกฎาคม2559 โรงแรมทวินโลตัส นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง ลูกปัดทวารวดีศรีวิชัย 30 เม.ย. 1พ.ค.59
งานประกวดพระเครื่อง 20 มีนาคม 2559 จ.นครราชสีมา
ฟังบรรยายเจาะลึก สัมผัสพระเบญจภาคี สุดยอดปรารถนานักสะสม
งานประกวดพระเครื่อง 3 เมษายน 2559 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่อง 13 มีนาคม 2559 วัดห้วยมงคล จ.ประจวบ
งานประกวดพระเครื่อง 12 มิถุนายน 2559 จังหวัดสุราษฎร์ธานี
งานประกวดพระ 27 มีนาคม 2559 ชมรมพระเครื่องจังหวัดตรัง
นิตยสารพระท่าพระจันทร์ จัดงานประกวดอนุรักษ์ 28 ก.พ.2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 ก.พ.59 ชมรมอนุรักษ์พระเครื่องลำปาง
งานประกวดพระเครื่อง 31 มกราคม 2559 จ.อุตรดิตถ์ Uttaradit
งานประกวดพระเครื่อง 24 ม.ค.59 TOT ศูนย์ราชการ(โซนบี)
งานประกวดพระเครื่อง 20 ธันวาคม 2558 จังหวัดสุโขทัย
งานประกวดพระเครื่อง 17 มกราคม 2559 นิตยสารพระเครื่อง
ตารางงานประกวด 29 พ.ย.2558 ชมรมพระเครื่องจังหวัดระยอง
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ย.58 ท้องถิ่น จ.ลำพูน Amulet Contest
งานประกวดพระเครื่อง 1พ.ย.58 ชมรมพระเครื่องจังหวัดชลบุรี
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ย.58 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
ชมรมพระเครื่องจังหวัดเพชรบุรีและวัดตาลกง งานประกวดพระเครื่อง
สำหรับท่านที่ต้องการตรวจเช็คพระเครื่อง ออกใบรับรองพระแท้
รายการประกวดพระเครื่อง 18ต.ค.58 สมาคมพระเครื่องพัทยา
งานประกวดพระเครื่อง 4ต.ค.58 ชมรมนักข่าวและช่างภาพพระเครื่อง
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น วิทยาลัยธาตุพนม จ.นครพนม 20ก.ย.
งานสมโภชศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช วันที่ 1-5 สิงหาคม ปี2558
งานประกวดพระ 30 ส.ค.58 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระ 23 ส.ค.58 จ.เชียงใหม่ นิตยสารพระเมืองเหนือ
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 2 ส.ค.58 ม.ราชภัฏมหาสารคาม
งานประกวดพระเครื่อง 30 ก.ค.58 โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.ค.58 ศูนย์ราชการ โดย จปร.รุ่น25
งานประกวดพระเครื่อง 14จังหวัดภาคใต้ 25 ตุลาคม 2558 จ.พัทลุง
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.ค.58 จ.ขอนแก่น ตำรวจภูธรภาค4
ปฏิทินข่าวงานประกวดพระ 21 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 3 พฤษภาคม 2558 จ.จันทบุรี
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนาBitec 31พ.ค.2558
รายการงานประกวดพระเครื่อง 17 พ.ค.58 ศิษย์เก่าอำนวยศิลป์
งานประกวดพระเครื่อง จ.สกลนครครั้งที่2 13-14 มิถุนายน2558
ถอดรหัสธรรมจากพระเครื่อง แข่งขันประกวดการอนุรักษ์พระเครื่อง
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมจิตโต รุ่นสร้างบารมี วัดชะเมา
หลวงพ่อท้วง คุณุตฺตโร สำนักสงฆ์คลองแคว ละสังขารแล้ว
พ่อท่านเสือเล็ก หิรัญโญ วัดควนซาง ละสังขารแล้วด้วยโรคชรา
งานประกวดพระ ณ ราชตฤณมัยสมาคม(สนามม้านางเลิ้ง) 1ก.พ.58
งานประกวดพระเครื่อง 18 ม.ค.58 จังหวัดสมุทรปราการ AmuletNews
งานมหกรรมการประกวดพระเครื่อง กองบิน46พิษณุโลก 25 ม.ค.58
งานประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง ท้องถิ่นภาคเหนือ 18ม.ค.2558
ชมรมพระเครื่องเมืองพิจิตร จัดงานประกวดพระ 25 ธันวาคม 57
สมาคมพระเครื่องเมืองพัทยา เชิญร่วมงานประกวดพระ 21ธ.ค.57
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดสุโขทัย 14 ธ.ค.57 รายการแต่ละโต๊ะ
ตลาดพระเครื่องเมืองหล่มสัก เปิดให้บริการแล้วสำหรับผู้นิยมศึกษา
รายการพระเครื่องที่มีการประกวด 16พ.ย.57จังหวัดสุรินทร์
งานประกวดพระเครื่องจังหวัดนครสวรรค์ 2 พ.ย.2557
งานประกวดพระเครื่องสามพราน 30 พ.ย.2557 เมืองนครปฐม
งานประกวดพระเครื่อง เมืองจันทบุรี 23 พฤศจิกายน 57 amulet news
งานประกวดพระเครื่อง เมืองลพบุรี 9 พ.ย.2557 Amulet contest
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดชัยภูมิ 26 ตุลาคม 2557 Amulet Contest
เหรียญหลวงปู่บัว ถามโก วัดศรีบูรพาราม รุ่นแรก ปี2523 จ.ตราด
งานประกวดพระเครื่อง 28 กันยายน 2557 ทีโอที สำนักงานใหญ่
งานประกวดพระเครื่อง 10 สิงหาคม 2557 จังหวัดอุตรดิตถ์(ท้องถิ่น)
ข่าวพระเครื่องพระเจ้าตากสินมหาราช ศูนย์การทหารม้าค่ายอดิศร
พระเครื่องวัตถุมงคลหลวงพ่อโปร่ง โชติโก วัดถ้ำพรุตะเคียน รุ่นซื้อที่ดิน
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนา 14 กันยายน 2557 งานใหญ่
พระกริ่งใหญ่ วัดแจ้ง ที่รฤกแห่งพระอาราม190ปีพระปรางค์วัดอรุณฯ
เหรียญหลวงพ่อประเทือง รุ่นแรก สิริวโร วัดสาลีโขภิตาราม อย่าพลาด
ข่าวการจัดสร้างวัตถุมงคล พระผงพรายกุมารมหาเทพ เจริญพร บารมี
งานประกวดพระเครื่อง 27กรกฎาคม 57 ม.ธรรมศาสตร์(ศูนย์รังสิต)
ตำรวจภูธรภาค7 จัดงานประกวดพระเครื่อง 17สิงหาคม2557
รูปเหมือนปั้มเศรษฐีรุ่น1 หลวงพ่อสนองชาติ วัดเย็นสนิทธรรมาราม
พญาราชสีห์หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี ข่าวพระใหม่วันนี้
งานประกวดพระเครื่องพระบูชาวันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม 2557
เหรียญ8รอบ 96ปี หลวงปู่เสนาะ ปัญญาวโร วัดบางคาง จ.ปราจีนบุรี
เหรียญเสมาหลวงพ่อมนัส รุ่นคชสารให้ลาภ สำนักกรรมฐานฟื้นฟูจิตแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล