dot
>...ตั้มศรีวิชัย TumAmulet ...< Thailand Amulet Charms
dot
bulletคำแนะนำจากตำรวจเมื่อถูกโกง
bulletเงื่อนไขการรับประกัน การันตีพระเครื่อง
dot
สารบัญพระเครื่องเมืองนคร
dot
bulletทำเนียบพระกรุเมืองนคร
bulletทำเนียบพระเครื่องเมืองนคร
bulletชมรมพระเครื่อง
dot
บูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง Amulets Charms Talismans
dot
bulletตลาดพระ amulet for you
bulletเช่า-บูชา เครื่องรางของขลัง
bulletพระหลวงปู่ทวด วัดต่างๆ
dot
จตุคาม-รามเทพ หลักเมืองนคร Jatukamramtep (Jatukarm)
dot
bulletหลักเมืองนครศรีธรรมราช
bulletจตุคาม ของดีนำมาโชว์
bulletบทความ น่ารู้องค์พ่อจตุคาม
bulletJatukam Amulets
bulletบทความจตุคามรามเทพ
dot
ลิงค์น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletลิ้งค์เพื่อนบ้าน
bulletเทศกาล วันสำคัญ
bulletดวง ดูดวง หน้าหลัก
bulletบทความดีๆ
bulletนิทานสอนใจ
bulletวัฒนธรรมไทย ประเพณีไทย
bulletบทสวดมนต์ สำหรับชาวพุทธ
dot
พระเครื่อง นานาสาระ
dot
bulletพระพุทธรูปสำคัญของไทย
bulletคาถา-อาคม พระคาถาอาคม
bulletพระพุทธรูปปางต่างๆ
bulletพุทธศาสนสุภาษิต
bulletข่าวพระเครื่อง
bulletบทความพระเครื่อง
bulletThai Buddha Amulets
bulletข่าวพระพุทธศาสนา
bulletข่าวเครื่องรางของขลัง
bulletสาระพระเครื่องไทย
bulletประวัติพระวิปัสสนาจารย์


พระเครื่อง


พ่อท่านซัง วัดวัวหลุง พระครูอรรถธรรมรส เหรียญหลวงพ่อซังเบญจภาคีเมืองนครฯ article

หลวงพ่อซัง หรือ พ่อท่านซัง วัดวัวหลุง
หลวงพ่อซัง วัดวัวหลุง

หลวงพ่อซัง หรือ พ่อท่านซัง วัดวัวหลุง
พ่อท่านซัง วัดวัวหลุง พระครูอรรถธรรมรส (ซัง สุวัณโณ) เหรียญหลวงพ่อซังเบญจภาคีเมืองนครศรีธรรมราช เกจิอาจารย์รุ่นเก่าของจังหวัดนครศรีธรรมราช เหรียญรุ่นแรกของหลวงพ่อซัง เป็นหนึ่งในเหรียญเบญจภาคีที่แพงที่สุด ของเมืองนคร เหรียญหลวงพ่อซังเป็นเหรียญตายยอดนิยมที่มีราคาแพงที่สุดเหรียญหนึ่งในวงการพระเครื่อง พ่อท่านซัง หรือ พระครูอรรถธรรมรส พุทธคุณเหรียญพ่อท่านซัง เป็นที่กล่าวขานกันมาตลอดเวลา วัดวัวหลุง อาณาเขตของวัดแต่เดิมกว้างใหญ่ไพศาลมาก แต่ได้แบ่งให้สร้างโรงเรียน เนื้อที่วัดปัจจุบันจึงเหลืออยู่ประมาณ 30ไร่ ภายในวัดร่มเย็นด้วยต้นไม้ พระอุโบสถ ตั้งอยู่ตรงกลางลานวัด

เหรียญหลวงพ่อซัง วัดวัวหลุง รุ่นแรก
เหรียญหลวงพ่อซัง วัดวัวหลุง รุ่นแรก

ประวัติหลวงพ่อซัง หรือ พระครูอรรถธรรมรส พระครูอรรถธรรมรส (ซัง สุวัณโณ) หลวงพ่อซัง นามเดิมชื่อซัง เป็นบุตร คนสุดท้ายของขุนวิน ศักดาวุธ (บุศจันทร์ ศักดาวุธ) มารดาชื่อนางส้ม ศักดาวุธ เกิดเมื่อวันอังคาร ขึ้น 15ค่ำ ปีกุนตรงกับวันที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2394 ณ บ้านพัง หมู่ที่2 ต.ควนพัง อ.ร่อนพิบูลย์  จังหวัดนครศรีธรรมราช  หลวงพ่อซัง ท่านมีพี่สาว 2คน ชื่อนางรอดและนางแก้ว (ถึงแก่กรรมหมดแล้ว) เมื่อท่านอายุได้ 11ปี ได้ไปศึกษาเล่าเรียนอักษรสมัยในสำนักท่าน อาจารย์นาค เจ้าอาวาส วัดพัง ต่อมาเมื่ออายุได้ 13ปี ท่านย้ายไปศึกษาในสำนักของท่าน อุปัชฌาย์รักษ์ วัดปัง ต.ควรชุม อ.ร่อนพิบูลย์  ท่านเรียนวิชาเลข และคัดลายมือ ขณะที่หลวงพ่อซัง ท่านศึกษาอยู่ท่านเป็นคนฉลาดความจำดี มีความขยันอดทนเป็นเลิศ อุปัชฌาย์รักษ์ เห็นแววและอนาคตจะไปไกลเลย จึงบวชเณรให้เมื่ออายุ 16 ปี หลังจากบวชเณรแล้วท่านก็ได้ศึกษาธรรมวินัยและวิปัสสนาธุระเพิ่มขึ้น พอเป็นแนวทางปฏิบัติท่านอยู่ต่อมาจนครบปี เผอิญข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของจังหวัดตรัง เดินทางไปนมัสการพระอุปัชฌาย์รักษ์ พบสามเณรน้อยผู้มีสติปัญญาไหวพริบดี จึงของตัวไปให้รับราชการในตำแหน่งเสมียนตรา อยู่ที่อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง ท่านรับใช้ประเทศชาติในตำแหน่งเสมียนตรา อยู่ 3ปี เห็นว่าเป็นหนทางแห่งความทุกข์ยาก หาอะไรแน่นอนไม่ได้ ปราศจากความสุขอันมั่นคง ชีวิตท่านได้รับรสพระธรรม คำพร่ำสอนจาก อุปัชฌาย์รักษ์ ยังฝังลึกอยู่ในใจท่าน จึงลาออกจากราชการเมื่ออายุ 20ปี แล้วเดินทางกลับสู่ภูมิลำเนา เตรียมตัวอุปสมบทเมื่ออายุย่างเข้าอายุ 21ปี

พ่อท่านซัง อุปสมบท เมื่อเดือน 8 ขึ้น 13ค่ำ วันพุธ พ.ศ. 2414 อุปสมบทที่วัดปัง บวช ณ ที่เดิมที่ท่านได้บวชเณร อุปัชฌาย์รักษ์ เป็นพระอุปัชฌาย์ ท่านอาจารย์นาค เจ้าอาวาสวัดพัง เป็นพระกรรมวาจาจารย์ ท่านอาจารย์ทองดี วัดปัง เป็นพระอนุศาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า “สุวัณโณ” เมื่ออุปสมบทแล้วหลวงพ่อซัง ท่านไปศึกษาอยู่ในสำนัก อาจารย์นาค วัดพัง ศึกษาเพิ่มเติมทางด้านคาถาอาคมอยู่หนึ่งพรรษา  พ่อท่านซัง จึงกราบลาอาจารย์นาค ไปอยู่กับท่านอาจารย์โฉม เจ้าอาวาสวัดวัวหลุง เพื่อศึกษาคันถะธุระและอบรมวิปัสสนาธุระ กับอาจารย์ชูอาจารย์สด วัดวัวหลุงสรุปแล้วท่านมีอาจารย์ที่เก่งกล้าทางด้านวิปัสสนา ไสยศาสตร์และพุทธศาสตร์แห่งเดียวถึงสามองค์ ท่านพยายามฝึกฝนสมาธิจิตท่องมนต์คาถา และธรรมะจนสามารถเทศนาสั่งสอนประชาชนให้ประพฤติปฏิบัติเป็นคนดีอยู่ในศีลธรรม

เมื่อหลวงพ่อซัง ท่านมีอายุพรรษาได้ 11พรรษาตำแหน่งสมภารวัดวัวหลุงว่างลง พ่อท่านซังจึงได้รับแต่งตั้งให้เป็นสมภารสืบแทนอาจารย์ของท่าน  พ.ศ.2438 ท่านได้รับแต่งตั้งเป็นพระอุปัชฌายะให้การอุปสมบทแก่กุลบุตรในท้องถิ่น พ.ศ.2441 พ่อท่านซัง ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าคณะแขวงให้ปกครองวัด 13วัด ท่านได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างดียิ่งไม่ว่าภาระหน้าที่นั้นจะยากลำบากเพียงใด สมัยก่อนไม่มีถนนไม่มีรถวิ่ง ต้องเดินรัดป่าตัดทุ่งนาป่าเขาไปสงเคราะห์ผู้ทุกข์ยาก กาลเวลาสืบต่อมาเมื่อ พระศรีธรรมมุณี (พระรัตนธัชมุณี) เจ้าอาวาสวัดท่าโพธิ์ นครศรีธรรมราช ได้รับตำแหน่งเป็นเจ้าคณะมณฆลนครศรีธรรมราช  เห็นว่าพ่อท่านซัง วัดวัวหลุง เป็นผู้มีความสามารถในการบริหารหมู่คณะสงฆ์ดี ปฏิบัติน่าเลื่อมใส จึงให้ประทานตราตั้งเป็นพระครู เจ้าคณะแขวงเมื่อ วันที่ 22 มกราคม 2445 ให้เป็นผู้ปกครองวัด ในอำเภอร่อนพิบูลย์ทั่วทุกวัด จนลุถึง พ.ศ. 2467 ได้รับพระราชทานสมณศักด์เป็น “พระครูอรรถธรรมรส”

หลวงพ่อซัง บริหารคณะสงฆ์สืบต่อมาจนเจริญรุ่งเรื่องถึงขีดสุด โดยบูรณะถาวรวัตถุต่างๆเช่น โบสถ์ วิหาร ศาลาการเปรียญ โรงเรียน ยังมีสภาพอันเก่าแก่ให้เห็นหลายแห่ง ในอำเภอร่อนพิบูลย์ ประชาชนพากันมาหาสู่ท่าน เพื่อขอพรจากท่าน ให้ท่านลดน้ำมนต์ ขอลูกอมชานหมาก และของที่ท่านแจกให้เป็นของที่ห่วงแหนกันมาก ครั้ง พ.ศ. 2472 หลวงพ่อซัง ชราภาพมากจนไม่สามารถปฏิบัติงานได้โดยสะดวก จึงโปรดเกล้าให้เป็นกิตติมศักดิ์ พ้นจากตำแหน่งราชการ รวมเวลาที่ท่านได้ปฏิบัติงานในตำแหน่งเจ้าคณะแขวงอยู่ 13 ปี เมื่อถึง พ.ศ. 2478 ท่านเริ่มอาพาธด้วยโรคชรามาตั้งแต่ต้นปี ต่อมาโรคได้กำเริมหนัก จนถึงวันที่ 26 มีนาคม พ.ศ.2478 เวลา10.20 น. ท่านมรณภาพลงด้วยอาการสงบ สิริรวมอายุได้ 84 ปี

เหรียญหลวงพ่อซัง วัดวัวหลุง รุ่นแรก 
เหรียญหลวงพ่อซัง วัดวัวหลุง รุ่นแรก

ประวัติการสร้างเหรียญพ่อท่านซัง
สร้างหลังจากพ่อท่านซังมรณภาพแล้ว 2ปี บรรดาลูกศิษย์ที่นับถือในตัวหลวงพ่อซัง ต้องการเหรียญรูปเหมือนท่านเป็นที่ระลึกคณะกรรมการจึงประชุมกัน นิมนต์พระครูธรรมธร วัดโพธิ์ ท่าเตียนกรุงเทพ มาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ (ท่านเป็นศิษย์พ่อท่านซัง บวชเณรให้พร้อมทั้งสนับสนุนให้ได้เรียน)ฝ่าคฤหัสถ์ให้ท่านขุน นายอำเภอร่อนพิบูลย์เป็นประธานตกลงพร้อมใจกันจัดสร้างเหรียญขึ้น จำนวนหนึ่ง เพื่อแจกในงานพระราชทานเพลิงศพ ใน ปี พ.ศ. 2480 ท่านพระครูธรรมธร ได้รับภาระหาช่างแกะบล็อก ตามรูปถ่าย พร้อมทั้งยันต์ด้านหลังเหรียญ ซึ่งหลวงพ่อซัง ใช้เขียนผ้ายันต์ ลงตะกรุดพิศมร และใช้ทำน้ำมนต์เป็นประจำ ยันต์และพระคาถาสี่ตัวด้านหลังเหรียญนั้นถอดมาจาดพระธรรมในพระไตรปิฎกสามารถนำมาใช้ได้ตามปรารถนาหลังจากช่างปั๊มเหรียญเสร็จเรียบร้อยแล้ว เมื่อถึงอุดมฤกษ์มงคลมิ่งแล้ว ท่านพระครูธรรมธรได้จัดพิธีพุทธาภิเศก เหรียญหลวงพ่อซัง ที่ในพระอุโบสถ วัดโพธิ์ กรุงเทพ นิมนต์พระเถระต่างๆ ที่มีชื่อเสียง ในปี พ.ศ. 2480 มาร่วมพิธีแผ่กระแสจิต พร้อมทั้งอัญเชิญดวงวิญญาณหลวงพ่อซังมาร่วมพิธีด้วย โดยจัดอาสนะใว้ให้ท่าน เมื่อเสร็จพิธีเรียบร้อย ท่านพระครูได้นำเหรียญกลับมายังวัดวัวหลุง เมื่อเหรียญถึงวัดวัวหลุง คณะกรรมการได้จัดงานพิธีพุทธาภิเศกซ้ำอีกครั้งที่วัด นิมนต์พระครูกาชาด วัดใหญ่นครศรีธรรมราช ที่เป็นที่สนิทสนมกับพ่อท่านซัง เคยไปมาหาสู่แลกเปลี่ยนความรู้กันเสมอ พร้อมทั้งพระครูกาแก้ว วัดหน้าพระธาตุ และพระเถรานุเถระไม่ปรากฏนามร่วมพิธีพุทธาภิเศก อย่างพร้อมเพียงเสร็จเรียบร้อยสมบูรณ์ เมื่อถึงวันพระราชทานเพลิงศพพ่อท่านซัง คณะกรรมการวัดได้นำรูปเหรียญของพ่อท่านซัง มาแจกเป็นที่ระลึกแก่ผู้ไปร่วมพิธีในวันนั้น ปรากฏว่าประชาชนต่างแย่งชิงเหรียญกันจนหมด และไม่พอแจกจ่ายแก่บรรดา ข้าราชการ พ่อค้าและประชาชนที่มาร่วมงานจนเต็มวัดไปหมด

เหรียญพ่อท่านซัง รุ่นแรก (หน้า)
เหรียญพ่อท่านซัง รุ่นแรก วัดวัวหลุง ปี2480  ขอบคุณเจ้าของพระจากภูเก็ต

เหรียญพ่อท่านซัง สร้างรุ่นแรกเมื่อ ปี2480 ผู้ที่มีต่างพากันหวงแหนและมีแต่ผู้ต้องการ อภินิหารของเหรียญ พ่อท่านซัง ในหมู่นักเลงหัวไม้อันธพาลนั้นโดยเฉพาะในเขตร่อนพิบูลย์นั้นใช้แต่เหรียญพ่อท่านซัง แคล้วคลาดปลอดภัยดี บางคนถึงกับพูดว่า ปืนลูกซองนั้นโก่งลานให้ยิงเลย ทหาร ตำรวจ และ อ.ส.จะนิยมพกเหรียญของท่านเป็นจำนวนมาก

เหรียญพ่อท่านซัง รุ่นแรก (หลัง)
เหรียญพ่อท่านซัง รุ่นแรก 2480 ขอบคุณเจ้าของพระจากภูเก็ต

เหรียญหลวงพ่อซัง วัดวัวหลุง รุ่น2
 เหรียญหลวงพ่อซัง วัดวัวหลุง รุ่น2

เหรียญหลวงพ่อซัง วัดวัวหลุงรุ่น2 เป็นเหรียญรูปไข่ และถอดแบบคล้ายกับเหรียญรุ่นแรก ผิดกันตรงที่ ด้านบนเหรียญเขียนว่า ที่ระลึกในงานยกรูปปั้นเข้าหอ ด้านข้างไหล่ทั้งสองข้างมีรูปดอกจัน ใต้องค์หลวงพ่อซัง เขียนว่า พระครูอรรถธรรมรส  

เหรียญพ่อท่านซัง วัดวัวหลุง รุ่น2
เหรียญพ่อท่านซัง วัดวัวหลุง รุ่น 2

เหรียญพ่อท่านซัง รุ่น3 วัดวัวหลุง ปี2522 จ.นครศรีธรรมราช
เหรียญพ่อท่านซัง รุ่น3 วัดวัวหลุง ปี2522 จ.นครศรีธรรมราช

ส่วนรายละเอียดด้านหลัง เหรียญหลวงพ่อซัง วัดวัวหลุง รุ่น2 ก็เหมือนกับเหรียญรุ่นแรก เป็นการสร้างย้อน พ.ศ. คือลง พ.ศ. 2480 จำนวนสร้าง 5000 เหรียญ ปลุกเสกที่วัดวัวหลุง ปี พ.ศ.2513 มีอาจารย์ผู้ปลุกเสก 9องค์พอจำชื่อได้เพียง 4รูป
1. หลวงพ่อคลิ้ง วัดถลุงทอง ลูกศิษย์พ่อท่านซัง
2. พระครูปิยธรรมคุณ เป็นลูกศิษย์พ่อท่านซัง
3. หลวงพ่อเมือง วัดปากบางท่ายา อำเภอปากพนัง
4. พระอาจารย์รอด วัดประดู่
ประสบการณ์ของเหรียญหลวงพ่อซัง วัดวัวหลุง รุ่น2 นี้พุทธคุณไม่แตกต่างจากรุ่นแรกเลย ประสบการณ์ด้านคงกระพัน มหาอุดเป็นที่ประจักษ์มาหลายครั้งจนเป็นที่ต้องการของทุกคน พระเครื่องของ หลวงพ่อซัง ท่านแม้แต่รุ่นถัดมาคือ รุ่น3 รุ่น4 รุ่น5 หรือรุ่นใหม่ๆล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์แทบทั้งสิ้น

................................................................................................................................................................

หนังสือพระเครื่องล้ำค่าเมืองใต้ คุณชัยนฤทธิ์ พันธุ์ทอง
ขอบคุณรูปและข้อมูลจาก หนังสือพระเครื่องล้ำค่าเมืองใต้ โดยคุณชัยนฤทธิ์ พันธุ์ทอง
เส้นทางนักพระเครื่อง ชัยนฤทธิ์ พันธุ์ทอง 1
เส้นทางนักพระเครื่อง ชัยนฤทธิ์ พันธุ์ทอง 2
และต้องขอบคุณเจ้าของพระเครื่องแต่ละองค์ที่มีรูปอยู่ในหนังสือ

สารบัญพระเครื่องเมืองนคร ในส่วนนี้ไม่มีพระเครื่องให้เช่า ทำขึ้นมาเพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาและสะสม
พระเครื่องเมืองนคร Nakhon Amulet

งานประกวดพระเครื่อง จังหวัดนครศรีธรรมราช วันที่ 13 กันยายน 2552
เหรียญมหาอุด(มหาอุตม์) article
พระเครื่องหลวงพ่อคลิ้ง วัดถลุงทอง
พ่อท่านมุ่ย วัดป่าระกำเหนือ พระเครื่องและวัตถุมงคลยอดนิยม article
พระเครื่องหลวงปู่จันทร์ สุเมโธ วัดทุ่งเฟื้อ รวมวัตถุมงคลรุ่นต่างๆ
พระเครื่องพ่อท่านเขียว วัดหรงบน รวมวัตถุมงคลรุ่นต่างๆ article
ประวัติหลวงพ่อแดง วัดภูเขาหลัก พระเครื่องและวัตถุมงคลรุ่นต่างๆ
หลวงพ่อแปลก วัดหูล่อง
หลวงพ่อเสน วัดหูล่อง
หลวงพ่อทอง วัดชัยสุวรรณ์
หลวงพ่อทัศน์ หลวงพ่อเกลี้ยง วัดเทพมงคล
หลวงพ่อมาศ วัดสุชล
พระครูคิรีกัณฑร์ วัดคิรีกัณฑร์
พระครูวิสุทธิจารี (พุ่ม) วัดจันพอ
พระครูกาชาด วัดใหญ่ชัยมงคล
พระเครื่องวัตถุมงคลต่างๆ หลวงพ่อคล้าย วัดสวนขันและวัดธาตุน้อย
พระรัตนธัชมุนี เจ้าคุณม่วง
พระอุปัชฌาย์แก้ว วัดปทุมยการาม
พระครูกาแก้ว วัดหน้าพระธาตุ
อาจารย์เอียดดำ
พระเครื่องพ่อท่านปลอด วัดนาเขลียง รวมวัตถุมงคลยอดนิยมรุ่นต่างๆ
พระแม่เศรษฐี วัดร่อนนา
เหรียญพระบรมธาตุ
เหรียญพระแก้วมรกต วัดท่าแพ
หลวงพ่อผุด วัดนันทาราม
เหรียญพระพุทธชินราช
เหรียญพระบรมธาตุ
บุคคลสำคัญและเซียนพระเมืองคอน
พระบรมธาตุเมืองนคร
พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช
ทำเนียบพระเครื่องนครศรีธรรมราช[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (106250)

ผมมีรุ่น 2และ 4

ผู้แสดงความคิดเห็น fu,kd8iy[ (danai_24282029-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-01-20 15:10:11


ความคิดเห็นที่ 2 (107207)

ผมมี   เหรียญพ่อท่านซัง รุ่นแรก         รุ่น  1  สภาพ 100   %           เพิ่ง   ได้รับจากมรดกจากคุณ พ่อ    ซึ่งอดีตรับราชการ   ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง   เป็นครู      ปัจจุบันอายุ 86 ปี สภาพเก็บรักษาอย่างดี สมบูรณ์มากๆ 

สนใจ ติดต่อ คุณราเชนทร์ รักษ์สังข์ 

โทร 085-4748699

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ราเชนทร์ รักษ์สังข์ (phuketgam-at-yahoo-dot-com )วันที่ตอบ 2010-05-15 01:12:26


ความคิดเห็นที่ 3 (107312)

ผมมีทุกรุ่นเลยครับ..ไม่รู้ว่าใช่ของแท้หรือเปล่า? โดยเฉพาะรุ่น 1-3 นะไม่แน่ใจแต่รุ่น 4 เป็นต้นไปรับของด้วยตัวเองกับมือท่านอาจารย์วร เออยกเว้นรุ่น9 ท่านอาจารย์ไม่อยู่นะเวลากลับบ้านต้องผ่านหน้าวัดวัวหลุงตลอด 

นับถือมากๆๆๆครับโดยเฉพาะเวลาเดินทางด้วยรถราเนี้ย

ผู้แสดงความคิดเห็น ซาไก บ้านบ่อหว้า วันที่ตอบ 2010-05-29 20:47:10


ความคิดเห็นที่ 4 (107546)

ผมมีพ่อท่านซัง รุ่น 3 คัฟ...ราคาประมาณเท่าไรคัฟ....สภาก้ใช่ได้อะคัฟ.

ผู้แสดงความคิดเห็น เดกนครศรีธรรมราช (ton_inlove2552-1-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-06-24 10:56:54


ความคิดเห็นที่ 5 (135272)

นะเวลานี้ที่วัดวัวหลุงได้จัดตั้งมูลนิธิพระครูอรรถธรรมรสแล้ว และได้จัดสร้างวัตถุมงคลรุ่น 9 แล้วครับ มีพระปิดตาสร้างเป็นรุ่นแรกครับ เหรียญเม็ดแตงโมเหมาะห้อยคอสำหรับสุภาพสตรี และเหรียญบูชาทั่วไป เออมีเหรียญกลมสีทองสร้างเฉพาะกรรมการแต่มีเหลือที่วัดประมาณ 100 กว่าเหรียญแล้วใครผ่านไปที่วัดวัวหลุงก็ขอเชิญบูชาได้ที่วัดนะครับ รายได้เข้ามูลนิธิของวัดนะครับ......ส่วนรุ่นก้าวหน้าเป็นเหรียญที่สวยมากๆหน้าเสมือนพ่อท่านซังในรูปเลย

ผู้แสดงความคิดเห็น คนคอน พลัดถิ่น วันที่ตอบ 2011-12-29 13:39:45


ความคิดเห็นที่ 6 (136966)
ผมมีทุกรุ่นครับ ยกเเว้น รุ่น 1-2 ไม่มี เก็บสะสมไว้ครับ สภาพสวยทุกเหรียญ (ศิษอาจารย์ วรณ์ เจ้าอาวาสวัดวัวหลุงตอนนี้ และ เจ้าคณะอำเภอร่อนพิบูลย์)
ผู้แสดงความคิดเห็น จากคนข้างวัดวัวหลุง วันที่ตอบ 2010-11-16 14:07:34


ความคิดเห็นที่ 7 (136967)
ผมมีทุกรุ่นครับ ยกเเว้น รุ่น 1-2 ไม่มี เก็บสะสมไว้ครับ สภาพสวยทุกเหรียญ (ศิษอาจารย์ วรณ์ เจ้าอาวาสวัดวัวหลุงตอนนี้ และ เจ้าคณะอำเภอร่อนพิบูลย์)
ผู้แสดงความคิดเห็น จากคนข้างวัดวัวหลุง วันที่ตอบ 2010-11-16 14:10:28


ความคิดเห็นที่ 8 (137060)

ผมมีรุ่นแรกครับ สวยมากครับ เพราะอัดพลาสติคแบบเก่าถามได้

0879949914

ผู้แสดงความคิดเห็น หนุ่ม วันที่ตอบ 2010-11-30 17:34:14


ความคิดเห็นที่ 9 (137074)

ผมอยากทราบว่ายันด้านหลังของท่านหลวงปู่อ่านว่าอยางไรหรือคับ

ช่วยหาคำตอบไห้หน่อยคับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ลูกหลานหลวงปู่หนูจันทร์ (udomsak_08-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-12-03 11:49:20


ความคิดเห็นที่ 10 (147276)

ยังไม่มีทุกรุน

ผู้แสดงความคิดเห็น เจ วันที่ตอบ 2011-03-02 13:08:46


ความคิดเห็นที่ 11 (147288)

พระปิดตาของวัดวัวหลุง เนื้อทองแดงรมดำรุ่นแรก(รุ่นก่อตั้งมูลนิธิ เป็นพระปิดตารุ่นแรกของวัด)สวยมากๆเลย น่าสนใจทำมาน้อยด้วย

ผู้แสดงความคิดเห็น ลูกหลานพ่อท่านซัง วันที่ตอบ 2011-03-03 21:44:39


ความคิดเห็นที่ 12 (147623)
ผมยังขาดรุ่นหนึ่งใครมีเยอะช่วยแบ่งด้วย
ผู้แสดงความคิดเห็น เด็กควนพัง วันที่ตอบ 2011-05-04 13:35:50


ความคิดเห็นที่ 13 (147760)

ผมมีรุ่น 1 คุณยายให้มานานแล้วมากแล้ว แต่ไม่ทราบประวัติ นึกว่าเป็นเหรียญที่ระลึกทั่งไป โชคดีไม่แจกหรือให้คนอื่นไปซะก่อน ไม่งั้นอกแตกตายแน่...กลับไปจะเอาไปเลี่ยมทองเลย

ผู้แสดงความคิดเห็น แจ๊ค บ้านนา (satittrn-at-tot-dot-co-dot-th)วันที่ตอบ 2011-05-26 16:41:14


ความคิดเห็นที่ 14 (147811)
ราคาเหรียญหลวงพ่อท่านซังรุ่นแรกที่ระลึกในงานศพพระครูอรรถธรรมาส 2480 ราคาเท่าไหร่
ผู้แสดงความคิดเห็น ก้อง (kongvat-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-06-06 19:51:29


ความคิดเห็นที่ 15 (147949)
ผมนับถือมากๆมีรุ่น 3 จนถึงรุ่นมูลนิธิ
ผู้แสดงความคิดเห็น ลูกหลานเจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน (samart123456789-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-07-04 16:23:34


ความคิดเห็นที่ 16 (148143)
ผมมีรุ่น1เนื้อทองแดงครับ..รุ่น2ผมมี2เหรียญ..รุ่น3และรุ่น4ก็มีครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น เด็กควนพังครับ (thanawut-boy-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-08-15 16:30:38


ความคิดเห็นที่ 17 (148163)

ผมมีเหรียญ รุ่น สร้างอุโบสถ ปี 2536 สภาพสวยไม่ผ่านการใช้ เลย เพราะแขวนแต่รุ่น 2 ใครที่นับถือพ่อท่านอยากได้ไว้ขึ้นคอ โทร 0817719571 รับประกันสวยทุกเหรียญ แท้ 1,000,000 เปอร์เซ็นต์

ผู้แสดงความคิดเห็น ศิริพจน์ (siri_phot_2515-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-08-20 21:46:31


ความคิดเห็นที่ 18 (148305)
มีพระอาจารย์นำ สวย  สอบถามได้   0800381940
ผู้แสดงความคิดเห็น ปาพะยอม วันที่ตอบ 2011-09-20 15:50:09


ความคิดเห็นที่ 19 (150282)
ผมมีเหรียญ  พ่อท่านซั้ง  รุ่นแรก  1  เหรียญครับ  สวยแท้   พุทธคุณ เข้มขลัง เป็นเลิศ เลื่องชื่อเป็นหนึ่งในแดนด้ามขวาน ของสยามประเทศ   ตั่งใว้ที่ราคาเลข  6หลักครับ สนใจ  ติดต่อ  พรรณวรท พระเครื่อง 0878348088  จ สระแก้ว
ผู้แสดงความคิดเห็น พรรณวรทพระเครื่อง วันที่ตอบ 2011-10-28 19:58:29


ความคิดเห็นที่ 20 (150293)
ผมมีอยู่หนึ่งเหรียญแต่ไม่รู้รุ่นไหนใครมีรุ่นสามถึงเก้าโชว์ภาพเพื่อเป็นวิทยาทานหน่อยครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น pong4468@hotmail.com วันที่ตอบ 2011-10-31 23:13:48


ความคิดเห็นที่ 21 (150336)
พ่อท่านสมภารซังศักดิ์สิทธิ์มาก ท่านช่วยปกปักรักษาให้แคล้วคลาดปลอดภัย ใครคิดดีทำดีก้อได้ดีเอง
ผู้แสดงความคิดเห็น หมอแทน ศิษย์พ่อท่านซัง วันที่ตอบ 2011-11-11 17:13:19


ความคิดเห็นที่ 22 (150481)
ความคิดเห็นที่ 5 (135272)
แจ้งลบความคิดเห็น

นะเวลานี้ที่วัดวัวหลุงได้จัดตั้งมูลนิธิพระครูอรรถธรรมรสแล้ว และได้จัดสร้างวัตถุมงคลรุ่น 9 แล้วครับ มีพระปิดตาสร้างเป็นรุ่นแรกครับ เหรียญเม็ดแตงโมเหมาะห้อยคอสำหรับสุภาพสตรี และเหรียญบูชาทั่วไป เออมีเหรียญกลมสีทองสร้างเฉพาะกรรมการแต่มีเหลือที่วัดประมาณ 100 กว่าเหรียญแล้วใครผ่านไปที่วัดวัวหลุงก็ขอเชิญบูชาได้ที่วัดนะครับ รายได้เข้ามูลนิธิของวัดนะครับ......ส่วนรุ่นก้าวหน้าเป็นเหรียญที่สวยมากๆหน้าเสมือนพ่อท่านซังในรูปเลยนั้น

ผู้แสดงความคิดเห็น คนคอน พลัดถิ่น วันที่ตอบ 2010-08-30 11:28:03


เพิ่งเข้ามาอ่านเจอ .. ผมในฐานะผู้จัดสร้างรุ่น ๙ ก้าวหน้า  ขอชี้แจงให้ทราบครับ ...

