พระกริ่งใหญ่พระครูลืม วัดอรุณ (หรือวัดแจ้ง) ปี 2495 (สายวัดสุทัศน์)


user image

                 พระกริ่งใหญ่ วัดอรุณ สร้างขึ้นเมื่อปี 2495 รุ่นนี้ใช้ชนวนมวลสารและกรรมวิธีการสร้างตามแบบแผนการสร้างพระกริ่งของวัดสุทัศน์ทุกประการ โดยท่านพระครูลืมซึ่งท่านเป็นลูกศิษย์สมเด็จพระสังฆราชแพ วัดสุทัศน์ ดังนั้นเนื้อหาขององค์พระกริ่งจึงมีความจัดแลดูเข้มขลังมากครับและยังมีส่วนผสมของชนวนพระกริ่งรุ่นเก่าที่ดังๆอยู่มากมายโดยมีพระเกจิอาจารย์เลื่องชื่อปลุกเสกหลายท่านเอาหลักๆ ก็  เช่น

สมเด็จพระสังฆราชอยู่ วัดสระเกศ

หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ

หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี

เอาแค่ทั้งสามพระอาจารย์นี้ก็สุดยอดแล้วครับ  พระกริ่งใหญ่ของวัดอรุณแบ่งกระแสวรรณะของเนื้อได้เป็นสองแบบ คือ เนื้อแดง และเนื้อเหลือง ความนิยมพอกันครับแต่เนื้อเหลืองจะมีภาษีดีกว่าครับ  

องค์นี้

เอาแค่ทั้งสามพระอาจารย์นี้ก็สุดยอดแล้วครับ  พระกริ่งใหญ่ของวัดอรุณแบ่งกระแสวรรณะของเนื้อได้เป็นสองแบบ คือ เนื้อแดง และเนื้อเหลือง ความนิยมพอกันครับแต่เนื้อเหลืองจะมีภาษีดีกว่าครับ  

องค์นี้ผิวรมดำแห้งเดิมๆและเป็นเนื้อนิยมคือเนื้อเหลืองและก้นถ้วยลักษณะนิยมสุดของพระกริ่งรุ่นนี้แล้วครับ   และมีจารตรงกลางตามแบบการจารพระกริ่งของวัดสุทัศน์ของเจ้าคุณศรีสนธิ์  พระกริ่งใหญ่วัดอรุณนี้จัดว่าเป็นพระกริ่งชั้นดีรุ่นหนึ่งของสายวัดสุทัศน์ที่ราคายังไม่แพง และน่าเก็บสะสมเป็นอย่างมาก องค์นี้สภาพสวยสมบูรณ์หล่อคมชัดทั้งองค์สภาพสวยมากครับรมดำอยู่เต็มเดิมๆแบบนี้หายากแล้วนะครับในปัจจุบันเพราะต่อไปอาจจะหาไม่ได้ในราคานี้ครับ

เปิด  6500 

ประกันความแท้ให้เต็มร้อยเก๊คืนเต็มทุกบาท

สนใจติดต่อ  0832256797   (ภาณุพงศ์ )

tatarone@hotmail.co.uk

ชื่อบัญชี  นายภาณุพงศ์  ภูโต

เลขที่บัญชี  006 0 01137 8   ธาคารกรุงไทย   สาขาถนนวิสุทธิกษัตริย์

........................................................................................................................................................................
เป็นพระเครื่องที่ Post โดยสมาชิก ไม่ใช่พระเครื่องของเว็บ tumsrivichai.com การซื้อขายราคาพระเครื่อง "พระ" ผู้เช่าและผู้ให้เช่าควรตกลงกันให้ดี ในเรื่อง ราคาพระเครื่อง และเงื่อนไขการรับประกัน ทางเว็บพระเครื่องตั้มศรีวิชัย จะไม่รับผิดชอบใดๆระหว่างการซื้อขาย "พระ" ของท่าน
: เว็บพระเครื่องตั้มศรีวิชัยผู้ตั้งกระทู้ tar patum (tatarone-at-hotmail-dot-co-dot-uk) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2010-01-10 22:41:06


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2054272)
image

""""""""""""""""""""""
ผู้แสดงความคิดเห็น tar patum (tatarone-at-hotmail-dot-co-dot-uk) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2010-01-10 22:41:38


ความคิดเห็นที่ 2 (2054273)
image

""""""""""""""""""""""""
ผู้แสดงความคิดเห็น tar patum (tatarone-at-hotmail-dot-co-dot-uk) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2010-01-10 22:41:57[1]