ReadyPlanet.com
dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
ซินเจีย ยู่อี่ ซินนี้ ฮวดไช้ การอวยพรวันตรุษจีนกับคมเลนส์ส่องพระ

ซินเจีย ยู่อี่ ซินนี้ ฮวดไช้ การอวยพรวันตรุษจีนกับคมเลนส์ส่องพระ 
ซินเจีย ยู่อี่ ซินนี้ ฮวดไช้ การอวยพรวันตรุษจีนกับคมเลนส์ส่องพระ

*** "ซินเจีย ยู่อี่ ซินนี้ ฮวดไช้" คือ คำทักทายที่เป็นการอวยพรในทำนองว่า ขอให้โชคดีปีใหม่ ที่ชาวจีนนิยมใช้กันในช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งเริ่มเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ในวันนี้ถือว่ายังอยู่ในบรรยากาศของ เทศกาลตรุษจีน หากใครได้รับคำอวยพรนี้ ขอให้ตอบรับไปว่า "ยี่แกตั่งตั้ง" คำอวยพรวันปีใหม่ หมายความถึง "ขอให้ท่านมีความสุขความโชคดีเช่นกัน" คำอวยพรวันตรุษจีน 2558 ภาษาจีน พร้อมคำแปล ภาษาไทย 2015

เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ วันนี้ "คมเลนส์ส่องพระ" ขอประเดิมด้วยภาพ ไฉ่ซิ้งเอี๊ย เทพเจ้าแห่งโชคลาภ และร่ำรวยมั่นคง ที่ชาวจีนให้ความเคารพนับถือกันเป็นพิเศษ เชื่อกันว่า ใครได้สักการบูชา ไหว้เทพเจ้า ไฉ่ซิ้งเอี๊ย จะเป็นผู้โชคดีในลาภสักการะ มีเงินทองใช้จ่ายไม่ขัดสน ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญอย่างยิ่ง สำหรับการเป็นมนุษย์ในสังคมทุกวันนี้ “ไฉ่ซิ้งเอี๊ย” องค์นี้เป็นของเก่า สมัยราชวงศ์หมิง ช่วง พ.ศ.๑๙๑๑ ถึง ๒๑๘๙ นับถึงวันนี้มีความเก่ากว่า ๗๐๐ ปี  นอกจากนี้ “ไฉ่ซิ้งเอี๊ย” องค์นี้ยังเป็นเนื้อสัมฤทธิ์เปียกทองอีกด้วย ซึ่งหายากมาก จนทำให้  ป๋อง สุพรรณ ต้องสักการบูชาเป็นปฐมฤกษ์ต้อนรับตรุษจีน รับรองว่า ปีหนูทอง เป็นปีทองของ "เสี่ยป๋อง" แน่นอน

** เมื่อวันที่ ๑๙-๒๑ มกราคม ๒๕๑๕ ที่ พระวิหารพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.พิษณุโลก ได้มีการประกอบ พิธีจักรพรรดิมหาพุทธาภิเษก ครั้งยิ่งใหญ่ ได้มีการนิมนต์พระคณาจารย์ชื่อดังจากทั่วประเทศถึง ๑๐๙ รูป นั่งปรกปลุกเสก พระกริ่งนเรศวรวังจันทน์ โดยนายกพุทธสมาคม จ.พิษณุโลก เป็นประธานดำเนินงาน เพื่อหาทุนจัดตั้งมูลนิธิส่งเสริมศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์ นอกจากเป็นพิธีใหญ่แล้ว ชนวนมวลสารก็ได้รับความเมตตาจากพระคณาจารย์ชื่อดังจากทั่วประเทศลงจารอักขระต่างๆ ให้อีกด้วย พระคณาจารย์ที่นั่งปรกปลุกเสก หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ  หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง พระอาจารย์นำ วัดดอนศาลา  ฯลฯ 

พระกริ่งนเรศวรวังจันทน์

เป็นพระกริ่งที่สร้างด้วยเนื้อชนิดเดียว คือเนื้อนวโลหะ พระทุกองค์ตอกโค้ด และหมายเลขกำกับ  องค์ในภาพนี้ได้รับรางวัลชนะเลิศจากงานประกวดพระที่กองบิน ๔๖ จ.พิษษุโลก เมื่อวันที่ ๖ มกราคม ๒๕๕๑ ทั้งยังเป็นองค์ที่มีหมายเลข ๓๓๓ คือเลข ตอง ๓ รวมกันแล้วได้ ๙  มีความหมายถึงความก้าวหน้า และมั่นคง เป็นพระ ทนายกรพัฒน์ สุภานันท์ ผู้อ่าน "คมเลนส์ส่องพระ" ส่งมาให้ศึกษาเป็นวิทยาทาน เป็นของขวัญปีใหม่ ๒๕๕๑ ที่ ทนายกรพัฒน์ มอบให้ตัวเอง ความน่าสนใของ พระกริ่งนเรศวรวังจันทน์ อีกประการหนึ่ง ที่นักสะสมพระกริ่งนิยมชมชอบกันมาก ก็คือ เป็นฝีมือการออกแบบและแกะแม่พิมพ์โดย นายช่างเกษม มงคลเจริญ ผู้ได้รับการยกย่องว่าเป็นช่างที่มีฝีมือล้ำเลิศที่สุดในยุคปี ๒๕๐๐ พระกริ่ง รูปเหมือน หรือ เหรียญหลวงพ่อ รุ่นไหนก็ตามที่ "ช่างเกษม" แกะแม่พิมพ์ให้จะเป็นที่แสวงหาของนักสะสมพระเครื่องสมัยนั้นมากที่สุด บางคนถึงกับตามเก็บพระทุกรุ่นที่ "ช่างเกษม" แกะพิมพ์ให้โดยเฉพาะก็มี  นอกจากนี้ "ช่างเกษม" ยังได้รับความศรัทธาเลื่อมใสจากนักสะสมพระอีกว่า เรื่องสร้างพระเกินจำนวน เป็นไม่มีเด็ดขาด 

** สมณศักดิ์ชั้นราชที่ พระศรีสัจจญาณมุนี เป็นสมณศักดิ์ที่มีมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา แล้วก็หายไปในช่วงต้นสมัยรัตนโกสินทร์ เพิ่งจะมีการสถาปนาขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง ในสมัย รัชกาลที่ ๘ ปี ๒๔๘๑ โดยพระภิกษุที่ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์ พระศรีสัจจญาณมุนี ท่านแรกคือ พระมหาสนธิ์ ปธ.๗ วัดสุทัศนเทพวราราม  ต่อมาในปี ๒๔๙๓ พระศรีสัจจญาณมุนี (สนธิ์) ได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์ขึ้นเป็น พระมงคลราชมุนี และได้มรณภาพเมื่อคืนวันที่ ๑๖ มกราคม  ๒๔๙๕ ขณะเดียวกัน สมณศักดิ์ที่ พระศรีสัจจญาณมุนี ได้ตกมาอยู่กับ พระครูประหยัด ปัญญาธโร วัดสุทัศนฯ ด้วยเหตุนี้ เมื่อพูดถึง เจ้าคุณศรีฯ วัดสุทัศนฯ แล้วจะต้องวงเล็บไว้เสมอว่า เจ้าคุณศรีฯ (สนธิ์) หรือ เจ้าคุณศรีฯ (ประหยัด) จะได้เข้าใจง่ายขึ้น เพราะท่านทั้งสองต่างก็เป็นผู้สืบสานตำราการสร้าง พระกริ่ง มาจาก สมเด็จพระสังฆราช (แพ) โดยตรง ในส่วนของ เจ้าคุณศรีฯ (ประหยัด) นั้นเป็นหนึ่งในศิษย์ของ สมเด็จพระสังฆราช (แพ) ที่ท่านเจ้าประคุณสมเด็จฯ ทรงบวชให้ด้วย  และยังได้ศึกษาเล่าเรียนวิชาต่างๆ จากเจ้าประคุณสมเด็จฯ โดยตรง เช่นเดียวกับ เจ้าคุณศรีฯ (สนธิ์) เมื่อสิ้น เจ้าคุณศรีฯ (สนธิ์) แล้วพิธีกรรมต่างๆ ทั้งการสร้างและการปลุกเสกพระเครื่องของวัดสุทัศนฯ ก็มี เจ้าคุณศรี(ประหยัด) รับหน้าที่เป็นประธานแทน