รุ่น ๙ ก้าวหน้า ได้รับอนุญาตการจัดสร้างจากทางวัดอย่างถูกต้อง    สาเหตุจากการสร้างวัตถุมงคล ก็เพราะว่า  มีวันหนึ่งผมได้เข้าไปกราบสักการะพ่อท่านซังที่วัดวัวหลุง  หลังจากกราบสักการะเสร็จแล้ว ก็ได้ขึ้นไปที่กุฏิเจ้าอาวาส เพื่อจะขอเช่าพระพ่อท่านซัง  ท่านก็บอกว่า พระไม่มีแล้ว  ไม่มีพระที่จะแจกให้กับผู้มีจิตศรัทธา    ผมจึงเรียนถามท่านว่า  ถ้ายังงั้นผมจะสร้างให้ได้หรือไม่   เจ้าอาวาสก็บอกว่าได้ ท่านอนุญาตให้สร้าง  โดยท่านไม่ขอรับเงิน  แต่จะขอรับเป็นพระแทน  จำนวน 15000 เหรียญ และจะขอพระในเดือน เมย. เพื่อที่จะได้นำมาแจกให้กับผู้มีจิตศรัทธา เพราะเดือนเมย. เป็นวันสงกรานต์ และมีผู้คนเข้ามาทำบุญกันเยอะมาก  และท่านก็ได้นัดวันให้ผมยกบายศรีเพื่อมาขอจัดสร้างวัตถุมงคลต่อหน้ารูปองค์พ่อท่านซัง  โดยท่านเจ้าอาวาสเป็นผู้ขอ  ซึ่งระหว่างที่ท่านเจ้าอาวาสก้มลงกราบ  ก็เกิดมีลมพัดมาบนหลังคาเหมือนกับมีเสียงฝนตก  แต่มองออกไปด้านนอกกลับไม่มีฝน แสงแดดจ้า   หลังจากได้ขออนุญาตแล้วผมก็รีบดำเนินการเพื่อให้ทันเดือน เมย. ในวันพิธีเททอง ก็เกิดปรากฏการณ์ให้เห็นเด่นชัด  สอบถามชาวบ้านแถวหน้าวัดวัวหลุง  ผู้ที่มาร่วมพิธี  หรือ ตำรวจ สภอ. ร่อนพิบูลย์ ก็คงทราบครับว่าเป็นปรากฏการณ์อะไร   หลังจากเสร็จพิธีในวันที่ 22 เมย. ผมก็ได้มอบพระจำนวนดังกล่าว กับท่านเจ้าอาวาส  มัคทายก และกรรมการวัดทุกท่านได้รับรู้ พร้อมทั้งได้มอบพระบูชา และผ้ายันต์ เพิ่มเติมให้กับทางวัด  ส่วนพระที่ผมจัดสร้างเพิ่มเติมนั้น ผมเองก็เก็บไว้เป็นส่วนใหญ่ และเปิดให้เช่าเล็กๆน้อยๆ  เนื่องจากผมเองไม่ได้เน้นเรื่องพุทธพาณิชย์  จะเก็บไว้เพื่อแจกในงานสำคัญต่างๆ ...  เนื่องจากผมไม่ได้เป็นสมาชิก ซึ่งไม่สามารถโพสต์รูปหนังสืออนุญาติในการจัดสร้าง  และภาพพิธีให้ท่านได้ชมกัน .. ถ้ามีข้อสงสัยประการใด อีเมล์มาได้ครับที่

mkk57@hotmail.com       โทร  0818952148    ขอบคุณครับ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น วริทธิ์ วันที่ตอบ 2011-12-29 13:40:28


ความคิดเห็นที่ 23 (150482)

ท่านใดที่ต้องการไว้บูชา  ติดต่อได้ที่เจ้าอาวาสพระครูวิสุทธิธรรม หรือ ท่านวร เท่านั้นครับ   (เป็นเหรียญเนื้อทองแดง )

ผู้แสดงความคิดเห็น วริทธิ์ วันที่ตอบ 2011-12-18 11:07:14


ความคิดเห็นที่ 24 (150483)


ผมนำภาพบางส่วนมาให้ดูกันครับ  ...  ลองคลิกเข้าไปดูกันครับ

http://forum.uamulet.com/AddAnswerResult.aspx?bid=136&qid=912

ผู้แสดงความคิดเห็น วริทธิ์ วันที่ตอบ 2011-12-29 13:37:58


ความคิดเห็นที่ 25 (150574)

                                

             ผมมีเหรียญพ่อท่านซังเหมือนกัน รุ่นพระราชทานเพลิงศพพ่อท่าน ปี2480 สวยมาก สภาพ 1000%

             รุ่นแรกที่ทำนั่นแหละ แต่ของดีเก็บไว้ อยากดูเป็นขวัญตาเพิ่มบารมีก็โทรหาแล้วมาดูได้ ท่านถ้ามี

             บารมีจริง ท่านจะพบกับสิ่งมหัศจรรย์ เหลือเชื่อ เพราะบุญญาธิการของพ่อท่าน พูดได้อย่างนี้เพราะ

             พบได้บ่อยครั้งที่มาดูและบุคคลนั้นมีบารมีตอบรับจริงๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น โต่ง ไร้นาม วันที่ตอบ 2012-01-14 00:16:36


ความคิดเห็นที่ 26 (150575)

 

 

                 ลืมบอกเบอร์โทร ถ้าอยากดู อยากพบเพื่อเพิ่มบารมี โทรหาและนัดวันมาดูวันอังคารกับวันเสาร์เท่านั้น หลังเวลาพระเพล เบอร์โทร 085-7852680 โต่ง  ไร้นาม

ผู้แสดงความคิดเห็น โต่ง ไร้นาม วันที่ตอบ 2012-01-14 00:21:49


ความคิดเห็นที่ 27 (150597)
ผมมีเหรียญปี2536รุ่นสร้างอุโบสถหากใครศัทธาในองค์พ่อท่านเมล์มาครับรับรองไม่ผิดหวังช้าหมดอดนะครับ ขอพรพ่อท่านช่วยคุ้มครองท่านทุกคนครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น เด็กคลองเต็ง (siri_phot_2515-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2012-01-18 21:23:28


ความคิดเห็นที่ 28 (150801)
ตอบความคิดเห็นที่9 ยันต์หลังเหรียญพ่อท่าน อ่านว่า พุทธ ธะ สัง มิ อิสวาสุ ครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น พงษ์ วันที่ตอบ 2012-03-12 21:28:52


ความคิดเห็นที่ 29 (150959)
รุ่น 2และรุ่น3 ใครมีขอแบ่งบ้างนะครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น เด็กบ่อหว้า (srioon -at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2012-05-12 14:53:36


ความคิดเห็นที่ 30 (150998)
รุ่น1..2.....พ่อท่านซังราคาอยู่ประมาณเท่าไร
ผู้แสดงความคิดเห็น 086-2785133 วันที่ตอบ 2012-05-25 13:10:24


ความคิดเห็นที่ 31 (151052)
ผมมีเหรียญ2480แต่ด้านหน้าไม่เหมือนเื่อนเขียนว่าวัดวัวหลงอ.ร่อนิบูรณ์จ.นครศรีธรรมราชข้างล่างเหรียญพระครูอรรถธรรมรส(หลวงพ่อช้ง)ไม่รู้รุ่นไหนช่วยอบทีครับขิขอบคุณมากๆครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น ผมได้มาไม่รู้รุ่นไหนเหรียญ2480แต่ด้านหน้าด้านบนวัด วันที่ตอบ 2012-06-08 22:30:41


ความคิดเห็นที่ 32 (151075)

ของผมมีรุ่นแรกครับสภาพดีเพราะอยู่ในกรอบครับใครสนใจอยากดูติดต่อ 084-3982972

ผู้แสดงความคิดเห็น - วันที่ตอบ 2012-06-20 16:47:31


ความคิดเห็นที่ 33 (151098)
ผมก็มีเหรียญพศ.2480ด้านหน้าเขียนพระครูอรรถธรรมรส(หลวงพ่อซัง)วัดวัวหลงอ.ร่อนพิบูรณ์จ.นครศรีธรรมราช@@@ขอถามผู้รู้ช่วยใ้ความจริงกระจ่างหน่อยครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น เด็กเมืองลุง วันที่ตอบ 2012-06-27 15:31:32


ความคิดเห็นที่ 34 (151262)
ผมมีรุ่นแรกเหรียญนึงสภาพสวย ได้รับมรดกมา อยากขายคับ สนใจดูได้ ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคารบี โทรมาก่อนนะคับ 081-7225941
ผู้แสดงความคิดเห็น แว่น วันที่ตอบ 2012-08-23 14:15:54


ความคิดเห็นที่ 35 (151270)
ผมมีเหรียญรุ่นสร้างอุโบสถพ.ศ2536 มีประสบการจริงครับเจอมากับตัวเองครับ ผมเคยบวชอยู่วัดวัวหลุง1พรรษาครับ ผมอยู่ตรอกปาปถ้าใครอยู่แถววัดก็คงรู้ว่าอยู่ตรงไหน
ผู้แสดงความคิดเห็น เด็กตรอกปาป (somkid-dot-online-dot-th-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2012-08-27 21:09:00


ความคิดเห็นที่ 36 (151318)
อยากทราบประวัติ เหรียญกลม เหรียญที่ระลึกงานศพท่าน 2480 ผมมีแต่ไม่รู้ประวัติครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น preec16 วันที่ตอบ 2012-09-17 19:15:13


ความคิดเห็นที่ 37 (151407)

ผมมีพ่อท่านชังรุ่นแรก กะไหล่ทองคับ สภาพสวยมากๆ ได้มาจากน้าที่อยู่แถวๆๆร่อนนานแล้ว เก็บไว้อย่างดี สนใจติดต่อได้คับ 090-7156909 ผมเล็กคับ

ผู้แสดงความคิดเห็น เล็ก วันที่ตอบ 2012-11-13 14:58:21


ความคิดเห็นที่ 38 (151723)

ผมก็มีเหรียญพ่อท่านซัง 2480 เหมือนกันครับ 2 เหรียญ แต่คิดว่าเหรียญแท้แค่ 1เหรียญ  ผมอยู่ป่าพะยอมครับ  ถ้าอยากจะดูพระ หรือ ศีกษาพระก็แว่มาได้ครับ   ผมยินดีต้อนรับคับ 085-7999705  ปุ้ยคับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ส.ท.สิทธิกร พลับปลอด วันที่ตอบ 2013-06-15 21:10:28


ความคิดเห็นที่ 39 (151762)

 ผมมีรุ่นสองครับ สภาพประมาณ9o-95%สวยมากครับรับประกันว่าแท่แน่นอนครับ ผู้ไดสนใจติดต่อที่เบอร์ 0876229530 

ราคาอยู่ที่ 50,000 บาท

 คุณเอกครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คุณเอก (parpar1924-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2013-07-07 17:33:58


ความคิดเห็นที่ 40 (151787)

 ผม มีเหรียน 2480 งานสบคับ สวย มาก ยากขาย คับ ไครสนใจ โทร ติดต่อได้นะคับ จะส่ง รูปไปให้ดู 
สนใจ ติดต่อได้เลยนะคับ 0802958112    สวยจิงไม่เคยออกโชร์ ไครคับพะเก๋าเก๊บ
ละยังมี หลวงพ่อเงินวัดบางคานเนื้อเงินอีกองค์นะคับ ไครสนไจ ติดต่อเลยคับ 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คุนสอง เจโม วันที่ตอบ 2013-07-28 20:13:19


ความคิดเห็นที่ 41 (151790)

ผมมีพ่อท่านซ้งร่น 1สนใจโทรมาครับ   086 6905897

ผู้แสดงความคิดเห็น pakdee วันที่ตอบ 2013-08-01 12:23:10


ความคิดเห็นที่ 42 (151814)

มีทั้งหมด ทุกรุ่น

มีกี่รุ่น มีใครช่วยให้ความรู้ทีครับ

ขอขอบพระคุณล่วงหน้าครับ ช่วยลงรูปให้ดูด้วยจะเ)็นพระคุณอย่างสูง 

ผู้แสดงความคิดเห็น ลองแล วันที่ตอบ 2013-08-28 17:59:58


ความคิดเห็นที่ 43 (151837)

ด เยีีื่ยมมากครับได้ความรู้เป็นประโยชน์มากครับ ผมมีเหรียญรุ่น 2 ครับสวยครับ ห้อยบุชาอยู่ศรัทธาท่านครับุ

ผู้แสดงความคิดเห็น สมโชค เกาะเต่า (chokkohtao-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2013-09-14 18:46:36


ความคิดเห็นที่ 44 (151882)

 

ช่วยลงรูปเหมือนรุ่นแรก และรูปบูชาให้ดูหน่อยครับว่ามีกี่รุ่น กี่แบบ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ลองแล3v วันที่ตอบ 2013-09-29 15:17:01


ความคิดเห็นที่ 45 (151909)

 

อยากได้เหรียญรุ่น 2 ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น แดง นคร 084-0065573 (dusit-at-gammaco-dot-com)วันที่ตอบ 2013-10-06 20:22:53


ความคิดเห็นที่ 46 (151912)

 ผมมีรุ่น 3 ครับ สวยมากสภาพ 85-90% รับประกันว่าแท้แนนอนครับผม ผมมีอยูองค์เดียวเท่านั้นผูู้ใดสนใจติดต่อได้ที่เบอร์ 0876229530 

บ้านเดิมอยู่นครครับแต่ตอนนีมาทำงานที่ภูเก็ตครับ ถ้าสะดวดขึ้มมาหาได้นะครับ อยูหลัง ม.ราชภัฎภูเก็ตครับ

ราคาอยู่ที่ 70,000 ครับ สามารถต่อรองกันได้ครับ

คุณเอกครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอก วันที่ตอบ 2013-10-07 12:21:11


ความคิดเห็นที่ 47 (151924)

 ขอเตือนครับ เหรียญ พ่อท่านซัง ทุกรุ่นของปลอมมีมากกว่าของแท้ครับ ยิ่งเป็นรุ่น 1-2 ไม่มีหมุนเวียนในตลาดพระแล้วครับ 

ที่ปล่อยเช่าหลักหมื่น ปลอม ล้านเปอร์%ครับ พระเบญจภาคี มีค่าแค่หลักหมื่นเองหรอครับ คิดให้ดี 

ผู้แสดงความคิดเห็น เด็กหน้าวัด (Ronpiboon99-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2013-10-14 09:32:49


ความคิดเห็นที่ 48 (151934)

 ผมมีรุ่นแรก ครับ เนื้อกะไหลทอง สภาพ 100 เปอร์เซนต์  ใครสนใจ ติดต่อ สิบเอก กนก  จันผม (ตั้ม) กทม.  0850263557  พ่อให้มา

ผู้แสดงความคิดเห็น lb[gvd dod 0yoz, (tumnang85-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2013-10-23 09:10:16


ความคิดเห็นที่ 49 (151982)

ผมมีเหรียนหล่วงพ่อซังรุ่น 2 สภาพสวยมาก เบอโทร0833045435

ผู้แสดงความคิดเห็น jae (jampunku-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2013-11-19 16:01:50


ความคิดเห็นที่ 50 (152097)

 กรุณาลงทำเนียบทุกรุ่นของพ่อท่านให้ชมหน่อยครับ

อยากดูทุกภาพของพ่อท่าน

ผู้แสดงความคิดเห็น somsak วันที่ตอบ 2014-03-08 11:01:25


ความคิดเห็นที่ 51 (152106)

ผมมี เหรียญพ่อท่านซัง รุ่นแรก วัดวัวหลุง ปี2480 แท้ 100%
สนจัยคุยเรื่องราคา 0907125405
ดูภาพได้ copy ลิงค์ เฟสบุก ด้านล่างนี้เลย

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=255556517955602&set=pcb.255556561288931&type=1&theater

ผู้แสดงความคิดเห็น ศุกฤษฏิ์ (sukritqq-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2014-03-12 04:02:19


ความคิดเห็นที่ 52 (152335)

 ผมมีเหรียญพ่อท่านซัง วัดวัวหรุง 2480 รู่น1 เนื้อทองเหลือง สนใจติดต่อ 0937953152 และพระอื่นๆอีกมากมาย

ผู้แสดงความคิดเห็น นาย อดิศักดิ์ ทองปุก วันที่ตอบ 2014-04-18 17:12:34


ความคิดเห็นที่ 53 (152784)

 ผมมี เหรียญยกรูปปั้น รุ่น๒ สนใจโทรมากล่าวราคาได้ครับ 0850681865

ผู้แสดงความคิดเห็น Parinya M. วันที่ตอบ 2014-06-12 02:19:28


ความคิดเห็นที่ 54 (153095)

  ผมมี เหรียญยกรูปปั้น รุ่น๒ สนใจโทรมากล่าวราคาได้ครับ 0831070894 คณเอกครับ


ผู้แสดงความคิดเห็น เอกครับ วันที่ตอบ 2014-07-30 11:48:41


ความคิดเห็นที่ 55 (153223)

 

 มีพ่อท่านซังรุ่น 2 ค่ะ เหรียญนึง สภาพ 100%เพราะเก็บไว้บนหิ้ง ม่ายได้แขวนค่ะ สนใจติดต่อ 089-785-0198 เจี๊ยบค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เจี๊ยบ วันที่ตอบ 2014-08-21 20:09:24


ความคิดเห็นที่ 56 (153502)

 มีเหรียญพ่อท่านซังรู่น พระฦกในงานศพ อยู่หนึ่งเหรียญครับ สถาพ 95% อยา่กทราบว่าอยู่ในราคาเท่าไรครับ ใครรู้หรืออยากเช่าก็ติดต่อมานะที่เบอร์ 082-416-3903 ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น หนึ่งย่านตาขาว จ.ตรัง วันที่ตอบ 2014-09-20 10:51:58


ความคิดเห็นที่ 57 (153721)

เหรียญรูปเหมือน นอโม รุ่นเเรก พ่อท่านเเก่น วัดทุ่งหล่อ นครศรีธรรมราช

เหรียญรูปเหมือนพ่อท่านแก่น วัดทุ่งหล่อ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช รุ่นนอโม(ทันพ่อท่านครับ)

หลวงพ่อแก่น วัดทุ่งหล่อ พระอาจารย์ผู้เป็นเจ้าของเชือกคาดเอวครอบจักรวาล สร้างพระปิดตาและพระสมเด็จอันยอดเยี่ยม เคยแสดงปาฏิหาริย์ลงสรงน้ำในกาน้ำ ประกาศิตเปลี่ยนธาตูน้ำให้เป็นดิน ถึงขั้นเดินบนผิวน้ำได้
....ประวัติวัดทุ่งหล่อ ก่อนนั้น วัดทุ่งหล่อมีเนื้อที่ 21 ไร่ เป็นเนินโคก ตั้งอยู่ในหมู่ที่ 7 ต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช เป็นวัดร้าง ซึ่งพระอาจารย์สังข์ ได้ธุดงค์มาจาก วัดสระเรียง อ.เมืองนครศรีธรรมราช และได้ปักกรดบำเพ็ญภาวนาในบริเวณวัดร้าง ชาวบ้าน จึงได้นิมนต์จำพรรษาและช่วยกันโค่นต้นไม้ถางป่าสร้างกุฎิให้พระ อาจารย์สังข์จำพรรษา และเมื่อ อาจารย์สังข์ได้มรณภาพลง ชาวบ้านจึงได้นิมนต์ พระอาจารย์แก่น มาเป็นเจ้าอาวาส ดังกล่าว และเมื่อ วันที่ 17 เมษายน 2500 พระศรีธรรมราชมุณี ตำแหน่งประธานคณะกรรมการสงฆ์ จ.นครศรีธรรมราช ทรงแต่งตั้ง พระอธิการแก่น ธัมมสาโร เป็นเจ้าอาวาส วัดทุ่งหล่อ ขณะนั้น พระอาจารย์แก่นอายุได้ 44 ปี 15 พรรษา และหลังจากมีตราตั้งให้ท่านเป็นอธิการแก่น ในตำแหน่ง เจ้าอาวาส ท่านก็ได้ปกครอง พระภิกษุ สามเณร และอุบาสก อุบาสิกา ที่อยู่ในวัด อบรมพระธรรมวินัย กฎข้อระเบียบทุกประการ...(ต่อไปจะกล่าวถึงประสบการณ์ปาฎิหาริย์ หลวงพ่อท่านแก่น โปรดติดตาม)
....วัตถุมงคล หลวงพ่อแก่น เหรียรูปเหมือน รุ่นแรก สร้างปี 2516 ทองแดงรมดำ จำนวน 10000 เหรียญ ด้วยแรงศรัทธา เหรียญจำนวน 10000 เหรียญไม่พอ ซึ่งท่าน อาจารย์แก่น ได้สร้างรุ่น 2 ขึ้นในปี 2518 จำนวน 20000 เหรียญ
....นอกนั้นคณะศิษย์ของท่านได้จัดสร้าง เช่น รุ่นสร้างสะพานอาจารย์แก่น รูปเหมือนกริ่งทองเหลือง รุ่นสรงน้ำปี 2521,และคณะลูกศิษย์จากประเทศสิงคโปร์สร้างถวาย(ทองฝาบาตร) และ รุ่นสุดท้าย เหรียญรูปเหมือน นอโม รุ่นเเรก พ่อท่านเเก่น วัดทุ่งหล่อ นครศรีธรรมราช เหรียญนอโม แผงพระกรุงเทพฯ ผู้สร้าง ปี 2527 เป็นเนื้อผงรูปเหมือน ซึ่งนอกนั้น เป็นจำพวกสายคาดเอว ที่ถักกันเองภายในวัดรวมทั้งพ่อท่านแก่นด้วย ทั้งตระกรุดโทน ตระกรุด 3 ดอก 4,5,6,7,8,9,10,12,16,32 ดอก (มีทั้งแบบสายด้ายดิบและสายร่มมีหลายสี) ตระกรุดหน้าผากเสือ ผ้ายันต์นางกวัก พระเจ้าห้าพระองค์ ยันต์อิติ 8 ด้าน เสื้อยันต์ กันผี กันโจร กันหนูกินข้าวในนา ส่วนการทำพระปิดตาครั้งแรก พระอาจารย์ทำเป็นพระมหาอุด ต่อมาทำเป็นพระปิดตาทั้งหมด มีทั้งเนื้อทองเหลือง นาก เงิน เงินยวง แร่ ผง
.....ท่านพระอาจารย์แก่น ท่านเป็นพระสุปฎิปันโน พระผู้ปฎิบัติดี ปฎิบัติชอบ เคร่งครัดในพระธรรมวินัย ไม่สะสมสมบัติใดๆทั้งสิ้น ผู้ใดมีจิตรศรัทธาจะถวายทุนทรัพย์เป็นการส่วนตัวท่านไม่ยอมรับทั้งสิ้น ตอนที่ท่านมรณภาพ ภายในกุฎิของท่านไม่มีอะไรเลย นอกจาก กรด 1 หลัง บาตร 1 ลูก กับเครื่องบริขารของสงฆ์เท่านั้น ซึ่ง นาย พงษ์ศักดิ์ เสมะกนิษฐ์ นายอำเภอร่อนพิบูลย์สมัยนั้น ซึ่งเป็นกรรมการเปิดกุฎิของท่านเพื่อสำรวจทรัพย์สินหลังพระอาจารย์ได้มรณภาพลงก็ไม่มีอะไรเลย นาย พงษ์ศักดิ์ ถึงกับยกมือสาธุด้วยความศรัทธาในตัวของพระอาจารย์แก่น เรื่องความขลังและความศักดิ์สิทธิ์ ของพระอาจารย์แก่น ธัมมสาโร นั้นเป็นที่เลื่องลือมานานแสนนานแล้ว...............+++ให้หวยแม่นจนเจ้ามือเบอร์ ขอร้อง++++ ด้วยส่วนใหญ่แล้วชาวบ้านที่มาหาท่านบางคนต้องการขอหวยเพื่อความรำรวย ซึ้งพระอาจารย์แก่น ท่านมีแต่ให้กับให้ใครขออะไรก็บอกไป ซึ่งผู้ที่ได้จากท่านไปซื้อถูก นายเบอร์ถามว่า ได้เลขเด็จมาจากไหน คนซื้อบอกว่า พ่อท่านแก่นให้มา ทำให้นายเบอร์ยัวะ จึงยกขบวนมาหาท่านถึงวัดถึง 5 เจ้า ต่างพูดว่า ถ้าหากพ่อท่านให้เลขแม่นจริง ขอให้บอกเลข 3 ตัวในงวดนี้ ผลปรากฎว่างวดนั้นเลข 3 ตัว
ออกตามที่พ่อท่านแก่นบอกให้แก่ชาวบ้าน แห่ไปซื้อนายเบอร์จ่ายเงินแทบไม่ทัน และพองวดที่สองออกมาอีก ท่านก็ให้เลขตรง 3 ตัวอีกปรากฎว่าออกตรงกับเลขที่ท่านให้กับชาวบ้านอีก พองวดที่สาม นายเบอร์ทั้ง 5 ต่างหาดอกไม้ธูปเทียนคลานมาขอขมารับผิกต่อท่าน ซึ่งพ่อท่านแก่นไม่ได้ถือโกรธอะไร และกลุ่มนายมือเบอร์ขอร้องท่าว่า ขอให้อาจารย์อาจารย์อย่ายุ่งเรื่องหวย ซึ่งท่านก็เผลอปากไปว่า เออ กูไม่ขอยุ่งอีก และจะหยุดพูดเล่นเพียงเท่านี้ และหลังจากนั้น พระอาจารย์แก่น ท่านไม่เคยให้หวยแก่ผู้ใดอีกเลย จนท่านมรณภาพ

ผู้แสดงความคิดเห็น เพื่อการศึกษา วันที่ตอบ 2014-10-27 22:05:55


ความคิดเห็นที่ 58 (154274)

 ผมครอบครอง 4 รุ่นครับ

1.รุ่น2เนื้อทองกะไหล่เงินหูแขวนเชื่อมเงินสร้างน้อยจุดตายขอบตัดเหรียญชัดเจน( แจกกรรมการข้างวัด)

2.รุ่น 3 ปี2522เนื้อทองแดงรมดำสวยคมขอบตัดชัดเจน

3.รุ่นหู y ปี2539เนื้อทองแดงสวยคมชัดขอบตัดชัดเจน

4.รูปหล่อรุ่นแรกมี2องค์

5.และมีศิษย์พ่อท่านซังพ่อท่านแก่นวัดทุ่งหล่อรุ่น1เนื้อทองแดงสวยจุดตายชัดเจน

ผมอยู่อ.ทุ่งสงเลยมีโอกาสเก็บของแท้มากหน่อยสนใจโทรคุยกัน 087-8255948  083-5291288

ผู้แสดงความคิดเห็น สมภพ อินทร (somphopin-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2014-12-02 01:42:52


ความคิดเห็นที่ 59 (155759)

 ผมมีรุ่นเดียวครับ รุ่นแรกครับ แท้ ๆ ล้านเปอร์เซ็นต์ ครับ คิดแค่เปอร์เซ็นต์ละบาทเท่านั้นครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ของจริงนิ่งเป็นใบ้ วันที่ตอบ 2015-05-14 17:49:42


ความคิดเห็นที่ 60 (156881)

 ท่านไหนพอจะทราบมั้ยครับ ว่าเหรียญกลม ด้านหลังเขียน ที่ระลึกในงานศพท่าน2480 ใช่เหรียญของท่านพ่อท่านซังมั้ย เพราะเป็นที่ถกเถียงของวงการมานานว่าไม่ใช่ของท่าน

แต่ผมก็แอบศรัทธาลึกๆ (เผื่อใช่) เลยหากมีท่านใดแบ่งให้เช่าเหรียญลักษณะที่ว่า ติดต่อได้นะครับ 0858035509 เชน 

ผู้แสดงความคิดเห็น เชน วันที่ตอบ 2015-10-11 22:37:59


ความคิดเห็นที่ 61 (157265)

 ผมมีรุ่นหนึ่ง  รมดำ  ที่แจกในงานพระราชทานเพลิงศพ  ผูกริมบิ้น สภาพสวย  สนใจ  0846271648

 

ผู้แสดงความคิดเห็น อธิวัตร ถนิมพาสน์ วันที่ตอบ 2015-11-27 12:42:32


ความคิดเห็นที่ 62 (157538)

 ผมมีรุ่น100ปี อีกรูปเป็นเหรียญเนื้อตะกรุดมีจารไม่มีหูขอทราบว่าเป็นรุ่นไหนและพระปิดตาด้วยว่าใครสร้างเป็นพระปิดตารุ่นแรกหรือครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น รตต โสพาส (Police-4018-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2015-12-21 22:18:24


ความคิดเห็นที่ 63 (158388)

 ผมมี เหรียญยกรูปปั้นรุ่น2 แท้ 100  สนใจโทรมากล่าวราคาได้ครับ

0815444515

คณพิทครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น พิพิท วันที่ตอบ 2016-03-30 10:24:15


ความคิดเห็นที่ 64 (159209)

พอดีผมมีรุ่นแรกครับรุ่นที่เรียกว่า เหรียญตาย รับต่อมาจาก พ่ออีทีนึงครับ แต่ท่านเสียแล้วละปีนี้ครบปีที่10 ละ พอดีพ่อแกเป็นคนร่อน

ทำงานราชการรถไฟ หากท่านไดสนใจรุ่นแรกนี้ดูพระได้นะครับ 

098-8098768

ผู้แสดงความคิดเห็น อส.ทพ.พรหมเมศ (Nam-dot-16-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-06-16 10:58:48


ความคิดเห็นที่ 65 (159324)

 รุ่นแรกครับ  อยู่ลำปาง  0856253744

ผู้แสดงความคิดเห็น เจด็จ วันที่ตอบ 2016-06-29 09:25:48


ความคิดเห็นที่ 66 (159770)

 ผมก็มีอยู่หนึ่งของเหลียญพ่อท่าน ซัง วัดวัวหลุง รุ่นแรก.ปี๒๔๘๐.ได้มาจากบ้านไอ้เฒ่าผมเองคับพระเหลียญรูปนี้ดั่งเดิมเป็นของ.พ่อ.ไอ้เฒ่าผมคับ.บ้านเดิมแก่อยู่.บ้านในซา.ติดเขตคอน.กับตรัง.แต่บ้านผมอยู่ที่.อ.ห้วยยอด.ตรัง ผมได้มานานมากแล้วคับเป็นเหลียญเนื้อทองแดง.ทำดิพิมพ์ทรง.ชัดเจนคับ.เคยมีคนมาขอเช่าจะเอาไปบูชาแต่ผมก็ยังเก็บไว้ไม่ขาย.เพราะว่าผมนับถือในตัวหลวงพ่อท่านคับก็เลยเก็บไว้.ไม่ว่าจะเป็นราคาเท่าไดก็เก็บไว้เพราะหาได้.แต่เหลียญพ่อท่าน ซัง รุ่นแรก.ของแท้ถึงผมจะยังเบี้ยกเท่าไดก็น่าจะหาใหม่ไม่ได้แล้วคับ..

ผู้แสดงความคิดเห็น ผม.วุฒิ.คับ วันที่ตอบ 2016-09-09 20:26:50[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล