dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์
คมเลนส์ส่องพระ ติดตามข่าวในวงการ article

ความแผ่วเบาของกระแสนิยม จตุคามรามเทพ ในช่วงขาลงอย่างทุกวันนี้ ก่อให้เกิดปรากฏการณ์ต่างๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อน ในวงการพระเครื่องเมืองไทยนั่นก็คือ การหนีหนี้ จนเป็นคดีฟ้องร้องกันอย่างนัวเนีย ระหว่างผู้เกี่ยวข้องในด้านต่างๆ เช่น ลูกค้ากับศูนย์พระ ศูนย์พระกับสายส่งพระ สายส่งพระกับคนสร้างพระ คนสร้างพระกับโรงหล่อพระ ฯลฯ บางกรณีก็มีวัด เข้ามาแจมด้วยหรือมีการกระโดดข้ามสลับไปจับคู่กันต่างหากก็มี ดูไปแล้วพัลวันจริงๆ

ใกล้วันเฉลิมพระชนมพรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๐ พระเครื่องที่เกี่ยวเนื่องกับ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ก็มีผู้ให้ความศรัทธาสนใจมากเพิ่มจำนวนมากขึ้น (ทั้งๆ ที่มีมากอยู่แล้ว) คนที่ไม่มีก็เสาะแสวงหากันอย่างกว้างขวาง ทั้งของเก่าและของใหม่ เช่น เหรียญทรงผนวช ที่วัดบวรนิเวศวิหาร ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าฯ ให้จัดสร้างขึ้นเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา เฉพาะเนื้อทองแดง ซึ่งมียอดสร้างกว่า ๑ ล้านเหรียญ มีผู้ศรัทธาสั่งจองกันจนหมดไปแล้ว ส่วนเนื้อทองคำ เงิน นวโลหะ ไม่ต้องพูดถึง เพียงแค่วันสองวันที่เปิดให้จองก็มีผู้จองกันหมดทันที แสดงถึงความจงรักภักดีที่ประชาชนมีต่อพระองค์ท่านอย่างล้นพ้น

ขณะเดียวกันพระเครื่องของเก่า ที่เกี่ยวเนื่องพระองค์ก็ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะ พระกริ่ง ๗ รอบ วัดบวรนิเวศวิหาร ๒๔๙๙ ซึ่งเป็นพระกริ่งที่จำลองแบบองค์พระมาจาก พระพุทธชินสีห์ พระประธานในพระอุโบสถวัดบวรนิเวศวิหาร องค์พระกริ่งจึงไม่มีหม้อน้ำมนต์ที่พระหัตถ์ (ส่วนมากพระกริ่งทั่วๆ ไป มักจะมีหม้อน้ำมนต์อยู่ด้วยเสมอ) ส่วนด้านหลังมีเลข ๗ ตรงบัวคว่ำบัวหงาย ๒ กลีบ ซึ่งหมายถึงพระชนมายุ ๗ รอบ (๘๔ พระชันษา) ของ สมเด็จพระสังฆราชเจ้ากรมหลวงวชิรญาณวงศ์ (ม.ร.ว.ชื่น นพวงศ์) เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร ซึ่งเป็นพระราชอุปัธยาจารย์ใน พระภิกษุพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คราวทรงพระผนวช ระหว่างวันที่ ๒๒ ตุลาคม-๕ พฤศจิกายน ๒๔๙๙ ตามกำหนดเดิม...พิธีเททอง พระกริ่ง ๗ รอบ จะมีขึ้นในวันที่ ๒-๓ พฤศจิกายน ๒๔๙๙ แต่พอถึงวันดังกล่าว สมเด็จพระสังฆราชเจ้า ทรงพระประชวร จึงทรงมอบหมายให้ พระภิกษุพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงประกอบพิธีเททองแทน...ต่อมาอีก ๒ วัน พระภิกษุพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงลาพระผนวช นับได้ว่า พระกริ่ง ๗ รอบ เป็นพระกริ่งเพียงรุ่นเดียวที่ พระภิกษุพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงประกอบพิธีเททองขณะทรงพระผนวช จึงเป็นที่แสวงหาของนักสะสมพระกริ่งโดยทั่วกัน ทำให้ราคาเช่าหาพุ่งแพงขึ้นเรื่อยๆ สมัยหนึ่งเคยขึ้นไปถึงหลักแสนต้นๆ แต่ในทุกวันนี้ราคาจริงอยู่หลักหมื่นปลายๆ แต่ก็หาองค์สวยๆ ได้ยาก แถมยังมี ของปลอม ระบาดหนักอีกด้วย...พระกริ่ง ๗ รอบ องค์ในภาพนี้ เนื้อสีแดงทั้งองค์ เป็นพระองค์สวยงามคมชัด ของ ฐกร บึงสว่าง บจม.บัวหลวง นักสะสมพระกริ่งระดับแนวหน้าคนหนึ่งของเมืองไทย

ในบรรดาพระเกจิอาจารย์ยุคปี ๒๕๐๐ ที่โด่งดังสุดๆ ในแถวหน้าย่อมมีชื่อของ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ท่าพระ ธนบุรี รวมอยู่ด้วย กิตติศัพท์ของ พระเครื่องหลวงปู่โต๊ะ โด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้ มีหลายพิมพ์หลายรุ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของท่านเอง และเช่ากันเป็นหลักหมื่นหลักแสนก็มี อย่างเช่น พระผงแช่น้ำมนต์ ยุคแรก ๑๓ พิมพ์ ที่หลวงปู่สร้างขึ้นเอง สมัยที่ยังเป็นพระวัยกลางคน นอกจากนี้ยังมี พระปิดตาพิมพ์จัมโบ้ พระปิดตารุ่นปลดหนี้ ฯลฯ ในส่วนของ เหรียญรูปเหมือน รุ่นแรกสร้างปี ๒๕๑๐ หลังจากนั้นก็มีการสร้างเหรียญติดต่อกันมาแทบทุกปี และส่วนใหญ่มักจะมีสร้าง เหรียญเนื้อทองคำ ขึ้นมาด้วย พูดกันตรงๆ ลูกศิษย์หลวงปู่โต๊ะ ส่วนหนึ่งเป็นผู้มีอันจะกินทั้งนั้น เวลามีการสร้าง พระเนื้อทองคำ จึงมีผู้สั่งจองหมดก่อนเวลาเสมอ อู๊ด สุพรรณ แม้จะเป็นชาวสุพรรณโดยกำเนิด แต่ก็สะสมพระเครื่องของเมืองอื่นๆ ด้วยเสมอ โดยเฉพาะ เหรียญทองคำ ของพระเกจิอาจารย์ดังยุคก่อนๆ รวมทั้ง เหรียญทองคำหลวงปู่โต๊ะ ที่ได้เช่าบูชาเอาไว้หลายเหรียญแล้ว วันนี้เอามาโชว์ก่อน ๑ เหรียญ คือ เหรียญทองคำหลวงปู่โต๊ะ รุ่นปี ๒๕๑๗ เหรียญรุ่นนี้วัดจัดสร้างขึ้นเอง ในโอกาสจัดงานทำบุญฉลองอายุหลวงปู่ ครบ ๘๘ ปี เป็นเหรียญรูปเสมา ด้านหลังเป็น ยันต์ตรีนิสิงเห อันเป็นยันต์ที่หลวงปู่ใช้เป็นประจำ คู่กับยันต์นะ ช่วงที่ออกเหรียญนี้ หลวงปู่ยังมีสมณศักดิ์ที่ "พระครูวิริยกิตติ" ดังที่จารึกอยู่ในเหรียญด้านหน้า จำนวนเหรียญที่สร้าง เนื้อทองคำ ๑๙๙ เหรียญ (มีหมายเลขกำกับทุกเหรียญ) เนื้อนาก ๕๐ เหรียญ เนื้อเงิน ๕๐๐ เหรียญ เนื้อนวโลหะ ๑,๕๐๐ เหรียญ และเนื้อทองแดง ๒ หมื่นเหรียญ สนนราคาเช่าหา เนื้อทองแดงอยู่ที่หลักพันต้นๆ เนื้อนาก/นวโลหะ/เงิน หลักพันปลายๆ ถึงหลักหมื่นต้นๆ ส่วนเนื้อทองคำ อยู่ที่หลักแสนต้นๆ

หลวงปู่โต๊ะ เป็นพระเกจิอาจารย์อีกท่านหนึ่งที่มีกิจนิมนต์นั่งปรกปลุกเสกมากที่สุดในช่วงปี ๒๕๑๕ จนถึงกาลมรณภาพ เมื่อวันที่ ๕ มีนาคม ๒๕๒๔ ขณะมีอายุ ๙๓ ปี ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์สูงสุดที่ พระราชสังวราภิมณฑ์ พัดยศสีขาว (วิปัสสนากรรมฐาน) ** นอกจากหลวงปู่จะเป็นอาจารย์ถวายความรู้ด้านวิปัสสนากรรมฐานแด่ สมเด็จพระญาณสังวร (สมเด็จพระสังฆราช รูปปัจจุบัน) แล้ว หลวงปู่ยังเป็นพระเถราจารย์ที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ทรงให้ความเคารพศรัทธาเลื่อมใสเป็นอย่างยิ่ง ถึงกับเสด็จฯ ไปทรงเยี่ยมหลวงปู่ที่วัดเสมอๆ บางครั้งก็ทรงนิมนต์หลวงปู่เข้าวังเป็นการส่วนพระองค์ก็มี ดังปรากฏเป็นภาพที่น่าประทับใจสุดๆ คือภาพที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงประคอง หลวงปู่โต๊ะ เพื่อทรงนิมนต์หลวงปู่ขึ้นรถกลับวัด จะว่ากันแล้ว พระหลวงปู่โต๊ะ มีมากมายหลายรุ่นที่ยังมีราคาเช่าหาไม่แพงนัก ทั้งๆ ที่ปลุกเสกพร้อมกับรุ่นที่เช่าหากันแพง ฉะนั้น คนที่ฉลาดหาของดีในราคาไม่แพง จึงไม่ควรมองข้าม

เมืองชลบุรี ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งพระเกจิอาจารย์ผู้โด่งดังทาง พระปิดตา โดยเฉพาะมีพระเกจิอาจารย์ผู้สร้างพระปิดตายอดนิยมไว้มากมายหลายท่าน นับตั้งแต่ หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ หลวงปู่ภู่ วัดนอก หลวงพ่อโต วัดเนินสุทธาวาส หลวงพ่อเจียม วัดกำแพง และ หลวงพ่อครีพ วัดสมถะ รวมทั้งพระเกจิอาจารย์ผู้สืบสานวิทยาคมในสมัยต่อมา ก็มีอีกหลายท่านด้วยกัน กล่าวสำหรับ หลวงพ่อโต วัดเนิน วัดเนินสุทธาวาส อ.เมือง จ.ชลบุรี ท่านเกิดที่เมืองเพชรบุรี เมื่อประมาณ พ.ศ.๒๓๗๒ (สมัยรัชกาลที่ ๓) ต่อมาท่านได้ย้ายมาอยู่ จ.ชลบุรี และได้บวช ณ วัดเนินสุทธาวาส เมื่อพ.ศ. ๒๓๙๖ (บางแห่งบอกว่าท่านบวชที่เมืองเพชรบุรี แล้วเดินธุดงค์มาอยู่เมืองชลบุรี พร้อมกับ หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ และ หลวงปู่ภู่ วัดนอก) หลวงพ่อได้พัฒนาวัด และอบรมสั่งสอนชาวบ้าน จนเป็นที่เคารพศรัทธาเลื่อมใสของชาวบ้านมาก ท่านมรณภาพ พ.ศ. ๒๔๔๗ สมัยรัชกาลที่ ๕ หลวงพ่อโต ได้สร้าง พระปิดตา เนื้อผงคลุกรัก ที่มีรูปแบบค่อนข้างเรียบง่าย ไม่มีลวดลายใดๆ แต่ดูแล้วเข้มขลัง น่าศรัทธาเลื่อมใสยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เนื้อผงคลุกรัก ของท่านเป็นสูตรเฉพาะของท่านเอง มี ๓ พิมพ์ คือ พิมพ์แข้งซ้อน พิมพ์แข้งขีด และ พิมพ์เข่ายก (๓ พิมพ์นี้มีชนิดเนื้อชินตะกั่วด้วย แต่หายาก) เอกลักษณ์สำคัญอย่างหนึ่งของ พระปิดตาหลวงพ่อโต วัดเนิน ทุกพิมพ์จะมีท้องที่ใหญ่โตมาก และมีลักษณะเหมือนๆ กันทุกพิมพ์ สำหรับองค์ที่เห็นในภาพนี้เป็น พระปิดตา พิมพ์เข่ายก ซึ่งถือเป็น องค์ต้นแบบ ที่หลวงพ่อได้จัดสร้างขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมีเอกลักษณ์สำคัญ คือ เข่าที่ยกนูนสูงขึ้น ซึ่งเห็นได้เด่นชัด ผิดกับเข่าของพระปิดตาพิมพ์อื่นๆ รวมทั้งพระปิดตาของพระเกจิอาจารย์ท่านอื่นๆ อีกด้วย นอกจากนี้ เนื้อผงคลุกรัก ของพระองค์นี้ยังถือได้ว่าเป็น "เนื้อครู" อีกด้วย เป็นพิมพ์ที่หายาก นัยว่าท่านจะแจกเฉพาะลูกศิษย์ที่ใกล้ชิดเท่านั้น พระองค์ที่เห็นนี้เป็นของ ศักดิ์ พนัสนิมคม นักสะสมพระยุคเก่าของสายตะวันออกโดยเฉพาะ ในส่วนของราคาเช่าหา ศักดิ์ บอกว่า พระปิดตาหลวงพ่อโต เป็นพระยุคเก่าที่หายากยิ่ง ราคาเช่าหาจึงแพงมาก อยู่ที่หลักหลายแสนบาทเลยทีเดียว เฉพาะองค์นี้มีผู้ให้ถึง ๓-๔ แสนบาทแล้ว ก็ยังไม่อยากปล่อย เพราะเสียดายจริงๆ

เมื่อวันที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๑๘ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง มีอายุครบ ๘ รอบ (๙๖ ปี) ถือได้ว่าเป็นวาระอันเป็นสิริมงคลยิ่ง คณะศิษยานุศิษย์จึงได้จัดงานทำบุญฉลองอายุขึ้นอย่างใหญ่โต พร้อมกับได้สร้างวัตถุมงคลออกมาหลายรูปแบบ ช่วงนั้นชื่อเสียงของหลวงปู่ทิมโด่งดังมากๆ จึงทำให้มีผู้ศรัทธาเลื่อมใส พากันไปจองวัตถุมงคลรุ่นนี้กันอย่างเนืองแน่น-หมดทุกรายการ-จนถึงกับมีการซื้อขายใบจองกันก็มี วัตถุมงคลรุ่นทำบุญ ๘ รอบของ หลวงปู่ทิม มีหลายรายการ ที่โดดเด่นและสร้างความแปลกใหม่ให้แก่วงการนักสะสมก็คือ เหรียญเสมา 8 รอบหลวงปู่ทิม ที่มีการสร้างหลายเนื้อหามวลสาร อย่างเช่น เหรียญเสมา หน้าทองคำลงยา หลังเงิน จำนวนสร้าง ๑๖๙ เหรียญ ตอกโค้ดตัว "นะ" ในซอกกนกด้านซ้ายของหลวงปู่ ด้านหน้าทองคำที่ลงยา นั้นมีสีต่างๆ หลายสี เหรียญเสมาในภาพนี้ลงยาสีแดง ของ จิรวัฒน์ เกียรติสถิตกุล พนักงานฝ่ายคอมพิวเตอร์ บริษัท ยูนิฟ (น้ำผลไม้แท้) เช่ามา ๓ แสนบาท

พระหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ เนื้อว่าน รุ่นแรก ๒๔๙๗ ในชั่วโมงนี้ของแท้ สวยๆ หายากสุดๆ เพราะผู้ที่มีอยู่ต่างก็หวงแหน ส่วนใหญ่ที่วางขายอย่างเปิดเผยทั่วๆ ไปนั้ เป็นของปลอมมากกว่า ผู้สนใจจะต้องถามหา และแสดงความอยากได้จริงๆ ถึงจะเอาพระองค์จริงมาให้ชมกัน บางคนไปถามหาแต่ไม่กล้าเช่าบูชา คนที่มีพระอยู่ก็ไม่ยินดีที่จะเปิดกล่องเอาพระให้ดูอย่างเด็ดขาด เหมือนกับ พระสมเด็จ ของแท้ๆ ไม่มีใครวางโชว์ในตู้พระอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากไปหา เชน สงขลา ที่ร้านของ ชัยนฤทธิ์ พันธุ์ทอง ชั้น ๓ ห้างพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ก็มักจะมี พระหลวงพ่อทวด เนื้อว่าน ให้ชมเป็นวิทยาทานเสมอๆ อย่างองค์ที่เห็นนี้ พระหลวงพ่อทวด พิมพ์กลางหน้าโหนก ซึ่งเป็นพิมพ์ที่หายากพิมพ์หนึ่งของ พระหลวงพ่อทวด พิมพ์กลาง ซึ่งมีการแยกย่อยออกไปหลายพิมพ์ พระองค์นี้ เนื้อว่าน ดูง่ายถือเป็น พระเนื้อครู ก็ว่าได้ เชน สงขลา เช่ามากว่า ๒ แสนบาท

พระถ้ำเสือ นับเป็นพระเอกลักษณ์อีกพิมพ์หนึ่งของ เมืองสุพรรณบุรี เพราะพระพิมพ์นี้ยังไม่เคยมีการพบจากกรุพระเมืองอื่นใดเลย และที่เมืองสุพรรณเองก็จะพบเฉพาะที่ อ.อู่ทอง เท่านั้น อำเภออื่นๆ ก็ไม่มีเช่นกัน พระถ้ำเสือ พบครั้งแรกในราวปี ๒๔๘๗ ขณะที่ชาวบ้านใน อ.อู่ทอง ไปหามูลค้างคาวที่ ถ้ำเขาเสือ อันเป็นที่มาของพระพิมพ์นี้ คือ พระเขาถ้ำเสือ ต่อมาเรียกให้สั้นเข้าเหลือเพียง พระถ้ำเสือ นอกจากนี้ยังมีผู้พบพระพิมพ์ลักษณะเดียวกันนี้ จากที่อื่นๆ อีกหลายแห่ง เช่น ในถ้ำเขากระจิว เจดีย์ที่เขาพระ เขาวงพาทย์ เขาพระ (จร้า) วัดดอนพุทธา วัดหลวง เขากำแพง เขาดีสลัก และเขากุฏิ เป็นต้น แต่ก็ยังชื่อเหมือนกับพระที่พบครั้งแรก คือ พระถ้ำเสือ ที่น่าแปลกคือ พระพิมพ์นี้ไม่ต้องขุดหาแต่ประการใด เพราะมีกระจัดกระจายอยู่บนผิวดินในถ้ำต่างๆ ดังกล่าว

** นักโบราณคดีสันนิษฐานว่า ผู้สร้าง พระถ้ำเสือ คือ ฤาษี เพราะว่าฤาษีอาศัยอยู่ในถ้ำ เพื่อจำศีลบำเพ็ญภาวนา หรือปฏิบัติธรรมอยู่ตามป่าเขาลำเนาไพร จนมีฌานสมาบัติอันแก่กล้า จึงได้สร้างพระพิมพ์นี้ไว้เพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนา ** พระถ้ำเสือ แบ่งออกเป็นพิมพ์ต่างๆ ตามขนาดพิมพ์ได้ประมาณ ๓-๔ พิมพ์ คือ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง พิมพ์เล็ก และ พิมพ์จิ๋ว นอกจากนี้ยังได้แบ่งลักษณะของพิมพ์ออกไปอีกหลายพิมพ์ เช่น พิมพ์หน้าฤาษี พิมพ์หน้าตุ๊กตา พิมพ์หน้าแก่ ฯลฯ เป็นพระเนื้อดินเผา ส่วนใหญ่เนื้อละเอียดแกร่ง ศิลปะทวารวดี องค์ในภาพนี้เป็น พระถ้ำเสือ พิมพ์ใหญ่ ของ เอ๋ สุพรรณ ราคาเช่าอยู่หลักหมื่นต้นๆ พุทธคุณดีทุกด้าน เรียกว่า ครอบจักรวาล ก็ว่าได้

** ข่าวการกุศล พระมงคลสุทธิคุณ (หลวงพ่อฟู) วัดบางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ศิษย์เอก หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส หลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกะเฌอ หลวงพ่อเม็ด วัดบึงกระจับ มีอายุครบ ๘๕ ปี วัดจึงจัดสร้างวัตถุมงคลเป็นที่ระลึกขึ้น ประกอบด้วย พระผงรูปเหมือน (๔ ซม.) เหรียญรูปเหมือน (๓.๒ ซม.) และ องค์จตุคามรามเทพปิดตาพังพกาฬ (๕ ซม.) เนื้อว่าน ประกอบพิธี ๖ วาระ เสร็จสมบูรณ์เมื่อวานนี้ (๓๐ พฤศจิกายน) โดยมีพระเกจิอาจารย์จำนวนมาก ร่วมนั่งปรกปลุกเสกตลอดพิธี สอบถามได้ที่ วัดบางสมัคร โทร.๐-๓๘๘๔-๐๕๒๘, ๐๘-๙๘๙๑-๓๘๘๗

** ขอเชิญบูชา พระพิฆเนศ-จตุคามรามเทพ เนื้อไม้มงคลนาม "ไม้ยกฟ้า" แกะสลักด้วยระบบคอมพิวเตอร์ใหม่ล่าสุด หนึ่งเดียวในสยาม ที่สวยงามคมชัดมากๆ มีทั้งแบบองค์เดียว และองค์ชุด บรรจุในกล่องไม้เลิศหรูสุดๆ เหมาะสำหรับมอบให้เป็นของขวัญปีใหม่ หรือเอาไว้สักการบูชาเองก็ย่อมได้ รายได้เพื่อช่วยการศึกษา และเพื่อกิจพระศาสนา วัดบึงทองหลาง ลาดพร้าว สอบถามได้ที่ พ.อ.สมบูรณ์ ชดช้อย โทร.๐๘-๑๘๖๗-๖๔๘๖ หรือที่ "เจ้ปุ๊ย" ห้างทอง ใช้เซ่งเฮง ชั้น ๓ ห้างพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน โทร.๐๘-๑๓๑๐-๗๓๔๐, ๐๘-๑๕๑๙-๔๒๔๙ เป็นที่ทราบกันว่า "เจ๊ปุ๊ย" คนนี้เป็น ศิษย์พระอาจารย์โชติ วัดพุทไธศวรรย์ อยุธยา ฉะนั้น เรื่องของ จตุคามรามเทพ ของสายนี้ "เจ๊ปุ๊ย" จึงมีความเคารพศรัทธาเลื่อมใสอย่างชนิดสุดชีวิตก็ว่าได้ เพราะมีประสบการณ์มากมายมาโดยตลอด มีอะไรบ้างก็ลองสอบถามเจ้าตัวดูเอาเอง ข่าวพระเครื่อง

** ท่านที่ต้องการอ่าน "คมเลนส์ส่องพระ" จากต้นฉบับเดิมๆ ที่ไม่มีการตัดตอนให้สั้นลง เพื่อนำลงในเนื้อที่อันจำกัดของหน้านี้...เชิญเปิดไปดูได้ที่ oknation/net/blog/laemkcl มีหลากหลายเรื่องทั้งที่เกี่ยวกับพระเครื่อง และเรื่องอื่นๆ ที่ แล่ม จันท์พิศาโล ประสบพบเห็นมา โดยเฉพาะช่วงนี้ มีเรื่องน่าสนใจที่ได้มาจากประเทศอินเดีย ที่ได้เดินทางไปเยือนมา ๓ ครั้งในรอบปีนี้...** พบกันใหม่ในวันพรุ่งนี้...นะมัสเต *** คมชัดลึก
ข่าวพระเครื่อง ข่าววงการพระเครื่อง มีข่าวมาบอก

งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค. 65 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
ข่าวงานประกวดพระเครื่อง 6 ตุลาคม 2562 จ.กำแพงเพชร
งานประกวดพระเครื่อง 29 ก.ย.62 เมืองโคราช นครราชสีมา
ขอเชิญร่วมงานสมโภช ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
งานประกวดพระเครื่อง 4 ก.พ.61 ห้างเดอะมอลล์ จ.นครราชสีมา
งานประกวดพระเครื่อง 11 ก.พ. 61 ท้องถิ่น จ.นครศรีธรรมราช
ห้างพระเครื่อง SC พลาซ่าสายใต้ใหม่ จัดงานประกวดพระเครื่อง
งานประกวด 3 กันยายน 2560 ชมรมพระเครื่องเทสโกโลตัส ปิ่นเกล้า
งานประกวดพระเครื่อง 27 สิงหาคม 2560 ตำรวจสามพราน
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 23 กรกฎาคม 2560 ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 2 เมษายน 2560 จ.ประจวบคีรีขันธ์
มหกรรมประกวดพระเครื่อง 19 มี.ค.60 ร.ร.สุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา
การประกวดพระเครื่อง 26 มี.ค.60 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
งานประกวดพระเครื่อง 5 มี.ค.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดราชบุรี
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.พ.60 ชมรมพระเครื่องจังหวัดน่าน
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.พ.2560 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระเครื่อง 19 ก.พ.60 กองบิน 46 จ.พิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 15 ม.ค.2560 จ.สมุทรปราการ
งานประกวดพระเครื่อง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี 4 ธ.ค.2559
รายการประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง วันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 สิงหาคม 2559 จ.เชียงใหม่ โรงแรมโลตัส
รายการประกวดพระเครื่อง 31 ก.ค.2559 จ.นครสวรรค์ (ท้องถิ่น)
งานประกวดพระเครื่อง 24 ก.ค.59 ทั่วประเทศครั้งยิ่งใหญ่ จ.ขอนแก่น
งานอนุรักษ์พระเครื่อง 16-17 กรกฏาคม 2559 พิษณุโลก Thai Amulet News
สังคมพระเครื่องเมืองใต้ คอลัมนิสต์โดย เกียรตินคร บูรณะ100ปี
งานประกวด 5 มิถุนายน 2559 สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ค.59 ตำรวจภูธรภาค9 ราชภัฏสงขลา
งานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ค. 2559 Amulet contest in Thailand
บุญมหาสงกรานต์ 59 ณ วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ต.ฉลอง อ.สิชล นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง 3กรกฎาคม2559 โรงแรมทวินโลตัส นครศรี
งานประกวดพระเครื่อง ลูกปัดทวารวดีศรีวิชัย 30 เม.ย. 1พ.ค.59
งานประกวดพระเครื่อง 20 มีนาคม 2559 จ.นครราชสีมา
ฟังบรรยายเจาะลึก สัมผัสพระเบญจภาคี สุดยอดปรารถนานักสะสม
งานประกวดพระเครื่อง 3 เมษายน 2559 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก
งานประกวดพระเครื่อง 13 มีนาคม 2559 วัดห้วยมงคล จ.ประจวบ
งานประกวดพระเครื่อง 12 มิถุนายน 2559 จังหวัดสุราษฎร์ธานี
งานประกวดพระ 27 มีนาคม 2559 ชมรมพระเครื่องจังหวัดตรัง
นิตยสารพระท่าพระจันทร์ จัดงานประกวดอนุรักษ์ 28 ก.พ.2559
งานประกวดพระเครื่อง 21 ก.พ.59 ชมรมอนุรักษ์พระเครื่องลำปาง
งานประกวดพระเครื่อง 31 มกราคม 2559 จ.อุตรดิตถ์ Uttaradit
งานประกวดพระเครื่อง 24 ม.ค.59 TOT ศูนย์ราชการ(โซนบี)
งานประกวดพระเครื่อง 20 ธันวาคม 2558 จังหวัดสุโขทัย
งานประกวดพระเครื่อง 17 มกราคม 2559 นิตยสารพระเครื่อง
ตารางงานประกวด 29 พ.ย.2558 ชมรมพระเครื่องจังหวัดระยอง
งานประกวดพระเครื่อง 22 พ.ย.58 ท้องถิ่น จ.ลำพูน Amulet Contest
งานประกวดพระเครื่อง 1พ.ย.58 ชมรมพระเครื่องจังหวัดชลบุรี
แจ้งข่าวงานประกวดพระเครื่อง 8 พ.ย.58 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
ชมรมพระเครื่องจังหวัดเพชรบุรีและวัดตาลกง งานประกวดพระเครื่อง
สำหรับท่านที่ต้องการตรวจเช็คพระเครื่อง ออกใบรับรองพระแท้
รายการประกวดพระเครื่อง 18ต.ค.58 สมาคมพระเครื่องพัทยา
งานประกวดพระเครื่อง 4ต.ค.58 ชมรมนักข่าวและช่างภาพพระเครื่อง
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น วิทยาลัยธาตุพนม จ.นครพนม 20ก.ย.
งานสมโภชศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช วันที่ 1-5 สิงหาคม ปี2558
งานประกวดพระ 30 ส.ค.58 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน
งานประกวดพระ 23 ส.ค.58 จ.เชียงใหม่ นิตยสารพระเมืองเหนือ
งานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น 2 ส.ค.58 ม.ราชภัฏมหาสารคาม
งานประกวดพระเครื่อง 30 ก.ค.58 โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์
งานประกวดพระเครื่อง 26 ก.ค.58 ศูนย์ราชการ โดย จปร.รุ่น25
งานประกวดพระเครื่อง 14จังหวัดภาคใต้ 25 ตุลาคม 2558 จ.พัทลุง
งานประกวดพระเครื่อง 12 ก.ค.58 จ.ขอนแก่น ตำรวจภูธรภาค4
ปฏิทินข่าวงานประกวดพระ 21 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์ราชการ
งานประกวดพระเครื่อง 3 พฤษภาคม 2558 จ.จันทบุรี
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนาBitec 31พ.ค.2558
รายการงานประกวดพระเครื่อง 17 พ.ค.58 ศิษย์เก่าอำนวยศิลป์
งานประกวดพระเครื่อง จ.สกลนครครั้งที่2 13-14 มิถุนายน2558
ถอดรหัสธรรมจากพระเครื่อง แข่งขันประกวดการอนุรักษ์พระเครื่อง
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเกษม เขมจิตโต รุ่นสร้างบารมี วัดชะเมา
หลวงพ่อท้วง คุณุตฺตโร สำนักสงฆ์คลองแคว ละสังขารแล้ว
พ่อท่านเสือเล็ก หิรัญโญ วัดควนซาง ละสังขารแล้วด้วยโรคชรา
งานประกวดพระ ณ ราชตฤณมัยสมาคม(สนามม้านางเลิ้ง) 1ก.พ.58
งานประกวดพระเครื่อง 18 ม.ค.58 จังหวัดสมุทรปราการ AmuletNews
งานมหกรรมการประกวดพระเครื่อง กองบิน46พิษณุโลก 25 ม.ค.58
งานประกวดพระเครื่อง จ.ลำปาง ท้องถิ่นภาคเหนือ 18ม.ค.2558
ชมรมพระเครื่องเมืองพิจิตร จัดงานประกวดพระ 25 ธันวาคม 57
สมาคมพระเครื่องเมืองพัทยา เชิญร่วมงานประกวดพระ 21ธ.ค.57
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดสุโขทัย 14 ธ.ค.57 รายการแต่ละโต๊ะ
ตลาดพระเครื่องเมืองหล่มสัก เปิดให้บริการแล้วสำหรับผู้นิยมศึกษา
รายการพระเครื่องที่มีการประกวด 16พ.ย.57จังหวัดสุรินทร์
งานประกวดพระเครื่องจังหวัดนครสวรรค์ 2 พ.ย.2557
งานประกวดพระเครื่องสามพราน 30 พ.ย.2557 เมืองนครปฐม
งานประกวดพระเครื่อง เมืองจันทบุรี 23 พฤศจิกายน 57 amulet news
งานประกวดพระเครื่อง เมืองลพบุรี 9 พ.ย.2557 Amulet contest
งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดชัยภูมิ 26 ตุลาคม 2557 Amulet Contest
เหรียญหลวงปู่บัว ถามโก วัดศรีบูรพาราม รุ่นแรก ปี2523 จ.ตราด
งานประกวดพระเครื่อง 28 กันยายน 2557 ทีโอที สำนักงานใหญ่
งานประกวดพระเครื่อง 10 สิงหาคม 2557 จังหวัดอุตรดิตถ์(ท้องถิ่น)
ข่าวพระเครื่องพระเจ้าตากสินมหาราช ศูนย์การทหารม้าค่ายอดิศร
พระเครื่องวัตถุมงคลหลวงพ่อโปร่ง โชติโก วัดถ้ำพรุตะเคียน รุ่นซื้อที่ดิน
งานประกวดพระเครื่อง ไบเทคบางนา 14 กันยายน 2557 งานใหญ่
พระกริ่งใหญ่ วัดแจ้ง ที่รฤกแห่งพระอาราม190ปีพระปรางค์วัดอรุณฯ
เหรียญหลวงพ่อประเทือง รุ่นแรก สิริวโร วัดสาลีโขภิตาราม อย่าพลาด
ข่าวการจัดสร้างวัตถุมงคล พระผงพรายกุมารมหาเทพ เจริญพร บารมี
งานประกวดพระเครื่อง 27กรกฎาคม 57 ม.ธรรมศาสตร์(ศูนย์รังสิต)
ตำรวจภูธรภาค7 จัดงานประกวดพระเครื่อง 17สิงหาคม2557
รูปเหมือนปั้มเศรษฐีรุ่น1 หลวงพ่อสนองชาติ วัดเย็นสนิทธรรมาราม
พญาราชสีห์หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี ข่าวพระใหม่วันนี้
งานประกวดพระเครื่องพระบูชาวันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม 2557
เหรียญ8รอบ 96ปี หลวงปู่เสนาะ ปัญญาวโร วัดบางคาง จ.ปราจีนบุรี
เหรียญเสมาหลวงพ่อมนัส รุ่นคชสารให้ลาภ สำนักกรรมฐานฟื้นฟูจิตแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล