พระเครื่อง อมูเลทตั้มศรีวิชัย ตลาดพระเครื่องรางของขลัง สวนไผ่สกลนคร หน่อไม้น้ำ หญ้าหวานอิสราเอล วันตรุษจีน2566

![]() |
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm) |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
ลิงค์น่าสนใจ |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
พระเครื่อง นานาสาระ |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
สวนไผ่ พันธุ์หญ้า ธนภัทรสกลนคร สินค้าเกษตรออนไลน์ ไผ่สายพันธุ์ต่างๆ ไผ่ข้าวหลามกาบแดง ไผ่ซางหม่น หน่อไม้น้ำ หญ้าหวานอิสราเอล หญ้านรกจักรพรรดิ์ หญ้าเนเปียร์ปากช่อง1 หญ้าเนเปียร์แคระ หญ้าเนเปียร์ท้ายเขื่อนซุปเปอร์ลีฟ สะสมพระเครื่อง แต่ใจรักเกษตรผสมผสาน
|
เชื่อมั่นศรัทธาพระพุทธชินราช ![]()
นายอำนาจ กรมมา เกิดเมื่อวันอังคารที่ 18 สิงหาคม 2496 เป็นชาวราชบุรีโดยกำเนิด ที่ ต.บ้านฆ้อง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ครอบครัวเป็นเกษตรกรฐานะปานกลาง ศึกษา จบปกศ.ต้นในปี พ.ศ.2515 และสอบบรรจุเป็นครูได้ที่ ร.ร.บ้านน้ำพุ ต.น้ำพุ อ.เมือง จ.ราชบุรี พ.ศ.2535 ชีวิตหักเห ตนถูกโอนมาอยู่ที่สำนักงานศึกษาธิการจ.ราชบุรี ในตำแหน่งนักวิชาการศึกษา ก่อนถูกโอนมาอยู่กระทรวงวัฒนธรรม ในตำแหน่งหัวหน้าสำนักงานวัฒนธรรม จ.ราชบุรี เลื่อนมาเป็นผู้อำนวยการสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดตั้งแต่ปีพ.ศ.2548 เป็นวัฒนธรรมจังหวัดราชบุรี
นายอำนาจกล่าวว่า ด้วยคติ ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน ตลอดมา เชื่อในคำสอนของพระพุทธเจ้าว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุด โดยตนยึดหลักในการทำงาน คือ พรหมวิหาร 4 ดังนั้น ในการทำงานจึงไม่เคยมีศัตรูหรือความขัดแย้งอะไรกับใคร กว่า 35 ปีในชีวิตราชการก็ไม่เคยมีสิ่งด่างพร้อยใดๆ "หากพูดถึงเรื่องวัตถุมงคล ผมรักและเลื่อมใสมาก ถึงขนาดเป็นนักสะสมคนหนึ่ง โดยมีพระเครื่องจำนวนมาก ทั้งที่ได้จากพระเกจิชื่อดัง จากผู้หลักผู้ใหญ่ คนที่เขารักเรา ตอนนี้มีนับพันองค์ มีทั้งเหรียญ พระบูชา อย่างที่กล่าวไว้ ผมมีพระเครื่องมากจนต้องสร้างห้องพระไว้ที่บ้าน มีการจัดเป็นระบบสัดส่วน ซึ่งพระเครื่องที่ได้มาส่วนใหญ่เกี่ยวเนื่องมาจากตำแหน่งที่ผมมีหน้าที่ไป เยี่ยมเยียนประเมินวัด พระท่านให้มาก็เก็บสะสม" สำหรับพระเครื่องที่รักและศรัทธามากเป็นพิเศษ นายอำนาจเผยว่า เป็นพระพุทธชินราช พระคู่บ้านคู่เมือง ตนชอบเพราะมีพระพุทธลักษณะสวยงามมาก ตนบูชาขึ้นคอตลอด ได้มาจากพระที่วัดมาบแค อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี จำได้ว่าได้ติดตามหัวหน้าสำนักงานวัฒนธรรมคนเก่าไปเยี่ยมวัด หลวงพ่อท่านได้ให้มา พอได้มาก็ดีใจมากเพราะเป็นพระที่เราศรัทธามาก โดยเฉพาะเป็นพระกรุเก่า เป็นพระดินเผา เนื้อมันปู 2 ด้าน ตอนนั้นพอได้มาก็เก็บบูชาไว้ที่บ้าน ก่อนนำไปเลี่ยมกรอบทองคำแล้วก็บูชาแขวนไว้ที่คอมาตลอด เมื่อเราได้พระเครื่องที่เลื่อมใสศรัทธา เวลาแขวนติดตัวไว้จะรู้สึกสบายใจตลอด จะอาราธนาทุกครั้งก่อนการเดินทางไปทำงาน และไม่เคยประสบอุบัติเหตุ เภทภัยใดๆ อีกทั้งยังมีความเจริญในหน้าที่การงานเรื่อยมา อย่างไรก็ดี นอกจากพระพุทธชินราชแล้ว มักจะนำเหรียญ ภปร.รุ่นแรก เป็นพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่เพื่อนให้มา รวมไปถึงพระสมเด็จวัดอินทราราม กรุงเทพฯ ซึ่งเจ้าอาวาสวัดบ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรีท่านให้ และพระสมเด็จวัดปากน้ำ รุ่นพระไตรปิฎก เป็นต้น ทั้งนี้ การอาราธนาบูชาพระเป็นความศรัทธาแต่ละบุคคลที่จะมีความเชื่อในทางใด สำหรับตนคิดว่า เมื่อเรามีสิ่งที่ยกย่องกราบไหว้มาอยู่ที่ตัว จะทำให้เราไม่ลืมตัว ไม่มัวเมาในสิ่งที่ชั่ว ไม่ดีไม่งาม พระท่านจะช่วยเตือนสติ ทำให้เรามีชีวิตที่เป็นสุข ![]() |
ข่าวพระเครื่อง ข่าววงการพระเครื่อง มีข่าวมาบอก