**  เมื่อปี ๒๔๘๖ เจ้าคุณศรีฯ (ประหยัด) ขณะที่บวชเป็นพระภิกษุได้ ๑ พรรษา ท่านประกอบพิธีเททอง  พระกริ่งบัวสามชั้น ในนามของท่านเอง โดยมี สมเด็จพระสังฆราช (แพ) เป็นประธานในพิธี  นอกจากนี้ยังทรงประทานชนวนพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ รุ่นก่อนๆ มาให้ใช้เป็นมวลสารเป็นจำนวนมาก แล้วยังได้รับอนุญาตให้นำพระกริ่งรุ่นนี้เข้าร่วมในพิธีพุทธาภิเษกในพระอุโบสถ วัดสุทัศนฯ พร้อมกับ พระกริ่งรุ่นเชียงตุง ของเจ้าประคุณสมเด็จฯ ในปีนั้นด้วย พระกริ่งบัวสามชั้น รุ่นนี้ถือเป็นพระกริ่งรุ่นแรกของ เจ้าคุณศรีฯ (ประหยัด) โดยท่านได้นำ  พระกริ่งวัดช้าง มาเป็นองค์ต้นแบบ และเพื่อมิให้เหมือนกันทีเดียว ท่านจึงได้เพิ่ม บัว ที่ฐานเข้าไปอีก ๑ ชั้น  นับได้ว่าเป็น  พระกริ่งสายวัดสุทัศนฯ อีกรุ่นหนึ่งที่น่าศรัทธาสนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะพิธีดี มวลสารดี เจตนาการสร้างดี เท่านี้ก็เหลือล้นสำหรับคนรักพระกริ่งโดยเฉพาะแล้ว  พระกริ่งบัวสามชั้น เจ้าคุณศรีฯ (ประหยัด) ๒๔๘๖ องค์นี้เป็นของ บอล ทวีทรัพย์ ทายาทของ อ.เกี๊ยก ผู้ชำนาญเรื่องพระกริ่งและรูปเหมือนเกจิอาจารย์ยุคเก่า มีปัญหาเรื่องพระกริ่งปรึกษาได้ที่ บอล โทร.๐๘-๑๕๑๐-๑๐๘๒ 

** จ.พระนครศรีอยุธยา นอกจากจะเป็นเมืองแห่งพระกรุเก่าแล้ว ยังเป็นเมืองแห่งพระเกจิอาจารย์ชื่อดังผู้มีคาถาอาคมขลังอีกด้วย โดยสืบสานตำราการเรียนรู้มาตั้งแต่สมัยโบราณ จนถึงทุกวันนี้ ** พระเกจิอาจารย์เมืองกรุงศรีอยุธยา ที่โด่งดังและมีความอาวุโสสูงสุดในขณะนี้ คือ หลวงปู่ทิม วัดพระขาว อ.บางบาล อายุ ๙๕ ปี ในเดือนมีนาคมนี้ พระเครื่องของท่านทุกรุ่นมีอานุภาพทางเมตตามหานิยมเป็นเลิศ ทุกคนที่ไปกราบไหว้ท่านแล้วจะมีแต่ความประทับใจมิรู้ลืม และมักจะได้รับแจก "ชานหมาก" ที่ถือว่าเป็น ของดีสุดยอด ให้ติดตัวเป็นประจำ นอกจากนี้ยังมีหลวงปู่หลวงพ่ออื่นๆ อีกหลายท่าน แต่วันนี้จะขอแนะนำพระเกจิอาจารย์ที่น่ากราบไหว้อีกท่านหนึ่ง คือ หลวงพ่อเอื้อน วัดวังแดงใต้ อ.ท่าเรือ (อายุ ๖๗ ปี) ผู้เป็นศิษย์เอกของ หลวงพ่อแจ่ม วัดวังแดงเหนือ และ หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี โดยเฉพาะ หลวงพ่อตาบ ท่านได้ถ่ายทอดวิชาอาคมให้ หลวงพ่อเอื้อน มากเป็นพิเศษ อีกทั้งยังเป็นผู้หลงเหล็กจารใน ตะกรุดหนังเสือ และวัตถุมงคลรุ่นต่างๆ แทน หลวงพ่อตาบ อีกด้วย จนเป็นที่ไว้เนื้อเชื่อใจของ หลวงพ่อตาบ ตลอดมา

เมื่อปลายปี ๒๕๕๐ หลวงพ่อเอื้อน ได้ประกอบพิธีพุทธาภิเษก-จักรพรรดิเทวาภิเษก ๓ วาระ วัตถุมงคลรุ่น "๑๐๘ มหามงคล" รุ่นแรก เพื่อจัดตั้งกองทุนช่วยเหลือพระภิกษุสามเณรอาพาธ กองทุนนักธรรมบาลี และสมทบทุนสร้างศาลาการเปรียญวัดวังแดงใต้ วัตถุมงคลที่จัดสร้างประกอบด้วย พระผงรูปเหมือน พิมพ์กลม (๕ ซม.) ด้านหลัง ๙ เทพยดา ๑๐๘ มหามงคลประจำวันเกิด, เหรียญรูปเหมือน พระปรกใบมะขาม สร้อยมือ และกำไลข้อมือ สอบถามรายละเอียดได้ที่วัด โทร.๐-๓๕๒๒-๒๕๘๓

 ** ล็อกเกต รุ่นแรก ร.๕ บรมราชาธิราช จัดสร้างขึ้นใน งานครบรอบ ๑๑๘ เกาะสีชัง โดย ชมรมกีฬาเพื่อเยาวชนเกาะสีชัง เพื่อหารายได้ซื้ออุปกรณ์กีฬา และเป็นทุนการศึกษาเยาวชนเกาะสีชัง ให้ห่างไกลจากยาเสพติด จัดสร้าง ๑,๑๑๘ องค์เท่านั้น โดยได้รับการอธิษฐานจิตจาก หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว หลวงพ่อรวย วัดตะโก และ หลวงพ่อสูติ วัดในเตา สอบถามรายละเอียดได้ที่ เทศบาลตำบลเกาะสีชัง โทร.๐๘-๓๑๒๓-๐๘๑๙, ๐๘-๓๙๐๐-๕๕๕๒ ** พรุ่งนี้พบกับ "คมเลนส์ส่องพระ" ได้ใหม่...นะมัสเต ข่าวพระเครื่อง แล่ม จันท์พิศาโล    ที่มา... คมชัดลึก คมชัดลึก
ข่าวพระเครื่อง ข่าววงการพระเครื่อง มีข่าวมาบอก

งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค. 65 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
ข่าวงานประกวดพระเครื่อง 6 ตุลาคม 2562 จ.กำแพงเพชร
งานประกวดพระเครื่อง 29 ก.ย.62 เมืองโคราช นครราชสีมา
ขอเชิญร่วมงานสมโภช ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
งานประกวดพระเครื่อง 4 ก.พ.61 ห้างเดอะมอลล์ จ.นครราชสีมา
งานประกวดพระเครื่อง 11 ก.พ. 61 ท้องถิ่น จ.นครศรีธรรมราช
ห้างพระเครื่อง SC พลาซ่าสายใต้ใหม่ จัดงานประกวดพระเครื่อง
งานประกวด 3 กันยายน 2560 ชมรมพระเครื่องเทสโกโลตัส ปิ่นเกล้า
งานประกวดพระเครื่อง 27 สิงหาคม 2560 ตำรวจสามพราน
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 23 กรกฎาคม 2560 ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 2 เมษายน 2560 จ.ประจวบคีรีขันธ์
มหกรรมประกวดพระเครื่อง 19 มี.ค.60 ร.ร.สุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา
การประกวดพระเครื่อง 26 มี.ค.60 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
งานประกวดพระเครื่อง 5 มี.ค.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดราชบุรี
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.พ.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดน่าน
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.พ.2560 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระเครื่อง 19 ก.พ.60 กองบิน 46 จ.พิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 15 ม.ค.2560 จ.สมุทรปราการ
งานประกวดพระเครื่อง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี 4 ธ.ค.2559
รายการประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง วันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 สิงหาคม 2559 จ.เชียงใหม่ โรงแรมโลตัส
รายการประกวดพระเครื่อง 31 ก.ค.2559 จ.นครสวรรค์ (ท้องถิ่น)
งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค.59 ทั่วประเทศครั้งยิ่งใหญ่ จ.ขอนแก่น
งานอนุรักษ์พระเครื่อง 16-17 กรกฏาคม 2559 พิษณุโลก Thai Amulet News
สังคมพระเครื่องเมืองใต้ คอลัมนิสต์โดย เกียรตินคร บูรณะ100ปี
งานประกวด 5 มิถุนายน 2559 สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ค.59 ตำรวจภูธรภาค9 ราชภัฏสงขลา
งานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ค. 2559 Amulet contest in Thailand
บุญมหาสงกรานต์ 59 ณ วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ต.ฉลอง อ.สิชล นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง 3กรกฎาคม2559 โรงแรมทวินโลตัส นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง ลูกปัดทวารวดีศรีวิชัย 30 เม.ย. 1พ.ค.59
งานประกวดพระเครื่อง 20 มีนาคม 2559 จ.นครราชสีมา
ฟังบรรยายเจาะลึก สัมผัสพระเบญจภาคี สุดยอดปรารถนานักสะสม
งานประกวดพระเครื่อง 3 เมษายน 2559 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่อง 13 มีนาคม 2559 วัดห้วยมงคล จ.ประจวบ
งานประกวดพระเครื่อง 12 มิถุนายน 2559 จังหวัดสุราษฎร์ธานี
งานประกวดพระ 27 มีนาคม 2559 ชมรมพระเครื่องจังหวัดตรัง
นิตยสารพระท่าพระจันทร์ จัดงานประกวดอนุรักษ์ 28 ก.พ.2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 ก.พ.59 ชมรมอนุรักษ์พระเครื่องลำปาง
งานประกวดพระเครื่อง 31 มกราคม 2559 จ.อุตรดิตถ์ Uttaradit
งานประกวดพระเครื่อง 24 ม.ค.59 TOT ศูนย์ราชการ(โซนบี)
งานประกวดพระเครื่อง 20 ธันวาคม 2558 จังหวัดสุโขทัย
งานประกวดพระเครื่อง 17 มกราคม 2559 นิตยสารพระเครื่อง
ตารางงานประกวด 29 พ.ย.2558 ชมรมพระเครื่องจังหวัดระยอง
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ย.58 ท้องถิ่น จ.ลำพูน Amulet Contest
งานประกวดพระเครื่อง 1พ.ย.58 ชมรมพระเครื่องจังหวัดชลบุรี
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ย.58 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
ชมรมพระเครื่องจังหวัดเพชรบุรีและวัดตาลกง งานประกวดพระเครื่อง
สำหรับท่านที่ต้องการตรวจเช็คพระเครื่อง ออกใบรับรองพระแท้
รายการประกวดพระเครื่อง 18ต.ค.58 สมาคมพระเครื่องพัทยา
งานประกวดพระเครื่อง 4ต.ค.58 ชมรมนักข่าวและช่างภาพพระเครื่อง
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น วิทยาลัยธาตุพนม จ.นครพนม 20ก.ย.
งานสมโภชศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช วันที่ 1-5 สิงหาคม ปี2558
งานประกวดพระ 30 ส.ค.58 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระ 23 ส.ค.58 จ.เชียงใหม่ นิตยสารพระเมืองเหนือ
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 2 ส.ค.58 ม.ราชภัฏมหาสารคาม
งานประกวดพระเครื่อง 30 ก.ค.58 โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.ค.58 ศูนย์ราชการ โดย จปร.รุ่น25
งานประกวดพระเครื่อง 14จังหวัดภาคใต้ 25 ตุลาคม 2558 จ.พัทลุง
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.ค.58 จ.ขอนแก่น ตำรวจภูธรภาค4
ปฏิทินข่าวงานประกวดพระ 21 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 3 พฤษภาคม 2558 จ.จันทบุรี
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนาBitec 31พ.ค.2558
รายการงานประกวดพระเครื่อง 17 พ.ค.58 ศิษย์เก่าอำนวยศิลป์
งานประกวดพระเครื่อง จ.สกลนครครั้งที่2 13-14 มิถุนายน2558
ถอดรหัสธรรมจากพระเครื่อง แข่งขันประกวดการอนุรักษ์พระเครื่อง
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมจิตโต รุ่นสร้างบารมี วัดชะเมา
หลวงพ่อท้วง คุณุตฺตโร สำนักสงฆ์คลองแคว ละสังขารแล้ว
พ่อท่านเสือเล็ก หิรัญโญ วัดควนซาง ละสังขารแล้วด้วยโรคชรา
งานประกวดพระ ณ ราชตฤณมัยสมาคม(สนามม้านางเลิ้ง) 1ก.พ.58
งานประกวดพระเครื่อง 18 ม.ค.58 จังหวัดสมุทรปราการ AmuletNews
งานมหกรรมการประกวดพระเครื่อง กองบิน46พิษณุโลก 25 ม.ค.58
งานประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง ท้องถิ่นภาคเหนือ 18ม.ค.2558
ชมรมพระเครื่องเมืองพิจิตร จัดงานประกวดพระ 25 ธันวาคม 57
สมาคมพระเครื่องเมืองพัทยา เชิญร่วมงานประกวดพระ 21ธ.ค.57
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดสุโขทัย 14 ธ.ค.57 รายการแต่ละโต๊ะ
ตลาดพระเครื่องเมืองหล่มสัก เปิดให้บริการแล้วสำหรับผู้นิยมศึกษา
รายการพระเครื่องที่มีการประกวด 16พ.ย.57จังหวัดสุรินทร์
งานประกวดพระเครื่องจังหวัดนครสวรรค์ 2 พ.ย.2557
งานประกวดพระเครื่องสามพราน 30 พ.ย.2557 เมืองนครปฐม
งานประกวดพระเครื่อง เมืองจันทบุรี 23 พฤศจิกายน 57 amulet news
งานประกวดพระเครื่อง เมืองลพบุรี 9 พ.ย.2557 Amulet contest
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดชัยภูมิ 26 ตุลาคม 2557 Amulet Contest
เหรียญหลวงปู่บัว ถามโก วัดศรีบูรพาราม รุ่นแรก ปี2523 จ.ตราด
งานประกวดพระเครื่อง 28 กันยายน 2557 ทีโอที สำนักงานใหญ่
งานประกวดพระเครื่อง 10 สิงหาคม 2557 จังหวัดอุตรดิตถ์(ท้องถิ่น)
ข่าวพระเครื่องพระเจ้าตากสินมหาราช ศูนย์การทหารม้าค่ายอดิศร
พระเครื่องวัตถุมงคลหลวงพ่อโปร่ง โชติโก วัดถ้ำพรุตะเคียน รุ่นซื้อที่ดิน
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนา 14 กันยายน 2557 งานใหญ่
พระกริ่งใหญ่ วัดแจ้ง ที่รฤกแห่งพระอาราม190ปีพระปรางค์วัดอรุณฯ
เหรียญหลวงพ่อประเทือง รุ่นแรก สิริวโร วัดสาลีโขภิตาราม อย่าพลาด
ข่าวการจัดสร้างวัตถุมงคล พระผงพรายกุมารมหาเทพ เจริญพร บารมี
งานประกวดพระเครื่อง 27กรกฎาคม 57 ม.ธรรมศาสตร์(ศูนย์รังสิต)
ตำรวจภูธรภาค7 จัดงานประกวดพระเครื่อง 17สิงหาคม2557
รูปเหมือนปั้มเศรษฐีรุ่น1 หลวงพ่อสนองชาติ วัดเย็นสนิทธรรมาราม
พญาราชสีห์หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี ข่าวพระใหม่วันนี้
งานประกวดพระเครื่องพระบูชาวันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม 2557
เหรียญ8รอบ 96ปี หลวงปู่เสนาะ ปัญญาวโร วัดบางคาง จ.ปราจีนบุรี
เหรียญเสมาหลวงพ่อมนัส รุ่นคชสารให้ลาภ สำนักกรรมฐานฟื้นฟูจิตแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล